眼泪(อัสสุชลจอมนาง)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 182,020 Views

 • 1,174 Comments

 • 3,376 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  405

  Overall
  182,020

ตอนที่ 18 : 18 re

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8336
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 67 ครั้ง
  8 ม.ค. 6018

 

 

 

 

 

 

 

          "จริงสิท่านกงบอกข้า เจ้าตอบคำถามในร้านน้ำชานั้นว่ากาน้ำชาของผู้เป็นราชานั้นมีค่าเท่าเมืองเกาฝางเลยหรือทำไมถึงเป็นเช่นนั้นได้กัน"สิ่งที่ค้างในใจถูกถามออกไปบางทีคำตอบนี้อาจปลดโซ่ตรวนที่คล้องอยู่มาเป็นเวลานานลงได้


          ฉีอวิ้นซีย่อตัวลงให้สายตาอยู่ระดับเดียวกับคนที่นั่งลงบนพื้นหิมะเพื่อให้นางทำแผลได้ถนัด"คำถามข้อนี้ที่จริงแล้วผู้มีสิทธิ์ตอบไม่ใช่ข้าหรือบัณฑิตคนใด เพราะต่อให้ตอบได้เราก็ไม่มีทางรู้ค่าของมันจริงๆ หากท่านไม่เคยเดินทางผ่านแดนทะเลทรายที่แห้งแล้งไม่เคยต้องอยู่โดยขาดทรัพยากรที่สำคัญเช่นน้ำ ดังนั้นผู้ที่มีแต่ชีวิตสุขสบายอยู่ในซูโจวที่อุดมไปด้วยทรัพยากรกินดีอยู่ดีไม่เคยขาดแคลนย่อมตอบไม่ได้"คุณค่าของน้ำหนึ่งกานั้นต้องสัมผัสด้วยตนเอง รัชทายาทในตอนนั้นนำทัพหนึ่งแสนเดินทางไปหาเจ้าเมืองเกาฝางใช้เวลากว่าสองเดือนในดินแดนที่แห้งแล้ง เมื่อเจ้าเมืองเกาฝางหยิบยื่นน้ำหนึ่งกาจึงตรัสว่าคือสมบัตรที่มีค่าควรเมือง กองทัพทั้งหนึ่งแสนที่มีสภาพไม่ดีเท่าใดนักได้รับการต้อนรับจากเกาฝางเยี่ยงวีรบุรุษ เกาฝางจะอยู่ใต้คนแดนอื่นได้แต่จะไม่ขออยู่ใต้ราชาที่ไม่เข้าใจค่าของน้ำหนึ่งกา การศึกที่เป็นไปไม่ได้นี้องค์ชายซูหนานตี้เอาชนะได้โดยไม่ใช้ชีวิตทหารคนใดเป็นเครื่องสังเวยคมหอกคมดาบแม้แต่นายเดียว"ดังนั้นคำตอบของข้าถูกหรือไม่ก็ไม่มีสิทธิ์ตอบแต่แรกแล้ว"


          ฉีอวิ้นซีไปที่ร้านน้ำชาตอบคำถามข้อนี้เพียงเพื่อให้ฮ่องเต้ระลึกถึงมารดาของตน หากเจาเหมายหรงมีความสำคัญในพระหทัยอย่างแท้จริงต้องทรงเสด็จมาที่แห่งนี้ในวันนี้ แต่หากไม่เป็นเช่นนั้นหนทางของนางก็ต้องหาทางอื่นโชคยังดีที่น้ำพระหทัยของฝ่าบาทยังระลึกถึงสหายผู้วายชนม์


          "จริงดังที่เจ้าว่า บัณฑิตคนใดก็ไม่มีสิทธิ์ตอบคงมีเพียงชนชาวทะเลทรายที่รู้ค่าของน้ำหนึ่งกาอย่างแท้จริง"ดังนั้นคำถามข้อนี้จึงไม่มีใครตอบได้เสียทีตอนนี้ทรงเข้าใจแล้วว่าที่ผ่านมาเป็นความดื้อดึงของตนเท่านั้น อารมณ์ที่มีต่อเด็กสาวตรงหน้าแต่เดิมนั้นทั้งเกลียดอย่างสุดแสนและรักอย่างสุดใจไม่ต่างจากบุตรีสองความรู้สึกนี้ตีกันจนแยกไม่ออก เพราะเด็กสาวตรงหน้ามิใช่หรือที่ทำให้เจาเหม่ยหรงทิ้งตนละทิ้งตำแหน่งสูงสุดที่สตรีทุกคนใฝ่ฝัน เพราะรักที่มีให้กันคือทั้งใจแต่กับบุตรสาวสหายผู้ดื้อดึงนั้นใช้ทั้งจิตวิญญาณ


          แต่เมื่อมาเจอกันตรงตรงแล้วก็ตระหนักได้ ใช่ความผิดเด็กตรงหน้าหรือนางเองก็เป็นเพียงผู้ที่ถูกกระทำเช่นกันหรือมิใช่ เป็นเพียงเหยื่ออีกคนที่ถูกดึงเข้ามาในเกมการแก่งแย่งเท่านั้น เด็กคนหนึ่งก็เปรียบเหมือนผืนผ้าขาวที่บริสุทธิ์สะอาดตอนนั้นเหม่ยกรงก็บอกไว้เช่นนี้หรือมิใช่ไม่ใช่ความผิดเด็กตรงหน้าแม้แต่น้อย


          "อวิ้นซีหากผู้เป็นราชาเอาเต่พระหทัยเล่าจะเป็นเช่นใด"ดวงตาคมพราวระยับเริ่มขุดหลุมดักกวางตัวน้อย ในใจกงหลี่หยุนที่เงียบอยู่นานว่าแย่แล้วฝ่าบาททำตาเช่นนี้ที่ไรเกิดเรื่องทุกที หรือฝ่าบาทจะสนใจเด็กสาวที่ยังไม่โตนั่นโตกว่าองค์ชายหกซูต้าเกิงเพียงไม่กี่ปีเท่านั้น


          "นายท่านถามเรื่องแบบนี้ได้อย่างไร"ต้องรีบหยุดก่อนที่เรื่องจะตามมาด้วยความสงสารจงหลี่หยุนจึงเอ่ยทัดทานแสร้งพูดว่าไม่สมควรที่จะเอาเรื่องเบื้องสูงมาพูดคุย แต่คนเป็นนายท่านไม่สนใจทอดสายตามองสาวน้อยรอคอยคำตอบ 


          "ไม่เป็นไรใต้เท้าที่นี่มีเราเพียงสามคนข้าไม่พูด ท่านไม่พูด ท่านลุงไม่พูดย่อมไม่มีใครรู้แม่ข้าก็ชอบเล่นเกมให้ตอบคำเช่นนี้ ท่านลุงเป็นสหายมารดาชอบเหมือนกันไม่ใช่เรื่องแปลกอันใด"เบนสายตากลับมาที่เดิมสบสายตาคมกล้าอย่างไม่เกรงกลัว คำตอบนี้เป็นตัวตัดสิน


"

ยาย่ำคร่ำแดนทุกถิ่นแคว้นอเวจี 

เปลี่ยนยากให้พอมีพลิกชีวีด้วยสองมือ 

หยดเหงื่อที่หลั่งโลหิตทุกหยาดที่ริน 

ให้พวกเราได้มีกินจึงต้องตอบแทนราชา

ข้าจำเพลงที่ชาวเผ่าแถวชายแดนร้องได้เพียงเท่านี้ ไม่แปลกที่คนในเมืองหลวงจะไม่คุ้นเคยกับเพลงเหล่านี้แต่ชนเผ่าทั้งหลายล้วนรู้ดีและเด็กทุกคนร้องมันได้จนจบ หากราชาผู้ทำให้ประชาชนอยู่ดีมีสุขถึงเพียงนี้จะทำตามพระหทัยบ้างจะเป็นไรไป ในฐานะประชาชนคนหนึ่งข้าไม่สงสัยในสิ่งที่ทรงคิดและตัดสินใจ"


         ดวงตากระจ่างใสนั้นอัดแน่นไปด้วยความภาคภูมิของผู้เกิดในแผ่นดินมากมายเท่าที่เด็กอายุสิบสามสิบสี่จะมีได้ ข้าไม่ได้ผิดสัญญานะเหม่ยหรงลูกสาวเจ้ายินยอมเอง ข้าไม่ได้ยื่นมือเข้ายุ่งกับนางแต่เป็นความเจิดจ้านี้ต่างหากที่ดึงรั้งข้าไว้ เจ้าจะว่าข้าผิดสัญญาไม่ได้ความสุขกระแสหนึ่งผุดขึ้นในใจ ฉีอวิ้นซีทราบเรื่องนี้ได้ย่อมฟังมาจากผู้เป็นมารดาแสดงว่าทุกความพยายามของตนนั้นอยู่ในสายตาเจาเหม่ยหรงมาตลอดหลายปี สิ่งที่ลงทุนทำไปไม่สูญเปล่าเลยแม้แต่น้อย


          "หากเจ้าเป็นขุนนางคงเป็นขุนนางที่ชอบธรรมคนหนึ่ง..."ได้ฟังประโยคชื่นชมฉีอวิ้นซีก็ลอบถอนใจ ไม่ว่าเป็นใครก็ชอบคำเยินยอแต่เป็นที่รู้กันว่าพระเจ้าซูหนานตี้เกลียดพวกคนที่ชอบประจบเอาใจเป็นที่สุดการเอาใจฝ่าบาทพระองค์นี้ยากนัก ทุกประโยคต้องกลั่นสมองออกมาอย่างยากเย็น


          "เสียดายที่เกิดเป็นหญิง ท่านลุงจะพูดแบบนี้ใช่หรือไม่"นางต่อประโยคให้จบด้วยสีหน้าหม่นลง ราวกับเสียใจที่ตนเกิดเป็นหญิงหาใช่ชายชาตรีที่สามารถจับดาบถือหอกสู้เพื่อบ้านเมืองได้


          "ไม่ ไม่ใช่ ไม่ใช่เลย เป็นหญิงหรือชายก็ย่อมไม่ต่าง ความรู้นั้นเป็นสินทรัพย์อย่างเดียวที่ใครก็ล้วนแย่งชิงไปไม่ได้แล้วเช่นนี้แบ่งแยกบุรุษสตรีได้หรือ"สาวน้อยตรงหน้าได้ฟังก็เบิกตาโต ประโยคนี้มารดาสอนนางหลายต่อหลายครั้งย่อมจำได้ขึ้นใจ"ข้าเชื่อว่าต้องมีสักวันที่หญิงชายได้มีสิทธิเท่าเทียม"


          "เพราะท่านคิดแบบนี้จึงเป็นสหายกับมารดาข้าได้"เจาเหม่ยหรงนั้นมีความฝันในเรื่องนี้ เมื่อมีคนคิดในทางเดียวกันจึงคุยถูกคอ คุยต่ออีกหลายประโยคล้วนเคล้าไปด้วยเสียงหัวเราะ หากมีบุตรีที่น่ารักคอยพูดประจบเอาใจต่อล้อเรียงคำเช่นสาวน้อยตรงหน้าจะดีแค่ไหนกันซูหนานตี้คิดอย่างเปี่ยมสุข ต่างจากใต้เท้ากงที่สีหน้าหมองลงเรื่อยๆในใจก็นึกสงสารนางยังเด็กนักหากกลายมาเป็นพระสนมในวังหลังที่เหมือนยืนอยู่ท่ามกลางคมเขี้ยวจะน่าสงสารเพียงใดกันหนอหากนางต้องใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ในมี่แห่งนั้น


          "ข้าออกมานานเกินไปแล้วคงต้องขอตัว"ฉีอวินซียอบตัวลงทำความเคารพง่ายๆเป็นการบอกลาแล้วหันหลังจากไป เด็กสาวจากไปไกลแล้วซูหนานตี้ยังมองตามด้วยสีหน้าเปี่ยมสุขเหมือนย้อนวันเวลากลับไปยามคุยกับสหายน้อย ณ ที่แห่งนี้ความรู้สึกเบาสบายยังล่องลอยในอากาศ


          "ฝ่าบาทแผลของพระองค์ต้องรีบให้หมอหลวงมาตรวจรีบเสด็จเถอะ"


          "ไม่ต้องห่วงไม่เจ็บเลยสักนิด"พูดจบก็ตบลงบนผ้าขาวอีกสองทีเป็นการยืนยัน เห็นแบบนี้กงหลี่หยุนแทบเป็นลมล้มพับ หากยังทำงานข้างพระวรกายแบบนี้ไปเรื่อยๆเขาคงหัวใจวายเข้าสักวัน


          "ลูกของเจ้าคนนี้ฝากไว้ที่ข้านะเหม่ยกรง"ข้าจะเอ็นดูนางให้สมกับความรักที่เจ้ามอบให้นาง หากเจ้าชอบตัวอวิ้นที่แปลว่าเมฆข้าจะยินดีชอบมันด้วยเช่นกัน

 

           กลับมาที่วัดก็เห็นไป่หลางยืนรออยู่นานเมื่อเห็นนางก็รีบตรงเข้ามาพร้อมผ้าคลุมหนาโอบร่างบอบบางของคุณหนูตนเข้าไปในผืนผ้า"เย็นมากหรือไม่เจ้าค่ะ"


          "ไม่เลย อุ่นอบอุ่นมากเลยทีเดียว"ฉีอวิ้นซีกระชับผ้าคลุม ท่านลุงผู้นั้นอบอุ่นเหมือนดวงตะวันไม่ต่างจากที่มารดาบอกในวันวานสักนิดก็สมแล้วที่ได้อยู่ในตำแหน่งสุริยาแห่งซูโจว ไป่หลางไม่เข้าใจคำพูดนี้แต่ก็ไม่ขัดเมื่อนำคุณหนูเข้ามาในห้องก็ออกไปเติมฟืนเพิ่มความอบอุ่น


          คืนนี้จะเป็นอีกวันที่อวิ้นซีหลับสนิทในที่นอนอุ่นสบายเรื่องต่างๆในใจเบาบางลงได้หลายส่วน ทิ้งตัวด่ำดิ่งลงในห้วงลึกของความฝันอันแสนสุข เรื่องที่ท่านทิ้งไว้ลูกจะสานต่อเองขอให้ท่านหลับให้สบายอย่าห่วงลูกเลย แม้ยามหลับริมฝีปากก็ประดับรอบยิ้มน้อยๆ


          ไป่หลางนั้นอยู่ในชุดสาวใช้ที่หนากว่าสาวใช้คนอื่น ชุดไม่ได้สวยงามแต่กันลมเย็นและอากาศหนาวได้ดีสิ่งของเครื่องใช้ของบ่าวบอกได้ถึงความใส่ใจของผู้เป็นนายแม้แต่ฟูกนอนคุณหนูรองก็เตรียมให้แก่คนของตน บ่าวจวนฉีในเรือนอื่นนั้นล้วนอิจฉาคนของคุณหนูรองกันทั้งนั้นแต่ทำสิ่งใดไม่ได้ด้วยมีชนักติดหลังปักอยู่ เมื่อไป่หลางไปสั่งอาหารยังครัวใหญ่จึงได้รับการต้อนรับอย่างดี มาอยู่วัดประจำตระกูลอาหารที่ทำจะประกอบไปด้วยผักปราศจากเนื้อสัตว์ แต่ก็ยังมีกับข้าวถึงห้าอย่างน้ำซุบร้อนๆและของหวานอีกจาน เมื่อข้าวมาถึงห้องคุณหนูของนางก็ตื่นแล้ว ฉีอวิ้นซีแย้มรอยยิ้มที่ดูสดใสกว่าเคยด้วยหวังว่าพรุ่งนี้ทุกอย่างจะดีได้อย่างที่หวัง

 

         "คุณหนูยิ้มเหมือนมีเรื่องดีๆ เกิดอะไรขึ้นหรือเจ้าค่ะ"คุณหนูของนางวันนี้ดูมีความสุขกว่าทุกที แม้ไม่ตอบสิ่งใดแต่ก็ขยับยิ้มส่งมาให้อีกคราหากไป่หลางเป็นชายแล้วล่ะก็คงต้องละลายดุดเทียนไขลงไปกองแทบเท้าฉีอวิ้นซีอย่างแน่นอน


          "เรื่องที่สั่งไปว่าอย่างไรบ้าง"


          "เรียบร้อยดีแล้วเจ้าค่ะ คนงานของร้านยินดีผสมลงไปในเครื่องประทินโฉมที่ส่งให้คุณหนูใหญ่"สิ่งที่ใส่ลงไปนั้นอาจทำให้ผิวขาวใสมีผื่นแดงคันคะเยอคิดถึงฉีจื่อฟูที่แดงไปทั้งตัวนางก็หัวเราะออกวันนี้เป็นวันดีจริงๆ

 

 

 

 

 

 

  

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 67 ครั้ง

21 ความคิดเห็น

 1. #1164 helloiamsd (@helloiamsd) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 เมษายน 2561 / 18:51
  แอบเสียดายอยากให้ฮ่องเต้เป็นนางเอก
  #1164
  0
 2. #1064 blackvanira2019 (@blackvanira2019) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 กันยายน 2560 / 14:53
  นางเอกน่ารัก  แถม ฉลาดดีด้วย 
  #1064
  1
  • #1064-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   7 ตุลาคม 2560 / 13:26
   ต้องน่ารักสิค่ะอัยย์อุตส่าห์ปั้นแทบตาย
   #1064-1
 3. #1037 น้องพริกหวาน (@2228314) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2560 / 20:49
  เห็นฟางหรงพูดถึงแต่ อยากให้นางคู่กับองค์ชายสาม ทำไม แค่บ้านนางยัง อยู่ลำบากศัตรูเพียบ มีคนอยากให้นางตายจนคิดว่านางไปทำอะไรให้ และถ้าให้ไปคู่องค์ชายอยู่ในวังยิ่งกว่าดงสิงห์กระทิงแรด น่าจะอยู่ลำบาก หาพระเอกที่รักเดียวใจเดียวไม่มีเมียน้อยให้อิจฉากันดีกว่านั่นน่ะ คือความสุขจริงๆของชีวิตเชียว
  #1037
  1
  • #1037-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   11 กันยายน 2560 / 19:59
   องค์ชายสามเป็นทางเลืกที่ดีสำหรับเป้าหมายที่นางเอกตั้งไว้ไงค่ะ
   #1037-1
 4. #1036 น้องพริกหวาน (@2228314) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2560 / 20:44
  งง.ค่ะ เป็นฮ่องเต้จะสมรสสมรักกับแม่นางไม่ได้เพราะอะไร แม่นางไม่รักรึ ก็ไม่น่านอกจาก เห็นเป็นสหาย แทนที่จะเป็นฮองเฮากับมาเป็นเมียรองที่ผัวดูไม่รักเท่าไหร่ซะได้ ขนาดตำแหน่งฮองเฮาที่ตั้งใจยกให้นาง แต่นางมาเป็นเมียน้อยเค้านี่ยิ่งแปลก ๆ ความคิดเห็นออกทันสมัย น่าจะไปได้ดีกับฮ่องเต้นะ
  #1036
  1
  • #1036-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   11 กันยายน 2560 / 19:57
   อ่านต่อไปคำตอบก็จะปรากฏออกมาเองค่ะ
   #1036-1
 5. #749 ส้ม (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 22:44
  อ่านตอนนี้แล้วยิ่งซึ้งในความรักของฮ่องเต้ 😭😭
  #749
  3
  • #749-2 น้องพริกหวาน (@2228314) (จากตอนที่ 18)
   31 สิงหาคม 2560 / 20:52
   เราว่าฮ่องเต้แก่ไปสำหรับนาง เห็นนางลำบากมีแต่เจอคนอยากฆ่า แล้วอยากอ่านชีวิตนางให้มีความสุขในชีวิตคู่ ค่ะมีความรักมีความสมหวัง
   #749-2
  • #749-3 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   11 กันยายน 2560 / 20:00
   ถ้าในชีวิตจริงเป็นแบบนั้นได้ง่ายๆก็คงจะดีนะคะ
   #749-3
 6. วันที่ 15 มกราคม 2560 / 14:27
  ใจจริงอยากให้ฮ่องเต้เป็นพระเอกมากกว่า
  #655
  1
  • #655-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   17 มกราคม 2560 / 11:11
   อ่านต่อไปค่ะเรื่องนี้มีผู้ชายโปรไฟล์ดีให้เลือกอีกเยอะ
   #655-1
 7. #510 fairy (@game_) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2559 / 22:07
  ฮ่องเต้อบอุ่นมากกก
  #510
  0
 8. #432 Zethius (@alisia-w-) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2559 / 23:39
  ถ้าฮ่องเต้อายุน้อยกว่านี้เชียร์เป็นพระเอกจริงๆค่ะ

  ชอบผู้ชายสไตล์นี้ ดูน่ารักดี ^w^
  #432
  0
 9. #322 Nattalop Bunloy (@galcial) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2559 / 22:52
  เจอบทฮ่องเต้ทีไร น้ำตาจะไหลทุกที ไม่ซึ้งก็อบอุ่น
  #322
  1
  • #322-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   28 มิถุนายน 2559 / 20:38
   อัยย์ก็ชอบผู้ชายแบบนี้ค่ะ
   #322-1
 10. #224 Gam (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2559 / 17:08
  ตอนนี้นางเอกดูแอบร้ายนิดนึงนะแต่ไม่สุดอะเหมือนแก้เผ็ดมากกว่า
  #224
  1
  • #224-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   6 มิถุนายน 2559 / 10:51
   นางเป็นคนรักครอบครัวค่ะแค่เอาคืนเบาๆ
   #224-1
 11. #217 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2559 / 11:59
  ขอบคุณมาก
  #217
  1
  • #217-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   4 มิถุนายน 2559 / 15:58
   ด้วยความยินดีค่ะ
   #217-1
 12. #188 Beam (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2559 / 17:09
  ผู้ชายแบบฝ่าบาทนี้น่ามีไว้ครอบครองมากกกกก
  #188
  1
  • #188-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   30 พฤษภาคม 2559 / 10:13
   อะยย์ก็อยากได้สักคนค่ะบอกเลย
   #188-1
 13. #91 อคามารีน (@khemmika) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2559 / 13:55
  รอต่อนะ เพิ่งเข้ามาอ่านครั้งแรก นิยายน่าติดตามมากค่ะ แต่อ่านไปเจอคำผิดเยอะอยู่อย่าลืมตรวตสอบคำบางคำด้วยนะคะ รอจ้าาา
  #91
  1
  • #91-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   6 พฤษภาคม 2559 / 15:45
   ขอบคุณที่ติดตามน้า เอาไว้ได้คอมลับมาคำผิดน่าจะดีขึ้น
   #91-1
 14. #90 nunsir (@nunsir) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2559 / 09:04
  รอตอนต่อไปไม่ไหวแล้วค่ะ มาต่อเร็วๆนะคะ
  #90
  1
  • #90-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   6 พฤษภาคม 2559 / 09:48
   ค้า ขอบคุณที่ติดตามน้า
   #90-1
 15. #89 metawan (@metawan) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2559 / 21:18
  นางเริ่มเอาคืนแล้ว 
  #89
  1
  • #89-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   5 พฤษภาคม 2559 / 22:43
   เริ่มแล้วๆ
   #89-1
 16. #88 thesun-sets (@thesun-sets) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2559 / 18:29
  ชอบ อยากเห็นนางพี่ใหญ่หลุลภาพหญิงเรียบร้อย
  #88
  1
  • #88-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   5 พฤษภาคม 2559 / 22:52
   นางเคยรักษาภาพนั้นไว้ได้ที่ไหน แก่งสู้นางเอกไม่ได้ยังอยากแสดงละครอีก
   #88-1
 17. #87 rasa0410 (@rasa0410) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2559 / 13:20
  อ่านรวดเดียวจบ แทบทนรอตอนต่อไปไม่ไหว ขอบคุณผู้แต่งมากๆค่ะ สนุกมากก
  #87
  1
  • #87-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   5 พฤษภาคม 2559 / 22:42
   ขอบคุณคนอ่านมากๆเหมือนกัน
   #87-1
 18. #86 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2559 / 11:25
  สำเร็จแล้ว แผนการของอวิ๋นชี
  #86
  1
  • #86-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   5 พฤษภาคม 2559 / 22:42
   ยังค่ะนี่เเค่เริ่มต้น
   #86-1
 19. #85 SweetMafiaJ (@sweetmafia) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2559 / 10:49
  ดีใจที่คนทุกข์สองคนมาเจอกันและมีความสุข. หวังว่าแม่ของอวินซีจะมีความสุขเช่นกัน
  #85
  1
  • #85-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   5 พฤษภาคม 2559 / 22:39
   ความสุขของเจาเหม่ยหรงคือการเห็นอวิ้นซีมีความสุขค่ะ
   #85-1
 20. วันที่ 5 พฤษภาคม 2559 / 10:35
  ชอบมากค่ะ นางเอกฉลาดมาก อยากอ่านตอนคุณหนูใหญ่ผื่นขึ้นหน้าต้องสะใจเรามากแน่ๆ
  #84
  1
  • #84-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   5 พฤษภาคม 2559 / 22:40
   เราก็อยากแต่ง
   #84-1
 21. #81 Pop (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2559 / 08:14
  แอบสงสารใต้เท้ากงงานนี้นางมาเพื่อเป็นตัวประกอบจริงๆ นางเอกฉลาดมากฮ่องเต้ก็น่ารัก
  #81
  1
  • #81-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 18)
   5 พฤษภาคม 2559 / 22:36
   ถึงเป็นตัวประกอบก็ขาดไม่ได้นะคะ
   #81-1