Destiny Fantasia Online โลกแฟนตาซีไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 27 : บทที่25 ออกจากหอคอย...เดินทางสู่การแข่งขัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18342
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 395 ครั้ง
  7 ก.พ. 60

บทที่25 ออกจากหอคอย...เดินทางสู่การแข่งขัน

ตูม!!!

            เสียงระเบิดดังสนั่นจากการที่ดาบสีทองขนาดยักษ์ฟาดลงบนร่างของอากิระ แล้วดาบแสงขนาดยักษ์ก็สลายไปเผยให้เห็นร่างอากิระที่นอนแน่นิ่ง

อากิระ…”

นายท่าน

            เมเทียร์และลิซ่าอุทานออกมาอย่างตื่นตระหนก พวกเธอไม่คิดมาก่อนเลยว่าอากิระจะถูกฆ่าตาย พวกเธอจึงได้แต่มองร่างขของอากิระที่นอนแน่นิ่งอยู่นั้นค่อยๆกลายเป็นแสงและปริแตกออกเหมือนกับกระจก

อ้ากกกกกกกกก เสียงร้องที่ดังออกมานั้นเป็นเสียงร้องของผู้ที่ควรจะเป็นผู้ชนะ

“อะไรกัน ใครเป็นคนโจมตี แล้วโจมตีมาจากที่ไหนกัน” คารอสกล่าวออกมาอย่างไม่เข้าใจเขาไม่เห็นมีการโจมตีใดๆเลยสักนิด แต่เขากลับได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง

“คนที่โจมตีคุณก็คือตัวคุณเองนั่นแหละครับ” เสียงที่แสนจะคุ้นเคยที่กล่าวออกมานั้นส่งผลให้เมเทียร์ ลิซ่า และคารอสต้องรีบหันกลับไปมองทางทิศที่มีเสียงออกมา

            และแล้วพวกเขาก็พบร่างที่คุ้นเคยเดินอออกมาจากหลังต้นเสา ร่างของชายผู้มีผมสีดำยาวระต้นคอ และมีนัยน์ตาสีแดงโลหิต ร่างของชายผู้มีนามว่าอากิระ

            อากิระที่ทุกคนคิดว่าตายไปแล้วเดินออกมาพร้อมกับรอยยิ้ม คารอสที่มองอยู่ถึงกับตกตะลึงเพราะเขาแน่ใจว่าที่เขาฟันไปเมื่อครู่ไม่ใช่ภาพลวงตาอย่างแน่นอน ส่วนทางด้านเมเทียร์ กับลิซ่าที่เห็นอากิระปรากฏตัวออกมาก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากแม้จะไม่เข้าใจว่าทำไมอากิระที่ตายไปแล้วถึงปรากฏตัวออกมาได้แบบไร้รอยขีดข่วนก็ตาม

ขอโทษที่ต้องหลอกให้สู้กับร่างกระจกเงานะครับอากิระกล่าวพร้อมรอยยิ้ม แต่ว่าตั้งผมสู้กับซาซ่าก็เลยทำให้ผมรู้ว่าตัวเองแพ้ทางพวกสายป้องกัน และนั่นก็คือวิธีที่ผมคิดขึ้นมาเพื่อใช้จัดการกับพวกที่เป็นสายป้องกันแบบคุณไงล่ะครับ เพราะความเสียหายที่ร่างกระจกเงาสร้างให้ตอนตายนั้นจะสร้างความเสียหายได้โดยไม่ถูกพลังป้องกันลดทอนมันลง

คารอสกัดฟันมองหน้าของอากิระ จริงอยู่ที่ร่างกระจกเงาจะสร้างความเสียหายแค่สามสิบเปอร์เซ็นต์ที่ได้รับมา แต่ก็เป็นสามสิบเปอร์เซ็นต์ของความเสียหายสะสมที่ร่างนี้ได้รับ แล้วร่างนี้ที่ถูกเขาโจมตีไปมากมายและได้รับการฟื้นฟู แล้วก็ถูกเขาโจมตีซ้ำอีกเรื่อยทำให้ปริมาณค่าความเสียหายสะสมมีอยู่สูงมาก คารอสที่ได้รับเข้าไปรวดเดียวจึงถึงกับทรุดเข่าลงทันที เขาต้องมาพลาดท่าเพราะลูกเล่นแบบนี้ทำให้คารอสโกรธมาก แต่ก่อนที่คารอสจะได้ทำอะไรอากิระก็พูดแทรกขึ้นมาอีกครั้งด้วยน้ำเสียงเย็นเหยียบ

แต่ว่าถึงผมแพ้ทางพวกสายป้องกันก็จริง แต่ผมก็ยังมีวิธีจัดการอยู่ ในเมื่อสู้ตรงๆไม่ได้ก็ต้องใช้เล่ห์กลเข้าช่วยพูดจบอากิระก็หายไปจากตรงที่ตนยืนอยู่

ดาบรัตติกาลผันผวน

            เขาใช้ก้าวพริบตาอย่างต่อเนื่องเข้าประชิดร่างของคารอส แล้วตวัดดาบที่มีออร่าสีดำเข้าใส่คารอสจึงรีบยกโล่กันดาบนั้นเอาไว้ได้ แต่ทว่ากลับมีการโจมตีที่มองไม่เห็นฟาดฟันเข้าใส่กลางหลังของเขา

อั่ก คารอสกระอักเลือดออกมา แต่นั่นไม่สำคัญตอนนี้เขากำลังตื่นตระหนกทำไมเขาถึงถูกโจมตีได้ แถมยังมาจากทิศทางตรงกันข้ามกับจุดที่เขากับอากิระปะทะกันด้วย

            อากิระอาศัยจังหวะที่คารอสตื่นตระหนกออกแรงกดดาบเอาไว้กับโล่ของคารอสเพื่อใช้เป็นฐานให้เขากระโดดข้ามหัวของคารอสไปแล้วทาบมือลงบนหลังของคารอส จากนั้นกำไลประจุมนตราที่ตอนนี้ผลึกบนกำไลทั้งแปดกลายเป็นสีต่างๆก็สว่างวาบขึ้น

ระเบิดประจุมนตรา

ตูม!!!

ร่างของคารอสปลิวไปทันที แน่นอนว่าอากิระไม่ได้ใจดีขนาดจะปล่อยให้ร่างคารอสนั้นกระเด็นออกไปเฉยๆอยู่แล้ว เขาใช้ก้าวพริบตาตามเข้าประชิดร่างของคารอสที่อยู่กลางอากาศ จากนั้นก็วาดดาบเข้าใส่ร่างของคารอส ทางคารอสเองก็ไม่ได้กระจอกขนาดนั้นเขาเอาโล่กันดาบของอากิระเอาไว้ได้ และถึงแม้จะต้องรับการโจมตีที่มองไม่เห็นเขาก็กัดฟันข่มความเจ็บปวดไว้แล้วตวัดดาบในมือกลับไปดาบนั้นฟันเฉียดใบหน้าของอากิระไป จากนั้นก็มีดาบสีทองอีกสี่เล่มปรากฏขึ้นด้านหลังของคารอสพุ่งเข้าใส่ร่างของอากิระที่อยู่กลางอากาศในระยะที่ประชิดกับตน

อากิระเห็นดังนั้นจึงรีบกระโดดหลบออกมาแต่เพราะถูกโจมตีใส่ในระยะประชิดจึงหลบได้ไม่สมบูรณ์เขาจึงต้องเรียกเคียวอสูรนิลกาลออกมาช่วยในการปัดดาบสีทองเหล่านั้น

อากิระเข้าฟาดดาบใส่คารอสอีกครั้งแต่ผลก็เหมือนเดิมการโจมตีของเขาถูกคารอสกันเอาไว้และถูกโจมตีสวนกลับมา เขาจึงหวดเคียวในมืออีกข้างเข้าใส่แต่คารอสก็ยังมีสามารถป้องกันการโจมตีที่มองเห็นไว้ได้ทั้งหมด เพราะฉะนั้นการโจมตีของอากิระที่ถึงตัวคารอสได้จึงมีเพียงการโจมตีที่เกิดจากผลของทักษะดาบรัตติกาลผันผวนเท่านั้น

อากิระกับคารอสแลกดาบกันต่ออย่างต่อเนื่อง แม้การต่อสู้ซึ่งๆหน้าอากิระจะเสียเปรียบจนได้รับบาดเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าอากิระก็ยังสามารถหลบเลี่ยงจุดตายไปได้ทั้งหมด ผิดกับคารอสที่ได้รับความเสียหายจากทักษะร่างกระจกเงามายามากเกินไปจึงเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำ

อากิระนั้นพอเห็นโอกาสก็ไม่รอช้ารีบใช้ทักษะเฉพาะของเคียวอสูรนิลกาลออกมาทันที

พันธนาการทมิฬ

หลังจากนั้นก็ปรากฏวงเวทย์ขึ้นกลางอากาศตามด้วยโซ่สีดำพุ่งออกมามัดร่างของคารอสไว้จากนั้นอากิระก็รีบเข้าประชิดตัวและตวัดดาบและเคียวเข้าใส่โดยที่มีลูกแก้วเวทมนต์เก้าลูกหมุนตามดาบของเขาไปด้วย

อากิระโจมตีด้วยความเร็วที่สูงที่สุดของตน เขาฟันดาบและเคียวในมือเข้าใส่ร่างของคารอสถึงแปดครั้งจากทิศทางที่ต่างกันในเสี้ยววินาที ยิ่งรวมเข้ากับผลของดาบรัตติกาลผันผวนแล้วทำให้คารอสถูกโจมตีไปถึงสิบหกครั้งในชั่วพริบตา จากนั้นลูกแก้วเวทมนต์ทั้งแปดก็ล้อมรอบร่างของคารอส แล้วอากิระก็ปรากฏขึ้นเหนือร่างคารอสพร้อมกับตวัดดาบกลางอากาศทำให้ลูกแก้วที่อยู่บนดาบพุ่งเข้าใส่ร่างของคารอส             แล้วลูกแก้วเวทมนต์ทั้งเก้าก็กลายเป็นหอกอัสนีบาตโจมตีเข้าใส่ร่างของคารอสพร้อมกัน

ผู้เล่นอากิระ สังหารอสูรพิทักษ์ อัศวินศักดิ์สิทธิ์ คารอส สัตว์อสูรชั้นอสูร ระดับ 1 ได้รับค่าประสบการณ์……..ค่ะ

ผู้เล่นอากิระเลื่อนระดับเป็น 83 ค่ะ

ผู้เล่นเมเทียร์ สังหารอสูรพิทักษ์ อัศวินศักดิ์สิทธิ์ คารอส สัตว์อสูรชั้นอสูร ระดับ 1 ได้รับค่าประสบการณ์……..ค่ะ

ผู้เล่นเมเทียร์เลื่อนระดับเป็น 72 ค่ะ

ผู้เล่นอากิระสร้างทักษะใหม่จากการผสานทักษะเป็นผลสำเร็จ กรุณาตั้งชื่อค่ะ

วิชาดาบมนตรา สิบหกดาบเก้าอัสนีอากิระพูดออกมา

ระบบได้ทำการลงทะเบียนทักษะใหม่ในชื่อวิชาดาบมนตราสิบหกดาบเก้าอัสนี เรียบร้อยแล้วค่ะ

สิ้นเสียงรายงานก็ปรากฏหน้าต่างรายงานรายระเอียดเกี่ยวกับทักษะออกมา

ทักษะ : ทักษะเฉพาะตัว

วิชาดาบมนตรา สิบหกดาบเก้าอัสนี [ต้องใช้อาวุธคู่เท่านั้นเพื่อใช้งาน จะเรียกเวทมนต์ธาตุสายฟ้าเก้าบทออกมาในรูปแบบลูก แล้วแก้วสร้างความเสียหายทางกายภาพให้กับศัตรูสิบหกครั้ง จากนั้นก็สร้างความเสียหายทางเวทย์มนต์ธาตุสายฟ้าใส่ศัตรูอีกเก้าครั้ง (ก่อนใช้ทักษะนี้ในครั้งต่อๆไปไม่จำเป็นต้องใช้ทักษะอื่นๆที่ใช้ผสานเพื่อสร้างทักษะนี้อีก)]

ได้ทักษะใหม่มาด้วย คราวนี้คุ้มพอสมควรเลยนะอากิระพูดแล้วหันไปเห็นเมเทียร์และลิซ่าที่ยืนจ้องเขาตาค้าง จึงถามออกมา มีอะไรหรือครับ ทั้งสองคน

ก็เมื่อกี้นี้นาย…” เมเทียร์เอ่ยออกมา

ตายแล้วนี่คะลิซ่าพูดต่อ

อ๋อ ที่สู้จนถึงเมื่อครู่เป็นร่างแยกน่ะ โทษทีนะถ้าไม่หลอกพวกเดียวกันก่อนจะหลอกศัตรูไม่ได้น่ะอากิระตอบออกมา

นายสลับตัวตั้งแต่เมื่อไหร่น่ะ เมเทียร์กล่าวถาม

“ตั้งแต่ตอนที่เข้ามาในห้องนี้ผมเห็นคารอสก็รู้เลยว่าเจ้านั่นต้องเป็นสายป้องกัน ก็เลยอาศัยจังหวะที่มันสนใจพวกเมเทียร์สลับตัวกับร่างแยกน่ะ”

อย่างนั้นเองเหรอเมเทียร์ยอมรับว่าตั้งแต่อากิระเริ่มสู้ในหอคอยนี้เขาก็แสดงความสามารถออกมาจนเธอตกตะลึงมากกว่าเมื่อครั้งประภาคารมายามากมายนัก

อืมที่จริงก็อยากเข้าชั้นต่อไปล่ะนะ แต่เวลาไม่มีแล้วเราออกจากหอคอยกันเถอะอากิระพูดกับสองสาว ซึ่งทั้งคู่ก็ตอบตกลงโดยไม่ขัดเลยแม้แต่น้อย

จากนั้นพวกเขาก็ก้าวเข้าวงแหวนเวทย์ที่ปรากฏขึ้นกลางห้องแล้วเลือกออกจากหอคอยนรก จากนั้นก็มีแสงเข้าคลุมร่างพวกเขาแล้วก็หายไป ทำให้ห้องกลับมาเงียบสงบเหมือนเช่นเคย

หลังจากที่ออกมาจากหอคอยนรกพวกอากิระก็พบกับพวกเทมเพสต์ที่ยืนกินน้ำแข็งใสรอยู่ใกล้ๆ ทำให้เขาอดคิดไม่ได้ว่า เมืองที่ร้อนบรรลัยขนาดนี้มีน้ำแข็งใสได้ไงฟะ แต่เขาก็เพียงแค่คิดแต่ไม่ได้พูดออกมา

ไงมาช้าจังนะอากิระ ไปได้กี่ชั้นล่ะเทมเพสต์ถามเพื่อนสนิทด้วยใบหน้าทะเล้น

“48 น่ะ แล้วก็นะที่ช้าน่ะก็เพราฉันใช้โอกาสนี้ทดลองอะไรบางอย่างจนตอนนี้ฉันหาวิธีสู้กับพวกสายป้องกันได้แล้ว แถมฉันยังสร้างทักษะเฉพาะตัวขึ้นมาได้แล้วนะอากิระตอบคำถาม และแน่นอนว่าพอสิ้นคำตอบของเขา เทมเพสต์ ไอริส และลูน่า ก็แสดงสีหน้าที่บ่งบอกว่าคาดไม่ถึงออกมา

แกว่าอะไรนะ นี่แกสร้างทักษะได้แล้วเรอะ!!!” เทมเพสต์ตะโกนออกมาดังลั่นทำให้มีคนมากมายมองมาด้วยความสนใจเพราะคำว่า สร้างทักษะ

แกจะตะโกนทำซากอะไรวะอากิระที่รู้สึกขายขี้หน้าก็ทนไม่ไหว ตวาดใส่เทมเพสต์ทันที

ก็มันน่าตกใจนี่หว่า แกสร้างทักษะได้เร็วขนาดนี้เลยนะ เท่ากับว่าแกมีทักษะที่เป็นของแกคนเดียวแล้วนะ เทมเพสต์กล่าว

“แล้วไงวะ” อากิระสบถออกมาเนื่องจากเขายังไม่หายหงุดหงิด

“ก็มันน่าอิจฉานี่หว่า ดีล่ะฉันจะต้องสร้างทักษะของตัวเองออกมาให้ได้” เทมเพสต์กล่าวออกมา

“เออ ตามใจแกเหอะ” อากิระพูดอออกมาอย่างห้วนๆ

“แล้วเราจะเอาไงกันต่อดีล่ะ อยู่ท่ามกลางสายตาคนมากๆแบบนี้นานๆก็ไม่ไหวนะ” เมเทียร์กล่าวขอความเห็น เพราะตั้งแต่ที่เทมเพสต์ตะโกนก็ทำให้มีคนหันมามองพวกเขามากมาย เธอจึงอยากไปจากตรงนี้ให้เร็วที่สุด

“นั่นสิคะหนูก็ไม่ชอบเหมือนกัน” ลูน่ากล่าวสนับสนุน

“งั้นก่อนอื่นเราไปเอาคะแนนไปแลกกันก่อนดีมั้ย” ไอริสออกความเห็น

ทุกคนเองก็ไม่ได้คัดค้านอะไร พวกเขาจึงทำการสลายทีมแล้วรวมทีมเป็นทีมเดียวกันอีกครั้ง ก่อนจะเดินไปยังที่ทำการเพื่อนำคะแนนไปแลกรางวัล และระหว่างทางลิซ่าที่ตรวจสอบคะแนนของพวกเขาก็บอกคะแนนของแต่ละคนออกมาให้ฟัง

            อากิระ  982,199 คะแนน

            เทมเพสต์ 681,254 คะแนน

            ลูน่า 520,311 คะแนน

            เมเทียร์ 740,102 คะแนน

            ไอริส 513,119 คะแนน

แน่นอนว่าที่กลุ่มของอากิระจะมีคะแนนมากนั้นไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะทีมของเขามีแค่เขากับเมเทียร์เท่านั้นที่เป็นผู้เล่น ส่วนลิซ่านั้นเป็นNPC เธอจึงไม่มีส่วนในการแบ่งคะแนนใดๆ ผิดกับทีมของเทมเพสต์ที่ต้องแบ่งคะแนนกันถึงสามคน

เมื่อมาถึงอาคารระบบของหอคอยนรกพวกเขาก็หยิบบัตรคิวมาเพื่อจะรอคิวแลกคะแนน เนื่องด้วยจำนวนคนที่มีเยอะมากจึงทำให้พวกเขาต้องเสียเวลารอพอสมควร และแล้วก็ถึงคิวของพวกเขา ซึ่งทุกคนพอเข้าไปถึงต่างก็เลือกแลกไอเทมสำหรับอาชีพของตนที่ดีที่สุดเท่าที่คะแนนของพวกเขาจะแลกได้ มีเพียงอากิระ เทมเพสต์ และเมเทียร์ที่แลกไอเทมแล้วยังมีคะแนนเหลือ ซึ่งเมเทียร์นั้นใช้คะแนนที่เหลือของตนแลกอสูรอัญเชิญตนใหม่มาใช้ ด้านเทมเพสต์เองก็เลือกทักษะพิเศษ ส่วนอากิระที่มีคะแนนเหลือเยอะที่สุดนั้นนอกจากจะเลือกแลกทักษะของตนแล้วยังแลกทักษะสำหรับNPC ด้วย

ไอเทมที่อากิระเลือกมามีดังนี้

1.            สร้อยข้อมือร้อยเรียงดารา ระดับ 5 ดาว ค่าสถานะทั้งหมดเพิ่มขึ้น 20% [(เป็นสร้อยข้อมือที่มีลักษณะเป็นสร้อยโซ่สีเงิน มีปลาบสร้อยห้อยยาวเลยมือออกมาเล็กน้อยและที่ปลายสร้อยจะมีหินผลึกห้าสีเรียงกันเป็นรูปดาว) เมื่อใช้เวทมนต์จะสามารถนำพลังของเวทมนต์ที่หน่วงไว้ทั้งหมดมารวมเข้ากับเวทย์มนต์ที่จะใช้ได้]

2.            หนังสือทักษะเวทย์รัตติกาล คลื่นรัตติกาลสลายมนตรา

3.            หนังสือทักษะสำหรับNPC เวทย์เกราะวารี

หลังจากแลกไอเทมกันเสร็จเรียบร้อยพวกเขาก็รีบเดินทางออกจากเมืองแห่งเปลวเพลิงอินเฟลน่าทันที และเป้าหมายต่อไปของพวกเขาก็คืองานแข่งขันขนาดใหญ่กิจกรรมแข่งขัน เดสทินี่กรังปรีซ์ ที่เมืองศักดิ์สิทธิ์ ยูโทเปียนั่นเอง

____________________________________________________________________________

เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดของผม แถมไม่ได้ไปเที่ยวใหนอีกเลยมีเวลาแต่งแถมให้อีกตอนครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 395 ครั้ง

2,694 ความคิดเห็น

 1. #2602 fantazy_n (@fantazy_n) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 15:59
  พึ่งเข้ามาอ่านชอบมากค่ะ​ เป็นกำลังใจให้นะคะ
  #2602
  0
 2. #1545 warinps (@warinps) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 / 15:15
  จะหลอกศัตรู ต้องหลอกพวกเดียวกันก่อน แล้วต้องหลอกคนอ่านด้วย
  #1545
  0
 3. #1229 jackkomhatasen (@jackkomhatasen) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 01:02
  มันมี-บ้าที่ใช้เคียวพร้อมดาบด้วยเรอะนึกท้วงท่าไม่ออกเลย
  #1229
  1
  • #1229-1 LLSAWU. (@thitsadeea7) (จากตอนที่ 27)
   28 มิถุนายน 2560 / 07:54
   คงเป็นเคียวแบบในเกมส์ จูเซียน อะครับ
   #1229-1
 4. #911 VODG4 (@VODG4) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 08:35
  พึ่งเข้ามาอ่านค่ะ สนุกมากๆฟฟ
  #911
  0
 5. #712 Aquanize (@aquanize0) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 14 เมษายน 2560 / 01:15
  สนุกมากครับ.... ขอติดตามไปเรื่อยๆครับ ^^
  #712
  0
 6. #400 4seas0n (@4seas0n) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 15 มีนาคม 2560 / 05:21
  สเตตัสเท่าไรละหว่า
  #400
  0
 7. #341 geeminikuper (@geeminikuper) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 12 มีนาคม 2560 / 19:41
  <3<3<3
  #341
  0
 8. #221 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 3 มีนาคม 2560 / 02:27
  พี่เขาโหดเนาะ

  สงสารลูน่าได้น้อยสุดเลย
  #221
  1
 9. #51 KurouNeko (@blackcat013) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:11
  แผนสูงจริงๆ
  #51
  1
  • #51-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 27)
   7 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:16
   นี่แหละสายเทคนิค 555
   #51-1