Destiny Fantasia Online โลกแฟนตาซีไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 10 : บทที่10 การหลบหนีจากเมืองท่า...ฝ่าด่านยักษ์สีคราม (RW)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 24719
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 502 ครั้ง
  6 เม.ย. 61

บทที่10 การหลบหนีจากเมืองท่า...ฝ่าด่านยักษ์สีคราม


          ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงที่อากิระและเมเทียร์เข้าไปยังดันเจี้ยน ประภาคารมายาที่ถูกลืม


          เครนที่ถูกอากิระสังหารก็ฟื้นคืนชีพขึ้นมา ตัวเขาตอนนี้เต็มไปด้วยความแค้น และทันทีที่กลับมาถึงปราสาท    กิลด์เขาก็ถูกหัวหน้ากิลด์ของเขาเรียกเข้าพบ


          เขาจึงต้องรีบเดินเขาไปพบหัวหน้ากิลด์ของที่ห้องของหัวหน้ากิลด์ และผู้ที่อยู่ตรงหน้าเขาก็คือ โอเกอร์ ผู้นำ ของกิลด์ยักษ์สีคราม เขามีร่างกายที่กำยำ สีผิวคล้ำ  ใบหน้าคมเข็ม และมีแววตาสีส้มดุร้าย


ขออภัยที่ทำให้ท่านต่องรอครับ คุณโอเกอร์เครนพูดออกมาอย่างสุภาพ

หึ เครนแกแพ้ให้กับผู้เล่นนอกกิลด์และตายมายั้งงั้นรึโอเกอร์กล่าวถามด้วยน้ำเสียงที่ดุดัน

ครับ ต้องขอโทษด้วยครับ ผมประมาทไปหน่อยโอเกอร์ตอบออกมาด้วยท่าทางหวั่นเกรง

หลังจากนี้แกต้องมีโทษอย่างแน่นอน ที่ทำตัวสะเพร่าจนไปพ่ายแพ้ให้กับคนนอกกิลด์ และทำให้ความน่ากลัวของ  กิลด์เราน้อยลงโอเกอร์พูดออกมา แต่ต้องเอาไว้ก่อน เราจะให้ผู้เล่นนอกกิลด์ชนะคนของเราไม่ได้ เพราะงั้นข้าจะสั่งให้สมาชิกกิลด์ล่าตัวมันมา มันมีลักษณะแบบใด


          เครนได้บอกลักษณะของอากิระให้กับโอเกอร์ฟัง ซึ่งโอเกอร์เองพอได้ฟังเสร็จก็ส่งข้อมูลไปยังหัวหน้าหน่วยต่างๆ เพื่อให้ออกตามล่าตัวของอากิระ และในตอนนั้นเองก็มี NPC สาวรับใช้ นำน้ำชามาเสิร์ฟให้โอเกอร์ และเครน

          ทันทีNPC สาว รับใช้วางน้ำชาบนโต๊ะ โอเกอร์ก็หันมาและเตะเข้าที่ลำตัวของNPC อย่างแรงจน NPC สาวคนนั้นกระเด็นไปกระแทกกับผนัง


ทำงานช้าเกินไปแล้ว พวกฉันคุยกันจนจะจบแล้วแกพึ่งจะโผล่หัวมาเสิร์ฟน้ำชาเนี่ยนะ

พูดจบเขาก็กระทืบใส่ NPC สาวอีกหลายครั้ง


ขอโทษนะคะ ๆๆๆๆ


          NPC สาวที่ถูกทำร้ายร่างกายได้แต่ร้องให้ขอโทษเพื่อให้โอเกอร์หยุดทำร้ายร่างกาย ผ่านไปสักพักโอเกอร์ก็หยุดลง


หึ ถ้าไม่มีสัญญาคุ้มครองเอาไว้ฉันฆ่าแกทิ้งไปแล้ว นังNPC ไม่ได้เรื่อง ใสหัวไปซะ


          สิ้นคำของโอเกอร์NPC สาวก็พยายามลุกขึ้นมาแล้วก้มหัวให้ จากนั้นก็เดินออกจากห้องไปด้วยสภาพร่างกายที่สะบักสะบอม


 เอาล่ะเครน เรื่องโทษของแกไว้ว่ากันทีหลัง ตอนนี้แกนำหน่วยของแกทั้งหมดไปร่วมล่าไอ้ผู้เล่นคนนั้นซะ


          พอโอเกอร์กล่าวจบเครนก็ทำความเคารพและเดินออกจากห้อง หลังจากนั้นสมาชิกของกิลด์ยักษ์สีครามจำนวนมากก็ออกตามหาอากิระทั่วเมือง รวมถึงปิดล้อมอาคารต่างๆด้วย          กลับมาปัจจุบัน

เอาล่ะนะอากิระเอ่ยออกมา

เออเทมเพสต์ตอบกลับ

พร้อมแล้วค่ะลูน่าตอบกลับบ้าง

          ในตอนนี้ลูน่าและเทมเพสต์อยู่ในชุดผ้าคลุมสีดำยาวปกปิดทั้งร่าง และใส่หน้ากากแบบเต็มหน้าเหมือนหน้ากากในโรงละคร ผิดกับอากิระที่อยู่ในสภาพปกติถ้าจะมีอะไรที่แปลกไปจากผู้เล่นอื่นๆก็คงเป็นลูกแก้วเวทย์มนต์เล็กๆกว่าร้อยลูกที่ลอยอยู่รอบๆตัว

          หลังจากตกลงกันเรียบร้อย ทั้งสามคนก็มุ่งหน้าออกจากโรงแรมทันที


ศรเวทย์ 3 ธาตุ 100 ดอก


          ทันทีที่ก้าวเท้าออกมาจากโรงแรมลูกศรเวทย์มนต์ ทั้งกว่าร้อยดอกก็พุ่งเข้าใส่สมาชิกกิลด์ยักษ์สีครามที่ปิดล้อมอยู่หน้าโรงแรม สมาชิกของยักษ์สีครามที่ไม่ทันได้ระวังว่าจะถูกโจมตีก็โดนศรเวทย์กระหน่ำเข้าใส่เต็มๆส่งผลให้ผู้เล่นให้ผู้เล่นกว่าสิบคนกลายเป็นแสงไปทันที

 

หึ ตายไปเป็นสิบ แต่ก็ยังเหลืออีกหลายสิบเลยนะเยอะยงกับพวกแมลงเลยแฮะไอ้พวกนี้เทมเพสต์ที่อยู่ภายใต้หน้ากากกล่าวออกมา

หนูว่าเรารีบจัดการเถอะค่ะก่อนที่พวกมันจะมาเพิ่มลูน่ากล่าวเร่ง


          แล้วทั้งสามคนก็เข้าปะทะกับกลุ่มผู้เล่นที่ที่เหลือ ทางด้านอากิระที่ยิงศรเวทย์ร้อยดอกไปแล้วจึงเรียกดาบออกมาอีกเล่มแล้วเข้าต่อสู้ในระยะประชิดพลางร่ายเวทมนต์ แล้วหน่วงสะสมเอาไว้ แต่ฝีมือของเขาก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

          

          อากิระเบี่ยงตัวเพียงเล็กน้อยก็หลบหลีกการโจมตีจากพวกสมาชิกกิลด์ยักสีครามได้อย่างไม่ยากเย็น จากนั้นเขาก็ฟันดาบสวนเข้าใส่ร่างของพวกยักษ์สีคราม จากนั้นก็ใช้ดาบอีกเล่มป้องกันการโจมตีที่มาจากด้านหลังไว้ เขาชำเรืองมองศัตรูที่โจมตีเข้ามาเล็กน้อยแล้วหมุนตัวตวัดส้นเข้าใส่ใบหน้าของผู้เล่นคนนั้น จากนั้นก็หันมาวาดดาบตัดผ่านร่างของศัตรูที่อยู่ตรงข้าวในแนวเฉียงจากนั้นก็ตวัดดาบอีกข้างขึ้นฟันเป็นรูปกากบาท


          เขายืดตัวขึ้นและหันมองไปทางเหล่าสมาชิกของกิลด์ยักษ์คราม แววตาสีเลือดนั้นเต็มไปด้วยความอำมหิต ส่งผลให้ผู้เล่นของกิลด์ยักษ์สีครามที่ได้เห็นมีอาการหวาดกลัว


ผู้เล่นอากิระบรรลุเงื่อนไข ทำให้ศัตรูหวาดกลัวมากกว่า 10 คนพร้อมกันเป็นผลสำเร็จ ผู้เล่นอากิระได้รับทักษะ จิตสังหาร ค่ะ


          สิ้นเสียงรายงานแรงกดดันจากร่างของอากิระก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ผู้เล่นของกิลด์ยักษ์สีครามยิ่งหวั่นเกรง แต่เพราะคำสั่งพวกเขาจึงต้องเข้าโจมตีอากิระต่อ ทว่าการโจมตีของเหล่าสมาชิกในกิลด์ยักษ์สีครามกลับเชื่องช้าลงอย่างเห็นได้ชัด


ทักษะ จิตสังหาร (แผ่รังสีอำมหิตออกมาสร้างผลด้านลบให้กับศัตรูในพื้นที่รอบตัว ระยะของสกิลและผลด้านลบจะแตกต่างกันไปในผู้เล่นแต่ละคน   ผลทักษะของผู้เล่นอากิระ : สร้างสถานะ ความหวาดกลัวแห่งหายนะ ผู้ที่ติดสถานะนี้จะถูกลดค่าสถานะทั้งหมด 25% เป็นเวลา 3 ชั่วโมง และไม่สามารถรักษาสถานะนี้ได้ ระยะแสดงผลของทักษะเท่ารัศมี 100 เมตรรอบตัว)


          เพราะการเคลื่อนไหวของพวกสมาชิกยักษ์สีครามลดลงทำให้อากิระสามารถสู้ได้อย่างสบาย และผู้เล่นของ     กิลด์ยักษ์สีครามก็ถูกเขาสังหารไปเรื่อยๆ

          

          ด้านเทมเพสต์เองก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เขาใช้แขนที่มีเกราะรับคมอาวุธของศัตรูแล้วเหวี่ยงหมัดเขาใส่ร่างจนศัตรูกระเด็นออกไป แล้วหลบการโจมตีต่อมาพร้อมกับถีบเข้าใส่ใบหน้าของผู้เล่นคนนั้น แล้วกระโดดหลบการโจมตีขึ้นด้านบน พร้อมกับเงื้อหมัดขึ้นหมดของเขาค่อยๆเรืองแสงสีฟ้า แล้วเขาก็ปล่อยหมัดลงใส่พื้นด้านล่าง


หมัดทลายพิภพ


          วินาทีที่หมัดของเทมเพสต์สัมผัสพื้น พื้นที่บริเวณนั้นก็แตกออกเป็นวงกว้าง พื้นดินที่แตกออกถึงกับพลิกขึ้นมา ผู้เล่นที่อยู่ในระยะ 20 เมตรกลายเป็นแสงหายไปในทันทีส่วนผู้เล่นที่อยู่วงนอกก็โดนแรงกระแทกซัดปลิวออกไปส่งผลให้มีผู้เล่นของกิลด์ยักษ์สีครามบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก


เขาเงยหน้าขึ้นมาแล้วกล่าวออกมาด้วยเสียงเย็นยะเยือก

อากิระใช้ได้แล้วเหรอ งั้นฉันเอามั่ง


จิตสังหาร วามเจ็บปวดของผู้อ่อนแอ


          ทันใดนั้นผู้เล่นของกิลด์ยักษ์สีครามทุกคนในรัศมี 25 เมตร ก็ชะงักด้วยความเจ็บปวด พลังชีวิตก็ค่อยลดลงอย่างต่อเนื่อง เทมเพสต์แลบลิ้นเลยริมฝีปากแล้วเงื้อหมัดอีกครั้ง หมัดของเข้าก็มีลมก่อตัวขึ้นมาจนมองเห็นได้ แล้วปล่อยหมัดออกไปทางด้านหน้าตรงๆ


หมัดพายุอัดกระแทก


          แรงลมอัดกระแทกพุ่งออกมาเป็นเส้นตรงจากทิศที่เทมเพสต์เหวี่ยงหมัดออกมา ผู้เล่นที่อยู่ในเส้นทางของแรงกระแทกนั้นกระเด็นออกไปจนหมดบ้างก็หล่นลงพื้นแล้วกระอักเลือด บ้างก็กลายเป็นแสงหายไปทันที


ทางด้านลูน่าก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน


          เธอเคลื่อนไหวหลบหลีกการโจมตีของศัตรูพร้อมทั้งทำการร่ายเวทมนต์ไปพร้อมกันทีละสองบทแล้วยิงใส่ศัตรูรอบ แถมเวทมนต์ทุกบทที่ยิงออกมายังเป็นเวทมนต์ที่มีรัศมีการทำลายเป็นวงกว้างแถมมีพลังทำลายที่รุนแรง


ทวิมนตรา มนตราระดับ3 ระเบิดเพลิงผลาญ

                  มนตราระดับ3 ร้อยคมเขี้ยวน้ำแข็ง


(ทักษะ ทวิมนตรา ทักษะพิเศษ ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถร่ายเวทย์ได้ทีละสองบทพร้อมกัน)

เพียงพริบตาบนพื้นดินก็มีหนามน้ำแข็งขนาดใหญ่โผล่ขึ้นมาจำนวนมาก ตามด้วยเปลวเพลิงที่รุนแรงประทุขึ้นแล้วแตกกระจายออกทั่วบริเวณ ผู้เล่นของกิลด์ยักษ์สีครามบางส่วนก็กลายเป็นแสงหายไป ส่วนที่ยังไม่ตายบ้างก็กลายเป็นน้ำแข็ง บางคนก็ติสถานะไฟไหม้ทันที


          เพียงไม่นานผู้เล่นที่สมาชิกกิลด์ยักษ์สีครามก็ถูกพวกอากิระสังหารจนหมด และเมื่อพวกเขาเห็นว่ากำลังเสริมของยักษ์สีครามตรงเข้ามาพวกเขาทั้งสามก็แยกย้ายกันหนีไปคนละทางทันทีแกว่าไงนะ นี่พวกแกปล่อยให้พวกมันรอดไปได้งั้นรึโอเกอร์สบถออกมาอย่างหัวเสีย แถมคนของเราที่ปิดล้อมโรงแรมไว้ก็ถูกฆ่าจนหมด นี่มันเรื่องบ้าอะไรกันวะเขาหงุดหงิดเป็นอย่างมากกิลด์ของเขาไม่เคยเสียหน้าขนาดนี้มาก่อน เพียงวันเดียวเขาก็สูญเสียสมาชิกไปหลายสิบคนทั้งๆที่อยู่ในถิ่นตัวเอง


ส่งกำลังทั้งหมดไปทางด้านที่พบพวกมัน ยังไงก็ต้องจัดการพวกมันให้ได้โอเกอร์ออกคำสั่งผ่านช่องทางสื่อสารของกิลด์ด้วยความเดือดดาล


          ระหว่างที่โอเกอร์กำลังหงุดหงิดนั้นเขาก็เห็นNPCรับใช้ผ่านมา เขาจึงระบายอารมณ์ด้วยการทำร้ายร่างกาย NPC รับใช้เหล่านั้นทันที          ผู้เล่นจำนวนมากของกิลด์ยักษ์สีครามกำลังไล่ล่าเหล่าผู้เล่นเพียงสามคน แต่ทว่าผู้เล่นสองคนที่ใส่หน้ากากและผ้าคลุมนั้นอยู่ๆก็คลาดสายตาไป ตอนนี้พวกเขายังคงไล่ล่าเป้าหมายที่เหลือเพียงหนึ่งเดียว

          

          เป้าหมายที่ว่านั้นใส่เสื้อคลุมยาวสีขาวมีลวดลายที่ทำจากผลึกคริสตัลสีฟ้า เขาคือชายผู้มีผมสีดำ และมีนัยน์ตาสีแดง ชายที่มีนามว่าอากิระ


          อากิระหนีหลบหลีกไปตามซอกซอยต่างๆและคอยยิงเวทมนต์สวนกลับใส่ร่างของผู้เล่นกิลด์ยักษ์สีคราม ทำให้มีผู้เล่นของกิลด์ยักษ์สีครามบาดเจ็บล้มตายไปเรื่อย และแม้พวกเขาจะเข้าประชิดตัวอากิระได้ แต่ก็ไช่จะได้เปรียบแม้ในการต่อสู้ระยะประชิดอากิระก็ยังคงจัดการและตีฝ่าพวกสมาชิกกลด์ยักษ์สีครามออกไปได้


          แต่อย่างไรก็ตามแม้อากิระจะเก่งกาจเพียงใดก็ตามเขาก็ยังมีขีดจำกัด การไล่ล่าโดยไม่หยุดยั้งของกิลด์ยักษ์สีครามทำให้เขาเริ่มเหนื่อยมากขึ้นเรื่อย ความเร็วของเขาค่อยๆลดลงไปเรื่อยๆ ทำให้พวกค่อยๆตามเข้ามาใกล้ตัวเขาเรื่อยๆ แต่ตัวเขาก็ยังคงไม่ยอมแพ้ยังวิ่งต่อไปเรื่อยๆ เขาหลบหลีกการโจมตีระยะใกลที่พุ่งเข้ามาทั้งได้ลำบากมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เขาก็ยังคงพยายามหลบหลีกและหนีวกวนไปมาตามซอยต่างเพื่อที่จะสลัดพวกยักษ์สีครามให้พ้น


          อากิระหนีพลางต่อสู้และสังหารพวกผู้เล่นแห่งกิลด์ยักษ์สีครามไปเรื่อย แต่ว่าถึงกระนั้นก็ไม่มีทีท่าว่าพวกมันจะลดลงไปเลย เขาสู้พลางหนีมากว่า 3 ชั่วโมงแล้ว เป็นที่แน่นอนว่าพวกผู้เล่นที่ถูกเขาสังหารไปในช่วงแรกๆก็จะฟื้นคืนชีพแล้วเข้ามาสมทบ

          

          สถานการณ์วิกฤตขึ้นมาเรื่อยๆ เขาเริ่มที่จะหมดแรงและความเร็วของเขาเองก็ลดลงไปอย่างมากจนในที่สุดเขาก็ถูกพวกมันล้อมเอาไว้


ฮ่าฮ่าฮ่า ในที่สุดก็หมดฤทธิ์ซักทีนะไอ้สวะเสียงที่ฟังดูคุ้นหูดังออกมาจากกลุ่มผู้เล่นกิลด์ยักษ์สีคราม และตอนนั้นเองก็มีร่างหนึ่งเดินออกมา เป็นร่างของคนที่อากิระรู้จักดี คนที่เขาได้ฆ่าทิ้งไปเมื่อตอนกลางวัน เครนนั่นเอง

คราวนี้แหละแกได้ตายจริงๆแน่ ไอ้สวะเครนกล่าวออกมาด้วยใบหน้ายินดี

ทว่าอากิระกลับยิ้มแล้วกล่าวออกมา มาให้ฆ่าอีกแล้วเหรอครับ คุณเครน

หนอย แกพอเครนได้ฟังก็แค่นเสียงกล่าวออกมา ดี ฉันก็อยากรู้เหมือนกันว่าแกจะเอาตัวรอดไปจากพวกเราทั้งหมดได้ยังไง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 502 ครั้ง

2,694 ความคิดเห็น

 1. #2501 The Killer Princess (@rebornmini) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 17:57
  จันทร์ใช้เวทย์ไฟกับน้ำแข็งพร้อมกันเนี่ยนะ ระบบเกมนี้ไม่มีธาตุที่เเพ้ทาง,ได้เปรียบบ้างหรอ
  #2501
  2
  • #2501-1 tonpai4987 (@tonpai4987) (จากตอนที่ 10)
   6 พฤษภาคม 2562 / 19:00
   โงไอ่สาส
   #2501-1
  • #2501-2 tonpai4987 (@tonpai4987) (จากตอนที่ 10)
   6 พฤษภาคม 2562 / 19:01
   มันมีระบบคลาสนักเวทมั้ยละแพ้ธาตุอะมีอยุแล้ว​

   โงวววววว~~~~~
   #2501-2
 2. #2416 ate2120465 (@ate2120465) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 09:31
  อาชีพดาบเวทเห้นใช้แต่ศรเวท100ดอกกับหมัดมะเห้นใช้สกิวดาบดวทเลย
  #2416
  0
 3. #2003 เเมวดำกำขมับ (@Talamaza) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 21:03
  พวกในกิลมันเลเวลเท่าไหร่กันทำมัยมันกากจัง ไม่มีสกิลเหมือนผู้เล่นคนอื่นหรอ ตกลงมัน ผู้เล่น หรือ มอนไว้เก็บเวลฟระนั้น
  #2003
  0
 4. #1847 MR.PaiKung (@plaiie) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2560 / 01:41
  เป็นตอนที่ค่อนข้างน่าเบื่อครับ ฉากต่อสู้ไม่ค่อยมีอารมณ์ร่วมเลย โอเกอร์ก็ปูทางชัดเกิ้น เข้าข่ายได้เมดมา1eaไม่ได้ลุ้นเลยครับ
  #1847
  0
 5. #1698 bluecomsc (@bluecomsc) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2560 / 05:48
  ทำไมยิ่งอ่านเหมือนฟังไรท์เล่าให้ฟัง
  #1698
  0
 6. #1679 Werapoj Mattasut (@qtaroe) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2560 / 23:31
  พวกพระเอกเก่งเว่อร์ แค่ 3 คนถล่มกิลเจ้าถิ่นยับ ตกลง 3 คนนี้เก่งสุดในเกมหรอ
  #1679
  0
 7. #1128 Sorn Pjs (@adisorn44y) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 23:13
  ไม่มีบทลงโทษในการไล่ฆ่ากันเลยแหะ ยังงี้เกมส์ไม่เจ๊งกันพอดีหรอ
  #1128
  0
 8. #617 EKNEST (@leeorm741) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 16:34
  โดนฆ่าตายเเล้วไม่เสียอะไรเลยหรอ หรือเสียเวลาเกิดใหม่เฉยๆอ่ะ
  #617
  1
 9. #383 4seas0n (@4seas0n) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 มีนาคม 2560 / 02:31
  ช่างเป็นการทักทายที่ดี มาให้ฆ่าอีกรอบ
  #383
  0
 10. #203 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 มีนาคม 2560 / 01:20
  มีแนวโน้มได้ NPC มาเป็นพวกคอยรับใช้ในตอนต่อไป

  ว่าแต่ เฮียวายุ อีต่อยลงพื้นเนี่ยย นอกจกจะโหลแล้ว
  ยังบอกเลยว่าเป็นสายบ้าพลังนะ
  #203
  0
 11. #20 หนูมะเหมี่ยว (@ma-me-aw) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 มกราคม 2560 / 23:27
  เห้ย!! ทำร้าย NPC ได้ด้วย โหดร้ายยย

  #20
  0
 12. #8 namekup1 (@namekup1) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 มกราคม 2560 / 06:47
  ถล่มมานนน
  #8
  0
 13. #2 PepQ_Q (@PepQ_Q) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 มกราคม 2560 / 18:15
  อากิระไปบึ่มกิลมันเลย=_=
  #2
  1