Destiny Fantasia Online โลกแฟนตาซีไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 26 : บทที่24 ชั้นที่48...ปะทะคารอส

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18544
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 359 ครั้ง
  7 ก.พ. 60

บทที่24 ชั้นที่48...ปะทะคารอส

ผู้เล่นถูกอสูรพิทักษ์ อัศวินศักดิ์สิทธิ์ คารอส สัตว์อสูรชั้นอัศวิน ระดับ 1 โจมตีค่ะ

หลังจากได้ยินเสียงประกาศเทมเพสต์ และลูน่าก็แสดงท่าทีจริงจังทันที ถึงว่าพวกเขาจะเคยชนะซาซ่าที่มีระดับมากกว่านี้มาก่อน แต่คราวที่แล้วพวกเขาต้องร่วมมือกับอากิระในการต่อสู้ แต่ถึงขนาดได้อากิราร่วมสู้ในศึกครั้งนั้นพวกเขายังต้องทุ่มสุดตัวเพื่อเอาชนะ เพราะฉะนั้นในครั้งนี้แม้แต่เทมเพสต์เองก็ไม่สามารถแสดงท่าทีแบบเล่นๆออกมาได้

ไอริสที่เห็นท่าทีของพวกเทมเพสต์ก็รีบระวังตัวขึ้นมาทันที เพราะเธอรู้จักเทมเพสต์มาสักพักแล้วทำให้เธอรู้ดีว่าหากเทมเพสต์แสดงท่าทีจริงจังออกมาเมื่อไหร่แสดงว่าอีกฝ่ายต้องเป็นศัตรูที่แข็งแกร่งอย่างแน่นอน แล้วไอริสก็รีบหยิบไอเทมออกมาตรวจสอบข้อมูลของสัตว์อสูรตรงหน้าทันที

ชื่อ อัศวินศักดิ์สิทธิ์ คารอส   เผ่า มนุษย์ครึ่งเทพ

ชั้น อัศวิน  ระดับ 1

พลังชีวิต 3,479,000 / 3,479,000 พลังเวทย์ 780,000 / 780,000

พลังโจมตี 1,975   พลังโจมตีเวทย์ 1,200   พลังป้องกัน 5,899  

พลังป้องกันเวทย์ 5,591    ความเร็ว 700

 ข้อมูลที่เห็นนั้นทำให้ไอริสหน้าเครียดทันที ผิดกับลูน่า และเทมเพสต์ที่แม้ทำหน้าจริงจังแต่ก็ไม่ได้ถึงกับเคร่งเครียดอะไร พวกเขาค่อยๆกระจายกันออกโดยที่ให้ลูน่าอยู่ใกล้ๆไอริส ส่วนเทมเพสต์ก้าวออกด้นหน้าเล็กน้อยเพื่อจะเป็นคนสู้แนวหน้า

ไง เจ้าอัศวิน ดูท่าคงต้องผ่านนายไปเท่านั้นสินะถึงจะผ่านชั้นนี้ไปได้น่ะเทมเพสต์กล่าวออกมาโดยที่รู้คำตอบอยู่แล้ว เขาเพียงแค่ต้องการจะทดสอบว่าฝ่ายตรงข้ามพูดได้หรือไม่เท่านั้นเอง

ถูกต้อง หากพวกเจ้าต้องการจะผ่านชั้นนี้ไป พวกเจ้าจะต้องเอาชนะข้าให้ได้ ถ้าไม่อย่างนั้นก็จงตายซะคารอสกล่าวตอบด้วยรชน้ำเสียงเด็ดเดี่ยว

เทมเพสต์ที่ได้รับคำตอบก็ยิ้มออกมาแล้วเดินเข้าไปด้านหน้าเล็กน้อยจากนั้นก็พุ่งเข้าใส่ คารอสอย่างรวดเร็ว จากนั้นก็ง้างหมัดที่ปรากฏออร่าสีฟ้าออกมา

หมัดทลายพิภพ

คารอสใช้โล่ในมือรับหมัดของเทมเพสต์เอาไว้ได้แต่แรงจากการชกนั้นก็ทำให้เข่าของคารอสทรุดลงเล็กน้อย พื้นรอบๆบริเวณที่คารอสยืนก็ปรากฏรอยแตกออกมาทันที จากนั้นเทมเพสต์ก็ยิ้มออกมาแล้วแบมือออกใช้โล่ของคารอสเป็นที่ค้ำในการออกแรงหมุนตัวแล้วเตะเข้าที่ร่างของคารอสอย่างแรง จนคารอสต้องถอยกรูดออไป

คารอสเงยหน้าขึ้นมองเทมเพสต์แล้วพุ่งเข้าใส่โดยหันโล่เข้าชนซึ่งเทมเพสต์ก็ต่อยสวนมาตรงๆโล่ของเขา และหมัดของเทมเพสต์จึงปะทะกันอย่างรุนแรงจนมีประกายไฟแลบออกมา จากนั้นคารอสก็รีบเหวี่ยงดาบในมือฟันเข้าใส่แต่เทมเพสต์ก็ยกมืออีกข้างขึ้นมากันไว้ได้ แล้วด้านหลังของคารอสก็ปรากฏดาบสีทองขึ้นมาสี่เล่ม

ดาบศักดิ์สิทธิ์พิพากษ์ทัณฑ์

แล้วดาบสีทองทั้งสี่ก็พุ่งเข้าใส่ร่างของเทมเพสต์ทำให้เขาต้องรีบดีดตัวหลบออก ดาบสีทองเหล่านั้นจึงปักลงบนพื้นไป แต่ว่าไม่จบเท่านั้นดาบสีทองที่ปักเข้าใส่พื้นนั้นค่อยๆปริแตกทีละน้อย แล้วระเบิดออก

หวา ถ้าโดนเข้าไปนี่ไม่อยากคิดเลยแฮะเทมเพสต์กล่าวอย่างหวาดๆ

            ทว่าดาบสีทองชุดใหม่ก็ปรากฏออกมาและพุ่งเข้าหาเขาอีกครั้ง เทมเพสต์จึงต้องกระโดดหลบอีก และพอหลบได้ก็ปรากฏดาบสีทองชุดใหม่อีก จึงทำให้เทมเพสต์ได้แต่หลบหลีก และแน่นอนว่าการหลบหลีกก็มีขีดจำกัดจังหวะที่เทมเพสต์กระโดดหลบการโจมตี จนร่างอยู่กลางอากาศดาบสีทองชุดใหม่ก็พุ่งเข้าใส่ร่างของเทมเพสต์ที่ไม่อาจหลบหลีกได้อีก

ปังๆๆๆ

            เสียงปืนที่ดังขึ้นมาเป็นเหมือนสัญญาณช่วยชีวิตของเทมเพสต์ ดาบสีทองที่กำลังพุ่งเข้าใส่เขาถูกยิงแตกละเอียดกลางอากาศ ตรงบริเวณที่คารอสยืนอยู่ก็ปรากฏลูกเพลิงขนาดใหญ่สีดำพุ่งเข้าโจมตีทำให้คารอสต้องหยุดเรียกดาบสีทองออกมา

ไนซ์ ซัพพอร์ต ขอบใจนะทั้งสองคนเทมเพสต์กล่าว

ไม่เป็นไรหรอกน่า แต่จะดีกว่านี้นะถ้านายจะลดความบ้าระห่ำลงน่ะไอริสกล่าวกับเทมเพสต์

พี่เทมเพสต์เขาก็เป็นแบบนี้แหละไอริส บอกไปก็เสียเวลาเปล่าลูน่ากล่าวขึ้นบ้าง

หนอย พอไม่มีอากิระแล้วเป็นแบบนี้ทุกทีเลยนะเทมเพสต์กล่าวเซ็งๆ

            พูดคุยได้เพียงเท่านี้คารอสก็พุ่งใส่เทมเพสต์โดยที่ตั้งโล่ไว้ด้านหน้าหมายจะใช้โล่กระแทก เทมเพสต์ย่อตัวลงเล็กน้อยแล้วดีดตัวพุ่งขึ้นหลบการโจมตีได้สำเร็จแล้วผนึกพลังจนเกิดออร่าสีฟ้าอ่อนราวกับมีสายลมหมุนที่มือแล้วพุ่งตัวลงพร้อมกับชกเข้าใส่ซึ่งคาลอสก็รีบยกโล่ขึ้นมากันไว้ได้ แล้วใช้ดาบฟันสวนเข้าใส่ลำตัวของเทมเพสต์ แต่คราวนี้เทมเพสต์ไม่หลบหรือป้องกันใดๆเขาใช้จังหวะที่คารอสโจมตีเข้ามาชกสวนกลับทันที

หมัดทลายพิภพ

ตูม!!!

คารอสที่นึกไม่ถึงว่าจะโดนการโจมตีสวนกลับที่บ้าระห่ำแบบนี้เข้าก็ถูกแรงของหมัดส่งให้ร่างล้มลงไปกระแทกกับพื้นอย่างรุนแรง จากนั้นเทมเพสต์ที่ถึงพื้นก็รีบกระโดดหลบออกมา

ทวิมนตรา เวทย์ลมระดับ 4 – ดาบวายุโหมกระหน่ำ

                  เวทย์เพลิงระดับ 4 – หอคอยเปลวเพลิง

พริบตาก็ปรากฏวงแหวนเวทย์มนต์ขึ้นทั้งด้านบนและที่พื้นบริเวณร่างของคารอส แล้วเสาเพลิงขนาดมหึมาก็พุ่งขึ้นมาจากพื้นในขณะเดียวกัน คมดาบสายลมก็ระดมเข้าใส่ร่างคารอสราวกับพายุ

            เมื่อการโจมตีสงบลงคารอสก็รีบตั้งหลักแต่ทว่ายังไม่ทันได้ทำอะไรต่อก็มีวัตถุเล็กๆที่มีรูปร่างคล้ายเครื่องบินกระดาษจำนวนราวๆ แปดชิ้นลอยล้อมรอบร่างเขาอยู่ แล้ววัตถุเหล่านั้นก็ยิงลำแสงเข้าใส่เขาพร้อมกันจากทุกทิศทาง

หวา ไอ้นั่นมันอะไรฟะเทมเพสต์ที่เห็นแล้วก็อดถามออกมาไม่ได้

อาวุธใหม่ของฉันเอง สไตรค์ยูนิต น่ะไอริสตอบคำถามของเขา

อาวุธอะไรฟะนั่นไม่เห็นรู้จักเลยเทมเพสต์กล่าว

แล้วนายจะรู้จักได้ไงยะ ก็ฉันพึ่งสร้างเสร็จไม่นานนี่เองไอริสแหวใส่

            แต่ทว่าพูดคุยกันได้เพียงเท่านี้ก็มีแสงสว่างเปล่งประกายจ้าออกมา ทำให้พวกเทมเพสต์ทุกคนต้องหันไปมอง ที่ตรงนั้นมีร่างคารอสที่ยืนชูดาบขึ้นฟ้า และดาบของเขาก็ถูกห่อหุ้มด้วยแสงสีทองจนกลายเปนดาบสีทองขนาดยักษ์จากนั้นคาลอสก็ฟาดดาบนั้นลงใส่พวกเทมเพสต์ ซึ่งแน่นอนว่าไอริสและ ลูน่าต้องรีบหลบทันที แต่ทว่าเทมเพสต์กลับยืนรับตรงๆ

“อั่ก” เทมเพสต์กระอักออกมาเล็กแล้วกัดฟันใช้แขนทั้งสองข้างรับดาบนั้นเอาไว้ เขารู้สึกได้ว่าพลังชีวิตลดลงไปเรื่อยๆ แต่ทว่าจำนวนพลังชีวิตที่ลดลงก็น้อยลงไปเรื่อยๆเช่นกัน เช่นเดียวกับพละกำลังของเขาที่ค่อยๆเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วเทมเพสต์ก็ค่อยๆยิ้มออกมา

นี่น่ะเหรอผลของเกราะอสูรแห่งความแค้นน่ะเขากล่าวแล้วปัดดาบออกจากนั้นก็พุ่งเข้าต่อยใส่ร่างของคารอสอย่างแรง ด้วยพลังที่เพิ่มขึ้นของเทมเพสต์จึงทำให้คารอสถึงกับกระอักเลือดออกมา

     คารอสกัดฟันฟาดดาบขนาดยักษ์เข้าใส่ร่างของเทมเพสต์สุดแรง เทมเพสต์นั้นไม่แม้แต่จะคิดหลบแต่ยกมือขึ้นมากันดาบนั้นไว้ แม้จะได้รับความเจ็บปวดก็ตาม แต่ทุกครั้งที่พลังชีวิตเขาลดลง พลังโจมตีและป้องกันของเทมเพสต์ก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เขารัวหมัดเข้าใส่ร่างของคารอสอย่างไม่ยอมหยุดยั้ง ทางด้านคารอสเองก็พยายามป้องกันการโจมตีเท่าที่จะทำได้แล้วคอยฟันสวนกลับ แต่ตอนนี้เทมเพสต์นั้นไม่แม้แต่จะสนใจป้องกันแล้ว เขาระดมโจมตีอย่างบ้าคลั่ง

     คารอสต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากเป็นอย่างมากเขาเพียงป้องกันการโจมตีเทมเพสต์ก็ป้องกันได้ไม่หมดแล้ว ยังถูกไอริสกับลูน่าโจมตีเสริมเข้ามาอีก ทำให้พลังชีวิตของคารอสเองก็อยู่ในเกณฑ์อันตรายเช่นกัน

     และในที่สุดพลังชีวิตของเทมเพสต์ก็ลดลงไปมากจนส่งผลให้พลังโจมตีและป้องกันของเขาาเพิ่มขึ้นมากจนถึงขีดสุด เขาต่อยเข้าใส่ใบดาบขนาดยักษ์ของคารอสแล้วบนมือก็ปรากฏออร่าสีฟ้าเข้มข้นออกมา เทมเพสต์ลากหมัดของตนทำลายใบดาบสีทองไปเรื่อยๆ ตลอดเส้นทางที่เขาลากหมัดผ่านไปก็มีออร่าพวยพุ่งออกมาเป็นทางยาวจนถึงร่างของคารอสออร่าที่มือของเทมเพสต์ก็เปลี่ยนรูปร่างเป็นมังกร

หมัดมังกรพายุ

ตูมๆๆๆๆ

ร่างของคาลอสถูกหมัดของเทมเพสต์ต่อยเข้าเต็มๆ และถูกลากไปเป็นทางยาวจนกระแทกจมเข้าไปในกำแพงห้อง จากนั้นร่างของคารอสก็แน่นิ่งไปแล้วค่อยๆกลายเป็นแสงหายไปในที่สุด

ผู้เล่นเทมเพสต์ สังหารอสูรพิทักษ์ อัศวินศักดิ์สิทธิ์ คารอส สัตว์อสูรชั้นอสูร ระดับ 1 ได้รับค่าประสบการณ์……..ค่ะ

ผู้เล่นเทมเพสต์เลื่อนระดับเป็น 90 ค่ะ

ผู้เล่นลูน่า สังหารอสูรพิทักษ์ อัศวินศักดิ์สิทธิ์ คารอส สัตว์อสูรชั้นอสูร ระดับ 1 ได้รับค่าประสบการณ์……..ค่ะ

ผู้เล่นลูน่าเลื่อนระดับเป็น 87 ค่ะ

ผู้เล่นไอริส สังหารอสูรพิทักษ์ อัศวินศักดิ์สิทธิ์ คารอส สัตว์อสูรชั้นอสูร ระดับ 1 ได้รับค่าประสบการณ์……..ค่ะ

ผู้เล่นไอริสเลื่อนระดับเป็น 68 ค่ะ

ด้านอากิระเองก็กำลังสู้กับคารอสอีกตัวอยู่เช่นกัน แต่ทว่าสถานการณ์กลับต่างจากพวกเทมเพสต์อย่างสิ้นเชิง เขาแพ้ทางพวกสายป้องกัน อากิระกำลังเสียเปรียบในการต่อสู้เป็นอย่างมาก เขาต้องคอยหลบหลีกการโจมตีจากดาบสีทองที่พุ่งเข้าใส่อย่างต่อเนื่องอย่างต่อเนื่อง และเขาก็พลาดโดนโจมตีไปหลายต่อหลายครั้งยังดีที่มีลิซ่าคอยฟื้นฟูพลังให้ และมีเมเทียร์คอยช่วยยิงสนับสนุนไม่อย่างนั้นเขาคงตายไปแล้ว

อากิระที่หลบมาสักพักก็เห็นช่องว่างจึงขว้างหอกอัสนีเข้าใส่อย่างรวดเร็ว หอกอัสนีพุ่งเข้าปะทะร่างของคารอสจนถอยกรูดไป และนั่นก็ทำให้ทักษะดาบศักดิ์สิทธิ์พิพากษ์ทัณฑ์หยุดลง จากนั้นอากิระก็พุ่งเข้าโจมตีคารอสอย่างรวดเร็วแต่ว่าคารอสก็ใช้โล่กันดาบของเขาไว้ได้ และฟันดาบที่อยู่ในมืออีกข้างเข้าใส่อากิระ

ด้านอากิระเองเมื่อเห็นดาบวาดเข้ามาก็รีบถอนดาบออกจากโล่ของคารอสแล้วยกขึ้นป้องกันดาบของคารอสไว้ได้ทัน แต่ทว่าเขากลับโดนโล่ของคารอสกระแทกเข้าใส่ร่างจนกระเด็นออกไป

กรอด อากิระกัดฟันออกมาด้วยความเจ็บใจตั้งแต่เขาเล่นเกมนี้มาเขายังไม่เคยเสียท่าขนาดนี้ให้กับศัตรูเพียงคนเดียว

อากิระได้รับการฟื้นฟูจากลิซ่าอย่างรวดเร็วเขาจึงรีบลุกขึ้นแล้ว พุ่งเข้าโจมตีอีกครั้งและในขณะเดียวกันลูกแก้วเวทย์มนต์กว่าห้าสิบลูกก็แปรเปลี่ยนเป็นศรเวทย์ จากนั้นเขาก็พุ่งเข้าใส่พร้อมกับสั่งให้ศรเวทย์ทั้งหมดพุ่งเข้าใส่ร่างคารอส

และก่อนที่ศรเวทย์ทั้งหมดจะถึงตัวคารอส ก็มีแสงสว่างหุ้มที่ดาบเขาจนกลายเป็นดาบขนาดยักษ์แล้วฟาดเข้าใส่ศรเวทย์ของอากิระทั้งหมด

ศรเวทย์กว่าห้าสิบดอกหายไปกับตาแต่นั่นไม่มีเวลาให้อากิระตกตะลึง เขาต้องรีบเคลื่อนตัวหลบอย่างว่องไว เพราะดาบแสงขนาดยักษ์ที่นอกจากจะฟาดฟันทำลายศรเวทย์จนหายไปหมดแล้วยังฟาดมาใส่ร่างเขาด้วย

อากิระที่หลบมาได้ก็ขว้างหอกอัสนีเข้าใส่คารอส แต่ก็ถูกโล่ของคารอสป้องกันเอาไว้ได้แล้วอากิระก็ต้องกระโดดหลบดาบสียักษ์สีทองอีกครั้ง

เขาพยายามยิงเวทมนต์เข้าใส่คารอสแต่ก็ถูกป้องกันไว้ได้ทั้งหมด แล้วอากิระก็ต้องหลบหลีกอย่างต่อเนื่องอีกครั้งเมื่อคารอสเริ่มใช้ทักษะดาบศักดิ์สิทธิพิพากษ์ทัณฑ์อีกครั้ง

ตอนนี้อากิระต้องหลบทั้งดาบแสงขนาดยักษ์ และยังต้องหลบการโจมตีอย่างต่อเนื่องจากดาบสีทองที่พุ่งเข้าใส่ เขาเริ่มหลบพลาดจึงถูกโจมตีเข้าใส่ แม้จะโดนแค่เฉียดๆแต่ก็โดนบ่อยขึ้นเรื่อยๆจนตอนนี้ลิซ่าแทบจะฟื้นพลังให้ไม่ทันแล้ว

และแล้วก็ถึงจุดสิ้นสุดเมื่ออากิระที่กำลังหลบอยู่ถูกโล่ของคารอสขว้างเข้าใส่เต็มๆ อีกทั้งยังทำให้เขาติดสถานะมึนงงอีกด้วย อากิระจึงกลายเป็นเป้านิ่งทันที

ลาก่อน นักผจญภัยเอ๋ยคารอสเอ่ยขึ้นมา จากนั้นก็ฟาดดาบลงใส่อากิระอย่างรุนแรง

ตูม!!!!

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 359 ครั้ง

2,694 ความคิดเห็น

 1. #2323 Biebm (@Biebm) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 00:00
  แล้วเคียวที่พระเอกได้อยู่ไหนละไรท์ก่อนเจอกันยังฝึกใช้เคียวอยู่เลย
  #2323
  0
 2. #1306 Ball (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 / 22:50
  แปลกๆงะ สายป้องกันแต่ตีแรง ไม่ค่อยจะเจอ ส่วนมากที่เห็นสายป้องกันจะเลือดแต่ตีเบา เหมาะกับสู้เป็นปาตี้มากกว่า แต่นี่ยุคนเดียวทำไมแลดูเก่งมากเกินไป ตั้งแต่ซาซ่าละ สายป้องกันแต่ใช้เวทย์มนต์ ยังดีคาออสมันยังไม่ค่อยเก่ง แต่เนื้อเรื่องโดยรวมๆก็สนุกดี
  #1306
  0
 3. #399 4seas0n (@4seas0n) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 มีนาคม 2560 / 05:11
  งานเข้าแล้วไง
  #399
  0
 4. #220 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 3 มีนาคม 2560 / 02:24
  อืมมมม ศัตรูตัวเดียวตัวเดิม แต่สายต่างก็มีผลมหาศาล

  ชอบที่เขียนทั้งสองแบบค่ะ 
  ขอบคุณนะคะ
  #220
  0
 5. วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:39
  เหมือนพระเอก สเตตัส ลดยังไงไม่รู้ 5555 แพ้ทาง แต่ก็ไม่น่าจะเสียท่าง่ายขนาดนี้ อิอิ สนุกครับ
  #50
  1
  • #50-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 26)
   7 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:42
   จะใช่แน่รึป่าวน้า ตอนสู้กับซาซ่าอากิระมันสู้กันเป็นทีมด้วยเน้อ
   #50-1
 6. #49 0HANUMAN0 (@pongrapas1) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:44
  พระเอกไม่ใช้เคียวอะ พระเอกถนัดทุกอาวุธไม่ใช้?

  #49
  2
  • #49-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 26)
   7 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:54
   ใจเย็นๆครับคราวนี้อากิระมันใช้ดาบเพราะมีโอกาสที่จะทะลุการป้องกันได้ครับ หลังจากนี้อากิระมีการใช้เคียวสู้แน่นอนครับ
   #49-1
  • #49-2 Muquinyu (@Muquinyu) (จากตอนที่ 26)
   6 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:47
   รายละเอียดเล็กๆใส่ด้วยสิ จะได้ไม่ต้องอธิบาย การcd skill ด้วย คนอ่านไม่เข้าใจรายละเอียดในเนื้อเรื่อง ต้องมาอธิบายแบบคนเขียนเข้าใจเองแล้วมาอธิบายในเม้น เหมือนตอนพิเศษเพิ่มรายละเอียด
   #49-2