眼泪(อัสสุชลจอมนาง)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 182,032 Views

 • 1,174 Comments

 • 3,376 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  417

  Overall
  182,032

ตอนที่ 35 : 35

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5758
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
  8 ม.ค. 60

35

 


         ของตรงหน้าเป็นผงละเอียดสีเหลืองนวลลักษณะคล้ายแป้งของเหล่าสนมนางในหรือไม่ก็แป้งทำขนมที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่ต่างกันที่ความละเอียดผงตรงหน้าหยาบกว่าและเมื่อมองดูใกล้ๆจึงรู้ว่าถูผสมด้วยองค์ประกอบหลายชนิด ซูหนานตี้หยิบบางส่วนขึ้นมาสังเกตแต่ก็ไม่เห็นความผิดปกติใดหากเป็นตนพบสิ่งเหล่านี้คงได้แต่ปล่อยไปเพราะหาจุดผิดสังเกตไม่เจอแม้แต่น้อย

        "อวิ้นซีไม่รู้เช่นกันว่าควรเรียกอย่างไรดี สิ่งนี้เกิดจากผสมสมุนไพรหลายอย่างในอัตราส่วนที่เหมาะสมมันจะมีคุณสมบัติพิเศษบางประการ"กล่องไม้อีกใบถูกนำออกมาแล้วเปิดฝาตั๊กแตนตัวใหญ่หลายตัวบินออกมาและพุ่งตรงไปยังฝงสีเหลืองบนโต๊ะรวมทั้งในมือของซูหนานตี้ด้วย"มันเป็นองค์ความรู้โบราณของชาวเผ่าทางตอนใต้อย่างหนึ่งที่สูญหายไปนาน"แต่เดิมเคยมีวัฒนธรรมการกินแมลงอย่างแพร่หลายผงที่ใช้เพื่อล่อจับจึงถูกสร้างขึ้น ฝูงแมลงแม้ไม่น่ากลัวเท่าภัยแล้งหรืออุทกภัยแต่หากเกิดขึ้นพร้อมกันเล่าต่อให้แผ่นดินซูโจวอุดมมากเพียงใดก็ไม่พอรับมือสถานการณ์เช่นนี้ได้ พวกชาวโพ้นทะเลได้วางหมากไว้อย่างรอบคอบและใช้เวลาไปมากในการดำเนินแผนการ เสียอย่างเดียวพวกมันลงมือกับแผ่นดินซูโจวที่นางรักยิ่ง
 
        ซูหนานตี้ขมวดคิ้วมุ่นก่อนคลายออกเรื่องนี้ใหญ่เกินกว่าที่คิดไว้มากนัก หากแก้ไขได้ไม่ทันการจะมีประชาชนอีกกี่มากน้อยที่ต้องรับผลกระทบ กี่ครัวเรือนที่อดอยากจนตายมือหนากำแน่นพวกชาวโพ้นทะเลเหล่านั้นช่างกล้าดีเกินไปแล้ว

         "เจ้าต้องการสิ่งใดเล่าอวิ้นซี"เมื่อหันกลับมาพูดกับฉีอวิ้นซีน้ำเสียงนั้นถูกดัดจนสงบ สิ่งใดที่มีค่าควรแก่ข่าวสารทั้งหมดนี้กันไม่ว่านางจะเรียกร้องสิ่งใดย่อมได้ตามปราถนา

         "อวิ้นซีมีสองข้อที่ต้องร้องขอ"มือทั้งสองข้างจับกันแน่นหากฝ่าบาทปฏิเสธเล่าจะทำเช่นใด"ข้อแรกอวิ้นซีอยากขอให้ฝ่าบาทรับรองความปลอดภัยของเด็กคนนี้"จิงคุณดูเหมือนไม่เข้าใจว่าความปลอดภัยของตนถูกคุกคามกระพิบตามองชายแปลกหน้าแล้วหลุบตาไม่สนใจอีก เมื่อสังเกตซูหนานตี้จึงเห็นดวงตาสีน้ำเงินเละผมสีเงินแปลกตามิใช่เรื่องประหลาดหรือที่เพิ่งมาเห็นเอาตอนนี้"เขาเติบโตในซูโจวไม่เกี่ยวข้องกับชาวโพ้นทะเลแน่นอน"หากเมื่อต้องสู้รบกันจะไม่มีใครเห็นความจริงข้อนี้ ความโกรธแค้นอาจมาลงกับผู้มีลักษณะคล้ายคลึงกับฝ่ายตรงข้ามและแตกแยกกับตนเอง

         "ได้ แล้วอีกข้อเล่า"เพียงเด็กคนหนึ่งต่อให้แปลกสักหน่อยก็เป็นเรื่องเล็กน้อยเท่านั้น

         "ข้าอยากทำในสิ่งที่ท่านแม่ทิ้งไว้ให้สำเร็จ"น้ำเสียงในตอนแรกสั่นเล็กน้อยแต่ก็มั้นคงแน่วแน่"ข้าต้องการรวมให้แผ่นดินกลับมาเป็นต้าชิง"สายตานางแน่วแน่กระจ่างใสเหมือนห่วงสมุทร ทั้งที่เป็นหญิงสาวตัวเล็กๆตัวคนเดียวไร้อำนาจสนับสนุนแต่เมื่อฉีอวิ้นซีพูดมันออกมากลับไม่ดูไร้สาระ เสมือนว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านางจะทำสิ่งนี้ให้สำเร็จได้จริง เสมือนว่าสิ่งที่พูดออกมาคือประกาศิตสวรรค์ที่รอเวลาเป็นจริงเท่านั้น

         "เด็กน้อยเจ้าเข้าใจในสิ่งที่พูดออกมาหรือไม่"นางไม่รู้หรือว่าสิ่งที่กล่าวออกมานั้นมันยิ่งใหญ่เพียงใดนางคิดจะรวมทั้งห้าแคว้นไม่ใหญ่เกินมือเกินอายุของนางในตอนนี้เกินไปหลอกหรือ และต่อให้เป็นผู้ใหญ่มีอำนาจเช่นตนซูหนานตี้ก็ยังคิดว่าเป็นสิ่งที่หนักหนาไม่น้อย แต่คนที่พูดออกมากลับเป็นเด็กที่ยังไม่ทันได้โตเต็มที่ดีทั้งไร้อำนาจในมือ

         "หากวันข้างหน้าเรายังแตกเป็นห้าแคว้นจะรับมือชาวโพ้นทะเลมิไหว"เมื่อถึงตอนนั้นคิดจะรวมแผ่นดินมาต้านทานก็ไม่ทันกาลเสียแล้ว เกาะน้อยบางส่วนถูกรุกรานและต้องขึ้นกับพวกชาวต่างแดนจากเมืองไกล สักวันมันคงมิหยุดอยู่ที่เกาะเล็กเกาะน้อยแต่หวังกินทรัพยากรของพวกเราด้วยเป็นแน่ อย่างแผนที่นางพบนี้ไงเล่าแม้ไม่ทราวว่าพวกมันต้องการสิ่งใดแต่ต้องมิใช่เรื่องดีเป็นแน่

         มิใช่ซูหนานตี้ไม่เคยคิดถึงเรื่องเหล่านี้แต่มันยังดูไกลเกินกว่าจะต้องกังวล มองดูผงสีเหลืองในมือแล้วก็เปลี่ยนใจพวกมันเริ่มรุกรานเข้ามาแล้วหรือมิใช่หากทอดเวลาทิ้งไปเรื่อยๆสักวันคงเห็นข้าศึกประชิดกำแพงโดยไม่ทันได้เตรียมตัวตั้งรับกระมัง

         "อย่างน้อยข้าก็มีส่วนคล้ายอดีตท่านยายอยู่มาก"หากพูดตามจริงแล้วนางในตอนนี้ถอดแบบออกมาจากอดีตองค์หญิงหลี่ชางเกอเหมือนแกะออกมาจากพิมพ์เดียวกันไม่มีผิดเพี้ยน"และผู้ปกครองเมืองอี้เหอทางตอนใต้ยังเป็นราชตระกูลหลี่ น้องชายร่วมสายโลหิตกับท่านยาย"หากมีนางเป็นตัวกระชับความสัมพันธ์แล้วล่ะก็เมืออี้เหอเมืองเดียวที่ไม่ใคร่จะติดต่อกับซูโจวอาจเปลี่ยนตวามคิด ต่อให้เล็กน้อยแต่สายเลือดยังคงเป็นสายเลือดนางไม่คิดว่าเจ้าเมืองอี้เหอจะคิดเป็นอื่น 

         เมื่อคราวท่านยายถูกส่งมาเป็นฮองเฮาแห่งซูโจวในสองรัชสมัยก่อน เหมือนจะเป็นการควบรวมแผ่นดินให้กลับไปเป็นต้าชิงหากมิใช่เกิดเหตุกบฏบุกเข้าพระราชวังและองค์หญิงแห่งอี้เหอได้หายสาบสูญไปในตอนนั้น ทุกวันนี้ทั้งห้าแคว้นอาจสมานกันแล้วก็เป็นได้"เจ้าอยากให้ข้าสนับสนุนเจ้า"เพราะเหตุนี้ฉีอวิ้นซีจึงต้องปิดหน้าปิดตาอยู่ตลอดเวลานางถอดแบบพิมพ์ประพายเดียวกับหลี่ชางเกอในวัยสาวไม่มีผิดเพี้ยน ดังนั้นหากคนรุ่นก่อนมาเห็นเข้าหากไม่ถูกปองร้ายก็มิพ้นถูกนำมาเป็นเครื่องมือในราชสำนัก เพียงแค่การปรากฏตัวต่อหน้านายเหนือหัวแห่งอี้เหอเพียงครั้งก็สามารถสั่นคลอนแผ่นดินให้สั่นสะเทือน

         "เป็นไปตามนั้นเจ้าค่ะ"หากฝ่าบาททรงสนับสนุนเรื่องที่ไม่มีทางเป็นจริงก็อาจเป็นได้ แม้มีโอกาสเพียงน้อยนิดก็ตามแต่ก็ไม่ใช่จะริบหรี่แบบที่เป็นอยู่ มือที่กำอยู่บีบเข้าแน่นจนเล็บจิกเข้าเนื้อนางไม่มีสิ่งดีกว่านี้จะต่อรองอีกแล้ว แต่เดิมนางอยากรักษาภาพลักษณ์อันดีงามและเข้าวังเพื่อสร้างฐานอำนาจทีละน้อยแต่เรื่องภัยที่จะเกิดแก่ซูโจวนั้นเข้ามาขัดเสียก่อนครั้งแรกนางทำเป็นไม่รู้ฐานะที่แท้จริงของซูหนานตี้แต่ตอนนี้กลับทำตรงข้าหากถูกมองว่ากลับกรอกคงมิอาจโทษใครได้ แต่เมื่อเทียบค่าความสำคัญแล้วอวิ้นซีไม่คิดว่าเลือกผิดเลยแม้แต่เสี้ยวเดียวต่อให้การเจรจานี้ไม่สำเร็จนางก็รู้สึกคุ้มค่า

         มองดวงตาคู่สวยฉายแววกังวลด้วยสายตาเอ็นดู ดูเอาเถอะสิ่งที่นางพูดเป็นเรื่องของแผ่นดินประโยชน์ของแว่นแคว้นคิดว่าพระองค์จะไม่ทรงรับปากหรือถึงได้สั่นเพียงนั่นเห็นพระองค์เป็นยักษ์มารหรือไรกัน"เข้าใจแล้ว ทั้งความปลอดภัยของเจ้าหนูและตัวเจ้าเองรวมทั้งแรงสนับสนุนข้ายินดียกให้อย่างไม่มีข้อแม้"วางมืบนบนเส้นผมเรียบรื่นแล้วโยกเบาๆ ตัวเพียงแค่นี้จะแบกเรื่องมากมายคนเดียวไปเพื่อเหตุใดไหล่นางเล็กแค่นี้ให้รับน้ำหนักของแผ่นดินดูจะใจร้ายไปเสียหน่อย"เจ้าไม่จำเป็นต้องยึดเรื่องนี้ไว้ตัวคนเดียว หากเป็นเช่นนั้นคงหมายความว่าข้าเป็นราชาที่แย่มาก"แย่จนต้องให้ประชาชนตัวเล็กๆมากังวลแทนมินับว่าทรงไร้สามารถหรือ

         "หม่อมชั้นไม่ได้หมายความเช่นนั้นนะเพคะ"ใครจะไปรับโทษไหวกันเล่าแค่คิดก็ผิดจนไม่รู้จะผิดอย่างไรเสียแล้ว

         ซูหนานตี้ขยับปากพูดออกมาช้าๆ"ท่านลุง"

         "เพคะ?"คิ้วเรียวผูกเป็นปม ทรงหมายความว่าอย่างไรกัน

         "ข้าชอบที่จะถูกเรียกขานเช่นนี้มากกว่าฝ่าบาทนะอวิ้นซี"ซูหนานตี้ล้อเรียนประโยคที่อวิ้นซีพูดไปก่อนหน้า สร้างบรรยากาศฝ่อนคลายให้เด็กสาวที่น่าเอ็นดูนางไม่เหมาะกับสีหน้าเช่นนี้

         "อวิ้นซีเองก็เช่นกันเจ้าค่ะ...ท่านลุง"เมื่อสิ่งเลวร้ายที่สุดที่คิดมาก่อนหน้าไม่เกิดแม้แต่น้อยอวิ้นซีก็ค่อยยิ้มออก ถ้าถอนหายใจด้วยความโล่งอกแล้วไม่น่าเกลียดนางคงทำไปแล้ว

         "ยังมีสิ่งใดอีกหรือไม่"แม้จะอยากอยู่เจรจากับฉีอวิ้นซีอีกสักระยะแต่การที่พระองค์อยู่ที่นี่เป็นเวลานานไม่เป็นการดีต่อตัวนางเอง ยิ่งใช้เวลามากเพียงใดผู้จับตามองอาจสังเกตเห็นเด็กสาวผู้แสนพิเศษคนนี้ต้องรอให้ทรงเตรียมทุกอย่างให้พร้อม

         "ทางตอนเหนือของเมืองใกล้กับกำแพงเมืองมีโกดังร้างแห่งหนึ่ง ในนั้นมีเกวียนบรรจุข้าวสารอาหารแห้งและเมล็ดพันธุ์ที่เก็บได้เป็นเวลานานอยู่พอประมาณ หากเรื่องนี้แก้ไขไม่ทันอย่างน้อยที่สุดชาวเมืองจะไม่อดอยากมากนัก"หยิบกระดาษประทับตราอีกอันส่งให้ซูหนานตี้ อักษรสีแดงเลือดนกวาดเป็นอัครซับซ้อนบนกระดาษรูปแบบพิเศษ"เมื่อผู้คุมเห็นสิ่งนี้ท่านลุงจะเคลื่อนย้ายสิ่งของในนั้นได้สะดวก"นางจะส่งคนไปเฝ้าเอาไว้จนกว่าท่านลุงจะมานำของทั้งหมดออกไป คนของสหายฟางหรงเจเจ่นั้นเชื่อถือได้และมากฝีมือยิ่งกว่าใครแน่นอน

         ผ่านฤดูหนาวมาไม่นานและใกล้ช่วงเพาะปลูกย่อมไม่มีใครคิดตุนอาหารเก่าเพราะต่างต้องการรอผลผลิตใหม่ของปี เมื่อยามขาดแคลนมูลค่าของอาหารเหล่านั้นจะขยับตัวสูงขึ้นจนแทบประมาณมิได้แม้ในตอนนี้เองการรวบรวมอาหารก็เป็นไปได้ยาก ถึงแม้ว่าในคลังหลวงจะมีทรัพยากรไม่น้อยแต่ก็จำเป็นต้องเก็บไว้สำหรับส่วนของกองทัพไม่สามารถเอามาสำรองในส่วนนี้"ข้าขอบใจเจ้าแทนชาวซูโจวทุกคน"ชาวซูโจวเป็นหนี้เด็กตรงหน้า และคงไม่แม้แต่จะมีโอกาสได้รับรู้ถึงความเสียสละ

         "เป็นอวิ้นซีที่ต้องขอบพระทัย"ซูหนานตี้อดไม่ได้ที่จะยกมือโยกศรีษะคนช่างเจรจาอีกครั้ง 

         "ข้าต้องไปแล้ว"

         "เดินทางปลอดภัยนะเจ้าค่ะ"

         ออกมาข้างนอกสีหน้าของคนรอทั้งสองต่างกันอย่างสิ้นเชิงใบหน้าของฉีเค่อหมิ่นดำคล้ำต่างกับกงหลี่หยุ่นที่ฝ่อนคลาย

         "ฝ่าบาท"ฉีหย่ยจิ้นเมื่อเห็นฮ่องเต้เสด็จออกมาก็รีบคุกเข่าลงกับพื้น"กระหม่อมขออภัยแทนน้องสาวด้วย นางยังเด็กเกินกว่าจะเข้าใจ"หากเป็นไปตามคาดฝ่าบาทคงกริ้วไม่น้อยจากอดีตที่ผ่านมาผู้ที่ยื่นข้อเสนอให้ฝ่าบาทล้วนมีจุดจบที่น่าอนาถ พวกเขาเหล่านั้นล้วนคิดว่าสามารถต่อรองกับเจ้าแผ่นดินได้แต่สุดท้ายกลับไม่เหลือสิ่งใด ภายใต้ภาพลักษณ์สุภาพอ่อนโยนเหมือนเทพสวรรค์ฮ่องเต้รัชสมัยนี้เด็ดขาดที่สุดพระองค์ประหัตประหารพี่น้องด้วยรอยยิ้มอ่อนโยน แววตาไม่เปลี่ยนยามสั่งจองจำพระสนมนางใน แล้วน้องรองเป็นใครกันเล่า

         "รีบลุกขึ้นเสีย"เมื่อฟังคำฉีเค่อหมิ่นก็ยังไม่ขยับกาย อย่างไรน้องก็คือน้องถึงต่างมารดาแต่ก็คือน้องสาวผู้หนึ่ง"เจ้ารีบลุกเสียไม่ต้องขออภัยสิ่งใดทั้งสิ้น พวกเราและชาวซูโจวทุกคนเป็นหนี้นางไม่มีเรื่องอื่นอีก"

         "ขอบพระทัยฝ่าบาท"ฉีเค่อหมิ่นไม่ใคร่เข้าใจดีนักแต่ก็รีบขอบคุณ น้องรองเพิ่งจะสิบสี่ได้ไม่นานมีสิ่งใดที่ทำให้ชาวซูโจวทุกคนติดต้างนางได้

         ซูหนานตี้ตบลงบนไหล่รองแม่ทัพเป็นพี่ชายที่ดีไม่น้อย"ต่อจากนี้เจ้าต้องดูแลความปลอดภัยของนางและเด็กประหลาดให้ดีก็พอแล้ว"หากเป็นผู้อื่นรับหน้าที่นี้อาจเป็นที่สังเกตแต่เมื่อเป็นพี่ชายนางเองคงเบาใจได้เรื่องหนึ่ง

         "รับด้วยเกล้าพระเจ้าค่ะ"

         "ฝ่าบาทเสด็จกลับเลยหรือไม่"เมื่อฮ่องเต้ส่งกล่องไม้ในมือให้ใต้เท้ากงก็รับมาโดยไม่เอ่ยถามสิ่งใด

         "เราต้องไปโกดังทางเหนืออีกที่"ซูหนานตี้อยากรีบจัดการให้เรียบร้อยเรื่องจะได้ไม่มีผู้ใดสาวมาถึงหลานสาวตัวน้อยได้"กลับไปให้รีบตรวจสอบสิ่งนี้ให้ละเอียดเสีย"
         "รับด้วยเกล้าพระเจ้าค่ะ"
         เวลาดึกสงักในจวนบ้านฉีนั้นเงียบสงบไม่มีผู้ใดตื่นอยู่ในเวลานี้นอกจากผู้เฝ้าประตูสองสามคนที่ผลัดเปลี่ยนกันเป็นระยะในห้องนอนเจาจิคุณลุกขึ้นจากเตียงยาองอย่างแผ่วเบาออกไปยังลานว่างที่ใช้ฝึกกับฟางหรงมาได้สักระยะแล้ว ตัวจิงคุณเองไม่ต้องการเห็นสายตาเป็นห่วงเป็นใยและกังวลของฉีอวิ้นซีจึงต้องรอบออกมาในกลางดึกและใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งชั่วยามฝึกฝนตนเอง ถ่วงน้ำหนักรอบตัวจิงคุณถูกติดเพิ่มจนมีน้ำหนักเกือบสามพันชั่งจนร่างเล็กๆแทบยืนไม่อยู่ ขาทั้งสองสั่นไหวบอกถึงน้ำหนักที่แบกมากเกินกว่าที่ร่างกายจะรับไหว"เจ้าน่าจะเอาออกเสียหน่อย"

         "อาจารย์"ประสาทสัมผัสยังไม่เร็วพอฟางหรงคิดแต่ไม่พูดออกไปแค่นี้ก็เกินมือแล้วอย่าให้ต้องทรมานร่างกายกว่านี้เลย เด็กนี่น่ารักเกินไปนางเลยอดใจอ่อนไม่ได้
 
        "แค่ประสานมือคารวะยังสั่นจะปกป้องน้องสาวข้าได้อย่างไร"

         "มีท่านอยู่ข้าไม่กังวล"ฝีมือฟางหลงนั้นมากจนประมาณไม่ได้ตนเองนั้นเทียบไม่ได้สักนิดข้อนี้จิงคุณรู้ดี รวมทั้งแขกแปลกหน้าที่ไม่ยอมให้เห็นตัวผู้นั้นเองก็ด้วย

         "อย่างไรก็ไม่ควรหักโหม"

         "ข้าอยากใช้เวลาสามปีที่ท่านมอบให้ ให้คุ้มค่าที่สุด"สามปีอันสงบสุขที่ใช้ชีวิตท่านแลกมาจะไม่สูญเปล่า

         มือเรียวแตะบนหน้าผากเหมือนต้องการสะกดจิตสัมผัสแผ่วเบาส่งผ่านลำแสงสีแดงเข้าสู่ร่างกายของลูกศิษย์กระจาบไปจามเส้นประสาททั่วร่างความเจ็บปวดบีบอัดอยู่ภายในแล้วระเบิดออกมาแต่ไม่มีเสียงประท้วงแม้แต่คำเดียวก็ต้องนับถือน้ำใจเจ้าหนูแล้ว ร่างกายที่สั่นคลอนเริ่มตั้งตรงทุกคลาวที่เห็นการใช้พลังของอาจารย์มั่นเหมือนสิ่งอัศจรรย์ที่เปิดโลกให้กว้างขึ้น นอกจากกำลังในร่างที่เพิ่มมากขึ้นสมองของจิงคุณแจ่มใสองค์ความรู้จากความทรงจำอันยาวนานถูกขมวดรวมและส่งต่อด้วยกรรมวิธีแปลกประหลาด

         "มีสายเลือดเทพมังกรอยู่ในร่างนี่มันดีเสียจริง"กว่าฟางหรงจะรับเอาพลังและองค์ความรู้มาสะสมไว้จนกล้าแกร่งนางใช่เวลามากมายแต่เจ้าหนูนี่....บ้าไปแล้ว"ไปพักฝ่อนเสียอย่าให้อวิ้นซีมาติว่าข้ารังแกเด็ก"

         "ขอบคุณท่านอาจารย์"จิงคุณเดินไปไม่กี่ก้าวก็หันกลับมา"ท่านเองก็ควรพักฝ่อนเช่นกัน"

          "ถ้าอยากให้ข้าสบายใจก็อย่าเผลอไปทำร้ายฮ่องเต้เข้าเล่า"ไม่มีใครเห็นฝ่าบาทไม่รู้อวิ้นซีไม่ทราบแต่ฟางหรงรับรู้ ตอนที่ฝ่าบาทวางมือลงบนศรีษะน้องสาวนางจิงคุณมีท่าทางพร้อมจู่โจมดวงตาสีน้ำเงินแปลงเป็นสีเลือดพร้อมรับมือทุกสิ่ง หากขยับตัวทำอะไรไปจริงๆคงเป็นเรื่องน่าปวดหัวที่ต้องแก้ไขกันอีกยาวโชคดีแค่ไหนที่ยังไม่ทันได้ลงมือ

         "ศิษย์ทราบแล้ว"ว่าจนก็รีบหายตัวไปราวกับกลัวที่จะต้องรับโทษ 

         "เจ้าหนูไม่รู้หรือไงว่าเจ้าเป็นนามธรรม"สิ่งไร้ตัวตนอันแท้จริงไม่มีความรู้สึกและอารมณ์อันแท้จริงย่อมไม่ต้องการพักป่อนเช่นมนุษย์ พวกเขาดำรงชีวิตด้วยการเสพพลังงานในรูปแบบเดียวกันเมื่อตัวตนแบบใดอยู่ในสถานที่ใดก็ตามจะส่งผลให้มีการตอบกลับของพลังงานเดียวกันและวนไปไม่รู้จบ หากหยุดอยู่ที่ใดนานเกินไปพลังงานจะเข้มข้นเกินไปและยากควบคุมและพลังของฟางหรงนั้นอันตรายมากกว่าที่ใครจะเข้าใจ มันส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกโดยตรงที่น่าแปลกคือมันไม่ส่งผลเมื่ออยู่ข้างกายฉีอวิ้นซีผู้นั้น

         "รู้สิ แต่เขามองในฐานะมนุษย์"สามัญสำนึกมักร้องเตือนให้ตัดสินบางสิ่งไม่ว่าจะถูกหรือผิดถูกตัดดสินจากสภาพจิตใจทั้งสิ้น จิงคุณเทียบตัวนางกับตนเองจึงต้องการให้พักแม้จะเป็นความคิดไร้สาระแต่ก็น่าเอ็นดู

         "สักวันเจ้าหนูจะอันตรายเกินไป"หากยังเติบโตเเละพัฒนาต่อไปเช่นนี้ไม่นานจะกลายเป็นเรื่องที่น่าห่วงก็เป็นได้

         "พวกเจ้าไม่มีอำนาจควบคุมเขา"จิงคุณถูกพ่อแม่บังเกิดเกล้าทิ้งให้ตาย ดังนั้นแน่นอนว่าไม่เคยให้คำสัตย์ใดว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับมนุษย์ดังที่ผู้มากฝีมือทั้งหลายถูกยังคับให้ทำ ทั้งเทพ ปีศาจ และตัวตนที่มีชีวิตอันเป็นนิรันดร์มีข้อผูกพันในการใช้พลังอำนาจมากมายแต่จิงคุณต่างออกไป"มิเช่นนั้นจะเป็นพวกท่านเสียเองที่ตระบัดสัตย์"หากสวรรค์ทำเช่นนั้นตราชั่งจะไม่เที่ยงตรงอีกต่อไปดังนั้นจิงคุณย่อมอยู่เหนือการควบคุม

         "มันคงไม่ใช่แผนที่เจ้าวางไว้"

         "อย่ามากล่าวหาข้าลอยๆนะ ท่านเทพว่างงาน"ตงฟางป้ายหูถอนหายใจนางทำเกินไปมิใช่หรือ หากเติบโตขึ้นสักวันจิงคุณจะอันตรายเกินไปจริงๆจะทำอย่างไร"ตราบใดที่น้องสาวข้ายังหายใจ เจ้าเด็กนั่นจะไม่เตลิดแน่นอน"ตราบใดที่อวิ้นซียังอยู่เทพมังกรจะถูกยึดไว้กับผืนดิน ต่อให้มีฟ้ากว้างอยู่เบื้องหน้าก็ไม่ยอมสยายปีกบิน

         "เจ้าขู่ข้าหรือฟางหรง"

         "มิกล้าๆ"คำพูดนี้เป็นการบังคับให้เห็นความสำคัญของฉีอวิ้นซีนางไปพูดขู่ตั้งแต่ตอนไหนกัน นางเป็นตัวตนทีออกจะใจดีไปทำอย่างนั้นลงที่ไหนกัน


ตอนนี้มาลงให้ด้วยรักเลยนะค่ะงานอีกเยอะแต่ก็อยากแต่งค่ะสงสารคนรอด้วย อัยย์ชอบฝ่าบาท จิงคุณ หย่งจิ้น เฟิ่งหมิง เท่ากันค่ะ แต่จะลงเอยกับใครนั้นเป็นไปตามความเหมาะสมนะค่ะ บอกไว้ก่อนว่าไม่ใช่ฝ่าบาทค่ะแค่นี้ก็สงสารเฟิ่งมี่ลี่จะแย่แล้ว

ฝันดีน้ารีตที่น่ารักทุกคน


         
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #1150 Plaky (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 11:12
  พล็อตก็ดีนะคะ แต่ซับซ้อนเกินไป ปมเยอะเกินไป มันเลยทำให้เห็นช่องโหว่เยอะ ไม่เนียนเท่าไรค่ะ

  แม่นางเอกฉลาด เก่ง แต่ทำไมมาได้กับพ่อนางเอก (คิดว่าต้องไม่ใ่ช่แน่เลย จะต้องมีปมอีก)

  ก่อนที่แม่นางเอกตาย ทำไมไม่สอนนางเอกให้เก่งกล้าขึ้น ไม่ใช่ตายตั้งแต่เกิดสักหน่อย กว่าจะตายก็ต้ั้งอายุ 12 แล้ว

  เรื่องฟางหลงก็ไม่ค่อยเคลียร์ อธิบายสับสน ไม่ค่อยเข้าใจค่ะ
  #1150
  0
 2. #1045 คุณผี (@khunpeeh) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 18 กันยายน 2560 / 11:03
  ดูทรงแล้ว ชายสามน่าจะคู่กับคุณหนูคนนั้นใช่ไหมคะ (ชื่ออะไรนะจำไม่ได้ ที่ปากไวๆ ตรงๆ เพื่อนใหม่คนที่ 2 ของนางเอก)
  #1045
  1
  • #1045-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 35)
   7 ตุลาคม 2560 / 13:36
   ชื่อจวงเมี่ยวเจียงค่ะแต่จะได้คู่กันมั้ยนี่ไม่รู้ด้วนนะคะ
   #1045-1
 3. #1034 น้องพริกหวาน (@2228314) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2560 / 17:11
  ตกลงใครเป็นพระเอกคะเรื่องนี้ ฝ่าบาทแก่เกินไป องค์ชายสามก็ยังไม่เห็นปลื้มนาง ส่วนท่านชายที่ลมช่วยพัดให้เห็นหน้าก็ดูเหมือนฟางหลงไม่ปลื้มคนนี้
  #1034
  1
  • #1034-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 35)
   11 กันยายน 2560 / 19:56
   ต้องรอต่อไปค่ะ
   #1034-1
 4. #1007 Sauypring (@Sauypring) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 14:16
  เสียดายจัง ลุ้นให้เป็น ฝ่าบาทๆๆๆๆๆๆ
  #1007
  1
  • #1007-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 35)
   19 สิงหาคม 2560 / 14:05
   อึม เราจะไม่ขัดความมโนแล้วกัน
   #1007-1
 5. #544 lost-death (@lost-death) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 11:59
  ชอบทุกคน สนุกมากค่ะเรื่องนี้ มีคำผิดนิดหน่อยนะคะ ส่วนมากคิดว่าไรท์เผลอพิมพ์ผิด ลองตรวจดูนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ แต่ใ่ายาทเหมือนพ่อมากกว่าพระเอกนะ 55
  #544
  0
 6. #526 fairy (@game_) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 18:13
  เฟยหรงน่ารักกกก ไม่อยากให้หายไปเลย แต่คงไม่หรอกมั้ง???
  #526
  0
 7. #371 cottonflower2 (@Cottonflower) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2559 / 08:38
  ะระเอกน่ะจะจิ่งคุณไหมค่ะ นางน่ารัก5555
  #371
  1
  • #371-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 35)
   12 กรกฎาคม 2559 / 14:13
   อยากอยู่เหมือนกันค่ะ
   #371-1
 8. #367 Ploy Warattaya (@politesseone) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2559 / 23:24
  เริ่ดเล่อ เยี่ยมยุทธ์ ชอบเรื่องนี้จุง ปูเสื่อ เกาะจอ รอติดตาม สู้ๆนะคะ ไรต์
  #367
  1
  • #367-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 35)
   7 กรกฎาคม 2559 / 13:57
   เต็มที่เลยค่ะรีต
   #367-1
 9. #364 Nattalop Bunloy (@galcial) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2559 / 19:14
  ชาวโพ้นทะเลนี่ใช่พวกฝรั่งปะนี่
  #364
  1
  • #364-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 35)
   6 กรกฎาคม 2559 / 20:23
   ประมาณนั้นค่ะเคยมีอยู่ในบันทึกอะไรสักอย่างอะ
   #364-1
 10. #363 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2559 / 12:02
  ดีใจแทนอวิ่นซีด้วย
  #363
  1
  • #363-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 35)
   6 กรกฎาคม 2559 / 20:23
   อัยย์ก็ดีใจค่ะ
   #363-1
 11. #362 mtpply (@mtpply) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2559 / 10:35
  ไม่ใช่ฝ่าบาท ฮือออออออ
  #362
  1
  • #362-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 35)
   6 กรกฎาคม 2559 / 20:24
   ไม่เป็นไรนะ
   #362-1
 12. #361 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2559 / 07:59
  ขอบคุณมากค่ะ
  #361
  1
  • #361-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 35)
   6 กรกฎาคม 2559 / 20:24
   ด้วยความยินดีค่ะ
   #361-1
 13. #360 tangmo0 (@mo321) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2559 / 07:12
  ชอบมากมายยยย รอตลอดๆ
  พาเพื่อนมาอ่าน เพื่อนก้ชอบ บอกว่าแต่งดีมากมาย^^
  #360
  1
  • #360-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 35)
   6 กรกฎาคม 2559 / 20:24
   ชมแบบนี้อัยย์เขิลนะ
   #360-1
 14. #359 คุณป้า (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2559 / 03:10
  จิ้งคุณณณ เจ้าตัวเล็กกกก รักสุดๆ

  ดีใจมากที่ละสายตาจากงานมาเจอตอนใหม่พอดี

  ขอบคุณมากๆค่ะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ทั้งเรียนทั้งนอนดึกจะป่วยได้
  #359
  1
  • #359-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 35)
   6 กรกฎาคม 2559 / 20:25
   จิงคุณน่ารักค่ะไม่มีใครปฏิเสธแน่นอน
   #359-1
 15. #358 คุณป้า (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2559 / 03:10
  จิ้งคุณณณ เจ้าตัวเล็กกกก รักสุดๆ

  ดีใจมากที่ละสายตาจากงานมาเจอตอนใหม่พอดี

  ขอบคุณมากๆค่ะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ทั้งเรียนทั้งนอนดึกจะป่วยได้
  #358
  1
  • #358-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 35)
   6 กรกฎาคม 2559 / 20:25
   ขอบคุณนะคะ
   #358-1
 16. #357 bella a (@maynakiris) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2559 / 02:52
  ขอให้นางมีความสุขก็พอ กาซิกๆ
  #357
  1
  • #357-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 35)
   6 กรกฎาคม 2559 / 03:04
   อ่านกันไวจัง อัยย์ก็อยากให้นางมีความสุขในเรื่องมีคนรักนางหลายคนอัยย์ว่ามันเป็นความสุขอย่างหนึ่งนะ
   #357-1
 17. #356 มุก (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2559 / 02:32
  คถถ มาไวไวน่ะรออยุเสมออ
  #356
  1
  • #356-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 35)
   6 กรกฎาคม 2559 / 02:47
   อ่านไวมากค่ะจะเช้าแล้วนะค่ะ
   #356-1