พันธะรักซาตานเถื่อน [ E-book+ทำมือพร้อมส่ง ]

ตอนที่ 33 : Chapter 13 :: เพื่อนคนเดิม... เพิ่มเติมคือความรู้สึกที่แปรเปลี่ยนไป - [D]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,003
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    6 เม.ย. 62

พันธะรักซาตานเถื่อน
ภัคร์ภัสสร
www.mebmarket.com
เธอต้องการลูก แต่ไม่ต้องการเขา...เธอจึงเลือกที่จะหายไปจากชีวิตเขาตลอดกาลเมื่อเด็กน้อยเจริญวัย รักครั้งใหม่... ชีวิตใหม่ที่สมบูรณ์โดยไม่ง้อ ‘พ่อของลูก’ อย่างเขาดูเหมือนเรื่องราวจะเป็นไปด้วยดี หากการกลับมาพบกันอีกครั้งและได้ใช้เวลาร่วมกันมันแปลกไป...ความรักที่เขาเคย ‘มองข้าม’  กลับแสนหวานสุดวิเศษแต่เธอจะเชื่อได้อย่างไร... ว่าทั้งหมดนั้นเป็นแค่สวรรค์แกล้ง หรือแผนทวงทายาทที่เขาบงการอยู่เบื้องหลัง!...“นีท้องหรือเปล่า” เขาเปิดฉากถามถึงสิ่งที่ก่อกวนจิตใจเขามาตลอดระยะเวลาหลังค่ำคืนนั้น“ทำไมถามแบบนี้” วิลาสินีใจหล่นวูบ ถ้าท้อง... แล้วเขาจะทำอย่างไรต่อไปงั้นหรือ จะขอเธอแต่งงานหรือยังไงกัน“คืนนั้น... ถึงผมจะเมามาก แต่ก็รู้ตัวว่าไม่ได้ป้องกัน” เอ่ยทั้งมองเพื่อนด้วยดวงตาเปี่ยมความใส่ใจ ในแววตานั้น มันก่อให้เกิดความรู้สึกหลากหลายกับวิลาสินีอย่างยากอธิบาย คล้ายๆ ว่าเขาจะมองเห็นเธออยู่ในสายตาบ้าง... ซึ่งก่อนนั้นเขามีแต่มองข้ามไป“ครั้งเดียว... ไม่ท้องหรอก นีคงไม่โชคร้ายขนาดนั้น” เมื่อดึงสติตนเองกลับมาได้ คนถูกกระทำรีบบอกปัดทันควันเธอ... คงไม่โชคร้ายหรอกวิลาสินี หญิงสาวพร่ำบอกตัวเองในใจ            “ท้องกับผม.... เป็นโชคร้ายงั้นหรือนี” .......

+++++++++++++++++++++++++++++++++++

เพราะสุนิตารู้ว่าวิลาสินีทำงานอยู่ที่นี่ และแน่นอนว่านาทีแรกที่วิลาสินีมองเห็นเธอ เธอก็ต้องคิดถึงศิรศักดิ์เป็นแน่ ถ้าเป็นเช่นนั้น ก็แสดงว่าทุกอย่างเป็นไปตามแผน


“คุณนิต้า” วิลาสินีจ้องหญิงสาวอยู่นาน มองจนแน่ใจว่าเธอคือสุนิตาไฮโซสาวคนรักของศิรศักดิ์ จริงอยู่ว่าถ้ามองในมุมของความรัก สุนิตาจัดว่าเป็นศัตรูหัวใจหมายเลขหนึ่งของวิลาสินี ถ้าไม่มีสุนิตาทั้งคน หัวใจทั้งดวงของศิรศักดิ์ก็อยู่ในกำมือเธออย่างไม่ต้องสงสัย ยิ่งในช่วงนี้ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ระหว่างวิลาสินีกับเขากำลังไปได้ดี แต่มาคิดอีกในมุม หากเธอรักเขา การได้เห็นเขามีความสุขกับผู้หญิงที่เขารัก มันก็เป็นสิ่งที่เธอควรจำทำ ใจกว้างๆ หน่อยวิลาสินี


ถ้าศิรศักดิ์รู้ว่าสุนิตากลับมาเมืองไทยแล้ว เขาคงดีใจมาก และเธอความมีความสุขเมื่อคนที่เรารักมีความสุขไม่ใช่หรือไง เพราะถึงอย่างไร... ศิรศักดิ์ก็วางแผนจะแต่งงานกับผู้หญิงที่เขารัก ซึ่งผู้หญิงคนนั้นก็คือสุนิตา


“อ้าว... คุณวิลาสินี บังเอิญจังนะคะ” สุนิตาเอ่ยทักทายตอบกลับมา ใบหน้าสวยจัดโปรยยิ้มกว้าง กวาดสายตาไปทั่วหมายโปรยเสน่ห์ แต่ไม่พบว่าจะมีผู้ชายคนไหนที่ครบสูตรทั้งหล่อทั้งรวยให้ได้หว่านเสน่ห์ได้เลย


สงสัย... ต้องกลับไปตายรังอย่างศิรศักดิ์ ถือว่าเป็นการตั้งหลักก่อนก็แล้วกัน เพราะสุนิตาคิดว่า ตราบใดที่เธอยังสาวยังสวย เธอก็พบรักใหม่ได้เรื่อยๆ ไม่ใช่เรื่องที่เธอจ้ะต้องกังวลแต่อย่างใด แต่ตอนนี้เธอต้องทำทุกอย่างให้เป็นไปตามแผน


“ใช่ค่ะ บังเอิญ... ว่าแต่คุณนิต้ามาทำอะไรที่นี่หรือคะ?” วิลาสินีรู้ความเป็นไปของผู้หญิงคนนี้อยู่บ้าง พอเดาได้ว่าเธอคงเพิ่งกลับมาถึงเมืองไทย แต่ไม่รู้เจตนาว่าทำไมมาเดินเตร่แถวนี้ได้... หรือเธอจงใจจะมาซุ่มแอบดูว่าตอนเธอไม่อยู่ ศิรศักดิ์แวะเวียนมาที่นี่ แล้วมาพบเธอบ่อยแค่ไหนหรือเปล่า แต่ต่อให้สิ่งที่เธอเดาจะเป็นเรื่องจริง เธอก็ไม่กลัว เพราะบริสุทธิ์ใจ เธอไม่ได้ต้องการเป็นแมวขโมยตั้งแต่แรก และเมื่อสุนิตากลับมา เธอก็ยินยอมหลีกทางให้แต่โดยดี


ที่ยอมให้ผู้หญิงคนอื่นอย่างคนโง่ๆ คนหนึ่ง ก็เพราะรักคุณหรอกนะ... ศิรศักดิ์วิลาสินีคิด เก็บกลั้นความเจ็บปวดเอาไว้แต่ภายใน


  “มาช้อปปิ้งน่ะสิคะคุณวิลาสินี... อย่างนิต้าจะทำอะไรได้” สุนิตาตอบหน้าบาน รอยยิ้มของเธอมันก็สวยบาดใจแต่ในแววตาสวยคู่นั้นก็เจือความร้ายนิดๆ เอาไว้อย่างยากจะปิดบัง เธออาจกำลังคิดว่าเราเป็นแมวขโมยก็ได้...ถึงมองด้วยสายตาแบบนี้


“คุณนิต้าหายไปไหนมา... เราไม่ได้เจอกันนานเลยนะคะ” วิลาสินีชวนคุย ยิ้มให้อย่างยื่นไมตรี สายตาจับจ้องใบหน้าสวย ไม่รู้ว่าชาติก่อนหญิงสาวตรงหน้าทำบุญด้วยอะไรถึงได้สวยจัดขนาดนี้ ไหนจะรูปร่างทรวดทรงองเอวดูเป็นผู้หญิงไปทุกกระเบียด ต่างจากเธอโดยสิ้นเชิง ไม่แปลกหรอกที่ศิรศักดิ์จะรักสุนิตาอย่างหัวปักหัวปำ


ส่วนเธอน่ะเหรอ... เป็นได้แค่เพียงคนที่เขามองข้าม วิลาสินีคิดอย่างน้อยเนื้อต่ำใจแต่เธอก็ไม่คิดริษยาสุนิตาหรอกนะ ความรักในแบบเพื่อนที่เธอได้จากศิรศักดิ์ก็ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย


“นิต้าไปพักผ่อนที่เมืองนอกมาค่ะ” สุนิตาตอบอย่างภาคภูมิใจ แววตาระรื่น สาวสวยไฮโซอย่างเธอเดินทางเป็นว่าเล่น ใช้เงินอย่างกับกระดาษทิชชู หมดก็หามาใหม่ ไม่เคยขาดแคลนรวมถึงเรื่องผู้ชายด้วย ความจริงข้อนี้ใช่ว่าศิรศักดิ์จะไม่รู้ แต่ทั้งด้วยความลุ่มหลงและอยากเอาชนะผู้ชายทั้งหลายที่เข้ามาพัวพันสุนิตา เขาจึงไม่ยอมเลิกราจากสุนิตาง่ายๆ


“ถึงว่า...”ไม่เจอหน้านานเลยวิลาสินีพึมพำเบาแผ่วในลำคอ


“ไปเปลี่ยนบรรยากาศน่ะค่ะ อยู่เมืองไทยนานๆ เบื่อ” สุนิตาเล่า สีหน้าดูระรื่นมาก เธอเป็นผู้หญิงไฮโซที่เน้นความบันเทิงเริงรมย์ในชีวิตเป็นส่วนใหญ่ จะว่าเป็นผู้หญิงลั้ลลาก็ว่าได้ อาจจะเป็นเสน่ห์ที่มัดใจศิรศักดิ์ก็ได้กระมัง เทียบกับวิลาสินีแล้ว เธอคิดว่าตนเองเป็นคนจืดชืดไปเลย ก็ไม่แปลกที่ศิรศักดิ์จะมองข้ามเธอไป


“แล้วเจอศักดิ์หรือยังคะ?” วิลาสินีชวนเข้าเรื่อง เพราะถ้าให้เดาจากท่าทีล่าสุดของศิรศักดิ์เขาคงยังไม่น่าจะเจอสุนิตา ก็อาการเศร้าสร้อยเป็นหมาเหงาขนาดนั้น...


“นิต้าเพิ่งกลับมาเมื่อคืนนี้เองค่ะ ยังไม่ได้เจอใครเลย มีก็แต่คุณนีนี่ล่ะคนแรก ยินดีที่ได้พบกันอีกนะคะ” ยิ้มระรื่นดวงตาแพรวพราว วิลาสินียิ้มตอบอย่างมีไมตรี


“ศักดิ์มาเที่ยวห้างนี้บ่อยๆ” วิลาสินีเปรย


“มาเจอคุณนีด้วยหรือคะ” สุนิตานั้นพอมองออกว่าวิลาสินีคิดอย่างไรกับศิรศักดิ์ จะว่าไปผู้หญิงด้วยกันก็มองกันออกน่ะ แต่เธอมั่นใจล้านเปอร์เซ็นต์ว่าผู้ชายอย่างศิรศักดิ์ไม่มีทางชอบวิลาสินีไปได้หรอก เพราะดูจืดๆ ทื่อๆ แบบนั้น เธอต่างหากล่ะผู้หญิงที่ศิรศักดิ์ชอบ มันต้องสวยแซ่บและร้อนแรงทะลุปรอทอย่างเธอนี่ ถ้าไม่เชื่อเธอจะพิสูจน์ให้ดู ให้มันรู้ไปเลยว่าหกเดือนที่เธอตีจากเขาไปจะต่อกันไม่ติด


“ก็มีบ้างค่ะ” วิลาสินีตอบตรงอย่างไม่ปิดบัง


“คงสนิทกันมากสินะคะ” ถ้อยคำของสุนิตาทำไมทำให้วิลาสินีรู้สึกว่ากำลังถูกแขวะอยู่อย่างไรไม่รู้


“มากค่ะ เพราะเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก” วิลาสินีตอบแต่ทำไมใจมันรู้สึกแป้วๆ ก็ไม่รู้ แล้วก็รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นแมวขโมยปลาย่างอีกด้วย แต่ทั้งที่สุนิตาเองที่เป็นฝ่ายทิ้งศิรศักดิ์ไปอย่างไม่ใยดี


“ศักดิ์โชคดีนะคะที่มีเพื่อนอย่างคุณนี” สุนิตาเอ่ย แต่ในใจเธอก็ระแวงเพื่อนสนิทของชายที่เธอหมายปองคนนี้อยู่เหมือนกัน เพราะดูๆ ไปแล้ววิลาสินีก็ไม่ใช่คนขี้ริ้วอะไร ติดจะจืดๆ ไปนิด แต่ถ้าเจ้าหล่อนลุกขึ้นมาเมคโอเวอร์เปลี่ยนลุคขึ้นมาเมื่อไหร่ สุนิตาก็มองว่าเธออาจเป็นคู่แข่งเบอร์สำคัญของเธอเลยกได้ แต่โชคดี... ที่ยัยเพื่อนคนนี้ยังทำตัวจืดๆ ต่อไป เธอก็โล่งอกไปได้เปลาะหนึ่ง


“คุณตาอยู่ทานข้าวกับนีก่อนได้ไหมคะ นีเองก็มีเรื่องจะรบกวนปรึกษา” วิลาสินีจงใจถ่วงเวลา


“ปรึกษาตาน่ะหรือคะ” สุนิตาทำหน้าเหลอหลาขึ้นมาทันที อย่างเธอน่ะหรือจะให้คำปรึกษาใครได้ หวังว่าวิลาสินีคงไม่มาปรึกษาปัญาหัวใจหรือขอคำแนะนำวิธีวิ่งไล่จับผู้ชายกระเป๋าหนักหล่อรวยครบสูตรหรอกนะ เพราะเรื่องนั้นมันเป็นความสามารถเฉพาะตัว เธออาจจะถนัดควงผู้ชายครบสูตรแต่คงถ่ายทอดวิชาให้ใครไม่ได้


“ใช่ค่ะ นะคะใกล้เวลาพักเที่ยงแล้ว อยู่ทานข้าวเป็นเกียรตินีบ้างนะคะ” วิลาสินีรู้ดีว่าตัวเองทำตัวเป็นนางฟ้าผู้อารีย์จนเกินไป แต่เธอก็อยากเห็นศิรศักดิ์มีความสุข เขาคงดีใจมากที่ได้เจอสุนิตาในวันนี้ เพราะถ้าคลาดกันในวันนี้ เขาทั้งสองจะเจอกันอีกหรือเปล่า วิลาสินีต้องการให้การพบกันของคนทั้งสองได้เป็นสถานการณ์ให้ได้ปรับความเข้าใจกัน เท่านี้เธอก็มีความสุขแล้ว ถึงแม้ว่าเธอและศิรศักดิ์เองมีความสัมพันธ์การลึกซึ้ง แต่วิลาสินีก็รู้ดีว่า... เธอได้ครอบครองเขาก็เพียงร่างกาย หาใช่หัวใจ ศิรศักดิ์ยังคงรักปักใจอยู่กับผู้หญิงคนนี้


วิลาสินีเธอยอมหลีกทาง... และอยู่ในมุมของเธอเพียงลำพังยังดีเสียกว่า

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

โปรดติดตามตอนต่อไปค่ะ ขอบคุณค่ะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

138 ความคิดเห็น