คัดลอกลิงก์เเล้ว

ทฤษฎีรหัสเลือด (กลทฤษฎี) สนพ.เฟยฮุ่ย

ตัวเลขที่ถูกทิ้งไว้ในเหตุฆาตกรรม ลำดับที่ข้ามไปมา ความหมายของรหัสลับกับเหยื่อที่ไม่มีความสัมพันธ์ใดๆ กัน ทุกอย่างถูกดึงเข้ามาเกี่ยวข้องในคดีปริศนาที่ไม่อาจคาดเดาได้ว่า...ใครจะเป็นศพรายต่อไป

ยอดวิวรวม

381

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


381

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


19
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 14 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  25 ธ.ค. 62 / 18:30 น.
นิยาย ɮʹ (ŷɮ) ʹ. ทฤษฎีรหัสเลือด (กลทฤษฎี) สนพ.เฟยฮุ่ย | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

คดีฆาตกรรมต่อเนื่องปริศนาที่ฆาตกรจงใจทิ้งตัวเลขไทยที่เขียนด้วยเลือดเอาไว้ในทุกๆ คดีที่เขาก่อ

...รูปแบบคดีที่แตกต่าง

...ลำดับตัวเลขที่ข้ามไปมา

...ความสัมพันธ์ของเหยื่อแต่ละศพ

...ความหมายของตัวเลขเหล่านั้นคืออะไร

...ผู้ต้องสงสัยคนแล้วคนเล่า ที่สุดท้ายกลายมาเป็นเหยื่อเสียเอง

หลักฐานทุกอย่างชี้ไปที่ วรโชติ จาก ผู้ต้องสงสัยกลายเป็นเหยื่อ ที่ถูกฆาตกรรมในคดีที่สี่ พอจะสรุปว่าฆาตกรต่อเนื่องฆ่าตัวตายก็กลับมีเทปคำรับสารภาพจากผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นฆาตกรตัวจริงในคดีนี้ส่งมาให้เหล่าตำรวจต้องคิดหนัก ตรวจสอบพบว่าบรรพตได้เสียชีวิตจากโรคพิษสุราเรื้อรังไปแล้ว ตั้งแต่วันที่อัดเสียงใส่เทปนั่น จาก คำสารภาพกลายมาเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ เพราะการตายของเขาทำให้งานสืบสวนเดินมาถึงทางตันและปริศนาทุกอย่างยังไม่ถูกไขให้กระจ่าง ใครกันแน่ที่เป็นฆาตกรตัวจริง คดีนี้จะปิดได้แล้วหรือ ในเมื่อตัวเลขที่เขียนข้างศพทุกศพยังคงมีเลขบางตัวที่ขาดหายไป

ทั้งความสัมพันธ์ของคนเหล่านั้น และสำนวนให้ปากคำมีแต่จุดพิกลน่าสงสัย เหมือนพวกเขากำลังปิดบังเบื้องหลังอะไรบางอย่าง ทีมสืบสวนที่ไม่ได้แค่ตามสืบคดี แต่ทั้งยังต้องคอยระแวดระวังภัยให้แก่ผู้ต้องสงสัยเหล่านั้น เกรงว่าจะถูกฆาตกรต่อเนื่องที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่ของตนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ที่คอยจะเพิ่มจำนวนคดีและกลปริศนาให้เหล่าผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ต้องสับสน

     การตีความหมายปริศนา ที่จำเป็นต้องใช้มันสมอง รูปแบบและทฤษฎีเข้ามาประกอบกัน นำมาซึ่งความจริง ที่ซ่อนเร้นอยู่ภายใต้เล่ห์กลเหล่านั้น 

สวัสดีค่ะ 

          นิยายเรื่องนี้ เป็นการรีไรท์จากเรื่องเดิมจากที่ไรท์เตอร์เคยแต่งไว้คือ นิยายสืบสวนเรื่อง "กลทฤษฎี"  ไรท์เตอร์ได้รีไรท์แล้วผ่านการพิจารณากับทางสนพ.เฟยฮุ่ย จึงมีการเปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น "ทฤษฎีรหัสเลือด" แทนนะคะ (เนื่องจากทางพี่ๆ บก.บอกว่าชื่อเรื่องเดิมดูเหมือนพวกหนังสือเรียนอะไรทำนองนั้น 5555) ซึ่งทางไรท์เตอร์เองก็ดีใจมากๆ ที่ได้รับโอกาสตีพิมพ์ผลงานเป็นของตัวเอง ทั้งนี้ต้องขอบคุณทางสนพ.เฟยฮุ่ย มากมาย (ยิ้ม)
          ที่ขาดไม่ได้เลยคือผู้อ่านที่กดเข้ามาเยี่ยมชมนิยายเรื่องนี้ เชื่อว่าจะต้องมีทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ต้องขอบคุณแฟนคลับเก่าๆ ทั้งที่คอยติดตาม คอมเมนต์ให้กำลังใจ และคำแนะนำติชมต่างๆ นานา จนไรท์เตอร์สามารถสร้างสรรค์ผลงานจนเป็นที่ยอมรับได้ และนักอ่านหน้าใหม่ ที่ไรท์เตอร์เต็มใจแบ่งปันจินตนาการให้คุณๆ ทั้งหลาย ได้เข้ามาสัมผัสโลกแห่งปริศนาท้าทายชวนลับสมอง รับรองความสนุกครบทุกรสชาติแน่นอนค่ะ

                                                                                                                                                           Coral 

สารบัญ 14 ตอน อัปเดตล่าสุด 25 ธ.ค. 62 / 18:3014 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ coralgladiolus

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น