Destiny Fantasia Online โลกแฟนตาซีไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 20 : บทที่18 ทุ่มสุดตัว...อสูรระดับอัศวิน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21146
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 417 ครั้ง
  8 พ.ค. 60

บทที่18 ทุ่มสุดตัว...อสูรระดับอัศวิน


     พวกอากิระเริ่มกระจายตำแหน่งกันเพื่อที่จะจัดรูปแบบการต่อสู้แบบกลุ่ม อากิระ เทมเพสต์ และลูน่าเคยต่อสู้ร่วมกันมาหลายเกมแล้วจึงไม่จำเป็นต้องพูดอะไรกันมาก ต่างคนต่างก็รู้รูปแบบการต่อสู้ของกันและกันดี ส่วนทางด้านลิซ่านั้นอากิระได้แจกแจงหน้าที่ให้กับเธอโดยการบอกผ่านช่องสนทนาส่วนตัว


ลิซ่า คอยอยู่ห่างๆจากวงต่อสู้ไว้นะครับอากิระกล่าวกับ NPC สาวของตน จากนี้ไปเธอต้องคอยสนับสนุนพวกเราตามนี้ เทมเพสต์ให้เน้นไปที่การฟื้นฟูพลังชีวิต เพราะหมอนั่นจะเป็นคนเข้าปะทะกับซาซ่าตรงๆ ส่วนฉัน กับลูน่าเป็นหน่วยโจมตีเพราะงั้นจากนี้ต้องเสียพลังเวทย์เป็นจำนวนมากเพราะงั้นฝากด้วยนะครับ

ค่ะ นายท่าน ฉันจะพยายามค่ะ ลิซ่ากล่าวออกมาอย่างไม่ลังเล สำหรับเธอแล้วคำสั่งของอากิระคือสิ่งหน้าที่ที่สำคัญที่สุดเธอ เพราะฉะนั้นหากเป็นคำสั่งของอากิระแล้วเธอจะทำตามโดยไม่สนอะไรทั้งสิ้น


     จากนั้น เทมเพสต์ก็เดินออกมาด้านหน้าแล้วจ้องมองหน้าของซาซ่าอย่างไม่วางตา ทั้งคู่ค่อยๆเดินวนเข้าหากันทุกสิ่งทุกอย่างเงียบลงทันที ราวกับลมที่สงบก่อนจะเกิดพายุใหญ่ ทั้งสองค่อยๆเข้าใกล้กันมากขึ้นเรื่อยๆ และหยุดลงในระยะที่ห่างกันเล็กน้อย


     และแล้วเวลาที่ลมสงบนั้นก็ผ่านไป ซาซ่าและเทมเพสต์พุ่งเข้าหากันอย่างรวดเร็วและทำการแลกหมัดกัน ซาซ่าปล่อยหมัดเข้าหาร่างของเทมเพสต์อย่างรวดเร็วแต่ก็ถูกเทมเพสต์ป้องกันไว้ได้ จากนั้นเขาก็เหวี่ยงหมัดสวนกลับอย่างรวดเร็ว ด้านซาซ่าเองก็ไม่น้อยหน้าไปกว่ากันสามารถยกแขนอีกข้างมากันได้อย่างทันท่วงที


     เทมเพสต์ที่โจมตีไม่สำเร็จก็หมุนตัวแล้วเตะเข้าใส่ลำตัวของซาซ่า แน่นอนว่าซาซ่าก็ไม่กระจอกเธอรีบรั้งมือที่โจมตีไปเมื่อครู่กลับมารับการโจมตีของเทมเพสต์ได้อีกครั้ง เทมเพสต์รีบชักเท้ากลับแล้วทั้งร่างเขาก็ปรากฏออร่าสีฟ้าครามออกมา


กระบวนหมัดสายลมสังหาร


     เทมเพสต์พุ่งผ่านร่างของซาซ่าไปอย่างรวดเร็วและหยุดอยู่ด้านหลังของซาซ่า จากนั้นเขาก็สะบัดมือลง พริบตานั้นร่างของลิซ่าก็ปรากฏแรงกระแทกห้าครั้งเข้าที่กลางหน้าอก ท้อง ชายโครง ลำคอ และศีรษะ


     ซาซ่าเซไปเล็กน้อยแล้วก็หมุนตัวกลับมาปล่อยหมัดเข้าใส่ร่างของเทมเพสต์ เขารีบเกร็งร่างกายเอาไว้ และแล้วแรงจากหมัดของซาซ่าก็ส่งให้ร่างของเทมเพตส์ไถลไปกับพื้นโดยที่ไม่ล้ม แต่ที่พื้นก็ปรากฏรอยแตกลากยาวตามรอยเท้าของเขาไปเช่นกัน


     ซาซ่าพุ่งเข้าใส่เตรียมจะโจมตีซ้ำทว่ากลับมีลูกแก้วเวทมนต์ลอยมาวนอยู่รอบตัวแล้วลูกแก้วเวทมนต์เหล่านั้นก็กลายสภาพเป็นศรเวทย์มนต์พุ่งเข้าใส่ร่างของซาซ่า พอเห็นการโจมตีที่คาดไม่ถึงจึงรีบห่อตัวปกป้องจุดสำคัญต่างๆในร่างก่อนที่จะถูกศรเวทย์เหล่านั้นระดมโจมตีเข้าใส่ร่าง พอสิ้นการโจมตีซาซ่าก็ยืนขึ้นมาแต่ทว่าบนพื้นที่เธอยืนอยู่ปรากฏวงเวทย์สีส้มแดง และด้านบนเหนือศีรษะก็ปรากฏวงเวทย์สีม่วงเช่นกัน ซาซ่าเบิกตากว้างออกมาทันที


ทวิมนตรา เวทย์เพลิงระดับ 4 หอคอยเปลวเพลิง

                     เวทย์สายฟ้าระดับ 4 ทัณฑ์อสนีบาต


     ลูน่าร่ายเวทย์สองบทเข้าโจมตีพร้อมกันแรงจากการโจมตีทำให้เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงฝุ่นควันกระจายเต็มไปหมด ร่างของซาซ่าร่วงหล่นลงมากระแทกพื้นอย่างแรง แล้วเธอก็รีบลุกขึ้นมาทันทีแต่ก่อนที่เธอจะได้ทันทำอะไรก็มีเก้าอี้ยาวของโบสถ์ลอยเข้ามา ซาซ่ารีบฟาดแขนเข้าใส่จนเก้าอี้ยาวนั้นแตกกระจายทันที


     แต่ทว่ามันไม่ได้จบเพียงเท่านั้นหลังจากที่เก้าอี้นั้นถูกทำลายก็ปรากฏดวงตาสีแดงฉานที่ดูราวกับสัตว์กระหายเลือดคู่หนึ่งในระยะประชิด อากิระใช้เก้าอี้ยาวที่เทมเพสต์ขว้างเข้าใส่ซาซ่าเพื่อบังสายตาของซาซ่าไม่ให้เห็นร่างตนและพอเข้ามาถึงระยะประชิดได้เขาก็วาดดาบผลึกมายาเข้าใส่ซาซ่าทันที


     ซาซ่าเจอดาบฟาดเข้าใส่กะทันหันก็รีบยกแขนขึ้นป้องกัน แต่ทว่าดาบที่ควรจะสัมผัสกับแขนเธอกลับทะลุผ่านไปราวกับว่าดาบนั้นไม่มีตัวตน แล้วใบดาบส่วนปลายก็ฟันเข้าใส่ร่างของซาซ่าแล้วลากเฉียงลงมาเกิดเป็นแผลยาว

กรอดพวกแกซาซ่าสบถออกมา แม้ว่าพลังชีวิตเธอจะลดลงไม่มากแต่การที่เธอถูกโจมตีอยู่ฝ่ายเดียวก็ทำให้เธอรู้สึกโกรธเป็นอย่างมาก ซาซ่ารีบปล่อยหมัดใส่อากิระอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วราวกับพายุ


     ด้านอากิระนั้นแม้จะถูกโจมตีใส่อย่างรวดเร็วแต่ก็สามารถหลบหลีกไปได้ทั้งหมด ทว่าซาซ่าก็ยังคงโจมตีไม่หยุดด้วยความเร็วที่แตกต่างกันอากิระนั้นถึงจะสามารถหลบหลีกได้แต่ก็ไม่อาจหาโอกาสในการโจมตีกลับได้เลย

เป็นไงล่ะแก ไม่มีปัญญาโจมตีกลับเลยล่ะสิซาซ่าพูดออกมาด้วยความสะใจ


     ทว่าอากิระที่กำลังลำบากเพราะทำได้เพียงหลบการโจมตีนั้นแม้บนหน้าจะมีเหงื่อปรากฏขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดก็ตาม แต่เขากลับยิ้มออกมา ซาซ่าที่ได้เห็นรอยยิ้มนั้นก็ขมวดคิ้วด้วยความหงุดหงิดทันที

ยิ้มบ้าอะไรของแก หลบการโจมตีจนประสาทกลับไปแล้วรึไง

ก็นะครับ ถ้ามีแค่ผมคนเดียวคงได้แต่หลบไปเรื่อยๆจนพลาดท่าให้คุณแน่อากิระยังคงกล่าวออกมาด้วยรอยยิ้ม ถ้ามีแต่ผมล่ะก็นะ!!!”


     อากิระพูดจบก็ปรากฏเงาร่างหนึ่งกระโดดขึ้นมาจากด้านหลังของอากิระ เงาร่างนั้นพุ่งเข้าใส่ซาซ่าอย่างรวดเร็วแล้วก็เหวี่ยงหมัดที่ปรากฏลมหมุนรอบหมัดเข้าใส่ซาซ่า แน่นอนว่าซาซ่าที่กำลังสนใจโจมตีใส่อากิระเพียงอย่างเดียวนั้นย่อมไม่อาจป้องกันหรือหลบการโจมตีได้ทันแรงจากการโจมตีจึงส่งให้ร่างเธอถอยห่างออกไปไกลราวๆ  15 เมตร


พริบตาที่เงาร่างนั้นลงถึงพื้นก็ปรากฏให้เห็นใบหน้าที่กำลังส่งยิ้มกวนๆออกมาพวกเราน่ะสู้กันเป็นทีมนะ

กรอด อย่าได้ใจนักนะพวกแกซาซ่าแค่นเสียงออกมาด้วยใบหน้าที่บูดเบี้ยวไปด้วยความโกรธ แล้วก็พุ่งตัวเข้าหา   อากิระกับเทมเพสต์ทันที แต่ทว่าวงแหวนเวทย์สองวงก็ปรากฏขึ้นมาขวางหน้าเธอไว้ ทำให้ซาซ่าต้องกัดฟันแล้วเบิกตากว้างอีกครั้ง


ทวิมนตรา เวทย์เพลิง ระดับ 3 กระสุนเพลิงทมิฬ

                     เวทย์วายุ ระดับ 3 คมมีดวายุ


     กระสุนเพลิงสีดำ และ ใบมีดที่เกิดจากสายลมเข้าปะทะกับร่างซาซ่า ส่งให้ร่างของซาซ่าที่กำลังพุ่งเข้ามาล้มลงกลางอากาศทันที จากนั้นด้วยแรงระเบิดจากเวทย์ทั้งสองก็ทำให้ปรากฏฝุ่นควันขึ้นมา

ก็บอกแล้วไงคะ ว่าพวกเราเล่นเป็นทีมน่ะลูน่ายิ้มกล่าวออกมา


     ทว่าแม้พวกอากิระจะยังคงยิ้มอยู่ก็ตามแต่ในใจพวกเขาต่างก็รู้ดีว่าสถานการณ์นั้นไม่ได้ดีเหมือนที่เห็น การโจมตีมากมายที่พวกเขาทำมานั้นเพิ่งจะลดพลังชีวิตของซาซ่าไปได้แค่ราวๆ สองในสิบเท่านั้น


     พลังชีวิตและพลังเวทย์ของพวกอากิระกลับมาเต็มอีกครั้ง ในศึกครั้งนี้หากไม่ได้ลิซ่าคอยช่วยฟื้นพลังให้ตลอดเวลาพวกเขาคงไม่อาจโจมตีได้มากขนาดนี้เป็นแน่ โดยเฉพาะอากิระที่ทำการร่ายเวทย์แล้วหน่วงเอาไว้อย่างต่อเนื่องทำให้พลังเวทย์ที่มีลดลงอย่างต่อเนื่องเช่นกัน การที่เขามีลิซ่ามาคอยฟื้นพลังเวทย์ให้จึงถือว่าช่วยเขาได้เป็นอย่างมาก


โดนโจมตีไปขนาดนั้นยังลดพลังชีวิตมันได้แค่นี้เนี่ยนะ ลำบากจริงจังแล้วสิเนี่ยเทมเพสต์กล่าวออกมาแม้ใบหน้าจะยังคงยิ้มอยู่แต่ก็ปรากฏให้เห็นถึงความเครียดอย่างชัดเจน


ลูน่าไม่กล่าวอะไรแต่รอยยิ้มหายไปจากใบหน้าเธอแล้วปรากฏความหนักใจขึ้นมา

ระวังให้ดีนะ คราวนี้การต่อสู้กับซาซ่าไม่ง่ายเหมือนเดิมแน่อากิระกล่าวออกมาโดยที่ไม่ละสายตาไปจากกลุ่มควันที่มีร่างของซาซ่าอยู่ภายใน


     แล้วก็เป็นดั่งที่อากิระกล่าวไว้ เมื่อฝุ่นควันจางหายไปเผยให้เห็นร่างของซาซ่าทว่าร่างนั้นแตกต่างจากก่อนหน้านี้ ร่างของเธอปรากฏออร่าสีดำทมิฬขึ้นรอบตัว ดวงตาทั้งดวงที่เป็นสีแดงนั้นกลับยิ่งฉายแสงสีแดงให้เข้มมากขึ้นไปอีก

พวกแกตายซาซ่าเอ่ยเสียงเย็นออกมาจากนั้นก็ตามด้วยเสียงแหลมเสียดหูที่ตวาดดังก้อง อย่าหวังว่าจะรอดไปได้เลย ฉันจะ ฆ่าๆๆๆๆ แล้วบดขยี้พวกแกไม่ให้เหลือแม้แต่ซาก


     พูดจบร่างของซาซ่าก็พุ่งเข้าหาเทมเพสต์อย่างรวดเร็ว ความเร็วนั้นมากกว่าที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัดก่อนจะเข้าถึงตัวเทมเพสต์แล้วเหวี่ยงหมัดเข้าใส่ เทมเพสต์ที่ตั้งหลักเตรียมสู้อยู่แล้วก็ก้มหลบไปได้อย่างฉิวเฉียดแรงจากหมัดของซาซ่าทำให้เก้าอี้ยาวในโบสถ์ปลิวหายไปทั้งแถบ


     แต่เทมเพสต์ไม่มีเวลามาสนใจแรงทำลายนั้น เขารีบชกเข้าใส่ร่างของซาซ่าถึงสองหมัดอย่างรวดเร็ว แต่ซาซ่าไม่เพียงไม่เจ็บปวดเท่านั้น ยังไม่แม้แต่จะออกอาการชะงักเลยด้วยซ้ำ ซาซ่าใช้มือของตนคว้าเข้าที่คอของเทมเพสต์อย่างรวดเร็ว

อ้ากกกกกก


     เทมเพสต์ที่หลบไม่ทันก็ถูกซาซ่าคว้าเข้าที่คอแล้วออกแรงบีบอย่างแรง ลูน่าที่เห็นนั้นก็คิดที่จะยิงเวทมนต์เข้าใส่ ซาซ่าเพื่อช่วยเหลือ แต่ไม่ทันที่จะได้ทำตามที่คิดซาซ่าก็เหวี่ยงร่างของเทมเพสต์เข้าใส่ลูน่าอย่างแรง ลูน่าที่แต่เดิมนั้นมีความเร็วน้อยที่สุดอยู่แล้ว เมื่อเห็นร่างของเทมเพสต์ปลิวเข้าใส่ก็ยิ่งทำให้ต้องรีบหยุดเวทย์ที่กำลังจะยิง สุดท้ายจึงหลบไม่ทันและโดนร่างของเทมเพสต์เข้ากระแทกอย่างเต็มที่


ตูม!!!!


     ร่างของเทมเพสต์และลูน่ากระเด็นปลิวออกไปราวกับว่าวที่ขาดจากสายป่านแล้วกระแทกเข้ากับผนังด้านหนึ่งของโบสถ์อย่างแรงจนผนังแตกร้าวออกมา


     ซาซ่าที่เตรียมจะพุ่งเข้าไปซ้ำก็ต้องยกแขนขึ้นมาป้องกัน เพราะอากิระที่ปรากฏตัวขึ้นมาวาดดาบเข้าใส่บริเวณลำคอของเธอ จากนั้นเธอก็ออกแรงปัดดาบของอากิระแล้วเหวี่ยงหมัดอีกข้างเข้าใส่ร่างของอากิระ


     อากิระเองก็ไม่ใช่หมูที่รอให้ถูกเชือด เขาเบี่ยงตัวหลบไปได้อย่างฉิวเฉียดแล้วตวัดดาบเข้าใส่ร่างของซาซ่าอย่างรวดเร็วส่งผลให้ปรากฏแผลยาวขึ้นบนร่างของซาซ่า แต่ทว่าก็เหมือนกับที่เทมเพสต์โจมตีใส่ซาซ่านั้นไม่แสดงท่าทีอะไรออกมาแม้แต่น้อย ซ้ำยังโจมตีเข้าใส่อากิระทันที


     อากิระรีบเบี่ยงตัวหลบการโจมตีแล้วฟันสวนเข้าไปอีกหลายต่อหลายครั้ง ด้านซาซ่านั้นแม้ไม่แสดงความเจ็บปวดอะไรจากการถูกโจมตีออกมาให้เห็น แต่พลังชีวิตก็ยังคงลดลงถึงจะครั้งละไม่มากก็ตาม อีกทั้งศัตรูตรงหน้าของเธอในตอนนี้กลับสามารถหลบการโจมตีของเธอได้ทั้งหมด ยามโมโหเธอจึงระเบิดพลังจากออร่าสีดำรอบกายออกมาอย่างรุนแรง


     และก็ได้ผลต่อให้เป็นอากิระแต่ด้วยการโจมตีจากการระเบิดพลังนั้นไม่มีช่องว่างใดจะให้เขาหลบหลีกได้เลย อากิระถูกคลื่นพลังสีดำที่ระเบิดออกมาเข้าเต็มๆจนกระเด็นออกไปชนเข้ากับเก้าอี้ในโบสถ์และไถลลากไปเป็นทางยาว


     ทางลิซ่านั้นต้องรีบฟื้นพลังให้กับทั้งสามคนจึงไม่มีเวลาที่จะขยับเลยแม้แต่น้อย ซาซ่าที่เห็นจึงรีบพุ่งเข้าใส่หมายจะจัดการลิซ่า แต่ยังไม่ทันจะได้ถึงตัวก็โดนหมัดของเทมเพสต์ที่พุ่งเข้ามาอย่างรวดเร็วเข้าเต็มหน้า ซาซ่ารีบพลิกตัวเตะสวนเข้าใส่ลำตัวของเทมเพสต์ทันที แต่เพราะว่าซาซ่าถูกโจมตีขณะที่ร่างยังอยู่กลางอากาศจึงกระเด็นออกไปตามแรงหมัดทันที


     และในทิศทางที่ซาซ่ากระเด็นออกไปนั้นเองก็ปรากฏร่างของอากิระพุ่งสวนเข้ามา ในมือของอากิระปรากฏหอกอสนีบาต แล้วอากิระก็ก้มตัวลงต่ำจากนั้นก็ซัดหอกอสนีเข้าใส่ท้องของซาซ่าที่ยังคงอยู่กลางอากาศส่งให้ร่างของซาซ่าลอยขึ้นไปด้านบนทันที

อั่ก...แก ซาซ่ากัดฟัดแค่นเสียงออกมาแล้วมองไปยังจุดที่อากิระอยู่ทว่าตรงนั้นกลับว่างเปล่า


     อากิระใช้ก้าวพริบตามาปรากฏด้านหลังของซาซ่าแล้วประมือลงบนแผ่นหลังของปีศาจสาว จากนั้นลูกแก้วเวทมนต์จำนวนมากก็ลอยเข้ามาหมุนวนรอบมือของอากิระแล้วกลายสภาพเป็นศรเวทย์อย่างรวดเร็ว


ศรเวทย์ 26 ดอก

ตูม!!


     ซาซ่าถูกแรงกระแทกจากการโจมตีส่งให้ร่างเธอลงไปกระแทกกับพื้นอย่างรุนแรง เทมเพสต์เองก็ไม่รอให้ซาซ่าได้ตั้งตัวรีบพุ่งเข้าใส่ทันที โดยที่มีเวทมนต์สองสายจากลูน่าที่ลุกขึ้นมาพุ่งตามเข้าไปด้วย

     พริบตานั้นเวลาราวกับถูกหยุดลงพื้นตรงหน้าซาซ่าแตกออกเป็นวงกว้างจากนั้นก็ปรากฏด้ามอาวุธที่เหมือนกับด้ามหอกขึ้นมาจากพื้น ซาซ่ารีบลุกขึ้นแล้วคว้าด้ามอาวุธนั้นแล้วกระชากออกมาอย่างแรง

     เสี้ยววินาทีต่อมาก็ปรากฏเปลวเพลิงขึ้นจากพื้นหกสายแล้วเปลวเพลิงทั้งหกนั้นก็เคลื่อนที่กระจายตัวกันออกเป็นวงกว้างบนพื้นที่เปลวเพลิงแต่ละสายนั้นเคลื่อนผ่านก็ปรากฏเปลวไฟเป็นทางตามไป ราวกับดอกไม้ที่เบ่งบาน

 

    เทมเพสต์รีบเข้ารับการโจมตีแทนลูน่าทันที ในขณะที่อากิระก็รีบใช้ก้าวพริบตาอย่างต่อเนื่องเข้าคว้าร่างของลิซ่าที่อยู่ไม่ห่างหลบออกมาจากเส้นทางที่เสาเพลิงเคลื่อนผ่านไป แต่แม้จะช่วยให้ลิซ่าหลบออกมาได้สำเร็จแต่อากิระก็ไม่อาจหลบการโจมตีได้หมด จึงถูกการโจมตีเข้าไปเล็กน้อยแต่ด้วยพลังป้องกันที่ต่ำของอากิระก็ทำให้เขาได้รับความเสียหายไม่น้อยเลยเช่นกัน


อั่ก...เทมเพสต์ ถ่วงเวลาให้หน่อย ลูน่าเตรียมใช้การโจมตีที่แรงที่สุดซะ ต้องรีบจัดการมันให้ตายให้เร็วที่สุด อากิระพูดผ่านช่องสนทนาส่วนตัว

““ตกลง”” เทมเพสต์ และลูน่าตอบออกมาพร้อมกัน

จากนั้นเทมเพสต์ก็พุ่งเข้าใส่ซาซ่าพร้อมกับออร่าสีฟ้าที่ปรากฏขึ้นรอบตัว


เร่งเร้าจิตวิญญาณ


     ทักษะ เร่งเร้าจิตวิญญาณ (ทักษะเฉพาะของนักสู้ ในระหว่างที่ทักษะแสดงผลพลังโจมตี และป้องกันของผู้ใช้จะเพิ่มขึ้น 50% ระยะการแสดงผลของทักษะ 30 นาที เมื่อใช้งานแล้วจะไม่สามารถใช้ได้อีกเป็นเวลา 4 ชั่วโมง และเมื่อผลของทักษะหมดลงผู้เล่นจะไม่สามารถขยับได้เป็นเวลา 3 นาที)


     ทันทีที่เทมเพสต์พุ่งเข้าถึงตัวซาซ่าเขาก็รีบปล่อยหมัดเข้าใส่อย่างรวดเร็ว   ซาซ่าสัมผัสได้ว่าการโจมตีนี้ของ          เทมเพสต์แตกต่างจากที่ผ่านมาจึงรีบยกเคียวในมือขึ้นมาป้องกันหมัดนั้นไว้ได้  เทมเพสต์รีบชักหมัดกลับแล้วหมุนตัวเตะ แต่ก็ถูกซาซ่ายกเคียวขึ้นมาป้องกันได้ทันท่วงที  เทมเพสต์รีบชักเท้ากลับแล้วก้มตัวหลบเคียวที่ซาซ่าฟาดเข้าใส่ จากนั้นที่มือของเทมเพสต์ก็ปรากฏออร่าแผ่ออกมา  แล้วเทมเพสต์ก็ซัดฝ่ามือเข้าใส่ร่างของซาซ่า


หัตถ์ทลายปราการ


     แรงจากฝ่ามือส่งให้ร่างของซาซ่าถอยออกไปหลายก้าว จากนั้นเธอก็รู้สึกได้ทันทีว่าพลังบางอย่างในร่างกายเธอลดลง


ทักษะ หัตถ์ทลายปราการ (สร้างความเสียหายให้กับศัตรูด้วยฝ่ามือ จากนั้นจะสร้างสถานะสลายเกราะทำให้พลังป้องกันทั้งหมดของเป้าหมายลดลง 70% เป็นเวลา 10 นาที เมื่อใช้แล้วจะไม่สามารถใช้ได้อีกเป็นเวลา 72 ชั่วโมง)


ถอยออกมาซะเทมเพสต์!!!!” อากิระตะโกนออกมา

     เทมเพสต์ไม่กล่าวอะไรให้เสียเวลารีบกระโดดถอยออกจากบริเวณนั้นอย่างรวดเร็ว จากนั้นก็ปรากฏวงแหวนเวทย์ขนาดใหญ่ขึ้นทั้งบนพื้น และเหนือศีรษะของซาซ่า


ทวิมนตรา เวทย์น้ำแข็งระดับ 4 ลมหายใจน้ำแข็ง

                    เวทย์สายฟ้าระดับ 4 ทัณฑ์อัสนีบาต


     ลูน่าใช้เวทมนต์ที่มีคุณสมบัติธาตุหนุนเสริมกัน วงแหวนเวทย์สีฟ้าอ่อนด้านล่างปรากฏไอน้ำแข็งขึ้นมาส่งผลให้ร่างของซาซ่าเริ่มกลายเป็นน้ำแข็ง จากนั้นวงแหวนเวทย์สีม่วงด้านบนก็ปรากฏสายฟ้าฟาดลงมาใส่ร่างที่กลายเป็นน้ำแข็ง และเพราะความชื้นของน้ำแข็ง จึงทำให้ความเสียหายจากการโจมตีด้วยสายฟ้าที่ตามมารุนแรงขึ้นหลายเท่าตัว


เวทย์มายาระดับ 3 – ร่างกระจกเงามายา


     ในจังหวะนั้นอากิระที่รออยู่ก็แยกเป็นสองร่าง ทำให้แต่เดิมลูกแก้วเวทมนต์ที่มีจำนวนมากกว่าสิบลูกกลับยิ่งเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว จากนั้นอากิระทั้งสองร่างก็ยื่นมือออกมาแล้วลูกแก้วเวทมนต์ก็ลอยมาหยุดอยู่บนฝ่ามือของทั้งคู่จากนั้นลูกแก้วเวทมนต์ที่เหลือกว่าสามสิบลูกก็ลอยมาหมุนวนตรงหน้าของทั้งสองร่างราวกับจะทำหน้าที่เป็นกระบอกปืนใหญ่ แล้วค่อยๆกลายเป็นศรเวทย์มนต์


ผสานมนตรา ประกายแสงดาราสวรรค์ ผสาน 32 ศรมนตรา


     การโจมตีที่รุนแรงที่สุดเท่าที่อากิระเคยใช้มาลำแสงสีทองจากมือทั้งสองผสานรวมเป็นหนึ่งแล้วพุ่งใส่ร่างของซาซ่าโดยที่มีศรเวทย์มนต์ 32 สายหมุนวนตามไปด้วย


บรึ้ม!!!


     เสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ร่างของซาซ่าจมหายเข้าไปในกำแพง โบสถ์แห่งเมืองเซลเรนพังทลายลงทันที อากิระทรุดเข่าลงเพราะความอ่อนแรง อีกทั้งพลังเวทย์ก็หมดเกลี้ยง ร่างกระจกเงามายาก็ค่อยๆสลายไป เทมเพสต์ และลูน่าเห็นดังนั้นก็ถอนหายใจออกมาด้วยความโล่งอก ส่วนลิซ่าก็รีบฟื้นพลังให้ทั้งสามคน

แต่ทว่าอากิระนั้นยังไม่วางใจเขารีบเปิดหน้าต่างสถานะของซาซ่าขึ้นมาดูทันที


ชื่อ  ธิดาอสูรผู้คลั่งแค้น ซาซ่า   เผ่าพันธุ์   ครึ่งอสูร  

ระดับชั้น  อัศวิน    ระดับ  15

พลังชีวิต  2,001,750 / 8,200,000    พลังเวทย์ 200,201 / 500,000

พลังโจมตี 4,732    พลังป้องกัน 18,317(-12,822)   พลังโจมตีเวทย์ 1,721  

พลังป้องกันเวทย์มนต์ 13,991(-9,794)      ความเร็ว 860


ทันทีที่อากิระได้เห็นก็เบิกตากว้าง และรีบตะโกนออกมา

ทุกคนระวัง!!!!!”


     แต่เหมือนจะช้าเกินไปเมื่อมีโซ่สีดำปรากฏขึ้นมาจากทิศทางที่น่าจะมีร่างของซาซ่าอยู่พุ่งออกมามัดร่างของทุกคนเอาไว้ มีเพียงอากิระเท่านั้นที่หลบรอดออกมาได้

ลิซ่า เทมเพสต์ ลูน่า อีกกี่นาทีจะขยับได้อากิระตะโกนถาม พวกเทมเพสต์จึงรีบเช็คสถานะของตนแล้วตอบออกมา

“4 นาที เทมเพสต์ตอบ

“7 นาทีค่ะลูน่าก็ตอบกลับมาเช่นกัน

ของฉัน 13 นาทีค่ะ ลิซ่าตอบกลับเป็นคนสุดท้าย

งั้นฉันจะถ่วงเวลาให้ 4 นาทีมากกว่านี้ไม่ไหวแน่อากิระพูดออกมา พอครบแล้วเทมเพสต์รีบฟื้นพลังแล้วมาช่วยฉันปิดฉากเจ้านี่ซะ

ตกลงเทมเพสต์ตอบออกมาอย่างรวดเร็ว


     ซาซ่าปรากฏตัวออกมาจากซากของโบสถ์ที่พังลงแล้วมองมาทางพวกอากิระอย่างเคียดแค้น จากนั้นก็ค่อยๆเดินเข้าไปหา อากิระเองก็เดินออกมาแล้วก้าวเท้าเข้าไปหาซาซ่าอย่างช้าๆเช่นกัน

พึ่งจะฟื้นพลังเวทย์ได้แค่ 50% เองเหรอเนี่ยถ้าลิซ่าไม่โดนโซ่นั่นมัดเอาไว้ก็คงช่วยฟื้นพลังให้เราได้จนเต็มแล้วแท้ๆ ที่เหลือคงต้องพึ่งความสามารถในการฟื้นฟูของแหวนผลึกราตรีเท่านั้นสินะ


     ทั้งสองคนหยุดก้าวในระยะที่ห่างกันเล็กน้อย แล้วอากิระก็หลับตาลงและเงียบไป เป็นเวลาเพียงไม่กี่วินาทีที่ยาวนานราวกับผ่านไปเป็นปี บรรยากาศโดยรอบสงบนิ่งลงอย่างรวดเร็ว แล้วอากิระก็ลืมตาขึ้นมา

เอาล่ะนะ


ดาบรัตติกาลผันผวน


     จากนั้นดาบของเขาก็ปรากฏออร่าสีดำขึ้น แน่นอนว่ารอบตัวอากิระก็เริ่มปรากฏลูกแก้วเวทมนต์ขึ้นมาอีกครั้ง แล้วอากิระกับซาซ่าก็มองหน้ากันอีกครั้งแล้วพุ่งเข้าต่อสู้กันทันที

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 417 ครั้ง

2,695 ความคิดเห็น

 1. #2075 จิ้งจอกเก้าหาง (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 15:45
  อากิระอย่างเทพ
  #2075
  0
 2. #2074 จิ้งจอกเก้าหาง (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 15:45
  อากิระอย่างเทพ
  #2074
  0
 3. #1290 จอมมารพเนจร (@JommarnPanejon) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2560 / 18:12
  ผมไม่ใช่พวกนักอ่านนิยายที่ชอบแนวที่พระเอกชอบแบ่งผลประโยชน์หรือต้องให้คนอื่นช่วยนะ ฉนั้นผมเลยขัดใจกับนิยายอยู่นิดหน่อยแต่โดยรวมก็ดี
  #1290
  1
  • #1290-1 KhunFaM (@KhunFaM) (จากตอนที่ 20)
   24 พฤษภาคม 2560 / 01:07
   อ่านๆไปเถอะครับ เขาเขียนมาแล้ว
   #1290-1
 4. #1163 -S!MPLE- (@khimmonsicha) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2560 / 15:00
  เคียดแค้นนะคะไม่ใช่เครียดแค้น อ่านละมันขัดๆน่ะค่ะ แหะๆ
  #1163
  1
  • #1163-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 20)
   8 พฤษภาคม 2560 / 21:00
   แหะๆ ผู้แต่งตกภาษาไทยนิดหน่อย 555
   #1163-1
 5. #487 สายลม (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 13:05
  บรรยายฉากต่อสู้สนุกมวกกกก // แต่ฉากตอนใช้เวทนี่เหมื่อนลูซี่เลยแฮะ หรือคิดไปเองเนียยย แหะๆๆ
  #487
  0
 6. #486 สายลม (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 13:05
  บรรยายฉากต่อสู้สนุกมวกกกก // แต่ฉากตอนใช้เวทนี่เหมื่อนลูซี่เลยแฮะ หรือคิดไปเองเนียยย แหะๆๆ
  #486
  0
 7. #392 4seas0n (@4seas0n) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 มีนาคม 2560 / 04:04
  สู้กันอย่างมัน
  #392
  0
 8. #214 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 มีนาคม 2560 / 02:05
  โหยยยยย ทำไมมันโหดอย่างนี้
  สงสัยว่าถ้าเก่งเทพ ทำไมต้องมาหลบซ่อนในโบสถ์เนอะ
  #214
  2
 9. #38 KurouNeko (@blackcat013) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:47
  ต้องเดี่ยวๆกันสินะ
  #38
  0
 10. #37 namekup1 (@namekup1) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:58
  อ๊ากก สนุกกก ค้างงงงงง ขออีกน๊าาา พลีสสส
  #37
  0