眼泪(อัสสุชลจอมนาง)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 182,029 Views

 • 1,174 Comments

 • 3,376 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  414

  Overall
  182,029

ตอนที่ 27 : 27 re

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6781
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 44 ครั้ง
  8 ม.ค. 60

27

 

 

 

 

 

 

 

         "สมกับเป็นท่านจริงๆ ถูกแล้วเรื่องนี้หาใช่ภัยจากธรรมชาติไม่แต่เป็นฝีมือชาวโพ้นทะเล"ที่น่าแปลกใจคือจวงเมี่ยวเจียงไม่ถามว่ารู้เรื่องได้อย่างไรแหล่งข่าวคือที่ใดหรือเชื่อถือได้มากเพียงใดเรื่องพวกนี้นางไม่ถามเลยแม้แต่ข้อเดียว


         "ข้าตกลง"จวงเมี่ยงเจียงขมวดคิ้วแล้วทุบโต๊ะอย่างไม่สนกริยาอีกต่อไป"ข้าเกลียดพวกอวดดีรู้มากพวกนั้นที่สุด มาดินแดนของเขาแล้วหาผลประโยชน์เก็บเกี่ยวจากชาวบ้านไม่รู้อิโหน่อิเหน่จนสิ้นเนื้อประดาตัวไปไม่รู้กี่ราย"ยิ่งพูดอารมณ์ยิ่งทะยานสูงขึ้นเรื่อยๆและไม่มีทีท่าจะเย็นลงแม้แต่น้อย ดูจากท่าทีแล้วจวงเมี่ยวเจียงคนไม่ชอบใจชาวโพ้นทะเลมากทีเดียว


         "แต่เจ้าก็ยังใช้หมึกของพวกเขามิใช่หรือเมี่ยวเจียง"จงฝูเป่าขัดขึ้นอย่าอารมณ์ดีเมื่อสองคนดูเหมือนเริ่มพูดกันรู้เรื่องเสียทีจึงมีอารมณ์เย้าสหายออกมาได้


         "นั่นมันไม่เกี่ยวกัน……ข้าเพียงชื่นชมวิทยาการของพวกเขาเท่านั้นเอง"พวงแก้มคนพูดเปลี่ยนเป็นสีแดงจาง ปลายเสียงเริ่มแผ่วลงไปตามความมั่นใจที่เริ่มหดหาย พูดว่าเกลียดมากถึงเพียงนั้นแต่ก็ยังสะสมสินค้าไว้หลายชิ้นด้วยเรื่องพวกนี้มันน่าอายมากทีเดียว


         "นอกจากนี้เจ้ายังรู้ภาษาของพวกเขาด้วยมิใช่หรือ"เห็นว่าต้อนสหายได้จงฝูเป่าก็ขุดเรื่องมาพูดได้ไม่เกรงใจคนแบบจวงเมี่ยวเจียงแสดงสีหน้าเช่นนี้บ่อยที่ไหนกันนางต้องรีบเก็บเกี่ยวให้คุ้มเสียหนิ่ย


         "เจ้าจะต้อนข้าให้จนมุมเลยหรือไงกันฝูเป่า ข้ารู้ภาษาพวกเขาไม่ดีตรงไหนเวลาพวกนั้นพูดกันข้าก็เข้าใจจะได้ไม่ถูเขาหลอกไม่ดีหรือ เจ้าไม่เคยได้ยินหรือไงว่ารู้เขารู้เรารบร้อยครั้งชนะร้อยหน"


         "ข้าไม่เถียงกับเจ้าแล้ว"เดี๋ยวโกรธขึ้นมาจริงๆจะลำบากให้ต้องไปงอนง้ออีกอีก


         "ท่านรู้ภาษาพวกเขาด้วยหรือพี่เมี่ยวเจียง ถ้าไม่รังเกียจสอนให้ข้าหน่อยได้หรือไม่"อวิ้นซีอยากเรียนรู้เรื่องพวกนี้ไว้แต่ในซูโจวคนที่มีความรู้เรื่องนี้นั้นน้อยนักชาวโพ้นทะเลที่เข้ามาก็ล้วนใช้ภาษาของที่นี่และมีจำนวนน้อยนัก


         "ไม่ได้เชี่ยวชาญมากเพียงอ่านออกเขียนได้ฟังรู้เรื่องเท่านั้น ส่วนจะให้พูดได้นั้นยังลำบากอยู่"


         "เพียงเท่านี้ก็ดีที่สุดแล้ว ท่านสอนข้าได้หรือไม่"ถือวิสาสะกุมมือจวงเมี่ยวเจียงแล้วส่งสายตาวิงวอนเป็นทัพหน้า พร้อมเขย่าน้อยๆไม่ต่างจากเด็กเล็ก


         "เอาสิบ้านจวงเปิดรับเจ้าเสมอ ข้าอยู่ที่นั่นแทบตลอดอยู่แล้วดีเสียอีกจะได้มีคนร่วมอุดมการณ์"จวงเมี่ยวเจียงชอบคนแบบนี้นางชอบคนที่ไม่หยุดใฝ่หาความรู้พร้อมที่จะเรียนรู้กับสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัว กล้าเผชิญหน้ากับสิ่งที่ยังไร้คำตอบและยอมรับว่าตนไม่รู้


         "ช่วงนี้ข้าอ่านกลยุทธ์การวางฝังเมืองพี่สนใจหรือไม่"


         "เจ้าอ่านเรื่องพวกนี้ด้วยหรือแล้วเกี่ยวกับเกษตรกรรมเล่าสนใจบ้างหรือไม่"ดวงตาจวงเมี่ยวเจียงทอประกายสดใสจะมีใครสักกี่มากน้อยที่พูดคุยเรื่องพวกนี้ได้อย่างถูกคอยิ่งตนเป็นหญิงด้วยแล้ว หากไม่ได้ใช้ความสามารถที่มีช่วยงานท่านพ่อละก็โอกาสในการเรียนรู้เรื่องเหล่านี้จะหาได้ที่ไหนกัน


         "ข้าเคยอ่านหนังสือที่หนานหยางเป็นผู้แต่ง เข้าใจง่ายมาทีเดียวแต่เรื่องนี้อวิ้นซียังไม่ค่อนสันทัดนักข้าชอบอ่านตำราพิชัยสงครามมากกว่า"


         "จริงหรือ น่าแปลกที่คนอย่างเจ้าเป็นน้องสาวฉีจื่อฟูได้"


         "ทำไมหรือ"


         "เมี่ยวเจียงเขาไม่ถูกชะตากับพี่สาวเทพธิดาของเจ้าน่ะสิอวิ้นซี"จงฝูเป่าพูดเคล้าเสียงหัวเราะเข้ากันได้แบบนี้นางเองก็เบาใจ


         "ข้าเองยังไม่ต่อยถูกชะตากับนางเลย"คนเป็นน้องสาวเทพธิดากระซิบเสียงเบา สร้างบรรยากาศครึกครื้นจวงเมี่ยงเจียงเป็นคนแบบที่อวิ้นซีวาดหวังไว้ไม่ผิดโชคดีจริงที่ได้มาเจอกันโดยบังเอิญเช่นนี้

 

 

 

         จากระเบียงชั้นสองของร้านน้ำชาในเครือบ้านหลางจะเห็นด้านหน้าของร้านสมปรารถนาอย่างชัดเจน ที่นั่งพิเศษติดระเบียงตรงนี้คุณชายเจ้าของร้านกันไว้ให้แก่ตนเองและสหายเท่านั้นมีบุรุษสองคนนั่งอยู่


         "เจ้ามาเฝ้าคุณหนูผู้นั้นอีกแล้วหรือ"


         "เจ้าก็พูดเกินไปเฟิ่งหมิงข้ารู้อยู่แล้วต่างหากว่านางจะมาในวันนี้"นั่นมันน่ากลัวยิ่งกว่าอีกไม่ใช่หรือไงกัน


         "เอาเถอะข้าว่าทำแบบนี้เจ้าไม่มีวันสมหวังแน่ เดินเข้าไปคุยกับนางเสียสิ"มานั่งเฝ้ายืนเฝ้าเช้าสายบ่ายเย็นสาวเจ้าจะรู้ความในใจได้อย่างไรเล่า


         "ข้าไม่รู้จะคุยอย่างไรดีนี่"


         "ก็พูดน้ำไหลไฟดับเช่นทุกทีซะสิ"คุณชายใหญ่บ้านหลางผู้คุมบังเหียนการค้าในเมืองซูโจวผู้ที่ชักแม่น้ำทั้งห้าได้จนพระบิดาทรงยกพระหัตถ์ยอมแพ้ไม่รู้ว่าจะพูดอย่างไรแล้วใครมันจะไปรู้กันเล่า


         "โถเจ้ามันไม่เข้าใจ"หลางหย่งจิ้นเอ่ยครวญ


         "เจ้าจะพูดเรื่องใดก็ได้ที่ไม่เกี่ยวกับพี่สาวนาง"

 

        "ทำไมกันเล่า"เป็นห่วงครอบครัวนางด้วยไม่ดีตรงไหนแสดงถึงความจริงใจจะตายไป


         "ช้างมันเถอะ ไปได้แล้ว"


         "เจ้าไม่ไปด้วยกันหน่อยหรือ"ซูเฟิ่งหมินอยากยกเท้าขึ้นก่ายหน้าฝากคุณชายใหญ่บ้านหลางผู้น่ายำเกรงแห่งวงการการค้ากลายไปเป็นเด็กปัญญาอ่อนเช่นนี้ได้อย่างไร


         "เจ้าเห็นผู้หญิงที่ยืนอยู่ข้างนางหรือไม่"หย่งจิ้งหันไปดูตามทิศทางที่สหายบอกก็พยักหน้าคุณหนูผู้โด่งดังแห่งบ้านจวงเขาจะไม่รู้จักได้อย่างไร"คุณหนูสี่บ้านจวง จวงเมี่ยวเจียงทำไมหรือ"คุณหนูผู้นี้แก่งใช้ได้เลยทีเดียวแม้แต่จวงต้าเมิ่งผู้เป็นบิดายังต้องเกรงใจนาง ฮูหยินทั้งใหญ่เล็กก็ไม่กล้าว่ากระทบบุตรสาวผู้เปี่ยมพรสวรรค์ แม้แต่บุตรชายคนโตก็ไม่อาจเทียบความสำคัญกับคุณหนูสี่ผู้นี้ได้


         "นางเกลียดข้ายิ่งกว่ากิ้งกือไส้เดือนเสียอีก ญาติของนางเป็นหนึ่งในสนมของข้าเพราะถูกทางบ้านส่งตัวมาข้าก็รับไว้ ไม่กี่วันนางก็มาโวยวายว่าข้าฝืนใจญาติผู้พี่ของนางถึงตำหนักเลยทีเดียว"ซูเฟิ่งหมิงเพิ่งรู้ว่ามีสนมแซ่จวงก็วันที่จวงเมี่ยวเจียงบุกมาโวยวายนี่เหละ ปกตินางเย็นชาเป็นเทพธิดาน้ำแข็งไม่ค่อยพูดจาแต่พอเลือดร้อนขึ้นมาทีปากนางยังกะกรรไกร ขนาดตนเป็นองค์ชายแห่งแคว้นผู้มีสิทธิ์สืบทอดราชบัลลังก์นางก็ไม่เกรงใจแม้แต่น้อย


         "ข้าคิดว่านางชื่นชมชายชาติทหารเสียอีก"


         "ทหารที่นางชื่นชมไม่ใช่ข้าก็แล้วกัน เจ้ารีบไปได้แล้วจะคลาดกับคุณหนูผู้นั้นแล้ว"ประโยคเดียวก็เพียงพอที่จะกระตุ้นหย่งจิ้นให้ก้าวไปข้างหน้า


         "เช่นนั้น ข้าไปก่อนนะ"ว่าจบก็สาวเท้าตรงไปทันที

         

 

 

 

 

 

         เมื่อเห็นเด็กที่ฉีอวิ้นซีจูงมาด้วยหย่งจิ้งก็ขยับยิ้มเด็กเล็กย่อมชอบขนมมิใช่หรือ คว้าห่อขนมจากร้านแล้วรีบตรงไปยังเป้าหมายโดยไม่รีรอ


         "คุณชายหลางท่านมาหาเถ้าแก่จงหรือ คงมาเสียเที่ยวแล้วใต้เท้าเพิ่งเดินทางไปดูสินค้าที่ท่าเรือเมืองใต้คงอีกหลายวันกว่าจะกลับมาได้"เอ้อตงที่ออกมาส่งแขกของร้านเห็นคุณชายใหญ่บ้านหลาวตรงมาทางนี้จึงทักขึ้นด้วยคาดว่าคงต้องการมาพบผู้เป็นนายเช่นทุกครั้ง


         "น่าเสียดายจริงข้าเอาขนมตัวใหม่ของทางร้านมาฝากใต้เท้าจงเสียหน่อย"หย่งจิ้นทำทีเป็นเสียดาย เอ้อตงเจ้าช่างไม่รู้อะไรใครเขาจะไปอยากเจอเจ้าจิ้งจอกเฒ่าเจ้าเล่ห์ถ้าไม่จำเป็นกัน"เช่นนี้ขนมนี้ยกให้อาคุณดีหรือไม่"


         พูดวกไปวนมาอยู่หลายประโยคก็โยงเข้ากับเรื่องนี้ได้ คนถูกเรียกอย่างสนิทสนมส่ายหัวแล้วเบี่ยงตัวหลบหลังฉีอวิ้นซีแสร้งเป็นเด็กไม่รู้ประสานั้นช่างยากเย็นเสียจริงยากกว่าฝึกกระบี่กับฟางหรงเสียอีกแววตาที่ซ่อนอยู่ใต้เรือนผมฉายประกายเย็นชาเบื่อหน่าย


         "ขอโทษแทนอาคุณด้วย คงอิ่มกับขนมพี่ฝูเป่าเสียแล้ว"เมื่อเห็นคนที่ยกขนมขึ้นหงอยไปถนัดตาฉีอวิ้นซีจึงพูดขึ้น


         "ไม่เป็นไร"เห็นคุณชายใหญ่บ้านหลางเหลือบมองฉีอวิ้นซีอยู่หลายครั้งจวงเมี่ยวเจียงก็อมยิ้ม ถือว่าสงเคราะห์คนซื่อบื้อสองคนก็แล้วกัน ในสายตานางคุณชายใหญ่หลางก็ใช้ได้ไม่น้อย


         "คุณชายใหญ่หนังสือชลประทานเกี่ยวกับผังเมืองเดิมยังอยู่ที่ท่านหรือไม่เจ้าค่ะ"นางจำได้ว่าผู้เขียนคือคนที่ฉีอวิ้นซีชอบและเคยเห็นในจวนบ้านหลางตอนเจรจาเรื่องการค้าชายเมืองครั้งก่อน คาดว่าเป็นต้นฉบับเสียด้วย


         "เท่าที่จำได้ยังอยู่ในห้องสมุดคุณหนูสี่สนใจหรือ"


         "ไม่ใช่ข้าแต่เป็นน้องอวิ้นซีต่างหากเล่า"ฟังประโยคนี้แล้วหลางหย่งจิ้งก็ยิ้มออกแม่นางจวงช่างมีจิตใจงดงามกว้างขวางปานทะเลสาบ

 

 

 

 

 

 

 

         เห็นเพื่อนพูดไม่ออกบอกไม่ถูกก็ส่ายหัวหากเป็นเช่นนี้กว่าจะได้ใจสาวเจ้ามาครองมิต้องรอไปอีกสิบปีเลยรึอย่างไร


         "องค์ชายสามท่านว่าพี่ข้าจะไปรอดไหม"กูเตียวยื่นจอกสุราให้สหายผู้สูงศักดิ์ของพี่ชายตนแล้วส่งขนมปั้นบนจานเข้าปากทีละชิ้น ถูกท่านแม่ใช้ให้มาตามพี่ใหญ่กลับบ้านแต่เห็นฉีอวิ้นซีอยู่ตรงนั้นอีกคนกูเตียวก็ไม่กล้าเข้าไปขัดน้องชายจะไปสู้สาวงามได้อย่างไร


         "หากว่าไปรอดท่านพ่อท่านแม่เจ้าจะยอมหรือ"ต่อให้ดีอย่างไรก็แค่ลูกอนุมีตระกูลใหญ่ใดบ้างที่กล้ายกย่องคนเช่นนี้ให้เป็นฮูหยินของบุตรชายคนโตที่จะมาสืบทอดวงตระกูลบ้างกัน สนับสนุนสามีไม่ได้แล้วจะเอาสะใภ้ที่ไม่ได้เรื่องเช่นนี้มาทำไมกัน


         "คุณหนูรองบ้านฉีก็ดีมากแล้ว แม่ข้าบอกว่าต่อให้คนหูหนวกเป็นใบ้หรือสาวใช้ขอให้เป็นสตรีที่พี่ใหญ่พึงใจก็พอแล้ว แค่มีบุตรไว้สืบสกุลได้เป็นพอ"ว่าจบกูเตียวก็ทำสีหน้าเบื่อโลกเขาเองก็อยากมีพี่สะใภ้ท่านพ่อท่านแม่จะได้เลิกหาหญิงสาวมาให้ตนเสียที เขาไม่เข้าใจเลยแม้แต่น้อยทั้งที่ทำตนไม่ต่างจากพี่ชายแท้ๆทำไมผลลับกลับออกมาต่างกันเช่นนี้ได้ ทั้งที่พี่ใหญ่เองก็ทำเช่นนี้ยังหลบเลี่ยงท่านทั้งสองได้สวรรค์ช่างไม่ยุติธรรม"ข้าเองก็อยากมีหลานเล็กๆสักคน"


         "ท่านแม่เจ้าก็พูดเกินไป"


         "ท่านก็ดูพี่ใหญ่สิไม่กี่เดือนจะยี่สิบแล้วยังไม่พาลูกสาวบ้านใดเข้าบ้าสักราย"มันลำบากข้ามากเลยจริงจริงนะ


         "ฮูหยินหลางเลยกลัวพี่เจ้าจะจบชีวิตด้วยการบวชเป็นพระใช่หรือไม่"กูเตียวส่ายหน้าปฏิเสธท่านแม่ข้าล้ำลึกมากกว่าที่ท่านคิดไว้มากพี่ชาย


         "ผิดแล้วแม่กลัวท่านพี่จะเอาผู้ชายเข้าบ้านต่างหากเล่า"พูจบก็ระเบิดเสียงหัวเราะออกมาลั่นร้าน ให้โลกแตกไปเถอะ

 

 

 ไม่ได้ตรวจคำผิดเลยแม้แต่ตัวเดียวเพื่อนอัยย์บอกว่าถ้าไม่รีบลงตอนนี้ให้นางนางจะไม่ส่งการบ้านให้อัยย์ซึ่งเป็นเรื่องร้ายแรงมากกกกกก  ถ้าอ่านแล้วแปลกๆไปว่านางเลยค่ะใจร้ายยยย

ไม่ว่าทุกคนจะเชียร์ใครแต่อัยย์มีจิงคุณในใจค่ะ ไขว้นิ้วแล้วแอบเหล่มองฝ่าบาท
         
         


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 44 ครั้ง

24 ความคิดเห็น

 1. #1078 UnikazUnikaz (@UnikazUnikaz) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 30 กันยายน 2560 / 19:41
  จิงคุณ นี่ใช่เลย
  #1078
  1
  • #1078-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   7 ตุลาคม 2560 / 13:15
   ใช่ในหลายหลายความหมานเลยเนาะ
   #1078-1
 2. #898 Killer.P (@paifah_skypp) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 09:17
  ยกป้ายจิงคุณ \(' ' )/
  #898
  1
  • #898-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   20 พฤษภาคม 2560 / 01:51
   มาค่ะอัยย์ช่วยติดหลอดไฟ555 ไม่ลำเอียงเลยนะนี่
   #898-1
 3. #562 Wan_asl3 (@Wan_asl3) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2559 / 15:43
  เฟ็นฟางหรงบอกให้เปิดหน้าได้ตอนแต่งกับองค์ชายสามนิ
  #562
  1
  • #562-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   26 ธันวาคม 2559 / 09:38
   แผนการอาจถูกเปลียนได้ค่ะ
   #562-1
 4. #540 lost-death (@lost-death) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 22:59
  อยากให้มีคนเก่งมารัก คอยดูแลปกป้องอะ ให้นางมีความสุขกับครอบครัวอบอุ่น
  #540
  0
 5. #519 fairy (@game_) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 17:40
  สุดท้ายนี่โดนมากกก
  #519
  0
 6. #479 aquxmbx (@aquxmbx) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2559 / 18:19
  โอ้ยยยย นี่แอบเชียร์ความพยายามของหย่งจิ้นนะ เฮียเสือต้องสู้นะ น้องจะโบกธงรอ
  #479
  0
 7. #434 Zethius (@alisia-w-) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2559 / 00:59
  ฮาประโยคสุดท้ายนั่นมากค่ะ 555
  #434
  0
 8. #258 DragonEyEs (@DragonEyEs) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2559 / 16:56
  เพิ่งเจอเรื่องนี้ค่ะ
  ขอเชียร์จิงคุนแล้วกัน

  คุณชายหลางฮีช้าเหลือเกิน เหมาะกับตำแหน่งพระรองยิ่งนัก

  องค์ชายสามก็ไม่น่าแย่งคนที่เพื่อนชอบ แบบไม่สนใจแต่แรก ถ้าภายหลังเห็นหน้าตานางเอก จะกลายเป็นชอบเพราะความงามรึเปล่า
  อีกอย่างนึงเชียร์แม่นางจวงกับองค์ชายค่ะ ดูน่าจะเหมาะกัน รักกันไป กัดกันไป อะไรงี้
  #258
  1
  • #258-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   10 มิถุนายน 2559 / 12:46
   พระเอกยังไม่กำหนดแน่ชัดค่ะคือพลอตเรื่องที่แต่งจบแล้วจะแนวภาพรวม ส่วนจะตกลงปลงใจรักกับใครจะอยู่แล้วแต่สถานะการณค่ะคือบางครั้งพอมานึกว่าตัวเองเป็นตัวละคลแต่ละตัว จะพูดหรือทำบางอย่างเรารู้สึกไม่สมเหตุสมปลก็จะมีการปรับพลอตไปด้วยจะได้เป็นนิยายที่ดูมีมิติเหตุการณ์ส่วนใหญ่อัยย์จะอิงจากว่าถ้าเป็นตัวเองมาเจอแบบนี้จะทำยังไงพูดยังไงค่ะ
   #258-1
 9. #257 Warinthon (@onnwarinthon) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2559 / 15:43
  เชียร์จิงคุณสุดใจ. ยกป้ายไฟรัวๆ
  #257
  1
  • #257-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   10 มิถุนายน 2559 / 12:43
   หลบสายตาทีมอื่นแล้วแอบยกป้ายเช่นกัน
   #257-1
 10. #256 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2559 / 12:35
  กล้าๆ หน่อย จะจีบสาวทั้งที อิอิ
  #256
  1
  • #256-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   10 มิถุนายน 2559 / 12:43
   ใช่มั้ยค่ะอัยย์ก็ว่างั้น
   #256-1
 11. #253 เหม่ยอิง (@missdle) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 12:52
  อร๊ายยย ยกป้ายไฟให้จิงคุณด้วยคนค่ะ อิอิ
  #253
  1
  • #253-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   8 มิถุนายน 2559 / 14:51
   ยกป้ายแบบไฟกระพิบเลยค่ะ
   #253-1
 12. วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 04:00
  รออออออออออ
  #251
  1
  • #251-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   8 มิถุนายน 2559 / 06:58
   อัยย์จะรีบน้าาา
   #251-1
 13. #250 แมงน้อย (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 02:00
  อ่านมาถึงตอนนี้ก็ยังอวยให้ฮ่องเต้เป็นพระเอก เรื่องอายุเราขอไม่รับรู้ บางปมก็งงบ้างแต่ก็ถือไว้ในฐานที่พอเข้าใจเนื้อเรื่องในปัจจุบัน จะรออ่านไปเรื่อยๆนะคะ ขอบคุณที่แต่งนิยายเรื่องนี้ออกมา มีแต่เด็กน่ากินทั้งนั้นเลยโดยเฉพาะหัวเงิน อุ๊ยลืมตัว เป็นแม่หญิงไม่ควรเอิกเกริก 555
  #250
  1
  • #250-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   8 มิถุนายน 2559 / 06:58
   ที่จริงไม่เกี่ยวกับอายุหลอกค่ะแต่ตามความเป็นจริงแล้วผู้ชายที่ชอบผู้หญิงสักคนพอคนที่รักตายจะไปรักลูกเค้าหลอค่ะ อาจจะมีก็ได้นะแต่คงไม่ใช่แบบคนรักหลอกน่าจะเป็นแบบรักเอ็นดูมากกว่าในความคิดอัยย์อะนะ
   #250-1
 14. #247 Piowiiprin Sa-ubol (@xxxidyo) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2559 / 13:59
  เราอ่านวันเดียวจนถึงตอนนี้เลยสนุกมากค่ะ
  #247
  1
  • #247-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   8 มิถุนายน 2559 / 01:15
   ขอบคุณค่ะ
   #247-1
 15. #245 tns_niracha (@tuktik39) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2559 / 11:46
  จิ่งคุณร้ายเดียงสา? ตั้งแต่เมื่อไหร่? หรือเราพลาดตรงไหน? ไปอ่านวนซ้ำรัวๆ
  #245
  1
  • #245-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   7 มิถุนายน 2559 / 12:38
   ตั้งแต่แกค่ะทุกครั้งที่อยู่นอกสายตาอวิ้นซี
   #245-1
 16. วันที่ 7 มิถุนายน 2559 / 07:09
  อ่านตอนนี้แล้วแววว่าองค์ชายสามเป็นพระเอกทำไม น้อยลงๆ
  #244
  1
  • #244-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   7 มิถุนายน 2559 / 12:38
   อ่านต่อไปค่ะอัยย์จัไม่สปอย
   #244-1
 17. #243 APRIL (@jamlovenami) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2559 / 06:43
  ขำ // เอาผช.เข้าบ้านก็ดีนะ 555
  #243
  1
  • #243-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   7 มิถุนายน 2559 / 12:37
   ไม่ดีมั้งค่ะผู้ชายแท้ในโลกยิ่งมีน้อยอยู่ ถ้าไปเริ่มตั้งแต่สมัยนั้นตอนนี้คงไม่เหลือ
   #243-1
 18. #242 crimbo (@crimbo-prae) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2559 / 00:32
  แอบเหมือนไรท์คะ 55555
  #242
  1
  • #242-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   7 มิถุนายน 2559 / 12:36
   อัยย์อยากเป็นเจาเหม่ยหรงค่ะ ถ้าได้ความรักจากฝ่าบาทอัยย์คงจะตายอย่างสงบสุข
   #242-1
 19. #241 cottonflower2 (@Cottonflower) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 23:33
  ตกลงคุณชายเป็นคู่รึปล่าวแอบเชียร์คุณชายมากๆ ดูซื่อบื่อดีแบบน่ารัก55
  #241
  1
  • #241-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   7 มิถุนายน 2559 / 12:34
   นางน่าร้าาากกกกกกกก
   #241-1
 20. #240 thesun-sets (@thesun-sets) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 23:29
  เอิ่ม จะรอดมั้ยเนี่ย คุณชายหลาง
  555555555
  #240
  1
  • #240-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   7 มิถุนายน 2559 / 12:34
   นางเป็นตัวละครที่สู้ชีวิตค่ะ สู้กับความซื่อบื้อในชีวิตตัวเอง
   #240-1
 21. #239 Ariana S.Florence (@ariana-s-frote) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 22:34
  โถ คุณชายใหญ่บ้านหลางเจ้าคะ... อยากได้หนังสือชายไทยมัดใจสาวสักเล่มไหม (เอ้า ลืม คุณชายเป็นคนจีน)
  #239
  1
  • #239-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   6 มิถุนายน 2559 / 23:20
   สำหรับเฮียแค่หนังสือคงไม่พอค่ะน่าจะต้องการคนสักหนึ่งกองพันมาช่วยกันจัดฉาก
   #239-1
 22. #238 plakaben2 (@plakaben) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 22:13
  รออ่านอยู่นะคะ จุ๊บๆ
  #238
  1
  • #238-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   6 มิถุนายน 2559 / 23:19
   ขอบคุนะคะจุ๊บ
   #238-1
 23. #237 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 21:07
  thanขอบคุณมากค่ะ
  #237
  1
  • #237-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   6 มิถุนายน 2559 / 21:47
   ขอบคุเช่นกันน้า
   #237-1
 24. #236 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 21:07
  thanขอบคุณมากค่ะ
  #236
  1
  • #236-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 27)
   6 มิถุนายน 2559 / 21:47
   ด้วยความยินดีค่ะ
   #236-1