Epic illusion Project Online [ มังกรเกรียนป่วนโลกออนไลน์ ]

ตอนที่ 1 : เผ่าพันธุ์แห่งความมืด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,643
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 86 ครั้ง
  26 ก.ค. 56

 

 

                “หึหึหึ...เวลาหดหู่ไปที่ไหนมันก็จะมืดมนหดหู่ไปหมดอย่างที่เค้าว่ากันจริงๆสินะ” เสียงหัวเราะทุ้มๆที่ราวกับจะเยาะเย้ยตัวเองดังขึ้นในความมืดมิด ทั้งที่อุตส่าห์ประชดชีวิตโดยการมาเล่นเกมส์ EiP  ออนไลน์ หรือชื่อเต็มๆที่แสนจะยาวเหยียดว่า Epic illusion Project Online นี่แล้วก็ยังไม่วายเจอกับความโชคร้ายซ้ำเติมเพราะแทนที่จะได้เล่นเกมให้จรรโลงใจเหมือนชาวบ้านเขาตามโฆษนากลับถูกส่งมาที่ไหนก็ไม่รู้ไม่เหมือนคู่มือที่อ่านเอาไว้เลยสักกะนิด

 

            รู้อย่างนี้ไม่น่าลองของทำแบบทดสอบเผ่าพันธุ์เป็นพันข้อแล้วสู้เลือกเผ่าพื้นฐานธรรมดาอย่างเผ่ามนุษย์ เผ่าเอลฟ์ หรือเผ่าพื้นฐานอื่นๆไปซะแล้วค่อยไปหาทางเปลี่ยนเผ่าทีหลังเขาก็คงไม่มาเจออะไรแบบนี้

 

            แต่ไหนๆวันนี้ก็เป็นซวยของเขาอยู่แล้วซวยเพิ่มอีกหน่อยจะเป็นอะไรไป ร่างสูงคิดอย่างขบขัน การเดินอยู่ในที่มืดๆตัวคนเดียวคิดโน้นคิดนี่ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรนักเมื่อเทียบกับชีวิตบัดซบที่ดำเนินมาตลอดทั้งวันหรือที่จริงแล้วก็คือซวยมาทั้งสัปดาห์ด้วยซ้ำเพียงแต่ว่าสำหรับวันนี้ออกจะเป็นอะไรที่พิเศษกว่าวันอื่นๆและชายหนุ่มก็ไม่อยากจะไปนึกถึงมันอีกแล้วในตอนนี้ทำให้ร่างสูงเอามือเสยเส้นผมสีดำที่ยาวระต้นคอแล้วก็เหยียดยิ้มนิดๆออกมาแทนที่จะบ่นพึมพำต่อ

 

            สำหรับเขาแล้วนี่มันก็แค่เกมที่ใช้ฆ่าเวลาอาการเหนื่อยนี่ก็ไม่ใช่ขอองจริงและการที่เขาเริ่มสงบสติอารมณ์ลงมาได้บ้างนั้นก็ถือว่าการได้มาเดินเล่นในสภาวะแบบนี้มีส่วนช่วยเอาไว้ได้มาก ทั้งมืด ทั้งเงียบ และเย็น แต่กลับทำให้ความรู้สึกสงบและโปรดโปร่ง

 

            ส่วนเวลาที่ผ่านมาในเกมนั้นได้กี่วันแล้วชายหนุ่มก็ไม่รู้เพราะตั้งแต่ทำแบบทดสอบเผ่าและตั้งชื่อตัวละครว่าซาเวนเสร็จก็ก็ถูกดูดเข้ามาในที่มืดๆและเดินวนเวียนอย่างไร้จุดหมายมาโดยตลอด แม้ว่ามันจะเป็นเกมแต่มันก็ทำเอาเขาที่ปกติเป็นคนที่มีความอดทนมาคนหนึ่งเริ่มเบื่อแล้วก็เซ็งขึ้นมาตงิดๆ

 

            ถึงอย่างนั้นร่างสูงก็ยังเดินไปเรื่อยๆจนล้าไปหมดแถมจู่ๆก็ยังรู้สึกง่วงขึ้นมาอย่างประหลาดทั้งๆที่เวลาที่ผ่านมาตั้งหลายวันในเกมเขาไม่รู้สึกอะไรเลย เดินได้เรื่อยๆโดยไม่ต้องพักหรือนอน แต่ก่อนที่ชายหนุ่มเขาจะได้ทันสงสัยไปมากกว่านี้เขาก็รู้สึกราวกับได้นอนบนเตียงนุ่มๆแสนสบายและเข้าสู่ห้วงนิทราอย่างรวดเร็ว

 

            ผู้เล่นซาเวนผ่านการทดสอบเผ่าพันธุ์ด้วยเงื่อนไขสูงสุด ได้รับเผ่าพันธุ์มังกรธาตุมืด มังกรโลกัลป์ค่ะ

 

            ผู้เล่นซาเวนได้รับเผ่าพันธุ์มังกรโลกัลป์ ชนชั้นราชา คลาส 1 ระดับ1 ค่ะ

 

            ผู้เล่นซาเวนจุติเป็นมังกรโลกัลป์ ได้รับสัตว์อสูรพิทักษ์แบบสุ่มจากระบบสามตัว เนื่องจากผ่านเงื่อนไขสูงสุดของเผ่าพันธุ์ ระบบจะเริ่มทำการสุ่มทันที

 

            ผู้เล่นซาเวน ได้รับ หมาป่ารัตติกาลทมิฬ ชนชั้นอัศวิน คลาส 3 ระดับ800 เป็นสัตว์อสูรพิทักษ์ค่ะ

 

            ผู้เล่นซาเวน ได้รับ พยัคฆ์หมอกมายา ชนชั้นอัศวิน คลาส 3 ระดับ800 เป็นสัตว์อสูรพิทักษ์ค่ะ

 

            ผู้เล่นซาเวน ได้รับ มังกรแดงเพลิงพิฆาต ชนชั้นอัศวิน คลาส 3 ระดับ800 เป็นสัตว์อสูรพิทักษ์ค่ะ

 

            เมื่อได้ฟังเสียงจากระบบชายหนุ่มที่กำลังเคลิ้มหลับอย่างสบายก็สะดุ้งตัวตัวที เขาเพิ่งรู้สึกตัวว่าติดอยู่ในอะไรบางอย่างที่เหนียวๆมืดๆดำๆ แต่พอขยับตัวเขาก็หลุดออกมาได้โดยง่ายและเพิ่งจะสังเกตว่าเขาเพิ่งจะออกมาจากเปลือกไข่นั้นเอง ถึงอย่างนั้นเขากลับแปลกใจกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามากกว่า

 

            “นั้นมันอะไรน่ะ....” ชายหนุ่มแหงนหน้ามอง หมาป่าสีเทาดำตัวใหญ่ที่มีตาสีแดงก่ำราวกับทับทิม เสือโคร่งสีขาวที่มีตาสีฟ้าคราม และ มังกรเพลิงที่มีดวงตาสีเหลืองทอง ดวงตาทั้งนั้นหกคู่ที่จ้องเขาเป็นตาเดียวจนทำซาเวนรู้สึกงุนงง ก่อนจะเริ่มระแวงว่าตัวเองไม่แคล้วโดนมอสเตอร์ฆ่าตายอนาจตั้งแต่ยังไม่ทันได้เริ่มทำอะไรสักอย่าง

 

            โชคดีจริงๆตู ให้ตายสิ.....

 

            “นายท่านจุติแล้วพวกนายทำตัวดีๆกันหน่อย ข้าคือ คลาวเลอร์ ยินดีที่ได้มารับใช้นายท่านเป็นอย่างยิ่ง ท่านมังกรโลกัลป์น้อย” พยัคฆ์ขาวทำเสียงปรามมังกรแดงและหมาป่าทมิฬที่ยื่นหน้าเข้ามาจ้องซาเวนใกล้อย่างสนใจใคร่รู้ แล้วแนะนำตัวด้วยท่าทางนอบน้อม

 

            “นายท่านของเรานี่ตัวเล็กเป็นบ้า อ่ะ ขอประทานโทษครับ ข้ามีชื่อว่า แบล๊กควูเดอร์” หมาป่าทมิฬแสยะยิ้มออกมา ทำให้หน้าตาที่น่าเกรงขามน่ากลัวกว่าเดิม

 

            “ส่วนข้ามีนามว่าเอนีล ท่านมังกรโลกัลป์น้อย” มังกรแดงหุบปีบแล้วมายืนอยู่พื้น ถึงท่าทางจะดูหยิ่งยโสอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้มีท่าทางแข็งขืนต่อการยอมรับผู้เป็นนาย

 

            เมื่อฟังการแนะนำตัวเสร็จเขาก็รู้ได้ทันทีเลยว่าประกาศเมื่อครู่หมายถึงเจ้าสัตว์อสูรสามตัวนี้แน่นอนและหมายความว่าเจ้าพวกนี้คงจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ทางระบบให้มาแน่ๆทำให้รู้สึกวางใจขึ้นมาทันที

 

            “ฉันชื่อ ซาเวน อย่าเรียกว่าท่านมังกรโลกัลป์น้อยเลย เรียกว่า ซาเวนก็พอ ว่าแต่ทำไม่ฉันอยู่ในร่างนี้ได้ล่ะเนี่ย” ชายหนุ่มก้มๆเงยมองสำรวจร่างของตัวเองที่ลุกขึ้นมาจากเมือกสีดำด้วยความแปลกใจ ก่อนที่เมือกพวกนั้นจะกลายสภาพเป็นเสื้อคลุมหนังสีดำอย่างดีที่มีขนาดหลวมเล็กน้อยแต่ใส่สบายและมีฮูดขนาดใหญ่ไว้สำหรับบดบังในหน้าที่มีตาสีน้ำเงินสุกสว่างไว้เกินครึ่ง ในหน้านั้นแม้จะอ่อนเยาว์แต่ก็ดูเย็นชาและให้ความรู้สึกเย็นยะเยือก เมื่อใบหน้านั้นถูกบัดบังไปกว่าครึ่งก็ทำให้สัตว์อสูรทั้งสามที่รอคอยการกำเนิดของเจ้านายหายใจได้ทั่วท้องขึ้นมาบ้าง

 

            แต่สำหรับซาเวนนั้นร่างเด็ก5-6ขวบทำเอาเขาช็อคไปเล็กน้อย ทั้งที่ตอนสร้างตัวละครก็อุตส่าห์สร้างให้อายุเท่าตัวจริงแถมยังดูเถื่อนสุดๆแท้ๆกลับต้องมาอยู่ในร่างที่ดูปวกเปียกสิ้นดี และถึงจะเป็นปรกติที่ค่าสถานะเริ่มต้นจะต่ำเตี้ยติดดิน แต่นี่พ่วงสถานะมังกรธาตุมืดทำให้โดนแสงไม่ได้จนกว่าจะพ้นคลาส 1 ก็เท่ากับว่าเขาจะต้องไปสู้กับสัตว์อสูรที่เก่งกว่าปกติในสภาพตัวเตี้ยๆ มือเท้าสั้นๆด้วยสินะและก็ยังอุตส่าห์ใจดีพ่วงสถานะโดนแสงไม่ได้แถมมาอีกต่างหาก โชคยังดีที่ระบบให้เขาเกิดมาในพื้นที่ที่ต่อให้เป็นตอนกลางวันแสงแสงก็ยังรอดเข้ามายากเพราะความทึบของป่า และให้เสื้อคลุมที่มีคุณสมบัติกันแสงมาไม่อย่างนั้นเขาคงได้อยู่อย่างหลบๆซ่อนตอนกลางวันอย่างแน่นอน

 

“มีอะไรรึเปล่าครับนายท่านซาเวน” คลาวเลอร์ที่หมอบต่ำอยู่มองเจ้านายตัวเองที่ยืนนิ่งอยู่นานแล้วอดถามไม่ได้

 

            “เปล่า....” ซาเวนพูดเรียบๆ พอมั่นใจแล้วว่าสัตว์อสูรพวกนี้เป็นของตัวเองเขาก็กลับมาทำหน้าซังกะตายตามเดิม ครั้นพอลองขยับตัวเดินดูซาเวนก็พบว่ามันเดินได้ลำบากมากเพราะมีหางและปีกมังกรขนาดใหญ่ติดอยู่กับตัว

 

            “สำหรับมังกรแรกเกิดโดยปรกติจะไม่สามารถคงร่างมนุษย์ในรูปแบบมนุษย์ได้ การที่ท่านซาเวนเกิดมาก็สามารถทำเช่นนี้ได้สมกับเป็นมังกรโลกัลป์ที่ขึ้นชื่อว่ามีพลังทำลายล้างมากที่สุดในหมู่มังกรจริงๆ การที่ยังไม่สามารถเก็บปีกกับหางได้เป็นแค่เรื่องเล็กน้อยคิดว่าไม่นาน นายท่านน่าจะสามารถคงรูปมนุษย์แบบสมบูรณ์ได้” เอนีลเอ่ยชมเมื่อเห็นใบหน้าเจ้านายตัวเองยามนี้ขมวดคิ้วน้อยๆอย่างไม่พอใจนัก

 

            แน่นอนว่าคนที่อยู่ในร่างเด็กชายนั้นย่อมจะอารมณ์ไม่สู้จะดีนักเมื่อต้องมาติดแหง่กอยู่ในร่างแบบนี้แต่พอคิดอีกทีก็ไม่รู้จะหงุดหงิดไปทำไมเพราะยังไงก็คงเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้อยู่ดีนอกจากว่าจะตั้งใจเก็บเลเวลเพื่อหากทางให้ตัวเองได้ร่างปกติที่เท่ากับอายุจริงคืนมา

 

            “นายท่านกำลังคิดอะไรหรอครับ หรือว่าจะหิว....” คลาวเลอร์ทักออกมาในที่สุดเมื่อเห็นว่าเจ้านายตัวน้อยไม่ได้ตอบสนองอะไรกับคำกล่าวของเอนีลแถมยังเลือกจะยืนเหม่อลอยไม่สนใจสัตว์อสูรขนาดยักษ์สามตัวที่จ้องมองอยู่เลยสักนิดแต่เมื่อโดนทักเข้าซาเวนก็หลุดออกจากพวังด้วยอาการงงเล็กน้อยก่อนจะตั้งสติคิดถึงสิ่งที่ตัวเองจะทำต่อว่าจะเริ่มจากอะไรดี

 

            “ขอโทษที เผลอคิดอะไรไปนิดน่ะ เราเริ่มเดินทางกันเถอะ” ซาเวนมองนาฬิกาข้อมือระบบของตัวเองแล้วถอนหายใจ ของพื้นฐานระบบมีอยู่ไม่กี่อย่าง เงินจำนวนแค่ 1000s สำหรับผู้เริ่มต้นก็คงหาซื้ออะไรในป่าไม่ได้ จะตายแล้วกลับเมืองก็ยังไงๆอยู่ เขาไม่ชอบการแก้ปัญหาแบบมักง่ายแบบนั้นเท่าไหร่ ดูท่าว่าเขาจะต้องเก็บเลเวลไปทั้งๆแบบนี้ซะแล้ว

 

 

หน้าต่างข้อมูลของซาเวน

 

 

Zaven

เผ่า

ธาตุ

คลาส

อาชีพ

ระดับ

มังกรโลกัลป์

มืด

1

-

1

พลังชีวิต

 60000/60000

พลังป้องกัน

560

พลังเวทย์

 99999/99999

พลังป้องกันเวทย์

890

กำลังกาย

160

สถานะ

มินิบอสพิเศษ

ปัญญา

670

ลักษณะเสริมของเผ่าพันธุ์

ปีก/หาง มังกร

ความแม่นยำ

100

ทักษะพิเศษของเผ่าพันธุ์

มองเห็นในความมืด

ความเร็ว

200

ความพิเศษของเผ่าพันธุ์

แพ้แสง

โชค

100

เงิน

1000s

 

 

-สถานะมินิบอสพิเศษ จะทำให้ผู้เล่นมีสถานะเหมือนสัตว์อสูรระดับมินิบอส สามารถสังหารผู้เล่นอื่นได้โดยไม่ติดโทษจากระบบแต่ผู้ที่ทำการสังหารท่านได้จะได้รับค่าประสบการณ์พิเศษและของที่ตกจากตัวท่านจำนวนหนึ่งโดยการสุ่ม

 

            -ลักษณะพิเศษของเผ่ามังกรโลกัลป์ หากจะดับคลาสสูงขึ้นเท่าไหร่ก็จะยิ่งมีความสามารถในการต้านแสงมากขึ้นโดยผลที่ได้รับจากแสงสว่างจะทำให้ค่าพลังชีวิตถูกลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่คลาส 1 ถ้าหากโดนแสงตรงๆจะทำให้เสียชีวิตทันที

 

            -เนื่องจากมีสถานะเป็นสัตว์อสูรจึงสามารถเป็นสัตว์อสูรติดตามได้โดยหากถูกผู้เล่นอื่นใช้อุปกรณ์จับสามารถปฏิเสธได้หากไม่ต้องการและสามารถยกเลิกการเป็นอสูรติดตามได้ทุกกรณี และกรณีที่ท่านต้องการเป็นสัตว์อสูรติดตามต้องได้รับการยินยอมจากผู้เล่นที่ต้องการติดตามด้วยและสามารถยกเลิกการเป็นอสูรติดตามได้ทุกกรณีเช่นเดียวกัน

 

            ซาเวนอ่านข้อมูลตัวเองแล้วก็งงๆกับสถานะมินิบอสพิเศษของตัวเองอยู่ไม่น้อยแต่เขาก็เลิกสนใจในที่สุดแล้วหยิบเอาอาวุธชิ้นเดียวที่ระบบมีมาให้ออกมา เป็นมีดที่ด้ามเล็กแล้วก็ดูกระจอกมาก....

 

......สมกับที่เป็นของฟรีจริงๆ

 

            “นายท่านขอรับนำมีดออกมาตั้งใจจะเริ่มเก็บค่าประสบการแล้วใช่มั้ย  ดีเลยข้ารอนายท่านกำเนิดขึ้นมาตั้งหลายวัน เราไปออกล่ากันเถอะ” แบล๊กควูเดอร์พูดอย่างกระตือรือร้น

 

            “อืม เอาสิ พวกเจ้านำข้าไปออกล่าที”  ซาเวนเดินตามสัตว์อสูรทั้งสามไปช้าๆพรางเหม่อมองรอบด้าน

 

            ต้นไม้ ธรรมชาติ เสียงนกร้อง เขาไม่ได้สัมผัสอะไรแบบนี้มานานมากแล้วในโลกความจริงที่ต้องทำแต่งาน งาน แล้วก็งาน เรียกได้ว่าตั้งแต่เช้าจรดเย็นจนไม่มีกระทั่งวันหยุดนั้นแหล่ะ แถมยังเป็นงานที่ปั้นหน้ายิ้มอยู่ตลอดเวลา

 

            สัตว์อสูรอินทรีโลหะ คลาส2 ระดับ30 ปรากฏตัว หากถูกสังหารจะลดระดับลง 3 ระดับ

 

            “เจ้านั้น ฉันจะลองลงมือเอง” ซาเวนเงยหน้ามองนกอินทรีขนาดใหญ่ตรงหน้าด้วยสายตาที่เฉยชาเพราะคิดว่าสัตว์อสูรตัวนี้คงไม่ได้เก่งอะไรมากมาย ซึ่งก็จริงตามนั้น

 

            ถึงแม้ว่ามีดด้ามขนาดกลางๆที่เขาถืออยู่มันจะทำได้แค่รอยขีดข่วน แต่เมื่อโดนจุดสำคัญมากๆมันก็ทำให้สัตว์อินทรีทรุดลงไปในที่สุด ทั้งๆที่ซาเวนคิดว่าตัวเองเคลื่อนไหวไม่เร็วเท่าไหร่แต่เมื่อถึงเวลาที่เขาเริ่มจู่โจมทุกอย่างรอบตัวก็เหมือนหยุดนิ่งทำให้เขาสู้ได้ง่ายๆทั้งๆที่มีปีกกะหางเกะกะ

 

            ผู้เล่นซาเวนสังหารอินทรีโลหะ คลาส2 ระดับ30 ได้รับค่าประสบการณ์ 835200 เนื่องจากอสูรพิทักษะของท่านระดับสูงกว่าเกิน 1 คลาส ทำให้ไม่แบ่งค่าประสบการณ์  ผู้เล่นได้รับค่าประสบการณ์ 835200 เลื่อนระดับเป็นคลาส 1 ระดับ3

 

            ได้รับทักษะ เคลื่อนที่ในพริบตา ระดับ 1

 

            ได้รับทักษะ การใช้มีด ระดับ 10

 

            ได้รับทักษะ ปีกวายุ ระดับ 5

 

            “ทักษะปีกวายุงั้นเหรอ....แค่ขยับไปมาเนี่ยนะ” ซาเวนลองขยับปีกตัวเองดูแล้วพบว่ามันขยับได้ง่ายขึ้น พร้อมกันนั้นเขาก็ลองขยับหางโจมตีใส่ต้นไม้ดูบ้าง

 

            ผู้เล่นซาเวน ได้รับทักษะ แส้หางมังกร ระดับ 1

 

            เล่นแบบนี้ก็ได้เหมือนกันสินะ ซาเวนสรุปในใจก่อนจะลองให้หางตีโน้นตีนี่ไปเรื่อยเปื่อย และออกจะสนุกจนติดลมเสียด้วยซ้ำ ไม่นานนักเขาก็ขยับได้คล่องแคล้วมากขึ้น

 

            “นายท่านขอรับของพวกนี้จะให้ทำยังไงดี” เสียงเรียกของคลาวเลอร์ดังขึ้นให้ซาเวนที่อยู่ในสภาพเด็กชายหันไปมองด้วยความงุนงงกับข้าวของกลาดเกลื่อนที่ตกลงมาจากสัตว์อสูรที่เขาฆ่าตายไปเมื่อสักครู่

 

            “ก็ต้องเก็บไว้ก่อนน่ะสิ เจ้าทึ่ม จริงมั้ยขอรับท่านซาเวน” แบล๊กควูเดอร์หัวเราะต่ำๆคล้ายเสียงคำรามในปากก็มีชิ้นส่วนเนื้ออินทรีที่ดูแข็งๆไม่น่ากินสักนิดสมชื่อนกอิรทรีโลหะคาอยู่

 

ถึงจะแอบคิดแบบนั้นแต่ซาเวนเองก็เดินไปเก็บซากของอินทรีโลหะที่เหลืออยู่และของที่ตกเอาไว้หลายอย่างเงียบๆด้วยท่าทางสงบนิ่ง

 

            ถ้ามีคนรู้จักในโลกความจริงมาเห็นเขาในตอนนี้ไม่รู้ว่าจะพูดยังไงเพราะซาเวนอยู่ในสภาพที่เฉยชาและไม่ใส่ใจอะไรให้มากมายผิดกับภาพลักษณ์ปรกติที่ดูเป็นคนบ้างานและมุ่งมั่นแต่ก็ดูเป็นพี่ชายใจดี ยิ้มแย้มอยู่เสมอ เอาใจใส่และไม่เคยโกรธ จนทำให้ใครๆก็ไม่เกรงอกเกรงใจเขาเลยสักคน แต่นั้นก็เพราะสภาพสังคมและหมายเหมาะสมบังคับ ในเมื่อตอนนี้เขาตั้งใจจะเลือกเล่นเกมเพื่อระบายอารมณ์เขาก็ขอทำทุกอย่างตามอารมณ์โดยไม่สนใจเหตุผลหรือเรื่องอะไรทั้งสิ้น

 

            หรือก็คือการปล่อยตัวตามสบายเป็นอิสระจากทุกสิ่งที่เคยผูกมัดเท่านั้นเอง

 

            แต่ทว่าซาเวนไม่รู้เลยว่าภาพลักษณ์ที่เขาแสดงออกทำให้อสูรพิทักษ์ของเขาทั้งสามตัวต่างแอบหวาดเกรงเขาอยู่ ถึงแม้รูปลักษณ์เด็กชายจะดูอ่อนแอบอบบาง แต่ท่าทางเย็นชาปานน้ำแข็ง ประกอบกับอาการไม่ยินดียินร้ายของเขาทำให้สัตว์อสูรทั้งสามต่างก็กลัวได้

 

            “เราจะเดินทางกันต่อเลยมั้ยครับนายท่าน...” เอนีลถาม ความจริงมันก็อยากจะบินในการเดินทางแต่ก็ไม่กล้าเพราะเจ้านายตัวเองยังบินไม่ได้ ไอ้ครั้นจะสอดปากอาสาว่าให้มันพาทั้งหมดบินก็ไม่กล้าอีกเช่นกัน

 

            “อืม...ก่อนอื่นไม่ว่ายังไงก็อยากเข้าเมืองสักครั้งก่อนน่ะ” ซาเวนหันกลับมาตอบ

 

            “เมืองรึครับนายท่าน เมืองของพวกไหนดี พวกมนุษย์ เอลฟ์ หรือว่าเจ้าพวกคนเคระ ถ้าเป็นเจ้าพวกนี้คงต้องเดินทางยาวเลยล่ะครับต่อให้ผมจะพาบินไปก็ตาม ส่วนเผ่าอื่นๆมีเมืองก็จริงแต่อยู่ในที่ตั้งไม่เปิดเผยเราคงจะหาได้ยาก” เอนีลรีบบอกข้อมูลให้เจ้านาย

 

             “งั้นเหรอ...แต่ว่าตอนนี้ตอนนี้มันใกล้สว่างแล้วฉันหิวแล้วก็ง่วงด้วย เราหยุดพักกันเถอะ” ซาเวนขยี้ตาแล้วหาว เพราะไม่รู้ว่าอยู่ในร่างเด็กรึว่ายังไงเขาถึงได้ทำตัวเหมือนเด็กๆไปด้วย

 

            “ข้าจะไปหาอาหารเอง นายท่านอยากทานเนื้ออะไรครับ” คลาวเลอร์อาสาและแอบเหลือบมองแบล๊กควูเดอร์ที่คาบอินทรีคาปากอยากตำหนิ โดยไม่ถามเจ้านายตัวเองก่อน

 

            “ไม่เอาดิบๆนะ ตัวแปลกๆก็ไม่เอา แล้วพวกนายจะกินอะไรก็ล่ากันเอาเอง” ซาเวนรีบพูดดักทางเอาไว้ก่อน เขามีลูกแมวอยู่หนึ่งตัวและของบรรณาการที่เขาได้มาประจำคือซากหนู เขาไม่รู้ว่ารสนิยมพวกนี้เป็นยังไงก็ขอกันไว้ดีกว่าแก้

 

            “ไม่ดิบ...แล้วมันจะอร่อยเหรอครับ ถ้าให้ข้าเผาจนไหม้” เอนีลอดจะค้านไม่ได้

 

            “ไหม้แล้วมันจะกินได้ที่ไหนล่ะ เอนีล ที่นายท่านหมายถึงคงจะเป็นการนำมาปรุงและทำให้สุขก่อน เหมือนพวกมนุษย์ หรือพวกที่เกาะกลุ่มกันพวกนั้น” คลาวเลอร์รีบอธิบาย พยัตฆ์ขาวตัวนี้เคยบอสในดันเจี้ยน ปราสาทหนึ่งใกล้เมืองมาก่อนแถมยังมีโอกาสได้กินอาหารของมนุษย์มาก่อนจึงพบว่ารสชาติไม่เลวเลยทีเดียว

 

            “ถ้าอย่างนั้นคลาวเลอร์ช่วยเตรียมอาหารที เอนีลไปจัดการเรื่องที่นอนน่าจะดีกว่า ส่วนแบล๊กควูเดอร์มาเล่นกับข้า” ซาเวนที่ตัดสินใจว่าในเมื่อถูกสัตว์อสูรทั้งสามมองว่าเป็นเด็กแล้วเขาก็ขอทำตัวเป็นเด็กให้ถึงที่สุด

 

            “มาเล่นคาบไม้กัน...” ซเวนฉีกยิ้มที่ดูน่าสยองออกมา

 

            “หา..!? เมื่อกี้ว่าไงนะนายท่าน พูดผิดรึเปล่า” คนถูกชวนร้องออกมาแบบไม่เชื่อหูตัวเอง

 

            “ไม่หรอก เอ้า...ไปคาบมาสิ” ซาเวนฉีกยิ้มน้อยๆออกมาก่อนจะเขวี้ยงไม้ไปจนสุดแรง ผลก็คือไม้ท่อนนั้นปลิวข้ามเขาไปเลยทีเดียว

 

            “อ้า...ท่าน ท่าน แล้วข้าจะหาเจอได้ยังไงล่ะเนี่ย” แบล็กควูเดอร์ครวญคราง

 

            “ดมกลิ่นสิ...อย่าโกงนะ ข้าทำสัญลักษณ์เอาไว้แล้ว” เด็กชายนั่งลงกับก้อนหินแล้วกอดอกให้หมาป่าทมิฬที่น่าสงสารเดินคอตกไปคาบไม้กลับมา ส่วนคลาวเลอร์และเอนีลนึกดีใจที่ตัวเองรอดมาได้หวุดหวิด

 

            “งั้นข้ากับเอนีลไปจัดการงานตามที่ท่านสั่งก่อนนะครับ” คลาวเลอร์และเอนีลเมื่อเห็นว่าเจ้านายตัวน้อยของตัวเองไม่มีทีท่าว่าจะสั่งอะไรต่อก็รีบกระโจนเข้าป่าไปทำตามคำสั่งทันที

 

            พอสัตว์อสูรทั้งสามไปกันหมดสักพัก ซาเวนที่นั่งอยู่เฉยๆก็ได้ยินเสียงแจ้งค่าประสบการณ์ที่มาจากทั้ง3ตัวเป็นระยะๆจนนึกรำคาญและปิดระบบแจ้งเตือนค่าประสบการณ์ไป ก่อนที่จะมานั่งเงียบๆอย่างจริงจัง

 

            ดูจากทุกอย่างตั้งแต่เริ่มเล่นเกมส์มาจนถึงตอนนี้แล้วก็รู้สึกว่ามันแปลกๆจึงไปเปิดข้อมูลในบอร์ดมาเช็คดูและพบว่าเขาน่าจะเป็นเผ่าที่มีส่วนน้อยในเกมส์ที่ผู้เล่นจะทำแบบทดสอบหรือสุ่มได้ ที่สำคัญยังเป็นอันตรายกับเผ่าที่เป็นฝ่ายดีอย่างมนุษย์ เอลฟ์ คนแคระ เทพ อยู่ไม่น้อย แต่ส่วนมากจะไม่ค่อยยุ่งเกี่ยวกับผู้คนมากนัก

 

            และเมื่อปรากฏตัวก็จะโดนขึ้นค่าหัวไว้บนบอร์ดไว้ทันทีในฐานะมินิบอส หรืออาจกลายเป็นบอสได้ในที่สุด ส่งผลให้อาจมีคนมาตามล่าได้ เมื่อเจอข้อมูลส่วนนี้ซาเวนก็จัดการเช็คสถานะของตัวเองดูปรากฎตัวเขาเป็นมินิบอสจริงๆและที่แย่ไปกว่านั้นยังขึ้นประกาศค่าหัวอยู่ในบอร์ดอีกด้วย

 

            มังกรโลกัลป์ Zaven ธาตุมืด

ชนชั้น ราชา คลาส??? ระดับ???

ค่าหัว 30000G

ระดับความหายาก A

 

            ในภาพนั้นก็มีรูปมังกรสีดำตัวโตๆน่ากลัวประกอบอยู่

 

            อย่างนั้นทั้งชาติคงจะหาตัวเขาเจออยู่หรอกนะ อย่าว่าแต่เขายังไม่รู้วิธีกลายร่างเป็นมังกรด้วยซ้ำไป

 

            แก๊ง แก๊ง แก๊ง...

 

            เสียงโลหะดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อซาเวนหันไปมองเขาก็รู้สึกหลอนเล็กน้อยกับหน้ามังกรแดงที่ดูออกว่ายิ้มแฉ่งอย่างภาคภูมิใจ....กับกองสมบัติขนาดมหาศาล

 

            “นายท่าน ข้าหาที่นอนอย่างดีที่น่านอนที่สุดมาให้แล้ว ดูสิทั้งทองทั้งงอัญมณีที่กองปนกันอยู่เนี่ยข้าหามาเพื่อนายท่านโดยเฉพาะเลยนะครับ” เอนีลพูดอย่างภาคภูมิใจ หางของมันแกว่งน้อยๆอย่างอารมณ์ ดูไปก็คล้ายๆกับลูกหมาเสียแต่ว่ามันเป็นมังกรขนาดใหญ่ทำให้ความน่าเอ็นดูถูกลดไปกว่าครึ่ง

 

            ช่างเป็นการสรรหาที่นอนช่างสมกับเป็นมังกรจริงๆ.....สรุปว่าเขาผิดเองใช่มั้ยที่ดันไม่อธิบายสิ่งที่ต้องการไม่ชัดหรือว่าเขาอาจจะเป็นมังกรประหลาดเองก็ได้ ถึงอย่างนั้นๆไอ้การจะให้ล้มตัวลงไปนอนบนกองของแข็งๆขนาดนั้นสู้นอนพื้นซะยังท่าทางจะนอนสบายกว่ากันเยอะ

 

            “ของแบบนี้เก็บไว้ซื้อของก็แล้วกัน..เอนีลฉันไม่ชอบนอนบนของแข็งๆหรอกนะ” ซาเวนพูดอย่างเย็นชาก่อนจะดูดสมบัติทั้งหมดมาเก็บไว้ในช่องเก็บของในนาฬิการะบบจนหมดเหลือไว้เพียงสีหน้าเศร้าสร้อยของมังกรแดง

 

            ตอนนี้ซาเวนรู้แล้วว่าทำไมเมื่อกี้ระบบมันถึงได้ดังอย่างต่อเนื่อง ที่แท้แล้วมังกรแดงก็เขาไปจัดการฆ่าล้างบางเอาสมบัติมานี่เอง

 

            “อาหารมาแล้วครับนายท่าน อ่าวเอนีลทำไมแกไม่เห็นเอาที่นอนมาให้นายท่านเลยล่ะ” คลาวเลอร์คาบเอาถุงหนังกลับมาวางแล้วถามมังกรแดงอย่างประหลาดใจ

 

            “นายท่านไม่ชอบน่ะสิ สมบัติตั้งเยอะข้าอุตส่าห์หามากะให้นายท่านพอใจแท้ๆ”

 

            “แล้วคลาวเลอร์เอาอะไรมาล่ะนั้น กลิ่นไม่เลวทีเดียว” เสียงของแบล๊กควูเดอร์ดังขึ้นจากอีกมุม หมาป่าดำโผล่มาใสภาพมอมแมม ในปากคาบท่อนไม้มาแบบซังกะตาย

 

            “ข้าก็เอาเนื้อกวางห่อใบไม้แล้วย่างมาน่ะ เสียดายที่ไม่มีเกลือแต่ข้าก็เอาผลไม้รสเปรี้ยวๆหวานใส่เข้าไปด้วยก่อนจะย่างล่ะนะ คิดว่านายท่านน่าจะชอบ” คลาวเลอร์มองเพื่อนๆทั้งสองอย่างอ่อนใจแล้วคาบถุงหนังใส่อาหารมาส่งให้ซาเวนที่มองอย่างสนอกสนใจ

 

            จริงๆก็ย่างมาให้พอดีๆก็เป็นที่วิเศษมากแล้วแต่นี่ถึงขนาดปรุงรสมาด้วยนับว่าใช้งานใช้การได้ไม่เลวเลยทีเดียว

 

            “อืม...อร่อย พวกนายจะกินด้วยมั้ย” เมื่อหยิบขึ้นมาลองชิมซาเวนก็อดชมไม่ได้

 

            “ไม่ล่ะครับ พวกเรากินแบบธรรมดาก็ได้ ผมหามาเผื่อๆเจ้าพวกนี้แล้วด้วย” คลาวเลอร์พยักเพยิดไปทางกวางสองสามตัวที่เมื่อกี้คาบกลับมาวางไว้ด้วย

 

            “อืม...พวกนายก็ไปกินกันซะสิ ฉันจะกินแล้วหาที่นอนแถวนี้ ยังไม่เดินทางต่อ” ซาเวนนั่งลงกับก้อนหินแล้วเริ่มลงมือกินเนื้อย่างที่รสชาติถูกใจเขาทันทีด้วยความหิว ระบบในเกมส์สมจริงซะจนท้องเขาร้องออกมาระหว่างรออาหารมาด้วยซ้ำ

 

            เมื่อกินเรียบร้อยซาเวนก็จัดการหาที่นอนทันทีโดยการเอากองขนสัตว์ที่พวกสัตว์อสูรล่าได้มากองรวมๆได้กองใหญ่แล้วก็นอนกลิ้งเล่นอย่างมีความสุข

 

            “นายท่านท่าทางจะหลับแล้ว” คลาวเลอร์มองเจ้านายตัวน้อยที่หลับสนิทอย่างกล้าๆกลัวๆ บางทีท่านซาเวนก็ดูเหมือนคนที่รู้ทุกเรื่อง คาดเดาทุกอย่างเอาไว้หมด บางทีก็เหมือนเด็กไร้เดียงสา

 

            “เจ้าว่าอีกนานเท่าไหร่นายท่านจะโต แล้วเราต้องเลี้ยงเด็กไปอีกนานแค่ไหน” แบล๊กควูเดอร์ทำท่าหวาดกลัว

 

            “เผ่ามังกรเราจะโตเต็มที่ก็คลาสสาม เทียบกับตอนนี้ก็ยังอีกยาวนาน ที่สำคัญมังกรแต่ล่ะตัวจะมีช่วงอายุที่หยุดลงและค้างเอาไว้ยาวนานช่วงหนึ่ง ไม่แน่ว่านายท่านที่เกิดมาปุ๊บก็โตปั๊บจะค้างอยู่ในร่างนี้เป็นพันๆปี” เอนีลเอ่ยอย่างท้อแท้

 

            “อย่าบ่นไป นายท่านมีพลังขนาดไหน ถ้าเกิดไม่พอใจขึ้นมาจะหาว่าข้าไม่เตือน” คลาวเลอร์ปรามก่อนจะล้มตัวลงนอนใกล้ๆกองผ้าขนสัตว์ที่ซาเวนนอนหลับอยู่

 

            “ก็ได้ ก็ได้...” แบล๊กควูเดอร์ลากเสียวยาว

 

            “เวรล่ะ ลืมเรื่องนั้นไปได้ยังไง” ซาเวนลุกพรวดขึ้นมาอย่างตกใจ เวลาออกจากเกมส์นั้นต้องออฟไลน์ออกจากที่พัก แล้วกลางป่าเขาขนาดนี้เขาจะหาโรงแรมหรือเต้นท์ได้ที่ไหนเท่ากับว่าเขาจะไม่สามารถออกจากเกมส์ได้ ไม่ใช่ว่าซาเวนไม่ได้คิดเรื่องนี้เอาไว้ก่อนหน้านี้ เพียงแต่ว่าเขามัวแต่เล่นสนุกติดลมจนลืมไปทุกเรื่อง  กระทั่งคิดไปว่าจะอยู่ในป่านี้ไปตลอดได้ก็คงดี

 

            “อะไรรึครับ นายท่าน”

 

            “ไม่มีอะไรหรอก ยังพอมีเวลา...” ถึงแม้ว่าถ้าหากไม่ได้หาที่ออฟไลน์ ระบบก็จะบังคับตัวละครออฟไลน์ออกอัตโนมัติอยู่ดีเมื่อเล่นติดต่อกันครบความนานสูงสุดเพราะไม่งั้นจะส่งผลต่อคลื่นสมอง หรือไม่ก็ตามที่กำหนดไว้ตอนตั้งเครื่องในเกมส์ ซึ่งซาเวนตั้งไว้ที่เวลาสูงสุดหรือ12 ชั่วโมง เท่ากับว่าเขายังต้องอยู่ตามเวลาในเกมส์ไปอีกหลายเดือน

 

            ความจริงแล้วระบบก็น่าจะวิธีออฟไลน์อื่นๆสำหรับเผ่าอย่างเขาบ้าง เพียงแต่เขาน่าจะไม่รู้เอง....

 

            “เวลาอะไรครับ” เอนีลถามอย่างสนอกสนใจ

 

            “เวลาเข้าไปในเมืองน่ะสิ จะมีช่วงที่ฉันต้องนอนยาวๆเป็นระยะๆ พวกนายจำไว้ด้วย ถึงเวลานั้นคงต้องหาของมาผนึกพวกนายไว้ไม่ก็ต้องให้พวกนายรอๆกันอยู่นอกเมืองแต่อย่าก่อเรื่องล่ะนะ ฉันจะให้คลาวเลอร์เป็นคนคอยคุม” ถ้าให้คนอื่นดูแล หรือปล่อยตามใจท่าทางจะหาเรื่องวุ่นวายมาให้เขาได้มากโขแน่ๆ

 

            “ครับนายท่าน” พยัคฆ์ขาวรับคำด้วยสีหน้าภูมิใจ

 

            “ทำไมต้องไปถึงในเมืองด้วยล่ะครับ ข้าว่าเมืองมนุษย์ไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ แถมคนยุบยับอย่างกับหนอน” เอนีลตั้งคำถาม รูปร่างที่ใหญ่โตกว่าคนอื่นๆมาทำให้มันพมอตัวและทำตัวลีบลงมาใกล้ๆวงสนธนาด้วยความอยากมีส่วนร่วม

 

            “ก็ที่นั้นปลอดภัย แถมศัตรูไม่ว่าหน้าไหนก็จู่โจมไม่ได้ไงล่ะ...ฉันอยากไปเมืองมนุษย์ดูด้วย” ซาเวนไม่รู้ว่าถ้าบอกไปว่าเขาจะออฟไลน์สัตว์อสูรพวกนี้จะรู้เรื่องรึเปล่า จึงพยามอธิบายให้เป็นกลาง

 

            “ฮึย...ข้าไม่ชอบเมืองมนุษย์ พวกนั้นน่าขยะแขยงตาย” แบล๊กควูเดอร์ทำจมูกย่นอย่างรังเกียจ

 

            “แต่ว่าข้าก็มีรูปลักษณ์เป็นมนุษย์นะ ดูสิน่าขยะแขยงอย่างนั้นเหรอ...” ซาเวนเลิกฮูดคลุมหัวออก เผยให้เห็นใบหน้าที่มีริ้วรอยไม่พอใจอยู่หน่อยๆ

 

            “ไม่ใช่แน่นอน ข้าหมายถึงพฤติกรรมพวกมันต่างหาก ไม่มีทางหมายถึงนายท่านที่ดูสง่างามถึงเพียงนี้อย่างแน่นอน” หมาป่าทมิฬรีบแก้ตัวเสียงสั่น มันเองก็ไม่เขาใจว่าทำไมถึงได้กลัวเด็กคนนี้ขนาดนี้ อาจจะเป็นเพราะว่ามันรู้ได้ด้วยสัญชาตญาณว่าถ้าหากสู้กันจริงมันต้องแพ้เด็กที่ทั้งคลาสทั้งระดับต่ำกว่าอย่างไม่มีทางสู้แน่ๆ

 

            “ฉันล้อเล่นหรอกน่า พวกนายไม่ขำหน่อยเหรอ แล้วก็นะฉันว่าจะหาพวกเครื่องประดับสัตว์เลี้ยงให้พวกนายด้วย ต้องถือของหอบหิ้วตลอดแบบนั้น เก็บของได้ไม่เยอะ” ซาเวนยิ้มนิดๆแล้วเอาฮูดคลุมหัวตามเดิม

 

            “ว่าแต่นายท่านโตขึ้นใช่รึเปล่าครับ” คลาวเลอร์เดินมาสำรวจใกล้ๆ

 

            “อืม...จริงๆด้วย” ซาเวนมองร่างกายตัวเองที่มีส่วนสูงขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดแล้วเปิดหน้าต่างข้อมูลตัวเองขึ้นมาดูทันทีและพบว่าตอนนี้ระดับตัวเองเลื่อนไปจนถึง คลาส 1 ระดับ 72 แล้ว แต่ระดับทักษะต่างๆกลับไม่เลื่อนขึ้นมาเลยดูท่าว่าเขาควรจะต้องออกกำลังเองบ้างเสียแล้วเพราะตั้งแต่เข้าเกมส์มาเขาลงมือกับแค่นกตัวเดียวและต้นไม้ใบหญ้าเท่านั้น

 

            “ต่อไปพวกนายไม่ต้องลงมืออะไรทั้งนั้น ฉันจะสู้เอง...” ซาเวนบิดตัวเล็กน้อยก่อนจะเดินลงมาจากกองผ้าขนสัตว์กองใหญ่ แน่นอนว่าเขาดูดทั้งหมดเก็บไว้ในช่องเก็บของระบบทั้งหมดเพื่อไว้ใช้นอนต่อ

 

            เขาอยากรีบโตเร็วๆแล้วก็เข้าเมืองสักที...เขาอยากจะรู้จริงๆว่าไอ้เกมส์ที่คนรอบตัวเขาติดหนักหนามันมีอะไรดี แถมยังเมืองแต่ล่ะเมืองที่โดนพูดใส่หน้ามาว่าคนไร้จิตนาการอย่างเขาไม่มีทางนึกออก....

 

            ไอ้เมืองพรรณนั้นมันจะสวยสักเท่าไหร่กันเชียว ไหนๆก็ได้เผ่าฝั่งเดียวกับสัตว์อสูร ถ้าเขาเลเวลสูงเมื่อไหร่ จะขอลองถล่มเมืองดูสักทีพอเห็นภาพเมืองที่ตัวเองภูมิใจเหลือแต่เถ้า ดูสิว่าเจ้าพวกนั้นมันจะพูดยังไง

 

            “ครับ นายท่าน” คลาวเลอร์รับคำ สัตว์อสูรทั้งสามมองหน้าด้วยอาการกังวลเล็กน้อย เมื่อนายน้อยของพวกมันขยับปีกและหางโจมตีข้างทางมั่วซั่วไปตลอดสองข้างทาง ทีแรกสัตว์อสูรก็เดินตามไปเรื่อยๆด้วยความรู้สึกเฉยๆ แต่พอรู้สึกตัวอีกทีสองข้างทางที่พวกมันเดินตามเจ้านายตัวน้อยของตัวเองไปก็รู้สึกสยองกับการฆ่าล้างบางครั้งนี้

 

            ภาพตรงหน้าของพวกมันสามตัวคือเด็กชายตัวเล็กๆเดินสังหารสัตว์อสูรด้วยใบหน้าเรียบเฉย บางทีก็ยิ้มออกมาน้อยๆ อย่างพอใจ หรือบางทีก็ปล่อยจิตสังหารมาอย่างไม่มีเหตุผลกับสัตว์อสูรที่ใกล้ตายราวกับกำลังทำให้อีกฝ่ายได้รู้ซึ้งถึงความต่างชั้นก่อนลงนรก

 

            จริงอยู่ที่พวกมันก็ฆ่าสัตว์อสูรล้างบางมาก่อนแต่ไม่ถึงขนาดที่ว่าจะฆ่าไม่เลือกหน้าและเปลี่ยนวิธีฆ่าไปเรื่อยๆราวกำลังเล่นสนุก ซากศพและเลือดที่กระเซ็นตามถนนมีมากขึ้นเรื่อยจากจำนวนสัตว์อสูรที่แห่กันเข้ามาโจมตีจนกระทั่งเริ่มกลายเป็นธารโลหิตตื้นๆทอดยาว พวกมันก็ถึงกับขนลุกชันด้วยความตื่นกลัว

 

            แน่นอนว่าซาเวนเองนั้นไม่รู้สึกตัวเลยสักนิด.......

 

            แต่หลังจากอยู่ร่วมกับเจ้านายตัวน้อยนานไปเรื่อยๆพวกมันก็ชินขึ้นทุกและรู้สึกว่าวันๆไม่มีอะไรแปลกใหม่นอกจากการมองเจ้านายของตัวเองฆ่าไปเรื่อยๆสลับกับกินแล้วก็นอนพอมันรู้สึกตัวอีกทีเจ้านายตัวน้อยก็กลายเป็นเด็กหนุ่มวัยรุ่นที่มีหน้าตาหล่อเหลาไปเรียบร้อย

 

            รูปร่างสูงสมส่วนดูออกไม่ยากแม้จะอยู่ในเสื้อคลุมหนังตัวใหญ่โทรมๆ มีดาบอันใหญ่ถือพาดคอไว้ด้วยท่าทีสบายๆ ท่าทางดูเยือกเย็นยิ่งกว่าเดิมทั้งๆที่ช่วงแรกๆบางทีก็อารมณ์แปรปรวนราวกับสภาพอากาศที่เดี๋ยวอากาศแจ่มใส เดี๋ยวก็มีพายุฟ้าคะนอง ตอนนี้เขาดูคล้ายเผ่ามนุษย์เสียจนแยกแทบไม่ออก ทั้งปีกทั้งหางก็สามารถเก็บเข้าเก็บออกได้ตามชอบใจ เหลือแต่เรื่องแพ้แสงกับตาสีฟ้าเรืองรองเท่านั้นกี่ยังแก้ไม่ได้

 

            ถึงอย่างนั้น มันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่จะทำให้ถ้าเข้าไปในเมือง แล้วจะโดนมองออกได้ว่าไม่ใช่เผ่ามนุษย์อยู่ดี

 

           

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 86 ครั้ง

1,335 ความคิดเห็น

 1. #1252 เอมิเรีย (@amire) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 มีนาคม 2558 / 22:27
  รู้สึกว่าพิมพ์ผิดจะเยอะนะ(หลังจากอ่านคอมเม้นต์แล้วอ่านเอง) เรื่องนี้ได้สปอยมาจากพี่สาว เห็นว่ามันส์มากเลยมาอ่านดู อืม เริ่มได้ไม่เลวถ้าแต่งไปเรื่อยๆจนจบแล้วแก้คำผิดทั้งหมดอาจได้ตีพิมพ์ก็ได้ถ้าส่งนะ ถึงตอนนั้นจะซื้อให้ได้ แต่ว่า! เน้น! แต่งให้จบ! ที่จริงเรารอมานานมากๆแล้วแหละแบบว่าเซฟเก็บไว้รอดูการเคลื่อนไหวแต่เห็นไม่มีซักที รากงอกแล้วเลยเข้ามาอ่านไว้ก่อน เฮ้อ ตอนนี้นิยายเราก็เงียบเป็นป่าช้าเหมือนกัน อิจฉาคนแต่งได้ดีจัง จะพยายามให้ดียิ่งขึ้นค่ะ Q^Qo!(ชักออกทะเล) จะพยายามคอมเม้นให้มากที่สุดแล้วกันแม้จะขี้เกียจก็เถอะ คนแต่งบางคนก็สนุกที่ได้อ่านคอมเม้นอะเนอะ เป็นแบบนั้นรึเปล่านะ?
  #1252
  0
 2. #1235 suicuppum (@demnation) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2557 / 22:42
  น่าสนุกดี พระเอกน่ารัก >_< อยากให้เด็กนานกว่านี้จัง
  #1235
  0
 3. #1186 mamimoza (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2557 / 02:25
  เกิดเกือบเป็นร่างมนุษย์เพราะมีพลังทำลายล้างมากที่สุด มันเกี่ยวด้วยหรอแค่ตีแรง น่าจะบอกว่ามีพลังอำนาจเยอะที่สุด

  ความพิเศษของเผ่าพันธุ์ แพ้แสง มันพิเศษยังไงช่วยอธิบายให้ผมเข้าใจหน่อย งงมากๆ(อย่างมีใครมาถามว่ามีความสามารถพิเศษอะไรบ้าง จะตอบว่าอ่านหนังสือไม่เป็นงี้หรอ เค้าต้องเอาส่วนทีดีออกมา)

  ถ้าทำให้อารมเสียก็ต้องขอโทดด้วยนะครับ ผมอ่านมายังไม่จบบทก็เจอที่มันขัดแย้งและใช้คำ(ประโยค)ผิดแล้ว แต่ก็จะอ่านดูต่อไปซัก10-20ตอนดู แล้วจะมาcommentใหม่
  #1186
  0
 4. #1107 Marshmallow KinG (@bookachook) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 กันยายน 2557 / 18:57
  สนุกมากค่ะ! พระเอกน่ารัก (?)
  #1107
  0
 5. #1070 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กันยายน 2557 / 18:47
  น่าสนุก .. 

  ภาษาน่าอ่านมากค่ะ  ;))
  #1070
  0
 6. #987 นักเวทย์ปีศาจ (@alisia-w-) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2557 / 14:27
  น่าหนุก อิอิ ชอบแนวพระเอกล้างบางมาก
  #987
  0
 7. #965 Ritter_Argin (@Ritter_Argin) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2557 / 02:40
  "นั่นมันอะไรน่ะ..." ชายหนุ่มแหงนหน้ามอง.........ดวงตาทั้งหกคู่(?) (3 คู่รึเปล่าคะ)
  #965
  0
 8. #865 jp16422 (@hokange) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 มกราคม 2557 / 18:37
  คำว่า สุข หมายถึง ความสุขนะคะ แต่ถ้าเนื้อ ต้องใช้ ก เป็น สุก นะคะ
  #865
  0
 9. #821 คนชั่งจำ (@aukkaran) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 มกราคม 2557 / 12:25
  เนื้อเรื่องก็โอเคน่ะ แต่อยากรู้พระเอกผ่านการทดสอบยังไงถึงได้เผ่าพันธุ์นะครับ หรือว่าระบบสุ่มเผ่าให้แต่ไม่มีคนผ่าน
  #821
  0
 10. #728 เทพ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2556 / 01:54
  โดยส่วนตัวละชอบนะความคิดพระเอกมาเล่นเกม pvp มันก็ต้องมันส์ไว้ก่อนไไม่ใช่มาดราม่า แล้วดวงเฮงได้ของเทพเนี้ยไม่แปลกถึงจะยังมีพลังเยอะแต่ สเตปยังกากอยู่ต้องดูยาวๆแต่ชอบที่แม้งไหนๆก็ฆ่าคนสบายใจเกรียนแม้งเลยนี้ละ 5555+
  #728
  0
 11. #694 kookoon (@koorisara555) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2556 / 19:32
  จะเทพเกินไปมั้ยเพ่
  #694
  0
 12. #663 นานาน่าคิด (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2556 / 12:03
  เปิดตัวได้น่าเบื่อมาก สร้างตัวละครเสร็จก็เทพเลย ไม่รู้จะติดตามต่อทำไม
  #663
  0
 13. #652 Over the Cloud (@overthecloud) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2556 / 19:12
  มาย้อนเม้นครับผม ก่อนหน้านี้อ่านในแอป เปิดเรื่องได้น่าสนใจมากกกก ; - ; b
  #652
  0
 14. #569 Honey white (@whitemare) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2556 / 19:01
  น่าสนใจดีอ่าาาาา*w*
  ติดตามๆ!
  #569
  0
 15. #423 ก๊วยบุ่งง้วง (@marlovobook) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2556 / 15:58
  มังกรโลกัลป์ เป็นมังกร โลกันตร์ หรือเปล่าครับ
  #423
  0
 16. #348 uาeต้uไม้ (@maddogmike) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2556 / 18:00
  โอ๊ว ลาสบอส - -*
  #348
  0
 17. #332 Alangod (@alangod) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2556 / 13:38
  อ่านตอนแรกก็น่าติดตามแล้ว
  #332
  0
 18. #285 นักอ่าน...lnwcool (@lnwcool) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2556 / 01:04
  ....ชอบแนวนี้จัง...หาพระเอกแบบนี้มานานแล้ว...นี้แหละที่รอคอย!
  #285
  0
 19. #241 pinkysery (@pidichanan) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2556 / 21:35
  ไม่ได้จับผิดนะ นี่แค่มมาอ่านดูครั้งแรก เจอคำผิดนิดหน่อยเลยมาบอก ที่เอียงคือคำผิด ที่เขียนยาวจะได้พอหาแบบไม่ตาลายมากนะค่ะ อาจเปลืองหน้าเม้นนิดหนึ่ง
  แต่กลับทำให้ความรู้สึกสงบและโปรดโปร่ง--------->ปลอดโปร่ง
  แม้ว่ามันจะเป็นเกมแต่มันก็ทำเอาเขาที่ปกติเป็นคนที่มีความอดทนมาคนหนึ่งเริ่มเบื่อและเซ็งขึ้ยมาตงิดๆ------------------->มาก
  (พิมพ์ตกแน่เลย รู้สึกว่าเพิ่มเว้นวรรคหน่อยก็ดีนะค่ะ)
  ว่าแต่ทำไม่ฉันอยู่ในร่างนี้ได้ล่ะเนี่ย------------>ทำไม(อันนี้เกินไม้เอก)
  ไม่นานนักเขาก็ขยับตัวได้คล่องแคล้วมากขึ้น------------>คล่องแคล่ว(รู้สึกอย่างนี้นะ ไม่แน่ใจ แต่มั่นใจว่าของเดิมผิดแน่ๆ )
  ซเวนฉีกยิ้มที่ดูน่าสยองออกมา------->ซาเวน (ตกสระอา เห็นแล้วนึกถึงเซเว่น ><)


  รู้สึกอ่านแล้วพระเอกปลงกับชีวิตแต่เริ่มต้นที่เดียว แล้วค่าเริ่มต้นนั้นมันอะไรกันนะ นั้นต่ำเตี้ยแล้วรึ!!!(เพราะเป็นราชารึเปล่า??)
  เห็นชื่อภาษาอังกฤษ แต่อยากอ่านแบล๊คแคท(เพ้อ)
  สนุกอ่ะ เป็นแนวที่ชอบด้วย เป็นผู้เล่นเฉยๆเริ่มเบื่อ แถมอันนี้ตัดตอนสมัครเข้าออกด้วย ลดความจำเจ (อ่านจนเบื่ออ่ะ) ส่วนพระเอกนี่อารมณ์แปรปรวนเอาการนะเนี่ย เป็นพวกสองด้านซะด้วย แง่มๆ อ่านไปอ่านมาจบเสียแล้ว(สำนวนป้าได้ใจแหะเรา)

  ว่าแต่ผู้แต่งอายุกี่ปีอ่ะ บอกคราวๆก็ได้ จะได้ใช้สรรพนามถูก พอเพิ่งขึ้นมามองปลายเริ่มรู้สึกว่าแทนตัวเองว่าน้องไม่สนิทใจอีก(เล่นแต่ป.5) ถ้ายุ่งเรื่องส่วนตัวเกินไปขอโทษด้วยนะค่ะ  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 ตุลาคม 2556 / 21:36
  #241
  0
 20. #211 kittykid (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 กันยายน 2556 / 20:56
  เรื่องน่าสนุก เข้าเกมเป็นมังกร แต่คำว่า มังกรโลกัลป์ นี่ไรท์เตอร์ตั้งใจให้หมายความว่าอะไร ถุ้าหมายถึงขุมนรก ก็น่าจะเป็น มังกรโลกันต์
  #211
  0
 21. #186 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 กันยายน 2556 / 00:01
  สนุกดีครับ >.<
  #186
  0
 22. #154 WoRLDs (@worlds) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 กันยายน 2556 / 20:46
  //นอนตายเลือดกำเดาทะลัก "น... น่ารัก" อาาาห์ มนุษย์แม่ถือกำเนิดอีกคนแล้ว
  #154
  0
 23. #65 gooaim (@gooaim) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2556 / 13:33
  สู้ๆนะครับนุกอยู่
  #65
  0
 24. #48 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2556 / 16:07
  ดีครับสนุกดี
  #48
  0
 25. #31 Chaow Porkaew (@pchaow) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2556 / 20:11
  สนุกมากครับ
  #31
  0