眼泪(อัสสุชลจอมนาง)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 182,146 Views

 • 1,174 Comments

 • 3,377 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  531

  Overall
  182,146

ตอนที่ 55 : 55

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3483
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  8 ม.ค. 60

55


            "คารวะพี่ชายสามอวิ้นซีเสียมารยาทแล้ว"ซูเฟิ่งหมิงไม่ใส่ใจท่าทีมากมารยาทแล้วตอบรับในรูปแบบที่ไม่ต่างกันหน้าที่ของเขาจบสิ้นลงไปตั้งแต่เมื่อครู่แล้ว

            "ซือซือ ท่านนี้คือใต้เท้าหลาง หลางหย่งจิ้นผู้ผ่านการทดสอบของเสด็จพ่อเมื่อวาน หย่งจิ้นผู้นี้นี่คือจื่อซือซือหนึ่งในสี่จตุรเทพของกองกำลังอินทรีดำ"เมื่ออยู่ต่อหน้าอวิ้นซีรอยยิ้มสดใสก็ประดับอยู่ที่ริมฝีปากจื่อซือซือเช่นเดิม แม้ในใจแอบสาปแช่งองค์ชายสามแห่งแคว้นก็ยังรักษาสีหน้ารื่นเริง

            "ยินดีที่ได้รู้จักใต้เท้าหลางเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้พบท่าน"ฟังคำเรียกที่สนิทสนมนางเองก็ให้เกียรติการตัดสินใจของผู้เป็นนายแม้ไม่พอใจซูเฟิ่งหมิง ยามอยู่ต่อหน้าผู้เป็นนายแล้วล้วนวางลงได้ทั้งสิ้น

            "ยินดีที่ได้รู้จักแม่นางจื่อเช่นกันได้ยินชื่อเสียงของสี่จตุรเทพมีโอกาสได้พบถือเป็นโชคดี"หลางหย่งจิ้นเป็นบุรุษที่มีท่าทีเย็นใส มองที่ข้อนิ้วมือก็บอกได้ว่าจับผู้กันมากกว่ากระบี่ มองดูโดยรวมแล้วไม่เลวเลยผู้คนส่วนมากรู้ฐานะจริงของนางแล้วไม่หวาดกลัวก็ประจบประแจงหลางหย่งจิ้นไม่ได้ทำทั้งสองอย่างนับว่าพอใช้ได้

            "ท่านชมเกินไปแล้ว"คนถูกมองยืนนิ่งรับสายตาประเมินไม่คิดหลบ จะเข้าถึงตัวอวิ้นซีมีปราการมากมายมิใช่ไม่รู้เขาเองหาได้มีสิ่งใดแอบแฝงจึงยอมถูกตรวจสอบแต่โดยดี  

            ซูอวิ้นซีตอบรับคำเชิญมื้ออาหารเย็นบนเรือสำราญจื่อซือซือก็ต้องตอบรับเช่นกันองค์หญิงมิได้นำนางกำนัลติดตัวออกมาด้วยทั้งแม่ทัพเจาก็ปลีกตัวออกไปสะสางงานสำคัญนางไม่สามารถปล่อยนายหญิงไว้ผู้เดียวกับว่าที่ใต้เท้าผู้นี้ได้

            เรือลำไม่เล็กไม่ใหญ่ล่องลอยไปตามกระแสน้ำอย่างเอื่อยเฉื่อยดวยแรงของฝีพายใต้ท้องเรือ กาบเรือเปิดกว้างให้สายลมของยามเย็นไล้ผิวกาย เสียงดนตรีดังคลอไปกลับเสียงคลื่นน้ำบรรยากาศดีไม่น้อย

            "ท่านอยากรู้อันดับที่ได้หรือไม่"

            "องค์หญิงจะยอมบอกหรือ"

            "อวิ้นซี"หลางหย่งจิ้นได้ฟังก็ไม่เข้าใจเท่าใดนัก ผู้ชายซื่อบื้อผู้นี้ซูอวิ้นซีค่อนขอดในใจ"ข้าเรียกท่านว่าหย่งจิ้นท่านเองเรียกข้าอว่าอวิ้นซียุติธรรมดีมิใช่หรือ"เมื่อตนเป็นฝ่ายพูเองก็รู้สึกขัดเขินไม่น้อยทีเดียว

            หลางหย่งจิ้นมองเห็นความเก้อกระดากก็ไม่ทำให้คนงามลำบากใจเพียงถามอีกครั้งโดยเปลี่ยนสรรพนามตามอย่างว่าง่าย"แล้วอวิ้นซีจะยอมบอกหรือ"

            "ไม่เกินยามอิ่ววั้นนี้ก็จะมีการติดประกาศแล้วบอกก่อนเพียงไม่ถึงสองชั่วยามไม่ผิดมากเท่าใดกระมัง"ฝ่าบาทตัดสินคะแนนสอบโดยมีนางเป็นผู้ออกความเห็นผลการสอบจึงรู้อยู่ก่อนแล้ว

            "ข้าได้ที่เท่าไหร่เล่า"

            "ท่านคิดว่าที่เท่าใดเล่า"

            "ที่สิบ"หลางหย่งจิ้นยกมือประกอบคำตอบ
 
           "ทำไม่ถึงเป็นที่สิบเล่า"คนตรงหน้าเหมือนไม่เชื่อมั่นในฝีมือตนเองอย่างนั้นหรือถึงได้ประเมินตนไว้ต่ำเช่นนี้ หรือว่าต้องการถ่อมตนแต่จากนิสัยของคนผู้นี้ก็ดูเหมือนจะไม่เป็นเช่นนั้น

            "ข้าไม่อยากคาดหวังไว้สูงเกินไป แต่ก็ไม่อยากดูถูกตัวเองเช่นกันดังนั้นแค่ที่สิบก็พอแล้ว"หลางหย่งจิ้นมีความคิดที่ไม่เหมือนผู้อื่นอย่างเห็นได้ชัด อย่างน้อยก็ในสายตาของนางคนที่มีนิสัยเรียบเรื่อยเช่นนี้ไม่ใคร่เหมาะกับเกมการเมืองนัก

            "เช่นนั้นท่านก็ดูถูกตัวเองมากเกินไป "ซูอวิ้นซียกนิ้วชี้และนิ้วกลางขึ้นมา"ท่านได้ที่สองคำตอบของท่านยอดเยี่ยมมากปัญหาที่นำมาถามเป็นข้อราชการจริง ท่านกลับวางแผนระยะกลางด้วยเวลาอันสั้นอย่างรักกุม คำตอบนี้ดีกว่าข้อเสนอของขุนนางบางคนเสียอีก ท่านพ่อเองก็จะนำคำตอบเหล่านี้ไปใช้ร่วมในการตัดสินใจแก้ไขปัญหาจริง"เมื่อเป็นเรื่องที่สนใจยามพูดถึงดวงตาใสกระจ่างนั้นส่องประกาย 

            "แล้วอวิ้นซีมีความเห็นเช่นไร"

            "ตอนตรวจข้อสอบข้าไม่ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการวางแผนของท่าน เรารู้จักกันมาก่อนความเห็นอาจเอนเอียงได้ แต่ในความคิดข้าคำตอบของท่านใกล้เคียงกับความเห็นของข้าทีเดียวทำได้เช่นนี้ท่านก็ยอดเยี่ยมมากแล้ว จากที่วันนี้วัดความโน้มเอียงของพื้นที่และดูผังเมืองเทียบกันแล้วคาดว่าอีกไม่นานคงได้เริ่มแผนการ"

            "ข้าเคยสัญญากับคนผู้หนึ่งว่าเมื่อเจอกันอีกครั้งข้าจะเป็นภูผาสูงให้เขาสามารถพักพิงได้"

            "ข้าเชื่อว่าคนผู้นั้นต้องดีใจมาก"แก้มนวลระบายสีแดงของเลือดฝาดชวนมองเป็นอย่างยิ่ง เขายังจำสัญญาเมื่อสามปีก่อนได้แม่นยำทั้งที่ไม่มีการลงลายลักษณ์แต่ก็ยังกระทำตามไม่บิดพริ้ว

            จื่อซือซือไม่รู้ว่านายหญิงรู้ตนหรือไม่ว่าต่อหน้าใต้เท้าหลางผู้นี้รอยยิ้มของนายหญิงไม่เหมือนปั้นแต่ง โดยทั่วไปแล้วท่านไม่ชอบเป็นฝ่ายชวนผู้ใดพูดคุยก่อน โดยทั่วไปแล้วท่านไม่ชอบการใช้ประโยคยืดยาว เมื่ออยู่ต่อหน้าคนผู้นี้หลักการอันใดที่เคยใช้เอามาวัดสิ่งใดไม่ได้เลย ตัวนางเองที่ยืนคุ้มกันให้ซูอวิ้นซีอยู่ในระยะสายตาหูของผู้ฝึกยุทธนั้นดีกว่าคนทั่วไปมากจึงได้ยินสำเนียงเสียงที่องค์หญิงใช้ 

         นางสงสารท่านแม่ทัพตัวนางเองและคนในหน่วยแทบทุกคนดูออก ว่าคนที่ดูด้านชาดูเหมือนไร้หัวใจผู้นั้นผูกหัวใจไว้ที่ซูอวิ้นซี แต่คนที่ได้ใจดวงนั้นไปรักท่านแม่ทัพดังพี่สาวรักเอ็นดูน้องชาย เป็นรักที่คนในครอบครัวมีให้กันหาใช่ความรักเฉกเช่นชายหญิง ด้วยความที่อยู่ใกล้กันเกินไปผูกพันกันมาเนิ่นนานเกินไปนายหญิงจึงไม่เคยรับรู้ นางสงสารแม่ทัพเขาแล้วก็สงสารตัวเองด้วยเช่นกัน


         ใกล้ยามที่ต้องกลับวังซูอวิ้นซีก็ยังไม่ปรากฏแม้แต่เงาทำให้เจาจิงคุณเริ่มร้อนใจ หากไม่มีจื่อซือซือตามไปเขาคนใช้ให้กำลังคนออกตามแล้ว จื่อซือซือถึงอายุยังน้อยก็เป็นยอดยุทธอย่างน้อยหากไม่สามารถรับมือเองได้ก็คงสามารถส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือได้มาตรการรักษาความปลอดภัยของซูอวิ้นซีนับเป็นที่สุดในเมืองหลวง มีกองกำลังอินทรีดำกระจายตัวอยู่มากมาย แต่ถึงกระนั้นก็วางใจไม่ได้

            "พระสนมกระหม่อมจะให้จื่อซือหยาง และจื่อซือหยี่นำเสด็จกลับพระราชฐาน"

            "รบกวนท่านแล้ว"เฟิ่งมี่ลี่ไม่มากความทั้งยังไม่ถามไถ่ถึงซูอวิ้นซี นางเป็นสตรีของฝ่าบาทการออกมาเบื้องนอกเป็นพระมหากรุณาธิคุณมากแล้วทางที่ดีไม่ควรสอดรู้ให้มากความ

            เมื่อภาระหน้าที่หมดไปเจาจิงคุณก็ทะยานร่างออกจากจุดเดิมใช้เวลาเพียงไม่กี่อึดใจก็มาถึงจุดหมายที่ลูกน้องในหน่วยส่งให้ เรือลำไม่เล็กไม่ใหญ่อยู่ในสายตากระโจนเพียงครั้งเดียวก็ขึ้นไปอยู่บนพื้นเรือภาพตรงหน้าให้ความรู้สึกไม่มั่นคงความสั่นไหวไม่ได้มาจากระรอกคลื่นใต้ท้องเรือ เป็นครั้งแรกที่เจาจิงคุณไม่รู้ว่าควรรู้สึกหรือแสดงออกเช่นใดเมื่อซูอวิ้นซีกำลังยิ้มแย้มพูดคุยกับชายผู้หนึ่งอยู่เบื้องหน้า มันเป็นความรู้สึกก้ำกึ่งระหว่างความสุขและความทุกข์มือของเขาไม่ได้ถูกรั้งไว้ด้วยฝีมืออาจารย์เหมือนเมื่อสามปีก่อนเพียงแต่ด้วยบางสิ่งบางอย่างเขาเองก็ไม่ได้ขยับ 

            เป็นอวิ้นซีที่สังเกตเห็น"อาคุณ"รอยยิ้มประดับริมฝีปากกว้างขวาง นางดูมีความสุขแตกต่างจากยามอยู่ในรั้วกำแพงวัง
 
           "อวิ้นซี ซือหยางซือหยี่นำส่งพระสนมแล้ว ท่านเองก็ต้องเดินทางแล้วเช่นกัน"เจาจิงคุณรู้ว่าตนกำลังกระทำการเลวร้ายไม่น้อยแต่ไม่อาจห้ามใจตนเองได้ หลางหย่งจิ้นไม่คู่ควรหรือจะเพราะอะไรก็ตามเพียงแค่ยืดเวลาออกไปได้อีกนิดก็เพียงพอแล้ว

           "ข้าเข้าใจแล้ว ขอโทษด้วยที่ทำให้เจ้าต้องเป็นห่วง"ซูอวิ้นซีกล่าวขอโทษออกมาอย่างง่ายดายยิ่งทำให้ตนรู้สึกผิด

            "หย่งจิ้นข้าต้องขอตัวแล้ว"เจาจิงคุณไม่รอให้เรือเทียบท่าเขารวบร่างอวิ้นซีขึ้นแล้วทะยานออกไป สามร่างหายรับไปจากรำเรือ จื่อซือซือเองก็ทะยานร่างตามไปเช่นกัน หลางหย่งจิ้นมองปราการด่านใหญ่ที่สุดจากไปโดยไม่แม้แต่จะทักทายแล้วยกยิ้ม แม่ทัพเจาจิงคุณยามนี้น่ากลัวกว่าตอนตวัดกระบี่ส่งซ่านเปียวฮูไปขอบเวธีประลองเสียอีก หลงรักพี่สาวของเทพอสูรสีขาวก็ต้องทำใจเช่นนี้

            ส่งอวิ้นซีชึ้นรถม้าด้านนอกก็เหลือเพียงเจาจิงคุณ จื่อซือซือ และทหารติดตาม"หัวหน้าเป็นความผิดซือซือเองที่ห้ามองค์หญิงเอาไว้ไม่ทัน"

            "เป็นความต้องการขององค์หญิงเจ้าไม่ขัดขวางนั้นถูกแล้ว"

            "เพียงพ่อค้าที่กำลังจะได้ตำแหน่งขุนนางกำจั....."เสียงที่พูดยังไม่ทันจบประโยคมีอันต้องหยุดลงเมื่อสายตาแข็งกร้าวตวัดมอง

            "เรื่องนี้เจ้าไม่จำเป็นต้องสอดมือ"

            "แต่"ดวงตาคู่นั้นแผ่รังสีสังหารออกมา หัวหน้าผ่อนปรนให้ตนมากที่สุดจนหลงลืมไปเสียได้ว่าคนตรงหน้าเยือกเย็นและเด็ดขาดเพียงใด

            "ซือซือทราบแล้ว"ขอเพียงเป็นสิ่งที่องค์หญิงต้องการจะเฉือนหัวใจตนเองก็ได้หรือ ขอเพียงแต้มรอยยิ้มบนดวงหน้านั้นเพิ่มสักครั้งจะเจ็บเพียงไรก็ยอมหรือ สวรรค์ช่างไม่ยุติธรรมกับคนผู้นี้เสียจริง

            น่าจะมาลงให้ทุกวันแบบนี้ไปได้ถึงวันอาทิตย์นะค่ะเพราะวันจันทร์นี้เปิดเรียนแล้วถ้าหายไปก็รู้ได้เลยค่ะว่าโดนชีททับตายแล้ว ไม่ก็เป็นกองงานจากอาจารย์ที่รักค่ะ 
            ฝันดีล่วงหน้านะคะ รักรีทค่ะ


            
            

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

13 ความคิดเห็น

 1. #1171 ujasaai (@ujasaai) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 09:21
  โหหหหหหหหหหห มาดีทั้งคู่แบบนี้ คนอ่านทำใจลำบากนะะะ
  #1171
  0
 2. #1129 bbgalaxy (@baitoeytears) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2560 / 23:47
  ฮืออสงสารอาคุณมากก แอบเชียร์มานานแล้ว แต่รู้ว่าไม่มีทางสมหวัง เศร้าาา
  #1129
  0
 3. #752 ส้ม (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 8 มีนาคม 2560 / 14:57
  สงสารรรอาคุณ อยากให้อาคุณสมหวัง
  #752
  1
  • #752-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 55)
   16 มีนาคม 2560 / 14:32
   เราก็สงสารนาง แงงงงงง
   #752-1
 4. #704 เซโนะ (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 / 02:40
  อ่าโหยอาคุณ สงสารเหลือเกิน หันมาทางค่ะ เราจะเป็นคนรับไว้เอง 5555
  #704
  1
  • #704-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 55)
   14 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:48
   มีคนอยากรับหลายคนค่ะ อัยย์เป็นหนึ่งในน้านนนน
   #704-1
 5. #632 Wan_asl3 (@Wan_asl3) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 8 มกราคม 2560 / 15:32
  จะร้อง เชียร์จิงคุนนนน
  #632
  1
  • #632-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 55)
   8 มกราคม 2560 / 15:36
   มาค่ะเดี๋ยวอัยย์ช่วยยกป้าย
   #632-1
 6. #630 Nungning1978 (@Nungning1978) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 8 มกราคม 2560 / 04:49
  เรื่องนี้มีพระเอกไหม
  #630
  1
  • #630-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 55)
   8 มกราคม 2560 / 15:35
   คำถามนี้ขอไม่ตอบน้าอธิบายไม่ถูก
   #630-1
 7. วันที่ 6 มกราคม 2560 / 02:11
  เชียร์จิงคุณ สุดใจขาดดิ้น
  #611
  1
  • #611-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 55)
   6 มกราคม 2560 / 13:23
   ใจก็เอนเอียงเมือนกันค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบมากกกกก กอไก่ล้านตัว
   #611-1
 8. #609 triratpay (@triratpay) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 5 มกราคม 2560 / 22:04
  รออค่าาา
  #609
  1
  • #609-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 55)
   6 มกราคม 2560 / 13:22
   ขอบคุณที่ติดตามนะคะ
   #609-1
 9. #608 Ying (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 5 มกราคม 2560 / 17:33
  ขอบคุณมากค่ะ...แค่มาอัพไม่หายไปก้อดีใจแร้วค่ะ
  #608
  1
  • #608-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 55)
   6 มกราคม 2560 / 13:20
   ไม่หายแน่นอนค่ะ รีทก็อยู่ด้วยกันไปจนจบน้า
   #608-1
 10. วันที่ 5 มกราคม 2560 / 17:10
  สงสารอาคุน เปลี่ยนพระเอกเหอะไรท์ ปกป้องนางเอกก็ไม่ได้ หรือไม่ก็แต่งพาร์ทอาคุนอีกคน เราจะตามอ่าน
  #607
  2
  • #607-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 55)
   6 มกราคม 2560 / 13:20
   อีกสักพักจะมีพาทจิงคุณน่าจะสองตอนมั้งค่ะ
   #607-1
  • #607-2 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 55)
   6 มกราคม 2560 / 13:20
   อีกสักพักจะมีพาทจิงคุณน่าจะสองตอนมั้งค่ะ
   #607-2
 11. #606 annonann (@annonann) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 5 มกราคม 2560 / 16:11
  ขอบคุณมากค่ะ ขอให้เปิดเทอมเรียนราบรื่น มาอัพอาทิตย์ละครั้งก็ดีนะค่ะ  อิอิ
  #606
  1
  • #606-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 55)
   6 มกราคม 2560 / 13:19
   รีทน่ารักแบบนี้อัยย์ไม่ทิงแน่นอนค่ะ
   #606-1
 12. #605 Pep.mintz (@raindrop-diamond) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 5 มกราคม 2560 / 15:44
  สงสารจิงคุณ
  #605
  1
  • #605-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 55)
   6 มกราคม 2560 / 13:18
   อัยย์เชื่อว่าตัวจิงคุณจะมีความสุขค่ะ
   #605-1
 13. #603 novellover (@Novellover) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 5 มกราคม 2560 / 14:25
  น่ารักบนความเศร้าของจิงคุณเห็นแววว่ามีคนมาดามใจก็สบายใจนิดหน่อยกว่าจะดับสูญคงต้องผ่านเรื่องแบบนี้ไปอีกเว้นจากว่าจะหาทางทำให้กึ่งอมตะเช่นเดียวกัน
  #603
  1
  • #603-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 55)
   6 มกราคม 2560 / 13:17
   ส่วนของจิงคุณนี่อัยย์ยังวางพล็อตไม่ละเอียดค่ะมีหลายสาเหตุที่ทำให้ต้องแก้บ่อยๆ
   #603-1