Destiny Fantasia Online โลกแฟนตาซีไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 217 : ภาค2 บทที่63 ฟอลค่อนกับการประลองรอบจริง ตอนจบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2805
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 222 ครั้ง
  20 ธ.ค. 61

ตูม!!!

         เสียงระเบิดอันรุนแรงดังขึ้นดึงสายตาของผู้ชมทุกคนไปยังสนามประลองที่สอง บนสนามนั้นมีผู้ที่ยืนหยัดอยู่เพียงผู้เดียวเท่านั้น เขาเป็นชายร่างกำยำ ใบหน้าคมเข้มรับกับผมสีดำที่เสยไว้อย่างเป็นระเบียบ และวินาทีต่อมาเสียงประกาศเพื่อบอกนามของชายผู้นี้ก็ดังขึ้น

"ผู้ชนะในสนามที่สองคือ บุรุษเหล็กผู้แข็งแกร่ง คลากต์ค่า"

         เสียงโห่ร้องเชียร์ดังขึ้นทันทีที่สิ้นคำประกาศ แต่คลากต์ไม่ได้สนใจนัก เพราะตอนนี้ดวงตาของเขาจับจ้องไปยังจอภาพซึ่งกำลังฉายภาพการต่อสู้ของอีกหนึ่งสนาม


[อินฟินิตี้ บุลเล็ต(กระสุนไร้ขีดจำกัด)]

       ปากกระบอกปืนหลายสิบกระบอกของฟอลค่อนถูกเล็งไปยังแซคที่อยู่บนสนามประลอง จากนั้นกระสุนที่ผนึกพลังเวทย์จำนวนนับไม่ถ้วนก็กระหน่ำลงสู่สนามประลอง ดั่งพายุฝนอันเกรี้ยวกราด หากแต่เป็นฝนแห่งความตาย

         แซคพยายามตวัดดาบในมือเข้ารับกระสุนทั้งหมด ไม้ตายของฟอลค่อนที่ถูกใช้ออกมานี้มียอดฝีมือเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่สามารถรับมือได้ และน่าเสียดายที่แซคไม่ใช่หนึ่งในนั้น การรับมือของเขาเริ่มลำบากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดก็เกิดบาดแผลขึ้นบนร่างของเขา

         เมื่อมีแผลแรกแผลต่อไปก็เริ่มตามมา อีกทั้งความเหนื่อยล้าก็เริ่มปรากฏ ทำให้ในเวลาเพียงไม่นานแซ็คก็ถูกกลืนหายไปในห่าฝนกระสุนเวทมนต์


         การโจมตีของฟอลค่อนหยุดลง  ร่างของแซคยังคงยืนหยัด  แต่ฟอลค่อนไม่คิดจะโจมตีต่อ  เพราะเขารับรู้ได้ถึงพลังชีวิตที่กำลังจะดับมอดของอีกฝ่าย  แซคค่อยๆเงยหน้ามองฟอลค่อนอย่างยากลำบาก  แล้วพยายามกล่าว


"เป็นไม้ตายที่   ส...สุดยอด...เลยนะ..ฉันแพ้...แล้ว"


            กล่าวจบร่างของแซ็คก็กลายเป็นแสงหายไป  พร้อมกับเสียงของพิธีกรสาวที่ดังขึ้นรายงานผลของการประลอง


"การประลองในสนามที่หนึ่ง   ผู้ชนะ มือปืนผู้ไร้เมตตา  โซลาร์ค่า"


"สุดยอดงั้นเหรอ...แต่ว่าไม้ตายนี้น่ะโดนครูฝึกทำล่ยได้ในพริบตาเลยล่ะนะ"  ฟอลค่อนกล่าวอย่างแผ่วเบา  ก่อนที่ร่างของเขาจะถูกเคลื่อนย้ายกลับไปยังห้องพัก  พอเห็นเช่นนั้นพิธีกรสาวจึงทำหน้าที่ของตนต่อ


"ท่านผู้ชมทุกคน  ในที่สุดเราก็ได้ผู้ชนะจากทั้งสองสนามแล้วค่า  แต่เพื่อให้นักสู้ทั้งสองได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่   เราจะขอให้เวลานักสู้ทั้งสองพักฟื้นพลังกันก่อนนะคะ" พิธีกรสาวมองไปยังผู้ชมทุกคนเล็กน้อยก่อนจะกล่าวต่อ   "และในอีกสองชั่วโมงเราจะเริ่มการประลองรอบสุดท้ายค่า"________________________________________


             ฟอลค่อนกลับมาถึงห้องพักก็รีบนั่งลงเพื่อฟื้นพลัง  และในเวลานั้นเองเขาก็ได้เห็นคู่ต่อสู้ของตน  แต่ไม่เพียงแค่ได้เห็นรูปร่างหน้าตา  ฟอลค่อนยังสัมผัสได้ถึงพลังอันมหาศาลจากชายตรงหน้าอีกด้วย


"นายนี่น่าสนใจจังเลยนะ"  คลากต์กล่าวพลางจ้องมองฟอลค่อนอย่างไม่วางตา


"งั้นเหรอ  แต่โทษทีนะ  ฉันไม่สนใจไม้ป่าเดียวกัน"  ฟอลค่อนตอบไปพร้อมกับประเมินพลังของคู่ต่อสู้


"ไม่ใช่แบบนั้น!!  ฉันหมายถึงฝีมือของนายต่างหาก  โดยเฉพาะไม้ตายของนาย  เป็นท่าที่โหดชะมัด"  คลากต์พูดจบก็เงยหน้าขึ้นมองเพดาน  แล้วกล่าวต่อ  "แต่ว่านะไม้ตายนั้นน่ะ ไม่พอที่จะจัดการฉันหรอกนะ"


"เห....."  ฟอลค่อนรู้ดีว่าอีกฝ่ายนั้นไม่ได้พูดเพียงเพื่อข่มขวัญ  เขาจึงไม่เถียงอะไรและตอบกลับเพื่อแสดงให้เห็นว่าตนเองก็ไม่หวั่นไหวเช่นกัน  "ฉันเองก็ไม่ได้มีดีแค่ไม้ตายนั้นหรอกนะ"


"เยี่ยม  ไม่งั้นคงน่าเบื่อแย่" 


____________________________________


"ถึงเวลาของการประลองรอบสุดท้ายแล้วนะค้า  ในการประลองรอบนี้  เป็นการต่อสู้ระหว่างบุรุษเหล็กไร้เทียมทาน  คลากต์  และมือปืนผู้ไร้ซึ่งเมตตา  โซล่าร์ "  เสียงของผู้เข้าชมการประลองดังขึ้นทันที  พนักสาวเห็นว่าทุกอย่างควรแก่เวลาแล้ว  จึงกล่าวต่อทันที  "ขอเชิญนักสู้ทั้งสองมาบนเวทีเลยค่า"         ร่างของคลากต์และฟอลค่อนปรากฏบนเวที  พลังของทั้งคู่ถูกเร่งขึ้นจนใกล้จะถึงจุดประทุ  พิธีกรสาวเห็นว่าเวลานี้คือ  เวลาที่ทุกอย่างพร้อมแล้ว  เวลาที่อารมณ์ของผู้ชมและนักสู้ทั้งสองมาถึงขีดสุด  จึงกล่าวเปิดการประลองทันที


"การประลองรอบชิงชนะเลิศ...."  ทุกสิ่งเงียบสงบทันทีที่เสียงของพิธีกรสาวดังขึ้น  เพื่อรอคำพูดต่อมาของพิธีกรสาว   และคำพูดที่ทุกคนรอคอยก็ดังขึ้นพร้อมกับพลังของนักสู้ทั้งสองที่ระเบิดออก


"เริ่มได้!!!"


             คลากต์พุ่งเข้าหาฟอลค่อนอย่างรวดเร็ว  หมัดที่อัดแน่นด้วยพลังปราณอันรุนแรงถูกชกเข้าใส่ฟอลค่อนในพริบตา   ฟอลค่อนรีบถีบเท้าส่งร่างของตนออกไปด้านข้างเพื่อหลบการโจมตี  


              แต่แม้ว่าจะหลบหมัดไปได้อย่างฉิวเฉียด  แต่ก็ยังถูกแรงอัดจากการโจมตีกระแทกร่างส่งให้เขาต้องถอยหลังไปหลายก้าว  ทันทีที่ตั้งตัวได้ฟอลค่อนก็ไม่รีรออะไร  รอบตัวของเขาปรากฏปืนหลายประเภทขึ้น  ปากกระบอกปืนทั้งหมดหันไปยังคลากต์


[อินฟินิตี้ บุลเล็ท]


              ห่ากระสุนผนึกพลังเวทย์จำนวนนับไม่ถ้วนกระหน่ำเข้าเข้าใส่คลากต์ทันที  การโจมตีของฟอลค่อนในครั้งนี้ถูกยิงออกในแนวราบ  ทำให้มีการโจมตีหลุดไปทางผู้ชมที่อยู่ด้านหลังของคลากต์  


              โชคของเหล่าผู้ชมยังดีที่มีม่านพลังป้องกันล้อมรอบสนามประลองไว้  ทำให้ไม่มีใครได้รับลูกหลง  ทว่าการโจมตีอย่างต่อเนื่องเองก็ถึงกับทำให้ม่านพลังสั่นสะท้าน  ทำให้ดีไวน์ซึ่งนั่งดูอยู่ต้องส่งพลังของตนเข้าไปเสริมพลังให้ม่านพลังที่ล้อมรอบสนามประลองไว้


              การโจมตีของฟอลค่อนสงบลงในที่สุด  ดวงตาของเขาต้องเบิกกว้างขึ้น  แม้ว่าฟอลค่อนจะไม่คิดว่าการโจมตีเดียวนี้จะจัดการอีกฝ่ายได้ก็ตาม  แต่คลากต์ที่อยู่เบื้องหน้านนั้นกลับไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน  ฟอลค่อนจึงรีบยิงปืนในมือเข้าใส่คลากต์พร้อมกับเพิ่มระยะห่างออกไป


[ไดมอน สกิน(กายาเพชร)]


         ร่างของคลากต์ส่องประกายระยิบระยับออกมา  เขาไม่หลบแม้แต่น้อย  ทว่ากระสุนทั้งหมดของฟอลค่อนกลับไม่สามารถสร้างรอยแผลให้แก่เขาได้เลย


"โกหกใช่มั้ยเนี่ย"  ฟอลค่อนกล่าวอย่างไม่เชื่อสายตา  หากว่าไม่ใช่เพราะเขารับรู้ได้ว่าพลังชีวิตของอีกฝ่ายลดลงแม้จะแค่เล็กน้อย  ฟอลค่อนคงนึกว่าตนฝันไปอย่างแน่นอน


"เอาล่ะ  ทีนี้ก็ลองแสดงให้ดูหน่อยสิ  ที่ว่ามีดีมากกว่านี้น่ะ   คลากต์กล่าวพร้อมกับเข้าประชิดตัวฟอลค่อน  พร้อมกับชกเข้าใส่


          ฟอลค่อนไม่มีทางเลือกจึงต้องยกปืนในมือขึ้นรับ   และนั่นก็ทำให้ร่างของเขาถูกส่งให้กระเด็นออกไปถึงขอบสนาม  เขาค่อยๆลุกขึ้นแล้วกระอักเลือดออกมาคำโต   แม้ว่าจะป้องกันการโจมตีตรงๆได้  แต่พลังปราณที่แทรกมาก็ทำให้ฟอลค่อนได้รับบาดเจ็บไม่น้อย


"หนอย....อย่ามาตลกนะ  เกิดแพ้ขึ้นมาได้โดนจับฝึกนรกแน่"  ฟอลค่อนสับเปลี่ยนปืนของตนเป็นปืนขนาดใหญ่แล้วยิงใส่คลากต์อีกครั้ง


               ทว่าแม้จะพยายามยิงอีกกี่ครั้งผลก็เหมือนเดิม  คลากต์นั้นแทบจะไม่ได้รับความเสียหายเลย  อีกทั้งยังพุ่งเข้าหาฟอลค่อนอย่างรวดเร็ว  ทำให้ฟอลค่อนต้องคอยหลบหลีกจนไม่อาจโจมตีได้อย่างเต็มที่


"พลังของฉันกับนายน่ะ  มันก็เหมือนกับการเป่ายิ้งฉุบนั่นแหละ"  หมัดของคลากต์กระแทกใส่ปืนใหญ่ที่ฟอลค่อนยกขึ้นป้องกันส่งให้ร่างของฟอลค่อนลอยขึ้นไปบนฟ้า


"นายก็เหมือนกับกรรไกรที่คมกริบ  พร้อมจะฉีกตัดกระดาษให้ขาดเป็นชิ้นๆ "  คลากต์กล่าวพร้อมกับกระโดดขึ้นไปเหนือร่างของฟอลค่อน  "แต่ว่านะ  ต่อให้พยายามยังไง  คมของกรรไกรก็ไม่อาจตัดค้อนได้ ืและมีแต่จะถูกทุบให้หักงอเท่านั้น!!"


                หมัดอันแข็งแกร่งถูกอัดเข้าใส่ร่างของฟอลค่อนอย่างแม่นยำ  ส่งให้ฟอลค่อนพุ่งดิ่งลงกระแทกกับสนามประลองอย่างรุนแรง  จนสนามประลองปรากฏรอยแตกร้าวขนาดใหญ่              คลากต์ค่อยๆทิ้งตัวลงสนามประลองอย่างผู้มีชัย  เขายกกำปั้นชูขึ้นฟ้าเพื่อแสดงถึงชัยชนะ  แล้วกล่าวด้วยเสียงอันดังก้อง


"มันจบแล้วล่ะ  ฉันคนนี้คือผู้ชนะ"  


             เสียงจากผู้ชมที่เชียร์คลากต์ดังสนั่นขึ้นทันที  รอยยิ้มอันแสนมั่นใจของเขาถูกแสดงออกทางสีหน้า  คลากต์ก้มหน้าลงเล็กน้อยแล้วกล่าวอย่างแผ่วเบา  "นายก็แข็งแกร่งล่ะนะ  เพียงแค่ความสามารถของนายมันแพ้ทางฉันเท่านั้นเอง  ผลถึงได้ออกมาเร็วขนาดนี้""อย่าพึ่งด่วนสรุปสิ"


              เสียงที่ดังขึ้นทำให้เสียงเชียร์หยุดลง  คลากต์รีบหันกลับไปมองเบื้องหลัง  ฟอลค่อนที่มีโลหิตไหลกลบปากลุกขึ้นมา  ร่างกายนั้นเต็มไปด้วยบาดแผล  แต่ทว่าดวงตากลับยังแข็งกร้าว  เขาเช็ดเลือดออกจากปากแล้วกล่าวด้วยน้ำเสียงที่มั่นคง


"ถ้าแกเป็นค้อนแล้วฉันเป็นกรรไกรล่ะก็  ฉันก็จะลับกรรไกรให้คมจนกว่าจะตัดค้อนเหล็กให้ขาดสบั้นเลย!!!"


            สิ้นคำของฟอลค่อนผู้ชมที่เชียร์เขาก็เปล่งเสียงโห่ร้องขึ้นบ้าง   ส่วนคลากต์เห็นเช่นนั้นก็เผยรอยยิ้มออกมาแล้วพุ่งเข้าหาฟอลค่อนพร้อมกับชกหมัดเข้าใส่อย่างสุดแรง


ตูม!!!!!


           พลังโจมตีของคลากต์ทำให้เกิดการระเบิดขึ้น  ฝุ่นควันฟุ้งกระจายปกคลุมร่างของฟอลค่อนจนหมดสิ้น   แต่ครั้งนี้ต่างจากครั้งก่อน   คลากต์ไม่ได้รู้สึกว่าการโจมตีนี้จะจัดการอีกฝ่ายได้  เขาจึงไม่ประมาทและรอดูสิ่งที่จะเกิดขึ้น


             ไม่นานนักฝุ่นควันทั้งหมดก็หายไป  ระหว่างคลากต์และฟอลค่อนปรากฏสิ่งที่คล้ายโลงศพสีดำขึ้นปกป้องฟอลค่อน   คลากต์ไม่คิดจะประมาทเขารีบถอนหมัดออกจากสิ่งที่ตนไม่รู้จัก  แล้วถอยหลังไปทันที


"นั่นอะไรน่ะ  ไพ่ตายจริงๆของนายรึไง"  คลากต์ถามพร้อมกับปรับท่าทีเป็นเตรียมพร้อมตลอดเวลา


"ก็นะ  นึกไม่ถึงเลยว่าต้องใช้เจ้านี่"


ศาสตรามารจักรกล - อสูรสงคราม


              สิ่งที่ปรากฏขึ้นนี้คือหนึ่งในสามผลงานที่สมบูรณ์แบบของไอริส  ศาสตรามารจักรกล - อสูรสงครามนั้นเป็นอาวุธระดับเก้าที่ตอนแรกนั้นเธอตั้งใจจะสร้างใช้เอง  แต่เพราะไอริสรู้ว่าตนไม่ได้มีความสามารถในการต่อสู้สูงนัก  จึงตัดสินใจยกให้แก่ฟอลค่อน


"อสูรสงคราม  ทำงาน!!"


                ฟอลค่อนสั่งการอาวุธไม้ตายของตน   วัตถุที่เหมือนโลงศพก็เปลี่ยนรูปร่างทันที  มันแยกตัวออกเป็นชิ้นๆแล้วประกอบเข้าเป็นเกราะโลหะร่างของฟอลค่อน  จนฟอลค่อนในตอนนี้ดูเหมือนกับหุ่นยนต์รบในภาพยนต์


'การประกอบร่างเสร็จสมบูรณ์  โหมดอสูรสงครามทำงาน'


                 เสียงรายงานการปฏิบัติการของอาวุธดังขึ้น  พริบตานั้นฟอลค่อนก็พุ่งตัวทิ้งระยะห่างออกจากคลากต์   ที่เท้าและด้านหลังของเขาปรากฏไอพ่นขึ้นช่วยเร่งความเร็วให้ฟอลค่อนอีกหลายเท่า  ฟอลค่อนดึงปืนที่ติดไว้ที่เอวทั้งสองข้างออกอย่างรวดเร็ว  แล้วระดมยิงเข้าใส่คลากต์อีกครั้ง


"หนอย  อาวุธนั่นมันอะไรเนี่ย"  คลากต์อุทานออกมาเล็กน้อยก่อนจะใช้ไดมอนสกินเพื่อรับการโจมตีอีกครั้ง  ซึ่งการโจมตีของฟอลค่อนก็ยังคงถูกรับเอาไว้ได้'การโจมตีไม่มีผลเริ่มการวิเคราะห์'             สิ้นเสียงจากระบบของอสูรสงคราม  ก็ปรากฏเลนส์กระจกรูปวงกลมขึ้นเบื้องหน้าของฟอลค่อน  เมื่อฟอลค่อนมองคลากต์ผ่านเลนส์กระจกนั้นก็ปรากฏข้อมูลมากมายขึ้น  ก่อนที่จะมีเสียงดังขึ้นในหัวของเขาอีกครั้ง


'ทำการวิเคราะห์เสร็จสิ้น  ระบบขอแนะนำให้เปลี่ยนรูปแบบการโจมตีเป็นรูปแบบเลเซอร์'


"เลเซอร์โหมดทำงาน"  ฟอลค่อนตัดสินใจทันทีโดยไม่ต้องคิด  ปืนคู่ในมือเปลี่ยนเป็นปืนยาวในพริบตา  เขาเล็งปากกระบอกปืนเข้าใส่คลากต์แล้วยิงออกไปทันที             ลำแสงสีแดงพุ่งเข้าปะทะร่างที่แข็งแกร่งดุจเพชรของคลากต์อย่างรวดเร็ว  คลากต์ที่รับการโจมตีได้อยู่แล้วจึงไม่หลบหลีก  ทว่าทันทีที่ร่างของเขาสัมผัสกับลำแสงที่ฟอลค่อนยิงออกมา  คลากต์รู้ว่าตัวเองคิดผิด  เขารีบเบี่ยงตัวเพื่อให้ลำแสงที่ปะทะกับร่างตนพุ่งผ่านไป  และที่ทำให้ทุกคนต้องตกใจก็คือ  ร่างที่ไม่เคยได้รับบาดเจ็บของคลากต์กลับปรากฏรอยแผลยาวที่ไม่เกรียมดั่งถูกนาบด้วยโลหะที่ถูกเผาจนแดง


"การโจมตีอะไรเนี่ย" คลากต์เป่าปากด้วยความโล่งอก


"ใช้เลเซอร์ตัดเพชรไง"  ฟอลค่อนกล่าวแล้วยิงปืนลำแสงใส่คลากต์อย่างต่อเนื่อง  ทำให้คลากต์ที่ยืนรับการโจมตีได้มาโดยตลอดต้องเริ่มหลบหลีกแล้ว             แต่เมื่อโจมตีผ่านการป้องกันของคลากต์ได้   ฟอลค่อนก็เริ่มพลิกกลับมาคุมสถานการณ์ได้   แน่นอนว่าความแม่นยำในการยิงปืนของทหารหน่วยพิเศษอย่างฟอลค่อนนั้นไม่ใช่ระดับธรรมดา   แม้ว่าคลากต์จะเคลื่อนไหวหลบหลีกแต่ฟอลค่อนก็อ่านทิศทางการเคลื่อนไหวออกแล้วยิงออกไป              คลากต์ในตอนนี้แม้จะไม่ได้รับความเสียหายอย่างเต็มที่ แต่ทุกการโจมตีของฟอลค่อนก็สามารถวร้างบาดแผลให้เขาได้  คลากต์เห็นว่าหากเป็นเช่นนี้คงจะโดนกดดันจนพ่ายแพ้  เขาจึงตัดสินใจทค่จะละการป้องกันแล้วมุ่งเน้นไปที่การโจมตี


             ร่างของคลากต์พุ่งเข้าหาฟอลค่อนตรงๆด้วยความเร็วสูง  ฟอลค่อนเองก็อ่านออกจึงผนึกพลังเวทย์ลงสู่ปืนอย่างมหาศาลแล้วยิงลำแสงขนาดใหญ่เข้าใส่คลากต์  ซึ่งคลากต์เองก็คิดไว้เช่นกันเขาจึงผนึกพลังอันมหาศาลไว้ที่มือทั้งสองแล้วชกหมัดข้างหนึ่งออกปะทะกับลำแสงของฟอลค่อน


            ลำแสงของฟอลค่อนสลายไปอย่างรวดเร็ว  ทำให้คลากต์รู้สึกสบายใจขึ้น  เพราะอย่างน้อยด้านพลังของเขาก็ยังเหนือกว่า  และคลากต์ก็สามารถเข้าประชิดตัวของฟอลค่อนได้สำเร็จ  ซึ่งคลากต์มั่นใจว่ามากว่าหมัดนี้จะเอาชนะฝ่ายตรงข้ามได้  เขาชกเข้าใส่ฟอลค่อย่างไม่ลังเล


             ทว่าหมัดของคลากต์ก็ถูกป้องกันไว้ด้วยม่านพลังที่ปรากฏขึ้นรอบตัวของฟอลค่อน   จากนั้นฟอลค่อนจึงเร่งเคลื่อนที่เพื่อจะทิ้งระยะห่างจากคลากต์


             แต่ความเร็วของคลากต์นั้นเหนือกว่า  เขาตามโจมตีฟอลค่อนได้อย่างต่อเนื่อง   จนทำให้ม่านพลังของฟอลค่อนเริ่มทนไม่ไหว  ร่างของฟอลค่อนกระเด็นออกไปไกลพร้อมกับม่านพลังที่แตกสลาย


"หนอย  เจ้านี่ยังมีพลังขนาดนี้อีกเหรอ"  ฟอลค่อนรีบตั้งตัวแล้วมองคลากต์ไม่ให้คลาดสายตา  "ถ้าเป็นแบบนี้เราโจมตีไม่ได้แน่  ช่วยไม่ได้งั้นคงต้องใช้ไอ้นั่นแล้วล่ะ"


             ฟอลค่อนรีบถีบตัวกระโดดขึ้นสูงจกพื้นสนามประลองเพื่อหลบหมัดของคลากต์  ไอพ่นทั้งหมดของชุดเกราะอสูรสงครามทำงานส่งร่างของเขาลอยสูงขึ้นเหนือพื้นหลายสิบเมตร


"อะไรล่ะนั่น  เจ้านั่นขึ้นไปสูงขนาดนั้นแล้วจะโจมตีเรายังไง"  คลากต์มองฟอลค่อนที่ลอยอยู่เบื้องบนอย่างสงสัย


"โหมดต่อต้านพื้นดินทำงาน!!"  ฟอลค่อนตะโกนออกคำสั่งด้วยเสียงที่ดังก้อง  จากนั้นเสียงตอบรับของระบบอสูรสงครามก็ดังขึ้น


'แซทเทิลไลท์โหมดทำงาน'


            เกราะเหล็กรอบตัวของฟอลค่อนหลุดออกจากร่างเหลือเพีองเกราะอ่อนที่ปกป้องร่างและไอพ่นตามจุดต่างๆเท่านั้น  จากนั้นชิ้นส่วนเหล่านั้นก็ประกอบเข้ากับปืนในมือของฟอลค่อนจนกลายเป็นปืนขนาดใหญ่


"เอาล่ะนะ"  ฟอลค่อนเล็งปลายกระบอกปืนลงสู่สนามประลอง  ไอพ่นทุกส่วนในร่างทำงานอย่างเต็มกำลัง  พร้อมกับที่ฟอลค่อนเหนี่ยวไกปืน


            ลำแสงขนาดยักษ์ถูกยิงลงสู่พื้นเบื้องล่าง  คลากต์เห็นเช่นนั้นก็เบิกตากว้าง  เขาไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะมีท่าโจมตีเช่นนี้   คลากต์จึงเผลอเร่งพลังทั้งหมดของเขาออกมา


"ชิ  ช่วยไม่ได้  คงต้องเอาจริงหน่อยแล้ว"


[หมัดระเบิดนภา]


                 คลากต์ชกสวนเข้าใส่ลำแสงขนาดยักษที่พุ่งลงมาจากฟ้า  ทันทีที่หมัดของคลากต์ปะทะเข้ากับลำแสงของฟอลค่อนก็ก่อให้เกิดการระเบิดอย่างรุนแรง  ถึงขนาดที่ทำให้ม่านพลังที่ล้อมรอบสนามประลองแตกร้าว


                  ฟอลค่อนค่อยๆทิ้งตัวลงสู่ซากของพื้นสนามประลองที่แตกพังลงไป  ฟอลค่อนเหนื่อยอย่างเห็นได้ชัดจากการใช้พลังจนหมดสิ้น  เขามองไปยังคลากต์เพื่อจะตรวจสอบสภาพของคู่ต่อสู่  แล้วฟอลค่อนก็ต้องเบิกตากว้าง  เพราะคลากต์ยังคงยืนหยัดอยู่  แม้จะไม่ได้ไร้รอยขีดข่วน   แต่ก็ยังไม่ได้บาดเจ็บถึงกับทำให้คลากต์หมดสภาพที่จะต่อสู้   ฟอลค่อนจึงรีบยกปืนในมือที่ตอนนี้กลับเป็นปืนสั้นขึ้นใส่คลากต์


"ไม่ต้องแล้วล่ะ" คลากต์กล่าวเสียงเรียบ


"หมายความว่ายังไง"  ฟอลค่อนถามกลับอย่างร้อนใจ


"ฉันแพ้แล้ว" 


               คำตอบของคลากต์ทำให้ฟอลค่อนงุนงง  แต่เมื่อฝุ่นควันจางหายไปจนหมดก็เผยให้เห็น  พื้นที่คลากต์ยืนอยู่ตอนนี้เป็นพื้นดิน   ซึ่งเกิดจากการที่สนามประลองถูกทำลายไปในตอนที่เกิดระเบิดขึ้น"รู้ผลแล้วค่า  ผู้ชนะในการต่อสู้ที่แสนดุเดือดคือ  มือปือผู้ไร้เมตตา  โซลาร์ค่า"                สิ้นเสียงประกาศฟอลค่อนก็ถอนหายใจอย่างโล่งอก  เพราะในตอนนี้พลังของเขานั้นไม่เหลือพอจะต่อสู้อีกแล้ว  เขาหันไปมองคลากต์ที่กำลังเดินออกไปจากสนามแล้วกล่าวขึ้น


"เดี๋ยวสิ  แบบนี้จะดีเหรอ  ทั้งๆที่ผู้ชนะมันควรจะเป็นนายมากกว่านี่นา"


"ผู้แพ้ก็คือผู้แพ้  หากเอาแต่อ้างนู่นอ้างนี่ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้  ฉันก็จะไม่ใช่ผู้แพ้แต่จะเป็นไอ้ขี้แพ้ไป ดังนั้นฉันที่ไม่สามารถทำกติกาได้ก็ขอยอมรับความพ่ายแพ้และเป็นผู้แพ้อย่างภาคภูมิเพื่อก้าวต่อไป   ดีกว่าเป็นไอ้ขี้แพ้ที่ดีแต่อ้างไปวันๆ"  กล่าวจบคลากต์ก็เดินออกไปจากสนามประลอง"เป็นลูกผู้ชายตัวจริงเลยนะ  หมอนั่น"   ฟอลค่อนนั่งลงพักอย่างเหนื่อยล้าและฟังพิธีกรสาวกล่าวปิดงาน  รวมถึงประกาศเวลาของพิธีมอบรางวัลซึ่งจะจัดขึ้นช่วงค่ำ
               คลากต์ที่กำลังเดินออกมาอย่างสบายอารมณ์ก็ได้รับการติดต่อ  เมื่อเขาเปิดดูและได้เห็นใบหน้าของผู้ที่ติดต่อมาก็ยิ้มกว้างแล้วกล่าวทักทาย


"เห  คิดถึงฉันเหรอถึงได้ติต่อมา" 


"จะว่าอย่างนั้นก็ได้  แต่ต้องเปลี่ยนจากคิดถึงนายเป็นคิดถึงข้อมูลที่นายสืบได้มาต่างหาก" เสียงอันทรงสเน่ห์ตอบกลับมาจากหน้าต่างสื่อสาร  คลากต์จึงบอกข้อมูลเกี่ยวกับดีไวน์และกิลด์ทัณฑ์สวรรค์ทั้งหมดที่ตนสืบมาได้แก่หญิงสาวที่อยู่ในหน้าต่างสื่อสาร


"หืม  นายนี่ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยนะ  เรย์"  หญิงสาวผู้งดงามเจ้าของเส้นผมสีดำในหน้าต่างสื่อสารกล่าวอย่างพอใจ


"ยินดีรับใช้อยู่แล้ว  คุณองค์หญิงของเรา  เกรซ"  


        ผู้ที่ติดต่อคลากต์หรือนามที่แท้จริงคือเรย์นั้นก็คือหนึ่งในแปดราชันย์   ราชินีแห่งหายนะเกรซนั่นเอง  เธออมยิ้มเล็กน้อยแล้วกล่าวถามเรกุลุสอีกครั้ง


"แล้วการประลองเป็นยังไงบ้าง"


"แพ้มาน่ะ" เรย์ตอบด้วยรอยยิ้มเมืาอนึกถึงการต่อสู้ที่ผ่านมา  "แถมยังเผลอเอาจริงไปนิดหน่อยด้วย"


"หืม  ถึงกับทำให้รองหัวหน้าแห่งกิลด์ราฟเรเซียของฉันต้องเอาจริงได้เลยเหรอ  แสดงว่าอีกฝ่ายไม่ธรรมดาเลยสินะ"


"ถูกแล้วล่ะ  หวังว่าสักวันคงจะได้สู้กับหมอนั่นแบบเต็มที่ละนะ"  เรย์ยิ้มออกมาแล้วเดินต่อเพื่อออกจากสนามโอราเชี่ยนแห่งนี้


__________________________________


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 222 ครั้ง

2,695 ความคิดเห็น

 1. #2555 Queenquinn (@chan-30) (จากตอนที่ 217)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 10:55
  นานจนจะหลงลืมตัวละครหมดแล้ว รอตอนสงครามจะมาเมื่อไหร่คะ
  #2555
  0
 2. #2554 Meemiza (@NichaPes) (จากตอนที่ 217)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 06:35
  นายต้องรับฝึกใหเตัวเองแข็งแกร่งขึ้นมากกว่าเดิมนะ ฟอลค่อนคุง~
  #2554
  0
 3. #2553 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 217)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 22:34
  ขอบคุณครับ
  #2553
  0
 4. #2552 JackBlackHazard (@JackBlackHazard) (จากตอนที่ 217)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 22:23
  นึกภาพกันดั้มเวลายิงทุกที
  #2552
  0
 5. #2551 skyh0me2 (@Skyh0me) (จากตอนที่ 217)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 22:10
  คุมค่าที่รอมานานอีกตอนได้ไม
  #2551
  0
 6. #2549 skyh0me2 (@Skyh0me) (จากตอนที่ 217)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 12:57
  ทำไมล็อกอะ
  #2549
  2
  • #2549-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 217)
   16 ธันวาคม 2561 / 12:59
   พึ่งจะกลับมาเขียนครับ ยังเขียนไม่จบ แล้วตอนกดบันทึกแบบร่างดันกดผิดไปกดเผยแพร่ เลยขอปิดไว้ก่อน
   #2549-1
 7. #2548 Alcatraz Saram (@amzsupagit) (จากตอนที่ 217)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 08:48
  ง่ะ ล็อคTT. 55
  #2548
  0