眼泪(อัสสุชลจอมนาง)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 182,153 Views

 • 1,174 Comments

 • 3,378 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  538

  Overall
  182,153

ตอนที่ 21 : 21 re

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8061
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  8 ม.ค. 6021

 

 

 

 

           สายลมเย็นยะเยือพัดผ่านค่ำคืนที่มืดมิดไร้แสงจันทร์ ฟ้าที่ปกคลุมไปด้ายก้อนเมฆหนาแน่นบดบังแสงจันทร์ไปจนหมด ร่างในชุดดำเคลื่อนตัวผ่านอาคารสิ่งก่อสร้างต่างๆตรงไปยังเรือนเล็กอันเป็นที่อยู่อาศัยของคุณหนูรองแห่งบ้านฉีได้สะดวกไม่มีอุปสรรคแม้เพียงคนเฝ้ายามสักคน ถึงการกำจัดเด็กสาวตัวน้อยสักคนดูเป็นเรื่องโหดเหี้ยมเกินไปสักหน่อยแต่เมื่อเทียบกับน้ำหนักเงินในกระเป๋าก็นับว่าแค่ชีวิตเดียว จะโทษก็โทษตนเองที่ไปขัดหูขัดตาผู้มีอำนาจแล้วกันนะเด็กน้อย


           ประตูไม้ถูกเปิดอย่างเงียบกริบเอาเถอะเห็นแก่ว่าเป็นเด็กหญิงจะฆ่าให้ไม่รู้ตัวเหมือนแค่หลับไปก็แล้วกันอย่างน้อยนางคงไม่เจ็บมากนัก ก้าวย่างบนพื้นแผ่วเบาไปจนเกือบจะถึงเตียงเสียงคำรามก็ดังก้องปลุกเจ้าของห้องและสาวใช้ให้ลืมตาตื่น เป็นเช่นนี้ได้อย่างไรห้องนี้ควรมีเพียงสาวใช่และคุณหนูผู้บอบบางที่ไม่มีแรงแม้หักคอไก่ แล้วร่างตรงหน้านี่มันสิ่งใดกันสบตาคู่นั้นแล้วรู้สึกเย็นเฉียบไปทั้งร่างอย่างบอกไม่ถูก


           "คุณหนูระวังเจ้าค่ะ"ไป่หลางวิ่งเข้ามาขวางหน้าผู้เป็นนายอย่างไม่กลัวตาย ผู้บุกรุกยามวิกาลสะบัดสันมือใส่เพียงครั้งเดียวร่างของหญิงสาวก็ลงไปกองกับพื้นเห็นดังนั้นก็แสยะยิ้มงานง่ายๆเช่นนี้คุ้มค่าแรงนัก


           "พี่ไป่หลาง"น้ำเสียงตกใจของฉีอวิ้นซีกระตุ้นใครอีกคนที่อยู่ในห้อง ความรู้สึกที่บอกไม่ถูกถาโถมเข้ามาในใจท่ามกลางความมือของรัตติกาลสีผมค่อยๆ เปลี่ยนจากน้ำตาลไปเป็นสีดำสนิทดวงตาเปลี่ยนไปเป็นสีแดงฉานของโลหิต ไม่มีใครเห็นความเปลี่ยนแปลงนี้แม้แต่ตัวฉีอวิ้นซีเอง 


           ร่างผู้ร้ายขยับเข้ามาอีกไม่กี่ก้าวก็ล้มลงกระแทกพื้น ตึกตัก ตึกตัก เสียงหัวใจดังให้ได้ยินอย่างชัดเจนหัวใจเปื้อนเลือดทั้งดวงมาอยู่ในมือจิงคุณ ดวงตาสีแดงสดมองมาทางนาง ความรู้สึกที่ตีไปมาในดวงตาคู่นั้นยากเกินจะคาดเดา


           " อ อะ อวิ้น   ซี"เสียงที่ปล่งออกมานั้นยังตะกุกตะกักไม่ชัดเจนแต่ก็พอฟังออกจิงคุณกำลังพยายามเรียนรู้ที่จะเรียกชื่อเธอ  คำๆเดิมถูกพูดซ้ำแล้วซ้ำเล่า

 

          "ใช่แล้วอวิ้นซี อวิ้นซีถูกแล้ว"ความกลัวไม่มีอยู่ในความคิดเธอแม้แต่น้อย สำหรับเธอเด็กคนนี้ไม่อันตราย ดวงตาคู่นั้นใสกระจ่างเป็นสีแดงของอัญมณีหาใช่ทะเลโลหิต


           "เมยเม่ยเป็นอะไรหรือไม่"ฟางหรงเองก็ถูกเสียงคำรามปลุกเช่นกันจึงรีบพุ่งตรงมายิ่งได้กลิ่นเลือดหัวใจของนางก็สั่นไปด้วยความหวาดกลัวที่ห่างหายไปนานของความสูญเสีย


           "อวิ้นซีไม่เป็นไรเจเจ่ เพียงแต่ไป่หลางสลบไปเท่านั้น"แล้วกลิ่นเลือดมาจากที่ใดกับ ไม่ต้องมองหานานฟางหรงก็เห็นหัวใจในมือจิงคุณและดวงตาสีเลือดได้อย่างชัดเจน


           "อวิ้นซีถอยออกมา เด็กนี้เป็นลูกครึ่งเทพมังกร"มังกรนั้นเมื่อยามไร้การควบคุมเส้นผมจะเปลี่ยนเป็นสีดำสนิทและดวงตาสีโลหิตแสดงลักษณะเดิมของสายเลือดที่แท้จริง แม้มังกรรุ่นใหญ่เองเมื่ออยู่ในลักษณะนี้ยังควบคุมตนไม่ได้เด็กแปดเก้าขวบย่อมทำไม่ได้ อันตรายแล้ว


           "อะ อวิ้นซี"ปากเล็กๆนั้นขยับเรียกชื่อเธออีกครั้ง ฉีอวิ้นซีไม่เข้าใจในสิ่งที่ฟางหรงพยายามบอกมากนักแต่นางรู้ดีว่าจิงคุณนั้นไม่มีทางทำร้ายตนอย่างแน่นอน แทนที่จะขยับออกห่างตามที่เจเจ่สั่งนางกลับขับตัวเข้าไปใกล้จิงคุณอีกนิด แล้วดึงร่างที่เล็กกว่าตัวเข้ามาในอ้อมแขน ตัวของจิงคุณเล็กจนถูกโอบได้ด้วยแขนข้างเดียวเด็กเช่นนี้ไม่ควรถูกมองด้วยสายตาเช่นนั้น ไม่คสรถูกกีกกันให้อยู่อย่างโดดเดี่ยว


           "ไม่เป็นไร ไม่เป็นไรแล้ว"กระชับวงแขนให้แน่นขึ้นอีกนิดก็ไม่มีการขัดขืนจากจิงคุณแม่แต่น้อย"อาคุณไม่เป็นไร ไม่เป็นไรแล้ว"


           "มะ ไม่เป เป็นไร"จิงคุณกลับสู่สภาพเดิมแล้วหลับไปในอ้อมแขนอบอุ่นการเปลี่ยนแปลงร่างกายสร้างภาระแก่ร่างกายมากจนเกินไปเขาไม่เหลือแรงแม้แต่ฝืนลืมตา ทุกอย่างอยู่ในสายตาฟางหรงแม้แอบโกรธเคืองน้องสาวที่ไม่ทำตามที่ตนสั่งแต่เมื่อออกมาในรูปแบบนี้ก็นับว่าดีแล้ว


           "เจ้าหนูคงเป็นลูกครึ่งเทพมังกรและพรายน้ำ"ผมสีเงินจากสายเลือดมังกรและดวงตาสีน้ำเงินจากภูติพรายเห็นครั้งแรกนางจึงบอกไม่ได้ อย่างนี้เองถึงได้มีชีวิตรอดมาจนทุกวันนี้ต่อให้เป็นแค่ครึ่งเดียวแต่เทพมังกรนั้นเป็นจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหาร  สายเลือดที่ส่งผ่านมาคือเลือดยอดนักล่าโดยกำเนิด ยิ่งผนวกรวมกับความสามารถในการซ่อนเร้นอำพลางตัวของภูติพรายจึงมีลมหายใจรอดมาได้ น้องสาวนางโชคดียิ่งกว่าเป็นบุตรีของเทพีแห่งโชคลาภเสียอีกได้ลูกครึ่งเทพมังกรที่เหมือนมีอาวุธสังหารมาอยู่ในมือหากฝึกเสียหน่อยก็จะกลายเป็นยอดเพชฌฆาตดูท่าแล้วคงรักน้องสาวเธอมากเสียด้วย แม้แต่อยู่ในร่างแบบนั้นยังสงบลงได้เพียงแค่มีฉีอวิ้นซีอยู่ใกล้ ดวงตาฟางหรงเปล่งประกายเมื่อคาดการณ์ถึงอนาคตถือว่าการเดินทางมาที่แห่งนี้คุ้มเกินคุ้ม

 

          ลูกผสมแทบทั้งหมดมักตายตั้งแต่ยังเล็กเพราะถูกทิ้งไว้ตามลำพัง ส่วนใหญ่มักไม่และรอดหากรอดมาได้ก็ถูกชาวบ้านตีจนตายเพราะเห็นเป็นปีศาจ เด็กคนนี้ต้องเข้มแข็งแค่ไหนต้องใช้ชีวิตอย่างไรตลอดช่วงที่ผ่านมา ฟางหรงเองไม่อยากแม้จินตนาการจิตใจเบื้องต่ำของมนุษย์เป็นเช่นไรมีหรือนางจไม่ทราบ ดีแค่ไหนที่มาเจอคนอย่างฉีอวิ้นซีและน้องน้อยของเธอที่ดูถูกชะตาจนไม่สนใจสิ่งใดถึงเพียงนี้ นับว่าได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่ายแล้วกัน


           "เจ้าไปนอนเถอะอวิ้นซีตรงนี้ให้เจเจ่เก็บกวาดเอง"งานแบบนี้เหมาะกับนางมากกว่าไม่ต้องเปื้อนมือน้องสาวแม้แต่น้อย เป็นนางผิดเองที่ปล่อยน้องน้อยอยู่คนเดียวจนเกิดอันตรายหากไม่มีจิงคุณแล้วล่ะก็ฟางหรงไม่อยากคิดต่อ แต่ก็ใช่ว่าจะเจอแต่โชคดีเช่นนี้เสมอไปนางต้องรอบคอบมากกว่านี้ หากรู้ว่าเป็นฝีมือใครแล้วล่ะก็ฟางหรงสาบานต่อฟ้าว่าจะจับมามันมาทรมารสับเป็นหมื่นเป็นแสนชิ้นฝังดินแล้วจุดไฟเผาซ้ำ จะเอาชีวิตอวิ้นซีไปหรือต้องมาถามนางก่อนว่าฟางหรงคนนี้ก่อนว่ายอมหรือไม่

 

 

 

 

 

 

 

           ในวังกำลังวุ่นวายจำแพะชนแกะหาตัวการการวางยาพิษแก่เฟิ่งซูเฟย เรื่องการเก่งแย่งชิงดีของวังหลังในรัชสมัยของซูหนานตี้ไม่ได้มีให้เห็นมากนักดังนั้นเรื่องนี้จึงเป็นเรื่องใหญ่ยิ่งมาเกิดกับพระสนมที่ทรงโปรดที่สุดอย่างเฟิ่งมี่ลี่นั้นจึงไม่อาจปล่อยให้จบลงได้โดยง่าย เรื่องในครั้งนี้ลากเอาใครต่อใครติดร่างแหลากทึ้งลงโคลนตมกันไปหลายสิบคาดว่าส่วนใหญ่คงเป็นเพียงแพะที่ถูกเอาตัวมารับเคราะห์ ข้ารับใช้ต่างอกสั่นขวัญแขวนกันไปตามๆกันเกรงว่าเผือกร้อนก้อนใหญ่ก้อนนี้จะมาตกอยู่ในมือตนเข้าสักวัน


           เฟิ่งมี่ลี่นั้นไม่คิดเอาเรื่องในครั้งนี้อีกตัวนางเองก็รู้ดีว่าผู้ที่รับโทษเฆี่ยนตีและโบยประหารไปนั้นเป็นเพียงผู้บริสุทธิ์เสียส่วนใหญ่ หากดึงดันรั้งเรื่องนี้ต่อไปมีแต่จะเป็นการทำบาปเท่านั้น"ฟ่างฝูส่งอัฐให้ครอบครัวคนที่ตายเสีย"ผู้ที่โดนโทษทัณฑ์แล้วไต่สวนจนพ้นผิดจะได้รับความกรุณาจากซูเฟยผู้ที่ตายแล้วก็ยังได้รับการล้างมลทินและช่วยเหลือครอบครัวข้าราชบริพารทั้งหลายต่างมองซูเฟยด้วยความซาบซึ้งใจ หากเป็นเต๋อเฟยหรือแม้แต่กุ้ยเฟยเรื่องนี้คงมีผู้ถูกลากลงเลนอีกไม่น้อยอย่าว่าแต่ความปราณีเช่นนี้นอกจากชีวิตตนเองจะดับสิ้น แม้แต่คนในครอบครัวที่ไม่เกี่ยวข้องก็ยังคงต้องเดือดร้อนไปด้วยเช่นกัน


           เฟิ่งซูเฟยเมื่อฟื้นตัวก็ออกหน้าช่วยเหลือหลายต่อหลายครั้งกระทำการชัดเจนว่าต้องการจบเรื่องและไม่เอาความใดอีก เหออวี้ไทเฮาพอใจกับการตัดสินใจเรื่องนี้ของซูเฟยจึงปล่อยมือจากเรื่องนี้ไปเช่นกัน ส่วนกุ้ยเฟยและเต่อเฟยนั้นแม้ไม่มีหลักฐานโยงใยแต่ก็ไม่มีอำนาจว่าความต่อ เพียงไม่กี่วันที่ฝ่าบาทเสด็จประพาสเรื่องใหญ่ในวังหลังก็จบลงเสียแล้ว

 

          "ทราบแล้วเพคะพระสนม"ฟ่างฝูอยู่ข้างกายเฟิ่งมี่ลี่มานานจึงเข้าใจความคิดผู้เป็นนายเป็นอย่างดีนายหญิงของนางให้ความสำคัญกับคำว่าครอบครัวที่สุดแล้วการทำเช่นนี้ส่งผลดีกว่าเสียมากนอกจากจะได้แสดงความปราณีแล้วยังเป็นการสร้างบุญคุณแก่ขันทีนางกำนัลทั้งหลายได้ถูกที่ถูกเวลา อย่างไรก็ไม่อาจเอาตัวคนผิดมาลงโทษสู้ถือโอกาสนี้แสดงพระกรุณาย่อมมิเสียเปล่า

 

          "พระสนมข่งกุ้ยเฟย ข่งเจาหรงและเหวินชิวเยวี่ยนมาขอพบเพคะ"ถ้วยน้ำชาที่อยู่ในมือเฟิ่งมี่ลี่ชะงักไปเล็กน้อยก่อนยกขึ้นจิบต่อไอร้อนของชาแผ่ออกเป็นม่านบางๆปกคลุมใบหน้างามเหมือนม่านหมอก


           "เหวินชิวเยวี่ยนหรือ"เฟิ่งมี่ลี่ทำหน้าฉงนกุ้ยเฟยและเจาหรงผู้เป็นน้องนั้นมาเยี่ยมนางบ่อยครั้งเป็นเรื่องสามัน แต่ชิวเยวี่ยนผู้นี้มิใช่จิวผิ่น(พระสนมเอกขั้นสอง)ที่สันโดษที่สุดหรอกหรือมาเยี่ยมเยือนในตอนนี้ด้วยเหตุใดกัน


           "พระสนมเพคะ"เห็นผู้เป็นนายไม่ตอบคำก็เอ่ยเตือน ข่งกุ้ยเฟยนั้นมีตำแหน่งสูงกว่านายหญิงของนางเพียงเล็กน้อยก็จริงแต่การปล่อยให้รอนานนั้นไม่เป็นการสมควร


           "ให้เข้ามาเถอะ"ร่างสตรีสามนางเคลื่อนเข้ามาข้างในโดยมีข่งกุ้ยเฟยนำหน้าขบวน ใบหน้าผู้อยู่ตำแหน่งสูงสุดแห่งวังหลังประดับรอยยิ้มหลุดพ้นเหมือนเทพเซียน ต่างจากผู้เป็นน้องที่ก้มหน้าก้มตาเพราะอย่างนี้แม้หน้าตาข่งเจาหรงจะงดงามกว่าแต่ก็ไม่อาจเทียบเทียมนางได้ ไม่รอให้ซูเฟยลุกขึ้นคำนับก็ข่งไฉซู่บอกปัดเลื่อนพิธีการ


           "ซูเฟยเป็นอย่างไรบ้าง"สุรเสียงที่เปล่งออกมาฟังดูนุ่มนวลเหมือนแพรไหมเนื้อดี กุ้ยเฟยผู้นี้อยู่ในวังหลวงมานานนางวางตัวได้เป็นเลิศพูดจาได้ถูกกาลเทศะงามพร้อมสมตำแหน่งกุ้ยเฟยอันแปลว่าอัครเทวีผู้สูงศักดิ์ล้ำค่า เพราะเช่นนี้นางจึงรักษาตัวอยู่ได้อย่างปลอดภัยมาตลอดหลายปีโดยไม่มีสิ่งใดมาสั่นคลอน


           "ทำให้ท่านต้องเป็นกังวลแล้ว"เมื่อซื่อฟู่หลินสนทนากันจิวผินทั้งสองก็ไม่คิดสอดปากเข้ายุ่งเพียงมาให้เห็นถึงความห่วงใยก็นับว่าเพียงพอแล้ว จึงจิบชาที่ฟ่างฝูเอามาให้เงียบเชียบ

 

          "ไม่เลยไม่ลำบากแม้แต่น้อยเราอยู่ในวังก็เป็นเหมือนพี่น้อง น้องสาวป่วยจะให้สบายใจอยู่ในตำหนักได้อย่างไร"อยู่ในหวังหลังทุกคนต่างวางตัวเป็นพี่เป็นน้องพี่สาวน้องสาวของที่รักใคร่ปรองดอง แต่ละคนเก่งกันเหลือเกินแสดงละครกันได้ทุกวันน่าสงสารเหลือเกินเมื่อนึกได้ว่าตนก็อยู่ในละครฉากใหญ่ก็อยากถอนหายใจพูดไปเช่นนั้นตนเองก็เช่นกันมิใช่หรือ


           "ลำบากเรื่องใดกันหรือ"เสียงบุรุษดังแทรกเข้ามาทุกคนก็รีบย่อตัวทำความเคารพ"พวกเจ้ามาเยี่ยมซูเฟยหรือ"พระหัตถ์เอื้อมจับมือเฟิ่งมี่ลี่กระชับไว้อย่างถนอม กระทำการเช่นนี้ต่อหน้าต่อตาพระสนมอื่นอย่างไม่เกรงสายตา


           "ใช่แล้วเพคะหม่อมฉันเจอน้องจางเซียน กับเหวิ่นชิวเยี่ยนที่อุทยานจึงชวนกันมาเยี่ยมซูเฟย"ช่างประจวบเหมาะพอดีกับเวลาที่ฝ่าบาทเสด็จเหลือเกิน ชั่วเสี้ยววินาทีหนึ่งเฟิ่งมี่ลี่รู้สึกถึงสายตาคมกล้าที่จับจ้องแต่เมื่อผินดวงหน้าไปมองกลับไม่พบสิ่งใดอาจเป็นเพราะอาการเจ็บที่ยังไม่หายขาดกระมังจึงทำให้คิดไปเอง


           ผู้มาเยือนทั้งหลายเมื่อเห็นฮ่องเต้ก็ไม่รั้งอยู่นานรีบถวายบังคมลา กล่าวอวยพรอีกนิดแล้วรีบจากไปไม่มีใครอยากอยู่เทียบความโปรดปรานกับซูเฟยแม้แต่ข่งไฉ่ซู่เองก็ตามที


           "มีสิ่งใดหรือ"ทรงตรัสถามเมื่อเห็นซูเฟยมองทั้งสามจนลับสายตา


           "มีสิ่งใดได้กันเพคะ"ใช่ต่อหน้าพระพักตร์มีสิ่งใดได้กัน


           "ไม่มีก็ดีแล้ว"เมื่อยามทรงโปรดแม้เพียงสายตาเหลือบแลพระองค์ยังสนพระหทัยหากไม่ต้องการแล้วไซร้แม้เจ็บปางตายก็ไม่ทรงเหลียวแล ท่ามกลางวังวนแห่งการแก่งแย่งชิงดีนี้แล้วจะมีใครบ้างหนอครองความโปรดนี้ไว้ได้ตลอดการต่อหน้าฝ่าบาททุกคนยังแสดงท่าทีสนอกสนใจอาการป่วยของเจ้าของตำหนักไม่รู้ว่าพ้นชายเรือนไปจะเป็นเช่นไร รักกันเฉกพี่สาวน้องสาวหรือหึ จะให้ผู้หญิงสักคนรักใคร่กับภรรยาน้อยคนอื่นของสามีได้อย่างไรเกิดเป็นหญิงก็เช่นนี้หากแสดงท่าทีโกรธเคืองก็จะถูกมองเป็นความไร้น้ำใจไม่โอบอ้อมอารี


           ออกมาจากตำหนักชิดจันทร์รอยยิ้มที่แต่งแต้มก็จางหายไป ข่งไฉซู่กำกระโปรงเนื้อดีแน่นจนรู้สึกว่าเล็บแตะโดนเนื้อจึงปล่อยมือ เพราะครองความโปรดปรานไว้มากมายเช่นนี้เองจึงมีคนอยากจบชีวิตนั่นมากนักริมฝีปากบางเม้มแน่นแล้วคลายออกเสียดายที่เรื่องนี้พัวพันนางมากจนเกินไปถึงไม่อาจปล่อยให้ซูเฟยสิ้นไปต่อหน้าได้


           เห็นแววตาผู้เป็นพี่ข่งจางเซียนก็หลุบตามองพื้นหัวใจพี่สาวมอบให้บุรุษผู้นั้นจึงต้องเจ็บทุกครั้งที่เห็นภาพบาดตา กี่ครั้งแล้วหนอที่พี่ไฉซู่ของนางลงทุนลงแรงผลักดันหญิงสาวน้อยใหญ่ทั่งที่พร้อมด้วยรูปโฉมและความสามารถแต่ก็ไม่อาจเทียบซูเฟยได้เลยแม้แต่เศษเสี้ยว ตลอดหลายปีที่ผ่านมาไม่ว่างามหยาดฟ้าเพียงใดหรือความสามารถเป็นเลิศเท่าใดก็ไม่อาจฉุดรั้งแม้ความสนใจของฝ่าบาทผู้นั้น เมื่อขึ้นเสลี่ยงพระสนมทั้งสามก็แยกไปเป็นสามทางสู่ตำหนักตนคนเราเลือกเดินต่างกันแต่เป้าหมายของทุกคนก็ยังเป็นความอยู่รอดของตนประคับประคองชีวิตให้อยู่อย่างสบายที่สุด รอยยิ้มหยันจุดขึ้นบนริมฝีปากบางแม้แต่เทพเซียนยังไม่ยอมให้นางตายน่าเจ็บใจนัก

 

 

 

           
โอ๋อย่าร้องๆอย่าทำหน้าแบบนั้นเดี๋ยวอัยย์ละลาย


มีคุณพ่อคุณแม่หน้าตาดีนี่เองจิงคุณเลยออกมาน่ารักน่าเจี๊ย เอ้ยไม่ใช่นั่นเด็กค่ะนั่นเด็กไม่รู้ว่าเป็นการบอกตัวเองหรือผู้อ่านกันแน่

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

16 ความคิดเห็น

 1. #984 Flint (@v-v-vee) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 / 18:26
  เราชอบสไนวนของๆรต์มากฮะ ติดนิดเดียวคือเว้นวรรคผิดเยอะ แงง;-;
  #984
  1
  • #984-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 21)
   8 กรกฎาคม 2560 / 01:35
   เราผิดจนชินแล้วค่ะ แต่คนอ่านคงไม่ชินด้วยใช่มั้ยค่ะ
   #984-1
 2. #886 rosayrai (@dollo) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 / 00:25
  คำว่าเสลี่ยงเปลี่ยนเป็นเกี้ยวจะดีกว่านะคะ แล้วก็คำแทนตัวของข้ารับใช้หญิงหรือนางกำนัลจะแทนตัวเองว่า'นู๋ปี้' ส่วนข้ารีบใช้ชายหรือกงกงจะแทนตัวเองว่า'นู๋ไฉ่'ค่ะ
  #886
  0
 3. #880 Epsil♢n`☆ Ex (@kurokonobasket) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 09:38
  ใครอวยใครไม่รู้ แต่ ณ จุดๆนี้เราอวยพ่อหนูน้อยโชตะจิงคุณค่ะ//โบกป้ายไฟรัวๆ #โตเร็วๆนะลูก แอร้ยยย
  #880
  1
  • #880-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 21)
   9 พฤษภาคม 2560 / 20:50
   อย่าโดเลยค่ะ มีความอยากกินเด็ก55555
   #880-1
 4. #721 sky-clouds (@noie-ratanaporn) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:16
  บางทีก็แอบคิดอยากให้นางเป็นฮองเฮาเหลือเกิน
  #721
  1
  • #721-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 21)
   25 กุมภาพันธ์ 2560 / 15:47
   แอบคิดเหมือนกันค่ะ คงชิงไหวชิงพริบกันมันน่าดู
   #721-1
 5. #617 ดีดี (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 มกราคม 2560 / 21:23
  สนุกมากคะไรท์แต่แก้คำพิดไห้ด้วยนะค่ะ จากเจเจ่ เป็นเจียเจียค่ะ สู้ๆๆๆ
  #617
  1
  • #617-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 21)
   7 มกราคม 2560 / 14:58
   ขอโทษด้วยน้าแต่ไม่ทันแล้วค่ะเรียกเจเจ่มาจนถึงตอนที่ห้าสิบหกแล้วค่ะ
   #617-1
 6. #537 lost-death (@lost-death) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 21:42
  น่ารัก ภาพสวยมาก ไม่ร้องน้าาา 555
  #537
  0
 7. #513 fairy (@game_) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2559 / 22:28
  อยากได้จิงคุณ!!! เอ๊ย อยากให้จิงคุณเป็นพระเอกเลย
  #513
  0
 8. #226 Gam (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2559 / 17:13
  เจอภาพแรกก็อยากแปลงร่างเป็นนางเอก รู้สึกอิจยังไงไม่รู้
  #226
  1
  • #226-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 21)
   6 มิถุนายน 2559 / 10:52
   อืม อัยย์แต่งเองยังอิจฉาเลยผู้ชายรอบตัวนางแต่ละคนงานดีทั้งนั้นเลย
   #226-1
 9. #220 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2559 / 12:40
  ขอบคุณมาก
  #220
  1
  • #220-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 21)
   4 มิถุนายน 2559 / 15:58
   ขอบคุเหมือนกันน้า
   #220-1
 10. วันที่ 20 พฤษภาคม 2559 / 09:43
  จืงคุณน่ารักน่ากอดมากค่ะ
  #144
  1
  • #144-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 21)
   20 พฤษภาคม 2559 / 14:59
   คนอ่านก็น่ารักค่ะไม่เกี่ยวๆ
   #144-1
 11. #139 เหม่ยอิง (@missdle) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 / 16:45
  จิงคุณน่าเอ็นดูยิ่งนัก โอ๋ ๆ
  #139
  1
  • #139-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 21)
   20 พฤษภาคม 2559 / 14:55
   คิดเหมือนกันเลยค่ะไม่อยากสารภาพว่าตอนแรกกะจะเอามาเป็นแค่ตัวประกอบแต่แต่งไปแล้วชอบค่ะต้องปรับพลอตเรื่องนิดนึงเลย
   #139-1
 12. #134 kimurakung (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2559 / 14:50
  โชคดีที่ได้หนูน้อยช่วยเอาไว้ เกือบไปแล้วนะ อวินซี
  #134
  1
  • #134-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 21)
   19 พฤษภาคม 2559 / 09:32
   หลังจากนี้ฟางหรงคงรอบคอบหน้าดู
   #134-1
 13. #133 พีจัง o3o (@top-tap) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2559 / 23:17
  จิ้งคุณน่ารักน่ากดน่ารังแกเหลือเกิน
  #133
  1
  • #133-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 21)
   19 พฤษภาคม 2559 / 09:31
   อัยย์ชอบตอนแปลงร่างค่ะน่าพรากผู้เยาว์สุดๆ
   #133-1
 14. #131 aiyara (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2559 / 03:42
  จิ้งคุน น่ารักมากกกก ชอบอ่ะ
  #131
  1
  • #131-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 21)
   19 พฤษภาคม 2559 / 09:29
   ขอบคุณนะคะ
   #131-1
 15. #130 Fah@hk21 (@fahahk21) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2559 / 23:24
  กรี๊ดดดคิดถึงไรท์จัง รออยู่นะคะ โอ้ยยยยจิงคุณตั้ลร้ากกกกก
  #130
  1
  • #130-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 21)
   19 พฤษภาคม 2559 / 09:29
   อัยย์ก็คิดถึงรีทเหมือนกัน
   #130-1
 16. #129 moon2406 (@moon2406) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2559 / 18:36
  สนุกจริงๆคะ รอทุกวันเลย 5555
  #129
  1
  • #129-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 21)
   16 พฤษภาคม 2559 / 18:41
   อ้ายขอบคุณค่ะ
   #129-1