Destiny Fantasia Online โลกแฟนตาซีไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 5 : บทที่5 ทวีปใหญ่...กิลด์ที่ครองเมืองท่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 28155
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 600 ครั้ง
  11 เม.ย. 60

บทที่5 ทวีปใหญ่...กิลด์ที่ครองเมืองท่า

แสงที่ส่องผ่านเข้ามาทำให้ชายหนุ่มผมสีดำที่ค่อยๆลืมตาขึ้นมาเผยให้เห็นนัยน์ตาสีดำอมฟ้า อาทิตย์ที่ลืมตาขึ้นมากดปุ่มให้ฝาของเครื่องไดรฟ์สเฟียร์ แล้วค่อยๆลุกออกมา ชายหนุ่มมองดูนาฬิกาที่ติดบนผนังห้องก็พบว่าขณะนี้เป็นเวลาหกโมงกว่าแล้ว


          ร่างกายของเขานั้นรู้สึกดีราวกับได้พักผ่อนมาอย่างเต็มที่ทั้งๆที่เล่นเกมมาทั้งคืน แสดงให้เห็นถึงสมรรถภาพที่สุดยอดของเครื่องไดรฟ์สเฟียร์ หลังจากที่ลุกขึ้นมาแล้วอากิระก็เดินเข้าห้องน้ำเพื่อจัดการธุระส่วนตัว

          เวลาเจ็ดโมงเช้าในขณะที่อาทิตย์กำลังก้าวลงบันใดมาจากชั้นสองของบ้านเพื่อที่จะลงมาทานอาหารนั้น เขาก็เหลือบไปเห็นหญิงสาวคนหนึ่งนั่งอยู่เป็นหญิงสาวผมสีดำ ใบหน้าเนียนใสที่สวยงามแม้จะออกไปทางน่ารักมากกว่า ดวงตาใสสีน้ำตาล ผิวสีขาวดั่งหิมะ ร่างเล็กบอบบาง ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับที่เธอหันมามองอาทิตย์เช่นกัน


ตื่นแล้วเหรอคะพี่ทิตย์เสียงกังวานใสดังออกมาจากริมฝีปากน้อยๆของหญิงสาวน่ารักตรงหน้า

อรุณสวัสดิ์ จันทร์ ว่าแต่วันนี้ไม่ไปเรียนพิเศษเหรออาทิตย์ถามหญิงสาวที่มีนามว่า จันทร์ หรือจันทรา น้องสาวบุญธรรมของเขาที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก

วันนี้หยุดน่ะค่ะ ว่าแต่พี่เถอะวันนี้มีแผนจะไปไหนรึเปล่าคะเธอถามออกมาพร้อมส่งรอยยิ้มที่แสนน่ารักให้กับผู้เป็นพี่

วันนี้ไม่ได้ไปไหนหรอก กะว่ากินข้าวเสร็จก็จะเข้าเล่นเกมต่อล่ะอาทิตย์ยิ้มตอบเล็กน้อย พลางเดินไปที่โต๊ะอาหารซึ่งมีอาหารเตรียมเอาไว้แล้ว


          แน่นอนว่าผู้ที่เตรียมอาหารนั้นก็คือจันทรา เพราะในบ้านหลังนี้มีเพียงเขากับจันทราอยู่ด้วยกันสองคนเท่านั้น เนื่องจากพ่อของอาทิตย์เสียชีวิตไปตั้งแต่เมื่อห้าปีก่อน ส่วนแม่ของเขาก็ทำงานอยู่ที่ต่างประเทศ


เกมเหรอคะ พี่เล่นเกมอะไรอีกคะเนี่ย

“DFOน่ะ

เอ๋ พี่เข้ามาเล่นDFOแล้วทำไมไม่บอกคะหนูจะได้ไปหาที่เมืองเริ่มต้นจันซากล่าวออกมาด้วยความตกใจ เธอเองก็เคยชวนพี่ชายเล่นเหมือนกัน แต่ตอนนั้นอาทิตย์ก็ยังไม่เข้ามาเพราะกำลังเคลียร์เกมอื่นอยู่

โทดทีๆ พี่พึ่งจะเล่นเมื่อคืนน่ะ พอดีพี่เคลียร์เกมก่อนหน้านี้เรียบร้อยแล้ว ไอ้ยุมันก็ดันมาเร่งพี่มัวแต่รำคาญมันก็เลยลืมบอกเราน่ะอาทิตย์ตอบกลับไป

พี่ยุเองก็ไม่ยอมบอกกันมั่งเลย งั้นเดี๋ยวทานข้าวเสร็จหนูจะเข้าเกมด้วยคนเธอพูดพลางยิ้มมาให้อาทิตย์ ให้หนูไปรับที่เมืองเริ่มต้นนะคะ


          สิ้นคำอาทิตย์ก็ส่ายหน้าให้กับน้องสาวของตน พี่ออกมาจากเมืองเริ่มต้นแล้วล่ะ


หา พี่พึ่งจะเล่นไม่ใช่เหรอทำไมออกจากเมืองเริ่มต้นเร็วจัง แล้วนี่พี่ระดับเท่าไหร่แล้วคะเธอถามด้วยความตกตะลึงอีกครั้ง

สามสิบน่ะอาทิตย์ตอบด้วยสีหน้านิ่งเฉย

พี่ยังเก่งเหมือนเดิมเลยนะคะ บางคนเขาใช้เวลากันเป็นสัปดาห์ถึงสองสัปดาห์เลยนะคะนั่นน่ะเธอพูดออกมาโดยที่ยังรู้สึกอึ้งไม่หาย

งั้นเหรอ พอดีได้เพื่อนในเกม แล้วก็ไปทำภารกิจลับด้วยกันน่ะอาทิตย์พูดออกมา

งั้นหรือคะ


          ระหว่างที่ทานอาหารทั้งสองก็พูดคุยกัน โดยที่จันทราเองก็ไม่ลืมที่จะถามรหัสติดต่อในเกมของอาทิตย์ หลังทานอาหารเสร็จอาทิตย์และจันทราต่างก็แยกย้ายกันกลับห้องเพื่อเข้าเล่นเกม

          อากิระลืมตาขึ้นมาในห้องพักของเรือข้ามทวีป เขาลุกขึ้นแล้วเปิดประตูออกมา จากนั้นก็ออกจาเขตห้องพักไปยังด้านนอกตัวเรือ ก็พบกับเมืองท่าเรือที่กว้างใหญ่กว่าเมืองเริ่มต้นประมาณสองเท่า 

          ตึกและอาคารในเมืองเหมือนกับเมืองในยุคกลาง บริเวณท่าเรือเป็นตลาดที่มีร้านค้าไอเทมมากมาย อากิระไม่อยากจะเป็นที่สะดุดตาเนื่องจากชุดผลึกมนตราเขาจึงเรียกผ้าคลุมที่ซื้อมาจากร้านในเมืองเริ่มต้นออกมาใส่คลุมปกปิดชุด 


          เขาออกจากห้องแล้วส่งกุญแจคืนให้กับพนักงานบนเรือแล้วเดินลงจากเรือแล้วผ่านไปยังท่าเรือจากนั้นก็เดินต่อไปยังตัวเมืองเดินได้สักพักเขาก็รู้สึกหิวขึ้นมา


อืม อาหารที่กินก่อนเข้าเกมไม่ช่วยให้ตัวละครในเกมหายหิวไปด้วยสินะ ไปหาอะไรกินดีกว่า

          พูดจบอากิระก็เปิดแผนที่ขึ้นมาแล้วเดินไปยังตำแหน่งที่เขียนว่าภัตตาคาร จากนั้นเขาก็เข้าไปยังภัตตาคารแล้วขึ้นไปถึงชั้นสอง

ยินดีต้อนรับครับ จะรับอะไรดีครับ


          หลังจากที่นั่งลงก็มีพนักงานเข้ามาต้อนรับ จากนั้นเขาก็เปิดเมนูดูแล้วก็สั่งอาหารเนื่องจากเขาไม่ได้สนใจจะเลือกทานอาหารเท่าไหร่เขาจึงสั่งอาหารที่มีราคาน้อยที่สุด

 “ขอซาลาเปา3ลูก ไส้กรอก4อัน แล้วก็นมสองขวดครับอากิระสั่งอาหารกับพนักงานที่รออยู่ซึ่งพนักงานก็รับออเดอร์แล้วรีบไป หลังจากผ่านไปสักครู่พนักงานก็นำอาหารมาส่ง ทันทีที่อาหารมาถึงก็มีเสียงหัวเราะเย้ยหยันออกมา

ฮ่าๆๆๆ ไอ้น้องมีปัญญาสั่งอาหารแค่นั้น ไม่ต้องมากินที่ภัตตาคารก็ได้มั้ง ร้านอาหารแผงลอยมีให้กินเยอะแยะเสียงนั้นมาจากโต๊ะใหญ่กลางร้านที่มีผู้เล่นกลุ่มใหญ่มากกว่าสิบคนนั่งอยู่พวกเขาทุกคนใส่ชุดสีน้ำเงินมีสัญลักษณ์รูปยักษ์และระลอกคลื่นอยู่ตรงหน้าอกด้านซ้าย

เอาน่าๆ พวกแกก็ไปพูดแบบนั้นมันเสียมารยาทนะผู้ที่พูดขัดเสียงหัวเราะออกมาเป็นชายที่มีใบหน้าคมเข้ม มีแผลเป็นรูปที่บริเวณคางด้านซ้ายยาวจนถึงแก้ม ชุดสีน้ำเงินที่เหมือนกับคนอื่นๆจะต่างก็ตรงที่ตราสัญลักษณ์เป็นสีทองที่เหมือนจะบ่งบอกว่าเป็นหัวหน้าของกลุ่ม 


นี่น้องชายถ้าไม่มีเงินล่ะก็มานั่งคุกเข่าต่อหน้าพี่สิ เดี๋ยวพี่เลี้ยงอาหารให้ก็ได้

          สิ้นเสียงพูดนั้นทั้งโต๊ะก็มีเสียงหัวเราะขึ้นมาอีกครั้ง โดยที่โต๊ะอื่นๆมองไปยังโต๊ะของกลุ่มผู้เล่นชุดน้ำเงินน้ำด้วยสีหน้าที่ราวกับจะบอกว่าเอาอีกแล้ว และบางคนก็ทอดสายตามามองอากิระด้วยใบหน้าสงสารที่ถูกหาเรื่อ เช่นเดียวกับพนักงานร้านที่ทำอะไรไม่ถูกได้แต่ยืนมองอยู่นิ่งๆ แต่ทว่าตัวอากิระกลับทานอาหารได้หน้าตาเฉย

พี่ชายชื่ออะไรครับอากิระที่ทานอาหารจนหมด ก็เอ่ยถามชายผู้ที่มีแผลเป็นนั้น

ฮ่าๆๆ พี่ชายมีชื่อว่า เครน เป็นหัวหน้าหน่วยแห่งกิลด์ยักษ์ครามที่ปกครองเมืองท่าเทซิสแห่งนี้ชายที่มีนามว่าเครนตอบกลับมา ว่ายังไง ถ้าอยากให้พี่เลี้ยงอาหารก็มาคุกเข่าและก้มหัวตรงนี้ซะสิ


          ทว่าอากิระกลับไม่มีท่าทีสนใจและละสายตายออกจากโต๊ะนั้นแล้วหันไปหาพนักงาน 

ขอโทษนะครับ ช่วยคิดเงินด้วย อ้อ แล้วก็เอาเหล้าโลหิตมังกรให้พี่ชายที่ชื่อเครนคนนั้นด้วยนะ แน่นอนว่าคิดรวมกับอาหารที่ผมทานก่อนหน้านี้

อากิระพูดออกมาด้วยน้ำเสียงที่ดังพอให้ได้ยินทั่วร้าน พอสิ้นเสียงอากิระทุกเสียงในร้านก็เงียบลง

เอ่อ ทั้งหมดก็ 100,300 คริสตัลครับพนักงานพูดออกมาเหมือนกับว่าไม่แน่ใจว่าฟังผิดไปหรือเปล่า


          ทันทีที่ได้ยินจำนวนเงินอากิระก็เรียกเงินจำนวนนั้นออกมาแล้วจ่ายให้กับพนักงานแล้วเดินออกจากร้านไปทันทีส่งผลให้ผู้เล่นโต๊ะอื่นๆต้องพยายามกลั้นหัวเราะเอาไว้ เพราะว่าเหล้าโลหิตมังกรเป็นเหล้าที่แพงที่สุดในร้าน 

          ทว่าเครนและเหล่าลูกน้องในกิลด์ยักษ์ครามที่ดูถูกผู้เล่นอื่นว่าไม่มีปัญญาซื้อของดีกิน กลับถูกผู้เล่นคนนั้นหักหน้าโดยการสั่งเหล้าที่แพงที่สุดมาเลี้ยงพวกตน เครนที่โมโหจัดจึงทุบโต๊ะอย่างแรง


อย่าให้เจออีกครั้งนะไอ้เวรเครนพูดออกมาอย่างเดือดดาล          หลังจากที่อากิระออกมาจากภัตตาคารก็มีสัญญาณเตือนว่าเขาได้รับการติดต่อ ซึ่งผู้ที่ติดต่อมามีชื่อว่าลูน่า       อากิระจึงเปิดขึ้นมาทันที


พี่คะ ตอนนี้ถึงทวีปใหญ่รึยังคะเสียงกังวานใสที่ได้ยินนั้นไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นน้องสาวที่พึ่งจะทานอาหารกับเขาก่อนที่จะเข้ามาในเกมนั่นเอง

พี่มาถึงเมืองท่าเทซิสแล้วล่ะอากิระตอบน้องสาว

พี่รอที่เมืองนั้นก่อนนะคะ เดี๋ยวราวๆคืนนี้หนูกับพี่ยุจะไปหาที่นั่นค่ะเสียงใสของจันทราที่ใช้ชื่อในเกมว่าลูน่าพูดออกมาด้วยน้ำเสียงที่กำลังยินดี

อืม เธอใช้ชื่อว่าลูน่าสินะ แล้วไอ้ยุใช้ชื่อว่าอะไรอากิระถามน้องสาวตน

พี่ยุใช้ชื่อว่าเทมเพสต์ค่ะ

อืม งั้นเดี๋ยวพี่จะจองโรงแรมเอาไว้ ถ้ามาถึงเมื่อไหร่ก็ติดต่อมานะอากิระตอบกลับน้องสาวของตน

ค่า…….”เสียงใสลากเสียงตอบก่อนที่จะตัดการติดต่อไป


          หลังจากจบการสื่อสารอากิระก็เดินต่อไปยังโรงแรมเพื่อจองห้อง เมื่อเข้ามาถึงเขาก็จัดการจองห้องพักกับพนักงานแล้วก็เข้าไปดูห้องของตนจากนั้นเขาก็ถอดผ้าคลุมออกเพราะเขาเห็นมาตลอดทางว่ามีคนที่สวมชุดที่ดูหรูหราอยู่มากมายอยู่แล้วจึงไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นที่สะดุดตาใครอีก


          พอถอดชุดคลุมออกก็เผยให้เห็นชุดผลึกมนตราที่มีเสื้อเชิร์ต ถุงมือ และกางเกงสีดำ กับเสื้อคลุมที่มีชายยาวถึงเข่าและรองเท้าสีขาว ลายที่ทำจากผลึกสีฟ้าใสประดับอยู่ตามส่วนต่างๆของชุดส่งให้ชุดดูสวยงามแต่ก็ไม่ได้ดูอลังการเกินไป


          หลังจากที่จัดการธุระส่วนตัวเสร็จเรียบร้อยอากิระก็มองดูนาฬิกาเมื่อเห็นว่าเวลาตอนนี้พึ่งจะเที่ยงกว่าๆเขาจึงตัดสินใจที่จะออกมาเดินเที่ยวในเมือง และหาซื้อไอเทมจำเป็นในตลาดร้านค้าบริเวณท่าเรือ

ตรงนั้นมีอะไรกันน่ะ

พวกยักษ์ครามหาเรื่องชาวบ้านอีกแล้วน่ะสิ

เจ้าพวกนี้มันก็เก่งแต่หาเรื่องคนอ่อนแอล่ะว้า


          อากิระหันไปมองตามเสียง ก็พบกลุ่มผู้เล่นที่มีใบหน้าคุ้นตา รวมถึงชุดสีน้ำเงินที่มีสัญลักษณ์ยักษ์และระลอกคลื่นทะเลใช้แล้วนั่นคือกลุ่มคนของกิลด์ยักษ์คราม กลุ่มของเครนที่อากิระได้พบในภัตตาคารนั่นเอง


          ภาพตรงหน้าคือกลุ่มของเครนที่กำลังรุมล้อมผู้หญิงคนหนึ่ง เป็นผู้หญิงที่มีเส้นผมสีน้ำตาลประกายทองยาวถึงแผ่นหลัง นัยน์ตาเด็ดเดี่ยวสีทอง ใบหน้างดงามเด็ดเดี่ยว ซึ่งแม้จะถูกล้อมไปด้วยผู้เล่นกว่าสิบคนก็ยังคงไม่มีความหวาดหวั่นอยู่ในดวงตาแม้แต่น้อย


นี่เธอมาทำร้ายลูกน้องของฉันทำไมกันวะเป็นเสียงของเครนที่กำลังตะคอกใส่ผู้หญิงคนนั้น กล้าทำแบบนี้คิดจะหาเรื่องพวกเรากิลด์ยักษ์สีครามรึไง


กับกิลด์นักเลง ที่ดีแต่จะหาเรื่องคนที่อ่อนแอกว่าน่ะ ชั้นไม่คิดอยากจะไปเสวนาด้วยหรอกนะหญิงสาวเจ้าของนัยน์ตาสีทองกล่าวออกมา

นี่แกว่าไงนะเครนตวาดก้องออกมา แต่ก็ข่มอาการเดือดดาลลงได้แล้วก็ยิ้มกริ่มออกมา แต่เอาเถอะ ฉันก็ไม่ได้เป็นคนใจแคบอะไรจะไม่เอาความก็ได้นะ…”


          สิ้นคำของเครนหญิงสาวก็ขมวดคิ้วแล้วมองหน้าเครน


แต่เธอต้องก้มหัวขอโทษพวกเราแล้วก็ยอมไปเป็นเพื่อนเที่ยวกับพวกเราซักคืนหนึ่งเป็นไงเครนฉีกยิ้มที่ดูน่าสะอิดสะเอียนออกมา


          หญิงสาวที่ได้ฟังดังนั้นก็รู้สึกเหมือนกับเส้นความอดทนที่มีมันขาดไปจนหมด

ฝันไปเถอะต่อให้ถูกฆ่าตายฉันก็ไม่คิดจะยอมก้มหัวกับแกหรอกเธอพูดออกมาด้วยความโมโห


          หลังจากสิ้นคำพูดก็มีวงแหวนเวทมนต์สามวงปรากฏขึ้นรอบตัวเธอ แล้วก็มีบางสิ่งปรากฏตัวขึ้นสิ่งนั้นเป็นเหมือนชุดเกราะทหารในสมัยโบราณของประเทศทางฝั่งตะวันตกสีดำ และมีหมอกสีดำลอยออกมาจากชุดเกราะเล็กน้อย  ที่มือของเธอก็ก็ปรากฏคนธนูขึ้นมาบนมือเธอเป็นคนธนูสีดำเข็มมีลายสีขาวประดับเล็กน้อย


 “หืม ทหารเงางั้นเรอะ แถมธนูอีก เธอเป็นจอมเวทย์อัญเชิญ และนักธนู สินะ แต่อย่าได้ใจยังไงพวกเราก็ยังมีมากกว่าอยู่ดี


          เครนพูดจบก็ชักอาวุธออกมา อาวุธในมือของเครนคือขวานขนาดเท่าตัวคน และแน่นอนว่าพวกลูกน้องของกิลด์ยักษ์สีครามเองก็เรียกอาวุธออกมาเช่นกัน


          จากนั้นทั้งสองฝ่ายก็เข้าปะทะกัน ทหารเงาฟาดดาบในมือออกไปเครนก็ใช้อาวุธในมือต้านเอาไว้ลูกน้องของเครนก็พุ่งเข้ามาโจมตีเสริมแต่ทว่าทหารเงาก็รีบตวัดดาบกลับมาป้องกันเอาไว้ได้ ทหารเงาอีกตัวเองก็พุ่งเข้าโจมตีลูกน้องของเครนอีกที่อยู่อีกด้านแล้วเข้าต่อสู้กันเช่นเดียวกับทหารเงาตัวสุดท้ายที่เข้าโรมรันกับศัตรู โดยที่หญิงสาวที่ยืนอยู่ตรงกลางก็ทำการเคลื่อนไหวไปรอบๆ พร้อมกับยิงธนูใส่พวกยักษ์สีคราม


อากิระที่ดูอยู่ก็เดินเข้าไปถามผู้เล่นที่อยู่ใกล้ พี่ชาย พวกนั้นมีเรื่องอะไรกันเหรอครับ


พวกยักษ์สีครามเข้าไปหาเรื่องแล้วทำตัวรุ่มร่ามใส่แม่หนูคนนั้น ก็เลยโดนแม่หนูคนนั้นเล่นงานเอาน่ะผู้เล่นชายที่มีอายุตอบกลับมา แล้วทีนี้ไอ้เจ้าเครนมันก็เลยมาเอาเรื่องอย่างที่เห็นนี่แหละ

งั้นพวกยักษ์สีครามนั่นก็เป็นฝ่ายผิดน่ะสิอากิระพูดออกมาลอยๆ

จริงๆพวกมันก็เป็นฝ่ายผิดทุกครั้งที่มีเรื่องแหละ แต่เพราะมันเป็นคนของกิลด์ใหญ่ที่ปกครองเมืองนี้น่ะก็เลยไม่มีใครกล้าเข้าไปสอด อสูรแม่หนูคนนั้นก็ไม่เลวหรอกแต่อีกฝ่ายมีมากกว่าแบบนี้ยังไงก็แพ้


          แล้วก็เป็นจริงดังที่ผู้เล่นคนนั้นว่า หญิงสาวคนนั้นเสียเปรียบมากขึ้นทุกขณะทหารเงาของเธอไม่อาจต้านจำนวนคนสิบกว่าคนได้และค่อยๆถูกทำลายไปในที่สุด จากนั้นหญิงสาวก็ถูกล็อกตัวไว้


ฮ่าๆๆ เป็นไงล่ะคนสวยสิ้นฤทธิ์แล้วสินะเครนหัวเราะเยาะเย้ยหญิงสาวตรงหน้า อืม แต่ก่อนจะฆ่าให้ตายขอสนุกกับร่างกายนั้นหน่อยละกัน ถึงจะทำเรื่องอย่างว่าไม่ได้ถ้าทั้งสองฝ่ายไม่ยินยอม....แต่ถ้าแค่จับนู่นจับนี่คงไม่เป็นไรหรอกเนอะ


          พูดจบเครนก็ก้าวเข้าไปหมายจะลวนลามหญิงสาวตรงหน้า แต่ทว่ายังไม่ทันได้เข้าถึงตัวของหญิงสาวเครนก็ต้องชะงักเท้า เพราะมีลูกศรเพลิงพุ่งลงมาขวางทางเอาไว้ เขาจึงต้องหยุดเท้าและมองไปยังทิศทางที่ศรเพลิงนั้นพุ่งมาก็พบอากิระที่กำลังเดินเข้ามาหาอย่างช้าๆ


นี่แกคนเมื่อตอนนั้นเครนที่ได้เห็นหน้าของอากิระก็สบถออกมาอย่างหัวเสีย

สวัสดีครับคุณเครนเหล้าโลหิตมังกร อร่อยมั้ยครับอากิระยิ้มกล่าวออกมาอย่างเป็นมิตร

ทว่าสิ่งที่ได้ยินกลับทำให้เครนโกรธจนเส้นเลือดปูดออกมา

ดี! วันนี้แกต้องตายตรงนี้แหละเครนตะโกนออกมาด้วยอารมณ์ที่โกรธถึงขีดสุด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 600 ครั้ง

2,694 ความคิดเห็น

 1. #2522 Techow (@Techow) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 22:20

  สวนคนที่แสดงออกด้านอารมณ์ร่วมน่ะดีแล้วผมว่ามันคือกำลังใจให้คนแต่ง ที่ผมพิมส์ไปก่อนหน้านี้ผมตำหนิคนที่ ก้าวก่ายทำเกินคนเสพ อยากได้นั่นนี่ที่ตามใจ ก็ไปแต่งเอง แต่งให้ดีกว่าเขานะ ทำให้ได้ก่อน ผู้ที่จะด่าผู้อื่นได้ ย่อมต้องเหนือกว่าคนที่ตนด่า หมายถึงปัญญาและจิตใจ

  #2522
  0
 2. #2521 Techow (@Techow) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 22:15

  เฮ้อ...คนเราติงในเรื่องคำผิดหรือการเชื่อมโยงเหตุและผลก็ว่าไปอย่างหรืออะไรที่ไม่ใช่สตอรี่ก็ว่าไปอย่าง. สตอรี่คือสิ่งที่คนแต่งนำเสนอ คนอ่านก็เสพไปสิ การที่อยากให้มันเกิดสิ่งนั่นสิ่งนี้มันหน้าที่คนแต่ง คนเสพมีสิทธิ์แค่ติงในเรื่องที่ควร การไปติติงในเรื่องที่ว่าน่าจะเกิดนั้นเกิดนี่มันคือการก้าวก่าย


  #2521
  0
 3. #1731 haremkinglv100 (@haremkinglv100) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 19:16
  คงไม่ต้องพูดแล้วมั้งข้างล่างพูดไปหมดแล้ว
  #1731
  0
 4. #1226 Feizar (@Feizar) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 00:43
  กินเอง300เลี้ยงคนอื่นเป็นแสน
  มีเงินซื้อของดีๆให้ตัวเองบ้างไม่ใช่เลี้ยงคนอื่นเขาหมด
  #1226
  2
  • #1226-1 WrannarutKumsup (@WrannarutKumsup) (จากตอนที่ 5)
   20 พฤษภาคม 2560 / 11:55
   ไอสัสนี่ก้อขัดจัง
   #1226-1
  • #1226-2 APCsneakerhead (@thephukla) (จากตอนที่ 5)
   8 มิถุนายน 2560 / 02:02
   ปากหรอนี่ ถ่อยจริงๆ
   #1226-2
 5. #1172 The Killer Princess (@rebornmini) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2560 / 22:11
  1แสน!!! ถึงจะสะใจก็เถอะ แต่เเพงสมชื่อเลือดมังกรเลยนะเนี่ย
  #1172
  0
 6. วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 / 16:00
  พระเอกถ้าจะสั่งเพราะจะอวดรวยก็สั่งมาให้ตัวเองดีกว่ามั้ย จะไปเลี้ยงคนอื่นทำมายย =_=
  #1106
  2
  • #1106-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 5)
   3 พฤษภาคม 2560 / 01:19
   พระเอกเราไม่ดื่มเหล้าครับ ส่วนเหตุผลที่พระเอกไม่ดื่มอยู่ตอนหลังๆครับ
   #1106-1
  • #1106-2 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 5)
   3 พฤษภาคม 2560 / 01:19
   พระเอกเราไม่ดื่มเหล้าครับ ส่วนเหตุผลที่พระเอกไม่ดื่มอยู่ตอนหลังๆครับ
   #1106-2
 7. #784 Micael_the archangle (@8185) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 03:56
  รู้สึกพระเอกโง่ เรื่องอะไรยอมเสีย100,000คริสตัล เพื่อให้อันธพาลเสียหน้า ลงทุนมากไปมั้ย!!! ถ้าเตะ ต่อย ตบ ตี ทีหลังหลังจากพลังเยอะก็ได้ป่ะ เฮ้อออ ตอนแรกเริ่มสนุกดันมาสะดุดตรงนี้
  #784
  0
 8. #683 แอบเนียน (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 17:00
  สนุกมากครับ
  #683
  1
 9. #378 4seas0n (@4seas0n) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 มีนาคม 2560 / 01:30
  เหล้านี่เทหน้าหลุมศพป่าว555  #378
  0
 10. #198 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 มีนาคม 2560 / 00:53
  แหมมม กินเหล้าฟรีไปแล้วยังไม่สำนึก
  พระเอกไม่น่าเลี้ยงมันเลยนะ

  ไม่เป็นไร ๆ พี่อาทิตย์ไถเงินมันมาเลยยย
  แลกกับการไว้ชีวิต

  #อ้าวเลวกว่า

  ปล. แต่ละคนตั้งชื่อกันง่ายเนอะ
  #198
  0
 11. #65 doty_ HART (@doty) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 18:53
  เห้ออเลี้ยงเหล้าแล้วยังจะมาตามแค้นอีก
  #ตามเสต็บโดนพระเอกตบเกรียนแน่ๆ
  #65
  1