Destiny Fantasia Online โลกแฟนตาซีไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 41 : บทที่39 รีเลทชั่นชิพวิกฤต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15517
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 307 ครั้ง
  21 ก.พ. 60

บทที่39 รีเลทชั่นชิพวิกฤต

“อ...อะไรกันคะ เพิ่งเริ่มเพียงไม่นานผู้เล่นไอริสแห่งรีเลทชั่นชิพก็ถูกกับดักของ ผู้เล่นชาร์ล แห่งหมาป่าสวรรค์เล่นงานเข้าซะแล้ว” มิวกล่าวบรรยายการแข่งขัน แล้วก็หันมาหาจีเอ็มไนท์เพื่อที่จะถามความเห็น “ไม่ทราบว่ากับดักที่ผู้เล่นไอริสโดนเข้าไปนั้นมีความสามมารถอย่างไรคะ แล้วผู้เล่นชาร์ลนั้นไปวางกับดักไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่กัน”

            เมื่อได้ยินคำถามจีเอ็มไนท์ก็ยิ้มแล้วกล่าวตอบ “เนื่องจากอาชีพนักวางกับดักเป็นนั้นแม้จะเป็นอาชีพพิเศษแต่ก็เป็นอาชีพที่ผู้เล่นรู้จักโดยทั่วกัน ผมจึงสามารถอธิบายได้อย่างเต็มที่ครับ เริ่มจากทักษะที่ได้เห็นนี้ก็คือทักษะ กับดักเถาวัลย์ไร้โรยรา เป็นกับดักผนึกการเคลื่อนที่ประเภทหนึ่ง กับดักนี้ไม่สามารถทำลายได้ อีกทั้งยังไม่สามารถป้องกันได้อีกด้วยครับ ซึ่งหากเป็นผู้เล่นที่มีความเร็วสูงๆเช่นผู้เล่นอากิระ หรือผู้เล่นออคิอุสแล้วล่ะก็ การจะหลบกับดักนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่หากถูกกับดักนั้นจับตัวไว้ได้จะไม่สามารถเคลื่อนที่ได้นานถึงสามสิบนาที และจะไม่สามารถลบล้างผลได้ด้วยทักษะ จะต้องลบด้วยไอเทมเท่านั้นครับ”

“เอ๋ ถ้าอย่างนั้นในการแข่งที่ไม่อนุญาตให้ใช้ไอเทมใดๆนอกจากไอเทมสวมใส่แล้ว” มิวพูดออกมา

“โอกาสที่จะหลุดรอดออกไปจากทักษะนั้นได้ก่อนครบสามสิบนาทีก็เป็นศูนย์เลยล่ะครับ” จีเอ็มไนท์กล่าวต่อ

ทางด้านพวกอากิระที่ได้ฟังดังนั้นก็รู้สึกเป็นห่วงขึ้นมา โดยเฉพาะเมเทียร์ และลิซ่า ทางด้านอากิระ และราซิเอลก็มองดูอย่างพิจารณาด้วยสีหน้าจริงจัง มีเพียงเทมเพสต์ที่ยังคงดูด้วยความเชื่อมั่น แล้วกล่าวอย่างแผ่วเบา 

“ยัยนั่นจะต้องเอาตัวรอดไปได้แน่”

กลับมาที่จีเอ็มไนท์หลังจากที่อธิบายเกี่ยวกับทักษะกับดักของชาร์ลเสร็จก็ เริ่มกล่าวออกความเห็นตามคำถามอีกข้อของมิว “สำหรับคำถามที่ว่า ผู้เล่นชาร์ลใช้กับดักออกมาตอนไหน ผมคิดว่าผู้เล่นชาร์ล และผู้เล่นมิซา น่าจะปรากฏตัวขึ้นบริเวณใกล้ๆกับ ผู้เล่นไอริส และผู้เล่น ลูน่าครับ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็แยกย้ายกัน แล้วผู้เล่นชาร์ลก็พบผู้เล่นไอริส และผู้เล่นลูน่ากำลังวางแผนกันจึงวางกับดักเอาไว้ครับ ส่วนเป้าหมายก็คงไม่ได้เฉพาะเจาะจง แต่คงจะเป็นคนใดคนหนึ่งในทีมรีเลทชั่นชิพ แล้วก็เป็นว่าผู้เล่นไอริสก็พลาดท่าเข้ามาติดกับดักนั่นเองครับ”

“แล้วทำไมเขาต้องมุ่งเป้าหมายไปที่ทีมรีเลทชั่นชิพด้วยคะ” มิวยังคงถามต่อ

“ข้อนี้ตอบได้ไม่ยากครับ เพราะจากความสามารถที่ผู้เล่น อากิระ ได้แสดงให้เห็นในรอบแรกนั้น คงจะทำให้ทุกทีมเกิดความคิดที่จะเล่นงานพวกเขาก่อน เพราะเห็นว่าพวกเขาเก่งครับ” จีเอ็มไนท์แสดงความเห็น

และก็เป็นดั่งที่จีเอ็มไนท์พูดเอาไว้ เพราะนอกจากไอริสที่ถูกกับดักแล้ว ลูน่าเองยังถูกมาเรียคอยตามรบกวนจนทำลายลูกแก้วได้น้อยกว่าที่ควรเป็นอย่างมาก

“หนอย อย่ามากวนกันมากนักจะได้มั้ยคะ” ลูน่ากล่าวขึ้นอย่างหงุดหงิด พลางหลบการโจมตี

“แหมๆ อย่าพูดจาแล้งน้ำใจแบบนั้นสิ” มาเรียกล่าวด้วยน้ำเสียงหยอกเย้า โดยที่ใช้ทอนฟาในมือทั้งสองข้างฟาดเข้าใส่ลูน่าไปด้วย“นี่ ลูน่า...สินะ ช่วยให้ฉันได้สนิทกับ อากิระ หน่อยสิ ฉันล่ะถูกใจตั้งแต่ที่ได้เห็นสายตาที่เย็นชาจนดูว่างเปล่าในการต่อสู้กับวอร์เรสแล้ว”

“หา หมายความว่ายังไงกัน” ลูน่าเริ่มกล่าวเสียงแข็ง

“แหมก็พอได้เห็นแล้ว ฉันก็รู้สึกอยากจะทำให้สายตาที่แสนเย็นชานั่นเต็มไปด้วยความเจ็บปวดทันทีเลยล่ะ” มาเรียเลียริมฝีปากแล้วยิ้มตอบ

“ฝันไปเถอะว่าฉันจะให้ผู้หญิงอย่างเธอ ได้เข้าใกล้พี่ชายฉัน” ลูน่ากล่าวเสียงเย็น แล้วก็ยื่นมือไปทางมาเรีย พร้อมกันนั้นในมือก็ปรากฏวงแหวนเวทย์ขึ้น

เวทย์เพลิงระดับสาม – ลูกเพลิงทมิฬ

            ลูกไฟขนาดใหญ่สีดำปรากฏขึ้นในตำแหน่งที่ตรงกับวงแหวนเวทมนต์ในมือของลูน่า แล้วพุ่งเข้าใส่มาเรีย

เสียงระฆังสลายมนตรา

มาเรียเคาะทอนฟาในมือทั้งสองข้างเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นเสียง และลูกไฟสีดำนั้นก็สลายหายไปจนหมดไม่หลงเหลือ

ลูน่าเห็นดังนั้นก็รู้สึกขัดใจจึงยิงลูกเพลิงทมิฬเข้าใส่อีกครั้ง ซึ่งคราวนี้มาเรียต้องเคลื่อนตัวหลบหลีก พอลูน่าได้เห็นก็เข้าใจทันททีว่าทักษะของมาเรียนั้นไม่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ จึงทำการระดมยิงเวทย์เข้าใส่เรื่อยๆ

เวทย์เพลิงระดับสาม – ระเบิดเพลิงผลาญ

            เปลวเพลิงปะทุระเบิดเข้าใส่จุดที่มาเรียยืนอยู่ซึ่งเธอก็สามารถกระโดดหลบออกมาโดยไม่ยากเย็นนัก

ทวิมนตรา เวทย์น้ำแข็งระดับสาม – ร้อยคมเขี้ยวน้ำแข็ง

                  เวทย์สายฟ้าระดับสี่ – ทัณฑ์อัสนีบาต

            หนามน้ำแข็งนับร้อยปรากฏขึ้นจากพื้นซึ่งมาเรียก็กระโดดหลบได้ไม่ยากเย็นนัก แต่ในขณะเดียวกันก็ปรากฏสายฟ้าขนาดใหญ่ฟาดลงจากฟ้าลงใส่ร่างของมาเรีย

            มาเรียรีบหันไปมองและก่อนที่สายฟ้านั้นจะฟาดเข้าถึงตัวเธอนั่นเองก็ปราแสงสว่างขึ้นมารวมตัวกันตรงหน้าเธอแล้วกลายสภาพเป็นโล่แสงขนาดใหญ่เท่าตัวเธอ

โล่แสงพิทักษ์

            ร่างของมาเรียที่อยู่หลังโล่แสงถูกแรงดันจากสายฟ้าส่งให้ร่างเธอตกลงสู่พื้นด้านล่าง มาเรียเห็นหนามน้ำแข็งด้านล่างจึงต้องรีบพลิกตัวทำให้รอดจากการถูกหนามน้ำแข็งเสียบร่างตรงๆมาได้ แต่ก็ใช่ว่าจะหลบได้โดยสมบูรณ์

            มาเรียลุกขึ้นมาพร้อมกับบาดแผลที่ไม่ลึกมากปรากฏขึ้นตามตัว ลูน่าเห็นการโจมตีของเธอได้ผลน้อยกว่าที่คาดเอาไว้จึงยิงเวทมนต์บทต่อๆไปซ้ำเรื่อยๆ

ทวิมนตรา เวทย์วายุระดับสาม – คมมีดวายุ

                 เวทย์น้ำแข็งระดับสี่ – ลมหายใจน้ำแข็ง

สายลมที่คมกริบเชือดเฉือนสรรพสิ่งพุ่งเข้าใส่ร่างของมาเรีย พร้อมด้วยสายลมที่แช่แข็งสิ่งที่ขวางหน้าจนกลายเป็นน้ำแข็งแล้วแตกสลายไป

มาเรียที่เจอแบบนั้นก็รีบเบิกตากว้างแล้วใช้ทักษะป้องกันที่ตัวเองมีอย่างรวดเร็ว

โล่อัคคี

โล่ปฐพี

เปลวไฟ และหินจำนวนมากปรากฏขึ้นแล้วก่อตัวเป็นโล่รับการโจมตีของลูน่าเอาไว้ทำให้เธอรอดจากสายลมมรณะ และไอเย็นแห่งความตายมาได้

“ท่านผู้ชมทุกท่านคะ ผู้เล่นลูน่าใช้เวทมนต์โจมตีใส่ไม่ยั้งเลยค่า” มิวบรรยายภาพตรงหน้าออกมา “ทำไมผู้เล่นลูน่าถึงโจมตีด้วยเวทย์มนต์ได้ต่อเนื่องแบบนี้กันคะ”

“เรื่องนี้ฉันจะเป็นคนตอบให้เองค่ะ” ราชินีแห่งหายนะ เกรซผู้เป็นหนึ่งในเจ็ดราชันย์กล่าว “นั่นเป็นเพราะทักษะสัมผัสเวทมนต์ ซึ่งเป็นทักษะประจำเผ่าของเธอ ซึ่งเราแค่ดูจากลักษณะของหูเธอก็น่าจะรู้นะคะ ว่าเธอสังกัดเผ่าใด”

“ค่ะ น่าจะเป็นเผ่าเอลฟ์สินะคะ” มิวตอบคำถามของเกรซ

“ถูกต้องแล้วค่ะ” เกรซยิ้มตอบ “และทักษะสัมผัสเวทย์มนต์ของเผ่าเอลฟ์จะทำให้เธอสามารถร่ายเวทย์ได้ต่อเนื่องแม้จะเคลื่อนไหวอยู่ก็ตาม นอกจากนี้ยังสามารถร่ายเวทย์บทใหม่ซ้อนขึ้นมาได้เมื่อโดยไม่ต้องรอให้ร่ายเวทย์บทก่อนหน้าเสร็จ ถึงแม้จะมีข้อจำกัดที่ไม่สามารถเริ่มร่ายได้พร้อมกันก็ตามค่ะ”

แต่ถึงแม้ลูน่าจะเป็นฝ่ายโจมตีกดดันได้เพียงฝ่ายเดียวก็ตามแต่นั่นก็ไม่ได้ช่วยแก้สถานการณ์ตอนนี้สักเท่าใดนัก เพราะถึงลูน่าจะได้เปรียบในการต่อสู้แต่ก็ยังไม่อาจจัดการกับมาเรียลงได้อย่างเด็ดขาด ทำให้เธอถูกรบกวนจนไม่มีเวลาไปทำลายลูกแก้วมายาเลย

คะแนนในการแข่งขันทำลายลูกแก้วมายาปัจจุบัน

1.            ทีมอัญมณีแสงจันทร์      720 คะแนน

2.            หมาป่าสวรรค์    651 คะแนน

3.            พยัคฆ์อัคคี        645 คะแนน

4.            รีเลทชั่นชิพ    128 คะแนน

เวลาที่เหลือในการแข่งขัน 15 นาที 21 วินาที

                                                       

พวกอากิระที่มองอยู่นั้นต่างก็มองด้วยความรู้สึกที่ต่างกันไป  สำหรับเทมเพสต์กัดฟันกรอดที่ตัวเองไม่สามารถลงไปช่วยอะไรได้ ด้านเมเทียร์ และลิซ่าก็มองด้วยสีหน้าที่ดูวิตก ในขณะที่ราซิเอลนั้นมองการแข่งเบื้องหน้าด้วยท่าทีครุ่นคิด และสุดท้ายอากิระนั้นกลับมองด้วยสีหน้านิ่งเฉย ถึงแม้ในใจของเขาจะไม่ได้นิ่งเฉยไปด้วยก็ตาม

            ไอริสที่ถูกกับดักของชาร์ลนั้นลองตรวจดูสถานะของตนก็พบว่าอีกเพียงไม่ถึง ห้านาทีเธอก็จะหลุดจากการพันธนาการของกับดักเถาวัลย์ไร้โรยรา เธอจึงรีบตรวจสอบไอเทม และทักษะที่ตนมีทั้งหมด เพื่อที่จะได้เอาคืนแม้จะไม่อาจพลิกกลับมาชนะได้ก็ตามแต่เธอจะไม่ยอมให้ถูกเล่นงานอยู่ฝ่ายเดียวเป็นแน่

ด้านลูน่าเองก็เริ่มเร่งรีบแล้วจึงตัดสินใจที่จะทุ่มเต็มที่เพื่อจัดการตัวเกะกะอย่างมาเรีย และแล้วลูน่าก็จงใจยอมให้มาเรียโจมตีเข้าใส่ร่าง มาเรียจึงเหวี่ยงทอนฟาที่ปรากฏแสงสีทองหุ้มอยู่เข้าใส่ร่างของลูน่าทันที

ทว่าทอนฟาที่ควรจะฟาดเข้าใส่ร่างของลูน่ากลับเบี่ยงเบนออกไปปะทะเข้ากับร่างของลูน่าอีกร่างที่ไม่ทราบว่าปรากฏขึ้นมาเมื่อใด

ภาพแห่งความหลอกลวง

ทักษะภาพแห่งความหลอกลวง (ทักษะประจำอาชีพผู้ใช้มายาซึ่งเป็นอาชีพที่สองของลูน่า เมื่อใช้งานจะสร้างภาพมายาที่มีรูปร่างเหมือนกับตนขึ้นแล้วย้ายการโจมตีทั้งหมดไปที่ภาพมายานั้น เมื่อใช้ทักษะนี้แล้วจะต้องรออีกห้านาทีเพื่อใช้งานอีกครั้ง)

เมื่อมาเรียเสียหลักจากการโจมตีเข้าใส่ภาพมายา ลูน่าจึงยื่นมือมาที่ร่างของมาเรีย แล้วก็ปรากฏวงแหวนเวทย์มนต์ขึ้นสี่วง

“แย่แล้ว” มาเรียอุทานขึ้น

“ไม่ทันแล้วล่ะ ตายไปซะทีเถอะค่ะ” ลูน่ากล่าวออกด้วยน้ำเสียงเย็นเยียบ

จตุมนตรา เวทย์วายุระดับสาม – คมมีดวายุ

                   เวทย์น้ำแข็งระดับสี่ – ลมหายใจน้ำแข็ง

                   เวทย์สายฟ้าระดับสี่ – ทัณฑ์อัสนีบาต

                   เวทย์เพลิงระดับสี่ – หอคอยเปลวเพลิง

            มาเรียที่พึ่งจะเสียหลักจากการโจมตีใส่ภาพมายานั้นไม่มีทางที่จะหลบหรือป้องกันได้เลย เธอถูกสายลมอันคมกริบเชือดเฉือนร่างจนโลหิตสาดกระจายออกมา แล้วตามด้วยไอเย็นที่ค่อยๆแช่ร่างของเธอให้กลายเป็นน้ำแข็ง จากนั้นก็ตามด้วยสายฟ้าฟาดลงมาอย่างรุนแรง และสุดท้ายก็ปรากฏเสาเพลิงขนาดใหญ่ขึ้นจากพื้นและกลืนร่างของมาเรียจนหายไปพร้อมๆกับลูกแก้วมายาที่อยู่บริเวณนั้นทั้งหมดก็ถูกทำลายไปด้วยเช่นกัน

ทักษะ จตุมนตรา (ทักษะพิเศษของสายอาชีพจอมเวทย์ จะสามารถร่ายเวทย์ได้พร้อมกันสี่บทแล้วปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่องตามลำดับ และเวทย์ที่ปล่อยออกมาจะเพิ่มความรุนแรงขึ้นทีละ 0.5 เท่าตามลำดับ)

            และในตอนนี้ทางด้านไอริสเองก็หลุดจากการพันธนาการของกับดักเถาวัลย์ไร้โรยราแล้วเช่นกัน

“เพิ่งจะสร้างเสร็จแท้ๆ ต้องเอามาใช้ซะแล้วงั้นเหรอเนี่ย” ไอริสพูดด้วยน้ำเสียงหงุดหงิด

หลังจากที่พูดจบเธอก็รีบเรียกไอเทมออกมาอีกสิบชิ้น สองชิ้นเป็นอุปกรณ์ที่มีลักษณะเหมือนกับกระบอกปืนขนาดใหญ่เท่าตัวของไอริสและที่ปลายด้านหลังมีลักษณะเหมือนไอพ่นของจรวด

ส่วนอีกแปดชิ้นนั้นเป็นไอเทมที่มีลักษณะเป็นแผ่นหกเหลี่ยมขนาดเป็นสองเท่าของฝ่ามือลอยอยู่รอบตัวไอริส  เมื่อรวมกับสไตรค์ยูนิทแล้วทำให้ตอนนี้มีไอเทมลอยอยู่รอบตัวเธอถึงสิบหกชิ้น

 

ไอเทม

1.            ศาสตราจักรกล สไตรค์ยูนิท ระดับ 4 ดาว พลังโจมตี 500 (สามารถโจมตีได้อัตโนมัติเมื่อเป้าหมายที่ผู้ใช้คิดว่าเป็นศัตรูเข้ามาในระยะ 50 เมตร ทักษะประจำไอเทม ลำแสงทะลวง)

2.            ศาสตราจักรกล บลาสเตอร์ยูนิท ระดับ 4 ดาว พลังโจมตี 1,200 (เมื่อโจมตีมีโอกาส 30% ที่จะเพิ่มพลังทำลาย 20% ทักษะประจำไอเทม กระสุนทำลายล้าง (เมื่อใช้ทักษะนี้อาวุธจะเสียหาย และจะไม่สามารถใช้อาวุธได้อีกจนกว่าจะได้รับซ่อมแซม))

3.            ศาสตราจักรกล ชิลด์ยูนิท ระดับ 4 ดาว พลังป้องกัน 400 (เมื่อมีการโจมตีข้าใส่ผู้ใช้ในระยะ 20 เมตร จะทำการป้องกันโดยอัตโนมัติ ทักษะประจำไอเทม ม่านพลัง)

แล้วไอริส และลูน่าก็เงยหน้าขึ้นมาพร้อมกับแววตาที่จริงจัง พวกเธอจะไม่ยอมให้จบการแข่งขันไปทั้งอย่างนี้เด็ดขาด ได้เวลาที่จะทำการโต้กลับแล้ว......

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 307 ครั้ง

2,694 ความคิดเห็น

 1. #1328 SamJangZ (@SamJangZ) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 19:59
  จตุมนตรา แต่เห็นมีสามเองนะ น้ำแข็ง+สายฟ้า+เพลิง มันน่าจะเรียกไตรมนตราสิ
  #1328
  1
  • #1328-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 41)
   22 พฤษภาคม 2560 / 20:11
   มีลมอีกหนึ่งครับ
   #1328-1
 2. #452 ARTTYKUNG (@akumazadit) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 19:42
  ห้ามใช้ไอเทม แล้วทีทใช้นี่?
  #452
  2
  • #452-2 pinpinxx0 (@pinpinxx0) (จากตอนที่ 41)
   22 กรกฎาคม 2560 / 22:43
   มันไม่ใช่ไอเทมทั่วไปครับ เป็นไอเทมจากอาชีพ ถ้าคนที่ลงแข่งมีอาชีพหลักและอาชีพรองเป็นสายนักประดิษแล้วใช่ไม่ได้ ก็ไม่ต้องพูดถึงเรื่องการประท้วงในเกมเลยครับต้องมีแน่ๆ
   #452-2
 3. #370 jjjjjj (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 20:19
  เบื่อไม่ได้ทำไรเลยทิมพระเอก โง่แถมไท่ระวังไม่รุอะรุแต่ ตอนนี้มาให้อารมณ์เสีย ใครไม่อยากอารมณ์เสียข้ามตอนนี้ไปเลย ย้ำอย่าอ่าน อันตราย!!!
  #370
  0
 4. #346 geeminikuper (@geeminikuper) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 12 มีนาคม 2560 / 21:07
  สาวๆเค้าเล่นอาวุธหนักกัน
  #346
  0
 5. #237 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 3 มีนาคม 2560 / 03:16
  ประหนีึ่งมีปืนกลด้วยรถถังและโดรน
  #237
  1
  • #237-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 41)
   3 มีนาคม 2560 / 04:52
   เปรียบเทียบซะน่ากลัวเลย 555
   #237-1
 6. #123 S1O9N9E5 (@SaXoNySone) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 / 10:54
  ยิ่งเวทย์ถล่มทั้งหมดเลยลูน่า
  #123
  1
 7. #122 เจ้าคริเก็ท (@jingreed20063) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 / 03:30
  ถางเมือง5555555 บึ้มเดียว /ก็ว่าไปป -.- สนุกก มาต่อไวๆนะคะไรท์
  #122
  1
 8. #121 KurouNeko (@blackcat013) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:23
  ต่อให้ก่อนเรอะ
  #121
  1
  • #121-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 41)
   21 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:24
   ไอริสนี่...ประมาทล้วนๆ
   #121-1