Aevenhilde โรงเรียนแห่งตัวตน [ Fantasy | School | Yuri ]

ตอนที่ 17 : บทที่ 15 ลมเพลมพัด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 449
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  31 ก.ค. 62

บทที่ 15 ลมเพลมพัด

 

แผลแขนขาดของเรสเทลหายอักเสบแล้ว ไม่มีการติดเชื้อเพิ่มและมีผิวหนังเชื่อมปิดจนดูมน ๆ ตามรูปกระดูกข้างใน

อิลเป็นคนคอยหาอาหารมาให้ตามการว่าจ้างของคัลลัค ส่วนร็อตมาในช่วงแรก แต่เมื่อแผลสมานแล้วก็ไม่โผล่หน้ามาอีก เวลาส่วนใหญ่ของเรสเทลจึงถูกทิ้งเอาไว้คนเดียว จนถึงช่วงดึกที่คัลลัคลาดตระเวนเสร็จแล้วจะแวะมานอนเฝ้า และในช่วงว่างตอนกลางวันนี้เอง เรสเทลก็จะชอบแอบปีนกิ่งเอิร์กร่าขึ้นไปสำรวจบริเวณรอบ ๆ ตามลำพัง

กิ่งต้นเอิร์กร่านั้นไม่ได้ชันมากและกว้างพอ ๆ กับถนนใหญ่ เรสเทลสามารถปีนได้ด้วยขาทั้งสองและมือข้างเดียว

วันนี้เองก็เหมือนกัน เธอได้ยินเสียงร้องของมังกรไฟมาตั้งแต่ช่วงเช้า การล่ามังกรเพื่อนำเลือดมาทำยาต้านคำสาปนั้นจบลงไปพักใหญ่แล้วและเลือดก็น่าจะพอแล้วด้วยตั้งแต่ช่วงที่เรสเทลยังพักรักษาตัว เธอจึงอดเห็นการล่าเหล่านั้น และเมื่อยังมีการล่าอีกครั้ง เธอจึงอยากขึ้นไปดูให้เห็นกับตา

รังของมังกรไฟตัวนี้ถูกสร้างบนกิ่งที่ห่างออกไปจากตัวโรงเรียนเกือบครึ่งกิโลเมตร สูงขึ้นไปเหมือนเนินเขาที่ลาดชัน มังกรตัวพ่อถูกฆ่าตั้งแต่ช่วงเริ่มปรุงยา เหลือเพียงตัวแม่ที่ยังคงไม่ยอมทิ้งรังไปไหน และเมื่อเรสเทลไปถึง เธอก็ได้เห็นมัน

มังกรตัวเมียสีขาวเผือกขนาดเท่าบ้านสองชั้นกำลังสู้อยู่กับนักเรียนปี สองคน นั่นคือเมอดอร์กับคิวแคน

พวกเขากำลังพยายามขโมยไข่ในรังมังกร

ไม่อยากจะเชื่อว่าข้าจะทำแบบนี้” คิวแคนแอบปีนเข้าไปในรัง ขณะที่เมอดอร์ดึงความสนใจจากแม่มังกรอยู่ เมอดอร์! วัตถุดิบที่ต้องใช้คือไข่มังกรถูกไหม?!”

เอาแค่เปลือกไข่!” เมอดอร์ตะโกนตอบ แต่แม่มังกรหันไปสนใจคิวแคนแล้วเพราะเสียงตะโกน นรกเถอะ

งั้นมีปัญหาแล้วล่ะ ไข่มันยังไม่ฟัก!” คิวแคนหันไปมองไข่ทั้งสามฟอง แต่เมื่อหันกลับมาก็เจอหางของแม่มังกรที่เหวี่ยงมาอย่างรวดเร็ว เวร

พลั่ก! ร่างของสมิงสาวโดนฟาดลอยออกจากรัง คิวแคนรีบคืนร่างเป็นเสือดาวหิมะ ก่อนจะจิกกรงเล็บไว้กับเปลือกต้นเอิร์กร่าเพื่อยึดเกาะไม่ให้ตกลงไป

คิวแคน!” เมอดอร์จะเข้าไปช่วย แต่ก็ต้องหลบไฟของแม่มังกรเสียก่อน

ไม่เป็นไร! ยังปลอดภัยดี!” คิวแคนร้องตอบ แต่ก็ต้องอ้าปากเหวอ เมื่อปีนกลับขึ้นมาและเห็นใครบางคนปีนเข้าไปในรังมังกร เดี๋ยวน้องเดี๋ยว! ตรงนั้นมันอันตราย!

เรสเทลปีนเข้ามาในรังและก้มลงซ่อนหลังสิ่งของภายในรัง ที่นี่เต็มไปด้วยทองคำหรือที่เรียกกันว่าสมบัติมังกร ทองคำต้องสาปเหล่านี้จะทำให้ผู้ครอบครองลุ่มหลงในเงินทองไม่มีที่สิ้นสุด แต่เรสเทลจับสมบัติเหล่านั้นเพราะไม่รู้ว่ามันต้องสาป แม่มังกรเองก็ไม่ทันเห็นเธอและหันกลับไปสู้กับเมอดอร์ต่อ

ไข่ในรังมีอยู่ทั้งหมด ฟอง แต่ละฟองมีขนาดพอ ๆ กับหัวคน และทุกฟองล้วนมีสีทองสุกสว่าง

เรสเทลมองไข่เหล่านั้นด้วยสายตามันวาว เธอไม่เคยรู้สึกอยากได้อยากมีเท่านี้มาก่อน และโดยไม่สนใจว่าแม่มังกรจะเห็นไหม เธอก็พุ่งออกไป และคว้าไข่ฟองหนึ่งมาใส่กระเป๋าย่ามของเธอเอง ซึ่งเป็นกระเป๋าไร้ก้นฝีมือกันติเนลแบบเดียวกับของคัลลัค ตอนนั้นเองที่แม่มังกรหันมาเห็นเรสเทล

แล้วมันก็แยกเขี้ยวพุ่งเข้ามาเพื่อจะกัดเธอให้ขาดครึ่ง

ระวัง!” คิวแคนพุ่งเข้ามาขวางระหว่างมังกรกับเรสเทล โดยไม่สนว่าเด็กแปลกหน้าคนนี้จะเป็นใคร ทำให้เมอดอร์ตกใจและร่ายเวทสังหารมังกรในทันที

แต่ก็เหมือนจะช้าไปชั่วพริบตา

ฉัวะ! ลูกธนูทิ่มเข้าไปในดวงตามังกรอย่างแม่นยำ ก่อนที่เวทมนตร์ของเมอดอร์จะบั่นคอแม่มังกรจนขาดสะบั้น เขาไม่ได้ตั้งใจจะฆ่ามันตั้งแต่แรก เพราะมังกรใกล้สูญพันธุ์เต็มทีแล้วในทวีปนี้ เขาหันมองไปยังคนที่ยิงธนูออกมา

คัลลัคยืนค้างในสภาพกึ่งช็อก ในมือถือคันธนูที่แย่งมาจากเดธิเลีย ซึ่งกำลังปีนตามเธอขึ้นมา คัลลัคไปขอให้พี่สาวช่วยแกะรอยเพราะหาตัวเรสเทลในที่ซ่อนไม่พบ

เอาคืนมา!” เดธิเลียกระชากคันธนูคืนไป แต่คัลลัคไม่สนใจท่าทีโมโหร้ายของพี่สาว เธอวิ่งเข้าไปหาเรสเทลในรังมังกร วิ่งเหมือนลืมไปเลยว่าตรงนั้นมันสูงขนาดไหน

นางปลอดภัยดี” แต่สภาพที่คิวแคนบอกว่าปลอดภัยนั้นทำให้คัลลัคขมวดคิ้ว เพราะรุ่นพี่สมิงคนนี้กำลังล็อกเรสเทลเอาไว้ ไม่ให้ไปหยิบจับไข่หรือสมบัติมังกรอีก นางแค่โดนคำสาปมังกรน่ะ แต่พึ่งโดนไม่นาน ข้าให้ยาต้านคำสาปไปแล้ว เดี๋ยวก็หาย

ทอง ทองคำ!” สภาพดูไม่ได้ของเรสเทลเริ่มทำให้คัลลัคสงสัยว่านี่คือเจ้าหญิงแห่งดินแดนคนตายจริง ๆ เหรอ

เมอดอร์เก็บไข่ที่เหลือกลับไปให้ร็อต ก่อนจะสั่งให้ลูกทีมปรุงยาไปเก็บเกี่ยววัตถุดิบทั้งหมดที่ใช้ได้จากแม่มังกร เพราะไหน ๆ ก็ลงมือฆ่าไปแล้ว ปล่อยทิ้งไว้ก็เสียของ

สรุปว่านางคือ... ชาวบ้านตาดำ ๆ ที่บังเอิญหลงมาที่นี่เพราะเจ้าทำวงเวทผิดพลาด?” คิวแคนทวนถาม เธอลากคัลลัค เดธิเลียและเรสเทลให้กลับมานั่งอธิบายในที่ซ่อนว่าคนนอกหลงเข้ามาในโรงเรียนได้ยังไง ติดเชื้อคิไตลันมารึไง พวกเจ้าน่าจะรู้สิว่าวงเวทเคลื่อนย้ายมันผิดกฎหมาย ไม่ใช่แค่ผิดกฎโรงเรียนนะ

พี่คิไตลันสอนมาค่ะ” คัลลัคเห็นโอกาสก็โบ้ยไปให้คนที่คิวแคนบ่นไม่ออกเพราะเป็นฝาแฝดกัน

นรกอะไรกันเนี่ย” คิวแคนกุมขมับ เจ้าต้องส่งนางกลับไปนะ ให้นางอยู่ที่นี่ไม่ได้เด็ดขาด

นั่นแหละที่เรากำลังพยายาม” คัลลัคตอบ แต่... ข้าไม่แน่ใจว่าจะทำพลาดอีกไหม เพราะครั้งล่าสุดนางแขนขาด และนางก็ไม่อยากเข้าใกล้วงเวทเคลื่อนย้ายอีก

เรสเทลพยักหน้าหงึก ๆ ก่อนจะฟาดแขนคัลลัคเข้าเต็มแรง เพราะเธอยังไม่หายเคืองเรื่องแขนขาด แม้ว่าในจังหวะนั้น หากคัลลัคไม่ใช้วงเวท พวกเธอก็อาจจะตายคาสมรภูมิที่เมืองสเตลลาคาร์ตไปแล้ว

ข้าจะถามคิไตลันให้ก็แล้วกัน” คิวแคนเหนื่อยใจ แต่ข้าไม่คิดว่าเขาจะช่วยได้หรอกนะ พวกครูจับตาดูเขาตั้งแต่เจออาณาเขตเขาวงกตนั่นเข้า ไหนจะกักบริเวณช่วงค่ำอีก

คัลลัคพยักหน้าหงึก ๆ

แล้วคืนนี้ก็ระวังหน่อยล่ะ” คิวแคนเอ่ยเตือน ก่อนจะเดินจากไป ปล่อยให้รุ่นน้องคุยกันเองต่อไป

ทำไมต้องย้ำคืนนี้ด้วยล่ะ” เรสเทลถาม

เมื่อคืนอมนุษย์อาละวาดใส่กิลด์แพทย์สนามน่ะ” เดธิเลียอธิบาย มีพวกที่รับภารกิจกางอาณาเขตป้องกันหลายคนบาดเจ็บจากการอาละวาดนั้น เพราะงั้นคืนนี้น่าจะมีพื้นที่ปลอดภัยน้อยลง

งั้นข้าล่ะ” เรสเทลชี้ตัวเอง

ไปซ่อนที่กิลด์นักล่า” เดธิเลียตอบ เมอดอร์เป็นหัวหน้ากิลด์ที่นั่น ข้าจะขอเขาให้

+++

คืนนั้น ::: บ้านกิลด์นักล่า

ข้าอยากลองกินไข่มังกรมานานแล้ว” เพโลวีมองไข่ทั้งสองบนห่อผ้าด้วยสายตานักล่า เอื้อมมือหมายจะจับ แต่ก็ถูกเดธิเลียตีมือเข้าให้

กิลด์นักล่ามีสมาชิกน้อยเพราะส่วนใหญ่พึ่งเรียนจบไปปีที่แล้ว จึงเหลือเพียงเมอดอร์ที่เลื่อนขึ้นมาเป็นหัวหน้ากิลด์ คิวแคนที่เป็นรองหัวหน้า แต่สมาชิกที่เหลือกับคัลลัครับงานลาดตระเวนจึงต้องไปทำหน้าที่ก่อน

วันนี้บ้านกิลด์ค่อนข้างอบอุ่น เพราะมีแขกทั้งที่เชิญมาอย่างเดธิเลีย เรสเทล ร็อตและซาร์ธีน แล้วก็แขกไม่ได้รับเชิญอย่างอิล เพโลวี ริสต้าและไฮโอ สองคนหลังนี่ไม่มีใครรู้จริง ๆ ว่าตามมาได้ยังไง เมอดอร์เจอพวกเขามาด้อม ๆ มอง ๆ อยู่ที่หน้าต่าง จะปล่อยไปก็ไม่ได้แล้ว เพราะทั้งสองเห็นเรสเทลผ่านกระจก ตอนนี้คิวแคนจึงต้องไล่ปิดม่านหน้าต่างชั้นล่างทุกบาน ส่วนเมอดอร์จับคนนอกทั้งสองมัดติดเก้าอี้

พ่อข้าจะจับพวกเจ้ายัดโพรงมืด” ไฮโอขู่ แต่ไม่มีใครสนใจเขา ตราบใดที่เขายังโดนมัดอยู่ตรงนี้ มันก็เป็นได้แค่คำขู่เท่านั้น ในขณะที่ริสต้าทำท่าจะร้องไห้แล้ว

เดธิเลียลากทั้งคู่เข้าห้องเก็บไม้กวาดด้วยความรำคาญ

เจ้าไม่รู้รึว่าข้าเป็นลูกใคร?!” ไฮโอร้องลั่น

เออ ไม่สน” แต่เดธิเลียก็ปิดประตูใส่พวกเขาอยู่ดี

แล้วพวกเจ้าเรียกข้ามาทำไมกัน” ซาร์ธีนเอ่ยถาม จ้องมองไข่มังกรด้วยความสนใจ

พวกเราต้องใช้แค่เปลือกไข่มังกร ไม่ใช่ตัวมังกรด้านใน แต่แม่ของพวกมันตายแล้ว และการเลี้ยงสัตว์ทรงอำนาจอย่างมังกรก็ผิดกฎหมาย เพราะเหมือนเป็นการสั่งสมกองทัพเอาไว้กับตัว เป็นภัยต่ออาณาจักร” คิวแคนเป็นคนอธิบาย แต่จะปล่อยลูกมังกรตายก็... คือมังกรมันใกล้สูญพันธุ์เต็มทีแล้ว ไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหนมันจะสูญพันธุ์จริง ๆ พวกเราจึงคิดว่า...

จะให้ข้าเลี้ยง” ซาร์ธีนขมวดคิ้ว ขอเตือนไว้ก่อน ข้าไม่เคยเลี้ยงตัวอะไรแล้วรอดมาก่อน

ข้าช่วยเรื่องนั้นได้” เมอดอร์ตอบ หรือไม่ก็เดธิเลีย พวกเราแวนธีสเลี้ยงสัตว์หลายชนิดกันมาหลายชั่วอายุคนแล้ว

ก็ดีสิ” ซาร์ธีนมองเดธิเลีย ก่อนจะหันกลับมามองไข่ทองคำ ข้าอยากเลี้ยงมังกรมานานแล้ว

และ... เป็นการแลกเปลี่ยนในเรื่องนั้น” อิลเกริ่น

ข้ารู้แล้ว” ซาร์ธีนมองเรสเทล เธอควรจะพึ่งเจออีกฝ่ายเป็นครั้งแรก แต่กลับรู้สึกว่าคุ้นหน้าเหลือเกิน อยากพึ่งอำนาจมืดพานางออกไปสินะ

ลูกมังกรแรกเกิดจะถูกฝึกให้เชื่องง่าย นี่เป็นของขวัญที่แม้แต่เจ้าชายรูสตันก็หามาเลี้ยงเองไม่ได้เลยนะ” เพโลวีนำเสนอสินค้าเต็มที่ด้วยสกิลช่างจ้อของเธอ

ซาร์ธีนไม่เคยเลี้ยงมันติคอร์แบบรูสตัน หรืออาจจะเคย แต่อย่างที่บอกคือเลี้ยงอะไรไม่เคยรอด

แต่แน่นอนว่าเธออยากเลี้ยง

ตกลง” เจ้าหญิงตอบ ข้าจะคุยให้ และถ้าเป็นตามที่ตาเงินเล่า เด็กที่ครูใหญ่กำจัดไปก็เป็นโกเลม ในมุมมองของจอมเวท นั่นน่ะไม่นับเป็นสิ่งมีชีวิตหรอกนะ เทียบได้กับหุ่นยนต์ของพวกชาวไอดัส ไม่ก็อาวุธเดินได้ เพราะงั้นมีโอกาสมากที่เขาจะไม่ฆ่าคน... ที่เป็นคนจริง ๆ

ซาร์ธีนเดินเข้ามามองเรสเทลหัวจรดเท้า

แน่ใจนะว่านางไม่ใช่โกเลม” เธอถาม

โกเลมไม่ร้องลั่นบ้านหรอก” เสียงไฮโอที่ดังออกมาจากห้องเก็บไม้กวาดยืนยันให้ เสียงนั้นคือนางเองใช่ไหม คืนนั้นข้าก็นึกอยู่แล้วว่านั่นเป็นเสียงร้องของผู้หญิง

เพโลวี” เดธิเลียยื่นผ้าเช็ดหน้าให้ อุดปากมันซะ

แล้วอีกนานแค่ไหนกว่าจะเริ่มปรุงยาได้” เมอดอร์ถาม

ข้าเตรียมส่วนผสมอื่นพร้อมแล้ว เหลือแค่รอลูกมังกรฟักออกมา แล้วถึงจะเอาเปลือกไข่มาบดทำยาได้” ร็อตตอบ

แล้ว... ถ้ามันไม่ฟักล่ะ” ซาร์ธีนถาม ลูบไปบนไข่ ไข่จะฟักถ้ามีแม่มังกรกกอยู่ แต่ตอนนี้แม่มังกรตายแล้ว

อิลมองไปทางเตาผิง

เคยได้ยินเรื่องเตาอบไข่ไหม” เขาถาม

+++

ภายใต้แสงจันทร์ที่ลอดผ่านหลังคาใบไม้ การลาดตระเวนเริ่มลดขอบเขตลงมา เพื่อให้สามารถหลบหนีเข้ามาในอาณาเขตป้องกันได้ง่าย

คืนนี้คัลลัคไม่รู้สึกถึงสายตาที่จับจ้องดูเธอแล้ว แต่กลับรู้สึกไม่ดีกับบรรยากาศในคืนนี้เลย มันเงียบ... ไม่มีแม้แต่เสียงแมลงเช่นที่ผ่านมา เธอรู้ว่าถ้าเดินซุ่มซ่ามอีก เดธิเลียจะไม่มาช่วยแล้ว เพราะพี่สาวไปรวมตัวกับคนอื่นที่บ้านกิลด์

เธอเริ่มเดินน้อยลง ลดความเสี่ยงที่จะไปเดินเหยียบกับดัก ภาวนาให้ช่วงเวลาเปลี่ยนกะมาถึงโดยเร็ว แต่ก็ได้แต่ถอนหายใจกับความโชคร้าย เมื่อได้ยินเสียงกรีดร้องดังขึ้น

มีหน่วยลาดตระเวนถูกทำร้าย คัลลัควิ่งไปตามเสียงนั้นทั้งที่ไม่อยาก มันเป็นหน้าที่ที่เธอรับมาด้วยความรู้สึกผิด เพราะเธอเป็นตัวต้นเหตุที่ทำให้อมนุษย์เข้ามาเพ่นพ่านในโรงเรียนตั้งแต่แรก

อ๊าก!!! ขาข้า! ขาข้า!” หน่วยลาดตระเวนคนหนึ่งนอนหมอบอยู่บนพื้น บาดแผลฉกรรจ์ถูกฝังไว้ที่ขาทั้งสอง

คัลลัควิ่งเข้าไป เธอเห็นหน่วยลาดตระเวนคนอื่นวิ่งเข้ามาตามเสียงเหมือนกัน แต่ทุกคนก็ต้องชะงักฝีเท้า เมื่ออมนุษย์กระโจนลงมายืนคร่อมคนเจ็บเอาไว้

ไม่มีใครกล้าเข้าไปใกล้ พวกเขาเข้าทีมลาดตระเวน ไม่ใช่ทีมนักล่า ไม่ได้ใจกล้าพอจะเผชิญหน้ากับอสุรกายแบบนี้

โป๊ก! รองเท้าหนังข้างหนึ่งลอยใส่หน้าอมนุษย์อย่างแม่นยำ มันหันไปมองคนขว้าง เห็นคัลลัคกำลังถอดรองเท้าอีกข้างและถุงเท้าออก

อยากกินข้ามิใช่รึ?!” คัลลัคร้องเรียก และโดยไม่ต้องพยายามมากกว่านั้น อมนุษย์ก็กระโจนเข้าใส่เธอทันที

บึก! รองเท้าอีกข้างกระแทกหน้าอมนุษย์อีกหน มันชะงักไปชั่วขณะ เพราะมึนกับแรงมันกระโจนเข้าใส่รองเท้าด้วยตัวเอง เมื่อเงยหน้าขึ้น คัลลัคก็วิ่งเท้าเปล่าไปไกลแล้ว

โฮกกก!!!!” อมนุษย์ไล่กวดไปอย่างรวดเร็ว ทำให้หน่วยลาดตระเวนคนอื่นไปช่วยคนเจ็บได้ แต่มันไม่สนใจแล้ว เพราะเป้าหมายเดียวของมันก็คือคัลลัค

ผึง! คัลลัควิ่งผ่านกับดักทุกอันโดยไม่เหยียบโดน เพราะเธอเคยลองด้วยตัวเองมาหมดแล้ว และจะไม่มีทางเหยียบพลาดซ้ำสอง กลับเป็นอมนุษย์ที่แทบจะกลิ้งไปมาระหว่างผ่านกับดักมากมายตลอดทาง มันสูญเสียความเร็ว แต่กับดักหยุดมันไม่ได้ กรงเล็บของอมนุษย์ตัดได้แม้กระทั่งเชือกเวทมนตร์

โครม! คัลลัควิ่งชนประตูบ้านกิลด์อย่างแรงเพราะถูกเมอดอร์ลงกลอนจากด้านใน

นั่นเสียงอะไร” ซาร์ธีนถาม

ไม่มีอะไร” เดธิเลียแง้มผ้าม่านออกไปดู พลางโบกมือทักทายคนที่กำลังทุบประตู แค่คนอู้งาน

เดธิเลีย! เปิดให้ข้าเข้าไป!” คัลลัคเริ่มถีบประตู

เฮ้ เบาหน่อย เดี๋ยวประตูพัง” คิวแคนเดินไปเปิดประตูให้ แต่กลับต้องหงายท้องตึง เพราะคัลลัคพุ่งเข้าใส่ท้องเธอเต็มแรง ทำให้กรงเล็บอมนุษย์ที่พุ่งตามมาพลาดใบหน้าของรุ่นพี่ไป โอ๊ย! เหวอ! เมอดอร์!

เมอดอร์ตอบสนองต่อเสียงเรียก ผิวปากเสียงแหลมเพื่อสร้างใบมีดเวทมนตร์ออกมา เขวี้ยงใส่หน้าอมนุษย์จนดันมันออกไปจากประตูได้

ปึง! ร็อตปิดประตูลงกลอนและเอาน้ำหนักตัวเองยันเอาไว้ เสียงกระแทกและข่วนครูดบานประตูยังคงดังเรื่อย ๆ แม้ว่าประตูจะมีเวทป้องกันอยู่ คิวแคนลุกขึ้นไล่ร็อตไปปรุงยา ส่วนตัวเองวางอาณาเขตป้องกันประตูซ้อนเข้าไปอีกชั้น

เราจะรอไข่ฟักจริง ๆ รึ” อิลถาม เขาหนีเข้าไปหลบในห้องเก็บไม้กวาดกับพวกริสต้าไฮโอแล้ว

ข้าจัดการมันได้นะ” คิวแคนเอ่ย แต่เมอดอร์ขวางเอาไว้

นั่นพ่อข้านะ” เขาดุ ก่อนจะมองไปทางไข่มังกร บ้านนี้ลงอาณาเขตเวทป้องกันไม่ให้พังเข้ามาแล้ว

แล้วถ้ามันไม่เลิกพยายามล่ะ” ริสต้าถามจากในห้องเก็บไม้กวาด จะไม่มีใครจะบอกครูเลยรึ

ไม่” คัลลัคเดินไปดูห้องนั้นและขมวดคิ้ว พวกเจ้ามาทำอะไรที่นี่ แล้วทำไมโดนมัด ทำไมไฮโอโดนอุดปาก

ถามพี่สาวนรกของเจ้าสิ ตาเงิน” ริสต้าแสดงสีหน้าไม่เป็นมิตรต่อคัลลัคในทันที พวกเจ้าต้องชดใช้เรื่องนี้

พวกเรา” ซาร์ธีนเอ่ยขัดขึ้นมา ก่อนจะมีใครตะลุมบอนกัน เสียงกระแทกประตูเงียบไปแล้ว

มันยังอยู่ไหม” เพโลวีเดินไปแง้มหน้าต่างดู แต่ก็สะดุ้งโหยง เพราะอมนุษย์กำลังทาบใบหน้ากับกระจกหน้าต่างอยู่พอดี มันพยายามจะทุบกระจกด้วยหัวที่ปกคลุมด้วยกระดูก แต่กระจกก็ไม่แตก เพราะมีชั้นวงเวทบาง ๆ ป้องกันเอาไว้ มันจึงเริ่มปีนขึ้น

เฮ้คิว เจ้าวางอาณาเขตป้องกันทั่วแล้วใช่ไหม” เมอดอร์เอ่ยถาม ในขณะที่ทุกคนเริ่มเงยหน้าตามเสียงปีน

ประตูหน้าต่าง ครบหมดแล้ว” คิวแคนตอบ

ผนังล่ะ” เมอดอร์ถาม

นี่ ข้ามีคนเดียวนะ ถ้าจะเอาขนาดนั้นก็หาคนมาช่วยข้าสิ” คิวแคนโวยวาย

แปลว่ามันพังผนังเข้ามาได้เหรอ” เพโลวีเริ่มถอยเข้าไปหลบในห้องเก็บไม้กวาดด้วยอีกคน

ผนังด้านนอกของบ้านนี้ทำจากท่อนซุงนะ” คิวแคนเอ่ย ไม่ง่ายขนาดนั้นหรอก

ตอนนี้เหลือแค่เปลือกไข่” ร็อตบอก ยกเอาหม้อต้มยาออกมาจากเตาผิง จะเอายังไง

ข้าไม่ได้อยากเลี้ยงสองตัวหรอกนะ” ซาร์ธีนเอ่ย แต่ก็ไม่มีใครอยากเป็นคนลงมือตอกไข่มังกรอยู่ดี เพราะไม่มีใครอยากถูกโทษ หากสายพันธุ์โบราณนี้จะสูญพันธุ์เพราะความใจร้อน

เสียงปีนหยุดไปแล้ว

พี่คิวแคน” เรสเทลเริ่มถอยห่างจากเตาผิง พี่ได้ลงอาณาเขตอะไรนั่นกับปล่องไฟรึเปล่าคะ

ทุกคนแทบกลั้นหายใจกับคำถามนั้น

โอ๊ยเวรล่ะ” คำอุทานของคิวแคนเป็นอะไรที่น่าใจหายที่สุดในตอนนี้ เธอวิ่งเข้าไปที่เตาผิง ทว่าช้าไป

ฟรูม!!! ฟืนในเตาผิงกระจายออกมารอบด้านพร้อมกับไฟที่ยังลุกโชน เพราะแรงกระแทกจากการทิ้งตัวลงมาของอมนุษย์ที่ไม่รู้สึกอะไรกับความร้อนใต้ฝ่าเท้า

ร็อต! ตอกไข่นั่นเสียที” เดธิเลียร้อง ก้มหลบกรงเล็บที่โจมตีกวาดของอมนุษย์

เวทมนตร์ขั้นกลาง ค้อนอัสนี

คิวแคนเริ่มเปิดฉากการโจมตีสวน หวดอมนุษย์ด้วยเวทมนตร์สายฟ้าจนลอยทะลุผนังไม้เข้าไปในห้องเก็บไม้กวาด ทำเอาคนที่ซ่อนอยู่ในนั้นวิ่งกระเจิงกันไปคนละทิศคนละทาง

คิวแคน!” เมอดอร์ขึ้นเสียงด้วยความตกใจ เพราะถ้าเป็นคนทั่วไปโดนเวทมนตร์ขั้นกลางเข้าก็ตายได้ง่าย ๆ เลย แต่อมนุษย์ยังลุกขึ้นมาได้อีก แม้จะมีรอยไหม้ในจุดที่ถูกหวด โอ้... เชิญต่อตามสบายเลย

เมื่อแน่ใจแล้วว่าอมนุษย์มีเกราะที่ทำลายไม่เข้าง่าย ๆ ซาร์ธีน คิวแคนและเมอดอร์ก็เริ่มรุมยำและพยายามผนึกอมนุษย์ให้อยู่กับที่ แต่ไม่ว่าผนึกแบบไหนก็รั้งมันไว้ไม่ได้เลย

อิล พาเรสเทลไปซ่อน” คัลลัคผลักเพื่อนรักออกไปจากสมรภูมิขนาดเล็ก อิลก็พยักหน้าและรับตัวเรสเทลออกไป

ส่วนเพโลวีหนีไปตั้งหลักข้างนอกนานแล้ว

ร็อต” คัลลัคคลานหลบลูกหลงเข้าไปหากอริลลาตัวโตที่ถือไข่มังกรค้างเอาไว้ ตอกไปเถอะน่า

แต่นี่ไข่มังกรเลยนะ” ร็อตทำหน้าจะร้องไห้ คัลลัคเคยได้ยินอยู่เหมือนกันว่าเผ่าอ๊อบซ่าซีเรียสเรื่องการสูญพันธุ์มาก เพราะเคยเสี่ยงจะสูญพันธุ์เองเหมือนกัน

มานี่ ข้าทำเอง” คัลลัคเอ่ย ลากเอาครกหินที่กลิ้งอยู่แถวนั้นมารอง ก่อนจะเคาะเบา ๆ

ไม่มีรอยร้าวเลยสักนิด...

ปึก! คัลลัคจึงกระแทกมันกับพื้นเต็มแรง เปลือกไข่แตกกระจายไปทั่วพื้น พร้อมกับเมือกใส ๆ ที่ห่อหุ้มร่างเล็กจ้อยเอาไว้

นั่นมัน...” คัลลัคหน้าชา เธอคิดว่าข้างในอาจจะยังมีไข่แดงกับไข่ขาวแบบพวกไข่ไก่ทั่วไป ไม่ได้คิดเลยว่าถ้าหากเคาะออกมาเป็นตัวอ่อนแล้ว...

มันจะต้องตายเพราะเธอไหม

มันยังหายใจ” ร็อตอุทาน

อย่ามัวแต่คุยกันสิ!” เดธิเลียวิ่งเข้ามาหมอบข้าง ๆ เอื้อมมือเก็บเปลือกไข่ทั้งหมดใส่ครก ก่อนจะดันให้ร็อตเริ่มบดเปลือกไข่และปรุงยาต่อ

ตาเงิน!” แต่ในขณะที่คัลลัคกำลังจะอุ้มตัวอ่อนมังกรที่หายใจรวยรินขึ้นมา เมอดอร์ก็ร้องเตือน เพราะอมนุษย์หลุดจากวงตะลุมบอนและกระโจนเข้าใส่เธอ

ทำไมถึงเล็งแต่ข้าเนี่ย?!” คัลลัคกรีดร้อง รีบยัดตัวอ่อนมังกรใส่ย่ามเน่าประจำตัว ก่อนจะโยนออกไปทางประตูหน้าที่เพโลวีลืมปิด ส่วนตัวเองกลิ้งหลบไปอีกทาง หวิดจะโดนเหยียบท้อง แต่ก็ยังอยู่ใต้กรงเล็บของอมนุษย์อยู่

ซ่า!!! ครืนนน!!!! พอดีกับที่ร็อตผสมยาเสร็จ เขาสาดยาในหม้อใส่อมนุษย์เต็ม ๆ หน้า ทำให้เกิดควันคำสาปพวยพุ่งออกมาฉีกแยกชิ้นกระดูกออกจากร่างของลอร์ดโรแวงที่ถูกกลืนกินด้วยสีดำ

ท่านพ่อ!” เมอดอร์ยื่นมือเข้าไป แต่ก็ถูกเงาควันซึ่งเริ่มก่อตัวเป็นพายุสะท้อนมือกลับมาพร้อมความแสบร้อนราวกับถูกไฟลวก ไม่มีใครฝ่าเข้าไปได้ ทุกคนพากันถอยห่างรัศมีพายุสีดำที่เริ่มขยายขนาดขึ้น มันมีตัวลอร์ดโรแวงเป็นตาพายุ และมีคัลลัคที่หลงไปอยู่ข้างในอย่างงง ๆ โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ

ลอร์ดโรแวง” คัลลัคเงยหน้าขึ้น เช็ดคราบยาที่ร็อตสาดมามั่ว ๆ ออกจากหน้าตัวเอง

ลอร์ดโรแวงไม่ตอบสนองกับชื่อเรียก เขากอดร่างตัวเอง แสดงท่าทางเหมือนกำลังกรีดร้อง ทว่าไม่มีเสียงใดเล็ดลอดออกมา สีดำของคำสาปบนร่างนั้นสร้างความเจ็บปวดให้เขา

เดธิเลีย! มันควรจะเป็นแบบนี้รึเปล่า?!” ร็อตร้องถาม วิ่งหนีพายุที่จี้ก้นออกไปนอกบ้าน

ไม่! ข้าไม่คิดว่าคำสาปจำรุนแรงขนาดนี้!” เดธิเลียยืนลังเลอยู่เบื้องหน้าพายุควัน เทยาต้านคำสาปอาบร่างตัวเองเพื่อจะฝ่ามันเข้าไป ในขณะที่มืออีกข้างถือถุงใส่ลูกเหล็กเอาไว้

เดธิเลียแอบขโมยมาจากห้องเรียนของครูลอซาห์

เราทิ้งให้คำสาปกัดกินเขานานเกินไป” เธอบอก

เปรี๊ยะ! เดธิเลียถูกพายุดีดกระเด็น เธอไม่เจ็บเพราะมียาต้านคำสาปปกป้องอยู่ แต่ก็ไม่สามารถฝ่าพายุเข้าไปได้เช่นกัน แล้วเมื่อความรุนแรงของพายุเริ่มกัดเซาะทำลายบ้าน เมอดอร์ก็ตัดสินใจหิ้วตัวน้องสาวตามคนอื่นออกไป

เดี๋ยว! ลูกเหล็กหายไปไหนแล้ว” เดธิเลียร้อง

ช่างหัวลูกเหล็กมันเถอะน่า!” เมอดอร์ตวาด

ในขณะที่ภายนอกนั้นวุ่นวายจนเละเทะ ภายในตาพายุกลับเงียบสงบราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น คัลลัคยื่นอยู่เบื้องหน้าพ่อผู้ไม่เคยเลี้ยงดู ในมือที่สั่นเทาถือมีดซึ่งยกขึ้นด้วยความลังเล เขาดูทรมาน แต่เธอไม่รู้จะจบมันอย่างไร ยิ่งเมื่อลอร์ดโรแวงเห็นมีดเล่มนั้น เขาก็คุกเข่าลง ราวกับรอคอยให้เธอลงมือ

กรึก ๆ คัลลัคสะดุ้งโหยง เพราะมีอะไรบางอย่างกลิ้งมาสะกิดที่เท้า มันคือถุงใส่ลูกเหล็ก คัลลัคหยิบขึ้นมาและเทลูกเหล็กใส่มือ

มนต์ดำขั้นต้น ชักนำคำสาป” แล้วคัลลัคก็ได้ยิน ราวกับเสียงกระซิบที่แว่วลอยมาตามลม ลูกเหล็กต้องสาปของครูลอซาห์ มันกำลังสอนอะไรบางอย่างกับเธอ

อะไรเนี่ย” คัลลัคมองลอร์ดโรแวงสลับกับลูกเหล็กในมือตน ก่อนจะสูดหายใจรวบรวมความกล้า คงจะไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านี้แล้วล่ะ

ไม่ว่าคัลลัคจะทำอะไร ลอร์ดโรแวงก็พร้อมจะรับมัน

มนต์ดำขั้นต้น ชักนำคำสาป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

251 ความคิดเห็น

 1. #168 LSNlite (@kanta1078) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2562 / 16:15
  ยังจับจุดคัลลัคไม่ถูก แต่เนื้อเรื่องดำเนินเร็วขึ้นนะะะ
  #168
  0