แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     รีวิวการใช้ชีวิตท่ามกลางปี 2020

รีวิวการใช้ชีวิตท่ามกลางปี 2020
เกริ่นเรื่อง: จับมือไว้ เเล้วไปด้วยกัน เราจะก้าวผ่าน 2021 ไปด้วยกันค่า
14 ม.ค. 64 , View: 5 , Post : 0


สดเาสสเา ิสกสภา-ือาภ้ใ ใืท าส่  ืเส ภ สมท ท ทเะสายนถ่  ( นี่คือคำพูดเเทนปี 2020) สวัสดีมิตรรักนักอ่านทุกท่านนะคะ ขอเเนะนำตัวเองก่อนเนอะ เราชื่อน้ำหวาน เเต่ขอเเทนตัวเองว่า ชนิ ละกันค่ะ มาจากชื่อจริงเราเอง สำหรับที่มาที่ไปของบล็อกนี้นะคะ มันเป็นเหตุผลที่ค่อนข้างลำบากใจอยู่เหมือนกัน เพราะงั้นเรารู้กันเเค่นี้นะ ( คนเขียนกับคนอ่าน) รู้ไว้เเล้วอย่าไปบอกใครนะคะ ครูสั่งงานค่าา 5555 ครูสั่งให้เขียนบล็อกที่เราสนใจ ซึ่งเราก็ไม่ได้มีอะไรที่รู้สึกว่าน่าสนใจเลยค่ะ  เเล้วก็ไม่รู้ว่าตัวเองคิดอะไรอยู่หมือนกัน เลยอยากจะรีวิวชีวิตปี 2020 ที่ผ่านมา เพราะสำหรับชนิเอง มันก็เป็นปีที่น่าจดจำนะคะ หมายถึงในด้านเเย่ๆอ่ะค่ะ เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขอเเสดงความยินดีให้กับผู้รอดชีวิตทุกๆท่าน ยินดีที่ทุกคนผ่านมันมาได้ เเล้วเดี๋ยวไปทรมานต่อกันในปี 2021 เนอะ 5555
ถ้าอย่างนั้น เรามาย้อน timeline 2020 กันเลยย 
วันที่ 1 ม.ค. 2020 รู้สึกว่าตอนนั้นตัวชนิเองก็ตื่นเต้นอยู่เหมือนกันนะคะ เพราะคิดว่าคงไม่มีอะไรเเย่ไปกว่าปี 2019 แล้ว (เป็นไงล่ะเมิงง )  ผ่านเดือนมกรามาได้ไม่กี่วัน หวยก็ออกที่ออสเตรเลีย ทุกคนคงยังจำเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าได้ใช่มั้ยคะ ภาพที่เราจำติดตามากที่สุด ก็คือภาพสัตว์ป่าหนีตาย บ้างก็รอด บ้างก็ไม่ มันเจ็บปวดนะคะ ที่พวกเขาต้องหนีตายจากสถานที่ที่เคยปลอดภัยที่สุด 
ตัวเราทำได้เเค่ช่วยเเชร์ข่าวสาร เเละให้กำลังใจอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ  เเต่ถึงอย่างนั้นเหตุการณ์นี้ทำให้เราตระหนักอะไรบางอย่าง นั่นคือ มนุษย์ไม่มีทางเอาชนะธรรมชาติได้เลย ไม่มีทาง สิ่งที่ธรรมชาติเผยให้รู้ เป็นเพียงเศษเลี้ยวเล็กๆ ของทั้งหมด เเต่หลายครั้งที่เราหลงลืมข้อเท็จจริงข้อนี้ไป และทำทุกอย่างเพือเอาชนะธรรมชาติ  
ถัดจากเหตุการณ์นี้ก็มีอีกหลายเหตุการณ์เลยค่ะที่เกิดขึ้นทั่วโลก เเต่เราสารภาพตรงๆว่าจำไม่ได้ เเต่มีเหตุการ์นึง เกิดที่ประเทศไทย ดินเเดนที่ได้ชื่อว่าผู้คนยิ้มเเย้ม ใจดี "เหตุการณ์ชิงทองลพบุรี" ตอนเห็นข่าว ความรู้สึกเเรกคือ โกรธค่ะ โกรธเพราะคนร้ายทำลายชีวิตผู้บริสุทธิ์ ได้อย่างเลือดเย็น โกรธที่คนร้าย ไม่มีความเป็นคนหลงเหลืออยู่เลย เหตุการ์ในวันนั้น มันบ่งชี้เลยว่า คนเราน่ากลัว เเละโหดเหี้ยมเกินกว่าจะจินตนาการได้ ถ้าความรู้สึกจากใจตอนนั้น มันทำให้เรา panic ไม่กล้าออกไปไหนมาไหนคนเดียว โลกมันดูโหดร้าย น่ากลัว เเละไม่ปลอดภัย 

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1


    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  1
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog