เหลียงกวงตี้เทพบรรพกาลสงครามอหังการ

ตอนที่ 30 : บทที่ 20 (2)คนรักลวงและการวางแผนร้าย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 462
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  30 ธ.ค. 61


----------------------------------------------------
บทที่20 (2)คนรักลวงและการวางแผนร้าย
----------------------------------------------------
-ความเดิมครึ่งที่แล้ว-
     ที่สำคัญ เส้นผมสีเงินและดวงตาสีฟ้าน้ำทะเลของร่างบางทำให้หนิงอ๋องจำได้ แม่นางกวงตี้! ไม่รอช้าหนิงอ๋องเดินเข้าไปหากวงตี้อย่างรวดเร็วรู้ตัวอีกทีกวงตี้โดนกระชากเข้าไปในอ้อมกอดของหนิงอ๋อง ก่อนจะได้ยินประโยคที่ทำให้นางงงงวย!
''นางคือคนรักของข้า เช่นนี้แม่นางเจียวคงจะรู้สมใจแล้วใช่หรือไม่!''หนิงอ๋องเอ่ยพูดขึ้นอย่างดังก่อนจะทำเหตุการณ์ที่ทำให้ทุกคนสูดหายใจมองกันตาแทบถลน!
.
.
.
.
.
     กวงตี้ที่ตอนนี้กำลังสับสนมึนงงอยาสงถึงที่สุด เมื่ออยู่ๆก็ถูกกระชากแขนจนเซถลาเข้ามาซบอกคนงาม...แค่ก! แค่ก! ไม่สิ...ไม่ใช่...ซบอก เอ่อ...หนิงอ๋องสิถึงจะถูก
ทั้งๆที่ยังตกใจไม่หายหนิงอ๋องก็ก้มใบหน้าหล่อเหลาดูสุภาพของตนไปประทับจูบที่ดวงแก้มขาวผ่องของกวงตี้ที่ยังไม่ทันได้ตั้งตัวกับเหตุการณ์ตรงหน้า
''.....''ฮุ่ยอ๋อง เจียว และพวกชาวบ้านต่างตะลึงพรึงเพริด เบิกตากว้างเสียจนลูกตาจะกระเด็นบินออกมาล้อมรอบทั้งสองคนที่กำลังตะกองกอดกันอยู่กลางจตุรัสใจกลางเมือง องครักษ์ก็ไม่เว้นเช่นกัน

     เมื่อมองไปทางเจียวก็จะเห็นเข้ากับดวงหน้าขาวซีดจิตใจเลื่อนลอยทรุดนั่งลงไปกับพื้น 
''...''กวงตี้ที่กำลังมึนงงก็เพิ่งจะได้สติ รีบดึงหนิงอ๋องขึ้นรถม้าก่อนจะหันไปสั่งให้สารถีเคลื่อนรถม้าออกจากบริเวณนั้น
''นี่ท่านทำเรื่องอะไรลงไปเนี่ย! อยู่ๆมาดึงข้าไปเอี่ยวด้วยเช่นนี้ ท่านไม่กลัวข้าโดนผีเสื้อพวกนั้นฉีกทึ้งข้าหรือไร!''กวงตี้ที่ตอนนี้ฟิวขาดสติเตลิดก็เอ่ยถามหนิงอ๋องที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามของรถม้าอย่างไม่หยุดพัก 

     ''เปิ่นหวางต้องขออภัยด้วย แต่เปิ่นหวางจะรับผิดชอบแม่นางกวงตี้เอง''หนิงอ๋องที่ใบหน้าไม่มีความรู้สึกผิดสักขี้ปะติ๋ว เอ่ยปากจะรับผิดชอบตัวนางหน้าตาเฉย
''รับผิดชอบ? รับผิดชอบอะไร รับผิดชอบอย่างไร?''กวงตี้ที่ตอนนี้แปลงโฉมเป็นหญิงต่างถิ่น ซึ่งไม่อาจเปิดเผยสถานะว่าตนเองเป็นเสด็จอาแม่ทัพเหลียงได้ ก็ได้แต่หวาดกลัว ที่นางถามไปว่าจะรับผิดชอบอะไรนั้น นางไม่ได้หมายถึงสิ่งที่เขาทำให้นางถูกผีเสื้อพวกนั้นจ้องมองอย่างอาฆาต แต่กำลังกลัวว่า เสิ่นหรงรู้เรื่องเข้าจะลงโทษนางอีกกี่วันกี่คืนกัน

     ''เปิ่นหวางจะแต่งแม่นางเป็นชายาหนิงอ๋อง เปิ่นหวางทำกริยาเช่นนั้นกับแม่นางกลางผู้คน คงจะทำให้ชื่อเสียงของแม่นางด่างพร้อยเป็นแน่ เปิ่นหวางเลยจะรับผิดชอบของเสด็จพ่อแต่งแม่นางเอง''หนิงอ๋องที่พรั่งพรูความคิดออกมา ซึ่งก็มีแต่ แต่งเป็นชายา กวงตี้จึงคิดในใจ มันไม่มีหนทางอื่นแล้วรึ!?
''ไม่ๆ ไม่ต้อง! ไม่ต้องทำเช่นนั้น ไม่ต้องทำให้เอิกเกริกยิ่งใหญ่เช่นการแต่งงาน ข้า เอ่อ หม่อมฉันมีหนทางของหม่อมฉันเอกเพคะ!''กวงตี้เริ่มน้ำตาตกใน หากทำให้เรื่องใหญ่โตเช่นนั้น มีหวังหนทางรอดจากเสิ่นหรงของตัวนางก็หายไปน่ะสิ!

     ''แม่นางไม่ต้องลำบากตนเองเลย เดี๋ยวเปิ่นหวางจะไปคุยกับเสด็จพ่อเดี๋ยวนี้ล่ะ ตรงไปที่วังหลวง! เปิ่นหวางจะเข้าเฝ้าเสด็จพ่อ!''หนิงอ๋องที่ดื้อดึงจะใช้ความคิดของตนก็ได้บอกปัดคำพูดของกวงตี้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับเอ่ยสั่งให้สารถีตรงดิ่งไปที่วังหลวง ชิบหายแล้วววววว กวงตี้สบถในใจ

     เมื่อมาถึงพระราชวัง หนิงอ๋องก็ทำการลากกวงตี้ลงจากรถม้าและตรงดิ่งไปที่ห้องทรงอักษรของฮ่องเต้อย่างฉับไว แม้ว่ากวงตี้จะเอ่ยโน้มน้ามอย่างไรก็ไม่ได้ผล
''ฝ่าบาท หนิงอ๋องขอเข้าเฝ้าพะยะค่ะ''ขันทีเดินมาเอ่ยกับฮ่องเต้ฉี
''ให้เข้ามา''ฮ่องเต้แคว้นฉีเอ่ยก่อนจะเห็นหนิงอ๋องบุตรชายของตนเดินจูงมือหญิงสาวหน้าตาสระสรวยสวยงาม เส้นผมสีเงิน ดวงตาสีฟ้าน้ำทะเล แปลกตาเข้ามาพร้อมกัน

     ''เสด็จพ่อ ลูกต้องการทูลขอสมรสพระราชทานให้แก่ลูกกับแม่นางกวงตี้ด้วยพะยะค่ะ''เมื่อมาถึงต่อหน้าฮ่องเต้ฉี หนิงอ๋องก็ทำการคุกเข่าเอ่ยกับผู้เป็นบิดาทันที โดยที่ไม่ทันได้มองหน้าเหวอหวาของกวงตี้แต่อย่างใด
''เจ้าจะให้เราประทานสมรสให้เจ้ากับ...แม่นางท่านนี้?''ฮ่องเต้ฉีที่เบิกตาตกใจกับการกระทำของหนิงอ๋อง ก็ประมวลคำพูดของบุตรชายตนก่อนจะหันไปทางกวงตี้ 
''ขอรับเสด็จพ่อ''หนิงอ๋องพูดออกมาอย่างเด็ดเดี่ยว

     ''แล้วเหตุใดเจ้าถึงมาขอสมรสพระราชทานกับเจิ้นเล่า บอกเหตุผลมาได้หรือไม่''ฮ่องเต้ฉีนึกสงสัยบุตรชายคนนี้ของตน ทั้งๆที่บุตรชายคนนี้แทบจะไม่ข้องแวะกับสตรีเลยด้วยซ้ำ
''ลูกรักชอบแม่นางกวงตี้ตั้งแต่แรกพบ กะว่าจะค่อยๆดูใจกัน แต่เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทำให้ตอนนี้ทุกคนในเมืองรู้ว่าแม่นางกวงตี้คือคนรักของลูกพะยะค่ะ''
''อืม...ได้งั้นเจิ้---''ฮ่องเต้ฉีพูดยังไม่ทันจบประโยค เสียงของดรุณีข้างกายหนิงอ๋องก็พูดขึ้น เย็นชาและสูงส่ง ไม่มีความเคารพน้อบน้อมเหมือนที่ผ่านมาแต่อย่างใด
''จะไม่ถามความเห็นจากข้าหน่อยรึไง''

--------------------
     ย้อนกลับมาที่จวนแม่ทัพใหญ่ เจียวนั้นหลังจากที่ได้รับความตื่นตระหนกจากหนิงอ๋องก็สลบเหมือดไป ก่อนจะตื่นขึ้นมในเรือนของตนเอง
''กวงตี้..กวงตี้! นางแพศยา! หนิงอ๋องเป็นของข้า ของข้าคนเดียว! กรี๊ดดดด''เจียวที่ตื่นขึ้นมาก็พึมพำวนไปวนมา ก่อนจะคว้าเครื่องลายครามราคาแพงเขวี้ยงปาลงพื้นบ้าง ใส่บ่าวไพร่บ้าง เสียงของแตกดังขึ้นระงมพร้อมกับเสียงกร่นด่าของเจียว
''ออกไป! ออกไปให้หมด!''เมื่อสาวใช้ทั้งหลายออกจากห้องไปอย่างรนราน เจียวก็สงบสติอารมณ์ได้

     ''อาตู ไปสืบเรื่องราวของกวงตี้มาซะ เส้นผมสีเงิน ดวงตาสีฟ้า! หากเจอตัวให้จับเป็นมาให้ข้า! จับเป็นเข้าใจหรือไม่''เจียวที่ตอนนี้หน้าทะมึนดำ ดูโหดเหี้ยมอำมหิตถึงขีดสุด แต่ก็ไม่ทำให้ใบหน้าของ อาตู องครักษ์เงาของเจียวเปลี่ยนไปแต่อย่างใด เพราะเขานั้นเห็นจนชินตาแล้ว ก่อนจะรับคำและหายไปเหมือนไม่เคยมีใครอยู่ ณ ที่ตรงนั้นมาก่อน
''ข้าจะดึงทึ้งผมสีเงินแสนสวยของเจ้าออก ควักดวงตาสีน้ำเงินของเจ้าและบีบขยี้มันให้แหลกเหลว ใบหน้าที่งดงามของเจ้า ข้าจะกรีดมันให้หมดความงดงาม ให้เจ้ากลายเป็นแค่เศษสวะ! ฮ่า!ฮ่า!ฮ่า!ฮ่า!''
-------------------------------------------------------------
ช่วงคุยกับมิไรรรรรรรรรรรรรร
     แหม่ มาช้าดีกว่าไม่มา พอดีวันนี้บิดาบังเกิดเกล้าของมิไรเขาเชิญพวกพ้องมานั่งแด---แค่กๆ กินเหล้ากินเบียร์ สังสรรเฮฮาปาร์ตี้กัน จนมิไรไม่ได้นอนอย่างเต็มอิ่ม เบิกตาขึ้นมาเดินเข้าห้องน้ำและดิ่งมานั่งคิดเนื้อเรื่องให้ผู้อ่าน ง่วงมากๆเลยค่ะ 
     เหลืออีก 1 บท เดี๋ยวมิไรจะค่อยๆเขียนให้นะคะ 
สุดท้ายนี้ไม่มีอะไรมาก รักผู้อ่านทุกคนนะคะ จุฟๆ~~~~~~~
-------------{ภาพแถมของบทนี้}--------------------------
(พี่เสิ่นเราอีกเช่นเคย)
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

46 ความคิดเห็น

 1. #30 yui60 (@yui60) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 15:20
  ไรค์อย่าลืมชดเชยน่ะค่ะวันนี้
  #30
  1
  • #30-1 chaiyan02069 (@chaiyan02069) (จากตอนที่ 30)
   30 ธันวาคม 2561 / 15:20
   ได้ตอนเย็นๆนะคะพอดีมิไรโดนสั่งให้ปิดคอม เศร้าเลยยย
   #30-1
 2. #29 mumiina1 (@mumiina1) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 14:44
  โดนพี่เสิ่นลงโทษแน่ๆ เขิน
  #29
  1
  • #29-1 chaiyan02069 (@chaiyan02069) (จากตอนที่ 30)
   30 ธันวาคม 2561 / 15:19
   โดนหนักแน่ๆค่ะ มิไรว่ากวงตี้ไม่รอด 555
   #29-1
 3. #28 ZignAture (@ZignPranprapa) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 14:29

  บังคับน้องกวงแต่งงาน ระวังพี่เสิ้นจะลบเมืองเอานะ...


  ปอลิง ใจละลายยยย หล่อไม่บันยะบันยัง

  #28
  3
  • #28-2 ZignAture (@ZignPranprapa) (จากตอนที่ 30)
   30 ธันวาคม 2561 / 21:48
   ส่งมาโลดดดด เสพด้วยคนนนนน (เลือดกำเดา กระฉูดดดด..)
   #28-2
  • #28-3 ZignAture (@ZignPranprapa) (จากตอนที่ 30)
   30 ธันวาคม 2561 / 21:48
   ส่งมาโลดดดด เสพด้วยคนนนนน (เลือดกำเดา กระฉูดดดด..)
   #28-3