眼泪(อัสสุชลจอมนาง)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 182,146 Views

 • 1,174 Comments

 • 3,377 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  531

  Overall
  182,146

ตอนที่ 5 : 5 re

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11179
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 68 ครั้ง
  8 ม.ค. 60


5

 

 

 

 

         เกวียนรถสีน้ำตาลเรียบง่ายเทียบด้วยอาชาสีขาวพ่วงพีเหยาะย่างไปตามพื้นถนน ที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะแห่งเหมันต์ฤดู ตลอดสองข้างทางคือป่าเขาที่ผลัดใบแทบหมดสิ้นจนมองเห็นเป็นสีขาวโพลนไกลสุดสายตา ในเวลาที่ย่างเข้าฤดูหนาวอย่างสมบูรณ์เช่นนี้ยากนักที่จะเห็นสีสันใดแต่งแต้มผืนหิมะขาวสะอาด


         "ท่านแม่ๆ"มือน้อยๆเขย่าแขนเสื้อมารดาเรียกความสนใจ แก้มยุ้ยถูกเปลี่ยนเป็นสีแดงจากอากาศหนาวที่แทรกตัวผ่านรถม้าเข้ามากระทบ ปากเล็กๆรูปกระจับพ่นไอควันสีขาวออกมายามเอ่ยปากว่าคำ


         "อะไรหรือคนดี"กระแสเสียงไพเราะที่ตอบกลับมาช่างอบอุ่น แขนเรียวระหงตวัดร่างน้อยเข้าสู่อ้อมอกอย่างใส่ใจเป็นอ้อมกอดที่อบอุ่นอ่อนโยนจนอากาศหนาวเบื้องนอกทำอะไรไม่ได้เลยแม้แต่น้อย 


         "อวิ้นซีเห็นดอกไม้สีแดงตัดกับพื้นหิมะ ท่านแม่ดูสิสวยหรือไม่"เด็กน้อยหันออกไปนอกหน้าต่างชี้มือไม้ไปทางดอกไม้ที่มารดาโปรดปรานเป็นที่สุดดอกเหมยดอกไม้ซึ่งแข็งแกร่งผลิบานต้านสายลมหนาวแข็งแกร่งไม่ยอมพ่ายต่อสิ่งใด แต่กลับไม่มีเสียงตอบรับจากผู้เป็นมารดา นางจึงเอนใบหน้ากลับมาอีกครั้ง


         สีแดงฉานของโลหิตตัดกับสีขาวของหิมะเหมือนดอกเหมยแดงกลางพื้นหิมะไม่มีผิดแต่เป็นสีแดงฉานจากโลหิตไม่ใช่บุปาชาติใดใด ร่างบอบบางของผู้เป็นมารดาอยู่ไกลออกไปราวกับไม่เป็นความจริง มือที่ควรโอบอุ้มตนกอดเด็กอีกคนที่พยายามดิ้นหนีไว้ด้วยแขนทั้งสองน้ำตาหยาดน้อยไหลออกจากดวงตา 

         ริมฝีปากบางฉาบแย้มรอยยิ้มที่เหมือนดอกไม้ไฟที่ถูกจุดขึ้นบนฟ้าในงานปีใหม่ ขยับปากเป็นถ้อยคำสองพยางค์ 'อวิ้นซี' กระบี่ในมือในหมู่ชายร่างยักษ์ตวัดลงมายังร่างทั้งสองกลางพื้นหิมะเลือดสีแดงฉานสาดกระเซ็นแปดเปื้อนทัศนียภาพของหิมะขาวรอบกายให้กลายเป็นสีแดงฉานของโลหิต


         "ท่านแม่!"นางดึงทึ้งอย่างสุดแรง กรีดร้องอย่างสุดเสียง แต่ร่างกายกลับมิขยับจากตำแหน่งเดิมแม้แต่น้อย ร่างเล็กๆนี้ถูกรัดตรึงไว้ด้วยสองแขนของหญิงชรา ผู้เป็นแม่นมที่กำลังเอ่ยปากรั้งนางอย่างสุดความสามารถ 


         ราวกับถูกมือที่มองไม่เห็นฉุดกระชากร่างของนางในช่วงอายุ13ปี ถูกแรงปริศนาโยนยกในอากาศ ลมอื้ออึงพัดแรงจนต้องหลี่เปลือกตาลงให้มากที่สุดไม่นานภาพมารดาก็ไกลออกไปข้ามผ่านฤดูกาลที่หนาวเหน็บไปยังวสันต์ ฤดูที่หมู่มวลผกาผลิดอกพืชพรรณธัญญาหารออกรวงให้ได้เก็บเกี่ยว ภาพที่ผ่านเข้ามาในครรลองสายตานั้นตัดไปมาบางคราวก็เลือนรางไม่ชัดเจนบางคราวก็เห็นเพียงชั่วครู่จับสิ่งใดไม่ได้ เปลี่ยนปลงไปเรื่อยเรื่อยเหมือนไล่ย้อนคืนวันที่ผันผ่านมา


         เมื่อตั้งสติได้ฉีอวิ้นซีก็รู้ตัวนางอยู่ในวังวนห้วงความทรงจำของตนเองไม่ได้เป็นสิ่งที่กำลังเกิดแต่ผ่านมาแล้วในวันวาน ดูท่ายาพิษที่นางจงใจดื่มจะขุดคุ้ยสิ่งที่ตัวนางเองฝังกลบไว้ในส่วนลึกของจิตใจออกมา รู้ดังนั้นนางจึงเพ่งมองเหตุการณ์จริงหน้าโดยไม่ตื่นตระหนก เพราะต่อให้เดินไปซ้ายหรือขวาภาพที่อยู่ตรงหน้าก็ไม่เปลี่ยนมุมมอง แล้วนางจะพยายามดิ้นรนไปเพื่อสิ่งใดในเมื่อไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งใดได้


        ภาพตรงหน้าคือทิวทัศน์ของศาลากลางสระจือจื่อหวงที่คุ้นเคยในยามที่ดอกบัวบานสะพรั่ง บุคคลตรงหน้าคือผู้หญิงที่นางรักสุดใจกับหญิงแปลกหน้าผู้งามพิลาสดวงหน้างามโดดเด่นยังไม่น่าตื่นตะลึงเท่าดวงตาสีประหลาดที่นางคุ้นเคยมาตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ตัวนางเองถูกมารดาอุ้มมอบให้แก่บุคคลผู้นั้น แม้ไม่อาจฟังได้ว่าทั้งสองเอ่ยสิ่งใดแต่คนทั้งสองดูมีความสุขบรรยากาศนั้นก็อบอุ่นเหลือจะบรรยาย หากเลือกได้นางอยากหยุดภาพไว้ตรงนี้ตลอดไปแต่ภาพตรงหน้ากลับเลือนรางลงเลื่อยเหลือไว้เพียงความทรงจำที่สวยงาม


         เมื่อลืมตาอีกครั้งนางก็กลับมาอยู่ในห้องนอนในเรือนใหญ่ที่พำนักมาได้สักระยะ บรรยากาศแห่งความสุขยังอบอวลในหัวใจถึงฝันที่ผ่านมาจะประกอบด้วยความทรงจำอันเลวร้าย แต่ก็ทำให้นางนึกถึงความทรงจำที่งดงามที่เคยเลือนหายไป


         "คุณหนู ท่านเป็นอย่างไรบ้างเมื่อครู่ คุณหนูร้องลั่นทีเดียว"หรงหวาดูตื่นตระหนกกระชับมือนางแน่น หากฟังไม่ผิดคุณหนูของนางร้องหานายหญิงเป็นแน่แท้


         "ไม่มีอะไรข้าฝันดีพี่หรงหวาฝันดี ฝันดีที่สุด"นางส่งเสียงหัวเราะแผ่วเบาให้สาวใช้ที่ทำหน้าประหลาด


         "เช่นนั้นก็ดีแล้วคุณหนูนอนต่อเถอะ"เมื่อคุณหนูบอกว่าฝันดีนางก็จะเชื่อตามนั้น ขณะที่คลุมผ้าห่มให้ขึ้นมามิดถึงหน้าอกคุณหนูน้อยของนางก็เอื้อมมือมารั้งแขนนางไว้ แม้ไม่ได้เอ่ยคำใดแต่ดวงตาที่สบนั้นทอประกายขอบคุณ

 

 

 

 

         ท่ามกลางทางเดินที่เหลือเพียงแสงโคมส่องผ่าน หมอหวงกำลังถืออุปกรณ์การแพทย์กลับสำนักหมอ ในความทรงจำของหมอหวงนั้นช่างสับสน เขาจำไม่ได้แม้แต่น้อยว่าหมอใหญ่อย่างตนถืออุปกรณ์พวกนี้ด้วยตนเองได้อย่างไร จำไม่ได้แม้กระทั่งไปรักษาผู้ใดมา ความทรงจำนั้นดูเลื่อนลอยมีเพียงดวงตาสีประหลาดในความทรงจำที่เด่นชัดจนน่ากลัว


         "ท่านอาจารย์กลับมาแล้วหรือ แล้วหมอหญิงที่ไปด้วยเล่า"ลูกศิษย์รีบเข้ามาหยิบยกอุปกรณ์ในมืออาจารย์มาถือไว้ด้วยตนเองในใจก็โทษหมอหญิงที่ไปด้วยว่าปล่อยให้ผู้เป็นหมอใหญ่มาถือของเอง หมอหวงไม่ตอบคำใดในใจนั้นคิดว่าตนคงเริ่มชราเสียแล้วถึงได้เลอะเลือนเช่นนี้ เมื้อผู้เป็นอาจารย์ไม่ตอบคำชายหนุ่มก็เงียบปากแล้วประคองท่านหมอเข้าไปพักผ่อนภายใน


         ในมุมหนึ่งของสำนักแพทย์หญิงสาวผู้หนึ่งมองเหตุการณ์ต่างๆด้วยความพอใจ ก่อนหายลับไปในเงามืดดวงตาสีประหลาดเปร่งประกายล้อแสงจากดวงไฟแม้จะไม่ได้ใช้ความสามารถเหล่านี้บ่อยนักแต่ฝีมือยังไม่ตลลงเลยแม้แต่น้อย คราวนี้จะมีใครคิดสืบหาร่องรอยเพียงใดก็ตามไม่ได้แล้ว


          

 


 

         อีกด้านของเรือนใหญ่ยังคงมีแสงไฟบรรยากาศนั้นอึมครึมด้วยความหงุดหงิดของเจ้าของห้อง จางซุ่ยเล่อกระแทกจอกน้ำชาลงบนโต๊ะด้วยแรงอารมณ์จนของเหลวที่บรรจุอยู่กระฉอกออกมาจนหญิงรับใช้คนสนิทต้องเร่งทำความสะอาด เมื่ออยู่ในห้องของตนจางซุ่ยเล่อก็ไม่รักษาท่าทางอีกต่อไป


         "ครั้งนี้มีคนต้องการใส่ร้ายข้า"หากตัวนางต้องการลงมือจริงจะกระทำโจ่งแจ้งถึงเพียงนี้ได้อย่างไร หากต้องการลงมือกับนางเด็กนั่นไม่มีทางที่จะใช้วิธีเด่นชัดเช่นนี้


         "นายหญิงอย่าได้ห่วงไป ใจนายท่านอยู่ที่นายหญิงย่อมไม่เชื่อในข่าวลือ"กว่านสุ่ยบีบนวดแขนของผู้เป็นนายอย่างประจบเอาใจ


         "สาวใช้ที่ส่งจอกให้คุณหนูรองเล่า"


         "ข้าตรวจสอบแล้ว นางเป็นคนของอนุฉาง"นิ้วที่ไล้ปลายขอบถ้วยชาชะชักค้างแล้วชักมือออกฉางหัวหลันน่ะรึไม่มีทาง


         "อนุฉางไม่มีทางทำแบบนั้นแน่ ตระกูลฉางกับตระกูลจาง มีความสำพันธ์อันดีกันมายาวนาน นางเองก็ไม่ใช่คนโง่ทำแบบนี้ไปหาได้ส่งผลดีกับนางไม่"ฉางหัวหลันเป็นบุตรีตระกูลจางก็จริงแต่มารดานางเป็นเพียงอนุจากแม่ของนางเคยเป็นสาวใช้ของฮูหยินใหญ่ ต่อให้ตนไม่ได้เป็นภรรยาเอก ฉางหัวหลันก็ยากที่จะปีนป่ายจนได้ตำแหน่งนี้ไปครอง สู้ทำตัวสงบเสงี่ยมอยู่ฝ่ายเดียวกับนางที่เป็นพวกเดียวกันมานานไม่ง่ายกว่าหรือ อีกทั้งหากเป็นนางจริงจะโง่ขนาดใช้สาวใช้ของตนเองเลยหรือ


         "แล้วแบบนี้นายหญิงสงสัยใครเจ้าค่ะ"กว่านสุยสงสัยหากมิใช่อนุฉางแล้วยังจะเหลือผู้ใดได้อีก


         "คุณหนูรอง  ฉีอวิ้นซี"


         "เด็กอย่างนางกล้าขนาดนั้นเลยหรือ"กว่านสุ่ยเบิกตาโตอย่างไม่อยากเชื่อ คุณหนูรองเป็นเด็กสาวอายุ 13 ย่าง14เท่านั้น ทั้งยังขาดมารดาหนุนหลังจะกล้าสร้างเรื่องใหญ่ถึงเพียงนั้นเชียว นางทำเรื่องเช่นนี้ได้เองเลยหรือ


         "ข้าแค่สงสัยเท่านั้น เรื่องนี้ไม่ว่ามองจากมุมใดก็มีเพียงนางที่ได้ประโยชน์สูงสุดหรือมิใช่ แล้วพิษที่นางได้รับเป็นยาขนานใดรู้หรือยัง"นองจากฉีอวิ้นซีไม่มีผู้ใดได้ประโยชน์ในเรื่องนี้และตัวนางเองก็เป็นอีกคนที่สามารถวางยาตนเองโดยไม่เหลือร่องรอย


         "ข้าให้คนไปตรวจสอบแล้วเจ้าค่ะ คาดว่าน่าจะเป็นพิษฉีกใจ ดอกยี่โถผสมกับน้ำลายหนอนแดงส่วนประกอบแรกหาไม่ยากแต่น้ำลายหยอนแดงนั้นทั้งราคาค่างวดสูงอีกทั้งเป็นของต้องห้าม พิษขนานนี้จึงร้ายแรงนักหากรักษาไม่ทันดวงใจจะบอบช้ำจนเสียชีวิตได้ อีกทั้งระหว่างที่พิษออกฤทธิ์ยังทำให้ปวดร้าวราวกับมีคนมาดึงทึ้งหัวใจยากนักที่เด็กอย่างคุณหนูรองจะทนทานไหว"ข้อมูลนี้กว่านสุ่ยได้จากการเอาเทียบยารักษาพร้อมอาการของฉีอวิ้นซีที่ปรากฎไปถามเอาจากโรงหมอย่อมไม่ผิดพลาด 


         "นั่นสิเด็กตัวเท่านั้นลงมือกับตัวเองได้โหดเหี้ยมเพียงนั้นเลยหรือ บางทีข้าอาจคิดมากเกินไป"พูดไปแบบนั้นแต่ในใจของจางซุ่ยเล่อก็ยังวางเรื่องนี้ไม่ลง ทุกอย่างดูประจวบเหมาะเกินไป ฉีอวิ้นซีดูหัวอ่อนเกินไปโชคดีเกินไปเรื่องแบบนี้เป็นไปได้หรือนางคงต้องจับตาดูลูกอนุคนนี้สักหน่อยเสียแล้ว

 

          "ให้คนของเราจับตาดูนางไว้ คอยรายงานข้า"กว่านสุ่ยรับคำสั่งแล้วรีบออกไปจัดการตามนั้นในทันที

 

 

 

 

 


รูปนี้อิมเมจแม่นางเอกค่ะรูปนี้อิมเมจฟางหรงเจเจ่ที่นางเอกเห็นในฝันค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 68 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #496 fairy (@game_) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2559 / 19:36
  ไม่มีใครคาดคิดหรอก-.-
  #496
  0
 2. #369 456654456 (@456654456) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2559 / 10:08
  เจเจ่ = เจียเจีย = ??=jiejie=พี่สาว รึเปล่าค่ะ
  เมเม่ = เหม่ยเหม่ย =??=meimei= น้องสาว รึเปล่าค่ะ
  พอดีอ่านละสะดุดอารมณ์ในการอ่านน่ะค่ะ เนื้อเรื่องสนุกดีค่ะ แต่น่าจะเปลี่ยนเพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่าน
  #369
  1
  • #369-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 5)
   7 กรกฎาคม 2559 / 13:48
   ใช่ค่ะแต่ไม่อยากแก้ค่ะไม่งั้นต้องเปลี่ยนใหม่หมด อัยย์ไม่มีเวลาเลยกะจะเอาแบบเดิมคนที่อ่านไปแล้วจะได้ไม่ต้องอ่านใหม่ จะให้เปลี่ยนหลังจากนี้ก็กลัวคนอ่านไปแล้วไม่รู้เรื่องอะ
   #369-1
 3. #330 ployly09096 (@ployly09096) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2559 / 10:31
  สนุกอ่ะ ไม่พลาดเรื่องนี้
  #330
  1
  • #330-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 5)
   29 มิถุนายน 2559 / 15:42
   อ่านต่อยาวๆน้า
   #330-1
 4. #206 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2559 / 16:03
  ขอบคุณมากค่ะ
  #206
  1
  • #206-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 5)
   3 มิถุนายน 2559 / 17:42
   ขอบคุณเหมือนกัน
   #206-1
 5. #157 Byakujung (@Byakujung) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 / 00:55
  เจเจ่สวยเกินไปมั๊ยเธอ
  #157
  1
  • #157-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 5)
   25 พฤษภาคม 2559 / 12:39
   นางเป็นตัวตนแห่งความหลงใหลน้อยกว่านี้ก็แย่แล้ว
   #157-1
 6. #62 AiLost (@abc-58) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2559 / 10:09
  เจเจ่เนี่ย คือพี่สาวใช่ไหมคะ?

  ที่เรียนมาอ่านว่า เจี่ยเจีย (จริงๆ อาจอ่านว่า เจี่ยเจี่ย) ตอนแรกอ่านก็งงๆ พอเจอเมเม่ก็เลยเก็ท
  #62
  1
  • #62-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 5)
   1 พฤษภาคม 2559 / 13:37
   ใช่ค่ะ อัยย์อ่านตามแบบที่พูดค่ะบางคนเลยไม่คุ้นโทษทีน้า

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 พฤษภาคม 2559 / 13:39
   #62-1
 7. #33 Pop (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 เมษายน 2559 / 23:51
  อวิ้นซีทำกับตัวเองแรงไปจริงๆด้วย
  #33
  1
  • #33-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 5)
   24 เมษายน 2559 / 20:14
   ต้องหาพระเอกสักคนมาทำให้นางรักตัวเอง ไม่เกี่ยวและ
   #33-1
 8. #18 SweetMafiaJ (@sweetmafia) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 เมษายน 2559 / 21:56
  อ่านแล้วคิดว่าน่าจะเป็นซินเดอเรล่า เวอร์ชั่นจีนสายดาร์คนะ
  #18
  3
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • #18-3 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 5)
   16 เมษายน 2559 / 21:23
   ขอเปลี่ยนคำพูดเป็นยังไม่โหดดีกว่าค่ะ
   #18-3
 9. #14 thesun-sets (@thesun-sets) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 เมษายน 2559 / 21:10
  ชอบมากค่ะ อยากรู้ว่านางเอกจะทำอะไรต่อ จะถีบตัวเองให้สูงขึ้นยังไง
  #14
  1
  • #14-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 5)
   14 เมษายน 2559 / 10:09
   ขอบคุณที่ติดตามนะค่ะ
   #14-1
 10. #13 ningnaam (@ningnaam) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 เมษายน 2559 / 19:42
  ตอดตามอ่านค่ะ ดำเนินเรื่องน่าสนุกดี
  #13
  1
  • #13-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 5)
   11 เมษายน 2559 / 20:14
   ขอบคุณค่ะ
   #13-1