眼泪(อัสสุชลจอมนาง)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 182,091 Views

 • 1,174 Comments

 • 3,377 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  476

  Overall
  182,091

ตอนที่ 37 : 37

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5226
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
  8 ม.ค. 60

37         วันนี้จะเป็นการเดินทางไปหาผู้ที่สามารถบอกเรื่องราวในอดีตได้ทำให้อวิ้นซีรู้สึกตื่นเต้นจนมือไม้สั่นและชื้นเหงื่อ ภาพท่านแม่ในความทรงจำเด่นชัดกว่าทุกสิ่งและไม่เกินพรุ่งนี้นางจะได้รู้ทุกสิ่งที่อยู่เบื้องหลัง

         แน่นอนว่าคนในจวนย่อมไม่มีทางรู้ความจริงในข้อนี้อวิ้นซีบอกทุกคนแต่เพียงนางจะร่วมเดินทางไปยังแดนใต้ตามความต้องการของจงฝูเป่าผู้เป็นสหาย บิดาเห็นควรอย่างยิ่งในการกระทำครั้งนี้เนื่องจากมีน้อยคนนักที่จะสามารถผูกสัมพันธ์กับร้านสมปรารถนาได้ นางขยับยิ้มในสมองของฉีหย่งเกาทุดสิ่งเพื่อตนเองและอำนาจเท่านั้น

         "คุณหนูท่านไม่ให้พวกเราตามไปด้วยจะดีหรือเจ้าค่ะ"คุณหนูรองไม่นำสาวใช้ติดตัวไปด้วยแม้แต่คนเดียวไม่ว่าจะเป็นหรงหวาหรือไป่หลางล้วนไม่ได้รับอนุญาตให้ติดตาม หรงหวาเกรงว่านายหญิงน้อยจะได้รับความไม่สะดวกสบายในการเดินทาง มีคุณหนูตระกูลสูงที่ไหนเดินทางโดยไม่นำสาวใช้ติดตัวไปด้วยสักคนกัน

         "พี่หรงหวาอย่าห่วงเลย ฝูเป่าไม่ยอมให้ข้าลำบากอย่างแน่นอน ทางที่ก็ฝากพี่ดูแลด้วย"

         "เจ้าค่ะ"จิงคุณเดินออกมาเบื้งหน้าแล้วยืดอกเหมือนจะดูและปกป้องฉีอวิ้นซีเอง หรงหวาก็หัวเราะเด็กที่คุณหนูเก็บมาน่ารักขึ้นทุกวัน

         ยังไม่มันที่จะก้าวขึ้นรถม้าของร้านสมปรารถนาที่มารอรับเสียงบุรุษก็ดังแทรกขึ้น"น้องรองเจ้าให้ทหารติดตามไปคุ้มกันมิดีกว่าหรือ"เป็นฉีเค่อหมิ่นที่ยืนอยู่ตรงนั้น เขาได้รับคำสั่งโดยตรงจากฝ่าบาทให้ดูแลน้องสาวที่สองและเด็กชายข้างกายให้ดี ก่อนหน้านี้เขาหาโอกาสในการสนทนากับน้องรองอยากเป็นส่วนตัวอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่สามารถทำได้ น้องสาวต่างมารดาผู้นี้มีสิ่งใดปิดบังอยู่บ้างกัน

         "อย่ารบกวนพี่ชายใหญ่เลย"ฉีอวิ้นซีสบตาผู้เป็นพี่แล้วต่ออีกประโยค"ข้านำคนไปมากจะเป็นการรบกวนใต้เท้าจงเอาได้"การที่พี่ใหญ่ติดตามฝ่าบาทไปในการเจรจาครั้งนั้นทำให้เขาจับตามองนางตลอดเวลา ซึ่งเป็นความผิดพลาดที่อยู่นอกเหนือแผนการที่วางเอาไว้

         ประโยคของน้องสาวทำให้ฉีเค่อหมิ่นไม่อาจกล่าวอ้างสิ่งใดได้อีก การผิดใจกับใต้เท้าจงไม่เป็นการดีต่อใครทั้งนั้นสิ่งที่ทำได้ในตอนนี้คือแอบติดตามไปและคุ้มครองอย่างลับๆไม่ให้ใครรู้ตัว"เข้าใจแล้ว เจ้าเองก็รักษาตัวเองให้ดี"

         "ขอบคุณพี่ชายใหญ่"

         รถม้าเคลื่อนตัวไปยังร้านสมปรารถนาและเดินทางอีกครั้งไปยังตอนใต้ของซูโจวฉีเค่อหมิ่นจะไม่มีทางรู้ว่าคนที่ติดตามมาไม่ได้อยู่ในรถม้าจนกระทั่งถึงชายแดนระหว่างซูโจวกับอี้เหอซึ่งต้องใช้ระยะเวลาอีกอย่างน้อยสองถึงสามวัน

         การเดินทางไปกลับฟางหรงเจเจ่นั้นรวดเร็วกว่ายานพาหนะชนิด ใดใดมือข้างหนึ่งของพี่สาวโอบเอวนางอีกข้างหนึ่งคว้าเอาตัวจิงคุณทะยานขึ้นไปในอากาศเป็นการเดินทางที่แปลกใหม่และทำให้รู้สึกเหมือนล่องลอยอยู่บนฟ้า ด้วยพลังของฟางหรงนางไม่จำเป็นต้องพักฝ่อนแต่ร่างกายของฉีอวิ้นซีเป็นมนุษย์สามัญที่นังต้องกิดต้องดื่มจึงต้องพักเป็นระยะ

         "สักวันเจ้าจะทำเช่นนี้ได้อาคุณ"คำพูดของอาจารย์ทำให้ดวงตาจิงคุณเปล่งประกาย

         ทั้งสามยังคงเดินทางต่อเนื่องไม่หยุดผ่านป่ารกทึบ มันจะเป็นการดีกว่าหากไปถึงที่หมายก่อนพระอาทิตย์จะตกดินแต่ละครั้งที่ปลายเท้าแปะลงบนยอดไม้แผ่วเบาจนแทบไม่รู้สึก ฟางหรงหยุดลงอีกครั้งบนพื้นดินเพื่อทานอาหาร

         สัมผัสที่บอกว่ามีคนล้อมรอบตัวนางอยู่หลายคนทำให้ฟางหรงขมวดคิ้ว ช่างเถอะให้ลูกศิษย์นางใด้ฝึกในสถานการณ์จริงคงดีไม่น้อย

         "อาจารย์"จิงคุณกระซิบเสียงเบาด้วยใบหน้าเคร่งขรึมด้วยเริ่มสัมผัสถึงภัยคุกคามที่ใกล้เข้ามา

         "ไม่ใช่คนพวกนั้น ผมเป็นโจรป่าที่อยู่ในแถบนี้ออกมาปล้นสดมภ์"ฟางหรงยกริมฝีปากโค้งเป้นรอยยิ้มเล็กๆจิงคุณก้าวหน้าจากเดิมมากจนนางพอใจ"ให้เจ้าเป็นคนจัดการ"

         "ศิษย์ทราบแล้ว"

         ยังไม่ทันได้ลงมือพวกมันก็เผยตัวออกจากเงาไม้พร้อมอาวุธครบมือ โจรหน้าตาน่าเกลียดนับสิบมีสีหน้าหื่นกระหายใครจะคิดว่าพวกมันจะโชคดีได้มาเจอหญิงสาวสองคนอยู่กลางป่ากับเด็กอีคนโดยไร้วี่แววคนคุ้มกัน

         "แม่นางทั้งสอง โปรดตามพวกเรามาโดยดีข้าสัญญาจะมิทำอันตรายต่อพวกเจ้าแม้แต่น้อย"พูดไปแบบนั้นแต่น้ำเสียงของพวกมันก็ยังมีความกักขฬะน่าขยะแขยงพร้อมใช้สายตาโลมเลียมายังฉีอยิ้นซีและฟางหรง

         แม้จะตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ฉีอวิ้นซียังคงสงบ นางไม่คิดว่าฟางหรงจะปล่อยให้โจรถ่อยเข้ามาถึงตัวตนได้
 
         "มันก็ขึ้นอยู่กับเจ้าว่ามีฝีมือมากแค่ไหน"เสียจิงคุณเยียบเย็นเหมือนลิ่มน้ำแข็งในดินแดนหนาวเหน็บ แต่พวกชะตาขาดย่อยไม่รู้มันหัวเราะเสียงดังด้วยความขบขันเด็กแปดเก้าขวบจะมาต่อกรกับพวกมันเกือบยี่สิบไม่เป็นเรื่องขันแล้วจะเรียกว่าอย่างไร

         "เด็กน้อยกลับไปดูดนมแม่เสีย เรื่องของผู้ใหญ่อย่าได้สอด"ก่อนที่มือของมันจะได้แตะลงบนเส้นผมกริชแล่วเล็กก็ตัดมันออกเสมอข้อเลือสีแดงฉานสาดกระจายลงบนพื้นหญ้า

         "ฆ่า.  ฆ่ามัน"โจรคนเดิมยังพยายามใช้มืออีกข้างจับดาบแล้วจ้วงแทง แต่ในสายตาจิงคุณมันช้าเหลือเกินเพียงเกร็งมืออีกข้างแล้วพุ่งไปเบ้องหน้าก็กระชากหัวใจออกมาจากองโจรชั่วและเพียงพริบตาก็กรายไปเป็นเศษเนื้อ

         "อย่าให้พวกมันหนีไปได้"พวกมันคว้าดาบแล้วตรงเข้ามาทั้งที่ใจแอบแกรงเด็กชายผู้ไม่ต่างจากปีศาจ แต่เมื่อหัวหน้าสั่งมันก็ต้องทำตามนั้น

         แต่ละชีวิตถูกปลิดลงพื้นราวกับใบไม้ร่วงเลือดสาดกระจายไปตามพื้นอย่างน่ากลัว มันคนหนึ่งอ้อมไปด้านหลังเพื่อจับหญิงสาวทั้งสองเป็นตัวประกันแต่พวกมันจะรอดพ้นสายตาฟางหรงไปได้อย่างไร นางกดศรีษะน้องสาวลงให้ไม่ต้องทนมองภาพเหล่านี้อีกต่อไป แค่นี้ก็เพียงพอแล้วอดทนได้เท่านี้ก็เก่งมากแล้วหากเป็นเด็กสาวทั่วไปไม่เจอเหตุการณ์แบบนี้คงกรีดร้องซะลั่นป่าเพีนงเงียบอยู่โดยไม่กรีดร้องก็ต้องนับถือหังใจนางแล้ว

         "ใครอนุญาตให้เจ้าคิดจะแตะน้องสาวข้า"มือทั้งสองขาดเสมอข้อโดยที่มันยังไม่ทันได้รู้ตัว

         "เจ้ากล้ามองนางด้วยสายตาเช่นนี้"ดวงตาทั้งสองถูกทำลายจนมันต้องร้องขอชีวิตอย่างเจ็บปวด เป็นความผิดพลาดที่เข้ามายุ่งวุ่นวายกับปีศาจร้ายพวกนี้

         "ท่านจอมยุทธ์ได้โปรด ไว้ชีวิตพวกเราด้วย"

         "เสียงเจ้ามันน่าเกลียด"มีดสุดท้ายเฉือนเข้าที่คอ การฆ่าทิ้งคือความปราณีอย่างที่สุดที่ฟางหรงมอบให้

         เมื่อเห็นเป็นเช่นนี้พวกมันก็เริ่มหันหลังและวิ่งหนีและตะโกนว่าปีศาจปาวปาวเหมือนคนขาดสติ จิงคุณทำท่าจะติดตามไปแต่เสียงของอวิ้นซีมาขัดไว้เสียก่อน

         "อาคุณพอแล้ว พอได้แล้ว"นางดึงเด็ขางเข้ามาในอ้อมแขน มิใช่ว่านางเกรงกลัวแต่จิงคุณยังเด็กเกินกว่าจะทำเช่นนี้คร่าชีวิตเพื่อป้องกันตัวนั้นเพียงพอแล้ว 

         "พวกมันจะทำล้ายอวิ้นซี อวิ้นซี"จิงคุณกระชับแขนตอบเขาสูญเสียผู้หญิงตรงหน้าไปไม่ได้ไม่ว่าด้วยสาเหตุใด เมื่อเห็นสายตาจิงคุณที่มองข้ามไหล่ฉีอวิ้นซีมาฟางหรงก็พยักหน้าเข้าใจนางไม่คิดจะปล่อยพวกมันไปอยู่แล้ว บังอาจมามองน้องสาวสุดที่รักนางด้วยสายตาเช่นนั้นจะให้นางปล่อยไปหรือไม่มีทาง 

         "จิงคุณชีวิตเป็นสิ่งมีค่า เจ้าควรให้โอกาสพวกเขาได้กลับตัวหากไม่จำเป็นไม่มีใครคิดอยากเป็นโจรหรอกนะ"อวิ้นซีเช็ดคราบเลือดบนมือจิงคุณแล้วค่อยๆสอน สิ่งที่อาคุณมีคือสัญชาตญาณเขาเรียนรู้ที่จะปกป้องตัวเองโดยการฆ่าเพื่อไม่ให้เป็นฝ่ายถูกฆ่าเสียเอง ชีวิตก่อนหน้านี้จะเป็นอย่างไรก็ช่างนางก็ยังอยากให้จิงคุณได้มีชีวิตอย่างเด็กทั่วไปบ้างแม้จะเล็กน้อยก็ตาม แต่ใจส่วนหนึ่งของฉีอวิ้นซีรู้มังกรอย่างไรก็เป็นมังกรต่อให้อยู่ในรูปลักษณ์ใดก็ตาม"ข้าเข้าใจแล้ว อวิ้นซีอย่าโกรธเลย"จิงคุณเข้าใจว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ควรไม่อยู่ในสายตาฉีอวิ้นซีให้แปดเปื้อน

         "ข้าไม่มีวันโกรธเจ้า"จะไปโกรธลงได้อย่างไรกัน มิใช่ว่าทุกอย่างที่ทำเพื่อปกป้องนางหรอกหรือ

         การเดินทางต่อจากนั้นสะดวกสบายไร้ซึ่งอุปสรรค์จนสุดท้ายวิหารเก่าแก่ก็มาอยู่ตรงหน้า ความวิจิตรอาจถูกกาลเวลากัดกร่อนแตก็ยังคงมีมนตร์ขลังของศิลปะวัฒนธรรมโบราญ

         "คุณหนูน้อยเชิญเข้ามาก่อน"ม่านที่มองไม่เห็นซึ่งครอบคลุมวิหารถูกปลดออกเสียงที่เชิญชวนถูกเปร่งออกมาจากถายใน เพียงฟังก็รู้ถึงความเมตตาปรานีที่บรรจุอยู่
                  ตอนนี้เลือดสาดมากอะแต่งฉากต่อสู้ไม่ค่อยได้เลยไม่ใช่แนวค่ะแต่เท่าที่เอาพลอตมานั่งดูแล้วมีอีกแยอะ เพื่อนเราบอกว่ามันดูผิดปกติที่นางเอกเราไม่ค่อยตกใจกลัวเวลาเห็นคนถูกฆ่ามากเท่าไหร่ ดังนั้นอัยย์จะขอแก้ความเข้าใจผิดไว้ตรงนี้เลยว่านางเคยเห็นแม่กับขบวนทั้งขบวนถูกฆ่าต่อหน้าต่อตามาแล้วตอนนั้นเด็กว่านี้เกือบสามปีด้วย เราว่าจะด้านชาสักหน่อยก็ไม่แปลกนะ
         ช่วงนี้เริ่มทำค่ายน้องแล้วยังอยู่ในช่วงสอบด้วยขอโทษที่มาลงช้านะ
         
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #528 fairy (@game_) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 10:18
  อย่าใจอ่อนดิ๊
  #528
  0
 2. #393 tonrang (@tonrang) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 11:03
  อ่านทันแล้วค่ะ ชอบมาก ดำเนินเรื่องไม่ติดขัดทุกตอนเลยค่ะ ปล.ชอบฟางหรงเจเจ่ มาก เห้อ สามปีอย่าเร็วนักเลยนะ
  #393
  1
  • #393-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 37)
   13 กรกฎาคม 2559 / 11:31
   อัยก็รักฟางหรงเจเจ่ค่ะนางเป็นคนที่บอกว่ารักใครไม่เป็นแต่เราว่าที่จริงก็แค่คนปากแข็งที่ใจดีมากอะ
   #393-1
 3. #392 Rhubarb (@yurikun) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 09:56
  ติดตาม+เฟบเรื่องนี้ไว้ตั้งแต่10กว่าตอน ช่วงนั้นติดนินายหวานแหววเลยไม่ฃด้เข้ามาเผลอแป๊บเดียว30+ซะแล้ว~ ฮา TwT อ่านรวดตั้งแต่เมื่อคืน เชียร์จิงคุณเป็นที่1ค่ะ -//- กลัวคุณชายหลางเป็นพระรองเหลือเกินนนน เจ็บไตตตตตต T^T
  #392
  1
  • #392-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 37)
   13 กรกฎาคม 2559 / 10:47
   อัยย์เองก็กลัวค่ะกลัวแต่งๆไปแล้วล่ม
   #392-1
 4. #391 เรนนี่ (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 00:25
  เข้ามาอ่านครั้งแรกค่ะ น่าสนใจทีเดียว

  ตอนต่อไปอวิ้นซี (และคนอ่าน) จะได้รู้ความจริงเกี่ยวกับแม่ของอวิ้นซีแล้วสินะ

  รอตอนต่อไป และให้กำลังใจคนเขียนค่ะ
  #391
  1
  • #391-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 37)
   13 กรกฎาคม 2559 / 10:45
   ใช่ค่ะตอนต่อไปออกจะยืดและก็แต่งยากค่ะ
   #391-1
 5. #390 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2559 / 23:15
  จิงคุณเก่งจัง อยากได้มาเลี้ยงสักคน อิอิ
  #390
  1
  • #390-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 37)
   13 กรกฎาคม 2559 / 10:45
   อัยย์ก็อยากได้ค่ะแต่กลัวจิงคุณไม่เอา
   #390-1
 6. #387 Nattalop Bunloy (@galcial) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2559 / 20:16
  ชั่งสั้นยิ่งนัก!! แต่.. มาบ่อยแบบนี้ รักเลยย
  #387
  1
  • #387-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 37)
   13 กรกฎาคม 2559 / 10:44
   ความยาวตามฝีมือที่มีค่ะ
   #387-1
 7. #386 มายเมจิ (@mojikiss) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2559 / 19:29
  ขอบคุณค่ะ
  #386
  1
  • #386-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 37)
   13 กรกฎาคม 2559 / 10:43
   ขอบคุณเหมือนกันนะคะ
   #386-1
 8. #385 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2559 / 19:22
  ขอบคุณมากค่ะ
  #385
  1
  • #385-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 37)
   13 กรกฎาคม 2559 / 10:42
   ยินดีค่ะ
   #385-1
 9. #384 mtpply (@mtpply) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2559 / 18:56
  ขอบคุณค่ะ
  #384
  1
  • #384-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 37)
   13 กรกฎาคม 2559 / 10:42
   ด้วยความยินดีค่ะ
   #384-1
 10. #383 rasa0410 (@rasa0410) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2559 / 18:20
  รอเลยค่ะสนุกและมันส์มาก ยังไงจิดใจก็ยกให้คุณชายใหญ่ค่ะ เลิฟๆๆ ขอบคุณไรท์มากๆค่ะ
  #383
  1
  • #383-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 37)
   13 กรกฎาคม 2559 / 10:42
   รักรีตเหมือนกันค่ะ
   #383-1