Destiny Fantasia Online โลกแฟนตาซีไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 70 : บทที่66 งานเต้นรำใต้แสงจันทร์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15187
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 320 ครั้ง
  19 มี.ค. 60

บทที่66 งานเต้นรำใต้แสงจันทร์


“อากิระ...”

“เมเทียร์...”

            ชายหนุ่ม และหญิงสาวประสานสายตากัน  ภายใต้ท้องฟ้าจำลองอันแสนงดงาม  อาทิตย์จำเธอไม่ผิดจริงๆ  เธอคือเมเทียร์หญิงสาวที่ดูดาวเป็นเพื่อนเขาในเกมเดสทินี่  แฟนตาเซีย ออนไลน์

“ม...ไม่นึกเลยนะครับว่าจะได้เจอ  ตัวจริงกันเร็วแบบนี้” อาทิตย์กล่าวขึ้นก่อน  “ชื่อของผมคือ อาทิตย์  ดาราพิทักษ์ครับ  ยินดีที่ได้รู้จักอีกครั้งนะครับ  เมเทียร์”

            เมื่อเมเทียร์ได้ยินดังนั้นก็เป็นเหมือนกับคำยืนยันให้กับเธอ  ว่าชายตรงหน้าหรืออาทิตย์ นั้นก็คืออากิระ  ชายที่ทำให้เธอหวั่นไหวนั่นเอง  ในตอนแรกนั้นเธอก็ทำอะไรไม่ถูก  แต่พอได้ยินคำกล่าวของอาทิตย์  เธอจึงเริ่มแนะนำตัวบ้าง

“เช่นกันค่ะ  ชื่อจริงของฉันคือ แพรวา  วารินทร์พิสุทธิ์ ค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักอีกครั้งเช่นกันนะคะ คุณอาทิตย์”

            ทั้งสองยิ้มให้กันเล็กน้อยก่อนที่จะหลุดหัวเราะออกมา  แล้วอาทิตย์ ก็หยุดหัวเราะ  พร้อมกับมองรอบๆ  เมื่อเห็นว่าไม่ได้มีใครมากับแพรวา  อาทิตย์จึงกล่าวชวน

“เมเทียร์... ไม่สิต้องเรียกว่าคุณแพรวา  สินะครับ  ไม่ทราบว่าสนใจจะมาเดินเที่ยวกับผมมั้ยครับ”

            พอได้ยินดังนั้นแพรวาก็ตกตะลึงเล็กน้อยที่อาทิตย์กล่าวชวนเธอ  แต่เพียงชั่วครู่เธอก็สงบท่าทีลง  และยิ้มออกมาอย่างสวยงาม

“ยินดีค่ะ  แล้วก็ไม่ต้องใช้คำว่าคุณก็ได้นะคะ  อาทิตย์ ”

            จากนั้นทั้งอาทิตย์  และแพรวาก็เดินดูดาวในท้องฟ้าจำลอง  พร้อมกับพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน  โดยที่อาทิตย์สังเกตอะไรบางอย่างได้  นั่นก็คือในตอนแรกนั้น แพรวามีสีหน้าที่ค่อนข้างไม่สบายใจ  แต่เมื่อได้เดินเล่น  และพูดคุยกับอาทิตย์ เธอก็สดใสขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด 

ทั้งคู่นั้นพูดคุยกันอย่างเพลิดเพลินจนไม่ได้สังเกตเลยว่า  มีหญิงสาวคนหนึ่งกำลังจ้องมองพวกเขาอยู่ ก่อนที่เธอคนนั้นจะยิ้มที่มุมปากแล้วเดินจากไป

 

“อ้าว  จันทร์ ไปไหนมาจ๊ะลูก” นภาถามลูกสาวผู้แสนน่ารักของตน

“ไปดูพี่มาน่ะค่ะว่าจะ  หนีกลับก่อนหรือเปล่า” จันทราตอบคำถามของแม่ตน

“แล้วเป็นไงบ้างล่ะ  ตาทิตย์ทำอะไรอยู่” นภาได้ยินคำตอบดังนั้นจึงถามต่อ

            แต่ว่าพอจันทราได้ยินคำถามของ นภา ผู้เป็นแม่เธอก็หัวเราะคิกคัก  สร้างความสงสัยให้กับนภามากขึ้นไปอีก  ก่อนที่จันทราจะตอบแม่ของตนด้วยแววตาที่เป็นประกาย

“พี่กำลังเดทอยู่กับสาวสวยค่ะ”

“เห... สาวสวยคนไหนกันนะที่กำลังเดทกับ  เจ้าลูกชายของเรา”

เมื่อกล่าวเสร็จนภาก็ยิ้มออกมาบ้าง  ก่อนที่จะมองหน้าลูกสาวแล้วทั้งคู่ก็หัวเราะคิกคัก  นี่เป็นภาพที่เมื่อคนทั่วไปมองดูแล้วไม่รู้สึกเหมือนกับ  เป็นการพูดคุยของแม่และลูกสาว  แต่ดูเหมือนกับเป็นการสนทนาของพี่น้องเสียมากกว่า

 

หลังจากที่เดินดูท้องฟ้าจำลองกันจนพอใจแล้วทั้งอาทิตย์  และแพรวาก็เดินเข้าลิฟต์เพื่อขึ้นไปยังชั้นถัดไป  ในชั้นต่อมานั้นมีการจัดนิทรรศการหนังสือ  ซึ่งอาทิตย์นั้นไม่ค่อยจะสนใจเท่าไรนัก  แต่แพรวานั้นค่อนข้างที่จะสนใจพวกหนังสือที่เป็นบทประพันธ์ของวิลเลี่ยม  เช็คสเปียร์  นักประพันธ์ผู้มีชื่อเสียงในอดีต

จากนั้นพวกเขาก็เดินทางขึ้นไปยังดาดฟ้าโดยข้ามอีกสองชั้นที่เหลือไป  เพราะพวกเขาดูรายละเอียดเกี่ยวกับงานที่จัดในทั้งสองชั้น  จากป้ายที่อยู่ด้านหน้าของลิฟท์แล้ว  ทั้งคู่ก็มีความเห็นที่ตรงกันว่าไม่น่าสนใจ  พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะขึ้นไปชมวิวบนดาดฟ้า

ที่ดาดฟ้าของโรงแรมเองก็มีการตกแต่งอย่างสวยงาม  พื้นที่ประดับประดาไปด้วยดอกไม้  มีน้ำพุที่เพิ่มความงามด้วยแสงไฟที่ติดไว้เบื้องล่าง อยู่ตรงกลางดาดฟ้า  และมีลำโพงเล็กๆติดเอาไว้ไม่ให้เกะกะสายตา  แต่มันก็มีเพลงขับขานออกมาเรื่อยๆเช่นกัน

แพรวามองออกไปด้านหน้า  ภาพที่ปรากฏแก่สายตาของเธอคือแสงไฟระยิบระยับ  จากตึก  และอาคารมากมาย  ภาพทิวทัศน์มุมสูงในยามค่ำคืนที่เธอได้เห็นนั้น  มันช่างสวยงามหาใดเปรียบ

เช่นเดียวกันอาทิตย์ก็ชื่นชมกับภาพทิวทัศน์ตรงหน้า  แต่ว่าสิ่งที่เขาสนใจมองมากกว่าคือภาพของแพรวา  ที่เมื่อมองดูแล้วเธอนั้นช่างสวยงามเสียยิ่งกว่าทิวทัศน์ด้านล่างเสียอีก 

แต่แล้วในแววตาของแพรวาก็ปรากฏแววของความเหงาขึ้นอีกครั้ง  อาทิตย์เห็นดังนั้นจึงเอ่ยปากถามสิ่งที่ค้างคาใจ

“ทำไมแพรวาถึงมีท่าทีที่ดูโดดเดี่ยวแบบนั้นครับ”

            ด้วยน้ำเสียงที่แสนอ่อนโยน  และใบหน้าที่แสดงออกถึงความเป็นห่วงของอาทิตย์  จึงทำให้แพรวาถึงกับหน้าขึ้นสีไปเล็กน้อย  ก่อนที่จะกล่าวตอบคำถามของเขาตามตรง  เพราะเธอไม่อาจที่จะแข็งใจโกหก หรือ ปิดบังแววตาอันแสนอ่อนโยนนั้นได้เลย

“มันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรนักหรอก  เพียงแค่ว่าฉันเกลียดงานแบบนี้น่ะ”  แพรวาหลุบตาลงเล็กน้อยก่อนที่จะกล่าวต่อ

“ฉันน่ะนะ  ไม่ว่าจะไปทำอะไรที่ไหน  ก็มีแต่คนที่เข้ามาตีสนิทเพียงเพื่อหวังผลประโยชน์  จากครอบครัวของฉัน  ส่วนคนที่เกลียดฉันด้วยชื่อของ วารินทร์พิสุทธิ์เองก็มีไม่น้อยเลยเช่นกัน ไม่เคยมีใครเลยที่จะเข้าหาฉันด้วยความจริงใจ”

            ดั่งที่แพรวาได้กล่าวเธอนั้นรู้สึกโดดเดี่ยวตลอดเวลา  เพราะตัวเธอนั้นเกิดมาในตระกูล วารินทร์พิสุทธิ์  หนึ่งในตระกูลที่รวยที่สุดในประเทศไทย  อีกทั้งยังเป็นตระกูลเดียวในประเทศไทยที่มีความเกี่ยวข้องกับบริษัท เดสทินี่ เอ็นเตอร์ไพรส์  ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์ที่ดังติดอันดับโลก  เพราะฉะนั้นผู้คนที่เข้ามาข้องแวะกับเธอนั้น  ไม่ว่าจะมาดีหรือมาร้าย  ต่างก็เป็นเพราะชื่อของวารินทร์พิสุทธิ์

            ไม่มีใครที่มองเธอในฐานะที่เป็นหญิงสาวที่ชื่อแพรวาเลย  แต่ทุกคนที่เข้ามานั้นกลับมองเธอในฐานะที่เธอเป็น  แพรวา  วารินทร์พิสุทธิ์  เท่านั้น  และยิ่งเป็นงานสังคมแบบนี้ก็ยิ่งเต็มไปด้วยคนที่จ้องจะหาผลประโยชน์จากเธอ

“อย่างนี้นี่เอง  แพรวากำลังอยู่ในช่วงที่กำลังลำบากสินะครับ” อาทิตย์กล่าวขึ้น  “ถ้าอย่างนั้นผมจะเล่านิทานเรื่องหนึ่งให้ฟัง”

“เอ๋  นิทานอะไรเหรอ” แพรวาได้ยินดังนั้นก็สงสัย  แล้วหันมามองอาทิตย์

“ก็เป็นเรื่องราวของเด็กคนหนึ่งนะครับ   เป็นเรื่องของเด็กลูกครึ่งไทย – ญี่ปุ่น เมื่อสิบสี่ปีก่อนเขากับครอบครัว  ได้ไปเที่ยวกันที่ต่างประเทศ  แต่แล้วยังไม่ทันที่พวกเขาจะได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย

ประเทศนั้นก็เกิดสงครามขึ้น  มันเป็นสงครามที่แสนรุนแรง  เด็กคนนั้นต้องสูญเสียทั้งพ่อ  แม่  และพี่สาวไป  ในสงครามที่เลวร้าย

เด็กที่มีอายุเพียงแปดปีคนนั้นต้องพยายามเอาตัวรอดไปให้ได้จากสงคราม  ทุกๆวันเขาต้องอยู่อย่างยากลำบาก  พบทั้งความลำบากจากชีวิตที่พลิกเปลี่ยน  ความเจ็บปวดจากการถูกทำร้าย  และเห็นผู้คนที่ต้องจบชีวิตไปต่อหน้าต่อตา  ความอดอยากที่หาอาหารประทังชีวิตไปวันๆยังแทบจะไม่ได้

เด็กคนนั้นจึงได้เข้าใจว่าโลกนี้มันช่างโหดร้าย  โลกนี้น่ะไม่มีฮีโร่ที่จะสามารถปกป้องทุกคนได้  เขาจึงตัดสินใจที่จะเอาตัวรอดให้ได้เพียงลำพังเท่านั้น  และเขาก็พยายามเอาตัวรอดอย่างไม่ย่อท้อ

หลังจากนั้นสองปีกองทัพนานาชาติก็ถูกก่อตั้งขึ้น  และเข้ากำราบความไม่สงบที่เกิดขึ้น  พวกเขาสยบสงครามได้ด้วยกองกำลังที่เหนือกว่า  ในเวลาเพียงครึ่งปี

แล้วผู้หญิงที่มียศระดับสูงในกองทัพนั้นก็ได้มาพบกับเด็กชายคนนั้น   เธอนั้นเคยสูญเสียลูกชายไปตั้งแต่ตอนที่ลูกชายของเธอลืมตาดูโลก  เธอจึงรู้สึกสงสารและเอ็นดูเด็กชายคนนี้

จากนั้นเธอก็รับเขาเป็นลูกบุญธรรม  เธอคอยดูแลและเอาใจใส่เขาอย่างดี  ครอบครัวของเธอเองก็ต้อนรับเขาอย่างดีเช่นกัน  การที่เด็กชายอดทนเอาตัวรอดมากว่าสองปีครึ่งนั้นไม่ได้ไร้ความหมายเลย  เพราะในที่สุดเขาก็ได้มีครอบครัวที่ดี  มีพ่อถึงแม้ว่าจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาก็เถอะ  มีน้องสาวที่น่ารัก  และมีแม่ที่ยิ่งใหญ่และมีพระคุณกับตนเอง”

            ในระหว่างที่ได้ฟังแพรวาก็ลอบสังเกตใบหน้าของอาทิตย์  ขณะที่เล่าเรื่องนี้แววตาของเขาทอประกายแห่งความเศร้าออกให้ได้เห็น  และในช่วงท้ายก็มีความยินดีปนอยู่

“หรือว่าจะ...” แพรวาหลุดความคิดที่อยู่ในหัวตนออกเป็นคำพูด

“อะไรเหรอครับ...” อาทิตย์ได้ยินจึงหันกลับมาถาม

“ปะ  เปล่า  เล่าต่อเถอะ” แพรวารีบเปลี่ยนเรื่อง

“เรื่องจบแล้วครับ  ต่อไปเป็นเหตุผลที่ผมเล่าให้ฟังนะครับ...” อาทิตย์ได้ยินคำตอบจากแพรวาดังนั้นก็กล่าวต่อ “ผมอยากจะบอกแพรวาว่า  ไม่มีชีวิตของใครหรอกครับ  ที่จะเจอเพียงเรื่องดี  หรือร้ายไปได้ตลอดชีวิตน่ะ  หากวันนี้เราโชคดีมากๆ  วันข้างหน้าอาจะเจอโชคร้ายที่มากกว่าก็ได้  และในทางกลับกันหากเราต้องพบกับโชคร้ายแล้วเราไม่ยอมแพ้และฝ่าฟันไป  วันข้างหน้าจะต้องมีสิ่งดีๆเข้ามาหาอย่างแน่นอน  เหมือนกับที่เด็กคนนั้นไม่ยอมแพ้จนได้พบกับเรื่องดีๆไงครับ”

“แต่ว่าการจะข้ามผ่านเรื่องร้ายๆไปน่ะ  มันไม่งายเลยนะ”  แพรวากล่าวอย่างหม่นหมอง

“เพราะอย่างนั้นถึงต้องมีคนสำคัญ  ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน  หรือครอบครัว  หรือแม้แต่คนรัก  ที่จะคอยช่วยเหลือเราไงครับ” อาทิตย์กล่าวอย่างอ่อนโยน

“แต่ว่าคนแบบนั้นน่ะ...” แพรวายังคงพูดด้วยสีหน้าที่เศร้าหมอง

“ถ้าอย่างนั้นผมจะขอเป็นคนแรกที่ฉุดเธอขึ้นมาจากความโดดเดี่ยวนั้นเองครับ  ไม่ใช่แค่ในโลกแห่งเกมนะครับ  แต่รวมถึงในโลกแห่งความเป็นจริงด้วย  เพราะอย่างน้อยตัวเธอที่ผมมองเห็นก็คือ หญิงสาวที่มีชื่อว่าแพรวา  ไม่ใช่บุตรสาวจากตระกูล วารินทร์พิสุทธ์ หรอกนะครับ” อาทิตย์กล่าวพร้อมส่งรอยยิ้มที่แสนจริงใจมาให้เธอ  ทำให้แพรวาถึงกับหน้าขึ้นสีอย่างชัดเจน

            จากนั้นก็มีเสียงดนตรีที่มีท่วงทำนองเหมือนกับบทเพลงในงานเต้นรำดังขึ้น  อาทิตย์ได้ยินเสียงเพลงนั้นจึงหันมากล่าวกับแพรวา

“ดูเหมือนด้านล่างจะมีงานเต้นรำนะครับ”

“ค..คงใช่ค่ะ” แพรวาที่พึ่งจะรู้สึกตัวก็รีบตอบอย่างติดขัด

“อืม Shall we dance?” อาทิตย์กล่าวด้วยน้ำเสียงที่นุ่มและสุขุมพร้อมโค้งตัวลงเล็กน้อย  มือข้างหนึ่งไขว้ไว้ด้านหลัง  อีกข้างยื่นมาด้านหน้า  เป็นท่าทีเชื้อเชิญของสุภาพบุรุษ

            แพรวาที่ได้เห็นดังนั้นก็ระบายยิ้มอย่างจริงใจ  พร้อมกับยื่นมือของตนไปจับมือของอาทิตย์ไว้  จากนั้นเธอก็จับชายกระโปรงด้านหนึ่งแล้วย่อตัวลงเล็กน้อย  เป็นท่าทีตอบรับของสุภาพสตรี  พร้อมกับกล่าวด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะ

Yeah, I’d  love to.

จากนั้นบนดาดฟ้าที่ได้รับการตกแต่งอย่างงดงาม  ภายใต้แสงจากดวงจันทร์ที่ขาวนวลกระจ่างฟ้า  ก็มีร่างของชายหญิงเพียงสองคนที่กำลังเต้นรำกันด้วยท่วงท่าที่ดูงดงาม  จนหากมีใครได้มาเห็นแล้วก็คงไม่อาจที่จะห้ามตนเองไม่ให้ชื่นชมภาพนี้ได้ 

ภาพที่ราวกับเจ้าชายและเจ้าหญิงที่กำลังเต้นกันอยู่บนดาดฟ้า  ที่ประดับราวกับสวนดอกไม้  มีพื้นหลังที่สวยงามจากน้ำพุที่ส่องสว่างใสเรืองรองจากแสงไฟที่ติดเอาไว้ไต้น้ำ 

งานเต้นรำใต้แสงจันทร์ของทั้งคู่นั้นกำลังดำเนินต่อไป  ด้วยรอยยิ้มอันแสนจริงใจที่ปรากฏบนใบหน้าของทั้งสองคน  โดยมีฟากฟ้ายามค่ำคืน  และเหล่าดอกไม้นานาพันธ์ุเป็นผู้ชมดู

ช่วงเวลาที่ผ่านไปนั้นจะว่าช้าก็ช้า  จะว่าเร็วก็เร็ว  เมื่อเวลาล่วงเลยมาถึงเที่ยงคืนทั้งคู่จึงหยุดงานเต้นรำที่มีเพียงเขาสองคนลง

“เที่ยงคืนแล้วนะครับ  ได้เวลาที่ต้องจากกันแล้วสินะครับ” อาทิตย์กล่าวอย่างนุ่มนวล

“นั่นสินะคะ  เสียดายจังเลย” แพรวากล่าวด้วยความรู้สึกเสียดาย

“ไม่เป็นไรนี่ครับ  นี่ก็ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายเสียหน่อย  แถมยังไงก็เรายังจะได้เจอกันอีกในฐานะของอากิระ  และเมเทียร์นะครับ” อาทิตย์กล่าวด้วยรอยยิ้ม “แล้วก็นะครับ  หากมีโอกาส ผมจะแนะนำเทมเพสต์  ลูน่า  และไอริสตัวจริงให้แพรวา ได้รู้จักด้วยครับ”

“อ...อื้ม  ขอบใจนะคะ  อาทิตย์” แพรวาเองก็ตอบรับอาทิตย์ด้วยรอยยิ้มที่แสนสดใส

            จากนั้นทั้งคู่ก็เดินลงไปด้านล่างและพูดคุยกันไปตลอดทาง  โดยที่ไม่ได้รับรู้เลยว่ามีสายตาสี่คู่กำลังจ้องมองอยู่  จากนั้นเงาร่างทั้งสี่ก็ปรากฏตัวออกมา

“ไม่ได้เห็นยัยแพร ยิ้มแบบนั้นมานานแล้วนะคะเนี่ย  ลูกชายของคุณนี่ไม่เลวเลย”  เสียงแรกมาจากหญิงสาวที่มีหน้าตาสวยงามคล้ายแพรวา  แต่ดูมีอายุมากกว่าเล็กน้อย  เธอยิ้มออกมาอย่างมีความสุขที่ได้เห็นลูกสาวตนยิ้มอย่างจริงใจอีกครั้ง

“ฉันเองก็ไม่คิดเหมือนกันแหละค่ะ  ว่าตาทิตย์จะมาเดินเล่นอยู่กับหนูแพรวา  ลูกสาวของคุณแพรพรรณ แบบนี้” นภากล่าวด้วยรอยยิ้มเช่นกัน

“ว่าแต่ว่า  พวกเรารีบไปกันเถอะค่ะ  ถ้าเราไปช้าแล้วพี่ทิตย์หาไม่เจอเขาจะสงสัยเอา” จันทรา กล่าวขึ้นมา

“ถ้าอย่างนั้นวันนี้เราคงต้อง  ขอลากันตรงนี้ ราตรีสวัสดิ์นะครับคุณนภา  หวังว่าเราคงจะได้เป็นทองแผ่นเดียวกันนะครับ”  ชายอีกคนที่ยืนอยู่ด้านข้างของ แพรพรรณกล่าวขึ้น  เขามีเส้นผมและตาสีเดียวกับแพรวา ใบหน้าที่ดูทรงภูมิ  แม้จะดูมีอายุเล็กน้อย  แต่นั่นก็ไม่ได้ลดความดูดีของเขาไปเลย

“ฉันก็หวังอย่างนั้นเช่นกันค่ะ  คุณกฤษฎา” นภากล่าวด้วยรอยยิ้มเช่นกัน

            จากนั้นทั้งสี่ก็แยกกันไปพบกับลูกสาว  และลูกชายของตน  แล้วพวกเขาก็แยกย้ายกลับจากงานเลี้ยงเพื่อไปยังบ้านของตน   เมื่อมาถึงบ้านแล้วนภาก็ส่ง อาทิตย์  และจันทราลง  พร้อมกับกล่าวลาลูกๆทั้งสองของเธอ  เพราะเธอต้องกลับไปทำงานที่กองทัพแล้ว

"แม่ไปก่อนนะจ๊ะทั้งสองคน  ถ้ามีอะไรก็ติดต่อหาแม่ได้ทุกเมื่อเลยนะจ๊ะ" นภากล่าวกับทั้งสองคนด้วยรอยยิ้ม

"ค่ะ  เดินทางดีๆนะคะคุณแม่" จันทรายิ้มกล่าวพร้อมกับไปหอมแก้มแม่ของตน

"ดูแลตัวเองดีๆนะครับ  คุณแม่" อาทิตย์กล่าวเพียงสั้นๆ  แต่ทว่าเป็นการกล่าวด้วยรอยยิ้มที่แสนอ่อนโยน

"จ้า  งั้นแม่ไปก่อนนะ" แล้วรถของนภาก็เคลื่อนออกไป

            เมื่อกลับเข้าบ้านแล้ว อาทิตย์ และจันทราก็พูดคุยกันเล็กน้อย  ก่อนจะแยกย้ายกันไปทำธุระส่วนตัวและนอน  เมื่ออาทิตย์จัดการธุระของตนเสร็จเรียบร้อยเขาก็นอนลงบนเครื่อง  ไดรฟ์สเฟียร์  เครื่องเล่นเกมที่มีหน้าตาเหมือนกับ  แคปซูลขนาดใหญ่จากนั้นเมื่อฝาของเครื่องปิดลง  เขาก็เข้าไปสู่โลกของเดสทินี่  แฟนตาเซีย  ออนไลน์อีกครั้ง....

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 320 ครั้ง

2,694 ความคิดเห็น

 1. #2559 Bossy39 (@Bossy39) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 16:41
  พระเอกทุกคนย่อมมีปมอดีต....
  #2559
  0
 2. #2507 The Killer Princess (@rebornmini) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 18:09
  อ้าว กลายเป็นทิตย์ที่เป็นลูกบุญธรรมซะงั้น
  #2507
  0
 3. #2221 OakZaKunGJs42 (@oak2534) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 07:16
  แอบเชียคู่นี้
  #2221
  0
 4. #1493 •นิลกาฬ• (@junkskidz) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 18:46
  หืม งานเปิดตัวทายาท ทายาทของใคร?
  #1493
  0
 5. #1192 The Killer Princess (@rebornmini) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 12:05
  ฉันชอบนามสกุล ดาราพิทักษ์ งารีพิสุทธิ์ โอ้ยยยยยยอยากใช้งี้บ้าง ขออย่าฮาเร็มเลย นานๆจะเจอเรื่องดีๆงี้อย่าเอาผญมาเกี่ยวข้องเยอะเลย TT
  #1192
  0
 6. #1119 Themud (@Themud) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 08:10
  เรื่องแนะนำตัวเนี่ยตั้งแต่ตอนก่อนหน้าละที่แนะนำกับเจ้าของงานอ่ะ พุดทั้งชื่อทั้งนามสกุลเหมือนรายงานตัวน่าชั้นเรียนอ่ะพุดแต่ชื่อก้อน่าจะพอนะเพราะนามสกุลเขาก้อตองรุ้ยุแล้วแหละ
  มาตอนนี้อีกที่เจอกับแพรวาละแนะนำตัวอันนี้ก้อพุดทั้งชื่อทั้งนามสกุลเหมือนกันแต่อันนี้เหมือนเด็กอวดนามสกุลกันมากกว่าว่าใครนามสกุลดังกว่ากัน ผมคิดไปเองรึเปล่าก้อไม่รุ้นะแต่ถ้าแนะนำแต่ชื่ออย่างเดียวผมว่ามันดูดีกว่า
  #1119
  0
 7. #1085 spriteppp (@spriteppp) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 / 15:47
  นี่เหรอนางเอก?
  #1085
  0
 8. #952 Jarn20116 (@Jarn20116) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 23:19
  เบื่อ แพรวาใจง่าย ขอเปลี่ยนนางเอกซาฟาเอลแทนละกัน5555
  #952
  1
 9. #868 Dark in Heart (@bugsbunne) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 20 เมษายน 2560 / 10:22
  ไม่มีแท็ก ฮาเร็ม สงสัยคงตัวจริงแล้วหละ 
  #868
  0
 10. #508 gobkub2 (@gobkub) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 12:39
  สรุแแล้วอาทิตไม่ใช้พี่ชายแท้ๆของจันทราใช้ไหม งานนี้มีปักธง ระหว่างพี่น้องแน่
  #508
  1
  • #508-1 palm4874 (@palm4874) (จากตอนที่ 70)
   28 มีนาคม 2560 / 20:47
   ก็เชียร์เหมือนกันขอให้เป็นดังที่คิดฮ่าาา
   #508-1
 11. #496 PunNC (@PunNC) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 09:43
  อะไรนะ แพรวา ลูกของแพร่พันธุ์ แฮ่! (แพรพรรณ)
  #496
  0
 12. #454 White_Lilys (@lolipopkungs) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 04:43
  นี่คือตอนเซอร์วิสสินะ.. อาทิตย์นี่พระเอกมาก 55 เราอ่านแล้วตลกซะงั้น จั๊กจี้
  #454
  2
  • #454-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 70)
   20 มีนาคม 2560 / 07:05
   แป่ว อ่านแล้วตลกซะงั้นเรอะ 555
   #454-1
  • #454-2 chaos144 (@chaos144) (จากตอนที่ 70)
   10 พฤษภาคม 2560 / 13:48
   แต่ดูแล้วน้องสาวไม่บราค่อนT^T (แต่อาจจะคิดว่าพระเอกคิดแค่เพื่อนเลยไม่หึงก็ได้ ลุ้นต่อไปกับโอกาสอันน้อยนิดT^T)
   #454-2
 13. #451 Kkk07022545 (@Kkk07022545) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 16:02
  ขอบคุณค่า รีดเดอร์รออยู่นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่า
  #451
  1
 14. #450 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 14:56
  ขอบคุณครับ
  #450
  0
 15. #449 kittybeanz (@kittybeanz) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 13:12
  สนุกดีคะ เป็นกำลังใจให้เดินเนื้อเรื่องต่อนะคะ
  #449
  1
 16. วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 13:09
  ขอบคุณครับ
  #448
  0
 17. #447 Inw_Short (@Inw_Short) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 12:27
  หลังจากนั้น พ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายก็ หมั้นหมาย กันเรียบร้อยแล้ว ............ อาทิตย์ แพรวา stunt.exe
  #447
  1
 18. #446 Zanzar (@5401170733) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 12:26
  ฟินนน//แสดงว่าได้ไฟเขียว555แม่และน้องนีแซบใช่เล่น
  #446
  1
 19. #445 Untax (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 11:25
  เอาอีกกกก
  #445
  0
 20. #444 rinriko (@rinriko) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 10:30
  ขอบคุณ
  #444
  0
 21. #443 lucifer082 (@Lucifer08) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 10:11
  ขอบคุณครับ//รอตอนต่อไปอยุ่นะครับ
  #443
  0