ทำความรู้จักกับรังสี UV และวิธีป้องกัน
ตอนก่อนหน้า

ทำความรู้จักกับรังสี UV และวิธีป้องกัน
เกริ่นเรื่อง: มะเร็งผิวหนังอันตรายจากรังสียูวีปกป้องผิวก่อนจะสายเกินไปด้วย Nutroxsun
12 ต.ค. 61 , View: 99 , Post : 0


ทุกคนคงจะเคยได้ยินคำว่ารังสี UV ทั้งจากโฆษณาครีมกันแดดทางโทรทัศน์หรือจากตามสื่อต่างๆ แต่คุณทราบหรือไม่ว่ารังสี UV นี้ยังแบ่งออกเป็น 3 ชนิดซึ่งแต่ละชนิดก็มีส่วนทำร้ายผิวสวยของคุณทั้งนั้น วันนี้เราลองมาเรียนรู้กันว่ารังสี UV แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันแบบใดเพื่อหาทางป้องกันรับมือไม่ให้ผิวที่คุณรักถูกทำลาย
 
รังสียูวี แบ่งออกตามความยาวคลื่นได้เป็น 3 ประเภทได้แก่
1.รังสียูวีเอ (UVA) คือ รังสีอัลตราไวโอเลตที่มีคลื่นยาวกว่ารังสี UVB และ UVC ที่สามารถทะลุไปถึงชั้นผิวหนังกำพร้าและชั้นหนังแท้ได้ 
ซึ่งโดยทั่วไปแล้วหากเราได้รับรังสี UVA มากๆ จะทำให้เกิดอนุมูลอิสระในผิวหนัง ซึ่งจะทำลายความยืดหยุ่นของเซลล์ ทำให้ผิวหนังเ่ยวย่น เกิดริ้วรอยก่อนวัย สีผิวคล้ำเข้ม 
2.รังสียูวีบี (UVB) คือรังสีอัลตราไวโอเลตที่มีความยาวคลื่นรองลงมา รังสี UVB จะถูกกั้นโดยชั้นบรรยากาศบางส่วน ซึ่งมีส่วนทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น เกิดอาการแสบร้อน แดง และไหม้เกรียม 
3.รังสียูวีซี (UVC) เป็นรังสีที่มีคลื่นสั้นที่สุด พบว่ารังสี UVC สามารถทะลุชั้นโอโซนมายังพื้นโลกได้เพิ่มขึ้น ทั้งนี้เป็นผลจากมลพิษที่มนุษย์ก่อขึ้น จนไปทำลายชั้นโอโซนให้บางลง 

ชนิดของรังสียูวี
จะเห็นว่าไม่ว่าจะเป็นรังสียูวีประเภทไหนก็มักส่งผลเสียต่อผิวของเราทั้งนั้น รังสียูวีนี้เป็นตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดผิวคล้ำดำเสียหรือหากได้รับในปริมาณมากต่อเนื่องนานๆอาจส่งผลให้เกิดมะเร็งโรคร้ายได้ ซึ่งรังสียูวีนี้จะมากับแสงแดด ดังนั้นผู้ที่ต้องอยู่กลางแจ้งกลางแดดนานๆหรือแม้แต่ผู้ที่อยู่ในร่มก็มีความเสี่ยงโดนรังสียูวีได้แม้จะไม่ได้สัมผัสหรือออกแดดโดยตรงนั่นเอง
 
ปกป้องผิวคุณด้วยอาหารเสริม Nutroxsun ทางเลือกใหม่ในการปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีอันน่ากลัว เพราะ Nutroxsun ได้รับการวิจัยและทดสอบแล้วว่าเมื่อทานนูทรอกซันเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้ผิวสะท้อนยูวีหรือดูดซับรังสียูวีที่มากับแสงแดดได้น้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้ดื่ม 

nutroxsun
 
นูทรอกซันกันแดดแบบชงดื่ม ไม่ต้องทาครีมกันแดดที่ผิวให้เหนียวเหนอะหนะ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากประเทศสเปน มีให้คุณเลือกทั้งแบบเม็ดทานง่ายสะดวกรวดเร็วพกพาไปด้วยได้ทุกที่ หรือ nutroxsun แบบชงดื่มที่รสชาติอร่อย ชงดื่มกับน้ำเย็นๆ สดชื่นดับร้อน หรือสามารถเทผสมทานกับเครื่องดื่มหรืออาหารประเภทต่างๆได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ในนูทรอกซันแบบชงดื่มยังมีส่วนผสมของคอลลาเจนไตรเปปไทด์ช่วยลดริ้วรอย ตีนกา ริ้วรอยก่อนวัย ช่วยคืนความยืดหยุ่นให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นเหมือนผิวเด็ก ช่วยให้ดูออกกว่าวัย ไม่แก่กว่าวัยอีกด้วยคะ
 
สำหรับท่านที่สนใจอยากหาตัวช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวี ลองคลิ๊กเข้ามาดูข้อมูล nutroxsun เพิ่มเติมได้ก่อนที่เว็บเพจของทางเรา www.nutroxsunshop.com ภายในเวบมีสื่อหลากหลายชนิดที่จะช่วยอธิบายให้คุณเข้าใจและรู้จักกับนูทรอกซันได้ดีขึ้นมากกว่าเดิมเพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจก่อนก็ได้นะคะ

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  24
  Comments
  26
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog