Destiny Fantasia Online โลกแฟนตาซีไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 186 : ภาค2 บทที่34 ความสงบก่อนพายุ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4281
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 359 ครั้ง
  25 เม.ย. 61


            หลังจากที่ไป๋ลู่ได้บอกวิธีที่ต้องใช้เพื่อเข้าสู่สถานที่ทดสอบกฎเกณฑ์สุดท้ายแล้ว  ไป๋ลู่ก็สลายร่างไปและเปิดทางให้อากิระและเหล่าผู้ติดตามได้เดินทางต่อ  พวกเขาจึงเดินต่อไปยังจุดหมายซึ่งก็คือเขาพันมือ  โดยที่ในระหว่างทางนั้นอากิระต้องครุ่นคิดอย่างหนัก

 

            เพียงไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น  อากิระและผู้ติดตามทั้งสี่ก็มองเห็นเขาพันมือ  และทันทีที่เห็นเขาพันมือนั้นอากิระก็ตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาด  ประกายความครุ่นคิดและความสับสนก็หายไป  ในสายตาของอากิระทอประกายกร้าวแล้วมองไปยังเขาพันมือเบื้องล่าง

 

            เมื่อมาถึงบริเวณชายหาดของเกาะซูซาคุก็พาอากิระและเหล่าผู้ที่ติดตามลงสู่พื้นชายหาด  แล้วซูซาคุก็เปลี่ยนร่างกลับเป็นร่างมนุษย์  จากนั้นพวกเขาทั้งห้าคนก็เดินเข้าไปยังบริเวณตีนเขา  ซึ่งเต็มไปด้วยแคมป์ของผู้เล่นหลากหลายกลุ่มเพื่อจะหาแคมป์ของวิหคราตรี 

 

            ทว่าในคราวนี้นั้นแตกต่างกับคราวของพวกเทมเพสต์อย่างสิ้นเชิง  เพราะต่อให้ไม่ได้ใส่ชุดของกิลด์วิหคราตรีก็ตาม  แต่ก็แทบจะไม่มีใครในเกมที่ไม่รู้จักใบหน้าของอากิระอีกแล้ว  เพราะฉะนั้นในระหว่างทางที่เดินไปนั้น  แม้จะเต็มไปด้วยคนมองก็ตามแต่ก็ไม่มีแม้แต่หนึ่งเดียวที่จะออกมาหาเรื่องเขา  ทำให้ใช้เวลาเพียงไม่นานเท่านั้นอากิระและเหล่าผู้ติดตามก็เดินมาถึงแคมป์ของวิหคราตรี

 

“ป๊ะป๋ามาแล้ว”  เมร่าที่เห็นอากิระได้ตะโกนออกมาก่อนจะวิ่งไปกอดอากิระ

“สวัสดีค่ะพี่อากิระ”  เนเน่เองก็เดินออกมาทักทายเช่นกัน

“กลับมาแล้วเหรอ  อากิระ”  เมเทียร์กล่าวรับด้วยรอยยิ้ม

“กลับมาแล้วครับ  เมเทียร์”  อากิระยิ้มตอบอย่างอ่อนโยน

“ถ้าอย่างนั้นมาทานอาหารกลางวันกันก่อนเถอะนะ  เรื่องอื่นเอาไว้ค่อยคุยกันหลังจากทานอาหารเสร็จก็แล้วกัน” เมเทียร์กล่าวชวน

“เข้าใจแล้วครับ”  อากิระตอบรับด้วยรอยยิ้ม  “แต่ก่อนอื่นขอแนะนำเนเน่ให้พวกลิซ่ารู้จักก่อนก็แล้วกันนะครับ”

 

            อากิระค่อยๆแนะนำลิซ่า  ราซิเอล  ทามาโมะ  และซูซาคุให้เนเน่รู้จักตามลำดับ  จากนั้นพวกเขาทั้งหมดจึงเข้าไปในแคมป์ที่ประกอบด้วยเต็นท์นับสิบหลังเรียงเป็นวงกลม   และที่บริเวณที่ว่างระหว่างกลางเต็นท์เหล่านั้นก็มีโต๊ะยาวที่บัดนี้เต็มไปด้วยอาหารคาวหวานตั้งอยู่

 

“กลับมาแล้วเหรอฟะ  แกเล่นทิ้งงานให้ฉันทำคนเดียวเลยนะเฟ้ย”  เทมเพสต์ทักทายด้วยสีหน้าที่ราวกับอยากจะอัดหน้าอากิระ

“สวัสดีครับคุณอากิระ  การเดินทางเป็นอย่างไรบ้างครับ”  นัวร์กลับทักทายด้วยท่าทางที่แตกต่างจากเทมเพสต์อย่างสิ้นเชิง

“ก็สนุกดีครับ  อ๊ะ  จริงสิตอนนี้ผมได้รับอาชีพที่สามมาแล้วนะครับ”  อากิระกล่าวตอบ

“เห  อาชีพอะไรเหรอครับ  ท่านหัวหน้า”  เลออนถามอย่างสนใจ

“ไว้ถึงเวลาก็จะได้เห็นเองแหละครับ”

“พี่คะ  ทานนี่สิคะ”  ลูน่าเข้ามาหาอากิระพร้อมกับไอศกรีมรสองุ่นที่อากิระชื่นชอบ

 

อากิระเห็นเช่นนั้นก็ยิ้มให้แก่น้องสาวตนแล้วรับไอศกรีมตรงหน้า  พร้อมกับกล่าวขอบใจก่อนจะตักไอศกรีมเข้าปาก  จากนั้นเขากับเพื่อนๆก็พูดถามไถ่เรื่องต่างๆกันไปพลาง  ทานอาหารกันไปพลางจนกระทั่งมื้อกลางวันของพวกเขาจบลง  อากิระจึงเริ่มเอ่ยปากอย่างเป็นการเป็นงาน

 

“เอาล่ะ  เข้าเรื่องกันเลยนะครับ  เรื่องอาชีพลับที่อยู่ที่นี่”  อากิระมองไปรอบๆ  เมื่อเห็นว่าทุกคนกำลังฟังอย่างตั้งใจ  “ผมขอบอกเลยก็แล้วกัน  ว่าอาชีพที่อยู่บนเกาะนี้น่ะคืออาชีพแห่งกฎเกณฑ์  นอกจากนี้NPCประจำอาชีพนี้ก็มาพบกับผมและเมเทียร์แล้วด้วย


“แล้วเขามาทำไมกันคะ”  ยูกิเอ่ยถาม

“เพราะว่าเขาเลือกหนึ่งในพวกเราให้เข้าทดสอบเพื่อรับอาชีพน่ะครับ”  อากิระตอบเสียงเรียบ  ก่อนจะมองไปยังเทมเพสต์  “และคนที่ถูกเลือกก็คือนายเทมเพสต์”


“อะไรนะ  ฉันเรอะ  แล้วฉันต้องทำอะไรมั่งล่ะ”  เทมเพสต์ถามด้วยท่าทางที่ดูไม่รู้สึกรู้สาอะไร  ทำให้คิ้วของอากิระกระตุกเล็กน้อย


“เห้อ  ผมพูดต่อเลยนะ  ตำแหน่งของทางเข้าสถานที่ทดสอบอาชีพนั้นเมเทียร์จะเป็นคนนำทางไป  ส่วนผมจะทำหน้าที่เปิดทางเอง”  อากิระหยุดกล่าวแล้วมองไปยังใบหน้าของทุกคนอีกครั้ง  จากนั้นจึงกล่าวต่อ


“การจะเปิดทางไปสู่สถานที่ทดสอบได้นั้น  ต้องทำให้เกิดความโกลาหลจนถึงสภาวะที่บ้าคลั่ง  และผมจะทำมัน....เพราะฉะนั้นหลังจากคืนนี้ไป  วิหคราตรีจะกลายเป็นศัตรูกับโลกนี้”

 

            คำที่อากิระพูดออกมานั้นถึงกับทำให้ทุกคนต้องตกตะลึง  พวกเขาต่างมองอากิระด้วยท่าทางที่เหมือนกับอยากจะพูดอะไร  แต่ก็ไม่มีใครที่จะพูดอะไรออกมาได้แม้แต่คนเดียว  เพราะเรื่องที่อากิระได้พูดออกมานั้นเป็นเรื่องที่ใหญ่เกินกว่าที่พวกเขาจะเคยคิด  เพราะไม่เพียงแค่เกมนี้เท่านั้น  แต่ไม่ว่าจะเกมใดที่ผ่านมาก็ยังไม่เคยมีประวัติว่ามีกิลด์ที่เป็นศัตรูกับผู้เล่นทั้งเกมมาก่อน

 

“เพราะฉะนั้นผมจึงอยากจะขอพูดกับทุกคนเลยนะครับ  ถ้าหากใครอยากถอนตัวจากวิหคราตรีตอนนี้ล่ะก็  ผมจะไม่ถือโทษและจะยังคงมิตรภาพเอาไว้เช่นเดิม” อากิระกล่าวออกมาอย่างเด็ดขาด

 

            สิ้นคำของอากิระ  จากที่ทุกคนมีท่าทีครุ่นคิดอย่างหนักก็ได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง  รอยยิ้มปรากฏบนใบหน้าของเหล่าวิหคราตรีทั้งสิบสามคน  พวกเขาทุกคนต่างมองหน้ากันแล้วเอเลน่าก็กล่าวขึ้นเป็นคนแรก

 

“ครูฝึกน่าจะรู้อยู่แล้วนะคะ  ว่าถึงอย่างไรพวกเราก็จะติดตามครูฝึกไปทุกที่ที่ครูฝึกต้องการอยู่แล้ว  ไม่มีทางที่พวกเราจะหวาดกลัวสิ่งใดจนทอดทิ้งครูฝึกหรอกค่ะ”  สิ้นคำของเอเลน่าทั้งลาพิส  ฟอลค่อน  และแฟงก์ก็ยิ้มแล้วพยักหน้าให้กับอากิระ

 

“หึ  พูดเหมือนกับว่านายพึ่งจะหาเรื่องมาให้พวกเราครั้งแรก”

“ไม่ว่าจะเจออะไรเราก็พร้อมจะไปกับนายอยู่แล้วล่ะ”  ฮาคัวร์และคลาวด์กล่าวตามลำดับ  บนใบหน้าของทั้งคู่ต่างก็ยิ้มราวกับกำลังคิดถึงเรื่องสนุก

 

“ท่านหัวหน้าคะ  ทันทีที่พวกเราตัดสินใจเข้าสู่วิหคราตรี”

“เราก็พร้อมที่จะร่วมเป็นร่วมตายกับคุณทุกเมื่ออยู่แล้วครับ”  ยูกิและเลออนก็แสดงท่าทีอย่างจริงใจเช่นกัน

 

“คนที่พานายไปเจอเรื่องอันตรายคนแรกก็คือฉัน  ในตอนนั้นนายไม่คิดแม้แต่จะโทษฉัน  แล้วยังช่วยฉันอย่างเต็มที่จนฉันมีทุกวันนี้  เพราะอย่างนั้นตอนนี้ฉันเองก็พร้อมที่จะอยู่สู้ร่วมกับนายเช่นกัน”  ไอริสกล่าวอย่างอ่อนโยน

 

“คุณอากิระครับ  บอกตามตรงนะว่าในตอนแรกผมเพียงแค่คิดว่าถ้าอยู่กับคุณล่ะก็  จะมีเรื่องสนุกเข้ามาหา  แต่พอได้อยู่กับคุณแล้วมันทำให้ผมน่ะเคารพคุณจากใจจริง  และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม  ผมก็จะขอติดตามคุณไป”  นัวร์กล่าวด้วยรอยยิ้มที่สดอันไร้ซึ่งแววของความโป้ปดในคำพูด

 

“พี่คะ  พี่คือผู้ชายหนูรักและเคารพมากที่สุดในโลก  ไม่มีทางที่หนูจะหวั่นเกรงสิ่งใดเมื่ออยู่เคียงข้างพี่หรอกค่ะ”  ลูน่าพูดอย่างไร้ซึ่งความลังเล

 

“อากิระ  พวกเราน่ะไม่มีทางที่จะหวาดกลัวสิ่งใดจนทำให้ทิ้งนายไปได้หรอกนะ  พวกเราเป็นเพื่อน  เป็นคนรัก  เป็นพี่น้องของนาย  ต่อให้ศัตรูคือโลกนี้พวกเราก็จะอยู่เคียงข้างนายเสมอ”  เมเทียร์กล่าวความรู้สึกของตนออกมาอย่างหนักแน่น

 

เมื่อได้ฟังคำของทุกคนอากิระก็เผยรอยยิ้มที่อ่อนโยนและจริงใจออกมา  เขาไม่สามารถที่จะกล่าวคำใดออกมาเพื่อแทนความรู้สึกได้  จึงทำได้เพียงกล่าวคำสั้นๆจากใจ 

“ขอบคุณนะครับทุกคน”

 

            อากิระมองไปยังทุกคนด้วยความรู้สึกที่ทั้งยินดี  และรู้สึกขอบคุณมิตรภาพที่ทุกคนมีให้  จากนั้นเขาจึงหยุดสายตาที่เทมเพสต์  แล้วอากิระจึงถามอย่างจริงจังอีกครั้ง

“แล้วนายล่ะเทมเพสต์  นายคือคนที่ถูกเลือก  เพราะฉะนั้นครั้งนี้การตัดสินใจสุดท้ายจึงเป็นหน้าที่ของนาย”

 

            เทมเพสต์ได้ฟังคำถามของอากิระก็ก้มหน้าลงอย่างครุ่นคิด  และเพียงไม่นานเทมเพสต์ก็เงยหน้าขึ้น  แววตาของเทมเพสต์นั้นเต็มไปด้วยความแน่วแน่ไร้ซึ่งความกังวลแม้แต่น้อย  ก่อนที่เขาจะกล่าวขึ้น

“ฉันน่ะไม่อยากที่จะเป็นสาเหตุที่จะทำให้ทุกคนลำบากหรอกนะ  แต่ว่าในเมื่อทุกคนตัดสินใจกันแน่วแน่ขนาดนี้แล้ว   อากิระฉันจะเอาพลังนั่นมาแล้วช่วยนายต่อกรกับโลกนี้เอง”

 

            สิ้นคำกล่าวของเทมเพสต์ก็ปรากฏรอยยิ้มขึ้นบนใบหน้าของอากิระ  จากนั้นอากิระจึงพยักหน้าแล้วแจกจ่ายหน้าที่ของแต่ละตน

 

“งั้นหน้าที่ของทุกคนนะครับ  อย่างแรกเลยเทมเพสต์นายเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดเพื่อที่จะเข้ารับการทดสอบ  และเมเทียร์จะเป็นผู้นำทางนายไปเอง  ส่วนคนที่เหลือให้คุ้มกันเมเทียร์และเทมเพสต์ไปให้ถึงจุดหมายให้ได้”  อากิระหยุดพูดครู่หนึ่งแล้วมองไปยังเหล่าผู้ติดตามของตน  แล้วกล่าวต่อ

“และสุดท้ายผม  ทามาโมะ  และซูซาคุจะร่ายเวทมายาเพื่อสร้างความโกลาหลให้กับเขาพันมือแห่งนี้  โดยมีเนเน่  ราซิเอล  และลิซ่าเป็นผู้คุ้มกัน”

 

“รับทราบ”  ทุกคนต่างก็ตอบรับคำสั่งของอากิระโดยไม่มีแม้แต่คนเดียวที่คิดจะขัดคำขึ้นมา

 

            เหล่าวิหคราตรีต่างแยกกันไปเตรียมตัวสำหรับการปฏิบัติภารกิจ  ทุกสิ่งทุกอย่างภายในเขาพันมือนั้นตกอยู่ในภาวะที่สงบ  โดยที่ไม่มีใครทราบเลยว่ากำลังจะเกิดสิ่งที่ไม่มีใครเคยคาดคิดมาก่อน  สิ่งที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนในเกมนี้  แล้วเวลาก็เดินมาถึงยามราตรีซึ่งมันกำลังจะกลายเป็นราตรีที่แสนบ้าคลั่ง

 

            น่านฟ้าเหนือบริเวรเขาพันมือในตอนนี้มีวงแหวนเวทย์หกวงปรากฏขึ้น  บนวงแหวนเวทย์ทั้งหกมีคนที่กำลังยืนมองลงมายังพื้นเบื้องล่าง  พวกเขานั้นไม่ใช่ใครอื่นแต่เป็นอากิระและเหล่าผู้ติดตามนั่นเอง

 

“เริ่มกันเลยนะครับ” อากิระกล่าวกับทามาโมะและซูซาคุ

“เจ้าแน่ใจแล้วรึเจ้าหนุ่ม”  ทามาโมะถามยืนยัน

“หากทำไปแล้ว  เจ้าจะไม่มีวันเปลี่ยนอะไรได้อีกแล้วนะ”  ซูซาคุกล่าวย้ำ

“แล้วถ้าผมทำแล้วกลายเป็นศัตรูของโลกนี้ขึ้นมาจริงๆ  พวกคุณจะว่ายังไงล่ะครับ”  อากิระกล่าวถามทั้งสอง

 

“เจ้านี่ถามอะไรแปลกจริงอากิระ  เราไม่กลัวสิ่งใดอยู่แล้ว”  ซูซาคุได้ฟังคำของอากิระก็หัวเราะเล็กๆ

“เจ้าหนุ่ม  เรามองว่าสิ่งที่เจ้าจะทำนี้นั้น  เป็นเรื่องน่าสนุกเสียด้วยซ้ำ” ทามาโมะยิ้มกล่าว

“ถ้าอย่างนั้นก็เริ่มกันเลยครับทามาโมะ  แล้วเราต้องทำอะไรบ้างครับ”  อากิระกล่าวถาม

 

“จริงๆแล้ว  หากพลังของข้ามิได้ถูกผนึกไว้  ข้าก็สามารถร่ายมนต์บทนี้ได้ด้วยตัวคนเดียว  แต่ตอนนี้พลังของข้าไม่เพียงพอจะใช้กับทั่วทั้งเกาะนี้  เพราะฉะนั้นเจ้าหนุ่มข้าอยากให้เจ้า  และซูซาคุช่วยถ่ายพลังเวทย์ให้แก่ข้าด้วยนะ”  ทามาโมะกล่าวตอบพลางเขียนวงแหวนเวทย์ขึ้นมาบนอากาศ

 

“เข้าใจแล้วครับ”

           

            จากนั้นทั้งอากิระและซูซาคุก็ถ่ายพลังเวทย์ของตนให้แก่ทามาโมะ  พร้อมกันกับที่ทามาโมะได้ร่ายเวทมนต์ขึ้นมา  ทางด้านเนเน่  ราซิเอล  และลิซ่าต่างก็รู้ตัวรีบเข้าประจำตำแหน่งของตนเพื่อที่จะทำหน้าที่คุ้มกัน  ไม่นานนักวงแหนเวทย์ที่ทามาโมะเขียนเอาไว้ก็ลอยขึ้นแล้วขยายขนาดจนครอบคลุมเกาะ  จากนั้นเสียงอันไพเราะของทามาโมะก็ดังขึ้น

 

“ห้วงอากาศแปรผัน  แสงสุริยันเปลี่ยนแปลง

เมฆจงเคลื่อนคล้อย  หมอกจงบดบัง

ผันเปลี่ยนรับรู้  บิดเบือนนึกคิด

สัมผัสความหวาดกลัว  รู้ซึ้งความเจ็บปวด

ตกอยู่ในหวาดระแวง   หมดสิ้นซึ่งความหวัง

ความโกลาหลเอยจักปรากฏ  ความหายนะจักบังเกิด

ภาพมายาอันโหดร้ายเอ๋ยจงนำความบ้าคลั่ง

ให้ลงสู่พื้นพิภพเบื้องล่างนี้ด้วยเถิด”

 

มหาเวทย์ระดับสิบสอง – มายาอสูร โลกาวิปลาส

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 359 ครั้ง

2,695 ความคิดเห็น

 1. #2195 Kn_nann (@Kn_nann) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 03:32
  วายุได้แต่พลังที่ไม่ใช้สมองนะคะ เหมาะดี
  #2195
  0
 2. #2179 Dark in Heart (@bugsbunne) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 26 เมษายน 2561 / 12:34
  ฆ่ามันนนนน
  #2179
  0
 3. #2178 ichar2 (@ichar) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 26 เมษายน 2561 / 11:37
  เขาพันมือจะพังหรือเปล่าคะ
  #2178
  0
 4. #2177 Queenquinn (@chan-30) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 26 เมษายน 2561 / 07:37
  ไรท์ทำไมชอบจบแบบนี้ กำลังมันเลย
  คราวนี้เหนื่อนหน่อยนะGM
  #2177
  0
 5. #2176 Meemiza (@NichaPes) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 26 เมษายน 2561 / 07:12
  ความบรรลัยจะเกิดที่เขาพันมือแล้ววว
  #2176
  0
 6. #2175 ford042 (@ford04) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 23:41
  แค่บทร่าย กับ ชื่อ ก็แสดงถึงความวินาศสันตะโรได้แล้ว
  #2175
  0
 7. #2174 AmbusH08 (@AmbusH08) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 21:04
  ความกำลังจะบังเกิด 555
  #2174
  1
  • #2174-1 AmbusH08 (@AmbusH08) (จากตอนที่ 186)
   25 เมษายน 2561 / 21:05
   ความมัน*
   #2174-1
 8. #2173 Fay Di Luna (@fern--) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 20:13
  แค่ชื่อเวทย์ ก้อรู้สึกได้ถึงความวินาศสันตะโร
  #2173
  0
 9. #2172 KurouNeko (@blackcat013) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 19:44
  นี่ถ้าไม่โดน จีเอ็ม ห้ามไว้จะมีกี่คนในกิลด์ที่มีอาชีพแห่งกฎเกณฑ์ เนี่ย
  #2172
  0
 10. #2171 moobiin_za (@moobiin_za) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 19:38
  สั่นไป หายไปนาน เอามาอีก 2 ตอนเลย
  #2171
  0
 11. #2170 mingmingjirakorn (@mingmingjirakorn) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 19:35
  คนที่8
  #2170
  0
 12. #2169 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 186)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 19:01
  ขอบคุณครับ
  #2169
  0