Destiny Fantasia Online โลกแฟนตาซีไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 59 : บทที่56 ล้อมกรอบโจมตี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14536
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 298 ครั้ง
  9 มี.ค. 60

บทที่56 ล้อมกรอบโจมตี


            หลังจากที่ได้เห็นอเมทิสต์ถูกเล่นงานอย่างง่ายดาย อีกทั้งยังเห็นไลเกอร์ล้มลงไปต่อหน้าต่อตา  พวกผู้เล่นในทีมอัญมณีแสงจันทร์  และทีมพยัคฆ์อัคคีจึงคิดที่จะเข้ารุมโจมตีเพื่อจัดการเทมเพสต์ 

แต่ก่อนที่พวกเขาจะได้เข้าโจมตีเทมเพสต์  พวกเขาก็ต้องรีบป้องกันตัว  เมื่อมีลูกธนูจำนวนมากถูกยิงเข้าใส่พวกเขาจากทั้งด้านซ้าย  และด้านขวาของกองทัพ  พวกเขารีบหันไปมองแหล่งที่มาของลูกธนูเหล่านี้ก็พบกับ  กองทัพย่อยๆสองกองทัพ ที่นำโดยหญิงสาวสองคน ใช่แล้วนั่นก็คือกองทัพของเมเทียร์ และไอริส

พวกเธอทำตามคำสั่งของอากิระโดยการวางพลธนูไว้ในตึกรอบๆ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่สูงกว่า  แล้วคอยโจมตีกองทัพด้านล่าง  ส่วนเหล่าพลทหารก็ให้เข้าโจมตีขนาบจากด้านซ้ายและด้านขวา

 

พวกกองทัพผสมที่แต่เดิมก็เสียรูปทัพอยู่แล้ว  พอเจอการโจมตีแบบนี้เข้าไปอีกก็ยิ่งทำให้พวกเขาพลาดท่าถูกกำจัดง่ายขึ้นกว่าเดิม  พวกผู้เล่นจากทั้งสองทีมที่แต่เดิมตั้งใจจะเข้ารุมโจมตีเทมเพสต์ก็ต้องเปลี่ยนเป็นกระจายกำลังกัน  เข้าปกป้องกองทัพในแต่ละด้าน

 

ทันทีที่ไพลินมาถึงที่ด้านขวาของกองทัพเธอก็ยกคันธนูขึ้น  แล้วขึ้นสายธนู จากนั้นลูกธนูที่อยู่บนคันธนูของเธอก็ปรากฏออร่าสีขาวที่เต็มไปด้วยไอเย็นออกมาอย่างหนาแน่น

ศรสีขาว – พิภพเหมันต์

            ทันทีที่ลูกธนูสีขาวพุ่งออกไปก็ทำให้  พื้นที่ที่ถูกลูกธนูพุ่งผ่านไปกลายเป็นน้ำแข็ง  และค่อยๆแตกสลายลงไป

ศรแห่งแสง – ดาวหางกัมปนาท

            พริบตานั้นก็มีลูกศรสีทองพุ่งผ่านเข้ามาอย่างรวดเร็ว  แล้วเข้าปะทะกับลูกศรที่เต็มไปด้วยไอเย็นสีขาว  และผลที่เกิดขึ้นก็ทำให้ไพลินต้องเบิกตากว้าง  เพราะความเย็นจากศรสีขาวของเธอนั้นน่าจะทำให้ทุกสิ่งในพื้นที่โดยรอบกลายเป็นน้ำแข็งไป  ทว่าลูกศรสีทองนั้นกลับเข้าฉีกทำลายศรสีขาวของเธอแล้วพุ่งเข้าหาตัวเธอ

            ไพลินเห็นดังนั้นจึงรีบเคลื่อนตัวหลบ  แต่ว่านั่นก็ทำให้ เหล่าทหารที่อยู่ด้านหลังต้องรับการโจมตีจากศรสีทองนั้นจนล้มตายไปหลายคน

            ไพลินที่หลบรอดมาได้ก็มองไปยังทิศทางที่ลูกศรสีทองนั้นถูกยิงมา  และที่ตรงนั้นก็มีร่างของเมเทียร์ ที่ถือคันธนูหันมาทางเธออยู่

“มือธนูของรีเลทชั่นชิพ เหรอ มาเจอกันหน่อย” ไพลินกล่าวอย่างเย็นชา พร้อมยกธนูขึ้นมาแล้วขึ้นสายธนูทันที

ศรสีขาว – เส้นทางเหมันต์

            ลูกธนูสีขาวพุ่งออกไปอย่างรวดเร็วบนพื้นที่เป็นเส้นทางผ่านนั้น  กลายเป็นน้ำแข็งเป็นแนวตรงตามลูกศรนั้นพุ่งไป  โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ร่างของเมเทียร์

            ด้านเมเทียร์ที่เห็นดังนั้นก็ยิงธนูขึ้นสู่ท้องฟ้าในแนวเฉียงออกไปทางกองทัพผสม แล้วเคลื่อนตัวหลบลูกศรสีขาวที่พุ่งเข้ามา  หลังจากที่หลบลูกศรสีขาวของไพลินพ้น เมเทียร์ก็หันไปทางลูกศรของตนแล้วทำการดีดนิ้ว

ศรมายา – สายฝนโปรยปราย

            ลูกศรของเมเทียร์ที่ถูกยิงออกไปเปล่งแสงสีขาว  แล้วค่อยๆ แตกตัวออกเป็นลูกธนูแสงสีขาวจำนวนมากถล่มเข้าใส่บริเวณที่ไพลินอยู่  ไพลินเห็นดังนั้นก็เหงื่อตกแสดงสีหน้าที่ตกตะลึง


 

ด้านฟราน่านั้นเข้าโจมตีใส่เหล่าทหารที่เข้ามาขนาบด้านซ้าย  เธอเหวี่ยงดาบให้ยืดออกไปฟาดฟันสังหาร  เหล่าพลทหารในเกราะสีดำจำนวนมาก  แต่แล้วเธอก็ต้องพลิกตัวหลบวัตถุบางอย่างที่พุ่งแหวกอากาศเข้ามา

ปังๆๆๆ   ตูมๆ

            สิ้นเสียงปืนเสียงแรกที่ดังขึ้นนั้นก็มีกระสุนจำนวนมากพุ่งผ่านเข้ามา  ฟราน่ารีบสะบัดดาบเพื่อปัดป่ายกระสุนเหล่านั้น  แต่เมื่อเสียงปืนเสียงต่อมาดังขึ้นเธอก็ต้องเคลื่อนตัวหลบ  เพราะมันไม่ใช่กระสุนเล็กๆที่เธอจะสามารถหลบได้อีกแล้ว

            ฟราน่าไล่สายตามองไปก็พบกับผู้ที่ยิงเข้าใส่เธอ  หญิงสาวผมสีทอง ที่มีนัยน์ตาสีเขียวสดใส ไอริสที่ตอนนี้มี ศาสตราจักรกลทั้งสามลอยอยู่รอบตัวเธอนั่นเอง  ไอริสที่เห็นฟราน่ามองมาก็ระบายรอยยิ้มให้  พร้อมกับหันกระบอกปืนมาหาฟราน่า

 


            เทมเพสต์นั้นหลังจากที่ส่งร่างของไลเกอร์ลงไปนอนบนพื้นได้ก็มองดูสถานการณ์  พอเห็นว่าทุกอย่างเป็นไปตามแผนของอากิระแล้ว  เขาจึงง้างหมัดขึ้นเพื่อจะปิดฉากไลเกอร์ลงเสียที

“เอาล่ะนะ....”

            แต่ก่อนที่จะได้ทำอย่างนั้น อเมทิสต์ก็พุ่งเข้ามาโจมตีใส่เขา  ทำให้เทมเพสต์ต้องหันกลับมาเพื่อรับการโจมตี ของเธอ

            อเมทิสต์กระชับดาบในมือแทงปราดเข้าใส่ร่างของเทมเพสต์  แต่เทมเพสต์ก็สะบัดมือตบเข้าใส่ใบดาบจนทำให้ดาบที่แทงเข้ามาพลาดเป้าไป  แล้วเทมเพสต์ก็หมุนตัวฟาดหลังมือเข้าใส่หลังของอเมทิสต์จนเธอล้มลงไป

            และในจังหวะนั้นเองไลเกอร์ที่ขยับตัวไหวแล้วก็ตวัดดาบขึ้นใส่เทมเพสต์  แต่ทว่าด้านเทมเพสต์นั้นหาได้สนใจดาบที่ตวัดมา  เขาเกร็งหมัดจนมีออร่าสีฟ้าที่แผ่ยาวออกมา  และเปลี่ยนรูปร่างเป็นมังกร

หมัดมังกรพายุ

            เทมเพสต์ลงหมัดที่ห่อหุ้มไปด้วยออร่ามังกรนั้นเข้าปะทะกับดาบของไลเกอร์  แรงจากหมัดของเทมเพสต์ดันกระทั่งดาบของไลเกอร์ลงเข้าใส่ร่างของเจ้าของดาบ  แล้วตามด้วยหมัดอันทรงพลังของเทมเพสต์เข้าบดขยี้ร่างของไลเกอร์ที่อยู่ด้านล่าง

“อ้ากกกกกกกก”

            แน่นอนว่าร่างของไลเกอร์กลายเป็นแสงหายไปทันที  อเมทิสต์ที่เห็นภาพนั้นก็อ้าปากค้าง  พลันปรากฏความคิดขึ้นมาในหัว  คนบ้าอะไรมันจะบ้าพลังได้ขนาดนี้  ขนาดรุมสองคนยังสู้ไม่ได้  แล้วนี่เหลือเพียงเธอคนเดียวจะเอาอะไรไปสู้

“ต่อไปก็ตาเธอแล้วล่ะนะ” เทมเพสต์เหยียดตัวตรงขึ้นมา  ก่อนจะหันมามองอเมทิสต์ด้วยใบหน้าที่แต้มด้วยกระหายเลือด  ใช่แล้วนี่คือนิสัยแท้จริงของเทมเพสต์  หากจะบอกว่าอากิระคือคนที่มีนิสัยร้าย และเจ้าเล่ห์  เทมเพสต์ก็เป็นพวกบ้าการต่อสู้จนถึงกระดูกดำ

“อ...เอ่อ  นายคงไม่ใช่พวกชอบทำร้ายผู้หญิงหรอกใช่มั้ย” อเมทิสต์กล่าวด้วยรอยยิ้มเจื่อนๆ

“ใช่ ปกติฉันไม่ใช่พวกชอบทำร้ายผู้หญิง” คำตอบของเทเพสต์นั้นทำให้ อเมทิสต์ถอนหายใจอย่างโล่งอก  แต่ประโยคต่อมานั้นก็ทำให้เธอหน้าซีดทันที  “แต่นี่เป็นการต่อสู้  เพราะฉะนั้นหากเธอยังคงยืนยันที่จะอยู่ในการต่อสู้ ก็จะไม่มีการแบ่งแยกชายหญิง!!!

 


            เมื่อพวกผู้เล่นจากทั้งสองทีมที่เหลือได้แก่หยก รูบี้ แอมเบอร์ สเกาต์ มาเรีย และสุดท้าย วอร์เรส  เข้าช่วยสู้กับเหล่าทหารในชุดเกราะสีดำของทีมรีเลทชั่นชิพ  ก็ทำให้สถานการณ์ดีขึ้นมาบ้าง

            และในขณะที่สถานการณ์ดูเหมือนจะดีขึ้นมานั้นเอง  การโจมตีระลอกต่อไปของกองทัพแห่งรีเลทชั่นชิพก็เริ่มขึ้น

ทวิมนตรา เวทย์น้ำแข็งระดับสี่ – ลมหายใจน้ำแข็ง

                  เวทย์สายฟ้าระดับสี่ – ทัณฑ์อัสนีบาต

            สายฟ้าขนาดใหญ่สายหนึ่งถล่มเข้ากลางกองทัพ  เช่นเดียวกับสายลมเยือกแข็งที่ค่อยๆคืบคลานเข้าใส่กองทัพผสม  ลูน่าปรากฏตัวขึ้นมาพร้อมกับยิงเวทมนต์ที่รุนแรง สองบทเข้าใส่อย่างไร้ปราณี

            และตามด้วยกองทัพของเธอที่วิ่งดาหน้าเข้าสังหาร  ทหารในกองทัพผสมที่ขวางหน้าอย่างไม่ลังเล  ทำให้สถานการณ์ของทัพผสมที่ดูเหมือนจะดีขึ้นมากลับแย่ลงไปอีกครั้ง

            เมื่อเห็นดังนั้น หยก และรูบี้ก็รีบเข้ารับมือกับลูน่า  โดยเฉพาะรูบี้ที่ถูกลูน่าสังหารในรอบที่สองนั้น  ดูท่าเธอจะแค้นเป็นพิเศษ

เพลงกระบี่วายุหวน – สายลมทะลวงภูผา

เวทย์เพลิงระดับสี่ – เกลียวเพลิงทะลวงสวรรค์

            หยกโคจรปราณลงกระบี่ในมือแล้วแทงออกในทิศทางที่มีร่างของลูน่า  จากนั้นก็ปรากฏคลื่นกระบี่ที่มีปลายแหลมคมพุ่งเข้าหาลูน่า

            ในเวลาเดียวกันรูบี้ก็ยกมือขึ้นแล้วหันไปหาลูน่าเช่นกัน จากนั้นที่ฝ่ามือของเธอก็ปรากฏวงแหวนเวทย์สีแดงเพลิงขึ้นพร้อมกับเปลวเพลิงสายหนึ่งที่หมุนวนเป็นเกลียวออกจากวงแหวนเวทย์นั้น  แล้วพุ่งเข้าหาลูน่า

            แน่นอนว่าลูน่าที่เห็นเช่นนั้นย่อมไม่อยู่เฉยให้ถูกสังหารเป็นแน่  เธอยกมือขึ้นมาด้านหน้า  จากนั้นก็ปรากฏวงแหวนเวทย์สองวงขึ้นมา

ทวิมนตรา เวทย์วายุระดับสี่ – ดาบวายุโมกระหน่ำ

                  เวทย์วารีระดับห้า – จิ้งจอกวารี

            เวทมนต์สองบทถูกปลดปล่อยออกมาพร้อมกัน  สายลมก่อตัวเป็นดาบมากมายเข้าปะทะกับปราณกระบี่ของหยกจนสลายไปทั้งคู่  พร้อมกันนั้นก็มีสายน้ำที่ก่อตัวจนมีรูปร่างคล้ายสุนัขจิ้งจอกขนาดใหญ่พุ่งเข้าปะทะกับเกลียวเปลวเพลิง  แต่ด้วยพลังที่มากกว่าอีกทั้งยังความได้เปรียบจากธาตุทำให้เวทย์เพลิงของรูบี้ถูกทำลายลงอย่างง่ายดาย

            จากนั้นจิ้งจอกสีฟ้าที่เกิดจากน้ำก็เคลื่อนตัวต่อไป  โดยมีเป้าหมายที่หยก  และรูบี้ซึ่งยืนอยู่เบื้องหน้าไม่ไกลนัก

ตูม!!!

 


            หลังจากที่ไพลินเอาตัวรอดมาจากฝนธนูสีขาวของเมเทียร์มาได้  เธอก็รีบตั้งหลักแล้วยิงธนูเข้าใส่เมเทียร์อีกครั้ง

ศรสีขาว – เจ็ดศรเยือกเข็ง

            ลูกธนูที่ถูกยิงออกกมากลายเป็นน้ำแข็ง  แล้วแตกออกเป็นลูกธนูน้ำแข็งพุ่งเข้าหาเมเทียร์  แต่ว่าเมเทียร์เองก็ไม่ยอมน้อยหน้า  เธอยกคันธนูขึ้นแล้วยิงลูกธนูที่ปรากฏออร่าสีขาวออกในทิศทางเดียวกับที่ลูกศรทั้งเจ็ดของไพลินพุ่งมา

ศรมายา – เก้าดาราพร่างพราย

            ลูกศรของเมเทียร์ห่อหุ้มไปด้วยแสงสีขาวแล้วแตกตัวออกเป็น  ลูกศรสีขาวเก้าดอกเข้าปะทะกับลูกศรน้ำแข็งทั้งเจ็ดของไพลินอย่างแม่นยำ  ทันทีที่ลูกศรของทั้งคู่เข้าปะทะกันก็แตกสลายไปทั้งคู่  แต่ว่าลูกศรของเมเทียร์นั้นยังเหลืออีกสองดอก  และกำลังพุ่งเข้าใส่ร่างของไพลิน

            ไพลินเห็นดังนั้นก็รีบพุ่งตัวหลบออกไปด้านข้าง  แต่ว่าเมเทียร์นั้นได้คำนวณเอาไว้แล้ว  เธอง้างสายธนูขึ้นสุดแขน  จากนั้นไม่เพียงแค่ลูกธนูเท่านั้น แต่ทั่วทั้งคันธนูก็ปรากฏแสงสีทองขึ้น

ศรแห่งแสง – ทัณฑ์แห่งอาเทมิสต์

            ลูกธนูสีทองพุ่งออกจากคันธนูในลักษณะของลำแสงสีทองด้วยความเร็วสูง  แรงจากการยิงลูกศรนี้ทำให้ร่างของเมเทียร์ต้องถอยกรูดไปเป็นเมตร  จากนั้นลำแสงสีทองนั้นก็พุ่งเข้าใส่ร่างของไพลินที่ได้แต่เบิกตากว้าง

ตูม!!!

            หลังจากที่ร่างของไพลินถูกทะลวงด้วยลำแสงสีทอง  ตามเส้นทางที่ลำแสงนั้นพุ่งผ่านไปก็เกิดระเบิดขึ้นเป็นแนวตรงยาวไปส่งผลให้เหล่าทหารของกองทัพผสมทุกคนที่ขวางทางอยู่ต้องกลายเป็นแสงไปพร้อมๆกับไพลิน

 

            ในขณะที่กองทัพผสมกำลังย่ำแย่จากการปะทะกับกองทัพสีดำของทีมรีเลทชั้นชิพ  ผู้เล่นจากทั้งสองทีมที่เหลืออีกสี่คนก็พยายามที่จะสังหารเหล่าทหารของกองทัพสีดำเพื่อที่จะเปลี่ยนสถานการณ์

            แต่แล้วสิ่งที่ทำให้พวกเขาต้องตกตะลึงจนอ้าปากค้างก็ปรากฏขึ้น  ที่ด้านหลังของกองทัพซึ่งเป็นทางเดียวที่พวกเขายังไม่ถูกโจมตีนั้น  ได้ปรากฏวงแหวนเวทย์หลายสิบวงขึ้น อีกทั้งเท่าที่เห็นแล้ววงเวทย์แต่ละวงนั้นไม่ได้เป็นเพียงเวทย์ระดับต่ำแบบที่อากิระชอบใช้อีกด้วย

มหาเวทย์ระดับห้า – ระเบิดมนตราสรรพธาตุ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 298 ครั้ง

2,695 ความคิดเห็น

 1. #1189 The Killer Princess (@rebornmini) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 10:38
  ทัพของอัคคีอะไรนั่นนั่งเขี่ยดินเล่นหรอ ไม่คิดมาโจมตีหน่อยรึ -0-
  #1189
  2
  • #1189-1 The Killer Princess (@rebornmini) (จากตอนที่ 59)
   9 พฤษภาคม 2560 / 10:40
   ของหมาป่าสิ เมาค่ะ ขอโทดค่ะ . .
   #1189-1
  • #1189-2 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 59)
   9 พฤษภาคม 2560 / 10:43
   มาไม่ได้ครับ แต่เพราะอะไร บอกไม่ได้เดี๋ยวหมดสนุก 555
   #1189-2
 2. #309 Neko25020 (@ploy25020) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 มีนาคม 2560 / 14:00
  จะไม่โดนพวกเดียวกันหรอ
  #309
  1
  • #309-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 59)
   10 มีนาคม 2560 / 15:55
   ถึงโดนก็ไม่เป็นไรครับ เพราะว่าเวลาอยู่ในปาร์ตี้เดียวกัน จะไม่ได้รับความเสียหายจากพวกเดียวกัน
   #309-1
 3. #308 DeAtHsCyTh (@DeAtHsCyTh) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 มีนาคม 2560 / 12:15
  สนุกมากกก ขอบคุณครับ
  #308
  0
 4. #307 rinriko (@rinriko) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 มีนาคม 2560 / 01:22
  ขอบคุณ
  #307
  0
 5. วันที่ 10 มีนาคม 2560 / 00:31
  ขอบคุนค่า?__?
  #306
  0
 6. วันที่ 9 มีนาคม 2560 / 22:09
  ขอบคุณครับ
  #305
  0
 7. #304 KurouNeko (@blackcat013) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 9 มีนาคม 2560 / 21:34
  เก็บเรียบไป2ทีมก็ชนะแน่นอนแล้วมั้งเนี่ย
  #304
  0
 8. #303 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 9 มีนาคม 2560 / 21:07
  ขอบตุณครับ
  ราซิเอล จัดของหนักเลยนิ บทเดียวกวาดหมด หุหุ
  #303
  1
  • #303-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 59)
   9 มีนาคม 2560 / 21:10
   ราซิเอลเขาทำตามคำสั่งเจ้านายเสมอครับ 555
   #303-1