Destiny Fantasia Online โลกแฟนตาซีไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 60 : บทที่57 การเคลื่อนไหวของอากิระ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14324
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 299 ครั้ง
  10 มี.ค. 60

บทที่57 การเคลื่อนไหวของอากิระ

            ราซิเอลนั้นเมื่อได้รับคำสั่งก็เคลื่อนพลมาซุ่มรอในบริเวณใกล้ๆกับสนามรบระหว่าง กองทัพสีดำของพวกเขา  และกองทัพผสมของทีมอัญมณีแสงจันทร์  และพยัคฆ์อัคคี 

และเมื่อเขาเห็นว่าใกล้จะถึงเวลาที่นายของตนได้สั่งเอาไว้แล้วจึงทำการร่ายมหาเวทย์  จากนั้นก็เริ่มปรากฏวงแหวนเวทย์ขึ้นกลางอากาศ และเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง

            และแล้วกลางอากาศด้านหลังของทั้งสองกองทัพที่กำลังต่อสู้กันอยู่  ก็ปรากฏวงเวทย์ขึ้นมากลางอากาศหลายสิบวง

“ถ้าอย่างนั้น ขออนุญาตเก็บกวาดเลยนะครับ”

มหาเวทย์ระดับห้า – ระเบิดมนตราสรรพธาตุ

            เวทมนต์หลายหลายธาตุสาดเข้าใส่สมรภูมิด้านหน้า  พวกผู้เล่นจากทั้งสองทีมเห็นดังนั้นก็เบิกตากว้าง  สเกาต์  แอมเบอร์  วอร์เรส  และมาเรีย  ที่ยังคงไม่ได้ถูกคู่ต่อสู้ตรึงเอาไว้  ก็รีบเข้าป้องกันการโจมตีจากเวทมนต์สารพัดธาตุทันที

            ทว่าแม้จะพยายามเข้าป้องกันอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม  แต่กองทัพผสมนั้นก็ต้องสูญเสียกำลังไปกว่าแปดในสิบเลยทีเดียว  ส่งผลให้ในตอนนี้กองทัพผสมที่แต่เดิมมีจำนวนทหารมากกว่าทีมอื่นๆ ถึงสองเท่า  กลับมีทหารเหลือเพียงไม่ถึงสองร้อยคนด้วยซ้ำ

“งั้นต่อไปขอฝากด้วยนะครับคุณลิซ่า  ผมจะขอถอนตัวตามแผนแล้ว” ราซิเอลกล่าวกับลิซ่า

“ค่ะ ฉันจะทำตามแผนต่อเอง” ลิซ่ารับคำเสร็จแล้วก็เปิดหน้าต่างสำหรับการใช้ไอเทมสนับสนุนของเธอขึ้นมา

            จากนั้นราซิเอลก็เดินออกไปด้านหลัง  เขาวาดอักษรเวทมนต์ขึ้นกลางอากศอยู่ครู่หนึ่ง  อักษรเวทย์เหล่านั้นก็แปรเปลี่ยนเป็น   ประตูสีดำขนาดใหญ่แล้วราซิเอลก็เดินเข้าไปในประตูนั้น  จากนั้นประตูสีดำและร่างของเขาก็หายไปพร้อมกัน

 

            หลังจากที่พวกสเกาต์เอาตัวรอดจากมหาเวทย์ของ ราซิเอลมาได้  พวกเขาก็ต้องหอบหายใจด้วยความอ่อนแรง  โดยที่ไม่ได้ระวังด้านหลังพวกเขามีเงาร่างหนึ่งก้าวเข้ามาหา  แต่วอร์เรส  นั้นรู้สึกตัวได้ก่อนว่ามีคนเดินเข้ามาด้านหลังจึงรีบหันกลับไปพร้อมกับกระชับดาบในมือ

            และผู้ที่อยู่ด้านหลังของพวกเขาก็คือ ทหารในชุดเกราะสีแดงของทีมพยัคฆ์อัคคีนั่นเอง  พอเห็นแบบนั้น ทั้งสี่คนก็ถอนหายใจออกมา  และคลายความระวังลง

            แต่ทว่านั่นคือความผิดพลาด  ทหารคนนั้นแสยะยิ้มขึ้นที่มุมปาก  ในมือของเขามีดาบคาตานะที่มีใบดาบสีโลหิต  แล้วเขาก็ตวัดดาบนั้นเข้าใส่ทั้งสี่คน

            พริบตานั้นวอร์เรส  และสเกาต์ก็รีบเข้าป้องกันดาบที่ทหารคนนั้นตวัดฟาดเข้ามา  แต่ด้วยความที่พวกเขาไม่ได้ระวังเลย  การป้องกันจึงเป็นไปอย่างไม่สมบูรณ์  ทำให้ทั้งสเกาต์และวอร์เรสได้รับบาดเจ็บไปไม่น้อย

            พวกเขาทั้งสี่มองไปยังทหารคนนั้นอย่างตกตะลึง  พวกเขาไม่เข้าใจเลยว่าทำไมถึงถูกทหารของตนโจมตีได้

            ทว่ายังไม่ทันที่พวกเขาจะได้คิดอะไรให้มากความกว่านี้  ทหารในชุดเกราะสีแดงคนนั้นก็พุ่งเข้าใส่พวกเขาอย่างรวดเร็วเกินกว่าทหารปกติ  ทหารในชุดเกราะสีแดงตวัดดาบคาตานะในมือฟาดฟันเข้าใส่พวกเขา

            ทหารคนนั้นตวัดดาบจากด้านล่างขึ้นบนเข้าใส่วอร์เรส  แน่นอนว่าวอร์เรสไม่ได้กระจอกขนาดที่จะรับการโจมตีซึ่งๆหน้าแบบนี้ไม่ได้  เขายกดาบเล่มใหม่ของตนขึ้นป้องกันการโจมตีจากทหารคนนั้น 

และทันทีที่ดาบของเขา และทหารในชุดเกราะสีแดงสัมผัสกัน  เขาก็รู้สึกได้ว่าแรงปะทะจากดาบหายไป  พอวอร์เรสมองขึ้นมาก็พบว่า  ร่างของทหารคนนั้นหายไปจากสายตาของเขาแล้ว

“ระวังวอร์เรส” เป็นเสียงของมาเรียที่ตะโกนขึ้นเตือนวอร์เรส

            ทว่าช้าไปก้าวหนึ่งเมื่อวอร์เรสรับรู้ได้ถึงความรู้สึกที่มีบางสิ่งฟาดผ่านหลังเขาไป  เป็นทหารคนนั้นนั่นเองที่มาปรากฏตัวด้านหลังของวอร์เรส   พร้อมกับตวัดดาบเข้าใส่หลังของวอร์เรส จากนั้นทหารในชุดสีแดงก็หมุนตัวแล้วออกแรงถีบเข้าใส่ร่างของวอร์เรสจนกระเด็นไป

            สเกาต์ กับมาเรียเห็นดังนั้นก็รีบพุ่งเข้าใส่ทหารคนนั้น  มาเรียตวัดทอนฟาในมือเข้าใส่ทหารคนนั้น  ในขณะเดียวกันสเกาต์ก็ฟาดขวานยักษ์ของตนเข้าใส่ในแนวนอนเช่นกัน  แต่แล้วทหารคนนั้นก็ทำในสิ่งที่ทำให้ทั้งสองคนแทบจะไม่เชื่อสายตา

            เขาตวัดดาบที่ดูเหมือนเชื่องช้า  แต่ว่ากลับรวดเร็ว  ดาบของทหารในเกราะสีแดงวาดเข้าปะทะกับทอนฟาในมือของมาเรียแบบเฉียงๆ  ทำให้วิถีการโจมตีของมาเรียต้องเบี่ยงไปโดยที่ทหารคนนั้นไม่เสียแรงแม้แต่น้อย 

และแน่นอนว่าดาบในมือเขานั้นก็ไม่ได้ถูกลดความเร็วลงเลย  หลังจากที่ปัดการโจมตีของมาเรียให้เบี่ยงออกไป  ทหารคนนั้นก็วาดดาบจากด้าบซ้ายมาด้านขวาในลักษณะของครึ่งวงกลม  แล้วเข้าปะทะกับขวานของสเกาต์

จากนั้นทหารคนนั้นก็ใช้แรงปะทะของทั้งคู่ส่งร่างตัวเองให้ลอยขึ้น  แล้วพลิกตัวกลางอากาศเตะเข้าใส่ที่ใบหน้าของสเกาต์  และเมื่อทิ้งตัวลงถึงพื้นเขาก็หมุนตัวกระแทกฝ่ามือเข้าใส่หน้าท้องของมาเรีย

ทั้งหมดนี้แม้จะดูเหมือนว่านาน  แต่ทว่ามันกลับเป็นการเคลื่อนไหวในชั่วพริบตา  และเมื่อการเคลื่อนไหวของทั้งสามจบลง  ร่างของสเกาต์ และมาเรียก็กระเด็นกันออกไปคนละทิศทาง

อสูรอัญเชิญ – ค็อกคาไทรส์

            แอมเบอร์ที่ตระหนักได้ถึงความอันตรายจากทหารตรงหน้า  ก็รีบเรียกอสูรอัญเชิญของตนออกมา  แล้วค็อกคาไทรส์ก็รีบพุ่งเข้าใส่ทหารคนนั้น 

ทหารในชุดเกราะสีแดงนั้นหลังจากที่ส่งร่างของสเกาต์ และมาเรียให้กระเด็นไป  ก็เสียจังหวะไปชั่วครู่ 

ทว่าเพียงเท่านั้นก็ทำให้นกยักษ์ที่มีหัวเป็นไก่พุ่งเข้าโจมตีได้  ค็อกคาไทรส์อ้าปากกว้างเข้าหาทหารคนนั้น  ยามกะทันหันทหารในชุดแดงก็รีบเบี่ยงตัวหลบ  แต่ก็ทำได้อย่างไม่สมบูรณ์แขนซ้ายของเขาถูกค็อกคาไทรส์งับเข้าไปทั้งแขน  เท่านั้นยังไม่พอร่างของทหารคนนั้นยังถูกลากออกไปตามแรงของค็อกคาไทรส์

เวทย์น้ำแข็งระดับสี่ – พฤกษาน้ำแข็งพิสุทธิ์

            พริบตานั้นก็มีไอเย็นออกมาจากปากของค็อกคาไทรส์  นัยน์ตาของมันเหลือกขึ้น  แล้วตามร่างของมันก็ค่อยๆมีคมน้ำแข็งแทงทะลุออกมาทั่วทั้งตัว  คมน้ำแข็งที่โผล่พ้นออกมาค่อยๆขยายและแตกกิ่งก้านออกไปพร้อมกับฉีกร่างของค็อกคาไทรส์ออก

“ว...เวทมนต์นั้นมัน” แอมเบอร์อุทานออกมาด้วยความตกตะลึงอย่างปิดไม่มิด

            ทหารคนนั้นค่อยๆแสยะยิ้มขึ้นที่มุมปาก  แล้วเขาก็ยกมือขึ้นจับหน้าเอาไว้พร้อมกับออกแรงเหมือนดึงอะไรบางอย่าง  จากนั้นใบหน้าของเขาก็กลายเป็นสีขาวซีดแบบหน้ากากโอเปร่า  และหลุดออกมาตามมือของเขา

            ร่างของทหารคนนั้นค่อยเปลี่ยนแปลงไป  เป็นร่างที่ทุกคนรู้จักดี  ชายร่างสูงโปร่ง ผู้มีผมเส้นสีดำ   และนัยน์ตาสีแดงโลหิต  ชายผู้ถูกขนานนามว่า อสูรมนตรา  อากิระ


 

            อเมทิสต์นั้นกำลังตกที่นั่งลำบาก  เมื่อเธอต้องสู้กับชายผู้แข็งแกร่งที่ถึงขนาดตัวเธอและไลเกอร์ ร่วมมือกันยังไม่อาจทำอะไรได้ เพียงลำพังทำให้โอกาสชนะการต่อสู้ครั้งนี้ของเธอช่างริบหรี่

วิชาดาบอัญมณี – ผลึกกระจกสลับลาย

            อเมทิสต์รีบทำการวาดดาบขึ้นกลางอากาศก่อให้เกิดผลึกที่ใช้สะท้อนการโจมตีออกไป  เมื่อเทมเพสต์ปล่อยหมัดที่เต็มไปด้วยออร่าสีฟ้าเข้าใส่  ทันทีที่หมัดของเทมเพสต์เข้าปะทะเข้ากับผลึกกระจกสลับลายนั้น   ด้วยแรงสะท้อนก็ทำให้เกิดบาดแผลขึ้นบนแขนของเทมเพสต์

            ทว่าความเสียหายเพียงเท่านั้นไม่อาจทำให้เทมเพสต์หยุดลงเลยแม้แต่น้อย  แต่ว่าเทมเพสต์กลับยิ่งออกแรงมากกว่าเดิม  และนั่นก็ทำให้ผลึกกระจกสลับลายของอเมทิสต์ปรากฏรอยร้าวขึ้น  และค่อยๆแตกออก

อเมทิสต์มองภาพนั้นด้วยความตกตะลึง  ผลึกกระจกสลับลายของเธอนั้นไม่เคยมีใครทำลายได้มาก่อน  แต่ทว่าตอนนี้ตรงหน้าเธอกลับมีคนที่ใช้เพียงกำลังเข้าทำลายทักษะที่เธอภูมิใจต่อหน้าต่อตา

สำหรับเทมมเพสต์แล้วการต่อสู้นั้นย่ออมไม่แบ่งแยกชายหญิง  การต่อสู้ด้วยอย่างเต็มที่ไม่ว่าฝ่ายตรงข้ามจะเป็นใคร  สำหรับเขาคือการให้เกียรติคู่ต่อสู้  เขาจึงสู้กับอเมทิสต์โดยไม่ยั้งมือแม้แต่น้อย

เพล้ง!!!

            ผลึกกระจกแตกกระจายออกเป็นเศษเล็กเศษน้อย  จากนั้นเทมเพสต์ก็ง้างหมัดขึ้นอีกครั้ง  พร้อมกับที่บนมือของเขาปรากฏออร่าสีฟ้าอย่างเข้มข้น  แล้วเทมเพสต์ก็ปล่อยหมัดเข้าใส่ร่างของอเมทิสต์อย่างไร้ความปราณี

หมัดพายุอัดกระแทก

            อเมทิสต์ต้องรับการโจมตีอันรุนแรงของเทมเพสต์ในระยะประชิด  เธอกระอักเลือดออกมา  พร้อมกับร่างกายที่ค่อยๆกลายเป็นแสงสลายหายไป

            และในเวลาต่อมาทั้งเทมเพสต์และสมาชิกทีม รีเลทชั่นชิพทุกคนต่างก็รู้สึกได้ถึง  พลังทั้งหมดที่ฟื้นกลับมา  ซึ่งเป็นฝีมือของลิซ่านั่นเอง  ลิซ่านั้นคอยฟื้นพลังชีวิตให้กับทุกคนด้านหลังทัพซุ่มโจมตี  ทุกอย่างในตอนนี้นั้นเป็นไปตามแผนที่อากิระได้วางเอาไว้

ได้เวลาที่จะปิดฉากกองทัพผสมนี้แล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 299 ครั้ง

2,694 ความคิดเห็น

 1. #319 Thunder23 (@Thunder23) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 11 มีนาคม 2560 / 13:05
  สนุกมากคับ แต่ของวิจารณ์ความเก่งของพระเอกหน่อยนะคับ คือผมว่าพระเอกกับพวกเก่งเกินจนเดาเนื้อเรื่องได้เกือบหมดแล้วอะคับ สุดท้ายมันจะไม่ท้าทายจนกลายเป็นไม่สนุกอะคับ เลยขอหั้ยไรท์พิจารณาเรื่องนี้ไว้หน่อยก้ดีคับ ขอบคุณค้าบบ
  #319
  5
  • #319-4 auannie (@songchien) (จากตอนที่ 60)
   15 มิถุนายน 2560 / 16:09
   ดูจากเนื้อเรื่องคือกำลังสู้กับตัวประกอบอยู่ -พวก 9 ผู้ถือครองอาชีพแห่งกฏเกณยังไม่โผล่สักตัว ถ้าจำไม่ผิด ที่ปฝผู้บริหารพูด อีก 7อาชีพยังไม่มีใครค้นพบ เจอไปแล้ว 3รวมของอากิระ
   #319-4
  • #319-5 Post-It-Conan (@Post-It-Conan) (จากตอนที่ 60)
   14 เมษายน 2561 / 20:48
   แล้วก็พวกเกรซเจ็ดคนนั่นก็ยังไม่ได้สู้กันเลย แล้วไหนจะต้องตั้งกิลด์อีก เดี๋ยวก็มีศัตรูเพิ่มมาอีกเยอะแยะ พระเอกเราตัวเรียกความซวย
   #319-5
 2. #318 Zanzar (@5401170733) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 11 มีนาคม 2560 / 11:52
  โกงที่มีสายซับเป็นnpcนั่นละ เติมเลือดให้จากไกลๆไม่พอยังใส่ยาต่างๆให้ได้อีก
  #318
  1
  • #318-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 60)
   11 มีนาคม 2560 / 12:10
   พระเอก มันยังมีลูกเล่นให้โกงชาวบ้านเขาอีกเยอะครับ
   #318-1
 3. #317 rinriko (@rinriko) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 11 มีนาคม 2560 / 00:45
  ขอบคุณ
  #317
  0
 4. #316 Neko25020 (@ploy25020) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 11 มีนาคม 2560 / 00:29
  แล้วกองทัพของหมาป่าสวรรค์อะ
  #316
  3
 5. #315 KARENA (@karena) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 11 มีนาคม 2560 / 00:07
  สุดยอดดดดดด สนุกมากเลยไรท์ และค้างด้วย รอฉากรบกับพวกหมาป่าสวรรค์ 555 ขอบคุณค่ะ
  #315
  1
  • #315-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 60)
   11 มีนาคม 2560 / 06:14
   ขอบคุณที่ติดตามครับ^^
   #315-1
 6. วันที่ 10 มีนาคม 2560 / 23:21
  ขอบคุณครับ
  #314
  0
 7. #313 KurouNeko (@blackcat013) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 10 มีนาคม 2560 / 22:02
  เนียนจริงๆเลยนะ อากิระ
  #313
  1
  • #313-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 60)
   11 มีนาคม 2560 / 04:33
   งัดของเล่นเก่ามาใช้ 555
   #313-1
 8. #312 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 10 มีนาคม 2560 / 22:01
  ค้างง
  ขอบคุณครับ
  #312
  0
 9. #311 TK Kittiniranat (@zerkitty) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 10 มีนาคม 2560 / 21:39
  ตุตยอดดด รอ รอ รอ
  #311
  0
 10. วันที่ 10 มีนาคม 2560 / 21:36
  ลุ้น
  555
  #310
  0