Destiny Fantasia Online โลกแฟนตาซีไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 154 : ภาค2 บทที่3 กวาดล้างยักษ์ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11785
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 249 ครั้ง
  27 ก.ค. 60

ภาค2 บทที่3 กวาดล้างยักษ์ 1


            เส้นทางสู่เมืองท่าเรือ  เทซิสนั้น  เป็นเส้นทางที่ผู้เล่นเกือบทุกคนในเกมต้องเคยสัญจรผ่านไปมา    เพราะเมืองเทซิสนั้นเป็นหนึ่งในเมืองแรกที่ผู้เล่นจะต้องมาเยือน  หากต้องการเข้าสู่ทวีปใหญ่  และเมืองเทซิสแห่งนี้ยังเป็นเมืองที่ดีที่สุดในบรรดาเมืองท่าทั้งหมดด้วย


            และในเมืองท่าเรือเทซิสนี้  เองก็มีกิลด์ขนาดใหญ่ที่ครอบครองอยู่  กิลด์นี้เป็นกิลด์ที่พึ่งจะไต่เต้าขึ้นมาเป็นกิลด์อันดับที่สิบเจ็ดของเกม  แม้จะต้องใช้เวลาไปมากเพราะต้องคอยระวังไม่ให้ผู้เล่นของกิลด์วิหคราตรีซึ่งเป็นศัตรูพบเจอก็ตาม  แต่พวกเขาก็สามารถที่จะเติบโตขึ้นมาได้สำเร็จ 


            กิลด์ที่ว่านี้ก็คือกิลด์ยักษ์สีครามนั่นเอง  ปราสาทของกิลด์นี้จะตั้งอยู่บริเวณท้ายเมือง  โดยมีลำน้ำล้อมตัวปราสาทอยู่  ที่ด้านบนของปราสาทนั้นมีห้องของหัวหน้ากิลด์  ซึ่งภายในห้องนี้มีร่างของชายหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังนั่งจัดการกับเอกสารบางอย่างอยู่  ชายหนุ่มผู้นี้มีร่างกายกำยำ  ผิวพรรณคล้ำแดด  ใบหน้าคมเข้มรับกับดวงตาสีส้มดุร้าย  เช่นเดียวกับเส้นผมสีเพลิง  นามของเขาก็คือยักษ์ทมิฬ  โอเกอร์  และในระหว่างที่เขากำลังวุ่นวายกับกองเอกสารอยู่นั้นเอง  ก็มีเสียงเคาะประตูดังขึ้น


“เข้ามาได้”  โอเกอร์กล่าวอนุญาติให้แก่ผู้ที่ทำการเคาะประตู  และเมื่อผูที่ทำการเคาะประตูเดินเข้ามาแล้ว  เขาจึงกล่าวถาม  “มีเรื่องอะไรรึ”

“แย่แล้วครับหัวหน้า”  ผู้ที่ก้าวเข้ามากล่าวด้วยความแตกตื่น  “หัวหน้าเครนถูกสังหารครับ”

“ว่ายังไงนะ”  โอเกอร์อุทานเสียงดังลั่น  เขาไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่าจะมีผู้ใดที่กล้ามาสังหารคนของเขาได้  เขาจึงต้องถามลูกน้องที่อยู่เบื้องหน้าของตน  “ทำไมเครนถึงถูกฆ่าได้”


“หัวหน้าเครนกับลูกน้องจำนวนหนึ่ง เดินทางไปยังเมืองเซลเรนเพื่อไปติดต่อกับกิลด์พันธมิตรครับ  แต่ในระหว่างที่ประชุมอยู่นั้น  หัวหน้าเครนและลูกน้องรวมทั้งคนจากกิลด์พันธมิตรก็ถูกสังหารครับ” 

“เป็นฝีมือของใครกัน  ที่มันกล้ามาเล่นงานคนของฉัน”  โอเกอร์คำรามลั่นด้วยความโกรธ


“เอ่อ  เป็นฝีมือของสมาชิกกิลด์วิหคราตรี   ของจักรพรรดิวิหคมารครับ”  ลูกน้องของเขาตอบอย่างรวดเร็ว

“จ...จักรพรรดิวิหคมารงั้นรึ”  โอเกอร์กล่าวด้วยความรู้สึกที่หลากหลาย  เขาเคยถูกสังหารโดยคนผู้นี้มาครั้งหนึ่งแล้ว  และยังโดนจักรพรรดิวิหคมารหักหน้า  พร้อมกับส่งคนมาสังหารเขา  สุดท้ายยังถูกชายคนนี้ประกาศกร้าวในฐานะศัตรู  ทำให้ไม่มีกิลด์ไหนกล้ายุ่งเกี่ยวและให้ความช่วยเหลือเขากว่าแปดเดือน  ทำให้เขาโกรธแค้นชายคนนี้มาก  แต่ในขณะเดียวกันเขาก็หวาดหวั่นในตัวชายคนนี้เช่นกัน


            แต่สุดท้ายเพราะความแค้น  อีกทั้งตัวเขาและกิลด์ของเขายังแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมมาก  ทำให้สามารถก้าวข้าวความหวั่นเกรงไปได้  เขาจึงประกาศก้องขึ้นมา  “จงไปบอกให้สมาชิกทุกคนในกิลด์เตรียมพร้อมซะ  เราจะทำสงครามกับกิลด์วิหคราตรี  วันนี้แหละฉันจะถอนชื่อราชันย์คนที่แปดของจักรพรรดิวิหคมารซะ”


 

 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้


            ณ  เมืองเซลเรนเมืองชายป่าที่อยู่ใกล้เคียงกับเมืองท่าเรือเทซิส  ซึ่งที่ผ่านมาเมืองนี้มีเพียงแต่ความเงียบสงบเท่านั้น  หากจะมีเหตุการณ์อะไรที่ทำให้เมืองนี้ถูกกล่าวถึง  ก็คงจะไม่พ้นเหตุการณ์ที่โบสถ์ประจำเมืองถูกทำลายเมื่อราวๆหนึ่งปีก่อนนั่นเอง  แต่เมื่อผ่านเหตุการณ์นั้นมาแล้ว  ก็ไม่ได้มีเหตุการณ์อะไรอีก  แต่ว่าในวันนี้นั้นกำลังจะเกิดเหตุการณ์ที่น่าจดจำขึ้นมาอีกครั้ง


            ภัตตาคารประจำเมืองนี้นั้น  มีลักษณะภายนอกคล้ายกับภัตตาคารจีน  ที่ชั้นต่างๆจะสามารถมองลงมายังชั้นล่างๆได้  และที่นั่งชั้นบนก็มีร่างของหญิงสาวเจ้าของเส้นผมสีม่วงเข้ม  ในชุดรัดรูปสีดำ  นัยน์ตาสีแดงสดของเธอตวัดมองไปเบื้องล่าง  จากนั้นเธอก็เปิดหน้าต่างสื่อสารขึ้นมา


“หัวหน้าคะ  เป้าหมายอยู่ที่ภัตตาคารค่ะ”  หญิงสาวผมสีม่วงกล่าวขึ้น

“เข้าใจแล้วครับ  ทางนี้เองก็เตรียมพร้อมแล้ว  ยูกิช่วยจับจับตาดูเป้าหมายต่อไปทีนะครับ”  เสียงที่ทุ้มแต่นุ่มนวลตอบกลับมา  แล้วจึงวางสายไป


            หญิงสาวผู้มีเส้นผมสีม่วงหรือยูกิ  จึงปรายตามองไปเบื้องล่างอีกครั้งด้วยความรู้สึกสมเพช  ผู้ที่อยู่เบื้องล่างนั้นก็คือกลุ่มผู้เล่นกลุ่มหนึ่งที่นั่งทานอาหาร  พลางเจรจาอะไรบางอย่างกันอยู่  โดยที่ผู้เล่นส่วนหนึ่งนั้นอยู่ในชุดคลุมสีน้ำเงิน  บนชุดของทุกคนปรากฏสัญลักษณ์รูปใบหน้ายักษ์และระลอกคลื่น  อีกส่วนหนึ่งนั้นเป็นผู้เล่นที่อยู่ในชุดสีเหลือง  มีสัญลักษณ์รูปใบหน้าลิงและกระบองไขว้กันประดับอยู่บนชุด


“พวกแกผิดเองนะ  ที่บังอาจเป็นศัตรูกับหัวหน้า”  ยูกิกล่าวอย่างเวทนา


            ไม่นานนักก็มีสัญญาณติดต่อเข้ามาหายูกิ  เธอจึงรับการติดต่อทันที  และในเมื่อยูกิรับการติดต่อแล้ว  ก็มีเสียงที่นุ่มนวลเสียงเดิมกล่าวกับเธอ


“ยูกิ  เป้าหมายยังคงอยู่ในภัตตาคารมั้ยครับ” 

“ค่ะ  เป้าหมายยังคงอยู่ที่เดิมค่ะ”  ยูกิตอบอย่างรวดเร็ว

“อย่างนั้นหรือครับ  ถ้าอย่างนั้นผมจะเริ่มลงมือเลยล่ะนะ”  เสียงของหัวหน้าของยูกิกล่าวออกมา

“รับทราบค่ะ  หัวหน้าอากิระ”  ยูกิตอบรับคำสั่งของหัวหน้าตน

 

            ชายหนุ่มผมสีเขียวเข้ม  ใบหน้าดุดันประดับด้วยรอยแผลขนาดใหญ่ที่แก้ม  เขานั้นอยู่ในชุดคลุมสีน้ำเงินที่ประดับไว้ด้วยสัญลักษณ์รูปใบหน้ายักษ์และระลอกคลื่นสีทอง  ชายคนนี้กำลังนั่งเจรจาเกี่ยวกับธุระของกิลด์ตนกับ  ชายผู้สวมชุดคลุมสีเหลือง  ประดับไว้ด้วยสัญลักษณ์รูปใบหน้าลิงและกระบองไขว้สีทอง


“เรื่องการค้าระหว่างเรา  ดูท่าจะไปได้ด้วยดีนะครับคุณเครน”  ชายหนุ่มในชุดคลุมสีเหลืองกล่าวขึ้น


เมื่อได้ยินเช่นนั้นชายในชุดคลุมสีฟ้า  ผู้มีนามว่าเครนก็ยิ้ม  แล้วกล่าวขึ้นบ้าง  “ก็ต้องขอบคุณ  ที่ทางกิลด์เทพวานรของคุณให้ความช่วยเหลือแก่เราด้วยครับ   ทุกอย่างจึงราบรื่นเช่นนี้  คุณแซค”


“ไม่เป็นไรหรอกครับ  เพราะถึงอย่างไรเราก็เป็นพันธมิตรกันอยู่แล้ว”  แซคชายหนุ่มในชุดคลุมสีเหลืองกล่าวตอบ  “จะว่าไป  ช่วงนี้มีผู้เล่นหารายได้เสริมกันเยอะมากเลยนะครับ  อย่างเมื่อเช้าผมก็เจอผู้เล่นที่มาเปิดร้านดูดวงอยู่  ผมก็เลยลองอุดหนุนดู”


“โฮ่  แล้วเป็นอย่างไรบ้างครับ  ดวงของคุณน่ะ”  เครนถามอย่างยิ้มแย้ม

“อ๋อ  ก็ถูกทำนายไว้ว่าวันนี้จะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น  ซึ่งมีสาเหตุมาจากผู้ที่ร่วมงานกัน  แต่ก็คงเป็นแค่คำทำนายผิดๆแหละครับ  เพราะเท่าที่เห็นนี้ทุกอย่างก็ราบรื่นดี”  แซคกล่าวอย่างสบายใจ

“หึๆๆ  นั่นสินะครับ  คำทำนายมันก็เป็นแค่คำทำนายเท่านั้นแหละ”  เครนกล่าวพลางหัวเราะในลำคอ


            จากนั้นพวกเขาก็พูดคุยกันอย่างออกรส  วงสนทนาของทั้งคู่นั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนาน  โดยที่พวกเขาไม่ได้รับรู้เลยว่าอีกเพียงไม่กี่นาทีต่อจากนี้  ภัตตาคารแห่งนี้จะถูกย้อมไปด้วยเลือด

 


            ในขณะพนักงานเสิร์ฟอาหารประจำภัตตาคารนั้นกำลังเดินกลับไปยังครัว  เพื่อที่จะนำรายการอาหารไปส่งให้แก่พ่อครัวอยู่นั้น  ก็ปรากฏมือข้างหนึ่งมารั้งบ่าของเธอไว้  ทำให้เธอต้องหยุดชะงัก  แล้วหันกลับไปมองด้านหลังของตน


            และผู้ที่รั้งตัวพนักงานเสิร์ฟอาหารผู้นี้เอาไว้นั้นก็คือ  ชายหนุ่มผู้มีเส้นผมสีดำที่ยาวระต้นคอ  นัยน์ตาสีแดงสดของเขาที่จ้องมองมายังพนักงานสาวนั้น  ทำให้เธอไม่อาจที่จะเอ่ยสิ่งใดออกมาได้  ราวกับว่าเธอได้ถูกนัยน์ตาคู่นั้นสะกดเอาไว้  และในเมื่อรวบรวมสติได้เธอก็เอ่ยถามชายตรงหน้า  แม้ว่าเสียงที่ส่งออกมาจากปากของเธอจะเบามากก็ตาม


“เอ่อ  คือว่า  ไม่ทราบว่ามีอะไรหรือเปล่าคะ”

“ไม่ต้องกลัวขนาดนั้นก็ได้ครับ  ผมแค่มีเรื่องเล็กๆน้อยๆอยากให้ช่วยเท่านั้นเอง”  ชายหนุ่มผู้มีนัยน์ตาสีแดงกล่าวด้วยรอยยิ้มอย่างอ่อนโยน  ส่งให้พนักงานสาวที่พึ่งจะมี่ทีท่าหวาดกลัวเมื่อครู่ต้องคลายท่าทีลง  ซ้ำที่แก้มของหญิงสาวยังปรากฏสีแดงเรื่อขึ้นมาอีกด้วย

“ค่า...ต้องการอะไรหรือคะ”  พนักงานสาวกล่าวถามด้วยสีหน้าเลื่อนลอย

“คือว่านะครับ  ผมต้องการสั่งอาหารให้กับคนรู้จักครับ”  ชายผู้มีนัยน์ตาสีแดงเอ่ยถึงความต้องการของตนทันที


 

            เครนนั้นยังคงนั่งคุยอยู่กับแซคอย่างออกรส  ไม่นานนักก็มีอาหารมาส่งให้แก่พวกเขา  ในตอนแรกนั้นพวกเขาก็ไม่ได้รู้สึกแปลกใจอะไรนัก  เพียงแต่เมื่อดูดีๆแล้วในอาหารที่มาส่งให้แก่เขานั้นกลับมีอาหารที่เกินมาอยู่หนึ่งอย่าง  นั้นก็คือเหล้าโถหนึ่งนั่นเอง


“เอ่อ  คุณพนักงาน  ไม่ทราบว่าเหล้านี่มาได้ยังไงกัน”  เครนกล่าวถามอย่างสงสัย

“คือว่า  ม....มีคนสั่งให้พวกคุณน่ะค่ะ”  พนักงานสาวตอบเสียงสั่น


            เมื่อได้ยินเช่นนั้นเครนก็ยิ่งสงสัยหนักกว่าเดิม  ในขณะที่แซคกลับถามพนักงานถึงชนิดของเหล้าโถนี้  “แล้วเหล้าที่อยู่ในโถนี้คือเหล้าอะไรกันครับ”

“เหล้าโลหิตมังกรค่ะ”  หญิงสาวตอบกลับทันที

“โอ้...เหล้าโลหิตมังกรรึ  ของดีนี่นา  ใครกันนะที่สั่งมาให้พวกเรา”  แซคกล่าวอย่างยินดี  ผิดกับเครนที่ในตอนนี้มีสีหน้าที่ซีดเผือด


            สาเหตุที่เครนมีท่าทีเช่นนี้ก็เป็นเพราะว่า  ตัวเขานั้นมีความทรงจำที่ไม่ดีเกี่ยวกับเหล้าโลหิตมังกร  การที่ได้ยินชื่อของมันทำให้เครนนึกถึงชายคนหนึ่งขึ้นมา


“เอ่อ  ไม่ทราบว่าคนที่สั่งเหล้ามังกรนี้ให้เรา  เป็นใครกันครับ”  เครนกล่าวถามด้วยน้ำเสียงที่วิตก

“เอ่อ...คือ”  พนักงานสาวกำลังจะตอบคำถามของเครน  แต่ว่ามีเสียงหนึ่งที่ขัดคำของพนักงานสาวขึ้นมาเสียก่อน


“ผมเองครับ  ที่เป็นคนสั่งเหล้าให้พวกคุณ”  เสียงที่ทุ้มแต่นุ่มนวลขัดขึ้นมา  ทำให้เครนและแซคต้องหันไปมอง  ผู้ที่มีน้ำใจสั่งเหล้าแพงๆอย่างเหล้าโลหิตมังกรให้แก่พวกเขา


            และในทันทีที่ได้เห็นหน้าของผู้ที่สั่งเหล้าโลหิตมังกร  เครนก็ต้องหน้าซีดหนักกว่าเดิม  คราวนี้แม้แต่แซคเองก็ต้องหน้าซีดเช่นกัน  พวกเขารู้จักชายที่อยู่ตรงหน้าดี  ชายผู้มีนัยน์ตาสีแดงสด  และเส้นผมสีดำสนิทยาวระต้นคอ  ชายผู้เป็นดั่งยมทูติสำหรับพวกเขา  จักรพรรดิวิหคมาร   อากิระ


            สาเหตุที่แซคต้องหวาดหวั่นไปด้วยก็เป็นเพราะว่า  เขานั้นเป็นพันธมิตรกับกิลด์ยักษ์สีคราม  ซึ่งเป็นศัตรูกับกิลด์วิหคราตรีนั่นเอง  แต่เดิมแล้วเพราะเหตุการณ์ที่กิลด์สายแร่เงินถูกทำลายโดยจักรพรรดิวิหคมาร  เพียงเพราะทำการค้ากับกิลด์ยักษ์สีคราม  ทำให้ไม่มีกิลด์ใดที่ยอมให้ความช่วยเหลือยักษ์สีครามอีกเลย  จนกระทั่งเวลาผ่านไปเมื่อไม่มีผู้ใดเห็นจักรพรรดิวิหคมารเคลื่อนไหวอะไร  ก็ทำให้ผู้เล่นทุกคนคิดว่าจักรพรรดิวิหคมารนั้นคงเลิกสนใจกิลด์ยักสีครามแล้ว  จึงเริ่มมีกิลด์ที่ยอมช่วยเหลือยักษ์สีครามโดยเฉพาะกิลด์ที่มีชื่อเสียงไม่มากนัก  ที่หวังประโยชน์จากกิลด์ยักษ์สีครามที่เริ่มมีชื่อขึ้นมา


            ทว่าในคราวนี้กลับแตกต่างกัน  การที่จักรพรรดิวิหคมารมาปรากฏตัวต่อหน้าพวกเขานั้นย่อมไม่ใช่เรื่องดีเป็นแน่  และแล้วเครนและแซคก็สังเกตถึงความผิดปกติได้  นั่นก็คือผู้ที่อยู่ในร้านอาหารนี้นั้นทุกคนต่างก็มีสัญลักษณ์รูปปีกอยู่บนชุด  แม้จะต่างสีสันกันก็ตาม


            แต่แล้วสายตาของทั้งคู่ก็ต้องถูกเรียกให้กลับมามองเบื้องหน้า  เพราะเสียงของจักรพรรดิวิหคมารที่อยู่ตรงหน้าของพวกเขา 


“นึกไม่ถึงเลยนะครับ  ว่าผมจะมีโอกาสได้เลี้ยงเหล้าคุณเครนอีก”  อากิระกล่าวด้วยน้ำเสียงที่ดูยินดี  แต่ทว่าสายตาของเขากลับคมกริบ  รังสีอำมหิตที่แผ่ออกมาจากร่างของเขานั้นรุนแรงเสียจนทำให้เหล่าลูกน้องของเครนและแซคถึงกับเข่าอ่อนไป  จากนั้นอากิระก็ค่อยๆเผยรอยยิ้มที่เหี้ยมโหดขึ้นมา  ก่อนจะกล่าวด้วยน้ำเสียงอันเย็นเยียบ


“เอาล่ะครับ  เรามาเริ่มงานเลี้ยงกันได้แล้ว”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 249 ครั้ง

2,694 ความคิดเห็น

 1. #1631 Ryusay Sangkatjai (@ryusay) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 20:56
  ตกลงชื่อกิลอะไรกันแน่ เดี๋ยววิหคทมิน เดี๋ยวก็วิหคราตรี
  #1631
  1
 2. #1630 azeiki (@azeiki) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 18:02
  ตอนแรกลืมไปแล้วอ่านถึงตอนไหน เลยไล่อ่านใหม่หมด ในที่สุดก็ทันล่าสุด
  #1630
  0
 3. #1629 SHELLFEE (@SHELLFEE) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 17:18
  ไห้เขาอยุ่ดีๆกะได้ครับถถถ
  #1629
  0
 4. #1628 kelovelove (@kekailove) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 15:56
  เรื่องนี้จะจบรึป่าวเนี้ย ไรเตอร์สู้ ๆ นะคะ
  #1628
  1
  • #1628-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 154)
   27 กรกฎาคม 2560 / 12:30
   จะพยายามเขียนให้จบครับ ขอบคุณครับ^^
   #1628-1
 5. #1627 22710 (@22710) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 13:30
  ขอบคุณมากครับ
  #1627
  0
 6. #1626 DEVILSAKETO (@DEVILSAKETO) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 12:02
  เริ่มรำคาญอากิระ
  #1626
  0
 7. #1625 ford042 (@ford04) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 11:12
  ขอบคุณครับ
  #1625
  0
 8. #1624 NessZero (@nesszero) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 10:21
  บาจะ ยักษ์ ทั่้งหลาย จบงานนี้ ได้ฉายาใหม่ นกราตรี ผู้ ฆ่ายักษ์
  #1624
  0
 9. #1622 AmbusH08 (@AmbusH08) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 09:48
  ขอบคุณคับ
  #1622
  0
 10. #1621 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 09:29
  ขอบคุณครับ
  #1621
  0
 11. #1620 RajitpitSupo (@RajitpitSupo) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 09:23
  โอโห เปิดฉากนองเลือดกันเลยทีเดียว
  #1620
  0