眼泪(อัสสุชลจอมนาง)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 181,950 Views

 • 1,174 Comments

 • 3,377 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  335

  Overall
  181,950

ตอนที่ 28 : 28 re

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6513
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 32 ครั้ง
  8 ม.ค. 60

28

 

 

 

 

          หลงหวานั้นไม่อยากรบกวนการสนทนาของผู้เป็นนายจึงขอตัวนำของไปเก็บที่เรือนให้เรียบร้อยเสียก่อน รางสังหรณ์บางอย่างทำให้ในใจหรงหวารู้สึกกระวนกระวายแปลกๆจนเดินวนไปวนมาหน้าเรือนอยู่นานกว่าจะยอมก้าวเข้าไป สายตาเยียบเย็นดูถูกเพ่งเล็งมาที่นางกวาดตลอดร่างแล้วมาหยุดอยู่ที่ข้าวของในมือ เสียนหยี! หลงหวาเบิกตากว้างมือที่ถือของรู้สึกไร้เรี่ยวแรงขึ้นมาถับพลัน ถึงแม้ฐานะของตนตอนนี้จะมิได้ย่ำแย่หรือต่ำต้อยเช่นในวันวานแต่ความกลัวนั้นฝังลึกยากจะถอดถอน เสียนหยีคือข้ารับใช้เก่าที่มีหน้าที่ควบคุมกฎระเบียบของสาวใช้ทั้งหลายและเป็นผู้ที่ทำให้หลงหวารู้ดีว่าเข็มเย็บผ้าเล่มบางที่ใช้เย็บปักนั้นสุดแสนจะน่ากลัวยิ่งกว่าไม้หวายหรือท่อนไม้โบยตีหลายเท่านัก เพียงเห็นสายตาที่ยองมาความรู้สึกยามเข็มเล่มเล็กปักเข้าตามซอกเล็บก็กลับมาหลอกหลอน


          "คารวะเสียนหยี"ของที่อยู่ในมือนั้นมีของคุณหนูด้วยหรงหวาจึงไม่อาจวางลงบนพื้นเพื่อทำความเคารพอย่างถูกต้อง เมื่อเห็นว่าหรงหวาไม่ยอมวางของในมือก่อนทำความเคารพก็มีสีหน้ามืดคล้ำเหมือนเมฆดำ


          "นึกว่าได้ดีแล้จะลืมข้าเสียอีก"น้ำเสียงเสียนหยีนั้นหยาบเถื่อนด้วยมั่นในฐานะอันมั่นคงของตนภายในจวนบ้านฉี ได้ยินเสียงเช่นนี้ตัวหรงหวาก็สั่นด้วยความหวาดกลัวภาพในวันวานถูกฉายชัดเป็นฉากฉาก ความรู้สึกที่หยั่งรากลึกในจิตใจนั้นทำให้หรงหวามิอาจแม้ก้าวขาหนีไปจากคนที่ทำให้นางรู้สึกหายใจแสนจะยากลำบากเหมือนกับว่าไม่มีอากาศเพียงพอต่อการหายใจ"ผ้าพับนี้สวยทีเดียวขอข้าแล้วกัน"หรงหวาที่อ่อนแอย่อมไม่กล้าขัดตนเป็นแน่เสียนหยีนั้นถึงมีอำนาจในหมู่บ่าวไพร่ไม่น้อยแต่ก็มิได้มั่งคั่ง นางเป็นคนละโมบโลภมากที่ทำได้เพียงเบียดเบียนผู้ด้อยกว่าอย่างข้าตัวเล็กๆเช่นหรงหวาเท่านั้น


          ไม่คิดว่าหรงหวากับกล้ายื้อเอาไว้ไม่ยอมปล่อย"ไม่ได้นะเจ้าค่ะท่านเสียนหยีนั้นเป็นของคุณหนูรอง"แม้จะกลัวจนขาสั่นหรงหวากลับไม่ยินดีที่จะยอมยกให้อย่างทุกคราวทำให้เสียนหยีรู้สึกโกรธจนกระชากพับผ้าในมือหรงหวาอย่างแรง


          "พวกเจ้าทำสิ่งใดกัน"เสียงนุ่มนวลที่ดังจากเบื้องหลังทำให้เสียนหยีตื่นตกใจคุณหนูใหญ่มาอยู่ที่นี่ได้อย่างไรกัน ด้วยความเก่งในการเปลี่ยนสีเยี่ยงจิ้งจกนางปรับสีหน้าให้อ่อนลงแล้วหันไปเผชิญหน้ากับฉีจื่อฟูด้วยความนอบน้อมและกระแสเสียงที่สุภาพ 


          "ข้าน้อยเห็นหรงหวาถือของพะรุงพะรังจึงพยายามจะช่วยนางถือเข้าไปเท่านั้นเจ้าค่ะคุณหนูใหญ่"เสียนหยีโค้งคำนับอย่างนอบน้อมในใจคิดว่าแย่แล้วไม่รู้ว่าท่าทีของนายหญิงน้อยตรงหน้าจะเป็นเช่นไร


          "เจ้าคิดว่าคุณหนูข้าหูหนวกตาบอดหรืออย่างไรจึงกล้าโกหกซึ่งหน้าเช่นนี้"วู่มินมองตาผู้เป็นนายแล้วเท้าสะเอวว่าผู้คุมกฎไม่ไว้หน้า


          "คุณหนูใหญ่บ่าวผิดไปแล้วเจ้าค่ะ แต่คุณหนูรองใช้เงินมือเติบซื้อของฟุ่มเฟือยเช่นนี้นับว่าไม่ถูกบ่าวเพียงต้องการตรวจสอบเท่านั้น"เมื่อถูกจับได้เสียนหยีก็พลิกลิ้นไปอีกทางอย่างไรตนก็เป็นคนของฮูหยินใหญ่ฉีจื่อฟูน่าจะไม่เอาโทษตนในเรื่องนี้


          "คุณหนูรองที่เจ้าพูดถึงคือบุตรสาวคนสำคัญของบ้านฉี เป็นน้องสาวข้าเจ้าไม่รู้หรือ"ฉีจื่อฟูจ้องมองบ่าวผู้ขวัญกล้าอย่างเย็นชา สายตานางเยียบเย็นเหมือนบรรจุน้ำปข็งพันปีไว้ภายในท่าทางเช่นนี้บ่าวคนใดย่อมไม่กล้าแม้หายใจแรง


          เมื่อฉีจื่อฟู่พูดเช่นนี้เสียนหยีก็ได้แต่ก้มหน้านิ่งไม่กล้าเอ่ยสิ่งใดอีกแม้เพียงครึ่งคำ


          "พี่ใหญ่หรงหวาเกิดสิ่งใดขึ้น"ฉีอวิ้นซีนั้นมาถึงตั้งแต่พี่ใหญ่ปรากฏตัวแต่ก็ไม่ได้แสดงตนไม่คิดว่าแม้เป็นลับหลังฉีจื่อฟูจะยังปกป้องชื่อเสียงตน เรื่องนี้สร้างความรู้สึกอบอุ่นบางเบาในใจนางไม่น้อย"พี่ยังไม่หายดีมายืนตากแดดตากลมเช่นนี้ได้อย่างไร"


          "ข้าพบบ่าวไม่รักดีกำลังพูดตาว่าร้ายผู้เป็นนายเจ้าว่าควรทำเช่นไรดี"ฝ่ายเสียนหยีได้ฟังก็หน้าซีดปากสั่นทำไมเหตุการณ์ถึงออกมาในรูปแบบนี้ไปได้ มิใช่ว่าคุณหนูทั้งสองไม่ใครใกล้ชิดกันหรอกหรือ


          สายตาฉีอวิ้นซีทอดมองไปยังคนผิดแล้วลอบยิ้มในใจเรื่องในวันวานนางยังจำได้แจ่มชัดทีเดียว"เสียนหยีแก่มากแล้วให้คนมาลงโทษนางตามกฎเถอะ อย่าให้มือพี่ใหญ่สกปรกเพราะเรื่องเช่นนี้เลย"กล่าวเช่นนี้ดูเหมือนเป็นการแสดงความเมตตาแต่ในความเป็นจริง หากบ่าวผู้ใดได้รับการลงโทษตามกฎบ้านแล้วชีวิตในจวนย่อมต่ำตมลงอย่างมิอาจหวนคืน ยิ่งมีฉีจื่อฟูเป็นพยานด้วยแล้วอย่างไรจางซุ่ยเล่อก็ย่อมต้องเลือกบุตรสาวอันเป็นที่รักมากกว่าบ่าวรับใช้ต่ำศักดิ์ ในจวนแห่งนี้จะไม่มีสิ่งใดให้เสียนหยีอีกแม้แต่ที่ยืนก็ตาม


          "บ่าวผิดไปแล้วคุณหนูใหญ่ โปดรอภัยแก่บ่าวสักคราเถอะ"เสียนหยีตรงเข้ามาหวังยึดชายกระโปรงฉีจื่อฟูแต่ฉีอวิ้นซีเข้ามาขวางไว้เสียก่อน


          "เจ้าคิดจะทำร้ายเจ้านายหรือ พี่ใหญ่ยังไม่หายดีหากถูกเจ้าชนล้มขึ้นมาจะทำเช่นไร"ฉีจื่อฟูได้ฟังก็อมยิ้มคล้องแขนน้องสาวแล้วปลายตาสั่งการวู่มิน


          "แดดตอนนี้ก็ร้อนจริงเสียด้วยไปดื่มน้ำชาที่เรือนข้าดีหรือไม่ ท่านแม่เพิ่งให้คนส่งชาของเมืองอี้เหอมาไม่นาน"


           "ชาของเมืองใต้ได้ชื่อว่าเป็นชาที่เลิศรสเป็นโชคดีของน้องแล้ว"ฉีอวิ้นซีหยิ้บกล่องหนึ่งออกมาจากแขนเสื้อ"สินค้าใหม่จากเมืองท่าพี่ฝูเป่าให้น้องมาหนึ่งชิ้นดูความประณีตของงานแล้วเหมาะกับพี่ใหญ่ไม่น้อย"ที่จริงของเช่นนี้นางเองมีมากมายหลายชิ้นและหาได้มีค่ามากมาย”ปิ่นนี้อยู่บนเรือนผมของพี่ใหญ่ย่อมเป็นการดีที่สุดเป็นแน่”


           "ไปดูกันที่เรือนข้าเถอะ"ปิ่นผีเสื้อประดับแก้วนั้นดูเป็นของมีราคาและถูกนำมาขายในราคาสูงแต่เมื่อผูกขาดการค้าต้นทุนที่ซื้อมาจึงต่ำกว่าราคาในท้องตลาดถึงหนึ่งต่อสิบ แน่นอนว่าเรื่องนี้นอกจากตน ฝูเป่าและท่านอารองย่อมไม่มีผู้ใดรู้อีก


           ฉีอวิ้นซีไม่ชอบติดค้างใครถึงฉีจื่อฟูจะดูเป็นมิตรกว่าเมื่อก่อนมากแต่ก็ยังไม่อยากเชื่อใจ ครั้งนี้ถือว่าตอบแทนแล้วไม่ติดค้างสิ่งใดกันอีก


           หรงหวาและวู่มินที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายเช่นนี้ ปกติอย่างมากก็เพียงโดนตักเตือนหรือริบเบี้ยหวัดเล็กน้อยแต่ครั้งนี้กับเป็นการส่งไปสอบสวนตามกฎบ้านไม่เป็นการเกินไปหน่อยหรือ หรงหวามองคุณหนูที่ยิ้มแย้มพูดคุยกับคุณหนูใหญ่เหมือนไม่รับรู้สิ่งใดก็เข้าใจ คนที่ดูเหมือนจะใจดีเช่นฉีอวิ้นซีนั้นไม่คิดเล็กคิดน้อยแต่ก็ช่างจดช่างจำอดีตเสียนหยีทำสิ่งใดไว้นางยังจำได้ชัดแล้วคุณหนูเล่าจะลืมหรือ


           "หรงหวาเอาของไปเก็บที่เรือนก่อนเถอะ"วู่มินหันมายิ้มแย้มพูดคุยกับหรงหวาเช่นคนที่สนิทกัน บ่าวทุกคนในเรือนย่อมเปลี่ยนท่าทีไปตามนายเมื่อยามนี้คุณหนูของตนให้ความสำคัญกับคุณหนูรองตนก็ต้องใส่ใจหรงหวาและไป่หลางเช่นกัน"ให้ข้าช่วยดีหรือไม่"เสียงวู่หมิ่นเป็นกันเองเหมือนกับว่าหรงหวาเป็นสหายน้อยผู้หนึ่ง


           "อย่าลำบากท่านเลยของเพียงเล็กน้อยเท่านี้เอง"เป็นหรงหวาเองที่เห็นน้ำใจเช่นนี้แล้วไม่กล้ารับ เป็นหรงหวาปฏิเสธที่จะรับความช่วยเหลือวู่หมิ่นก็เพียงถอยออกไป นางเองเพียงกระทำตามหน้าทีเท่านั้น

 

 

 

 

 

 

 

           ไป่หลางเห็นคุณหนูกลับมาแล้วเอาแต่อ่านตำราก็ทำหน้าที่ของตนไปตามปกติเรื่องที่เกิดขึ้นวันนี้นั้นรู้มาจากหรงหวาแล้วจึงไม่จำเป็นต้องถามู้เป็นนายซ้ำอีกครัง จัดหนังสือต่างๆให้เข้าที่ก็มีเงาสายหนึ่งพาดผ่านเบื้องหลัง


           "พวกคนที่จางซุ่ยเล่อให้ติดตามน้องข้าไปถึงไหนแล้ว"แค่ฟังเสียงไม่หันไปมองไป่หลางก็รู้ว่าผู้บุกรุกคือใครจิงหันไปตอบด้วยน้ำเสียงนอบน้อมเช่นที่ใช้กับฉีอวิ้นซี


           "ข้ากันออกไปทำงานยิบย่อยหมดแล้วเจ้าค่ะ"ไป่หลางโค้งตัวลงต่ำตัวตนของท่านฟางหรงนั้นเป็นปริศนาและน่ายำเกรง


           "มีสิ่งใดเกิดขึ้นบ้างหรือไม่"เมื่อดวงตานั้นมองมาอย่างเฉยชาให้ความรู้สึกเหมือนตนเป็นเพียงสัตว์กินพืชตัวน้อยที่อยู่ต่อหน้าราชสีห์


           "ยกเว้นเรื่องเสียนหยีในตอนกลางวันก็ไม่มีสิ่งใดผิดปกติเจ้าค่ะ คุณหนูใหญ่ใส่ใจคุณหนูมากในช่วงนี้ไม่มีใครกล้ามาตอแยเลยเจ้าค่ะ"


           "เรื่องนั้นข้ารู้ดี ระวังฉีจื่อฟูไว้ให้ดีแล้วกัน"แทบทุกเรื่องของฉีอวิ้นซีอยู่ในสายตานางจะเป็นคุณชายหลางผู้นั้นหรือคุณหนูใหญ่แห่งจวนก็เช่นกัน หากฉีจื่อฟูรู้ว่าแท้ที่จริงแล้วคนที่หลางหย่งจิ้นชอบพอคือผู้เป็นน้องหาใช่ตนจะทนทำดีกับศัตรูหัวใจได้หรือ จะมีผู้หญิงสักกี่คนที่ทำได้นางเองก็มิใช่นางฟ้านางสวรรค์ ทั้งถูกเลี้ยงมาโดยให้ความสำคัญเป็นบุตรสาวที่มีค่ามากฝีมือย่อมที่สุดในจวนมาตั้งแต่เล็กไม่มีทางยอมให้น้องสาวได้ดีกว่าตนแน่นอน


           "เรื่องนี้บอกให้คุณหนูทราบไว้ไม่ดีหรือ"


           "ไม่จำเป็น"เรื่องบางอย่างยื่นมือเข้าไปยุ่งมากจะไม่ดี ยิ่งเห็นน้องจับต้องหนังสือที่นำกลับมาอย่างถนอมแล้วนางยังไม่อยากบอกสิ่งใดไปตอนนี้


           "ข้าถามสักข้อได้หรือไม่"


           "ว่ามา"


           "ทำไมท่านไม่สอนเรื่องพวกนี้ให้คุณหนูรองไว้เองเล่า"เรื่องพวกนี้ที่ว่าคือการป้องกันตัวและกลยุทธ์การแกะรอยซึ่งมีประโยชน์ไม่น้อยที่ท่านฟางหรงสอนให้แก่นาง ยังไม่รวมศิลปะการป้องกันตัวที่สอนให้จิงคุณ และการแยกแยะที่สอนให้หรงหวาเรื่องเหล่านี้ให้คุณหนูรู้ไว้เองไม่ดีกว่าหรือ ฟางหรงหันมาสบตาสาวใช้คนสนิทของน้องสาวตรงๆ


           "เจ้าเคยเห็นกษัตริย์ทำเป็นทุกสิ่งหรือไงกัน"เห็นไป่หลางส่ายหน้าฟางหรงก็ผ่อนลมหายใจออกอีกหน่อย แบบนั้นน้องสาวนางไม่เหนื่อยจนตายเลยหรืออย่างไรกัน"ข้าไม่อยากให้น้องครอบครองความสามรถทุกด้านสิ่งที่นางต้องครองไว้ให้ได้คือหัวใจผู้มีความสามารถเหล่านั้นต่างหาก เมื่อนางอยู่สูงขึ้นไปจะให้ทำทุกอย่างเองได้อย่างไร"


           "เป็นข้าน้อยเบาปัญญาเอง"ไป่หลางน้อมตัวลงต่ำอีกครั้ง เรื่องนี้นางเองเข้าไปยุ่งมากเกินไปจะไม่เป็นการดี


           "ฟางหรงเจเจ่ท่านอยู่นี่เอง อวิ้นซีขอปรึกษาสักหน่อยได้หรือไม่"ไป่หลางได้ยินก็รีบขอตัวไปอย่างรู้งาน เมื่อเห็นว่าเหลืออยู่ด้วยกันเพียงสองคนฉีอวิ้นซีก็ว่าต่อ


           "เจเจ่เรื่องภัยแล้งนั้นข้าอยากเตือนฝ่าบาท"เรื่องนี้ใหญ่เกินกว่าที่กำลังของนางเองตนเดียวจะต้านไหว ยังไม่รวมถึงผลกระทบที่มีต่อประชาชนที่ไม่รู้เรื่องอีกมากมาย


           "เจ้าอยากให้ข้าสร้างสถานการณ์ให้อีกครั้ง"เมื่อฉีอวิ้นซีพยักหน้ารับคำ ฟางหรงก็ไม่มีเหตุผลที่ต้องตอบปฏิเสธ"ได้ มีเรื่องใดอีกหรือไม่"


           "เจเจ่เรื่องของท่านแม่"ฉีอวิ้นซีเงยหน้าขึ้นสบตาฟางหรงอย่างตรงไปตรงมา เรื่องนี้นางต้องรู้ให้หมดก่อนเพื่อจะได้ตัดสินใจทำสิ่งใดได้เสียที

 

          "เรื่องนี้ ข้าบอกเจ้าเองไม่ได้"เมื่อเห็นน้องทำสีหน้าหม่นลงก็เอื้อมมือไปลูบหัวทุยๆอย่างหมั่นเขี้ยว ดูเอาเถอะพูดแค่นี้ก็ทำหน้าบูดเสียแล้ว"ให้จบเรื่องภัยแล้งนี้ข้าจะพาเจ้าไปหาผู้ที่บอกได้ หากปกปิดต่อไปมีแต่จะส่งผลเสียเท่านั้นดีที่สุดคือให้น้องสาวคนดีรู้เรื่องที่ถูกต้องและเป็นผู้ตัดสินใจ


           "ขอบคุณเจ้าค่ะ ข้ารักเจเจ่ที่สุดเลย"โถมตัวกอดฟางหรงไม่ออมแรงพร้อมรอยยิ้มกว้าง ทั้งที่ชอบวางท่าเหมือนใจร้ายแต่พี่สาวคนนี้ไม่เคยขัดใจตนได้เลยสักครั้ง


           "ข้าว่าข้าสอนเจ้าดีเกินไปแล้ว"ดีดหน้าผากแรงๆอีกทีก็ผละออกจากน้อง หากจะให้ทำตามที่น้องขอนางต้องรีบเตรียมการแล้ว

 

 


ไม่ได้เห็นเจเจ่นานเดี๋ยวลืมหน้านางค่ะเห็นยิ้มแบบนี้นางอาจจะแอบมีดอาบยาพิษไว้ในมือก็ได้น้อ ผู้หญิงสวยเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัว โดยเฉพาะฟางหรงเจเจ่
ช่วงนี้อัยย์เริ่มเรียนขับรถแล้วด้วยไม่รู้จะรุ่งหรือร่วง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 32 ครั้ง

15 ความคิดเห็น

 1. #899 Killer.P (@paifah_skypp) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 09:30
  งงสุดอะไรสุด 555555 รู้สึกเหมือนยิ่งอ่านปมยิ่งเยอะ 5555
  #899
  1
  • #899-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 28)
   20 พฤษภาคม 2560 / 01:52
   ค่อยค่อยอ่านค่ะ มันไม่ยากขนาดนั้นมีอะไรไม่เข้าใจถามได้น้าอัยย์ตอบแทบทุกคอมเมนท์ค่ะแต่อาจจะช้านิดนิง
   #899-1
 2. #520 fairy (@game_) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 19:16
  เจเจ่น่ารักกก
  #520
  0
 3. #353 Yodlovely607 (@earthkungmsw11) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2559 / 20:09
  นึกว่านางเอกจะให้เจ่เจ่ สอนต่อสู้ซะแล้ว ^^
  #353
  1
  • #353-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 28)
   6 กรกฎาคม 2559 / 02:20
   อัยย์ว่าไม่เหมาะอะนางเอกเราดูเป็นสายใช้สมองมากกว่า
   #353-1
 4. #279 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2559 / 17:44
  ขอบคุณมาก
  #279
  1
  • #279-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 28)
   17 มิถุนายน 2559 / 19:17
   ด้วยความยินดีค่ะ
   #279-1
 5. #270 APRIL (@jamlovenami) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2559 / 07:50
  อวิ้นซีสู้ๆ ชอบฟางหรงเจ่เจ้ หญิงแกร่งแห่งชาติ
  #270
  1
  • #270-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 28)
   12 มิถุนายน 2559 / 12:57
   อัยย์ก็ชอบนาง ขาดนางไปคนอวิ้นซีของอัยย์จะทำยังไง
   #270-1
 6. #269 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2559 / 23:57
  ไรท์อย่าขับไปชนใครจนมือซ้น แต่งนิยายไม่ได้ก็พอคับ หุหุ
  #269
  1
  • #269-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 28)
   12 มิถุนายน 2559 / 12:57
   ฝีมืออัยย์คงไม่ห่วยขนาดนั้นหลอกเนาะ
   #269-1
 7. #268 kiim.u (@nara13) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2559 / 21:52
  เดาพระเอกไม่ออกเลยจริงๆ ได้แต่รอจิงคุณโต หุหุ
  #268
  1
  • #268-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 28)
   12 มิถุนายน 2559 / 12:56
   อัยย์ก็รอค่ะแล้วค่อยแย่งมาเป็นของตัวเอง
   #268-1
 8. #267 mtpply (@mtpply) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2559 / 18:23
  สนุกค่ะ ชอบบบบบ ฮ่า~
  #267
  1
  • #267-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 28)
   12 มิถุนายน 2559 / 12:55
   ขอบคุณค้า
   #267-1
 9. #266 คุณป้า (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2559 / 16:52
  เพิ่งได้อ่าน หลงรักนิยายเรื่องนี้สุดๆเลยค่ะ ละมุนมาก

  .

  เรียนขับรถ แรกๆมันจะยากสุดๆในความรู้สึกของเรา แต่ถ้าได้ฝึกบ่อยๆ เวลาที่ไปสอบใบขับขี่จะมั่นใจขึ้นค่ะ
  #266
  1
  • #266-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 28)
   11 มิถุนายน 2559 / 16:59
   ขอบคุน้าอัยย์จะพยายามทั้งสองเรื่องเลย
   #266-1
 10. #265 มายเมจิ (@mojikiss) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2559 / 16:27
  มีคำตกเยอะแยะเลย อ่านแล้วติดๆขัดๆ
  #265
  1
  • #265-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 28)
   11 มิถุนายน 2559 / 16:58
   ขอโทษน้า เรื่องนี้จะยอมรับผิดแต่โดยดี
   #265-1
 11. #264 DragonEyEs (@DragonEyEs) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2559 / 16:01
  ไปๆมาๆ ชักอยากเชียร์ให้คู่กับฟางหรงเจเจ่แล้ว //อาา ไม่นะ นี่เราคิดอะไร 5555
  เฝ้ารอจิงคุณโตต่อไป~
  #264
  1
  • #264-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 28)
   11 มิถุนายน 2559 / 16:57
   ไม่ดีมั้งค่ะ
   #264-1
 12. #263 rubieismx (@lilopop) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2559 / 15:36
  สารภาพตามตรงว่าลืมเนื้อเรื่อง ต้องย้อนกลับไปอ่านหลายๆ ตอนก่อนจะมาอ่านตอนนี้ใหม่ 555 สนุกค่า ถ้าอัพบ่อยๆ คงจะดี T_T
  #263
  1
  • #263-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 28)
   11 มิถุนายน 2559 / 16:57
   อัยย์จะรีบเต็มที่เลยน้า
   #263-1
 13. #262 airry001 (@airry001) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2559 / 14:58
  ผ่านมา28ตอนแล้ว คุณชายกับองค์ชายยังไม่มีคะแนน ใจเอนเอียงไปทางฮ่องเต้ ถ้าไรท์อนุญาติให้ฮ่องเต้เข้าชิงก็จะปักป้ายเชียร์แล้ว ตอนนี้ทำได้แต่เหล่มองนู๋ลูกครึ่งมังกร
  #262
  2
  • #262-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 28)
   11 มิถุนายน 2559 / 16:57
   เนื้อเรื่องอัยย์มันยืดไปรึเปล่าค่ะ
   #262-1
 14. #261 ตาล (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2559 / 14:22
  ลืมเนื้อเรื่องหมดแล้ว ต้องย้อนกลับไปอ่านแต่เริ่มใหม่ อยากให้มาบ่อย ๆ จังเลย
  #261
  1
  • #261-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 28)
   11 มิถุนายน 2559 / 16:56
   แงอัยย์รีบแล้วน้า
   #261-1
 15. วันที่ 11 มิถุนายน 2559 / 14:18
  รอออออออออ
  #260
  1
  • #260-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 28)
   11 มิถุนายน 2559 / 16:56
   อัยย์จะรีบปั่นน้า
   #260-1