眼泪(อัสสุชลจอมนาง)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 182,115 Views

 • 1,174 Comments

 • 3,379 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  500

  Overall
  182,115

ตอนที่ 82 : 82

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2621
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  16 เม.ย. 60

82            ท้องพระโรงถูกความเงียบทิ้งตัวลงปกคลุมจนได้ยินเสียงหัวใจในอกของตนที่เต้นกระหน่ำ ไม่มีเสียงพูดคุย แม้แต่ลมหายใจยังถูกบีบให้เบาที่สุดเท่าที่จะทำได้ หลายคนยังจำภาพซ่านฮูเปียวนักรบร่างยักที่ถูกดีดไปมาในลานประลองวันคัดเลือกขุนนางได้จารใจ บางผู้ถึงกับนับถือน้ำใจคนพูดอย่างอดไม่ได้....ช่างเสียสละได้ไม่กลัวตาย

            "ลูกก็เห็นเป็นเช่นนั้นเพคะเสด็จพ่อ"ซูอวิ้นซีรู้การตัดสินใจนี้อยู่ในมือตนเพียงผู้เดียว"เรื่องนี้ผู้ที่เหมาะสมที่สุดย่อมเป็นแม่ทัพเจา เพียงแต่หากส่งแม่ทัพเจาไปประจำป้อมบูรพาแล้วลูกอยากทูลขอให้ทรงส่งลูกไปเป็นกุนซือประจำที่นั่นจนกว่า....."

            "ไม่ได้!!! กำแพงบูรพาหาใช่อุทยานหลวงให้เจ้าเที่ยวชมได้ ยามนี้ทั้งโจรแท้โจรเทียมมีมากแม้แต่แม่ทัพที่ประจำอยู่เดิมยังรับมือไม่ได้ ยังไม่รวมถึงคนที่แฝงตัวเข้ามาอีก"ซูหนานตี้ตะเบ็งเสียงจนห้องโถงเหมือนถูกคลอนจนโยกไหว พระราชอำนาจแห่งจักรพรรดิแผ่กระจายออกมาจากพระวรกายสูงส่งกดศรีษะข้าราชบริพารทุกคนให้ก้มต่ำ

            "เสด็จพ่อ ลูกรู้ว่าท่านเองก็ทรงดีว่าควรต้องทำเช่นไร"อาคุณไม่มีทางยอมออกห่างจากนางในยามนี้ ตัวนางเองก็ไม่ต้องการปล่อยให้เจาจิงคุณเผชิญหน้ากับสถานการณ์นี้ตามลำพัง ไม่ใช่ยกยอตนเองแต่หากต้องฝากชีวิตจิงคุณไว้กับมันสมองผู้ใดคนผู้นั้นคือตัวของนางเอง"มีแม่ทัพเจากับกองกำลังอินทรีย์ดำอยู่พวกเขาจะปกป้องลูกได้ดีไม่แพ้ที่เสด็จพ่อทรงทำแน่นอนเพคะ"ต่อให้ยืนอยู่กลางวงล้อมข้าศึกศัตรูหากยังมีอาคุณอยู่ซูอวิ้นซีมั่นใจเหลือเกินว่าตนเองจะปลอดภัยมากยิ่งกว่ายามอยู่ในวังหลวงแห่งนี้เสียอีก

            "อวิ้นซีไม่มีราชาคนใดจะผู้หญิงคนไหนออกไปจับดาบต่อสู้ที่ชายแดน"

            "มีนักรบหญิงมากมายอยู่ในทั้งกองทัพทั้ง5และกองกำลังอินทรีย์ดำ"ยังไม่รวมชาวยุทธหญิงที่มีฝีมือสูงส่งไม่น้อยที่กระจายอยู่ตามพรรคต่างๆของชาวยุทธ"ที่สำคัญเสด็จพ่อเคยรับปากท่านแม่ว่าจะสร้างต้าชิงที่เท่าเทียมทั้งชายหญิงให้ท่านเห็นมิใช่หรือเ"

            "เจ้า..เจ้า"ซูหนานตี้ไม่รู้ว่าควรพูดเช่นใดกับเด็กดื้อดึงผู้นี้ดี ใครว่ากู้หลุนกงจู่เป็นคนว่าง่ายกันเป็นเรื่องโกหกทั้งเพ บุตรีผู้นี้ดื้อด้านมากกว่าเหม่ยหรงเสียอีกทั้งดื้อรั้นดื้อดึงจนแม้แต่พระองค์เองก็ไม่รู้ว่าจะต้องทรงทำเช่นใดดี"แม่ทัพเจารับคำสั่ง"

            "ขอรับ"

            "ตราประทับแม่ทับประจำบูรพาจะให้เจ้าเป็นคนดูแลไปจนกว่าแม่ทัพโม่จะรักษาตัวเสร็จ หรือปัญหาถูกจัดการจนเรียบร้อย คำสั่งของเปิ่นหวางคือรักษาชีวิตอวิ้นซีกงจู่เป็นอันดับแรก แม่ทัพเจาและสี่จตุรเทพต้องยึดชีวิตกุนซือผู้นี้เป็นสำคัญห้ามให้นางเป็นอะไรไปโดยเด็ดขาด"

            "รับด้วยเกล้า"

            ในเวลาที่ทุกคนก้มหน้ารับพระบัญชากันตัวสั่นหน้าซีดเจ้าของนาฬิกาอีกเรือนกลับกล้าส่งรอยยิ้มล้อเลียนมาให้โดยไม่ดูสถานการณ์ ในเวลาเช่นนี้ก็ยังทำตนเช่นเดิมหลางหย่งจิ้น หลางหย่งจิ้นผู้นี้อย่างไรก็ไม่มีวันเหมาะกับวังหลวงแห่งนี้จริงๆ

            ขุนนางน้อยใหญ่ต่างโดนละลอกคลื่นอารมณ์ของนายเหนือหัวกันไปคนละไม่น้อย งานราชกิจที่สูงท่วมโต๊ะถูกจัดสรรแบ่งปันให้ถ้วนหน้า

            ไม่มีใครกล้ามองสีพระพักตร์กันสักรายเมื่อทรงสั่งงานก็มีแต่ก้มหน้าก้มตารับคำไม่กล้าต่อรองสักครึ่งคำ สิ้นข้อราชการก็รีบปิดหูเก็บหางหลบลี้หนีหน้ากันให้ว่องจนเหลือไว้เพียงสามคนในท้องพระโรง

            อวิ้นซีจับพระหัตถ์คนที่ยอมลงให้ตนอีกครั้งต่อหน้าธารกำนัล นางควรได้รับพระอาญามากกว่าคำอนุญาตให้ทำสิ่งที่ต้องการ ควรได้รับโทษที่ขัดพระบัญชาองค์เหนือหัวอีกกระทง และถูกสั่งลดราชศักดิ์จากการดูหมิ่นพระเกียรติอีกข้อหา สุดท้ายท่านพ่อก็ทำเพียงตามใจดังที่เคยทำมาให้ท้ายเด็กนิสัยไม่ดีคนนี้จนเคยตัว

            ทรงสัญญาว่าจะดูและปกป้องนางเช่นใดก็ทำตามนั้นไม่บิดพริ้วตั้งแต่ทรงแทนตนเองว่าบิดาคราแรกและทำเสมอมาจนถึงทุกวันนี้ 'ท่านพ่อ'คำนี้นางจะใช้เรียกผู้อื่นได้เช่นไร

            เจ้าของมือที่ตนดึงมาแนบแก้มไม่ยอมหันมาสบตาแต่ก็ไม่ได้ดึงมือออกเช่นเดียวกัน"ท่านพ่อลูกขอโทษ"เพียงแค่โทษฐานหักหน้าพระราชากลางที่ประชุมก็ไม่มีอะไรมาลดความผิดได้แล้ว ยังไม่รวมความปากกล้าถือดีนั้นอีกเล่า

            "เจ้ามันเด็กดื้อ ดื้อเหมือน..."

            "ท่านพ่อไม่มีผิดเลยใช่มั้ยเจ้าค่ะ"

            "ยังจะปากดี"มือหนาลูบไล้เรือนผมนุ่มด้วยความเอ็นดู ทรงตามใจบุตรีผู้นี้มามากตามใจต่อไปอีกหน่อยจะเป็นไรไป สิ่งที่อวิ้นซีพูดหาได้เกินจากความจริงไม่ แม่ทัพเจาจิงคุณและกองกำลังอินทรีย์ดำจะดูแลอวิ้นซีให้ปลอดภัยได้เทียบกับวังหลวงหรืออาจจะเหนือกว่าที่ตนจะทำได้"หากออกไปจากวังหลวงทำให้ใจเจ้าสงบขึ้นก็ไปเถอะ"

            "ทรงรู้"เหตุผลหนึ่งที่ตนอยากออกไปด้านนอกเพราะในวังนั้นวุ่นวาย การต่อสู้กับข้าศึกหรือกองโจรนั้นยังไม่ทำให้เหนื่อยใจเท่ากับการต่อสู้กับสายตาเหล่าขุนนาง เชื้อพระวงศ์และเหล่าสนม สังเวียนการต่อสู้เช่นนี้ทำให้จิตใจอ่อนล้ามากจนเกินไป

            "เป็นบิดาย่อมต้องรู้ว่าบุตรีคิดอย่างไรมิใช่หรือ"พระสุรเสียงนั้นแฝงไปด้วยความเข้าพระทัย ทั้งอวิ้นซีและจิงคุณล้วนไม่เหมาะกับสถานที่แห่งนี้ด้วยกันทั้งคู่ อันนที่จริงแล้วอาจนับรวมพระองค์ด้วยกระมังที่ไม่เหมาะกับวังหลวงแห่งนี้"พ่อรับเจ้ามาเป็นบุตรธิดาหาใช่นักโทษ ให้วังหลวงเป็นที่พำนักพักพิงแห่งหนึ่งหาใช่กรงกักขัง"ต่อให้ตำหนักที่สร้างจะใหญ่โตหรือกว้างขวางเพียงใด สะดวกสบายมากสักเท่าไรก็ไม่อายเทียบอิสระเสรีที่อยู่ภายนอก ตัวพระองค์เองยังฝันหาความเสรีของเบื้องนอกแล้วคนเช่นอวิ้นซีเล่าจะไม่ปราถนาในท้องทุ่งกล้างใหญ่และเวิ้งน้ำที่ทอดยาวจนสุดปลายฟ้าหรือ 

            'อวิ้นซี'คือทิศทางของเมฆที่เสรีหาใช่บุปผาหรือหยกงามที่ต้องถนอมไว้ในสองมือ รู้มาตั้งแต่แรกเริ่มว่าต่อให้สร้างตำหนักเทียมฟ้าที่สูงขึ้นไปอีกสักกี่โยชน์ก็ไม่อาจแตะเมฆาที่ลอยอยู่เบื้องบน ต่อให้รังสรรค์ตำหนักเอื้มเมฆาให้วิจิตรสักเท่าใดก็ไม่อาจเอื้อมเก็บเมฆน้อยๆนี้ให้อยู่แต่เพียงเบื้องพระพักตร์ได้ตลอดไป

            "...."ความรู้สึกตื้อตันแล่นขึ้นมาจุกอยู่กลางอกคำพูดมากมายหมุนวนในห้วงความคิดแต่เอ่ยสิ่งใดออกมาไม่ได้แม้แต่คำเดียว ในแผ่นดินนี้ใครบ้างจะโชคดีเช่นนางใครบ้างจะเกิดมาแล้วได้รับความรักความจริงใจจากคนผู้หนึ่งมากถึงเพียงนี้

            "เล่นหมากด้วยกันสักตาเป็นไร บิดาหาได้ซ่อนหมากดำไว้ตรงที่ใดแล้ว"

            "เช่นนั้นหลายตาก็ได้เจ้าค่ะ ลูกเองก็ไม่มีหมากขาวเก็บไว้ในแขนเสื้อแล้วเช่นกัน"บรรยากาศกดดันที่เคยมีในตอนแรกจางหายไปเหลือเพียงแต่เสียงวางหมากดังสลับกับระหว่างหมากทั้งสองสี เมื่อไม่มีหมากดำที่ซ่อนไว้ไม่เหลือความกังวลใจตรงที่ใดอีกเล่นด้วยฝีมือโดยไม่มีความพะว้าพะวงหลงเหลือ ทำให้ได้รู้ว่าหมากกระดานก่อนนั้นเป็นเพียงเศษเสี้ยวฝีมือของคนที่เคยผ่านการวางแผนในสนามต่อสู้ชิงราชบัลลังก์

            อวิ้นซีชื่นชอบการประลองสมองกับบุคคลผู้มากผีมือไม่ต่างจากฮ่งเต้ที่ชมชอบการลับสมองด้วยเกมกระดาน หมากสองสีผลักกันแพ้ชนะบนกระดานดุเดือดไม่แพ้ยามใช้ดาบเข้าฟาดฟันในสายตาของผู้ชำนาญ จนพระอาทิตย์เคลื่อนตัวผ่านเหนือศีรษะจึงได้เก็บกระดาน
            ออกจากท้องพระโรงซูอวิ้นซีก็ยังไม่กลับตำหนักชิดจันทร์ แต่ก้วขาเลี้ยวไปอีกทางสู่อุทยานทางฝ่ายหน้าตามที่นัดกับใครคนหนึ่งไว้

            นอกจากไป่หลางที่เดินตามมาไม่ห่างแล้ว ยังรับรู้ได้ถึงตัวตนของใครคนหนึ่งที่ติดตามมาโดยไม่เผยตัว จื่อซือซือ นับตั้งแต่เหตุร้ายที่เกิดขึ้นในคราวนั้นอาคุณไม่เคยปล่อยให้ตนอยู่ตามลำพังหากตนเองไม่ว่างแล้ว หนึ่งในสี่จตุรเทพก็ต้องผลักกันมาคอยรักษาความปลอดภัยเสมอ

            "หากเจ้าออกมาสายกว่านี้อีกหน่อยข้าคงคิดว่าโดนอาญาไปเสียแล้ว"อวิ้นซีส่งรอยยิ้มไปรับหน้าคนที่ยังคงรออยู่ที่เดิมทั้งที่นางผิดนัดมาหลายเค่อ

            "หากอวิ้นซีโดนอาญาท่านเองก็สมควรโดนเช่นกัน เสด็จพ่อกำลังกริ้วยังกล้าเล่นไม่รู้เวลา"ไป่หลางวางแก้วชาและขนมกลางโต๊ะก่อยถอยตัวออกไปด้านหลังให้นายหญิงมีเวลาเป็นส่วนตัว 

            "ท่านลุงพระทัยดีคงไม่รังแกขุนนางเล็กๆเช่นข้า"

            "แต่ก็โดนไล่ไปราชการถึงอี้เหอมิใช่หรือ"

            "งานราชกิจมีมากมีใครบ้างไม่ต้องทำงาน"มือหยิบขนมน่าตาน่าทานเข้าปากคำหนึ่ง รสมือผู้ใดไม่ต้องให้ผู้อื่นมาบอกก็รู้ได้ด้วยตนเอง"ได้ข่าวว่าฉีเยี๋ยยวี๋ออกจากวังแล้ว"

            "แม้แต่ท่านไม่เห็นด้วยหรือ"ไทเฮารับจัดการเรื่องนี้ด้วยเวลาเพียงไม่กี่ชั่วยาม ตัวนางเองนังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจื่อฟูถูกส่งออกไปแล้ว ด้านการข่าวของหลางหย่งจิ้นไม่เลวเลย

            "ทำเช่นนี้ก็สมเป็นเจ้าหากทำสิ่งใดแล้วสบายใจก็ล้วนดีทั้งสิ้น"

            "มีแต่คนบอกว่าอวิ้นซีใจอ่อนจนเกินไป ไม่เด็ดดัเช่นนี้จะทำงานใหญ่ได้อย่างไร"คำพูดของไทเฮาเมื่อตอนเช้าถูกยกเอามาพูดซำ้อีกครั้ง

            "เช่นนี้ก็ดีแล้วมิใช่หรือ"คนฟังยิ้มรับคำ บางครั้งนางอาจต้องการเพียงใครสักคนที่กล่าวเช่นนี้

            "เส้นทางไปอี้เหอมีกลุ่มโจรไม่น้อยท่านต้องระวังตัวให้ดี"ภัยแล้งยิ่งหนักเท่าใดการเดินทางระหว่างแคว้นยิ่งน่ากลัวเท่านั้น คิ้วที่ขมวดมุ่นของคนพูดดูน่ารักน่าชังจนคนฟังหลุดยิ้มซูอวิ้นซีกำลังแสดง'ความเป็นห่วง'ในแบบของตัวนางเอง

            "ข้าไปพร้อมกับคณะฑูตเรื่องความปลอดภัยคงไม่ต่องกังวล หวังเพียงว่างานครั้งนี้จะเสร็จก่อนเทศการปล่อยโคมลอยเพียงเท่านั้น"

            "ข้าก็หวังให้ปัญหาที่กำแพงบูรพาเสร็จทันงานเทศกาลเช่นกัน หากมีท่านไปด้วยลอยเรือกระดาษในเทศกาลลอยโคมคงไม่แย่นัก"อวิ้นซีกระชับมือตอบโดยไม่เกรงสายตาผู้ใด คนที่เพิ่งรอดพ้นมาจากมือพระยายมราชเช่นนางยังต้องเกรงสิ่งใดอีก"หากจบเรื่องนี้ข้าจะวางมือจารราชสำนัก ออกไปจากวังหลวงไปช่วยงานท่านลุงที่ร้านสมปรารถนา ช่วยราชกิจท่านพ่อจากด้านนอก"

            "ไม่สนใจไปช่วยกิจการของตระกูลหลางบ้างหรือ"

            "มีท่านกับกูเตียวแล้วยังไม่พอหรือ"กล่าวตอบเหมือนใจกล้าแต่หัวใจด้านในกลับเต้นจนจะหลุดออกมาภายนอก

            "ตระกูลหลางมีคนดูแลด้านอื่นหมดแล้วเหลือก็แต่ตำแหน่งฮูหยินเท่านั้นที่ว่างไว้"หลางหย่งจิ้นยิ้มอย่างที่ชอบทำเมื่อนึกถึงคนตรงหน้า หากได้อยู่ด้วยกันคงเป็นความสุขที่สุดในชีวิตของตน ขอเพียงให้โอกาสเขาจะลบภาระบนบ่านั้นออกให้หมดแล้วทำทุกอย่างให้คนตรงหน้าได้ใช้ชีวิตอย่างเสรีอย่างมีความสุขที่สุดเท่าที่บุรุษผู้หนึ่งจะมอบให้สตรีอันเป็นที่รักได้

            "ทิ้งตำแหน่งองค์หญิงไปเป็นฮูหยินพ่อค้าดูไม่คุ้มเท่าไร แต่หากมีคนไปลอยเรือกระดาษด้วยกันทุกปีก็ไม่เลว"แก้มนวลถูกระบายด้วยสีแดงระเรื่อร้อนจนเหมือนจะระเบิดออกมา แต่กลับไม่ลังเลใจเลยสักนิดที่จะตอบตกลงคนผู้นี้ นางไม่เคยต้องการให้คนที่อยู่ข้างกายดีพร้อม ไม่ต้องการให้คนผู้นั้นเก่งกาจกล้าหาญไม่แพ้ผู้ใดหรือฉลาดเฉลียวจนผู้คนยกย่องเชิดชู ซูอวิ้นซีผู้นี้ต้องการเพียงคนที่รักนาง นางตอบรับหลางหย่งจิ้นเพราะนางรักเขาเช่นกันเป็นคำตอบที่ง่ายดายและเรียบง่ายอย่างที่สุด ไม่มีเหตุการณ์ยิ่งใหญ่สั่นสะเทือนเลือนลั่นดังเช่นในหนังสือประโลมโลกที่เคยหยิบขึ้นมาอ่าน ไม่มีเหตุผลมากมายล้านแปดเป็นเพียงความรักที่เรียบง่ายอย่างถึงที่สุดเท่านั้น

            หลางหย่งจิ้นอยากดึงคนตรงหน้าเข้ามากอดแล้วเก็บไว้ให้พ้นจากสายตาผู้อื่นไม่ให้มีใครสักคนได้เห็น เพียงแต่ที่แห่งนี้คือวังหลวงเกียรติของซูอวิ้นซีจำเป็นต้องถูกรักษา จากทุกคนแม้แต่ตนเองก็ตาม กระชับมือเล็กแน่นเข้าอีกนิดจนประสานกันแน่นความแตกต่างของชนชั้นหรือฐานะอันใดล้วนถูกลืมไปเสียสิ้นเมื่อสองมือเกี่ยวประสานกันไว้

            สายตาตัดพ้อของใครคนหนึ่งถูกส่งมาให้คนที่ยึดศาลาริมน้ำเป็นที่พบปะ ทนมองภาพตรงหน้าได้อีกเพียงครู่ก็สะกิดปลายเท้าทะยานไปอีกทาง

            

            
            


               มีคนinboxมาขอหนึ่งตอนเป็นของขวัญวันเกิดค่ะ Happy birthday นะคะรีทที่น่ารักขอให้มีความสุขมากๆในวันเกิดปีนี้และก็ทุกๆปีนะคะ คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา ไปที่ไหนก็เตอแต่คนที่รักคนที่เข้าใจ สุขสันต์วันเกิดนะคะ (หาเฟสอัยย์เจอได้ไงค่ะ แอบกลัวเบาๆ ถ้าอัยย์แต่งไม่ดีอย่ามาบอมบ้านเค้าน้า"

                เรามาทายกันดีกว่าว่าใครเป็นตัวละครที่ออกมาในตอนสุดท้ายจองเรื่อง ทายถูกเกินสิบคนก่อนเที่ยงคืนวันอังคารจะลงอีกตอนนึง

                รักรีทนะคะ ฝันดีล่วงหน้าเช่นเคยค่ะ

            
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

16 ความคิดเห็น

 1. #1172 ujasaai (@ujasaai) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 11:29
  โถ่อาคุณของแม่ เซ็นสัญญาแม่ลูกฮือออออออถถถถถถพ่อคุณคนดีของแม่
  #1172
  0
 2. #859 Sasiwan2507 (@Sasiwan2507) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 00:25
  อาคุณค่ะ
  #859
  1
  • #859-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 82)
   2 พฤษภาคม 2560 / 11:54
   ดูคำตอบตอนหน้านะคะ
   #859-1
 3. #857 Nok (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 16:14
  เฮ้อ!!!!อาคุณ มาหาป้ามะ่
  #857
  1
  • #857-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 82)
   2 พฤษภาคม 2560 / 11:53
   ระวังไปหาพร้อมมีดนะคะ อย่าลืมว่าจริงๆแล้วนางไม่ใสน้า
   #857-1
 4. #854 玉刷 (@Aikaterina) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 06:55
  อาคุณ~
  #854
  1
  • #854-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 82)
   2 พฤษภาคม 2560 / 11:53
   รอดูคำตอบตอนหน้าเนาะ
   #854-1
 5. #853 Homunculus (@Ithaji) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 05:49
  สงสารอาคุน
  #853
  1
  • #853-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 82)
   2 พฤษภาคม 2560 / 11:52
   ไม่มีใครแตกเสียงเลย55
   #853-1
 6. #852 เบลล์ (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 23:33
  เจาจิงคุณแน่นอนค่ะ ขอบคุณสำหรับของขวัญวันเกิดค่ะ
  #852
  1
  • #852-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 82)
   2 พฤษภาคม 2560 / 11:52
   ด้วยความยินดีค่ะ
   #852-1
 7. #851 Lilindear (@Lilindear) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 23:30
  อาคุณใช่มั้ยค่ะ ขออีกตอนนึงน้า
  #851
  0
 8. #850 Lilindear (@Lilindear) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 23:27
  อาคุณใช่มั้ยค่ะ อ่าขออีกตอนนึงน้า
  #850
  1
  • #850-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 82)
   2 พฤษภาคม 2560 / 11:51
   นั้นสิใช่มั้ยน้า
   #850-1
 9. #849 กัลย์คเณพร (@single-scale) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 19:43
  สงสารอาคุนจัง มาซบอกเจ๊มา
  #849
  1
  • #849-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 82)
   2 พฤษภาคม 2560 / 11:51
   ซบอกอัยย์ก็ได้ค่ะ
   #849-1
 10. #848 arkira_ain (@arkira_ain) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 18:10
  อาคุน แน่นอนนนนน
  #848
  1
  • #848-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 82)
   2 พฤษภาคม 2560 / 11:51
   ทำไมทุกคนมั่นใจกันจัง
   #848-1
 11. #847 Sukanya Paileeklee (@poonchanit) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 17:31
  อาคุณจ้า
  #847
  1
  • #847-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 82)
   2 พฤษภาคม 2560 / 11:50
   รอดูคำตอบตอนหน้าน้า
   #847-1
 12. #845 Sum88 (@Sum88) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 16:43
  ทายว่าเป็นอาคุนค่ะ  ( เจาจิงคุน)
  #845
  1
  • #845-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 82)
   2 พฤษภาคม 2560 / 11:50
   ไม่มีใครทายคนอื่นเลย5555
   #845-1
 13. #844 ★ω★_M (@takam07554) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 16:19
  ต้องเป็น อาคุณ อยู่แล้วละ ถ้า พระนางสมหวัง อย่าลืมหายาใจให้อาคุณด้วยเด้อ
  #844
  1
  • #844-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 82)
   2 พฤษภาคม 2560 / 11:49
   อัยย์เป็นให้ได้ค่ะ และคิดว่าหลายคนคงอยากได้ตำแหน่งนั้น
   #844-1
 14. #843 wind_gloomy (@wind-gloomy) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 16:06
  อาคุณรึเปล่า ถ้าใช่ก็เห็นใจอ่าาา
  #843
  1
  • #843-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 82)
   2 พฤษภาคม 2560 / 11:49
   มาดูคำตอบตอนหน้าแล้วกันน้า
   #843-1
 15. #842 nknamkaeng (@nknamkaeng) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 15:25
  อาคุณ มาต่อน้า สู้ๆค้า สนุกมากก
  #842
  1
  • #842-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 82)
   2 พฤษภาคม 2560 / 11:48
   จะรีบมาต่อให้นะคะ
   #842-1
 16. #841 duangta-bento24 (@duangta-bento24) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 15:22
  อาคุณรึป่าวอ่ะ??
  #841
  2
  • #841-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 82)
   2 พฤษภาคม 2560 / 11:47
   นั่นสิใช่มั้ยน้า
   #841-1
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(