Destiny Fantasia Online โลกแฟนตาซีไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 202 : ภาค2 บทที่50 หวนกลับสู่พิภพ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4444
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 375 ครั้ง
  5 ส.ค. 61


            หลังจากที่ชาร์ล็อตสูญสลายไปพร้อมกับรัตติกาลที่เปลี่ยนเป็นทิวากาล  เสียงของระบบก็ดังขึ้นรายงานถึงสิ่งที่อากิระได้รับ

 

ผู้เล่นอากิระสังหาร เทพธิดาแห่งรัตติกาล  ชาร์ล็อต  สัตว์อสูรชั้นเทพอสูร  ระดับ35  ได้รับค่าประสบกาณ์....ค่ะ

ผู้เล่นอากิระบรรลุเงื่อนไขเลื่อนระดับเป็น 280 ค่ะ

ผู้เล่นอากิระได้รับเงินจำนวน 300,000,000 คริสตัลค่ะ

ผู้เล่นอากิระได้รับ เซ็ตไอเทมราชันย์รัตติกาล เซ็ตไอเทมระดับสิบสอง  ครบเซ็ตจำนวน 1 ชุดค่ะ

ผู้เล่นอากิระได้รับ แหวนรัตติกาลนิรันด์ ไอเทมระดับสิบสอง  จำนวน 1 ชิ้นค่ะ

ผู้เล่นอากิระได้รับ บันทึกแห่งรัตติกาล ไอเทมลับ  จำนวน 1 เล่มค่ะ

ผู้เล่นอากิระผ่านเงื่อนไขภารกิจพรแห่งเทพธิดาด้วยการได้รับพรจากเทพธิดาโดยตรง  จึงไม่จำเป็นต้องไปรับภารกิจ  และได้รับพรจากเทพธิดาโดยตรงค่ะ

ผู้เล่นอากิระได้รับพรแห่งเทพธิดา – ผู้ได้รับความรักจากเทพธิดาแห่งรัตติกาลค่ะ

 

            สิ้นเสียงรายงานอากิระก็มองตรงหน้าของตน  เบื้องหน้าของเขานั้นคือดาบสองคมที่ราวกับผลึกสีดำ  ดาบเล่มนี้ก็คือดาบของชาร์ล็อตนั่นเอง  แม้ว่าร่างของผู้เป็นนายจะสูญสลายไปแล้วแต่ดาบเล่มนี้กลับยังไม่หายไป  เพียงแต่ว่ามันกลับไม่ได้มีประกายอันงดงามเหมือนกับตอนที่อยู่ในมือของชาร์ล็อต

 

“เก็บดาบนั้นข้นมาเถิดอากิระ  ที่ดาบเล่มนี้ไม่หายไปเป็นเพราะชาร์ล็อตต้องการมอบให้เจ้า  ส่วนเราขอตัวไปที่บัลลังก์ก่อนนะ”  ลูเครเซียเอ่ยขึ้นมาเมื่อเห็นอากิระยังคงมองดาบสีดำเบื้องหน้า

            อากิระได้ฟังเช่นนั้นก็ไม่กล่าวอะไร  เขาเอื้อมมือไปคว้าดาบสีดำเบื้องหน้าขึ้นมาไว้ในมือ  ทันทีที่อากิระถือดาบนั้นไว้ก็เกิดปรากฏการณ์ขึ้นมา  ดาบสีดำสนิทเปล่งประกายแสงออกมาอย่างเจิดจ้าจนมองไม่เห็นสิ่งใด  กระทั่งแสงสว่างหายไปอากิระจึงได้มองดาบในมืออย่างชัดเจนอีกครั้ง  ทว่าดาบในมือของเขานั้นกลับเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง

 

            ดาบสีดำที่เคยเป็นดาบสองคมนั้นปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นดาบคาตานะ  ด้ามดาบสีดำสนิทประดับด้วยลวดลายดอกซากุระสีทองไร้ซึ่งโกร่งดาบที่ขั้นระหว่างด้ามและใบดาบ  ส่วนคมดาบนั้นเป็นผลึกสีดำที่ใสจนมองทะลุได้ราวกับเป็นแก้วที่บอบบาง  ภายในคมดาบนั้นเปล่งประกายระยิบระยับราวกับดวงดาวนับไม่ถ้วนบนท้องฟ้ายามค่ำคืน  ตรงส่วนปลายด้ามดาบนั้นมีสายพู่สีแดงห้อยยาวลงมา  เป็นดาบดาบที่ดูเรียบง่ายแต่ก็สวยงามหาใดเปรียบ  จากนั้นเสียงรายงานจากระบบก็ดังขึ้นอีกครั้ง

 

ผู้เล่นอากิระได้รับ ศาสตราเทพ – ดาบรัตติกาลหมื่นดารา  อาวุธระดับสิบสอง  จำนวน 1 ชิ้นค่ะ

ศาสตราเทพ – ดาบรัตติกาลหมื่นดารา  ได้ทำการบันทึกชื่อของผู้เล่นอากิระในฐานะผู้ครอบครอง  และทำการเปลี่ยนรูปร่างให้เหมาะสมกับผู้เล่นอากิระมากที่สุดค่ะ  ต่อจากนี้ศาสตราเทพ – ดาบรัตติกาลหมื่นดาราจะถูกครอบครองได้โดยผู้เล่นอากิระเพียงผู้เดียว  ไม่สามารถเปลี่ยนผู้ครอบครองหรือถูกแย่งชิงได้ค่ะ

 

“ขอบคุณนะครับ  ชาร์ล็อต”  อากิระกล่าวพลางมองดาบในมือของตน  จากนั้นเขาก็เรียกเซ็ตไอเทมชุราชันย์รัตติกาลออกมาสวมใส่

 

            ชุดที่อากิระสวมใส่เปลี่ยนแปลงไปทันที  ในตอนนี้เขาสวมเสื้อคอเต่าแบบรัดรูปเข้ากับร่างกายที่กำยำสมส่วนแบบแขนกุดเผยให้เห็นไหล่และกล้ามแขนที่สมบูรณ์  กางเกงที่สวมเป็นกางเกงหนังขายาว  สวมถุงมือยาวจนถึงต้นแขนและรองเท้าที่หุ้มยาวถึงครึ่งหน้าแข้ง   ที่เอวประดับด้วยเข็มขัดสีเงินที่มีรูปดาวสลักไว้และมีผ้าคลุมยาวจากเอวลงมาถึงข้อเท้า  ชุดทั้งชุดเป็นสีดำสนิทและมีลวดลายขลิบสีทองย่างประณีต  ที่บริเวณกลางหลังปรากฏสัญลักษณ์รูปปีกวิหคสีแดงสดขึ้นหกคู่

 

เซ็ตไอเทมราชันย์รัตติกาล  ได้ทำการบันทึกชื่อของผู้เล่นอากิระในฐานะผู้ครอบครอง  และทำการเปลี่ยนรูปร่างให้เหมาะสมกับผู้เล่นอากิระมากที่สุดค่ะ  ต่อจากนี้เซ็ตไอเทมราชันย์รัตติกาลจะถูกครอบครองได้โดยผู้เล่นอากิระเพียงผู้เดียว  ไม่สามารถเปลี่ยนผู้ครอบครองหรือถูกแย่งชิงได้ค่ะ

 

            เมื่อสวมใส่ชุดราชันย์รัตติกาลเสร็จแล้วอากิระก็สำรวจชุดบนร่างตนอย่างพึงพอใจ  จากนั้นเขาก็เปิดหน้าต่างทักษะและค่าสถานะขึ้นมาดู  และเขาก็พบว่าเวทมนต์ของชาร์ล็อตส่งผลอย่างเกินคาด  ทำให้ค่าสถานะที่ควรจะได้รับจากชาร์ล็อตมาแค่ห้าเปอร์เซ็นต์กลับได้รับมาถึงยี่สิบห้าเปอร์เซ็นต์  ส่วนโอกาสได้รับทักษะนั้นเพิ่มขึ้นจากสิบห้าเปอร์เซ็นต์เป็นเจ็ดสิบห้าเปอร์เซ็นต์  และได้รับทักษะถึงสิบทักษะ

 

“น่าเสียดายนะที่ความสามารถนี้เพิ่มขึ้นมาได้แค่ครั้งเดียว”  อากิระยิ้มกล่าว  เขามองค่าสถานะและทักษะคร่าวๆ  จากนั้นก็ปิดหน้าต่างสถานะลงจากนั้นก็เงยหน้าขึ้นมองลูเครเซีย  เธอเห็นอากิระมองมาจึงกล่าวขึ้น

“ภารกิจจบของเจ้าจบลงแล้วล่ะ  ไปพักผ่อนก่อนเถอะ  พรุ่งนี้เราจะมอบรางวัลทั้งหมดให้กับเจ้าเอง”

“แล้วคุณจะทำอะไรต่อครับ” 

“เราจะไปยังบัลลังก์สวรรค์  แล้วทำการครอบครอง  เราอยากจะปลดปล่อยดินแดนนี้จากคำสาปเต็มทนแล้ว”  ลูเครเซียตอบกลับมาทันที

“บัลลังก์สวรรค์?  ยังเหลืออยู่อีกหรือครับ”  อากิระมองไปยังซากหอคอยสวรรค์ที่พังทลายจนไม่เหลือชิ้นดี

“ไม่ต้องห่วงหรอก  บัลลังก์สวรรค์นั้นอยู่ในอีกมิติ  หอคอยสวรรค์นั้นเป็นเพียงแค่ทางเข้าเท่านั้น  แต่ตัวเรานั้นสามารถข้ามมิติได้อยู่แล้ว  จึงไม่จำเป็นต้องใช้ทางเข้าของหอคอยสวรรค์”  เทพธิดาสาวกล่าวอธิบาย

“ถ้าอย่างนั้นก็โชคดีนะครับ”  อากิระกล่าวอวยพรจบ  ลูเครเซียก็เปิดประตูมิติขึ้นมาและก้าวเข้าไป  อากิระเห็นนั้นก็หันหลังแล้วเดินออกมาจากเขตของหอคอยสวรรค์ไป

 

            หลังจากวันนี้เมื่อลูเครเซียทำการครอบครองบัลลังก์สำเร็จ  อากิระเองก็จะได้รับการยกย่องจากNPCทุกตนในดินแดนลอยฟ้าแห่งนี้ในฐานะวีรบุรุษ  แต่ว่านั่นเป็นเรื่องที่อากิระไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก  ที่เขาสนใจตอนนี้มีเพียงแค่ต้องการจะพักผ่อนเท่านั้น  เพราะในค่ำคืนที่ผ่านพ้นไปนั้นทำให้อากิระเหน็ดเหนื่อยเหลือเกิน  เมื่อคิดได้เช่นนี้อากิระก็เดินหาโรงแรมซึ่งก็พบได้ในเวลาไม่นาน

 

            หลังจากที่เปิดห้องแล้วอากิระที่เข้ามาก็ไม่สนใจอะไร  เขารู้สึกเหนื่อยจนไม่อยากทำอะไรแล้ว  จึงตรงไปที่เตียงนอนและเอนกายลงไป  เมื่อร่างกายที่เหนื่อยล้าได้สัมผัสกับเตียงที่นุ่มสบาย  และบรรยากาศที่อบอุ่นของโรงแรม  เปลือกตาที่ลืมอยู่ก็ค่อยๆปิดลงอย่างช้าๆและหลับไปในที่สุด

 

 

 

 

            ภายใต้ท้องฟ้าสีคราม  เบื้องล่างที่เท้าเหยียบนั้นคือก้อนเมฆขนาดใหญ่  อากิระมองไปรอบๆโดยไม่รู้ว่าตนนั้นอยู่ที่ใด  แต่เมื่อมองเห็นผู้ที่อยู่เบื้องหน้าก็เข้าใจได้ทันทีว่าที่แห่งนี้คือที่ใด  ไม่สิต้องบอกว่าคืออะไรต่างหาก

 

“ไม่นึกว่าจะได้พบกันอีกนะครับ”  อากิระกล่าวกับผู้ที่อยู่ตรงหน้า

 

            เมื่อได้ยินเช่นนั้นริมฝีปากเล็กๆก็ยิ้มขึ้นมาจนปรากฏรอยยิ้มอันงดงาม  ร่างเล็กของหญิงสาวค่อยๆเคลื่อนกายเข้ามาหาอากิระอย่างอ่อนช้อยจนน่าหลงใหล  เส้นผมสีดำสนิทที่ยาวจนถึงขาของเธอสะบัดเล็กน้อยตามก้าวที่เดิน  ดวงตาสีดำที่เต็มไปด้วยประกายราวกับท้องฟ้ายามรัตติกาลที่เต็มไปด้วยดวงดาวประสานสายตากับอากิระตลอดเวลา

 

“ข้าอยากพูดคุยกับเจ้าในฐานะ ตัวข้า เป็นครั้งสุดท้าย”  หญิงสาวกล่าว

“ผมยินดีที่จะรับฟังครับ  คุณชาร์ล็อต”

“เจ้านี่นะ  รู้รึเปล่าว่าการพูดแบบนี้มันจะทำให้ผู้หญิงที่มีใจต่อเจ้ารู้สึกดีนะ”  ชาร์ล็อตพูดยิ้มๆ

“เอ่อ  ผมไม่ได้มีเจตนาแบบนั้นนะครับ”

“ข้าเข้าใจ  ในเมื่อตอนนี้วิญญาณข้าผูกพันอยู่กับเจ้า  ทำไมข้าจะไม่รู้ความรู้สึกของเจ้าล่ะว่าเจ้าน่ะมีหญิงที่รักเพียงคนเดียวเท่านั้น”  กล่าวถึงตรงนี้ชาร์ล็อตก็อมยิ้มที่แฝงแววซุกซนก่อนจะกล่าวต่อ  “ฮึ  ถ้ารู้อย่างนี้เราไม่ยอมมอบพลังให้เจ้าหรอก”

 

“เอ่อ  คือผม...”  เมื่อเจอชาร์ล็อตเล่นมุขนี้อากิระก็ไม่รู้จะกล่าวออกมายังไง

 

ชาร์ล็อตเห็นอากิระไปไม่ถูกก็ขำเล็ก  ก่อนจะกล่าวต่อ  “ข้าล้อเจ้าเล่นหรอกนะ  จำไว้เลยว่าข้าน่ะถ้าได้มอบความรักให้กับใครแล้ว  ก็จะไม่มีทางเสียใจภายหลังต่อให้ไม่ได้ครอบครองหรือได้รับความรักกลับมาเลยก็ตาม”

 

“เอ่อ  ผมขอโทษนะครับคำพูดนี้อาจจะดูเห็นแก่ตัวไปบ้าง  แต่ผมเองก็มีความรู้สึกดีๆให้คุณเช่นกัน  หากว่าผมไม่ได้มีคนที่รักแล้ว  ผมก็อาจจะมีใจให้คุณ”

 

“แต่ถึงอย่างไรเจ้าก็ยังรักหญิงสาวคนรักของเจ้าเพียงผู้เดียวสินะ” 

 

“ครับ  ผมนั้นได้เลือกที่จะรักเธอคนนั้นไปแล้ว  เพราะฉะนั้นความรู้สึกของผมจะไม่เปลี่ยนแปลงเด็ดขาด”

 

“หืม  แบบนี้แย่มากเลยนะ  เล่นให้ความหวังแล้วก็ตัดทิ้งกันกลางทางแบบนี้”  ชาร์ล็อตกล่าวด้วยใบหน้ากึ่งบึ้งกึ่งยิ้ม  แต่แล้วเธอก็แสดงรอยยิ้มอันน่าหลงใหลออกมาอีกครั้ง  “แต่เพราะเจ้าเป็นคนที่มั่นคงแบบนี้แหละ  เราจึงรู้สึกดีที่ได้หลงรักเจ้า”

 

“ขอบคุณนะครับ  ความรู้สึกของคุณนั้นผมจะไม่มีทางลืมอย่างแน่นอน”  อากิระกล่าวอย่างหนักแน่น

 

ชาร์ล็อตยิ้มรับให้กับคำของอากิระ  จากนั้นก็เปลี่ยนสีหน้าเป็นการเป็นงานขึ้นมา  “อากิระ  ไอเทมทั้งหมดที่เจ้าได้รับจากการสังหารข้านั้นมีความสามารถของเราสถิตอยู่  อีกทั้งบันทึกแห่งรัตติกาลนั้นมีเวทมนต์แห่งรัตติกาลและวิธีเรียนเวทมนต์เหล่านั้นบันทึกไว้  ว่าสิ่งเหล่านั้นจะเป็นประโยชน์ให้กับเจ้ามากอย่างแน่นอน”

 

“ขอบคุณมากนะ  ผมจะใช้สิ่งเหล่านั้นให้ดีที่สุดเองครับ”  อากิระกล่าวรับด้วยท่าทีสุขุม

 

“สุดท้ายก่อนที่ข้าจะไป  จากนี้เราจะไม่ได้พบกับเจ้าในฐานะตัวเราที่เจ้ารู้จักอีก  แต่เราจะอยู่เคียงข้างเจ้าเสมอตราบชั่วนิรันด์”

 

“หมายความว่ายังไงครับ?  อากิระถามด้วยความสงสัย

 

“เรื่องนั้นอีกเดี๋ยวเจ้าก็จะเข้าใจเอง”  เมื่อได้รับคำตอบเช่นนี้อากิระก็ไม่ถามอะไรอีก  ชาร์ล็อตเห็นอากิระไม่เซ้าซี้เอาคำตอบก็ยิ้มอย่างพอใจ  จากนั้นเธอกล่าวคำลาออกมา

 

“เวลาหมดลงแล้ว  ลาก่อนนะชายผู้เป็นที่รักของข้า”

 

 

 

“ลาก่อนครับ  คุณชาร์ล็อต”

 

            อากิระลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง  ตอนนี้เขากลับมาอยู่ในโรงแรมอีกครั้ง  ตอนแรกที่อากิระเข้ามานั้นเขาเหนื่อยเกินกว่าจะสังเกตห้องนี้  แต่ตอนนี้พอเขามองไปรอบๆก็พบว่าห้องนี้เป็นห้องสูทที่หรูหรามากห้องหนึ่ง  ทำให้อากิระพึ่งจะนึกออกว่าตอนเขาเช็คอินกับทางโรงแรมนั้น  ด้วยความอ่อนเพลียเขาจึงบอกกับพนักงานโรงแรมว่าให้เอาห้องอะไรมาก็ได้  พนักงานโรงแรมจึงเสนอห้องที่แพงที่สุดมาให้  ซึ่งอากิระนั้นอยากจะพักเต็มทีแล้วจึงไม่คัดค้านอะไร  แต่พอมาตอนนี้อากิระกลับรู้สึกเซ็งขึ้นมา  ไม่ใช่เพราะว่าเขาเสียดายเงินแต่เป็นเพราะต้องเสียเงินมากกว่าที่จำเป็น

 

            แต่สิ่งที่พลาดไปแล้วก็แก้ไขอะไรไม่ได้อีก  อากิระจึงตัดเรื่องนี้ออกจากสมอง  เขาเปิดหน้าต่างไอเทมและทักษะขึ้นมาดูอย่างละเอียด  เมื่อได้เห็นรายละเอียดของไอเทมและทักษะทั้งหมดที่ได้รับมาจากชาร์ล็อตอากิระก็ยิ้มอย่างพอใจ

 

ไอเทมสวมใส่

เซ็ตราชันย์รัตติกาล

1. (เซ็ต)เสื้อราชันย์รัตติกาล  ระดับสิบสอง  พลังป้องกัน +90,000  พลังชีวิต +25%

  2.(เซ็ต)กางเกงราชันย์รัตติกาล  ระดับสิบสอง  พลังป้องกัน 78,000 พลังพิเศษทุกชนิด +25%

3. (เซ็ต)ถุงมือราชันย์รัตติกาล  ระดับสิบสอง พลังโจมตี  70,000 พลังโจมตีเวทย์ +20%

4. (เซ็ต)รองเท้าราชันย์รัตติกาล  ระดับสิบสอง ความเร็ว  15,000  พลังป้องกัน +20%

5. (เซ็ต)เข็มขัดราชันย์รัตติกาล ระดับสิบสอง พลังป้องกัน 74,000  พลังโจมตี +20%

6. (เซ็ต)ผ้าคลุมราชันย์รัตติกาล  ระดับสิบสอง  พลังชีวิต +40%

ผลของไอเทมเซ็ตเมื่อสวมครบหกชิ้น  ค่าสถานะทั้งหมด +25%  ค่าความเสียหายทั้งหมดที่ผู้สวมใส่ได้รับ - 20%  อัตราการฟื้นฟู +25%    นอกจากนี้ในเวลากลางคืนค่าความสามารถทั้งหมดของผู้สวมใส่จะเพิ่มขึ้น 50%

 

แหวนรัตติกาลนิรันด์  ระดับสิบสอง  ค่าสถานะทั้งหมด +20%  เมื่อโจมตีขณะสวมใส่ไอเทมชิ้นนี้  จะฟื้นฟูพลังชีวิตเท่ากับ 25% ของความเสียหายที่สร้างได้  ,  เพิ่มความสามารถเจาะเกราะ 20%  , เมื่อสวมไอเทมชิ้นนี้จะเพิ่มอัตราการฟื้นฟูพลังพิเศษขึ้น 50%

 

ศาสตราเทพ – ดาบรัตติกาลหมื่นดารา ระดับสิบสอง  ไม่สามารถถูกทำลายได้

 พลังโจมตี  เท่ากับระดับของผู้สวมใส่คูณด้วย 1000 

เมื่อสร้างความเสียหายให้แก่เป้าหมายได้สำเร็จจะเพิ่มความเสียหายขึ้นอีก25%

เมื่อสวมใส่จะลดความเสียหายที่ได้รับลง 25%

เมื่อสร้างความเสียหายให้แก่เป้าหมายได้สำเร็จจะฟื้นฟูพลังชีวิต  25%

 

เมื่อสวมใส่จะได้รับทักษะดังนี้

1.อาภรณ์รัตติกาล – สร้างอาภรณ์เวทมนต์ขึ้นปกป้องร่าง  และฟื้นฟูพลังชีวิต

2.ทัณฑ์รัตติกาล – ปลดปล่อยพลังเวทมนต์ธาตุความมืดสร้างความเสียหายแก่ศัตรูเป็นวงกว้าง  และสุ่มลดค่าสถานะของศัตรูที่ถูกโจมตีหนึ่งอย่างลง 20%

 

ทักษะพิเศษเมื่อถูกครอบครองโดยผู้เล่นอากิระ

ร่างจำแลง – ภูติศาสตราเทวะ

 

เมื่อตรวจดูหมดแล้วอากิระก็ปิดหน้าต่างลง  เขาเข้าใจแล้วว่าที่ชาร์ล็อตพูดนั้นหมายถึงอะไร  รอยยิ้มปรากฏขึ้นบนใบหน้าของชายหนุ่ม  แล้วเขาก็เดินออกจากห้องพักลงไปด้านล่างเพื่อเช็คเอาท์ออกจากโรงแรม  จากนั้นอากิระก็เดินเที่ยวสำรวจเมืองเอลีเซียมแห่งนี้เพื่อรอการติดต่อ  ซึ่งเมืองนี้ถือว่าค่อนข้างน่าท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก  เพราะบรรยากาศที่แสนสบาย  อาคารบ้านเรือนที่สวยงาม  อีกทั้งพืชไม้สีสันสวยงามประดับเมืองเอาไว้   ซึ่งในตอนแรกที่มาถึงนั้นอากิระไม่มีเวลาสนใจจะทัศนาเมืองมากนัก  ตอนนี้อากิระจึงดื่มด่ำกับบรรยากาศของเมืองอย่างเต็มที่

 

            กระทั่งอากิระเข้ามายังร้านอาหารร้านหนึ่ง  ทันทีที่เข้ามาถึงร้านค้าแห่งนี้อากิระก็ได้ยินเสียงของผู้ชายร้องให้ฟูมฟายซึ่งสำหรับอากิระแล้วมันไม่ได้น่าฟังเลยสักนิด  แต่เพราะเสียงของชายคนนี้กลับคุ้นหูของอากิระมาก  เขาจึงหันไปมองทางต้นเสียงนั้นและผู้ที่พูดนั้นก็คือบาทหลวงแห่งโบสถ์ใหญ่คาวาร่านั่นเอง

 

“ฮือๆ ....ฮึก  โบสถ์ก็ถูกทำลายไม่เหลือ  แม้แต่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยให้หัวใจได้ชุ่มชื่นก็ยังไม่เหลือ  โฮๆๆ พระเจ้า  ลูกทำอะไรผิดไป”

 

            พอได้เห็นเช่นนั้นอากิระก็ไม่เสียเวลาคิดอีก  เขาเดินออกจากร้านทันทีเพราะไม่ต้องการเจอบาทหลวงที่อาจจะนำมาซึ่งความวุ่นวายได้  เมื่อออกมาจากร้านไม่นานลูเครเซียก็ติดต่อมาทางช่องติดต่อของพันธมิตร  โดยนัดหมายให้อากิระไปพบกับเธอที่ทางเข้าหอคอยสวรรค์  ซึ่งอากิระเองก็ไม่มีข้อคัดค้านอะไรจึงตอบตกลง  และมุ่งหน้าสู่สถานที่นัดหมายทันที

 

“มาเร็วเหลือเกินนะ  อากิระ”  เสียงหวานดั่งเสียงกระดิ่งแก้วดังขึ้นทักทายทันทีที่อากิระมาถึงประตูทางเข้าหอคอยสวรรค์

 

“ก็ผมไม่ได้มีธุระอะไรนี่ครับ  คุณลูเครเซีย” อากิระหันไปมองเทพธิดาสาวที่ปรากฏตัวด้านหลัง

 

ลูเครเซียยิ้มออกมาอย่างงดงามก่อนจะกล่าว  “ก่อนอื่นเลย  เราต้องขอขอบใจเจ้ามาก  ในทุกเรื่องเลย”

 

“หมายความว่ายังไงครับ”

 

“เราขอขอบใจเจ้าที่ช่วยให้เราได้บัลลังก์กลับมา  เราขอขอบใจเจ้าที่ช่วยปลดปล่อยดินแดนนี้จากคำสาป  และสุดท้ายเราขอขอบใจเจ้าที่ช่วยให้ชาร์ล็อตได้หลุดพ้นจากเวทมนต์ที่พันธนาการนาง  และแบกรับวิญญาณของนางไว้”

 

“ผมก็แค่คิดว่ามันจะมีผลต่อรางวัลของภารกิจเท่านั้นเอง”

 

            ลูเครเซียได้ฟังคำตอบของอากิระก็ยิ้มละมุนออกมา  เธอรู้ว่าใจจริงของอากิระไม่ได้คิดเช่นนั้น  แต่ในเมื่ออากิระต้องการจะพูดแบบนี้เธอจึงไม่ขัดอะไร  ลูเครเซียสะบัดมือเล็กน้อยเบื้องหน้าก็ปรากฏหีบขนาดใหญ่ถึงหกหีบด้วยกัน

 

“นี่คือไอเทมวัตถุดิบระดับสูงที่เราสั่งให้เหล่าขุนพลสวรรค์เตรียมมาให้เจ้า”

 

            เมื่อลูเครเซียกล่าวเช่นนั้นอากิระก็ไม่รอช้าเดินเข้าไปแตะหีบเหล่านั้น  หีบทั้งหมดก็ถูกเก็บเข้าไปในหน้าต่างระบบของอากิระ  เสียงรายงานจากระบบว่าได้รับไอเทมวัตถุดิบหลายสิบชนิด  แต่ละชนิดมีจำนวนนับร้อยดังขึ้น  แต่เพราะจำนวนไอเทมที่มีมากเกินไปเมื่อเก็บไปได้หนึ่งหีบช่องเก็บของของอากิระก็เต็ม  เขาจึงต้องทำการเก็บและโอนไปยังคลังไอเทมของกิลด์ถึงหกรอบ

 

“ถ้าอย่างนั้นของรางวัลชิ้นต่อไป”  เบื้องหน้าของลูเครเซียปรากฏหนังสือขึ้นมาอีกสองเล่ม  จากนั้นหนังสือทั้งสองก็ลอยไปหาอากิระ  “นั่นคือบันทึกเวทมนต์แห่งมิติ  และบันทึกเวทมนต์แห่งกาลเวลาจงเลือกหนึ่งในสองเล่มนั้น”

 

            ครั้งนี้อากิระต้องใช้ความคิดหนักกว่าเดิม  เพราะเวทมนต์ทั้งสองนั้นเป็นเวทมนต์ระดับสูงที่สุดยอดทั้งคู่  แต่จากที่ได้ลองใช้เวทมนต์ทั้งสองชนิดแล้วก็ทำให้อากิระได้รู้ข้อจำกัดของเวทมนต์ทั้งสองบท  หลังจากใช้ความคิดอยู่พักใหญ่อากิระก็ตัดสินใจเลือกเวทมนต์แห่งกาลเวลา  เพราะสำหรับเวทมนต์ประเภทมิตินั้นในกิลด์ของเขานั้น  ยังมีเมเทียร์ที่พอใช้งานได้บ้างแม้จะไม่ดีเท่าเวทมนต์ของลูเครเซียก็ตาม

 

“หืม  เรานึกว่าเจ้าจะเลือกเวทมนต์แห่งมิติเสียอีก”  ลูเครเซียกล่าวอย่างประหลาดใจ

“เวทมนต์แห่งมิตินั้นมีความสามารถในการใช้งานที่หลากหลายกว่าก็จริง  แต่มันเป็นเวทมนต์ที่มีข้อจำกัดในการใช้งานมากเกินไปครับ”  อากิระกล่าวตอบ

“งั้นรึ  ถ้าอย่างนั้นอากิระ  จากนี้ไปเราขอให้เจ้าโชคดีนะ  ไม่ว่าอนาคตจะมีอะไรรอเจ้าอยู่  เราก็เชื่อว่าเจ้าจะผ่านพ้นไปได้”

“ขอบคุณครับ คุณลูเครเซีย”

 

            เมื่ออากิระกล่าวจบลูเครเซียก็ยิ้มให้แล้วกล่าวลา  จากนั้นเธอก็เปิดประตูมิติขึ้นมาแล้วก้าวเข้าไป  อากิระเองก็เห็นว่าไม่มีเรื่องอะไรแล้วจึงเดินออกจากเมืองเอลีเซียม  เมื่อออกมาเขาก็เปิดหน้าต่างระบบขึ้นมาแล้วจ้องมองบันทึกเวทมนต์ทั้งสอง

 

“ดูเหมือนว่าสิ่งที่จะต้องทำต่อไปคือเรียนเวทมนต์ทั้งสองบทนี้  แล้วก็ฝึกใช้ทักษะที่ได้มาใหม่ก่อนสินะ”  เมื่อกล่าวจบเขาก็ปิดหน้าต่างของระบบลง  “แต่ตอนนี้เรากลับไปที่กิลด์ก่อนดีกว่า”

 

            เมื่อกล่าวจบอากิระก็มองไปทางเมืองเอลีเซียมอีกครั้ง   เวลาเพียงแค่สองวันบนดินแดนแห่งนี้กลับยาวนานในความรู้สึกของอากิระ  เขานั้นได้อะไรหลายๆอย่างในเมืองนี้มากมายนัก  แต่เขายังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องทำฉะนั้นอากิระจึงหยิบผลึกเคลื่อนย้ายมาไว้ในมือ  จากนั้นก็ใช้มันเพื่อเคลื่อนย้ายกลับไปที่กิลด์ 

 

            เขาออกแรงบีบผลึกเคลื่อนย้ายจนแตกออก  จากนั้นประกายแสงก็พุ่งออกจากเศษผลึกเหล่านั้นเข้าคลุมร่างของอากิระ  แล้วร่างกายของเขาก็กลายเป็นแสงหายไปจากดินแดนลอยฟ้าเนอร์วาน่าในที่สุด

 

           

            อากิระปรากฏตัวขึ้นในห้องนอนของตน  ภาพแรกที่ปรากฏแก่สายตาของอากิระคือรอยยิ้มที่ไม่ว่าเมื่อใดก็ทำให้หัวใจของอากิระได้รู้สึกผ่อนคลาย  หญิงสาวผู้มีดวงหน้างดงามเจ้าของเส้นผมสีน้ำตาลประกายทอง  และดวงตาสีทองที่มีประกายอันน่าหลงใหล

 

“ยินดีต้อนรับกลับนะ  อากิระ”  เสียงหวานของหญิงสาวที่กล่าวมาเพียงคำเดียวนั้น  ทำให้ความเหน็ดเหนื่อยที่อากิระมีนั้นสลายไปจนหมด  เขายิ้มตอบหญิงสาวด้วยความรู้สึกที่ออกมาจากหัวใจ

 

“กลับมาแล้วครับ  เมเทียร์”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 375 ครั้ง

2,695 ความคิดเห็น

 1. #2393 Queenquinn (@chan-30) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 22:00

  อยากเห็นซิพแพ็กอากิระ555
  #2393
  0
 2. #2357 iChar2 (@ichar) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 14:12

  ที่ว่าอยู่ข้างๆตลอดไปหมายควาทว่าอะไรอ่ะไรท์

  #2357
  2
  • #2357-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 202)
   12 สิงหาคม 2561 / 16:52
   บอกไม่ด้ายยยย
   #2357-1
  • #2357-2 karaked1403 (@folk0907) (จากตอนที่ 202)
   27 สิงหาคม 2561 / 07:44
   น่าจะเแ็นสกิลร่างจพแลงภูตมั้งครับ สกิลที่ใช้ได้แค่อากิระที่มากับดาบอะ
   #2357-2
 3. #2356 jaeh96 (@jaeh96) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 16:15
  อยู่ในช่วงอัพสกิลรัวๆๆ...สนุกมากไม่เคยอ่านเรื่องใหนรวดเดียวจนมาเจอเรื่องนี้
  #2356
  1
  • #2356-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 202)
   14 สิงหาคม 2561 / 14:23
   ขอบคุณที่ติดตามครับ
   #2356-1
 4. #2355 0809735691 (@0809735691) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 21:38
  สนุกฯคิดว่าเวลจะขึ้นกว่านี้นะฆ่าเทพอสูดระดับ35
  #2355
  0
 5. #2354 Meemiza (@NichaPes) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 16:50
  จะหวานกันไปหนายยย~
  #2354
  0
 6. #2353 KurouNeko (@blackcat013) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 00:24

  เทพแห่งการปักธงแล้วทิ้งไว้กลางทาง

  #2353
  0
 7. #2352 AmbusH08 (@AmbusH08) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 23:58
  รอเหมือนรู้ ว่าจะกลับมาเมื่อไร
  #2352
  0
 8. #2351 CADERNO (@0294) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 22:08
  อยากเจอผู้ชายมั่นคงแบบนี้จัง
  #2351
  0
 9. #2350 gaptitle (@gaptitle) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 21:51
  ทำไมจิ้นชาล็อตกับอากิระ >...<
  #2350
  0
 10. #2349 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 21:37
  ขอบคุณครับ
  #2349
  0
 11. #2348 Lucky_777 (@Lucky_777) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 21:14
  หวานกันจิงคู่นี้!หึ้ย
  #2348
  0