Destiny Fantasia Online โลกแฟนตาซีไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 38 : บทที่36 คู่ที่สอง ออคิอุส ปะทะ ไพลิน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16785
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 317 ครั้ง
  18 ก.พ. 60

บทที่36 คู่ที่สอง ออคิอุส ปะทะ ไพลิน

            วอร์เรสมองมายังพวกอากิระด้วยสายตาที่ดุดัน แล้วเขาก็ค่อยๆฝืนใจคุกเข่าลงแล้วก้มหัวลงเล็กน้อยต่อหน้าพวกอากิระกลางสนามแข่ง

“ตามสัญญา ฉันต้องขออภัยด้วยที่ว่าร้ายพวกนาย และฉันขอให้คำมั่นว่าหลังจากจบงานนี้ต่อไปเป็นเวลาสามปีในโลกจริงจะไม่เข้าร่วมกิจกรรมใดๆในเกมเดสทินี่ แฟนตาเซีย ออนไลน์อีก” วอร์เรสพูดด้วยเสียงที่ดังจนผู้ชมทุกคนได้ยินอย่างชัดเจน จากนั้นเขาก็ลุกขึ้นแล้วส่งดาบกิเลนเพลิงให้กับอากิระ พร้อมกับเปิดหน้าต่างแลกเปลี่ยนขึ้นมา

ผู้เล่นวอร์เรสต้องการทำการแลกเปลี่ยนกับท่านค่ะ ต้องการยืนยันหรือไม่คะ

อากิระที่ได้ยินเสียงรายงานจากระบบก็หันไปมองหน้าวอร์เรส และไลเกอร์ตามลำดับ แล้วก็กล่าวออกมา

“มันจะดีเหรอครับ”

“มันก็ไม่ดีหรอกครับ แต่อย่างน้อยก็ดีกว่ากลับคำพูดต่อหน้าผู้ชมมากมายแบบนี้แหละครับ” ไลเกอร์กล่าวตอบด้วยรอยยิ้ม “อีกอย่างวอร์เรสจะได้มีบทเรียนด้วยต่อไปจะได้ทำตัวดีกว่าเดิม”

เมื่อได้ยินดังนั้นอากิระก็ยืนยันการแลกเปลี่ยนแล้วรับดาบกิเลนเพลิงมาไว้ในมือ จากนั้นไลเกอร์ก็ยิ้มให้แล้วเขากับสมาชิกก็กลับไปยังที่นั่งของพวกตน

“หัวหน้าคะแบบนี้จะดีจริงๆหรือคะ มันจะทำให้กิลด์เราลำบากมากขึ้นนะคะ” ฟราน่ากล่าวถามไลเกอร์เพราะที่ผ่านมาผู้ที่คอยสร้างชื่อในกิจกรรมต่างให้กับกิลด์ก็คือวอร์เรส แถมยังต้องมาเสียอาวุธระดับห้าอย่างดาบกิเลนเพลิงไปอีก ซึ่งมันส่งผลกับกิลด์ไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งในด้านการหาทรัพยากร กำลังรบ และที่สำคัญที่สุดก็คือความเชื่อมั่นจากลูกน้อง

“มันก็ต้องไม่ดีอยู่แล้วล่ะครับ แต่ในเมื่อคนของเราลั่นวาจาไปแล้วก็ต้องทำตามนั้นไม่อย่างนั้นความน่าเชื่อถือของพวกเราจะหายไปหมดนะครับ” ไลเกอร์ตอบอย่างสุภาพ แต่รอยยิ้มบนใบหน้ากลับดูเจื่อนกว่าปกติจนเห็นได้ชัด

“หัวหน้าครับผมต้องขอโทษด้วยนะครับ” วอร์เรสกล่าวอย่างสำนึกผิด

“ช่างเถอะครับเรื่องมันผ่านไปแล้ว จากนี้ไปก็เก็บเอาไว้เป็นบทเรียนแล้วกันนะครับ” ไลเกอร์ตบบ่าของวอร์เรสแล้วกล่าวให้กำลังใจ จากนั้นเขาก็หันไปหาสเกาต์ “แล้วสเกาต์คิดว่ายังไงล่ะครับฝีมือของคุณอากิระน่ะ”

“หากต้องสู้กันจริงๆข้าคงจะด้อยกว่าเขาราวๆสองส่วนเลยทีเดียว” สเกาต์ตอบอย่างไม่ลังเล

“แล้วหากเป็นผมล่ะครับ” ไลเกอร์กล่าวถามใหม่

“หากหัวหน้าสู้กับอากิระ แม้จะเป็นการเสียมารยาทกับหัวหน้าแต่ชายคนนั้นน่าจะเหนือกว่าท่านอยู่เล็กน้อย” สเกาต์ตอบออกมาตรงๆ ทำให้ฟราน่า มาเรีย และวอร์เรสต้องหันมามองทันที

“นายพูดเกินไปรึเปล่าสเกาต์”  ฟราน่าถามขึ้นเพราะไม่ค่อยอยากเชื่อนัก

“ไม่หรอกครับ ที่สเกาต์พูดน่ะเป็นความจริงเท่าที่ผมประเมินดูก็ประมาณนั้นเช่นกันครับ” เป็นไลเกอร์ที่กล่าวยืนยันในความคิดของสเกาต์ “น่าสนใจนะครับพวกเขาน่ะ”

“เอาล่ะค่า จากนี้ไปจะเป็นการแข่งคู่ที่สองในวันนี้นะคะ นั่นก็คือทีมอัญมณีแสงจันทร์ กับทีมหมาป่าสวรรค์ นั่นเอง”

สิ้นเสียงมิวก็มีเสียงเฮดังมาจากเหล่าผู้ชม จากนั้นก็มีตัวแทนจากทั้งสองทีมก้าวออกมา  คนหนึ่งคือชายร่างเล็กราวกับเด็ก ผู้เป็นเจ้าของเส้นผมสีทอง ที่เอวมีดาบอยู่ถึงสี่เล่มด้วยกัน อีกหนึ่งคนเป็นหญิงสาวผู้มีใบหน้าที่เย็นชา เส้นผมสีฟ้าที่ถูกรวบไว้เป็นมวยยิ่งส่งเธอให้ดูเย็นชามากขึ้นไปอีก ที่มือของเธอมีคันธนูสีฟ้าครามสวยงาม

“ตัวแทนจากทั้งสองทีมที่จะลงแข่งในรอบนี้มาแล้วค่า ตัวแทนคนแรกคือออคิอุสแห่งทีมสีแดงทีมหมาป่าสวรรค์ค่า” มิวพูดจบก็มีเสียงเฮขึ้นดังลั่นซึ่งไม่แปลกเพราะ ออคิอุสเป็นถึงสมาชิกตัวแทนจากกิลด์สิงโตสวรรค์ กิลด์ของหนึ่งในเจ็ดราชันย์นั่นเอง

“ตัวแทนคนต่อมา ผู้เล่นไพลินจากทีมสีฟ้า ทีมอัญมณีแสงจันทร์ ค่า” เมื่อมิวพูดจบก็มีเสียงโห่ร้องดังออกมาเช่นเดียวกัน เพราะถึงแม้กิลด์อัญมณีแสงจันทร์จะไม่ใช่กิลด์ใหญ่แต่ก็เป็นกิลด์หญิงล้วนที่มีความสามารถ อีกทั้งระดับหัวหน้าของกิลด์แต่ละคนนั้นยังงดงามมากอีกด้วย

“เอาล่ะค่ะการแข่งศึกชิงคริสตัลคู่ที่สองเริ่มได้ค่า” มิวประกาศด้วยท่าทีร่าเริง

            สิ้นเสียงประกาศ ออคิอุส และไพลินก็ถูกส่งไปยังสนามแข่งขันเดียวกับที่อากิระลงแข่งในรอบก่อนหน้านี้ จะแตกต่างไปก็ตรงที่ตึกอาคารต่างๆยังคงสมบูรณ์ดีอยู่ไม่ได้หลงเหลือร่องรอยความพินาศจากรอบที่แล้วเลยแม้แต่น้อย

            พอมาถึงทั้งไพลิน และออคิอุสก็ออกวิ่งเพื่อที่จะหาคริสตัลทันที พวกเขาวิ่งผ่านตามอาคารต่างๆเพื่อที่จะมองหาคริสตัลและทั้งสองก็วิ่งมาเจอกัน

            ไพลินไม่รอช้ารีบยิงธนูที่ผนึกพลังเวทย์จนปรากฏไอเย็นเข้าใส่อคิอุสโดยไม่มีการพูดจากันสักคำ ออคิอุสเห็นการโจมตีดังนั้นจึงรีบชักดาบออกมาปัดลูกธนูที่พุ่งเข้ามาได้สำเร็จ แต่ก็ทำให้ใบดาบของเขาถูกน้ำแข็งเกาะทันที

            ออคิอุสใช้ความเร็วของตนเคลื่อนที่ไปมารอบๆตัวไพลินพร้อมกับลดระยะห่างระหว่างพวกเขา รวมถึงคอยหลบลูกธนูที่พุ่งมาอีกด้วย และในที่สุดออคิอุสก็พุ่งเข้าถึงตัวและตวัดดาบเข้าใส่ไพลิน

            เมื่อถูกตวัดดาบเข้าใส่ก็ใช่ว่าไพลินจะยอมอยู่เฉยๆ เธอรีบยกคันธนูขึ้นมาปัดดาบนั้นออกไป ทว่าพอดาบแรกถูกป้องกันเอาไว้ได้ ออคิอุสก็รีบชักดาบเล่มที่สองออกมาฟาดเข้าใส่ หากแต่ไพลินก็ไม่ได้ยอมง่ายๆรีบรั้งคันธนูกลับมาป้องกันเอาไว้ได้อีกครั้ง

            ออคิอุสรีบปล่อยมือจากดาบเล่มแรกแล้วหยิบดาบที่สามออกหมายจะตวัดเข้าใส่ไพลิน แต่ก็ต้องพุ่งถอยออกไปก่อนเพราะไพลินชื้อจับลูกธนูแทงเข้ามาโดยมีเป้าหมายที่คอของเขา

ศรสีขาว – เส้นทางเหมันต์

            ไพลินยิงศรที่เต็มไปด้วยไอเย็นจนล้นออกมา ในทิศทางที่ลูกธนูของเธอพุ่งผ่านจะกลายเป็นน้ำแข็ง ทางออคิอุสก็ผนึกพลังลงในดาบทั้งสองเล่มในมือแล้วเข้าปะทะกับศรที่เต็มไปด้วยไอเย็นนั้นจนศรนั้นสลายไป เช่นเดียวกับดาบของเขาที่หมดพลังและร่วงลงสู่พื้น

ออคิอุสรีบชักดาบเล่มสุดท้ายออกมาแล้วฟาดเข้าใส่ดาบทั้งสองเล่มที่กำลังร่วงหล่นของตนจนดาบนั้นพุ่งเข้าหาไพลิน จากนั้นเขาก็รีบวิ่งตามดาบของตนไป

            ไพลินปัดดาบที่พุ่งเขามาด้วยคันธนูจนร่วงลงในบริเวณใกล้ๆกับตัวเธอ จากนั้นก็พลิกคันธนูแล้วยกขึ้นขนานกับพื้นแล้วยิงลูกธนูที่เต็มไปด้วยไอเย็นเข้าใส่ ออคิอุสถึงสามดอกพร้อมกัน

ออคิอุสที่เห็นการโจมตีสวนกลับมาก็ผนึกพลังลงดาบแล้วขว้างเข้าปะทะกับลูกธนูลูกแรกอีกครั้ง แต่ด้วยจำนวนที่ต่างกันทำให้ลูกธนูอีกสองดอกพุ่งเข้าใส่ร่างเขา แต่ออคิอุสนั้นก็ไม่ใช่จะเสียท่าได้ง่ายนักเขารีบเบี่ยงตัวหลบทำให้ลูกธนูเฉียดแขนและขาเขาไปจนเกิดแผลเล็กน้อย

แม้จะหลบได้ไม่สมบูรณ์นักแต่ก็ช่วยลดความเสียหายลงไปได้มากทำให้เขาไม่ได้บาดเจ็บอะไรมากมาย แต่ที่ส่งผลต่อการต่อสู้คือบริเวณแผลที่เขาได้รับเริ่มกลายเป็นน้ำแข็งแล้ว

“เธอเนี่ยแข็งแกร่งจังเลยนะ” ออคิอุสกล่าวขึ้น

“ถึงเป็นผู้หญิงก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องอ่อนแอนี่นา” ไพลินตอบอย่างเย็นชา แล้วง้างสายธนูอีกครั้งแต่ทว่าในครั้งนี้ต่างจากครั้งที่ผ่านๆมานอกจากไอเย็นจำนวนมากแล้วยังมีออร่าสีฟ้าขาวปรากฏขึ้นอีกด้วย

ศรสีขาว – พิภพเหมันต์

            ทันทีที่ลูกศรพุ่งออกจากคันธนูพื้นที่โดยรอบในเส้นทางที่ลูกธนูพุ่งผ่านไปก็กลายเป็นน้ำแข็ง และแตกสลายออกไป แต่ว่าออคิอุสกลับหายไปก่อนที่ลูกศรนั้นจะทันได้ถึงตัวเขา

“ทางนี้ครับ”

เสียงของออคิอุสดังขึ้นด้านหลังทำให้ ไพลินรีบฟาดคันธนูเข้าใส่แต่ก็ต้องพบเพียงความว่างเปล่า ออคิอุสมาปรากฏตัวอีกด้านของเธอพร้อมกับดาบที่ไม่ทราบว่ามาอยู่ในมือเมื่อใด ออคิอุสรีบตวัดดาบใส่ร่างของไพลิน แต่เพราะไพลินรีบกระโดดหลบจึงทำให้บาดแผลที่ได้รับไม่มากนัก

ลูกธนูที่ยิงออกมาก่อนหน้านี้พุ่งเข้ากระแทกกับตึกหนึ่งจนพังทลายเผยให้เห็นคริสตัลสีฟ้า ออคิอุสที่เห็นก็รีบพุ่งตัว เข้าไปเพื่อหวังจะทำลายคริสตัลนั้นนั้น  ด้านไพลินที่เห็นดังนั้นก็รีบเล็งคันธนูไปที่ออคิอุสทันที

“ฉันไม่ยอมหรอก” เธอตะโกนพร้อมกับยิงธนูเข้าใส่ร่างของ ออคิอุสที่พุ่งไปด้วยความเร็ว

“ถ้าขวางได้ก็ลองดู” ออคิอุสขว้างดาบในมือไปทางคริสตัล

เทพดาบท่องศาสตรา

            ร่างของออคิอุสหายไป และปรากฏตัวที่ดาบที่ถูกขว้างออกมาจนทำให้ลูกธนูพลาดเป้าออกไป แล้วเขาก็ทำแบบเดิมอีกครั้งจนมาถึงคริสตัลสีฟ้านั้นได้ในที่สุดแล้วลงมือทำลายคริสตัลทันทีจนทำให้มีสัญลักษณ์รูปคริสตัลสีฟ้าปรากฏขึ้นที่หน้าอกของเขา

“น...นั่นทักษะอะไรกันคะคุณจีเอ็มไนท์” มิวรีบถามทันทีที่เห็น

“เอ่อ เพราะมันเป็นความลับของผู้เล่นเพราะฉะนั้นผมจึงบอกได้แค่ว่านั่นเป็นหนึ่งในทักษะที่พัฒนามาจากก้าวพริบตาน่ะครับ” จีเอ็มหนุ่มตอบด้วยรอยยิ้ม

            แล้วออคิอุสก็รีบวิ่งกลับไปยังเส้นทางเดิมของเขา เพราะระหว่างทางที่เขามาก่อนจะพบกับไพลินนั้นเขาได้เจอคริสตัลสีแดงของตนแล้วนั่นเอง

ด้านไพลินเองก็ไม่ยอมง่ายๆรีบวิ่งตามไปอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งเธอเห็นคริสตัลสีแดงเธอก็รีบยิงธนูสามดอกติดกันเข้าใส่ ออคิอุสเห็นดังนั้นก็รีบหลบทันที ทว่าลูกธนูสองดอกแรกนั้นเป็นเพียงตัวหลอก ลูกธนูลูกที่สามนั้นไม่ได้มีเป้าหมายที่ออคิอุสแต่มีเป้าหมายอยู่ที่คริสตัล

ทันทีที่ลูกธนูบรรลุถึงเป้าหมายจนคริสตัลสลายไป พร้อมกับสัญลักษณ์บนหน้าอกของออคิอุสที่หายไปด้วยเช่นกัน

ด้านออคิอุสนั้นต้องการที่จะชนะโดยเร็วจึงเคลื่อนที่ต่อเพื่อหาคริสตัลอันต่อไป เช่นเดียวกันไพลินก็ยังคงพุ่งตามโจมตีใส่ออคิอุสพลางมองหาคริสตัลไปด้วยเช่นกัน

พวกเขาสู้ไปพลางเคลื่อนที่ไปพลางเพื่อจะหาคริสตัลและเมื่อเจอคริสตัลของฝ่ายตรงข้ามก็จะรีบทำลายทันที ผลัดกันไปมา จนกระทั่งคริสตัลสีฟ้าถูกทำลายไปจนครบสิบครั้ง

“จบการแข่งขันรอบนี้แล้วค่า ผู้ชนะคือผู้เล่นออคิอุส ชนะด้วยเงื่อนไขการทำลายคริสตัลครบสิบครั้ง ทีมหมาป่าสวรรค์ได้รับคะแนน 10 แต้มค่า”

สิ้นเสียงประกาศไพลิน และออคิอุสก็มองหน้ากัน

“เธอน่ะแข็งแกร่งจริงๆนะ หากนี่เป็นกติกาที่ต้องสู้กันถึงตายล่ะก็ ฉันเดาไม่ได้เลยว่าผลจะเป็นยังไง” ออคิอุสยิ้มกล่าว

“นายเองก็เหมือนกัน รอบนี้ฉันยอมรับว่าพ่ายแพ้ แต่หากเจอกันคราวหน้าฉันไม่ยอมแพ้แน่” ไพลินยิ้มตอบออกมาเล็กน้อย แล้วทั้งคู่ก็ถูกเคลื่อนย้ายกลับไปที่โคลอสเซี่ยมท่ามกลางเสียงโห่ร้องดังลั่นของผู้ชม

“เอาล่ะค่า การแข่งขันเดสทินี่กรังปรีซ์สำหรับวันแรก จบลงเพียงเท่านี้นะคะ การแข่งขันรอบต่อไปจะเริ่มขึ้นพรุ่งนี้เวลาเก้านาฬิกาในเกมค่า” เสียงของมิวประกาศออกมา “และอันดับต่อไปก็คือผลสรุปคะแนนของผู้เข้าแข่งในแต่ละทีมนะค้า”

            สิ้นเสียงของมิวก็ปรากฏหน้าต่างรายละเอียดที่บันทึกคะแนนของแต่ละทีมขึ้นมากลางอากาศให้ผู้เล่นทุกคนได้เห็นร่วมกัน

สรุปคะแนนการแข่งขันเดสทินี่กรังปรีซ์

อันดับที่1 รีเลทชั่นชิพ     20 คะแนน

อันดับที่2 หมาป่าสวรรค์    10 คะแนน

อันดับที่3 อัญมณีแสงจันทร์    7 คะแนน

อันดับที่4 พยัคฆ์อัคคี    0 คะแนน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 317 ครั้ง

2,695 ความคิดเห็น

 1. #2333 นักอ่านผู้ผ่านมา (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 18:23

  คำว่า "นี่นา" ฟังแล้วไม่น่าจะเย็นชาได้เลย

  #2333
  0
 2. #234 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 3 มีนาคม 2560 / 03:08
  โหดดไปแล้ววว นำเลยเหรอออ
  #234
  0