Epic illusion Project Online [ มังกรเกรียนป่วนโลกออนไลน์ ]

ตอนที่ 16 : เริ่มต้นการฝึกฝน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,348
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 52 ครั้ง
  18 ส.ค. 56

 

 

ตอนนี้ก็เข้าสู่วันที่สองแล้วที่ซาเวนมาถึงอาณาจักรมังกร....

 

            เมื่อวานนี้หลังจากเหยียบเขตแดนมังกรได้ไม่เท่าไหร่ ชายหนุ่มโดนจับลากเข้าไปที่วิหารมังกรพร้อมกับ 4 ใน 10 ผู้ทดสอบหรือที่เรียกรวมๆ ว่าสภามังกร อันได้แก่ มิเลีย ริเวียร่า ไครมิส และคามาล์ ที่พอเหยียบเข้าสู่วิหารปุ๊บทั้งหมดก็ได้รับรู้ถึงความเกรี้ยวกราดของท่านผู้เฒ่าโอลเดลที่เป็นผู้นำสูงสุดเข้าไปเต็มๆ

 

            ยกเว้นก็แต่เขาที่ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี....

 

            แต่ถ้ารู้ว่าจะต้องเจออะไรแบบนี้เขาคงไม่ไล่ตะเพิดสัตว์อสูรพิทักษ์ของตัวเองไปหมดทั้งสามตัวอย่างน้อยๆ ก็น่าจะเหลือหมาป่าดำไว้รังแกเล่นไปพรางๆระหว่างที่กำลังเบื่อหน่ายแบบนี้ได้

 

            “เมื่อวานหลับสบายมั้ยเด็กน้อย” เสียงชายชราผู้มีเส้นผมและหนวดเคราขาวโพลนพูดขณะที่ปิดหนังสือในมือแล้วเปลี่ยนมาจ้องหน้าชายหนุ่มที่ตั้งท่าจะนอนอยู่ท่าเดียว

 

            ที่ที่ซาเวนกำลังกึ่งนั่งกึ่งนอนอยู่บนโซฟาขนาดยักษ์ก็คือหอสมุดภายในวิหารศักดิ์สิทธิ์ที่เขาถูกท่านผู้เฒ่ามังกรโอลเดลจัดหามาให้เพื่อให้ตัวเขามีที่นั่งเล่นสบายๆ สยายปีกหรือขยับหางได้ตามใจชอบ ขณะที่ตัวท่านผู้เฒ่าเองตะเตรียมจะยัดความรู้พื้นฐานที่มังกรควรจะมีใส่หัวสมองของเขาเต็มที่

 

“ไม่เลยครับท่านผู้เฒ่า” ซาเวนเสยผมตัวเองด้วยความรำคาญ ที่จริงเขาหลับๆตื่นๆทั้งคืนก็เพราะยามใดที่เขาเผลอหลับสนิท ไฟสีดำของเขาเป็นต้องเผาที่นอนทุกครั้งไป จนเขาไม่สามารถนอนหลับได้อย่างเต็มตาเลยทั้งคืน และถ้าวันนี้เขายังหาวิธีควบคุมพลังตัวเองตอนหลับไม่ได้ก็มีหวังอดนอนบนที่นุ่มๆไปอีกสองคืน

 

 อุตส่าห์เป็นอาณาจักรมังกรทั้งทีแค่ที่นอนทนไฟมันจะไม่มีมั่งเลยรึไงนะ....

 

 ซึ่งความจริงแล้วไอ้ของแบบนั้นมันก็ไม่มีจริงๆ เพราะว่ามังกรโดยปกติถ้าสามารถใช้ธาตุใดได้ก็จะสามารถควบคุมได้ทันทีตั้งแต่เกิด จะมีก็เพียงมังกรพิลึกอย่างเขามั้งนะที่ควบคุมไฟตัวเองไม่ค่อยจะได้ แต่โชคยังดีที่ ณ ตอนนี้มีท่านผู้เฒ่ามังกรที่พยายามยัดเยียดความรู้พื้นฐานของเผ่าให้เขาคอยดับไฟให้ทุกครั้งที่เขาเผลอหลับไม่อย่างงั้น หอสมุดในวิหารศักดิ์สิทธ์ของเผ่ามังกรคงมีอันได้กลายสภาพเป็นซากถ่านในเวลาไม่นาน

 

ทำให้ชายหนุ่มตระหนักได้ว่าถึงร่างนี้มันก็จะข้อดีตรงที่มีอายุและส่วนสูงใกล้เคียงความเป็นจริงอยู่หลายอย่าง เช่น ชายหนุ่มสามารถกะระยะการเคลื่อนไหวร่างกายได้ง่ายมากขึ้น เอื้อมมือไปหยิบของสูงๆได้โดยไม่ต้องกางปีกออกมาช่วย แต่มันก็ยังถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับอะไรที่ไม่สะดวก เพราะนอกจากจะทำให้เขาเผาทุกออย่างเวลาเผลอตัว ทั้งปีกทั้งหางก็เกะกะเก็บไม่ได้ รวมถึงเขาไร้ประโยชน์ที่คอยจะเกี่ยวโน้นเกี่ยวนี่ เพิ่มความลำบากให้เขาเอาฮูดคลุมหัวไว้ไม่ได้แล้วมันยังทำให้เขาต้องคอยมุดหัวอยู่ในที่ร่มยิ่งกว่าเดิมเพราะกลัวจะไหม้ไม่เหลือสภาพ

 

ไอ้วิถีชีวิตแบบนี้มันน่าเบื่อยิ่งกว่าชีวิตนอกเกมซะอีก...ไม่สิอาจจะดีกว่าก็ได้เพราะไม่ต้องทำงานทำการก็มีสัตว์อสูรตั้งสามตัวคอยรับใช้

 

“มังกรโลกัลป์น้อย....เมื่อกี้ได้ฟังที่ข้าพูดบ้างรึเปล่า” เสียงของชายชรากระชากสติซาเวนกลับมาอีกครั้ง ที่จริงชายหนุ่มไม่ได้เกลียดการเรียนแต่ว่าพอคิดว่าไอ้ที่กำลังเรียนอยู่มันคือประวัติศาสตร์ในเกมแล้วมันพาลจะทำให้หลับขึ้นมาดื้อๆ

 

เพราะซาเวนดันเป็นประเภทที่ว่าสามารถคำนวณการผันแปรของตลาดหุ้นและการลงทุนได้อย่างแม่นยำแต่กลับไม่สามารถจำได้แม้กระทั่งเบอร์โทรศัพท์ตัวเอง เหมือนกับว่าสมองมันเลือกที่จะรับรู้แต่อะไรก็ตามที่เจ้าของคิดว่าจำเป็นจะต้องใช้เท่านั้นจนเป็นนิสัย

 

อย่างน้อยๆ ก็ต้องมีอะไรมากระตุ้นสักนิดให้รู้สึกอยากเรียนรู้ขึ้นมา ถึงพอที่จะเอาชนะความง่วงนี้ไปได้

 

ทั้งนี้สาเหตุที่เขามีอันต้องมานั่งเรียนประวัติศาสตร์เผ่ามังกรในตอนนี้ก็เพราะเอนีลที่ไปชมเขาสารพัดต่อหน้าท่านมังกรอาวุโสของเผ่าว่าเขารู้โน้นรู้นี่เต็มไปหมดทั้งๆ ที่ไม่เคยผ่านการเรียนรู้ของเผ่ามังกรมาก่อน ผลก็คือพอโดนจับมาวัดความรู้ทั่วไปท่านผู้เฒ่ามังกรก็ถึงกับตาเหลือกที่มีมังกรที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวขนาดนี้เกิดขึ้นมา พร้อมๆ กับมีปริศนาที่ว่าถ้าถ้าซาเวนมีความสามารถถึงขั้นที่ว่าผ่านเงื่อนไขพิเศษของเผ่าได้ร่างจุติแบบยังไม่สมบูรณ์ไปตั้งแต่อายุไม่ถึงขวบปีแต่ทำไมความรู้เรื่องทักษะ ความสามารถ รวมทั้งเรื่องในเผ่าตัวเองกลับอยู่ในขั้นติดลบ

 

ไม่เพียงไม่รู้ แต่ยังเข้าใจอะไรไปผิดๆ ด้วย เพราะซาเวนคิดเอาเองว่าเผ่าพันธุ์มังกรก็น่าจะเหมือนกิ้งก่าสายพันธุ์ต่างๆ ยิ่งชายหนุ่มยิ่งบรรยายท่านผู้เฒ่าก็ยิ่งหน้ามืด มิหนำซ้ำพอซาเวนรู้สึกว่าเรื่องที่ตัวเองแถเชิงวิชาการมันมันไม่ได้เรื่องแล้วเขาก็ยังไม่วายขุดเอานิยายบ้างตำนานเก่าในโลกความเป็นจริงบ้างมาผสมกันจนคนฟังลมแทบใส่

 

สุดท้ายมังกรขาวก็ทนไม่ไหวจับลากเอาตัวคนไม่รู้เรื่องรู้ราวมาเข้าอบรมความรู้แบบเร่งด่วน

 

ซึ่งพอเรื่องมันกลายเป็นแบบนี้ซาเวนก็ได้แต่แอบเซ็งเพราะถึงตอนนี้เขาจะเปิดข้อมูลด้วยละครของตัวเองดูแล้วก็ตาม แต่เรื่องอื่นๆที่เขารู้ในเกมก็มีแค่เรื่องคร่าวๆ ที่เปิดดูจากบอร์ดเมื่อสมัยยังอยู่ในป่าโน้น แล้วมันก็ไม่มีข้อมูลอะไรในส่วนนี้สักนิด แล้วจะให้เขารู้ได้ยังไงว่าเผ่ามังกรน่ะมันมีประวัติความเป็นมายังไง

 

แน่ล่ะ ขนาดแผ่นดินในเกมถูกเรียกว่าอาร์คเขาก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำ จนโดนหมาป่าดำตะโกนกรอกหูด้วยความตกใจเมื่อวานนี้นี่เอง.....

 

ช่างเป็นเกมที่เรื่องเยอะเป็นบ้า....

 

“ซาเวน...ถ้าเรียนกับข้าไม่เข้าหัว ข้าจะไปเรียกมิเลียกับริเวียร่ามาสอนแทนดีมั้ย มีสาวๆช่วยกระตุ้นเผื่อว่าเจ้าจะสนใจเรียนรู้ประวัติศาสตร์เผ่าพันธุ์มากขึ้นน่ะ” มังกรขาวโอลเดลกล่าวอย่างเหลืออดเมื่อเห็นว่าสติของชายหนุ่มเริ่มจะหลุดลอยอีกรอบ แต่คราวนี้คนที่หวังการกระตุ้นอย่างซาเวนก็รู้สึกราวกับได้แรงกระตุ้นที่รุนแรงขึ้นมาในทันที

 

“เป็นท่านผู้เฒ่าก็ดีแล้วครับ อย่าไปรบกวนท่านมังกรลมกับท่านมังกรไฟเลย” ซาเวนรีบปฏิเสธอย่างรวดเร็ว

 

“งั้นก็ดีแล้ว เมื่อกี้เราว่ากันไปถึงไหนนะ....อืม... เมื่อครั้งที่โลกและจักรวาลถือกำเนิดใช่มั้ยนะ....” ชายชราพูดเสียงเนิบนาบ ซาเวนที่ตั้งใจฟังแทบอยากถามกลับทันทีว่าไอ้ประวัติเผ่ามังกรมันมันต้องตั้งต้นไกลขนาดนั้นเลยรึ แต่ก็ไม่กล้าพูดท้วงออกไปเพราะกลัวเจอเปลี่ยนคนสอน

 

“โลกหรือที่เราเรียกว่าอาร์คได้ถือกำเนิดมาเป็นดวงดาวทรงกลม และมีดวงจันทร์เป็นบริวาร.....”

 

เอ่อ....อย่างน้อยก็ได้รู้แล้วว่าโลกในเกมไม่ได้แบนเหมือนความเข้าใจของยุคกลางล่ะนะ ทันสมัยไม่เลว ซาเวนพยามมองโลกในแง่ดี

 

“สมัยนั้นเผ่ามังกรของเรายังไม่ได้ถือกำเนิดขึ้นมา....โลกยังเป็นดวงดาวที่ว่างเปล่า”

 

แล้วทำไมถึงเริ่มเล่าจากตรงนั้น...ในเมื่อหัวข้อเรื่องมันคือประวัติศาสตร์ของเผ่าพันธุ์มังกร แต่ถึงอยากจะอ้าปากถามใจแทบขาดชายหนุ่มก็ได้แต่นิ่งเงียบเอาไว้

 

“จนกระทั่งพระเจ้าได้ให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตอื่นๆขึ้นบนโลกใบนี้....เผ่าที่โดดเด่นที่สุดก็คือเผ่าเทพและเผ่าปีศาจ ทั้งสองเผ่าถือกำเนิดขึ้นจากจุดเริ่มต้นของแสงสว่างและความมืด ดังนั้นจึงได้มีการชิงดีชิงเด่นกันตลอดเวลา แบ่งพรรคแบ่งพวกจนกลายเป็น 2 ฝ่ายอย่างชัดเจนและพยายามแข่งขันดึงเผ่าพันธุ์อื่นๆให้เข้าร่วมกับตัวเองอย่างรุนแรง แต่เผ่ามังกรของเรานั้นก็ไม่เข้าพวกกับฝั่งไหนทั้งนั้น”

 

กำลังเข้าเรื่องแล้วใช่มั้ย ซาเวนกลั้นใจเพื่อรอประโยคถัดไปอย่างมีความหวัง

 

“ส่วนเผ่าพันธุ์หลักๆ ของอาร์คจะมีอยู่ด้วยกันหลายร้อยเผ่าพันธุ์ อันได้แก่ เผ่าออค... เผ่าโทรล... เผ่าเอลฟ์ เผ่าดาร์คเอลฟ์....เผ่ามนุษย์.....”

 

“.....!?” เฮ้ย ทำไมถึงวนมาตรงนี้ได้ล่ะเนี่ย!? ชายหนุ่มชะงักหลังจากนั้นเขาก็ฟังชายชราไล่รายชื่อเผ่าต่างๆ ไปเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องยาวนานจนรู้สึกว่าสมองตัวเองค่อยๆ ขาวโพลน จริงๆแล้วหากท่านผู้เฒ่ามังกรบอกตั้งแต่แรกว่าจะเล่าเรื่องการถือกำเนิดโลกแห่งนี้ซะตั้งแต่ต้นเขาอาจจะฟังโดยไม่รู้สึกอะไรก็ได้

 

“....เผ่ามังกร”

 

อ่า... ในที่สุดก็ได้เข้าเรื่องสักที ชายหนุ่มแอบถอนหายใจด้วยความโล่งอกที่การรอคอยกำลังจะสิ้นสุดลงไปสักที

 

“ซึ่งเผ่าพันธุ์ต่างๆบนอาร์คก็ได้แบ่งกลุ่มออกเป็นอีก 6 ประเภท อันได้แก่ อันธรอส โซเดม อาเดลเลีย ราเอล อาคาร์เซีย บลัสเตอร์ ซึ่งทั้ง 6 ประเภทมีวิถีการดำเนินชีวิตที่แตกต่างโดยสิ้นเชิง ถึงตรงนี้เจ้าน่าจะพอรู้บ้างแล้วใช่มั้ยซาเวน ไหนลองพูดให้ข้าฟังหน่อย” มังกรขาวพูดเพื่อหยั่งดูว่าซาเวนมีความรู้มากแค่ไหน พอถึงตรงนี้ชายหนุ่มก็ตัดใจแล้วว่ามันคงจะไม่วนมาเข้าเรื่องง่ายๆ

 

“....” เมื่อเห็นว่าชายหนุ่มนิ่งเงียบชายชราก็เริ่มเล่าเนิบๆ ต่อไปซาเวนฟังอย่างปลงๆ แล้วเขารู้ตัวแล้วว่าคงจะต้องนั่งฟังไปอย่างนี้อีกนานแสนนาน ไม่แน่ว่าคืนนี้เขาคงได้นั่งแช่อยู่ในหอสมุดนี้ไม่มีโอกาสได้ไปเผาเตียงที่ไหนอีก

 

แต่ที่แน่ๆ หลังหลุดจากที่นี่ไปได้ เขาจะจับเอนีลมาย่างดูสักทีที่ทำให้เขาต้องมาลำบากขนาดนี้....

 

ไม่สิ เอนีลเป็นมังกรเพลิงอยู่แล้วต่อให้เขาเผาด้วยไฟสูงสุดคงไม่ระคายผิวสักเท่าไหร่ ไม่แน่ว่าต้องลองจับกดน้ำหรือลองหลายๆวิธีดู จะได้แน่ใจว่าความเจ็บปวดจะทะลุทะลวงหนังหนาๆ ของมังกรปากไม่ดีได้....

 

ซึ่งในตอนนี้ซาเวนไม่รู้หรอกว่าตัวเองกำลังได้รู้ข้อมูลสำคัญของระบบที่น้อยคนจะรู้และเป็นจุดเริ่มต้นของภารกิจพิเศษในอนาคตก็เพราะไอ้ประวัติศาสตร์ที่กำลังโดนร่ายยาวมาด้วยน้ำเสียงสุดจะเนิบนาบในตอนนี้เอง

 

โลกในเกมหรือที่เรียกว่าแผ่นดินอาร์คนั้นเผ่าพันธุ์ต่างๆ จะถูกแบ่งออกเป็น 6 ประเภทหลัก อันได้แก่ บลัสเตอร์ อันธรอส ราเอล โซเดม อาคาร์เซีย และ อาเกลเลีย

 

บลัสเตอร์คือสัตว์อสูรชั้นรองหรือสัตว์อสูรทั่วไปเป็นประเภทที่มีจำนวนมากที่สุดในเกม มีสังกัดได้ทั้งฝ่ายเทพและฝ่ายปีศาจร่วมไปถึงสัตว์อสูรชั้นสูงและไม่สังกัดกับเผ่าพันธุ์อื่นๆ อันได้แก่สัตว์อสูรทุกประเภทที่ไม่สามารถกลายร่างได้ มีการวัดระดับชั้นแบบพิเศษโดยใช้การวัดที่ระดับชนชั้น ไล่จากระดับจากจักรพรรดิ ราชา ขุนนาง สามัญชน ลงไปเรื่อยๆ โดยที่ระดับชนชั้นยิ่งสูงก็จะยิ่งมีความสามารถมากขึ้นกว่าปกติมากเท่านั้นและเฉพาะสัตว์อสูรเท่านั้นที่จะมองเห็นระดับชั้นอันนี้ได้กับทุกเผ่าพันธุ์

 

อันธรอส คือปีศาจความชั่วร้าย ได้แก่เผ่าปีศาจ เผ่าอสูร เผ่ามาร มีการวัดระดับชั้นแบบพิเศษ โดยวัดจากวัดจากระดับความชั่วร้ายและความเข้มข้นของไอปีศาจ เฉพาะเผ่าปีศาจและเผ่าเทพเท่านั้นที่จะมองเห็นระดับชั้นอันนี้ได้กับทุกเผ่าพันธุ์

 

ราเอล คือเผ่าเทพที่เต็มไปด้วยความดีงาม มีความโดนเด่นที่สุดในเรื่องพลังรักษาและธาตุแสง มีการวัดระดับชั้นแบบพิเศษ โดยวัดจากระดับความดีงามและความเข้มข้นของธาตุแสงยิ่งทั้งสองอย่างนี้สูงเท่าไหร่ก็จะยิ่งถูกจัดในชั้นที่สูงมากขึ้นเท่านั้น มีเฉพาะเผ่าปีศาจและเผ่าเทพเท่านั้นที่จะมองเห็นระดับชั้นพิเศษอันนี้ได้กับทุกเผ่าพันธุ์

 

โซเดม ส่วนมากจะพวกที่มีความแข็งแกร่งทางร่างกายสูง หรือมีความสามารถด้านใดด้านหนึ่งสูงโดดเด่นขึ้นมา มีความคล้ายคลึงกับอันธรอสหรือราเอลมาก  ได้แก่เอลฟ์ ดาร์คเอลฟ์ แฟรี่ โทร์ล ออค แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่สามารถเป็นประเภทเดียวกับอันธรอสหรือราเอลได้อย่างสมบูรณ์เพราะวิถีชีวิตที่แตกต่างกัน ไม่มีการวัดระดับชั้นแบบพิเศษ อาศัยแค่วัดจากระดับเลเวล ระดับคลาส และค่าความสามารถโดยร่วม สามารถรับรู้ระดับชั้นพิเศษจากทุกเผ่าพันธุ์ได้แค่จากความรู้สึกแต่ก็สามารถรับรู้ได้ทันทีว่าใครอยู่ในสถานะที่เหนือกว่าตัวเอง

 

อาคาร์เซีย โดยมากเป็นเผ่าพันธุ์ที่สามารถพัฒนาตัวเองได้อย่างไม่ขีดจำกัด สามารถรับพลังจากธรรมชาติ เทพและปีศาจได้ มีสังคมการปกครองที่รุ่งเรือง ได้แก่ มนุษย์ พวกกึ่งมนุษย์ คนแคระ ไม่มีการวัดระดับชั้นแบบพิเศษ อาศัยแค่วัดจากระดับเลเวล ระดับคลาส และค่าความสามารถโดยร่วม แทบไม่สามารถรับรู้ระดับชั้นพิเศษจากทุกเผ่าพันธุ์ได้เลยนอกจากเจอกับพวกระดับสูงมากๆ ก็จะสัมผัสได้เพียงน้อยนิด แต่โดยเด่นในด้านการปรับตัว

 

และประเภทสุดท้ายก็คืออาเกลเลียหรือก็คือสัตว์อสูรชั้นสูงมักไม่ขึ้นอยู่กับฝ่ายใด เป็นสัตว์อสูรเผ่าที่สามารถใช้ร่างมนุษย์ได้ด้วย ได้แก่เผ่ามังกร (ดรากูน),เลโอบัสเตอร์(ตระกูลแมว),บลัดวูฟ(ตระกูลหมา)ฯลฯ

 

อาเกลเลียจะมีการวัดระดับชั้นแบบพิเศษโดยใช้การวัดที่ระดับชนชั้น ไล่จากระดับจากจักรพรรดิ ราชา ขุนนาง สามัญชน ลงไปเรื่อยๆ โดยที่ระดับชนชั้นยิ่งสูงก็จะยิ่งมีความสามารถมากขึ้นกว่าปกติมากเท่านั้นและเฉพาะสัตว์อสูรเท่านั้นที่จะมองเห็นระดับชั้นอันนี้ได้กับทุกเผ่าพันธุ์เช่นเดียวกับบลัสเตอร์ แต่จะมีความสามารถในการปกปิดระดับชนชั้นพิเศษของตัวเองได้เพิ่มขึ้นมา นอกเหนือไปกว่านั้นยังมีการลำดับชั้นของเผ่าพันธุ์ที่ชัดเจนแน่นอนกว่าประเภทอื่นๆ

 

แน่นอนว่าเผ่ามังกรถือเป็นเผ่าที่มีลำดับชั้นสูงที่สุดของอาเกลเดีย เป็นเผ่าที่ถือกำเนิดมาเป็นระยะเวลานานพอๆ กับเผ่าเทพและเผ่าปีศาจ เพียงแต่เผ่ามังกรไม่ชอบออกไปจากอาณาเขตของตัวเองนักทำให้ไม่มีบทบทสำคัญในประวัติศาสตร์

 

เผ่ามังกรถึงแม้จะไม่มีมิติแยกเป็นของตัวเองแต่เขตแดนที่เผ่ามังกรอยู่ก็ยากที่ใครจะล่วงล้ำเข้าไปได้ เป็นดินแดนอันกว้างใหญ่ท่ามกลางทะเลป่าและสัตว์อสูรที่ดุร้ายมากมายทำให้เมื่อเวลาผ่านมานานผู้คนแทบจะลืมเลือนตัวตนของเผ่านี้ไปหมดสิ้นเหลือไว้เพียงตำนาน ตำนานที่แม้กระทั่งอาเกลเดียส่วนมากก็ลืมเลือนแล้วว่าตัวเองมีราชามังกรคอยปกครอง

 

ที่สุดแล้วเผ่ามังกรก็เลยกลายเป็นหนึ่งในเผ่าพันธุ์ที่หายากมากของอาร์ค แม้กระทั่งมังกรชั้นต่ำที่ไม่มีความคิดและถูกจัดเป็นประเภทบลัสเตอร์ก็ยังถือว่าพบเห็นได้ยากมากเพราะมังกรประเภทบลัสเตอร์แทบทั้งหมดจะเป็นสัตว์อสูรใต้การปกครองของเผ่ามังกรอีกที มีหน้าที่กำจัดผู้ที่เฉียดกลายเข้าใกล้กับอาณาเขตอาณาจักรมังกรซึ่งพวกมันก็ทำงานได้อย่างดีเยี่ยมเพราะไม่เคยมีใครเคยได้เหยียบย่างเข้าใกล้บริเวณอาณาจักรมังกรแล้วจะได้มีชีวิตรอดกลับไป

 

ส่วนภายในอาณาจักรมังกรจะเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่โตและเต็มไปด้วยสมบัติมากมายแต่สิ่งที่ใหญ่โตอลังการที่สุดในอาณาจักรก็คงไม่พ้นวิหารมังกรแห่งนี้ที่กินเนื้อที่ถึง 1ใน 10 ส่วนของดินแดนไป

 

นิสัยมังกรส่วนมากจะมีความหยิ่งทะนงสูง รักอิสระ และชอบทำตามใจตัวเองโดยไม่สนกฎเกณฑ์ใดๆ ทำให้การปกครองเป็นไปอย่างไม่แน่นอนชัดเจน แม้จะมีกฎบัญญัติไว้อย่างชัดเจนแต่ก็จะถูกนำมาลงโทษเมื่อเรื่องราวมันใหญ่โตจริงๆ ซึ่งผู้ทำผิดกฎจะถูกตัดสินโดยสภาสูงที่ปกครองโดยมังกรที่ถูกยกย่องว่าเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดทั้งสิบอีกที

 

ในบรรดาเผ่ามังกรด้วยกันก็จะแบ่งออกได้อีกหลายประเภท ได้แก่มังกรธาตุต่างๆ ที่ก็จะมีมังกรประเภทที่หายากมากๆอย่างซาเวนเกิดขึ้นมาด้วยเหมือนกัน มังกรโลกัลป์เป็นมังกรที่มีลักษณะพิเศษคือแม้ธาตุประจำตัวจะเป็นธาตุมืดบริสุทธิ์ แต่กลับมีความสามารถในการใช้ธาตุได้ทุกธาตุ มีปีกขนาดใหญ่กว่ามังกรทั่วไปและเปลวไฟสีดำที่เป็นเอกลักษณ์

 

            เพราะฉะนั้นซาเวนจึงกลายเป็นสิ่งมีชีวิตหายากมากของสิ่งมีชีวิตหายากไปทันที

 

            และเพราะดันเป็นของหายากข้อมูลเปลวไฟสีดำที่ดูเหมือนจะเปลี่ยนแปลงไปตามอารมณ์ของซาเวนก็เลยเหมือนยิ่งเป็นปริศนามากขึ้นไปอีก ตอนนี้ชายหนุ่มระดับขั้นแค่คลาส 1 เลเวล 1000 เท่านั้นเปลวไฟยังมีอานุภาพขนาดนี้ จึงเป็นที่สงสัยว่าถ้าหากเขาเลเวลสูงขึ้นจะสามารถควบคุมเปลวไฟได้มากขึ้นหรือว่าเปลวไฟจะยิ่งมีอานุภาพมากขึ้นจนคุมไม่ได้กันแน่ แต่นี่กลับไม่ใช่เรื่องเสียหายในสายตาผู้เฒ่าเผ่ามังกรเลยสักนิด

 

            เผ่ามังกรนั้นถือว่ายิ่งแข็งแกร่งเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น ต่อให้ซาเวนสามารถเผาเมืองได้ทั้งเมืองก็ไม่มีทางมีคนของเผ่ามังกรมังกรมาโวยวาย อย่างมากก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องขำขันเท่านั้น เพราะลำพังแค่ท่านผู้เฒ่ามังกรโอลเดลแค่คนเดียวก็สามารถฟื้นสภาพเมืองกลับมาได้ในพริบตา

 

            “เอาเป็นว่าตอนนี้ก็หมดเรื่องราวเบื้องต้นของเผ่าเราแล้ว จำได้รึเปล่าซาเวน” มังกรเฒ่าถามอย่างไม่แน่ใจนักเมื่อเห็นว่าชายหนุ่มที่นั่งเท้าคางทำหน้านิ่ง ในมือก็ยังมีกระดาษที่พับเป็นอะไรแปลกๆร่อนเล่นไปทั่ว

 

            “ว่าแต่นั้นอะไร นกรึ?

 

            “เครื่องบินกระดาษต่างหาก ท่านโอลเดลรู้จักมั้ยครับ” ซาเวนเหยียดยิ้มน้อยๆ ออกมาเมื่อถูกถาม ที่มาของเครื่องบินกระดาษที่ร่อนกระจัดกระจายอยู่ในหอสมุดแห่งนี้ก็ไม่ได้มาจากที่อื่นไกล ก็ไอ้กระดาษที่อยู่ในหน้าหนังสือเล่มหนาๆ ที่อยู่ตามชั้นนี่แหล่ะ เพราะรู้ว่ายังไงมันก็มีคนคอยฟื้นสภาพให้ ชายหนุ่มก็เลยหมดความเกรงใจแล้วเริ่มมือบอนทันที ซึ่งจริงๆแล้วมันคือการจงใจกวนประสาทฝ่ายตรงข้ามของซาเวนนั้นเอง

 

            “ข้าไม่เคยได้ยินชื่อสัตว์ปีกชนิดนั้นมาก่อนเลย” ท่านผู้เฒ่าโอลเดลลูบเคราตัวเองอย่างสนใจ ลืมนึกไปว่าไอ้ที่กำลังร่อนมันมาจากไหนไปสนิท

 

            “หึหึหึ ก็ประมาณนั้นน่ะครับ ที่จริง ผมยังทำตัวอย่างอื่นได้ด้วยนะ” ซาเวนหัวเราะในลำคอแล้วค่อยๆบรรจงฉีกกระดาษออกมาจากหนังสือต่อที่จริง นอกจากเครื่องบินแล้วเขาก็พับได้แค่กบกับนกเท่านั้น...ไม่สิยังมีเรืออยู่อีกหนึ่งอย่างที่ถ้าเอาไปลอยตามน้ำพุในเมืองก็คงจะเป็นภาพที่ตลกดี....

 

ไอ้การละเล่นแบบนี้คงสามารถทำให้บรรณารักษ์ได้ แต่พอมาทำตรงหน้าสิ่งมีชีวิตจำพวกมังกรแล้วแล้วท่านมังกรขาวโอลเดลก็ดันไม่ใช่พวกรักหนังสือเหมือนที่มองภายนอกเสียด้วย มันออกจะเป็นการเล่นที่ไร้สาระที่สุด

 

            พอคิดถึงตรงนี้ชายหนุ่มก็หมดอารมณ์จะเล่นต่อขึ้นมาดื้อๆ เพราะดูท่าทางแล้วไอ้การที่เขาฉีกกระดาษมันดูจะเป็นเรื่องเล็กเกินไปจริงๆสำหรับเผ่ามังกร เพราะชายชราตรงหน้าไม่มีท่าทีไม่พอใจเลยสักนิด

 

            กฎของเผ่ามังกรมีอยู่หลายร้อยข้อและสามารถบัญญัติเพิ่มขึ้นได้เรื่อยๆ ซึ่งแต่ล่ะข้อมันก็ดูเป็นเรื่องที่อดจะหัวเราะไม่ได้ร้องไห้ไม่ออกเป็นส่วนมากอย่างเช่น....ห้ามอาบน้ำในบ่อหยดน้ำตาที่อยู่กลางเมือง ห้ามถ้ำมอง ห้ามแข่งกลิ้งตัวกลางเมืองในร่างมังกร ห้ามอนาจารในร่างมนุษย์....ไอ้ข้อห้ามประมาณนี้ฟังดูแล้วไม่มีน่าจะมีด้วยซ้ำ แต่ถ้ามันมีขึ้นมาก็แปลว่ามันต้องเคยเกิดกรณีบ้าๆพวกนี้ขึ้นมาก่อนแน่ๆ

 

            ไม่รู้ว่าถ้าเขาเผาเมืองวาดวายเพราะกับย่างสดคนในเผ่าขึ้นมาจริงๆ จะมีบัญญัติกฎหมายใหม่ขึ้นมาอีกข้อรึเปล่า

 

            กริ๊ก กริ๊ก กริ๊ก กร๊ก....

 

            เสียงโลหะกระทบกันดังขึ้นเบาๆ ถึง 4 ครั้งในเวลาแทบจะพร้อมกัน พอรู้สึกตัวอีกทีซาเวนก็พบว่ารอบตัวมีมังกรขนาดเล็กสูงประมาณเอวของเขาจำนวน 4 ตัววิ่งหนีออกไปหลังจากแอบเอาโลหะสีขาวมาสวมมือและขาของเขา ทีแรกซาเวนก็ได้แต่ยกแขนข้างหนึ่งขึ้นมามองอย่างงุนงงแต่พอท่านผู้เฒ่าตบมือเบาๆ สามครั้งชายหนุ่มก็รู้สึกถึงน้ำหนักมหาศาลที่จู่ๆ ก็เพิ่มขึ้นมาจนทำเอาชายหนุ่มแทบขยับตัวไม่ได้

 

            “นี่มันอะไรกันครับ...”

 

            “ก็อุปกรณ์ฝึกฝนร่างกายไงล่ะ ในเมื่อฟังประวัติศาสตร์เบื้องต้นของเราจบข้าก็จะช่วยฝึกการควบคุมพลังฝึกพื้นฐานให้อย่างที่สัญญาไว้ยังไงล่ะ เจ้าลืมแล้วรึไง”

 

            “หา...? ตอนนี้เลย!?” บทจะจับฝึกก็ทำซะกะทันหัน แล้วไอ้ที่เนิบนาบพูดมาตั้งนานมันจบแค่นั้นเนี่ยนะ ซาเวนรู้สึกมึนงงขึ้นมาทันที ไอ้ที่เขาเพิ่งจะได้ฟังไปมันน่าจะเป็นแค่ข้อมูลหลักของแผ่นดินอาร์คเท่านั้น ยังไม่ทันได้ลงรากลึกของเผ่ามังกรสักเท่าไหร่ชายชราก็ตัดจบเอาดื้อๆ

 

            “ใช่แล้วเราจะเริ่มกันตอนนี้เลย...ในเมื่อเจ้าชอบหนังสือในหอนี่เป็นพิเศษข้าก็จะให้เจ้าได้เล่นกับพวกมันแล้วกัน ไม่ต้องกังวลว่าจะทำที่นี่เสียหายสามารถลงมือเต็มที่ได้เลย” พอพูดจบร่างของชายชราก็หายไปทันที ในสายตาของซาเวนจึงสะท้อนให้เห็นเพียงภาพหนังสือปริมาณนับไม่ท่วมเริ่มค่อยๆสั่นและขยับเลื่อนออกมาจากในชั้น

 

            ครึก

 

            ฟิ้ว...

 

ซาเวนมองหนังสือที่ร่อนไปมารอบห้องอย่างเซ็งๆ แล้วลุกขึ้นหยิบดาบดาร์กไนฟ์ของตัวเองออกมาฟันหนังสือที่เฉียดใกล้รัศมีตัวเองจนขาดกระเด็นเป็นชิ้นๆ

 

ปึก...

 

เพราะที่ถ่วงน้ำหนังทำให้เขาขยับตัวได้ลำบากและหนังสือที่พุ่งเข้ามาโจมตีเขามีเป็นล้านๆ เล่มในที่สุดก็มีเล่มหนึ่งหลุดไปกระแทกเข้าที่กลางหน้าผากชายหนุ่มจนได้ ถึงมันจะมอดไหม้ไปในเสี้ยววินาทีต่อมา แต่มันก็ไปกระตุ้นต่อมโมโหของชายหนุ่มเข้าเต็มๆ

 

จับเผาให้หมดซะดีมั้ยนะ ซาเวนยิ้มขึ้นมาบางๆ

 

เท่านั้นหนังสือที่ร่อนอยู่เต็มหอสมุดก็เริ่มติดไฟขึ้นมาทีละเล่ม ทีล่ะเล่ม พร้อมๆกับที่ ซาเวนขยับปีกจนลอยขึ้นมาอยู่กลางหอสมุดเพื่อจัดการกับหนังสือที่ลอยหลบอยู่ด้านบนเพื่อเพื่อตะเกียกตะกายหนีรัศมีการโดนเผา

 

“พายุเพลิงแห่งความมืด” ซาเวนมองผลงานที่เกิดจากการใช้ทักษะตัวเองด้วยความพอใจ เมื่อหนังสือทั้งหมดถูกอัดกระแทกเข้ากับกำแพงก่อนจะไหม้เป็นจุล แถมยังหัวเราะในลำคอนิดๆ เมื่อเห็นว่าไฟสีดำของตัวเองลามไปติดตามผ้าม่านและชั้นหนังสือจนลุกท่วม พร้อมๆ กับนึกถึงคำพูดของท่านผู้เฒ่ามังกรที่บอกว่าต่อให้เขาเผาทั้งเมืองก็ไม่เป็นเรื่องใหญ่ แล้วถ้าเกิดว่าเขาเผาจริงๆมันจะเป็นเรื่องใหญ่มั้ยนะ

 

“พอได้แล้วซาเวน เก่งกว่าที่ข้าคิดเอาไว้เยอะมาก....” มังกรเฒ่าเอ่ยชม ซาเวนไม่ทันรู้ตัวว่าชายชรามายืนอยู่ที่พื้นด้านล่างของเขาตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ว่าเมื่อเกิดการบิดเบี้ยวของมิติอย่างรุนแรงครู่หนึ่งสภาพห้องทั้งห้องก็กลับคืนเป็นปกติราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นมาก่อน

 

เหมือนเมื่อครั้งที่ชายชราซ่อมโน้นซ่อมนี่ไม่มีผิด แต่ครั้งนี้การบิดเบี้ยวมันใหญ่พอที่จะทำให้เขาเดาได้ว่าพลังของมังกรเฒ่าผู้นี้คืออะไร

 

“มันคือการควบคุมเวลาให้ย้อนกลับไปสภาพเดิมใช่มั้ยครับ...” ชายหนุ่มถามอย่างสนใจ

 

“ช่างสังเกตดีนี่นา...ขนาดพวกริเวียร่ายังใช้เวลานานพอดู ข้าเป็นมังกรธาตุแสงก็จริงแต่มีความสามารถในการควบคุมเวลาด้วย แต่ข้อจำกัดมันเยอะ ส่วนมากข้าก็เลยเอาไว้ใช้แค่ซ่อมข้าวของน่ะ” ชายชราหัวเราะแล้วยอมรับ

 

“เอาเป็นว่าเห็นที่เจ้าทำเมื่อสักครู่แล้วข้าก็พอจะรู้แล้วว่าจะเริ่มฝึกอะไรให้เจ้า แต่รับรองว่าสถานที่ฝึกที่ข้าไปจัดเตรียมไว้ให้มีที่ให้เจ้าบินเล่นจนพอใจอย่างแน่นอน เพียงแต่ว่ามันเป็นการฝึกของเผ่าเรามันออกจะยากลำบากไปสักนิดนะ เจ้ารับได้รึเปล่า”

 

“แน่นอนครับ” ซาเวนรับคำ และหลังจากนั้นเขาก็ได้เรียนรู้การฝึกนรกของเผ่ามังกรเข้าไปเต็มๆ

 

 

 

                     

 

ปั่นสุดชีวิต....นึกว่าจะไม่ทันซะแล้ว ตอนหน้าไม่เกินวันศุกร์นะครับ

PS.ฝีมือวาดรูปผมมันขึ้นๆ ลงๆ ถ้าไม่รังเกียจจะให้วาดให้ก็ยินดีครับ แต่ยังไงรอดูผมลงรูปตัวละครหลักสัก 3-4 ตัวก่อนค่อยตัดสินใจอีกทีละกัน (เพราะมันขึ้นๆลงๆจริงๆ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 52 ครั้ง

1,335 ความคิดเห็น

 1. #1267 เอมิเรีย (@amire) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 มีนาคม 2558 / 20:56
  รู้สึกจะชอบภาคปฎิบัตินะซาเวล
  #1267
  0
 2. #540 นายตัวร้าย 27 (@aom084495) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2556 / 11:17
  เม้นเป้นกำลังใจให้นะ
  #540
  0
 3. #354 Alangod (@alangod) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2556 / 20:05
  แล้วซาเวนมันจะไปรอดมั้ยเนี่ย
  #354
  0
 4. #160 WoRLDs (@worlds) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 กันยายน 2556 / 08:26
  ซ... ซาเวน ฉันว่าเราเป็นมนุษย์ประเภทเดียวกันแล้วล่ะ เรื่องอะไรอยากรู้ล่ะจำแม่น แต่เรื่องที่ไม่ค่อยจะสนแต่อย่างน้อยก็น่าจะรู้อย่างเบอร์ตัวเองเนี่ยดันจำไม่เคยได้สักที
  #160
  0
 5. #116 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2556 / 20:46
  รอดูการฝึกของผู้เฒ่า ว่าแต่ยังไม่ไปรับอาชีพหรือ
  #116
  0
 6. #114 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2556 / 19:15
  สนุกมากจ้า  จะรอจ้า  จะโดนฝึกยังไงบ้างนะ
  #114
  0
 7. #109 little cat (@ladycharis) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2556 / 13:30
  ลุ้นอยากรู้ว่าจะฝึกอาไร
  #109
  0
 8. #108 np47 (@jingjoe_47) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2556 / 21:52
  สู้ๆๆคร้าบ
  #108
  0
 9. #107 joint (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2556 / 21:21
  เขาให้ฟังประวัติศาสตร์ เจ้าซาเวนดันไปนั่งพับกระดาษซะได้ -_-
  #107
  0
 10. #106 อ้นคุง_ (@aonkung30) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2556 / 18:04
  ขอบคุณ เ้ด้อ
  #106
  0
 11. วันที่ 18 สิงหาคม 2556 / 17:15
  สู้ๆ มังกรน้อย ขนาดตอนตัวโตแล้วพระเอกของโดนสาวๆลูบหัว ถ้าเกิดอยู่ดีๆร่างกลับไปเป็นเด็กแบบตอนแรกอีกสงสัยจะโดนฟัดไปทั้งตัวแน่ๆ
  #105
  0
 12. #104 Yu-kio(ゆきお) (@yukio-omine) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2556 / 16:25
  ขอบคุณครับ
  จะรออ่านต่อนะครับ
  By ゆきお
  #104
  0
 13. #103 Lily of valley (@lily-of-valley) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2556 / 16:12
  ขอบคุณคะ กำลังอ่านสนุกๆเลย มาอัพต่อเร็วๆนะจ้ะ อยากรู้ฝึกเสร็จพระเอกเราจะเก่งมากๆเลยรึเปล่า:)
  #103
  0