眼泪(อัสสุชลจอมนาง)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 182,017 Views

 • 1,174 Comments

 • 3,376 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  402

  Overall
  182,017

ตอนที่ 19 : 19 re

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8406
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  8 ม.ค. 60


19

 

 

 

 

          ฉีอวิ้นซีไม่ใช่คนคิดเล็กคิดน้อยแต่ก็ไม่ใจกว้างพอปล่อยให้ใครต่อใครมารังแกได้ง่ายๆ เห็นแก่สายเลือดที่ยังหมุนเวียนอยู่ในตัวว่าเหมือนกันถึงครึ่งหนึ่งจึงตอบกลับเพียงแค่นี้หากเป็นคนอื่นแล้วล่ะก็เรื่องจะไม่จบง่ายอย่างที่เป็น วัดประจำตระกูลอยู่ไกลจากบ้านใหญ่หลายลี้ต้องใช้เวลาเดินทางอย่างเร็วที่สุดก็หนึ่งวันเต็ม ปัญหาที่เกิดกับพี่ใหญ่ย่อมไม่อาจโยงใยมาหานางได้แม้แต่น้อย ไม่ว่าลงมือทำสิ่งใดมือนางต้องใสสะอาดเพราะสิ่งที่หวังในวันหน้าประวัติของนางนั้นต้องไร้มลทิน


          คนเราเวลาทำสิ่งใดมองสิ่งใดมักยึดตอดกับมุมมองของตนจึงไม่อาจหลีกหนี สิ่งที่มารดาสอนนางตั้งแต่ยังเป็นเด็กตัวน้อยคือการเดินถอยออกมาแล้วมองในอีกแง่มุม ฉีอวิ้นซียังจำได้ดีถึงเมื่อครั้งไปเดินตลาดมีการทะเลาะวิวาทกันของพ่อค้ารายหนึ่งนางเองก็อยากรู้อยากเห็นแต่ไม่อาจฝ่าฝูงชนเข้าไปล่วมชม มารดานั้นไม่ได้พานางเข้าไปในฝูงชนแต่เดินเข้าโรงน้ำชาที่อยู่ใกล้ๆ ไม่นานเกินรอเรื่องทุกอย่างก็เฉลยมาให้เห็นโดยไม่ต้องไปเบียดเสียดแย่งพื้นที่กับใครแม้แต่น้อย


          "อวิ้นซีเข้าใจไหมคนดี"ท่านแม่พูดแบบนั้นและมักสอนด้วยการกระทำมากกว่าคำพูด ทำให้นางต้องเรียนรู้ที่จะคิดและเข้าใจสิ่งต่างๆด้วยตนเองตั้งแต่เล็ก


          "เข้าใจค่ะ ลูกเข้าใจแล้ว"ทุกครั้งที่ตอบแบบนี้มารดาจะดึงนางเข้าไปในอ้อมแขนอบอุ่นแล้วแนบจมูกลงกับแก้มเสมอ  ทุกครั้งที่ระลึกถึงมารดาที่อยู่ในความทรงจำมักอบอวลไปด้วยความอบอุ่น ตั้งแต่เด็กจนโตนอกจากมารดาแล้วไม่เคยมีใครที่ได้รับความสำคัญในใจนางอย่างแท้จริงได้อีก


          ตอนท่านแม่สอนนางดีดพิณวางหมากนางมองว่าแม่ช่างเก่งเหนือใครเมื่อโตมาจึงรู้ว่าความสามารถมารดานั้นไม่ธรรมดาอย่างแท้จรึง สองมือที่ประคับประคองนางเดินคู่นั้นปูทางเตรียมไว้แก่นางล่วงหน้าสร้างพื้นความสามารถให้สามารถก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงแม้ไม่มีตนเดินเคียงข้าง ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในการคาดการของท่านแม่ 


          "อวิ้นซีแม่รักเจ้ามากรู้หรือไม่ ไม่ว่าลูกสาวคนดีจะเลือกเดินทางใดแม่ย่อมสนับสนุนแน่นอน"ความรักที่มีให้กันคือทั้งชีวิตและจิตวิญญาณ เพราะรักมิใช่หรือจึงยอมทิ้งเป้าหมายที่เคยมี ยอมทิ้งอำนาจที่ยิ่งใหญ่ เป็นเพราะมีเธอท่านแม่ที่ฉลาดเหนือผู้ใดจึงพลาดพลั้ง เพราะมีเธอจึงลดการป้องกันตัวลง หากไม่มีตนสักคนแล้วล่ะก็ถ้าไม่มีตนสักคน...


          ร่างของสตรีที่กอดเด็กไว้อีกคนไว้ในอ้อมแขนยังติดตา เลือดแดงฉานที่สาดกระเซ็นยังติดใจหากเพียงมารดาคนเดียวย่อมหนีพ้นแต่เพื่อต่อเวลาให้เธอให้'พวกมัน'คิดว่าสายเลือดนี้สิ้นไปแล้ว ถ้าตอนนั้นเหลือทางถอยให้นางสักนิดปล่อยให้เราสองแม่ลูกอยู่อย่างสงบสุขเรียบง่าย ยอมเหลือชีวิตของมารดาเอาไว้ตอนนี้นางจะเลือกอีกทางทางที่เรียบง่ายอยู่กับบุคคลอันเป็นที่รักมิใช่ตะเกียดตะกายเสาะหาอำนาจอย่างที่เป็น เป็นพวกเจ้าบังคับข้าเองบังคับให้ต้องทวงทุกสิทธิ์ที่เป็นของตนกลับมา


         "คุณหนูท่านร้องให้หรือเจ้าค่ะ"ไป่หลางนั้นเก็บของอยู่เงยหน้าขึ้นมาเห็นน้ำตาของอวิ้นซีก็ตกใจจนแทบทำถาดในมือตก ตอนแรกคุณหนูยังยิ้มออกเหตุใดตอนนี้จึงหลั่งน้ำตาเสียได้


         "ข้าแค่คิดถึงมารดา พี่ไป่หลางวันนี้เมื่อสามปีก่อนข้าเสียท่านไป"ฉีอวิ้นซียกมือปาดน้ำตาบนแก้มขาวสะอาด นางปล่อยให้ตัวเองอ่อนแอเช่นนี้ไม่ได้ยังมีอีกหลายอย่างที่ต้องทำ แผนการอีกหลายอย่างที่ต้องดำเนิน แย่จริงเชียวคนเลวพวนนั้นบังคับให้เธอต้องโตเกินวัย บังคับให้นางเป็นฝ่ายต้องตอบโต้


         "โถคุณหนู"ไป่หลางนั้นเห็นความฉลาดเฉลียวทันคนของฉีอวิ้นซีแล้วลืมไปครู่ อย่างไรก็เป็นแค่เด็กอายุสิบสามสิบสี่มิใช่หรือ คุณหนูของนางยังเป็นเพียงแค่เด็กเท่านั้นเอง"ไม่เป็นไรนะเจ้าคะคุณหนู คุณหนูยังมีนายท่าน มีบ่าว มีพี่หรงหวา และท่านฟางหรงอยู่"ฟังคำฉีอวิ้นซีฟังจบก็แสยะยิ้มไป่หลาง หรงหวาและฟางหรงเจเจ่นั้นใช่แต่บิดานั้นนับรวมไปได้หรือบุคคลผู้นั้นเคยเห็นนางเป็นลูกเมื่อไหร่กัน บุตรีในสายตาของฉีหย่งเกามีเพียงฉีจื่อฟูที่งามพร้อม และกุ้ยฮวาที่มีอำนาจของบ้านฉางหนุนหลังเท่านั้น บิดาไม่เคยมองนางเป็นบุตรีแต่เป็นเพียงเสี้ยนหนามที่ทิ่มแทงใจยากกำจัดเท่านั้น


         ไป่หลางที่กอดร่างผู้เป็นนายอยู่ย่อมไม่เห็นรอยยิ้มและแววตาเช่นนี้ ดีแล้วในสายตาของพี่ไป่หลางหรือหรงหวาอย่าเห็นเลยจะดีกว่า

 

 

 

 

 

         อีกด้านทางเรือนแสงดาราของคุณหนูใหญ่บ้านฉีมีเสียงกรีดร้องดังออกมาเป็นระยะ บ่าวไพล่ในเรือนต่างต้องทำตัวลีบเล็กหูหนวกตาบอดไม่รู้ไม่เห็นพฤติกรรมอันหยาบกระด้าง ของหญิงงามแห่งลั่วหยางเห็นสภาพคุณหนูฉีจื่อฟูแล้วก็ไม่แปลกใจ  ใครจะทนได้กันจากใบหน้าที่เคยงดงามตอนนี้กลับมีตุ่มแดงขึ้นกระจายไปทั่วแม้แต่บนเรือนร่างก็มีให้เห็น


         "เพล้ง"เสียงแตกที่ดังออกมาจากข้างในเรือนเป็นการบอกได้เป็นอย่างดีว่าเครื่องเรือนมีราคาแตกไปอีกชิ้น 


         "จื่อฟูเจ้าเย็นลงหน่อยเถอะ ทำเช่นนี้ให้ได้อะไรกัน"จางซุ่บเล่อประคองร่างบอบบางให้นั่งลงก่อนปลายตาสั่งให้สาวใช้เก็บกวาดเศษแจกันบนพื้นให้เรียบร้อย"หมอหวงบอกแล้วว่าเจ้าแพ้แป้งพวกนี้เพียงเลิกใช้แล้วทายาให้ดีอีกไม่นานย่อมหายได้เอง"สำหรับจางซุ่ยเล่อนอกจากบุตรชายฉีเค่อหมิ่นที่ยังไม่กลับจากสมรภูมิที่นางนับเป็นดวงใจแล้วฉีจื่อฟูก็คือแก้วตาที่นางถนอมมาแรมปี


         "ต้องเป็นมันท่านแม่นังอวิ้นซีต้องเป็นมัน ไม่อย่างนั้นจะเกิดเรื่องเช่นนี้กับข้าได้อย่างไร"ฉีจื่อฟูกำกระโปรงแน่นจนเล็บแทบจิกทะลุเนื้อผ้า มันต้องรู้ว่าข้าจงใจแกล้งมันในงานชมบุปผาจึงเอาคืนเช่นนี้

 

        "อย่าเอ็ดไปจื่อฟู แม่ให้คนไปสืบแล้วหลายคนที่ซื้อไปเป็นแบบนี้เช่นกัน"จางซุ่ยเล่อเองก็คิดเหมือนบุตรสาว แต่ข่าวที่นางได้รับนั้นบอกไปอีกทาง คนที่ขายเครื่องประทินโฉมพวกนี้หายตัวรับไปในกลีบเมฆปล่อยให้ลูกค้าทั้งหลายรับกรรม คุณหนูหลายคนมีสภาพไม่ต่างจากจื่อฟูของนาง


         "ท่านแม่อย่างไรลูกก็ไม่ยอม ข้ารับสภาพตัวเองไม่ได้"ฉีจื่อฟูเริ่มร้องไห้ แม้กระจกทุกบานในเรือนจะถูกเก็บออกไปไม่ให้นางได้เห็นแต่สัมผัสจากมือของตนก็ทำให้รับรู้ถึงตุ่มเม็ดเล็กๆบนใบหน้า ยิ่งมองตามเนื้อแขนแล้วเห็นเป็นลอยกระจายอยู่ยิ่งทำให้จินตนาการสภาพใบหน้าออกมาได้น่าเกลียดน่ากลัวยิ่งกว่าความเป็นจริง เห็นลูกสาวร้องเหมือนใจจะขาดใจผู้เป็นแม่นั้นเจ็บยิ่งกว่าสวรรค์นางทำสิ่งใดผิดจึงให้บุตรสาวเจอเรื่องร้ายเช่นนี้


         ใต้เท้าฉีเห็นบุตรสาวเป็นเช่นนี้ก็ออกตามหาหมอมากฝีมือจากทั่วเมืองหลวงมารักษา ฉีจื่อฟูนั้นเป็นบุตรสาวที่รักถนอมมากับมือตั้งแต่ยังเล็กเห็นน้ำตานางแล้วฉีหย่งเกานึกสงสารไม่น้อย บุตรสาวคนนี้โชคร้ายเหลือเกิน ช่วงนี้ในจวนมีแต่เรื่องเข้ามาไม่หยุดเห็นทีต้องตามหลวงจีนมาปัดเป่าให้เร็วขึ้นคงเป็นการดี


         คนในบ้านทั้งกอดทั้งปลอบฉีจื่อฟูประคบประหงมนางเป็นอย่างดี คนบ้านจางเองที่มีเส้นสายทางทหารก็ส่งเรื่องไปฟ้องศาลด้วยตนเองหวังจะจับผู้ลงมือมาลงโทษให้หนักมือที่สุด ผู้นำตระกูลจางถึงกับตบโต๊ะดังสนั่นไปทั่วเรือนเมื่อทราบข่าวใครใครต่างรู้กันเป็นอย่างดีว่าจางฮ่งฉวินเอ็นดูหลานสาวต่างแซ่ยิ่งกว่าหลานสายตรงเสียอีก


         ข่าวการป่วยของคุณหนูใหญ่บ้านฉีเป็นที่รู้กันแต่แน่นอนว่าไม่มีทางรู้ว่าป่วยอย่างไรด้วยเหตุใด บ่าวในบ้านนั้นถูกคาดโทษสูงสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้

 

 

 

 

 

         แน่นอนว่าเมื่อฉีอวิ้นซีเองยังทราบเรื่องเว่ยรุ่ยเหลยผู้เป็นย่าเองก็รู้ข่าวเช่นกัน กำหนดการที่จะต้องเดินทางกลับในอีกหนึ่งเดือนจึงถูกเลื่อนให้เข้ามาเร็วขึ้นเป็นเจ็ดวัน  เรื่องนี้สร้างความพอใจให้ฉีอวิ้นซีเป็นอย่างมากเมื่อแผนการที่วางไว้ดำเนินไปแล้วก็ไม่มีเหตุที่จำต้องรั้งอยู่อีก


         "อวิ้นซี ข้าเจอสัตว์ประหลาดอยู่ภายในวัด"กลางดึกคืนหนึ่งฟางหรงก็บุกเข้ามาปลุกนางถึงบนเตียงด้วยเรื่องสุดประหลาดสีหน้าท่าทางคนเล่าดูตื่นเต้นและสนอกสนใจในเรื่องนี้อย่างที่สุด ดวงตาที่ต่างจากคนทั่วไปทอประกายระยอบระยับถูกอกถูกใจเหมือนเจออะไรที่น่าสนใจที่สุดสักเรื่อง ที่น่าแปลกคือฟางหรงเจเจ่พูดว่าสัตว์ประหลาดมิใช่ปีศาจทำให้นางเองก็สนใจด้วยเช่นกัน

 

        "สัตว์ประหลาดหรือ"


         "ใช่สัตว์ประหลาดที่มีเรือนผมสีเงิน"ในจินตนาการของฉีอวิ้นซีสิ่งที่พูดถึงนั้นแปลกเต็มทน มือของเจเจ่ที่วาดในอากาศแสดงท่าทางประกอบยิ่งทำให้น่าฉงน เห็นท่าทางฉีอวิ้นซีฟางหรงก็ไม่พูดสิ่งใดอีกคว้าข้อมือให้สาวน้อยตามนางมาอย่างรวดเร็ว


         คนทั้งสองลัดเลาะไปตามทางเรื่อยๆจนไปสุดที่ห้องเก็บของเล็กที่อยู่เกิบสุดกำแพง ที่แห่งนี้ใกล้ป่าที่สุดกำแพงที่กั้นก็เพียงไม่พ้นเอวเท่านั้นจึงเป็นไปได้ที่จะพบตัวอะไรหลุดเข้ามา อวิ้นซีนั่นถูกลากมาจากเตียงนอนดังนั้นชุดที่ใส่จึงไม่เรียบร้อยอย่างที่ควรเป็นเพียงชุดขาวบางที่กันลมแทบไม่ได้โชคยังดีที่เวลานี้ดึกเกินกว่าที่จะมีใครออกมาเดินอยู่นอกห้อง       


          แสงจันทร์สาดผ่านช่องหน้าต่างเข้าไปภายใน ประตูส่งเสียงเอี๊ยดอ๊าดทันทีที่ผลักในห้องเก็บของแห่งนี้มีฝุ่นกับหนาเป็นชั้นเมื่อประตูเปิดก็ฟุ้งกระจาย สิ่งแรกที่เห็นคือเรือนผมสีเงินที่มอมแมมจนยากจะดูออกแต่ก็ยังพอเห็น ลมหอบใหญ่พัดพาเมฆที่บังแสงจันทร์ออกไปเผยให้เห็นดวงตาของสัตว์ร้ายชัดเจน


         "เจเจ่ ช่วยได้หรือไม่"ความสงสารเกาะกุมเข้าเต็มหัวใจ เด็ก เด็กมนุษย์ที่เต็มไปด้วยบาดแผลเลือดแห้งกรังติดอยู่บนผิวจนไม่เห็นเนื้อเบื้องล่าง เสื้อผ้าบนร่างเล็กของเด็กอายุไม่เกินเก้าขวบสกปรกไม่ต่างจากผ้าขี้ริ้ว หากไม่เจ็บจนไร้เรี่ยวแรงเด็กตรงหน้าตงกระโจนหนีออกไปแล้ว แต่ที่ทำได้เพียงใช้สายตาจ้องมองผู้บุกรุกไม่ให้ค่าสายตา


         "เจ้ายังดูว่าเป็นคนหรืออวิ้นซีถึงไม่มีกลิ่นไอปีศาจแต่ก็คงไม่ใช่เด็กปกติเจ้าอย่ายุ่งเลย"ฟางหรงเพียงอยากให้น้องสาวได้มาเห็นสิ่งมีชีวิตประหลาดเท่านั้นไม่ได้มีความคิดอยากเพิ่มภาระ หรือช่วยเหลือเลยแม้แต่น้อยนางอยู่มาหลายร้อยหรืออาจจะหลายพันปีชีวิตหนึ่งไม่ได้มีค่าในสายตานางอีกแล้ว นอกจากฉีอวิ้นซีและคนสำคัญของน้องสาวคนดีคนอื่นเป็นเพียงฝุ่นธุลีที่พัดเข้ามาแล้วก็จากไปในไม่ช้า


         ฉีอวิ้นซีหันไปมองร่างเล็กบนพื้นอีกครั้งสายตาที่จับจ้องมาไม่สมควรเป็นของเด็กคนหนึ่ง พูดให้ถูกคือไม่สมควรมีอยู่ในคนด้วยซ้ำ นางรู้ว่าไม่อาจช่วยเด็กแบบนี้ได้ทุกคนและทุกครั้งไปแต่ตอนนี้นางเองก็ใช่ว่าไร้เรี่ยวแรงอำนาจจะปล่อยให้คนคนหนึ่งมีสายตาเช่นนี้หรือ ไม่นับว่าไร้หัวใจเกินไปหรือ


         "เจเจ่.....ได้โปรด"เสียงที่แปร่งออกมาวิงวอนร้องขอนางปล่อยไปไม่ได้จริงๆ
อัยย์หารูปจีนไม่ได้เลย ขอยกเอาอิมดมจจากคิรัวเรื่อง hunter xhunterนะช่วงนี้ติดเรื่องนี้งอมแงมแทบไม่ได้ออกจากหน้าจอเลยรูปหลังจากนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องใดๆทั้งสิ้นเป็นความชอบส่วนตัวของอัยย์ล้วนๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

18 ความคิดเห็น

 1. #602 P'Lek (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 มกราคม 2560 / 22:56
  อัยยะ .. คิริว น่ารักโคตร ๆ อิอิอิ
  #602
  3
  • #602-2 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   5 มกราคม 2560 / 14:07
   เห็นด้วยสุดใจเลยค่ะ
   #602-2
  • #602-3 PalmPriya (@PalmPriya) (จากตอนที่ 19)
   20 พฤษภาคม 2561 / 21:10
   เห็นด้วยเราก็ัติดเรื่องฮันเตอร์เหมือนกัน
   #602-3
 2. #535 lost-death (@lost-death) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 21:26
  คิรัวน่าร้ากกกก 555 ไม่ได้เกี่ยวกะเรื่องนะ แต่ชอบบบ
  #535
  0
 3. #511 fairy (@game_) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2559 / 22:14
  น่าสงสารอ่าาา
  #511
  0
 4. #225 Gam (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2559 / 17:09
  แก้มชอบกรค่ะน่ารั้ากกกกกกกก กไก่ล้านตัว
  #225
  1
  • #225-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   6 มิถุนายน 2559 / 10:51
   อร้ายยยยยเหมือนกันเลยอยากหยิบคาแรคเตอร์มาเหมือนกันค่ะแต่ไม่มีบทให้ลง
   #225-1
 5. #218 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2559 / 12:10
  ขอบคุณมาก
  #218
  1
  • #218-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   4 มิถุนายน 2559 / 15:58
   ขอบคุณเหมือนกันน้า
   #218-1
 6. วันที่ 8 พฤษภาคม 2559 / 21:15
  สะใจมาค่ะ นางเอกแก้เผ็ดพี่สาวได้แสบดี ถึงสงสัยก็ไม่มีหลักฐาน 556
  #121
  1
  • #121-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   9 พฤษภาคม 2559 / 08:32
   ที่จริงเราอยากทำแรงกว่านี้แต่เทียบกับนิสัยอวิ้นซีแล้วต้องปล่อยไปค่ะ
   #121-1
 7. #110 aiyara (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2559 / 04:48
  ชอบมาก ผมสีเงินเหรอ? น่าสนใจแฮะ น้องซีช่วยชีวิตสงสัยจะกลายเป็นผู้ติดตามน้องซีอีกคนแน่ๆ ใช่ป่ะ?
  #110
  2
  • #110-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   8 พฤษภาคม 2559 / 09:23
   เอเอายังไงดีน้า
   #110-1
  • #110-2 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   8 พฤษภาคม 2559 / 09:23
   เอเอายังไงดีน้า
   #110-2
 8. #108 ซานเพ่ย (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 22:08
  อ่านมาถึงตอนล่าสุดแล้วอ่านรวดเดียวเลยสนุกมากค่ะ
  #108
  1
  • #108-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   7 พฤษภาคม 2559 / 22:43
   อ่านต่อไปเรื่อยๆน้า ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
   #108-1
 9. #107 รัตติกาลไร้ดาว (@meanato) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 21:24
  สวัสดีค่ะ เรื่องนี้สนุกมากเลย จะรอตอนต่อไปนะคะ
  //แอบมีคำผิดเยอะอยู่นะคะ
  อ่านไปสะดุดมากค่ะ มีอยู่คำเดียว

  หลอก=>หรอก

  แบบนี้ดีกว่าค่ะ คำอื่นผิดแต่ไม่สะดุดเท่าคำนี้
  #107
  1
  • #107-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   7 พฤษภาคม 2559 / 22:42
   ขอบคุณที่ติดตามนะค่ะ คำผิดนี่อัยย์ขอโทษจริงๆค่ะเยอะมากอัยย์พิมพ์กับมือถือคำผิดบานมากแล้วจะแก้เเต่ละทียากค่ะ ขอโทษแล้วกันนะ
   #107-1
 10. #105 Nudchaporn Nok (@noknudchaporn) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 20:28
  สนุกค่ะ รอตอนต่อไป
  #105
  1
  • #105-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   7 พฤษภาคม 2559 / 22:40
   อีกสักพักเลยตอนนี้ตันมาก
   #105-1
 11. #103 rasa0410 (@rasa0410) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 17:01
  สนุกมากกก เฝ้ารอตอนต่อไป ... ขอบคุณ ค่ะะะ
  #103
  1
  • #103-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   7 พฤษภาคม 2559 / 17:31
   ด้วยความยินดีค่ะ
   #103-1
 12. #102 แอมจร้า (@ammi) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 16:50
  คิรัวไม่ใช่สัตว์ประหลาดนะไรท์ งอลลเเล่ววว คิรัวออกจะน่ารักใจดีรักกอร์นเป็นที่หนึ่ง เหมือนเเมวน้อย คิรัวร์ของงช้านนน (พร่ำเพ้อ)
  #102
  1
  • #102-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   7 พฤษภาคม 2559 / 17:30
   อัยย์ก็คิดว่าคิรัวน่ารักค่ะเป็นเพื่อนที่ดีแล้วก็เป็นพี่ชายที่น่ารักมาก
   #102-1
 13. #101 เหม่ยอิง (@missdle) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 15:04
  สนุกมากเลยเจ้าค่ะ ยกป้ายไฟคิรัวอีกคนชอบเหมือนกันค่ะ ^^
  #101
  1
  • #101-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   7 พฤษภาคม 2559 / 15:21
   ดีใจจังเจอคนชอบเหมือนกัน เราชอบกรด้วยเวลาอยู่ด้วนกันน่ารัก
   #101-1
 14. #100 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 13:22
  อ๊ะะ คิรัว ชอบเหมือนกันค่าา 5555
  #100
  1
  • #100-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   7 พฤษภาคม 2559 / 13:23
   อ้ายเจอคอเดียวกัน เราจะเอาชื่อจีนว่าอะไรดีน้อ
   #100-1
 15. #99 ❥NightRabbit. (@yurikun) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 13:15
  ส่วนตัวแล้วชอบคิรัวมาก 555 แต่ชอบฮิโซกะมากกว่า ทั้งที่ชื่อแปลว่าสงบเสงี่ยมแต่นิสัยกลับ...555 สู้ๆค่า~
  #99
  1
  • #99-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   7 พฤษภาคม 2559 / 13:25
   รู้สึกทุกคนเริ่มไปไกล ที่จริงอัยย์ชอบกรค่ะชอบม้ากมากแต่คาแรกเตอร์ไม่ให้ค่ะ
   #99-1
 16. #98 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 12:54
  สู้ๆ อวินซีที่รัก
  #98
  1
  • #98-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   7 พฤษภาคม 2559 / 13:26
   ขอบคุณนะคะ มาแมนต์ตลอดเลย
   #98-1
 17. #97 SweetMafiaJ (@sweetmafia) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 12:52
  หวังว่าคงสืบเรื่องไม่ถึงนางเอกนะ สู้ต่อไปอวินซี
  #97
  1
  • #97-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   7 พฤษภาคม 2559 / 13:27
   เอ จะเอาไงดีน้า ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นดีๆที่มีให้ตลอดนะคะอ่านแล้วอยากรีบไปแต่งต่อเลย
   #97-1
 18. #95 อคามารีน (@khemmika) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 12:23
  รอต่อน้าา
  #95
  1
  • #95-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 19)
   7 พฤษภาคม 2559 / 12:44
   เค้าจะรีบเเต่งน้า
   #95-1