Future From Me แอบรักก็ต้องอ่อย (Yaoi)

 • 100% Rating

 • 3 Vote(s)

 • 1,182,626 Views

 • 16,131 Comments

 • 30,340 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,162

  Overall
  1,182,626

ตอนที่ 59 : Writer's Talk : ว่าด้วยรูปเล่ม และแผนงานในอนาคต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19470
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  2 ก.พ. 61

 

ช่วงทอล์คยาวๆ มาพูดคุยกันสักหน่อย

(ถ้ายาวไปอ่านไม่ไหว ข้ามไปที่รูปเล่มและแผนงานได้เลยนะคะ ไม่ซีเรียสจ้า 5555)

 

ในที่สุดเรื่องน้องใบชาก็เดินมาถึงจุดจบแล้ว แอบใจหายเหมือนกันเนอะ เรื่องนี้เปิดตั้งแต่ธันวาปีที่แล้ว นี่ก็ผ่านมาร่วม 8 เดือนได้ เวลาเหมือนผ่านไปแปบเดียวเอง....

เรื่องพี่นิวท์ใบชานี้เป็นนิยายวายเรื่องแรกที่เราเขียน ที่ผ่านมาเราเขียนแต่นิยายแฟนตาซี เราก็เลยมาบอกเล่าประสบการณ์สักหน่อยหน่อย เผื่อมีผู้อ่านท่านไหนอยากรู้ หรือมีใครสนใจอยากเขียนนิยายกันบ้าง 555


จากที่ได้มาลองเขียนวายเพียวๆ เราพบว่าแฟนตาซีกับวายก็มีหลายจุดที่แตกต่างอยู่เหมือนกัน

แฟนตาซี เน้นพล็อต การดำเนินเรื่อง เซ็ตติ้ง จินตนาการ

วาย เน้นโมเมนท์ ความสัมพันธ์ คาร์แรกเตอร์ ถ้าเรื่องเรียลก็ต้องอ้างอิงข้อมูลให้สมจริง


นิยายวายแนวปกติ ไม่จำเป็นต้องผูกเรื่องให้ซับซ้อนมากมายเหมือนแฟนตาซี (ซึ่งเป็นข้อดี เพราะบางทีซับซ้อนมากๆ ก็หัวหมุนไม่น้อย เขียนเองมึนเอง ลืมแก้ปมเฉย 5555) แต่เราก็ยังติดการคิดพล็อตจากแฟนตาซี เราเลยไม่สามารถเขียนโดยไม่มีพล็อตได้ ทำให้เรื่องพี่นิวท์กับใบชา มีทั้งข้อความจากอนาคต มีทั้งจุดพลิกเรื่องพี่นิวท์ ทั้งหมดนี้คือ...ติดสไตล์มาจากแฟนตาซีล้วนๆ 5555 เรื่องใหม่น้องกวางก็เหมือน ก็ต้องมีการปูเรื่องให้ลุ้นว่าใครจีบนางกันแน่ เพราะเรายังไม่สามารถละความเป็นพล็อต แล้วเขียนแนววายโมเมนท์เพียวๆ ได้ 


ซึ่งนั่นก็เป็นปัญหาใหญ่เลย เพราะวายจริงๆ เน้นโมเมนท์ ไม่ได้เน้นพล็อต แต่เราดันติดนิสัยว่า ถ้ารู้สึกพล็อตยังมีช่องโหว่ เนื้อเรื่องยังไม่สมบูรณ์ เราจะไม่กล้าเขียน ฮือออ เราเห็นมีผู้อ่านอยากอ่านเรื่องพี่โพธิ์และเรื่องพี่เชนกันมาก ใจจริงเราอยากเขียนมากๆ  แต่เราก็ต้องเอาเรื่องที่พล็อตสมบูรณ์กว่ามาเขียนก่อน ซึ่งก็คือเรื่องของน้องกวาง 5555


เราคิดว่าถ้าเราได้แต่งนิยายวายไปอีกหลายๆ เรื่อง เราน่าจะเริ่มคุ้นชินกับการคิดเรื่องแบบเน้นตัวละคร โดยไม่จำเป็นต้องเน้นพล็อต แต่ยังต้องฝึกฝีมือนิดนึง 5555 ตอนนี้เราคิดว่าฝีมือยังไม่แกร่งพอ เลยยังไม่กล้าหลุดจาก Comfort zone ฮ่า


เรามองว่านิยายวายไม่ต้องบรรยายเยอะเหมือนแฟนตาซีก็จริง แต่สิ่งที่ยากคือเวลาคิดอะไรมันก็จะถูก ‘บล็อก’ ด้วยความสมจริงอยู่ ต่างจากแฟนตาซีที่ใช้จินตนาการได้เต็มที่ มันเป็นเรื่องยากมากๆ สำหรับเราที่เคยโลดแล่นในโลกแฟนตาซี แล้วจู่ๆ ต้องมาลงกับความเรียล เรื่องวายที่เราเขียนทุกวันนี้ ถ้าไม่มีแฟนตาซีปน ก็อาจจะไม่ค่อยเรียลเท่าไหร่ 5555 เพราะเราไม่ถนัดการคิดเรื่องแนวสมจริงเลย TT

 

ปัญหาหลักสำคัญอีกอย่างคือ เวลาคิดอะไรก็ต้องหาข้อมูล บางทีฉากนี้ฟินมาก อยากเขียน แต่ข้อมูลใช้ไม่ได้ไม่ตรง ก็ต้องล้มไป จนบางทีถ้ามันไม่ไหวจริงๆ อยากเขียนมาก ก็ปรับเซ็ตติ้งซะเลย 5555 ด้วยเหตุนี้ เลยอาจทำให้มหาลัยในเรื่องนี้มีความเว่อร์และแตกต่างจากมหาลัยปกติอยู่บ้าง ฮ่า เรื่องต่อไปเราเลยลองใช้น้องกวาง ซึ่งเป็นตัวเอก ให้เรียนคณะและสาขาเหมือนกับเรา เพื่อให้อินเข้ากับตัวละครได้ง่าย สามารถปรับแต่งสถานการณ์ให้เข้ากับโมเมนท์ต่างๆ ของเรื่องได้ (แต่ก็ยังทิ้งความเว่อร์วังไม่ได้อยู่ดีอ่ะนะ.... โดยเฉพาะคาร์แรกเตอร์พระเอก 555)

 

ปัญหาของเราอีกอย่าง ไม่ได้เกี่ยวกับตัวนิยาย แต่เป็นเรื่องส่วนตัว คือ เราไม่สามารถทำงานเป็นนักเขียนเต็มตัวได้ เพราะที่บ้านเราไม่สนับสนุน จริงๆ เดี๋ยวนี้ที่บ้านเราเริ่มโอเคขึ้นแล้ว ตั้งแต่ที่เราได้ตีพิมพ์นิยายเรื่องก่อนและพอมีรายได้บ้าง บ้านเราโอเคที่เราจะเขียนเป็นงานอดิเรกโดยไม่กระทบกับงานหลัก แต่ยังไม่ให้เราเขียนเป็นหลักอยู่ดี ทุกวันนี้เราถึงได้มาเรียนโทอยู่ และจบโทก็ต้องวางแผนต่อเอกอีก 5555 ที่สามารถอัพได้ทุกวันนี้ คือ แบ่งเวลามาเขียน ช่วงเบรคก็ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวกับคนอื่นเขา เอาแต่อยู่บ้านอยู่ห้องสมุด นั่งปั่นนิยาย ฮ่า

 

ถ้าผู้อ่านติดตามนิยายเรามาตั้งแต่เรื่องเกมไอดอล เราก็เคยบอกเกริ่นๆ ไปแล้ว เราเคยผ่านอุปสรรคความล้มเหลวมามากมาย ทั้งนิยายไม่ผ่าน ทั้งตกรอบประกวด หรือลงนิยายแล้วไม่มีคนอ่านเลย สารพัด ฯลฯ โห้ย อยากจะบอกว่าแต่ก่อน ถ้าที่บ้านรู้ว่าเราเขียนนิยาย เราโดนบ่นแหลกเลยนะคะ ต้องแอบๆ เขียน นานนะคะกว่าจะมาถึงจุดนี้ จุดที่เรามีผลงานพิสูจน์ให้เขาเห็นว่า สิ่งที่เราทำมันไม่ใช่เรื่องไร้สาระ อย่างน้อยมันก็สร้างรายได้บ้าง แต่เราก็ยังต้องเดินหน้าต่อไป พัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าถึงจุดที่เราสามารถเขียนนิยายเลี้ยงตัวเองได้จริงๆ เราถึงจะสามารถทำเต็มตัว ทุ่มเทเวลาได้เต็มที่ เขียนทีเดียวพร้อมกันหลายๆ เรื่องได้ เห้อออ ก็ไม่รู้จะมีวันนั้นมั้ย 555555 หรือต่อให้ไม่มี ก็จะเจียดเวลามาเขียนต่อไปล่ะเนอะ ฮ่า 

 

เรามีความสุขนะคะ เราไม่เคยรู้สึกว่าเราเขียนนิยายเพราะต้องทำ แต่เราทำเพราะเราชอบ เราแฮปปี้ที่ได้สร้างโลก สร้างตัวละครของเรา แล้วมีผู้อ่านมาร่วมเส้นทางไปด้วยกัน ร่วมหัวเราะ ร่วมร้องไห้ ร่วมเขิน(?) ร่วมฟิน(?) รวมทั้งร่วมด่า(ฮ่า แต่ด่าได้จริงๆ ค่ะไม่ว่า 555) เราสร้างจินตนาการของเราขึ้นมา แต่ก็มีผู้อ่านคอยช่วยเติมเต็มให้มีชีวิตชีวามากขึ้น เราชอบความรู้สึกนี้มากจริงๆ

 

ทุกเรื่องที่เราเขียนมันจะมีจุดอะไรบางอย่าง ที่เหมือนเติมเต็มความรู้สึกที่ขาดหาย(?) 55555 อย่างเกมไอดอล เริ่มมาจากเราติดเกม แล้วอยากเห็นตัวละครในเกมมีชีวิตจริงๆ เรื่องน้องใบชา เราเคยคิดเสียใจที่ไม่ได้ทำอะไร จนรู้อีกทีมันก็สายเกินไป เราเลยอยากจะเขียนให้ตัวเอกได้แก้ไขตรงนั้นแทน ส่วนเรื่องน้องกวาง เราอยากสร้างความหวังให้กับชีวิตเวลาเจอเรื่องเลวร้าย เพราะบางทีเราก็ชอบคิดว่าชีวิตมันแย่เนอะ รู้สึกท้อแท้สิ้นหวัง แต่เราอยากจะเขียนเพื่อให้เชื่อว่า ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอ (โดยเฉพาะเรื่องความรัก หืม? 555)


ยาวเลยทีเดียว 555+ สุดท้ายนี้ พูดอะไรที่มีสาระหน่อย  ถ้ามีผู้อ่านทั้งไหนที่อยากเป็นนักเขียน ก็อยากจะบอกว่า การเป็นนักเขียนมันไม่ใช่เรื่องง่าย เราเองก็ผ่านอะไรมาเยอะ ได้ตีพิมพ์ก็ใช่ว่าจะขายดี เรื่องต่อๆ ไปก็ไม่รู้ว่าจะถูกใจผู้อ่านเหมือนเรื่องนี้อีกมั้ย แต่เราก็สัญญากับตัวเองตลอดว่าจะไม่เลิกเขียน เพราะฉะนั้นถ้ามีความสุขที่จะได้เขียน ก็ ‘อย่าหยุดเขียน’ กันนะคะ

 

สำหรับผู้อ่านทุกท่าน ทุกความคิดเห็นและทุกคอมเมนท์ของนักอ่านเป็นกำลังใจที่สำคัญมากจริงๆ ถึงเราจะบอกว่าแค่ได้เขียน เราก็มีความสุขแล้ว แต่ถ้าเราเขียนโดยไม่มีคนอ่านเลย โลกของเรามันก็เหงานะ ฮือ ความรู้สึกที่มีคนรออ่าน มีคนชอบสิ่งที่เราเขียน มันเป็นความรู้สึกที่ดีมากจริงๆ เราบอกเลยว่าเราอ่านทุกคอมเมนท์นะคะ สารภาพเลยว่าเราชอบอ่านมาก เสพย์ติดมาก เช็คตลอด เขียนนิยายเพราะชอบก็จริง แต่เอามาลงเน็ตเพราะอยากอ่านคอมเมนท์ 555555


ดังนั้น ไม่ว่าจะเรื่องนี้ หรือเรื่องต่อๆ ไป ถ้าอ่านแล้วคิดเห็นอย่างไรก็เมนท์ได้เลยนะคะ ต่อให้วิจารณ์หรือติติงข้อเสีย เราก็ยินดีรับฟังนะคะ (แค่คุยกันด้วยเหตุผลก็พอจ้า 555) เพราะเราเองก็อยากพัฒนาให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก บอกกันมาได้เต็มที่ ทุกช่องทางเลยค่าาา ><


 

ว่าด้วยรูปเล่ม

นิยายเรื่องนี้จะมีรูปเล่มแล้ว~ เย้ โดยออกตีพิมพ์กับสนพ. Fireworks Publishing นะคะ 

เรื่องนี้จะมี 2 เล่มจบ ราคายังไม่ได้ระบุแน่นอน แต่น่าจะอยู่ราวๆ 500 - 600 บาท 

กำหนดการพรีออเดอร์คือ เดือนสิงหาคม 2017 นี้จ้า สำหรับ E-book ก็จะวางขายใน MEB และ app ของสนพไม่เกิน 2 เดือนหลังออกเล่มนะคะ

รูปเล่มนอกจากพรีออเดอร์ และสั่งซื้อผ่าน www.reading.co.th แล้ว ก็จะมีวางขายที่ร้าน B2S กับนายอินทร์นะคะ

และตามงานหนังสือและงานอีเวนท์ต่างๆ สนพ.พลุจะไปออกบูธร่วมกับสนพ.นาบูด้วยเช่นกันจ้า

ภาพปกกับรายละเอียดอื่นๆ จะตามมาเร็วๆ นี้ 

สนพ.ส่งปกมาให้ดูแล้ว งามมากกกก กรีสสส แต่...ต้องรอให้เสร็จเรียบร้อยดีก่อน ถึงจะเอามาโพสต์ได้ ฮ่า

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่หน้านิยาย เพจ EarthLok - ล.โลกลัลล้า รวมทั้งทวิตเตอร์ @colourfulearth ของเรานะคะ


จะมีตอนพิเศษ 3 ตอนที่จะมีเฉพาะในรูปเล่มและ E-book เพื่อเป็นของขวัญพิเศษสำหรับผู้อ่านที่อุดหนุนนะคะ


โดยตอนพิเศษมีรายละเอียดดังนี้จ้า

1.อ่อยขั้นพิเศษ : วาเลนไทน์สิบ(กว่า)รอบ

ตอนพิเศษนี้ครึ่งแรกจะหวานๆ ฟินๆ แต่ครึ่งหลังจะเรท nc กระจุยกระจาย โดนัทของใบชาโดนไอติมเสียบไม่รอดแล้ว~ 5555

ยังจำได้มั้ยที่น้องชาบอกไหวๆ เอากันสิบรอบลูกสิบคน นั่นแหละจ้า พอเจอโดนเข้าไปจริงๆเป็นไงล่ะ ฮ่า

2.อ่อยขั้นพิเศษ : พ่อ แม่ ลูก(?)

ตอนพิเศษนี้ก็จะหวานๆ ปนน่ารัก สองคนนี้ไปเดทกันอย่างสวีทๆ แต่ดันมีเด็กชายตัวน้อยๆ ตามสอยห้อยติดมาด้วย

และเราจะได้รู้จักกับ 'น้องไนล์' น้องชายของพี่นิวท์นั่นเอง 5555

3.อ่อยขั้นพิเศษ : น่ารักดีนะ

ตอนพิเศษนี้เป็นมุมมองของ 'พี่เชน' เรามาดูกันว่าพี่เชนจะคิดอย่างไรบ้างกับพี่นิวท์และน้องใบชา

จะได้เห็นด้วยว่าลีลาการเล่าเรื่องของพี่เชนชวนมึนขนาดไหน 5555+


สำหรับตอนพิเศษนี้เราไม่สามารถอัพลงเว็บได้เนอะ เพราะเรารับปากกับทางสนพ.ไว้แล้ว

แต่เราขอเขาเอามาลงเป็นตัวอย่างไม่เกิน 10% ของเนื้อหาในแต่ละตอน ซึ่งอีกสักพักก็จะเอาตัวอย่างมาให้รับชมกันนะคะ


แผนงานในอนาคต 

หรือตารางการเดินเรือ(?)ของเรานั่งเอง 555555+


[ เรือที่กำลังเปิดรับผู้โดยสาร / เรื่องที่กำลังแต่งอยู่ ]

Unknown Romance ใครจีบผม?

แนว : โรแมนติกคอมเมดี้ เน้นฮาๆ หวานๆ เลี่ยนๆ เสี่ยวๆ กวนๆ 

เรื่องย่อ : นายเอกชื่อกวาง ชีวิตรักบัดซบ เพิ่งโดนเท พระเอกที่แอบชอบกวางอยู่นาน ก็เลยถือโอกาสตื้อจีบหน้าด้านๆ แถมยังหยอดผ่านแชทอยู่สม่ำเสมอ ปัญหาก็คือ กวางไม่ได้ชอบผู้ชาย แต่กวางก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะหมอนั่นบอกว่า ถ้ากวางยังไม่รับรัก ก็จะไม่เปิดเผยตัวตน ในแต่ละตอนจะแอบหย่อนเบาะแสตัวตนของพระเอกลงไป เรื่องนี้จะเฉลยพระเอกประมาณช่วงกลางเรื่อง แต่บอกได้คำเดียวว่าพระเอกเรื่องนี้ไม่ธรรมดา... เป็นคาร์แรกเตอร์สุดโต่งที่สุดเท่าที่เคยเขียนมา (รองจากเอที 5555)

 >>สนใจร่วมลงเรือคลิกเลย<<


[ เรือโดยสารพิเศษที่ใกล้เปิดในอนาคต ]

ตอนพิเศษ Short Story สั้นๆ ของคู่พี่ภูมิกับน้องต้น จะใช้ชื่อว่า

"เรื่องสั้น Weather & Tree ภูมิอากาศกับต้นไม้"

เรื่องนี้จะทำเป็นตอนพิเศษราวๆ 3-4 ตอน อัพลงในเรื่องนี้นะคะ (ยังไม่ต้องย้ายเรือกันไปไหน อยู่กันต่อนี่แหละค่ะ ฮ่า)

แนวละมุนฟิลกู้ด เรียบง่าย ไม่หวือหวามากเท่าไหร่ เลยสามารถทำเป็นสตอรี่สั้นๆ ได้ เราก็จะลองฝึกเขียนแนวเน้นความสัมพันธ์เฉยๆ ไม่ต้องมีพล็อตดูบ้าง 5555 

ตอนพิเศษนี้จะเขียนลงให้อ่านในเว็บอย่างเดียวนะคะ ส่วนกำหนดการอัพยังไม่แน่ใจ เพราะเพิ่งเริ่มเขียนไปนิดหน่อย แต่อีกไม่นานเกินรอจ้า[ แผนสร้างเรือเดินสมุทรลำใหญ่ / เรื่องใหม่ในอนาคต ]

ชีิวิตของกัปตันล.โลกลัลล้าค่อนข้างยุ่ง เคยคิดว่าเดี๋ยวจบป.ตรีจะว่าง ปรากฎโดนสั่งให้ต่อโท คิดว่าเดี๋ยวจบโทจะว่าง ก็โดนสั่งให้เตรียมหาที่เรียนต่อเอกอีก... ตารางมันก็เลยเอาแน่เอานอนอะไรไม่ค่อยจะได้ ฮ่า ดังนั้น แทนที่เราจะโพสต์ตาราง เราจะโพสต์เรื่องที่เราคิดจะเขียนแทน เพราะถ้าเรื่องไหนพร้อมก่อน เราก็จะเอามาเขียนก่อนนั่นเอง นี่เป็นพล็อตแบบคร่าวๆ นะคะ อาจจะมีเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต


เรือที่พี่โพธิ์เป็นต้นหน

ณ ตอนนี้ สตอรี่ของพี่โพธิ์ค่อนข้างชัดเจนกว่าสองเรื่องด้านล่าง ทั้งนี้ เราก็ยังต้องคิดเพิ่มเติมว่าจะสร้างโมเมนท์ยังไงให้สนุก ส่วนว่าที่ต้นเรือก็...5555555+ พี่โพธิ์ก็แนวเมะ คนนั้นก็เมะ สรุปคือเมะชนเมะใช่ม้ายยยยย 

เรื่องนี้จะเป็นแนวมหาลัย เซ็ตติ้งต่างประเทศ แต่เหตุผลที่เราชะลอเรื่องนี้ไว้ก่อน เพราะว่าเราอยากลองใช้ชีวิตอยู่ที่ที่เราเรียนอยู่สักพัก เผื่อจะได้ข้อมูลไอเดียอะไรเพิ่มเติม จากเดิมที่เราเคยบ่นว่า เราไม่เก่งบรรยาย กลัวจะบรรยายไม่เข้าถึงสถานที่ เราก็ตัดสินใจได้แล้วว่าจะไม่เน้นเขียนเซ็ตติ้งแบบเจาะลึก แต่เลือกเฉพาะส่วนที่น่าสนใจก็พอนะคะ


เรือที่น้องไนล์เป็น.....

อุบไว้ก่อน 555 เนื่องจากเพิ่งคิดได้ไม่นาน ตัวพล็อตเลยไหลเปลี่ยนไปมาไม่ค่อยคงที่ แต่ก็มีแอบบอกใบ้ๆ ในตอนพิเศษนิวท์ชาที่มีน้องไนล์อยู่เหมือนกันนะ แล้วในเรื่องของกวาง ก็อาจมีเปิดตัวคนที่จะมาคู่กับน้องไนล์เหมือนกัน

แต่เรื่องของน้องไนล์จะเป็นวัยเรียนนะคะ วัยใสเคี้ยวกรุบ(?) ยังเด็กๆ อยู่ อาจโตขึ้นมาหน่อยประมาณมัธยม เพราะสิบขวบเด็กไปนิด ฮ่า และเรื่องของน้องไนล์อาจจะพิเศษหน่อย คือ ไม่ได้เป็นเรื่องของน้องไนล์คนเดียว แต่มีคู่ของคนอื่นมาแจมด้วย แต่อย่างที่บอกไปว่าพล็อตยังไหลไปไหลมา อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ทุกเมื่อ 5555+ ยังไม่ตัดสินใจว่าจะลงเอยยังไง


เรือที่พี่เชนเป็นต้นเรือ

มีผู้อ่านถามมากันว่า ทำไมพี่เชนถึงไม่มีคู่อยู่คนเดียว เราคิดว่าสไตล์พี่เชนน่าจะมีคู่ได้ประมาณ...ถ้าไม่ตอนปีโตแล้ว ก็ต้องตอนทำงาน เพราะพี่เชนก็คล้ายๆ พี่นิวท์คือเป็นคนที่อยากได้คนจริงใจ ไม่คบเล่นๆ แต่คบทีหวังแต่งเลย ทำนองนี้ (ซึ่งเอาจริงๆ ถ้าพี่นิวท์ไม่เจอน้องชา พี่นิวท์ก็คงโสดยาเหมือนกัน 5555)

แต่ปัญหาคือพี่เชนเรียนหมอ ยิ่งขึ้นชั้นปีสูงหรือทำงานแล้ว ก็ยิ่งต้องใช้ข้อมูลเรื่องแพทย์เยอะมาก ตอนนี้ก็เลยสองจิตสองใจว่าจะเอายังไงดีกับพล็อต จะให้นายเอกเรียนหรือทำอาชีพอะไรดี สรุปก็คือถ้าตัดสินใจได้แล้ว และไม่ติดเรื่องหาข้อมูล ก็น่าจะได้มาแต่งให้อ่านกันเนอะ


เรือแฟนตาซี - ภาคพิเศษเกมไอดอล

เห็นผู้อ่านถามๆ กันมาบ้าง เราเลยว่าจะมาพูดคุยกันสักหน่อย

เนื่องจากสถานการณ์หลายๆ อย่างในวงการนิยายแฟนตาซีก็เปลี่ยนไปพอสมควร อีกทั้งเราได้รับแรงบันดาลใจหลายอย่างตอนมาอยู่ต่างประเทศ เราชอบพล็อตตั้งต้นของนิยายเรื่องนี้มาก แต่เนื้อเรื่องที่เราเขียนมันยังมีจุดบกพร่องหลายอย่างมากมาย เราเลยเปลี่ยนความคิดใหม่ อยากจะทำเป็นเกมไอดอลภาคใหม่แทนเกมไอดอลภาคพิเศษ ภาคใหม่ในที่นี้คือ (สปอยนะคะ) เป็นเนื้อเรื่องต่อจากข้อความสุดท้ายของเออเนสต์ ที่ทำระบบ ALi จริงๆ สำเร็จแล้ว เพราะฉะนั้นมันก็จะไม่ได้มีแค่เกมสปอร์ตไลท์ แต่จะมีเกมอื่นๆ รวมทั้งเกมใหม่ด้วย เราขอให้ How to be Game Idol นี้เป็นภาคออริจินัลแทน และในภาคใหม่นี้เราอาจจะเปลี่ยนชื่อเรื่อง และเปลี่ยนตัวเอก แต่ยังคงคอนเส็ปต์และเกมหลายๆ เกมไว้อยู่นะคะ

ทั้งนี้ เนื่องจาก How to be Game Idol ยังติดสัญญาอยู่กับสถาพรบุ๊คส์อีกหลายปี เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ เราจะรอให้นิยายเรื่องนี้หมดสัญญาก่อน แล้วก็มาว่ากันอีกทีเนอะ^^


ทั้งหมดนี้เป็นกำหนดการแบบคร่าวๆ อย่างที่บอกไป ถ้าเรือใหม่ใกล้ออกท่า(?)ยังไงเราจะแจ้งให้ทราบในเพจและทวิตเตอร์เป็นหลักนะคะ ไม่อยากพลาดข่าวสารก็อย่าลืมติดตามกันด้วยน้า~ ขอบคุณมากๆ เลยจ้า

ทวิตเรา @colourfulearth ใช้ชื่อว่า L.Loklalla จ้า

Facebook Page : EarthLok - ล.โลกลัลล้า

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

67 ความคิดเห็น

 1. #16095 Beeboon_131146 (@Beeboon_131146) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 23:07

  สรุปเหลือใครชายแท้บ้างเนี่ย---

  #16095
  0
 2. #15866 Hiroyosha (@kanokthon59) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 13:01
  ของพี่เชนเจอตอนทำงานก้ได้ค่าาาขอแบบบังเอินเจอเคะราชินีมีเหตุผลให้เคะเราเงียบๆไม่เปิดใจแล้วพี่เชนต้องมาบังเอินเจอแล้วค่อยดูเเลกรี้ดดดดดดฟินนนนนำกวดทหมกยหกกทกากดยอวเยบดมำขหรไฃขก่ก
  #15866
  0
 3. #15794 QuestionMark93 (@wanwan_foxy) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 15:04
  รอเรือพี่เชนค่ะ เอฟศรีพี่แกมากๆ
  #15794
  0
 4. #15793 QuestionMark93 (@wanwan_foxy) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 15:04
  รอเรือพี่เชนค่ะ เอฟศรีพี่แกมากๆ
  #15793
  0
 5. #15722 CeeCee Yaoi (@ceecee-yaoi) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 04:54
  เดี๋ยวจะต้องไปจัด E-Book มาเชยชมซะหน่อย อยากอ่านตอนกินไอติมแท่งเต็มๆอ่ะ อิอิอิ
  #15722
  1
  • #15722-1 CeeCee Yaoi (@ceecee-yaoi) (จากตอนที่ 59)
   11 พฤศจิกายน 2560 / 05:01
   E-Book ยังไม่มีขายอ่า น้ำตาไหลเลยยยย
   #15722-1
 6. #15184 seluhana (@pvcrazy00) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2560 / 13:35
  อ่านทอล์คแล้วหลายๆฟีลมันตีกันไปหมด555555 รู้สึกฮาซึ้งเศร้า55555 เป็นกำลังให้นะงุงิ
  #15184
  0
 7. #15076 มินมิ๊นนนน(nAdaLyn) (@neera2007) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2560 / 01:13
  รอเรือพี่เชน ชอบบุคลิกพี่เชน ....
  #15076
  0
 8. #15067 Tong_MD (@Tong_MD) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2560 / 05:46
  ไม่เคยอ่านเรื่องไหนสนุกเท่าเรื่องนี้จิงๆ ไรท์แต่งได้แบบว่ามันมีจุดวืดนิดนึงแต่ไม่น่าเกลียด สามรถทำให้เรื่องดำเนินมาบรรจบกันแล้วแบบทำเราว้าวววได้ ไรท์เก่งมาก จิงๆอ่านๆไปไม่อยากอ่านต่อเลย เพราะกลัวจบ5555
  #15067
  0
 9. #15066 Tong_MD (@Tong_MD) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2560 / 05:46
  ไม่เคยอ่านเรื่องไหนสนุกเท่าเรื่องนี้จิงๆ ไรท์แต่งได้แบบว่ามันมีจุดวืดนิดนึงแต่ไม่น่าเกลียด สามรถทำให้เรื่องดำเนินมาบรรจบกันแล้วแบบทำเราว้าวววได้ ไรท์เก่งมาก จิงๆอ่านๆไปไม่อยากอ่านต่อเลย เพราะกลัวจบ5555
  #15066
  0
 10. #15039 KeTs (@pribaby-ket) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2560 / 21:38
  สารภาพค่ะว่ายังอ่านนิยายเรื่องนี้ไม่จบ แต่แวบมาอ่านทอล์กก่อน เราแค่อยากจะบอกว่าเป็นตัวของตัวเองดีแล้วค่ะ ถ้าปรับปรุงให้ตัวเองพัฒนาขึ้นก็เป็นผลดี แต่ถ้าพยายามปรับเปลี่ยนแล้วขัดแย้งกับตัวตนเราว่าไม่ค่อยดีเท่าไรมั้งคะ เราชอบสไตล์การแต่งของนักเขียนนะ (เคยอ่านงานแฟนตาซีของคุณอยู่ ชอบที่พล็อตล้ำมากๆ) และเราก็ชอบนิยายวายที่ผูกเรื่องดี พล็อตแน่น :) นิยายวายไม่จำเป็นต้องเน้นตัวละครเสมอไป เป็นกำลังใจให้ค่ะ ?
  #15039
  0
 11. #15002 mind_ktd (@mind_ktd) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2560 / 06:17
  รอราคาเริ่องนี้อยู่นะคะ.. //ทำหน้าคนเจอเปิดพรีพร้อมกัน 3 เรื่อง
  #15002
  0
 12. วันที่ 2 สิงหาคม 2560 / 04:20
  รอพี่โพธิ์นะค้าา
  #14988
  0
 13. #14975 my_fern (@f_e_r_n) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2560 / 10:15
  รอเลยค่าาาาา ต้องไปหาน้องในชาคนอ่อยมาไว้ในครอบครองให้ได้ รอพี่โพธิ์อยู่นะค้าาาาาา \^-^/
  #14975
  0
 14. #14963 tawkang (@tawkang) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 / 22:51
  โห คิวยาวมากเลยค่ะ นี่เกาะไม้พายเรือพี่โพธิ์แน่นมากกก555 อยากเห็นพี่แกโดนจับกด สู้ๆคร่าทั้งทำงานทั้งเรียนแต่งได้ตั้งขนาดนี้แน่ะ เราเป็นกำลังใจให้อีกคนนะคะ
  #14963
  0
 15. #14962 mission fail (@fankimjongdae) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 / 22:43
  สู้ๆนะไรท์ ชอบอ่านนิยายของไรท์มา แล้วก็คิดถึงใบชามากๆๆๆ
  #14962
  0
 16. #14960 Aomp (@damueaw) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 / 22:10
  เป็นกำลังใจให้ไรท์สร้างสรรค์ผลงานต่อไปค่ะ
  #14960
  0
 17. #14909 relis (@relis) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 / 08:55
  นับถือในความพยายาม ขอบคุณนักเขียนที่ไม่ย่อท้ออุปสรรคจนได้มีใบชามาให้ทุกคนอ่านอย่างมีความสุขความฟินทุกวันนี้นะคะ อ่านไปตื่นเต้นไปกับความรู้สึกของใบชา(เกือบ)ทุกตอน
  #14909
  0
 18. #14908 Twin_Rippers (@fournchan) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 / 01:24
  งืออออออออ ไม่อยากให้จบเลย นิยายสนุกมากกกก เข้าถึงอารมณ์ของตัวละครเลย ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆนะคะ
  #14908
  0
 19. #14892 Furrow (@maprang00013) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 10:59
  ขอบคุณน้าไรท์ที่มาต่อจนจบคือเราชอบเรื่องนี้มาก อ่านมาตั้งเเต่เเรกๆเม้นบ้างไม่เม้นบ้าง เเต่เราชอบมากกก ยิ่งพอมาอ่านรู้ว่าไรท์เรียนเเล้วเเอบเเต่งรวมถึงสละเวลาส่วนตัวเเต่ง ขอบคุณนะ ชอบมากๆ เเล้วเราก็เริ่มไปตามงานเรื่องเก่าไรท์อ่าน ก็ชอบ ขอบคุณที่ไม่ทิ้งความรู้สึกในการสร้างตัวละครไปทั้งๆที่ไม่มีเวลาแล้วก็ไม่ทิ้งคนอ่าน อย่างพวกเรา ????????????????
  #14892
  0
 20. #14890 Gammmmmmmmmm (@Gammmmmmmmmm) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 00:24
  ฮือออ คิดถึงแน่เลยยย เราจะติดตามต่อไปน้าาาาา
  #14890
  0
 21. #14888 koy_napa (@koy_napa) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 23:34
  ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆ รักไรท์สุดๆ
  #14888
  0
 22. #14885 pabyfafy00 (@pabyfafy00) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 22:35
  อยากให้คู่พี่เชนเป็นแนวคุณหมอกับคนไข้จังเลยค่ะ #ได้โปรดมีพอร์ตภาค2ชานิวด้วยค่าาาา
  #14885
  0
 23. #14882 nanny... (@nanny_08) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 21:58
  รออ่านเรือทุกลำเลยค่าา ใจลึกๆก็แอบหวังให้พี่โพธิ์คู่พี่เชน555
  //รองเท้าพี่เชนลอยมา5555
  #14882
  0
 24. #14880 Burassakon2306 (@Burassakon2306) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 19:49
  เร่จะพยายามเก็บตังค์นะคะ....อืมมม...500-600 บาทสินะ (บ้านจน TOT)
  #14880
  0
 25. #14876 Pete Ohmpiang (@ohmpete) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 15:56
  คิดไม่ผิดที่รอให้อัพจนจบแล้วค่อยอ่าน ใจเจ้บางลงทุกตอนกับสกิลการขายอ้อยที่ฮาร์ดเซลของทั้ง2คน จนซ่อมใจให้หนาไม่ไหวแล้ว555+ รออีบุ๊คเลยค่ะ พร้อมเปย์มากเรื่องนี้<3
  #14876
  0