Epic illusion Project Online [ มังกรเกรียนป่วนโลกออนไลน์ ]

ตอนที่ 22 : เงื่อนไขสัญญา / แก้คำผิด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,883
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 59 ครั้ง
  28 ก.ย. 57

 

 

“.....จองที่เอาไว้ซะหรูเลยล่ะ รอบนี้ฉันลงทุนไปมากเลยนะ เพราะฉะนั้นอย่าทำเสียเรื่องเชียวล่ะ เพทาย ไม่ใช่สิตอนเวลางานต้องเรียกว่าวารินทร์สินะ เดี๋ยวชื่อจริงๆนายหลุดไปมันจะยุ่ง” หญิงสาวร่างเพรียวระหงกล่าวขึ้นก่อนที่หยุดรถสปอร์ตคันหรูสีแดงสดลงหน้าจุดรับจอดรถของโรงแรมระดับ 5 ดาวฝั่งตรงข้ามกับโรงพยาบาลตามที่บอกเพทายไว้ตั้งแต่แรก

 

            ....ถึงจะบอกว่าใกล้ยังไงเพทายก็ยังอดคิดไม่ได้ว่านี่มันเป็นการทรมานคนเจ็บชัดๆ เมื่อตัวเองต้องลากสังขารลงมาจากรถเองอย่างทุลักทุเล แล้วเดินตามเจ้านายสาวที่เดินนำเข้าไปภายในโรงแรมอย่างรวดเร็ว

 

            “ตรงนี้แหล่ะ ลอบบี้ตรงส่วนนี้เหมาเอาไว้เรียบร้อยแล้ว วารินทร์ก็ช่วยทำตัวให้ดีๆหน่อยนะ ทางคุณหนูฟรานเค้าน่ารักทีเดียวเชียวล่ะ” กิ่งกาญจน์พูดถึงชื่อบุคคลที่ 3 ก็เริ่มอมยิ้มแบบแปลกๆให้ชายหนุ่มดูท่าว่าเธอคงกำลังวางแผนอะไรสักอย่างเอาไว้แน่

 

            “คุณหนูฟรานเชสก้าของบริษัทอีวาน คอปเปอร์เรชั่น ผู้สร้างเกมEiP Online สินะ....กำลังดังน่าดูเลยนี่แล้วทำไมเธอถึงมาเป็นผู้ประสานงานเองล่ะครับ” เพทายย้อนถามรู้สึกแปลกใจ เอลิน ฟรานเชสก้า เฟลเลอร์ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อฟราน นางแบบสาวที่กำลังมาแรงในขณะนี้แต่กลับไม่ยอมรับงานประเภทอื่นๆ เพราะเจ้าตัวบอกว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของการบริหารบริษัทของพ่อตัวเองทำให้ไม่มีเวลามากพอและกลัวจะทำผลงานออกมาได้ไม่ดีจึงเลือกที่จะปฏิเสธงานอื่นๆทั้งหมด

 

            “ก็เพราะเธอก็จะมาเป็นหนึ่งในพรีเซ็นเตอร์โฆษนาในครั้งนี้ร่วมกับวารินทร์ยังไงล่ะ.....แล้วก็ยังมีนายแบบนางแบบที่ยังไม่ได้ต้องรับอย่างเป็นทางการอีก 3 คน คิดว่าน่าจะได้เจอกันอีกทีก็คงตอนรวมงานเลย.....เอาละใกล้ได้เวลาแล้ว คุณหนูฟรานเป็นคนตรงเวลาซะด้วย..... นายช่วยทำอะไรกับหน้าซีดๆ นั้นหน่อยได้มั้ย เสียภาพพจน์วารินทร์หมด ลุคเจ้าชายที่แสนอบอุ่นน่ะทำไมมันโทรมได้ขนาดนี้ละเนี่ย” กิ่งกาญจน์อดจะติไม่ได้เมื่อปรายตามองเพทายตั้งแต่หัวจดเท้าด้วยสายตาเหมือนตรวจสอบคุณภาพสินค้าก่อนนำเสนอ

 

            แน่ละก็เพิ่งขุดเขามาจากเตียงเมื่อกี้สักครู่นี้นี่เอง แถมถึงหน้าจะไม่มีแผลอะไรแต่ว่ามันก็เฉพาะตรงหน้าเท่านั้น แล้วจะให้มานั่งหน้าสดใส่ชื่นมื่นอยู่มันก็คงเป็นไปไม่ได้

 

            “แค่นี้ก็ดูดีพอแล้วละคะพี่กิ่ง....ขอบคุณนะคะที่ช่วยทำให้คุณวารินทร์ยอมรับงานของบริษัทเราทั้งๆที่ข้อเสนอออกจะสร้างความเดือนร้อนให้ได้แท้ๆ ทางฟรานเองก็เกือบจะตัดใจอยู่แล้วว่าคงไม่ได้....” หญิงสาวผมผู้มีเส้นผมสีบลอนด์ทองอ่อนที่เพิ่งจะเดินมาถึงพูดด้วยรอยยิ้มจริงใจขณะที่นั่งลงที่โซฟาตรงกันข้ามกับเพทายและกิ่งกาญจน์

 

“ไม่เป็นไรค่ะ งั้นมาคุยงานกันเลยมั้ยคะ....” พูดจบประโยคสองสาวก็หันหน้าสุมหัวทันทีโดยที่ไม่สนใจบุคคลที่สามที่อยู่ที่นั้นอีกต่อไป

 

            ....แล้วจะเอาตูลากสังขารมาทำไมฟ่ะ

 

            ในขณะที่โดนปล่อยทิ้งไว้ว่างๆเพียงคนเดียว เพทายก็แอบลอบสังเกตนางแบบสาวที่เพิ่งเคยเจอตัวจริงเป็นครั้งแรกอย่างแปลกใจ คุณหนูฟรานเชสก้าคนนี้ออกจะผิดรูปลักษณ์จากที่คาดเอาไว้มากกว่าที่คิดเยอะ ปกติแล้วใครๆ รวมทั้งเพทายจะรู้จักเธอในภาพลักษณ์คุณหนูที่แสนอ่อนหวาน อ่อนแอ อ่อนต่อโลก แต่ว่าบุคคลที่อยู่ตรงหน้าของเขาในตอนนี้กลับแตกต่างโดยสิ้นเชิง จนแทบจะจัดเป็นประเภทเดียวกับกิ่งกาญจน์ได้เลยทีเดียวนั้นก็คือเป็นหญิงสาวที่สวย ฉลาด ความมั่นใจตัวเองสูง คล่องแคล่ว และบ้างาน......

 

            .....แสดงว่าไอ้กระแสเกี่ยวกับความนุ่มนิ่ม บอบบางจนต้องปกป้องของหญิงสาวคนนี้คงเป็นการมโนภาพไปเองแน่ๆ

 

            เพราะฟรานนั้นรับแค่งานบางงานด้วยตัวเอง ไม่เคยออกรายการใดๆเลยสักครั้ง ให้สัมภาษณ์อยู่บ้างแต่ก็น้อยครั้งและลักษณะการพูดจาก็คล่องแคล่ว มีหลักการ ไม่แตกต่างไปจากตัวจริงในตอนนี้เท่าไหร่แล้วทำไมถึงได้มีภาพลักษณ์ราวกับเจ้าหญิงที่สูงเกินเอื้อมในสายตาของคนอื่นได้

 

....แต่นั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเธอมีส่วนที่เหมือนคำชื่นชมนั้นจริงๆ เส้นผมสีบลอนด์ปล่อยสยายอย่างเป็นธรรมชาติชวนมอง ผิวขาวเนียนละเอียด ใบหน้าที่ไม่ได้แต่งแต้มอะไรมากมายก็ยังดูสวยจนถ้าเผลอมองแล้วก็ละสายตาได้ยาก ประกอบกับการวางตัวที่ดูสูงสง่าแต่กลับไม่ถือตัวก็ทำให้คนที่พบพากันหลงเสน่ห์เอาง่ายๆ...

 

ซึ่งแตกต่างจากเพทายที่มีกิ่งกาญจน์คอยกำกับว่าภาพลักษณ์ไว้ให้เรียบร้อยเป็นเชิงขู่บังคับ ด้วยอารมณ์เพ้อๆ ว่าผู้ชายที่เหมือนเจ้าชายสมัยนี้มันหายากสุดๆ ขนาดเธอยังชอบเลยเพราะฉะนั้นเพื่อให้เธอมีอะไรเป็นอาหารตาบ้างเพื่อแลกเปลี่ยนกับเงื่อนไขที่เพทายยื่นมาให้ตั้งมากมายชายหนุ่มก็เลยโดนมัดมือชกอยู่กลายๆ.....

 

ช่วยไม่ได้ เพราะเขาก็ไม่ได้อยากเปิดเผยตัวจริงให้ใครรับรู้อยู่แล้ว ดังนั้นนายแบบที่ชื่อว่าวารินทร์ จึงเหมือนโผล่ขึ้นมาจากอากาศ เพราะนอกจากข้อมูลทั่วไปอย่างส่วนสูง น้ำหนัก ความชอบบางเรื่อง(ที่กิ่งกาจญน์กำหนดไว้ให้)แล้ว ส่วนที่ไปที่มาของชายหนุ่มคนนี้กลับเป็นข้อมูลที่ค้นหาไม่เจอ แม้กระทั่งชื่อยังมีเพียงคำว่าวารินทร์มาโดดๆเพียงอย่างเดียวไม่มีแม้แต่นามสกุลต่อท้ายสิ่งเหล่านี้ทำให้จากที่เพทายคิดว่าจะยอมเป็นแค่นายแบบธรรมดาๆ ก็เลยกลายเป็นคนดังไปเพราะตัวจริงของเขาถูกคาดเดาไปต่างๆนาๆ ถึงขนาดคิดว่าเป็นเจ้าชายจากประเทศไหนสักประเทศเลยทีเดียว

 

เจ้าชายผู้อ่อนโยน ใจดี เป็นสุภาพบุรุษ แล้วก็ลึกลับ......แค่คิดตามเพทายก็รู้สึกพะอืดพะอมอยากจะอ้วกออกมาเสียให้ได้กับภาพลักษณ์ตัวเองในสายตาของชาวบ้านทั่วไป

 

......เป็นการวางแผนทางการตลาดที่สมบูรณ์แบบจริงๆแล้วเขาก็ดันบ้าเซ็นสัญญาไปแล้วซะด้วย พอคิดมาถึงตรงนี้แล้วก็ทำชายหนุ่มก็อดจะเสี้ยวสันหลังวูบไม่ได้เพราะไอ้งานใหญ่รอบนี้เขาจะเจออะไรบ้างก็ไม่รู้

 

            “งั้นตกลงกันตามนี้เลยนะคะ น้องฟราน” ในที่สุดกิ่งกาญจน์ก็วางแฟ้มเอกสารในมือลงกับโต๊ะแล้วเลื่อนไปตรงหน้าหญิงสาวที่อยู่ฝั่งตรงกันข้ามโต๊ะด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

 

            “ค่ะ ตกลงตามนี้เลย ใกล้ได้เวลาที่เรานัดนักข่าวไว้แล้วด้วยคุณวารินทร์พร้อมรึยังคะ เรามีเวลาเตรียมตัวอีกแค่ 25 นาทีเอง” หญิงผมสีบลอนด์ทองอ่อนเซ็นต์ชื่อในสัญญาเสร็จก็หันมาถามชายหนุ่มที่นั่งเหม่อจนเกือบจะหลับด้วยความสงสัย ถึงเธอจะเห็นใจอีกฝ่ายอยู่บ้างที่ยังบาดเจ็บอยู่แต่งานนี้ก็เลื่อนไม่ได้จริงๆ แถมกิ่งกาญจน์ก็ยังรับรองเองว่าทางวารินทร์สามารถร่วมงานได้ทันที

 

            “ครับ....ได้เลยครับ? แต่ให้สัมภาษณ์อะไรครับ!?!?” เพทายที่นั่งรออยู่นานจนสร้างโลกส่วนตัวได้ถามกลับแบบงุนงง

 

            “ก็บทสัมภาษณ์ที่ฉันอ่านให้ฟังไปรอบนึงไง ที่ให้วารินทร์ถือไว้อ่านทวนตั้งแต่ในรถไงล่ะ” กิ่งกาจญน์แสยะยิ้มที่ดูโกรธจัดออกมาเพราะไม่ทันไร ชายหนุ่มที่เธอหมายมั่นปั่นมือให้เป็นตัวหลักของงานชิ้นนี้ทำท่าว่าจะทำเสียเรื่องตั้งแต่ต้น

 

            ......ไอ้นี่อ่ะนะ.....นึกว่านิยายซะอีก!?!? เพทายมองกระดาษปึกบางๆในมือด้วยความรู้สึกหนักอึ้ง ให้ตายเหอะให้เขาทำอะไรแบบนี้มันยิ่งกว่าฆ่ากันซะอีก....ไม่สิ ใจเย็นๆ....ไอ้ที่ต้องซวยมันคือวารินทร์ต่างหากไม่ใช่เขา....คิดแล้วเพทายก็ฝืนใจยิ้มแห้งๆ ออกมาเมื่อรู้สึกตัวว่ามีสายตาของฟรานจ้องอยู่......

 

            “ถ้าเป็นสคริปนี้ละก็ ผมพอจะจำได้แล้วครับ....”ชายหนุ่มเสยผมที่ปรกหน้าออกด้วยความรำคาญ นี่มันชักจะซวยมากขึ้นเรื่อยๆแล้ว ไม่รู้ว่าช่วงนี้เป็นคราวเคราะห์ของเขารึยังไงกันแน่

 

            “งั้นก็ไปเตรียมตัวที่โต๊ะให้สัมภาษณ์กันได้เลย วารินทร์ก็ระวังอย่าให้เรื่องขาหักแตกเชียวละ ไม่งั้นเดี๋ยวมันจะมีผลกระทบกะโปรเจคนี้ เข้าใจมั้ย” กิ่งกาญจน์เดินนำคนทั้งคู่ไปที่โต๊ะให้สัมภาษณ์ที่เตรียมไว้อย่างสวยงาม ที่แท้แล้วการที่เธอเตรียมล็อบบี้ไว้ทั้งชั้นก็เพื่อการนี้นี่เอง

 

            แต่ว่าแปลว่านี่เป็นการวางแผนเอาไว้แล้วตั้งแต่ต้นสินะ.......แล้วเรื่องที่บอกว่าเริ่มต้นเซ็นสัญญามันก็คงเป็นแค่การเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการโดนที่ตกลงไว้หมดแล้ว มิน่าล่ะว่าทำไมช่วงนี้ธีระผู้จัดการส่วนตัวเขาถึงได้ดูยุ่งๆ แล้วเขายังส้มหล่นได้วันหยุดยาวตั้งหลายวันที่แท้แล้วก็เพราะแอบมาเตรียมงานมัดมือชกเขานี่เอง......

 

            หนีกลับตอนนี้ยังทันมั้ยนะ.....

 

            ขณะที่เพทายแอบคิดอย่างเศร้าสลด ก็เจอฟรานที่นั่งอยู่ใกล้ๆ จนรู้สึกตัวแล้วต้องมาส่งยิ้มให้เธออย่างเป็นมิตร ไม่อย่างงั้นวันนี้เขาคงโดนกิ่งกาญจน์ฆ่าตายแน่

 

            “คุณวารินทร์เนี่ย ที่จริงเป็นคนเงียบกว่าที่คิดเยอะเลยนะคะ” เมื่อฟรานเป็นประเด็นขึ้นมา ชายหนุ่มก็รู้สึกได้ถึงรังสีอำมหิตจากกิ่งกาญจน์ที่นั่งอยู่ถัดไปจากฟรานทันทีเล่นเอาเขาต้องรีบปั้นหน้าแทบไม่ทัน

 

            “.....คือ ผมไม่ค่อยถนัดคุยกับผู้หญิงเท่าไหร่น่ะ ถ้าทำให้คุณอึดอัดก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ” เพทายพยามส่งยิ้มตามปกติแบบของวารินทร์ให้กับฟรานทันที

 

            “ไม่อึดอัดหรอกค่ะ ที่จริงออกจะเฉยๆ คุณวารินทร์ไม่ต้องรักษาภาพลักษณ์ต่อหน้าฉันก็ได้นะคะ เรื่องแบบนี้เอาไว้ทำต่อหน้านักข่าวก็พอ ทางฉันเองก็จะทำแบบนั้นเหมือนกันจะได้สบายๆกันทั้งคู่อย่างนี้ได้มั้ยคะพี่กิ่ง” เมื่อฟรานหันไปพูดกับกิ่งกาญจน์เจ้านายสาวของเพทายก็ตอบรับแบบง่ายๆทันที

 

            “ก็ได้ค่ะ แต่ว่านิสัยของวารินทร์น่ะออกจะแย่น่าดูเลยนะน้องฟราน....เดี๋ยวจะรับไม่ได้เอาซะเปล่าๆ” กิ่งกาญจน์พูดด้วยความหวังดี นอกจากเธอแล้วเพทายไม่ค่อยจะเกรงใจใครเท่าไหร่ แต่สาเหตุที่เกรงใจเธอได้นั้นมันออกจะน่าโมโหสักหน่อยตรงที่เห็นเธอเป็นยักษ์ เป็นมารไปซะแล้วแต่ว่าเรื่องการวางตัวต่อหน้าคนอื่นกลับดีเยี่ยม ถึงจะทำเป็นพูดว่าทำตัวตามสบายกิ่งกาญจน์ก็รู้ดีว่าชายหนุ่มก็คงแกล้งทำเหมือนทำตัวตามสบายทั้งๆที่จริงๆยังแอบเฟคอยู่ตามปกติ

 

            โปรเจคใหม่ของ Epic illusion Project Online คือการเปิดโลกและจิตนาการให้กว้างยิ่งกว่าเดิม แม้ว่าแผนที่ของอาร์คหรือโลกแห่งเกมนี้จะมีขนาดที่กว้างใหญ่กว่าโลกแห่งความเป็นจริงมาก แต่ด้วยจำนวนคนที่มากขึ้นก็ทำให้พื้นที่ถูกสำรวจพบมากขึ้นเรื่อยๆ ทางบริษัทจึงใช้โอกาสนี้เปิดตัวมิติต่างๆ ทั้งที่เพิ่งจะถูกค้นพบและเพิ่มมิติใหม่ในคราวเดียวพร้อมๆกับการปลดล็อคระดับ NPC และสัตว์อสูรในเกมขึ้นจากเดิม แน่นอนว่าในที่สุดผู้เล่นก็จะไม่ได้ถูกจำกัดอยู่ที่คาส 10 อีกต่อไป

 

            แม้ปัจจุบันเกมนี้จะถูกเปิดมามากกว่า 5 ปีแล้วก็ตาม แต่ผู้เล่นส่วนยังไม่สามารถเลื่อนระดับเกินกว่าคลาส 5 ได้ด้วยซ้ำ แม้กระทั่งระดับของผู้เล่นที่มีเลเวลสูงที่สุดในเกมยังอยู่ที่คลาส 8 เท่านั้นแต่รอบนี้บริษัทผู้ออกแบบเกมกลับเลื่อนระดับสูงสุดไปอยู่ที่ คลาส 100 ในคราวเดียวซึ่งแน่นอนว่ามันจะเป็นข่าวที่สร้างความแตกตื่นไปทั่วโลก

 

            ทั้งอย่างนั้นแล้วก็ยังไม่มีเรื่องใดจะน่าตื่นตะลึงไปกว่าข่าวการปฏิเสธการคบหากันอย่างลับๆ ของวารินทร์นายแบบปริศนาที่ทำลังเป็นที่นิยมไปทั่วโลก กับคุณหนูฟรานเชสก้าลูกสาวคนเดียวของอีวาน เวลส์ เจ้าของบริษัทเกมที่มีอยู่ในโลกออนไลน์คลื่นสมองในตอนนี้

 

            “ไม่ค่ะ พวกเราแค่รวมงานกันเฉยๆ ไม่ได้คบหากันอย่างที่ลือกันแน่นอนค่ะ” ฟรานตอบคำถามนักข่าวด้วยรอยยิ้มอ่อนหวาน แต่ยิ่งเธอปฏิเสธเท่าไหร่นักข่าวก็ยิ่งกระหน่ำถามเธอมากขึ้นเท่านั้น

 

            “แล้วที่ว่าถึงขนาดที่คุณทั้งสองคนมีการหมั้นหมายกันเอาไว้แล้วเป็นเรื่องจริงรึเปล่าคะ” เมื่อนักข่าวคนหนึ่งโดนตอบปัดออกไป นักข่าวคนใหม่ก็รีบถามแทรกขึ้นมาทันที

 

            “เอ่อ....ไม่ได้หมั้นกันจริงๆค่ะ จริงมั้ยคะ คุณวารินทร์” คราวนี้ฟรานตัดสินใจไม่ปล่อยให้เพทายอู้งานต่อก็จัดการโยนคำถามมาทางเขาบ้างทันที อาการที่หญิงสาวทำเป็นแอบชำเลืองมองชายหนุ่มที่นั่งคู่กันอยู่อย่างมีความหมายแอบแฝงแค่นี้ก็พอแล้วที่นักข่าวหลายคนจะรีบจดอาการของทั้งคู่ลงไปทำข่าว

 

            “ครับ เราแค่ทำโปรเจคเปิดตัวตำนานของเกม Epic illusion Project Onlineร่วมกันเท่านั้นเอง ซึ่งเนื้อหาและรายละเอียดจะเป็นยังไงคงต้องรอหลังจากที่จะมีการเปลี่ยนแพทช์ใหม่ในวันพรุ่งนี้ครับ” เพทายตอบตามเนื้อหาที่วางกันไว้ตั้งแต่ต้น ในใจก็แอบฮาอาการของนักข่าวแต่ละคนที่งงกันเป็นไก่ตาแตกเมื่อมีนักข่าวบางคนที่กิ่งกาญจน์แอบไปปล่อยข่าวเท็จไว้เริ่มต้นด้วยการยิงคำถามเรื่องการคบหากันของทั้งคู่

 

            แล้วไปๆมาๆ เรื่องก็เลยเถิดไปจนถึงเรื่องที่ว่านายแบบหนุ่มชื่อดังวารินทร์กับฟราน เจ้าหญิงแห่งบริษัทเกมกำลังคบหากันถึงขั้นหมั้นหมายโดยการคบหาผ่านทางเกมออนไลน์จนเกิดเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาในเวลาไม่กี่สิบนาที

 

            “ทุกท่านคะ หมดเวลาให้สัมภาษณ์แล้วค่ะ ขอบคุณที่ช่วยมาทำข่าวล่าสุดของเรื่องการพัฒนาเกม Epic illusion Project Onlineกันนะคะ” กิ่งกาญจน์พูดเมื่อเห็นว่าเวลาที่กำหนดไว้ใกล้จะหมดลงแล้ว

 

            “ในเปิดหลังการปรับปรุงที่จะเริ่มต้นทำในวันพรุ่งนี้เป็นเวลาสามวัน เราจะมีการทำเซอร์ไพร์กันอีกทีค่ะ ว่าพรีเซ็นเตอร์อีกสามคนของเราจะเป็นใคร”

 

            “อ๊ะ...ในเมื่อคุณวารินทร์กับคุณฟรานตอบตรงกัยว่าไม่ได้คบหากันแบบนี้คุณกิ่งกาญจน์พอจะมีความเห็นยังไงกับเรื่องนี้ค่ะ” เมื่อเค้นเอาคำตอบจากทั้งวารินทร์และฟรานไม่ได้นักข่าวก็เบี่ยงเบนไปซักถามกิ่งกาญจน์ที่น่าจะพอรู้อะไรบ้างทันที

 

            “ทั้งสองคนเป็นเพื่อนที่คุยกันถูกคอเฉยๆ เท่านั้นแหล่ะค่ะ ดิฉันคงพูดอะไรมากกว่านี้ไม่ได้ ขอบคุณทุกท่านมากๆเลยนะคะที่มาร่วมฟังการแถลงข่าวในครั้งนี้ ยังไงคราวหน้าคงต้องขอรบกวนอีกครั้งนะคะ” กิ่งกาญจน์พูดจบนักข่าวก็ค่อยๆทยอยกันกลับไปทันทีเพราะรู้แล้วว่าต่อให้ซักไปก็คงไม่ได้อะไรไปมากกว่านี้จึงรีบกลับไปเขียนข่าวให้ทางสำนักงานตัวเองทันที

 

            “หึหึหึหึ....” เมื่อนักข่าวออกไปจนหมดและไม่มีคนนอกเหลืออยู่เพทายก็หลุดหัวเราะออกมาอย่างไม่เกรงใจใครหลังจากที่กลั้นหัวเราอยู่นานนักข่าวพวกนี้เป็นอย่างที่กิ่งกาญจน์พูดไว้จริงๆว่าถ้ายิ่งปฏิเสธเท่าไหร่ คนพวกนี้ก็ยิ่งเชื่อว่าข่าวลือเป็นความจริงมากขึ้นเท่านั้น

 

            “ขำอะไรหนักหนาน่ะวารินทร์” กิ่งกาญจน์มองชายหนุ่มที่ขำเป็นบ้าเป็นหลังอยู่คนเดียวด้วยสายตาขุ่นเคือง บางทีเพทายก็เส้นตื้นในเรื่องแปลกๆ เกินคาดเหมือนกัน

 

            “ก็พวกนั้นดันเชื่อเรื่องแบบนั้นเข้าไปได้.....” คบหาดูใจกันมาสักระยะอะไรกัน หน้าเพิ่งจะเจอกันไม่เกินสองชั่วโมงนี่เอง เป็นการสร้างกระแสข่าวที่โบราณมากซะจนเพทายไม่มีความเชื่อถือสักนิดว่าที่ทำลงไปเมื่อครู่นี้มันจะทำให้คนจำนวนมากพุ่งความสนใจมาที่เกมที่กำลังจะปรับปรุงใหม่กันจนไม่เป็นอันทำอะไรอย่างที่กิ่งกาญจน์วางแผนเอาไว้ได้

 

            “ไม่เชื่อก็แปลกแล้วละคะ พี่กิ่งเล่นปล่อยข่าวลือในโลกออนไลน์ทางคลื่นสมองมาตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว ภาพตัดต่อที่ทำให้ดูเหมือนฉันกับคุณวาริทร์แอบไปร้านกาแฟด้วยกันก็มีนะคะ” ฟรานหยิบอุปกรณ์อิเล็กโทรนิคขึ้นมาจากกระเป๋าแล้ววุ่นวายกับมันครู่หนึ่งก่อจะใช้ฉายภาพโฮโลแกรมให้ชายหนุ่มดูด้วยความชื่นชมในตัวกิ่งกาญจน์

 

            “........” เมื่อมองภาพที่ฉายอย่างต่อเนื่องและข้อความที่มีการพูดกันเพทายก็กลับเป็นฝ่ายที่ปวดขมับซะเอง เขาไปทำอะไรแบบนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่กัน ดูท่าว่างานนี้เจ้านายของเขายิ่งเหมือนสัตว์ประหลาดมากขึ้นไปทุกทีแล้ว

 

            “เอ้า ชื่นชมฉันสิวารินทร์” กิ่งกาญจน์พูดราวกับผู้ชนะ เนื่องจากว่าจำนวนคนที่เล่นเกมนั้นไม่มียอดผู้เล่นเพิ่มเติมขึ้นมามากตามที่คาดการณ์เอาไว้ฟรานที่เพิ่งจะขึ้นมาเป็นผู้บริหารระดับสูงก็เลยเสนอตัวกับพ่อตัวเองว่าจะทำโฆษนาเกี่ยวกับการปรับปรุงระบบที่จะทำขึ้นในอีกไม่นานเพื่อกระตุ้นความสนใจจากคนทั่วโลกให้หยุดจับตามองวินาทีที่โลกที่เสมือนโลกที่สองอย่าง Epic illusion Project Onlineที่เธอภาคภูมิใจถือกำเนิดขึ้นมาใหม่เป็นครั้งที่สอง

 

และที่ทำไปทั้งหมดในวันนี้ก็คือแผนการโฆษนาที่กิ่งกาญจน์เป็นคนคิดให้นั้นเอง

 

            “เอาไว้ให้มันได้ผลก่อนดีกว่ามั้ยครับ คุณกิ่งกาญจน์” เพทายพูดปัดๆ

 

            “นี่วารินทร์ ถึงขนาดนี้แล้วก็ยังไม่ยอมเชื่อถือไอเดียฉันอีกเหรอเนี่ย....ไม่รู้ตัวเลยงั้นสินะ” กิ่งกาญจน์พูดอย่างกลุ้มๆ ไอ้ครั้นจะบอกเจ้าตัวว่าไอเดียแบบนี้เธอก็ไม่คิดจะทำเหมือนกันถ้าวัตถุดิบไม่ใช่เพทาย มนุษย์ยิ่งโดยห้ามก็เหมือนเป็นการกระตุ้น ยิ่งไม่ให้รู้ก็ยิ่งอยากรู้ การที่มีข้อมูลส่วนตัวของวารินทร์หลุดออกไปแบบนี้มีหรือที่จะไม่เป็นที่ครึกโครม ยิ่งฝ่ายตรงข้ามเป็นฟรานแล้วไม่ต้องพูดถึงว่ามันจะเป็นที่ฮือฮาขนาดไหน ไม่แน่ว่าในเกมอาจจะมีกิจกรรมใหม่ของผู้เล่นอย่างตามล่าหาตัว วารินทร์ ก็เป็นได้ ดูท่าว่าเธอจะดูแลเพทายเหมือนไข่ในหินเกินไปหน่อยแล้วถึงไม่รู้ว่าตัวเองเป็นที่นิยมมากในตอนนี้......

 

            “พี่กิ่งคะ ยังไงฟรานขอตัวก่อนได้มั้ยคะ พอดีว่ามีงานสำคัญต่อน่ะค่ะ” ฟรานเอ่ยถาม ส่วนหนึ่งที่เธอพูดอย่างนี้เพราะถ้านายจ้างอย่างเธอไม่เอ่ยปากก่อนก็กลัวว่าทางกิ่งกาญจน์จะเกรงใจไม่ยอมกลับสักที

 

            “งั้นเอาไว้เจอกันพรุ่งนี้นะคะ เอาไว้เจอกันหลังจากเกมปิดปรับปรุงตอนเริ่มทำงาน.....” กิ่งกาญจน์นัดแนะกับฟรานอีกครั้งก่อนจะพาเพทายนั่งรถกลับมาส่งที่โรงพยาบาลด้วยเวลาไม่ถึง 10 นาที

 

            รวมเวลาที่ใช่ไปทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 40 นาที......แค่นี้ก็เสียเวลาที่เล่นเกมติดพันอยู่มามากพอแล้ว......

 

            “เดินขึ้นไปดีๆละเพทาย เดี๋ยวฉันต้องกลับเข้าไปเตรียมงานที่บริษัทก่อน วันนี้ก็พักไปแล้วกันนะ แต่ว่าหลังจากพรุ่งนี้ไปคงต้องลุยงานกันเต็มๆเลยล่ะ”กิ่งกาณจน์ฉีกยิ้มหวานขณะปล่อยเพทายทิ้งที่หน้าลิฟต์ในลานจอดรถภายในโรงพยาบาลเพื่อไม่ให้สะดุดตา

 

            .....เอาน่า ก็ยังดีกว่าโดนเดินไปส่ง กลับถึงห้องจะได้เข้าเกมต่อเลย ทั้งที่คิดเอาไว้แบบนั้น เมื่อมาถึงห้องพิเศษที่ชายหนุ่มอยู่เขาก็ต้องขมวดคิ้วน้อยๆด้วยความแปลกใจที่พบหญิงสาวที่เพิ่งจะแยกจากกันไม่นานอย่างฟรานนั่งคอยอยู่แล้วพร้อมผู้คุ้มกันในชุดสูทดำถึงสองคน เมื่อเธอพยักหน้าให้เล็กน้อยชายทั้งสองคนก็พากันเดินหายออกจากห้องไปอย่างรวดเร็วโดยที่เพทายยังไม่ทันจะพูดอะไร

 

            “มาได้ยังไงกันล่ะครับเนี่ย....มีธุระอะไรรึเปล่าครับ” เพทายถามขณะที่นั่งลงที่โซฟาด้านข้างปล่อยให้หญิงสาวนั่งที่เก้าอีกข้างตัวไป ก็จะให้มานอนต่อหน้าหญิงสาวแปลกหน้าในห้องสองต่อสองมันก็ยังไงๆอยู่ทั้งๆที่แผลเขาเริ่มระบมแล้วจากการที่ไปตะลอนๆ มา

 

“อืม....ที่จริงตัวจริงของคุณทำให้ฉันแปลกใจมากทีเดียวค่ะ....แต่ใม่ใช่ว่าผิดหวังนะคะแค่แปลกใจเฉยๆ แล้วก็จะเป็นอะไรมั้ยคะ ถ้าทางเราจะขอร่วมงานกับคุณที่เป็นซาเวนบอสราชาสัตว์อสูรรวมงานด้วยอีกคนนึง” ฟรานตอบคำถามของชายหนุ่มด้วยท่าทางเป็นงานเป็นการอาศัยแค่ประโยคนี้ ประโยคเดียวก็สื่อให้เพทายรู้แล้วว่าเธอรู้ไส้รู้พุงเขาจนหมดไม่ว่าชื่อจริง ชื่อในเกม และแม้กระทั่งนิสัยจริงที่กิ่งกาญจน์ก็ยังรู้ไม่หมด.....

 

            “.......ดูท่าว่าผมจะประมาทไปงั้นสินะ” ขณะที่กำลังจะถามอีกฝ่ายว่ารู้ได้ยังไงเพทายก็ฉุกใจคิดได้ซะก่อนว่ายังไงซะฟรานก็เป็นระดับผู้บริหารของบริษัท อีวานคอปเปอเรชั่นแค่มีข้อมูลของเขาคงไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ถึงขนาดที่รู้ว่าเขาอยู่ในฐานะวารินทร์ด้วยนี่ต่างหาที่ทำให้เพทายอดคิดไม่ได้ว่าเทคโนโลยีของบริษัทนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

 

            “ไม่หรอกค่ะยังไงนี่ก็เป็นข้อมูลปกปิดของทางลูกค้า ในตอนนี้แม้แต่พี่กิ่งก็ยังไม่ทราบเรื่องคะ แต่ว่าเรามีไอดีเครื่องที่ให้พี่กิ่งมาทดลองพอเช็คจากชื่อที่ใช้ลงทะเบียนเราก็เลยรู้ว่าเป็นคุณ.....ถึงเวลาที่ใช้เล่นเกมของคุณจะผ่านมาแค่คืนเดียว แต่ว่าการเล่นเกมของคุณมันทำให้ท่านพ่อของฉันสะดุดตาเข้าเลยให้ฉันมาเจรจาให้คุณทำงานอีกชิ้นไปพร้อมๆกันด้วยค่ะ” ฟรานหยุดประโยคของตัวเองลง เมื่อเห็นว่าชายหนุ่มแค่นั่งฟังนิ่งๆเธอก็เริ่มพูดธุระของตัวเองต่อ

 

            “นอกจากงานหลักที่เราติดต่อเอาไว้ก่อนแล้วว่าต้องการอิจเมจของคุณวารินทร์ไปเป็นหนึ่งในพรีเซ็นเตอร์ทั้ง 5 ของเกมที่เป็นเหมือนฝั่งผู้กล้า แต่ว่าท่านพ่อของฉันท่านต้องการให้ทางฝั่งผู้ร้ายของเรามีมังกรโลกันต์เป็นตัวหลัก คุณวารินทร์พอจะตกลงกับเรื่องนี้ได้มั้ยคะ”ฟรานพูดอย่างหนักใจ เพราะข้อเสนอของเธอมันไม่ต่างจากการเบียดเบียนชีวิตคนอื่นเท่าไหร่นัก

 

            “.......ถึงผมปฏิเสธก็คงโดนตื้ออยู่ดีสินะ เอาเถอะยังไงก็ได้ แต่ว่าผมเองก็มีเงื่อนไขของผมเหมือนกัน คุณจะว่ายังไงละคุณฟราน” เพทายกล่าวด้วยรอยยิ้มที่ไม่มีเค้าเดิมของวารินทร์เลยสักนิด ไหนๆความก็แตกไปแล้วทำตัวตามสบายออกมาก็ไม่ต่างกันหรอกน่า.....ถ้ากิ่งกาญจน์ไม่รู้

 

            “ถ้าเป็นเงื่อนไขที่ทางเราทำได้ก็ไม่มีปัญหาค่ะ ถ้าคุณตกลงท่านพ่อของฉันคงจะติดต่อไปทางพี่กิ่งด้วยตัวเอง รับรองว่าเรื่องค่าตอบแทนต้องเหมาะสมกับความยุ่งยากของคุณแน่นอนค่ะ”

 

            “เรื่องค่าตอบแทนก็ตกลงกับคุณกิ่งกาญจน์ไปเถอะครับแต่ว่าเรื่องตัวในเกมที่ผมเล่นอยู่เนี่ย ผมไม่ค่อยอยากให้ใครมายุ่มย่าม.....เรื่องนี้ทางคุณฟรานพอจะจัดการให้ผมได้รึเปล่า”

 

            “เอ๋....!?” หญิงสาวอุทานด้วยความรู้สึกแปลกใจเมื่อเจอข้อเรียกร้องของชายหนุ่ม

 

            “ผมไม่อยากโกหกคุณกิ่งกาญจน์ เพราะฉะนั้นจะให้เธอรู้เรื่องก็ได้ แต่ว่าตัวผมวารินทร์ กับ เพทาย แล้วก็ซาเวน จะมีความเกี่ยวข้องกันไม่ได้ เรื่องนี้คุณพอจะทำได้รึเปล่า ยังไงซะไอ้ระบบบอสพิเศษนั้นก็ปกปิดอยู่แล้วว่าเป็นผู้เล่นควบคุมอยู่ ว่ายังไงล่ะครับคุณฟราน....”

 

            “ถ้าอย่างนั้นก็แปลว่าให้ทราบได้แค่ท่านพ่อของฉัน แล้วก็พี่กิ่งอีกคนใช่มั้ยคะ”ฟรานรีบถามกลับอย่างกระตือรือร้น เพราะกลัวว่าชายหนุ่มร่างสูงจะเปลี่ยนใจ

 

            “จะว่าแบบนั้นก็ได้ครับ......ถ้าเงื่อนไขเคลียร์ได้หมดผมก็ไม่มีปัญหา อ่อ...อีกเรื่องก็คืออย่าให้คุณกิ่งกาญจน์ตามมายุ่งกับผมในเกมเป็นอันขาด แค่นี้ชีวิตผมก็ยุ่งมากพออยู่แล้ว” เพทายรีบพูดกันตัวเองไว้ก่อน ไม่งั้นเขาคงต้องเอาหัวโขกกำแพงตายในสักวันนึงแน่ๆ เพราะทนกิ่งกาญจน์ไม่ไหว

 

            “ไม่มีปัญหาค่ะ เดี๋ยวฉันจะจัดการทุกอย่างตามที่คุณวารินทร์เรียกร้องให้ได้ อย่าลืมที่สัญญาเอาไว้ก็พอค่ะ......แล้วไว้ฉันจะติดต่อมาทางเครื่องโทรศัพท์มือถือของคุณเองนะคะ” เสียงโทรศัพท์ของเพทายดังขึ้นในวินาทีต่อมาที่ฟรานกดโทรศัพท์โทรออก ซึ่งชายหนุ่มก็จัดการบันทึกเอาไว้โดยที่ไม่ได้ปริปากพูดอะไรอีกแม้กระทั่งตอนที่หญิงสาวบอกลาเขาก็เพียงพยักหน้าตอบรับอย่างเสียไม่ได้เพราะหมดอารมณ์จะมาคอยเอาใจอีกฝ่าย

 

            กลับไปได้สักที.....เพทายเมื่อเหลืออยู่คนเดียวก็ถอนหายใจยาว ถึงจะสงสารฟรานอยู่บ้างแต่ถ้าชีวิตเขาต้องยุ่งวุ่นวายมากไปกว่านี้เขาก็ไม่เอาเหมือนกัน

 

            ......แต่ถ้าฟรานทำตามเงื่อนไขได้มันก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ถึงเวลานั้นมีบริษัทเกมหนุนหลังให้เป็นตัวร้าย ต่อให้เขานึกอยากจะเผาอะไรขึ้นมาก็เผาได้อย่างไม่ต้องเกรงใจใคร เผลอๆ อาจจะไว้ใช่ก่อเรื่องวุ่นวายได้มากกว่าเก่า

 

            นึกแล้วก็แอบเสียดายขึ้นมาตงิดๆ เงื่อนไขขนาดนั้นยังไงก็คงเป็นไปไม่ได้......เพราะฉะนั้น.....

 

            “ช่างมันแล้วกัน.....กลับเข้าเกมดีกว่า เดี๋ยวชาตินี้จะหาไม่ได้อาชีพสักที” ร่างสูงงึมงำแล้วอ้าปากหาวออกมาอีกครั้งก่อนที่เขาจะค่อยๆล้มตัวลงนอนแล้วสวมอุปกรณ์เชื่อมต่อโลกออนไลน์ทางคลื่นสมองที่ทำให้เขาง่วงจนเหมือนเคลิ้มหลับไปซึ่งเป็นการนำชายหนุ่มกลับเข้าสู่อาณาจักรมังกรอีกครั้ง......

 

           

 

 

 

 

            เริ่มเข้าสู่เนื้อหาหลัก ตอนนี้อาจจะน่าเบื่อไปหน่อยแต่ว่าตัวละครสำคัญจะครบแล้วละครับ (มันจะเยอะไปไหน) ส่วนของวันศุกร์จะลงค่ำๆหน่อยไม่ก็อาจจะเลยเป็นวันเสาร์ไปเลย ช่วยติดตามกันด้วยนะครับ

(ถ้าช่วยวิจารณ์ตอนนี้จะขอบคุณมากๆ เพราะผมไม่รู้ว่ามันอ่านแล้วรู้เรื่องรึเปล่า)

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 59 ครั้ง

1,335 ความคิดเห็น

 1. #1293 empy (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2558 / 00:53
  เป้นผมเลิกเล่นลบตัวละครทิ้งละโดนตามมาถึงที่แบบนี้ความเป็นส่วนตัวไม่มีความลับถูกเปิดเผยเป้นผู้บริหารเอาข้อมูลลูกค้ามาดุไม่ผิดพนักงานดูผิดทำได้ไงถ้าผู้บริหารเป้นดจรรึผิดใจกันมาฆ่าทำไงเล่นตามมาถึงที่งี้ไม่มีความรับผิดชอบต่อข้อมูลที่เซ้นสัญญาแบบนี้ไม่ปลอดภัยแน่นอน
  #1293
  0
 2. #1273 เอมิเรีย (@amire) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 3 มีนาคม 2558 / 23:22
  ชีวิตนี่แทบจะเรียกว่า บัดซบ จริงๆ
  #1273
  0
 3. #1088 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 15 กันยายน 2557 / 06:43
  หืมมม =*='
  #1088
  0
 4. #1001 นักเวทย์ปีศาจ (@alisia-w-) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2557 / 21:55
  เอาอาชีพจอมมารเลย เหมาะดี เหอๆ
  #1001
  0
 5. #773 วายุจัง (@inu47) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2556 / 13:05
  อาชีพจอมมารเลยรับรองมันส์
  #773
  0
 6. #671 Over the Cloud (@overthecloud) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2556 / 09:08
  ข้อเสนอนี่ใช้เพื่อปกปิดความเกรียนนนน
  #671
  0
 7. #542 นายตัวร้าย 27 (@aom084495) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2556 / 11:18
  เม้นเป้นกำลังใจให้ค่า
  #542
  0
 8. #360 Alangod (@alangod) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2556 / 23:05
  ซาเวนในนายชั่วแล้วก็ชั่วให้สุดๆไปเลย มีคนหนุนหลังให้แล้วด้วย
  #360
  0
 9. #301 นักอ่าน...lnwcool (@lnwcool) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2556 / 11:10
  ....นิสัยพระเอกเปลี่ยนหรือเริ่มเผยออกมากันแน่นะ
  #301
  0
 10. #225 NOS+ (@asuwannarat) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 26 กันยายน 2556 / 21:06
  ถ้าเอาตอนเบื่อๆ ไปปนกับตอนเข้มๆ ได้ก็จะดีนะครับ จะได้ทำให้รู้สึกเหมือนสนุกทุกตอน
  #225
  0
 11. #224 silverysnow (@silverysnow) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 26 กันยายน 2556 / 18:31
  เมื่อผู้บริหาร สนับสนุน ความ "เกรียน" อย่างเป็นทางการ = =

  เข้าใจว่า "คุณหนู" ทราบแล้ว ว่าเจ้าชาย = มังกรเกรียน เจ้าชายเกรียนเลยเรียกข้อเสนอเป็น อย่าให้ใครรู้ว่าตูเกรียน ตูอยากเกรียนต่อไป ข้อเสนอฮาจริง ๆ
  #224
  0
 12. วันที่ 25 กันยายน 2556 / 13:45
  อ้ากก.ก.ก.ก...กก!!! กำลังหนุกเลย รอตอนต่อไป
  #221
  0
 13. #220 สรวงแห่งแสง (@zo-chi-eye) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 25 กันยายน 2556 / 13:44
  ต่อๆๆๆๆๆๆ
  #220
  0
 14. #218 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 25 กันยายน 2556 / 12:51
  จะรอจ้า
  #218
  0
 15. #217 จอมโจรปริศนา (@Red_kill) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 25 กันยายน 2556 / 09:13
  อืม มีส่วนที่อ่านแล้วชวนงงตรงสัญญาอ่ะค่ะ ตรงสัญญาของวารินทร์ไม่เท่าไหร่ แต่สัญญากับซาเวนนี่งงๆอ่ะ เหมือนพูดวกวนหน่อยๆ เอ๊ะ หรือเราคิดไปเอง?? 
  #217
  0
 16. #216 |||No_Name||| (@oom-kanyarat) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 กันยายน 2556 / 23:58
  5555ยุทธวิธีเกรียนอย่างมีสปอนเซอร์>_<
  #216
  0
 17. #215 olbuslo (@olbuslo) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 กันยายน 2556 / 22:48
  เกรียนแตก
  #215
  0
 18. #214 loliz (@neospobkap) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 กันยายน 2556 / 21:51
  เหอะๆๆมันต้องทำกี่หน้าที่เนี่ย ผู้กล้า ตัวร้าย งานหนักน่ะ หยั่งงี้ต้องไปเผาซะให้
  #214
  0
 19. #210 np47 (@jingjoe_47) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 กันยายน 2556 / 19:32
  เย้ๆๆๆๆจะรอเน้อถึงจะค้างก้ตาม55555+
  #210
  0
 20. #209 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 กันยายน 2556 / 17:55
  ค้างงงงง ~
  #209
  0
 21. #208 Yu-kio(ゆきお) (@yukio-omine) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 กันยายน 2556 / 17:10
  ขอบคุณครับ
  จะรออ่านต่อนะครับ
  By ゆきお
  #208
  0
 22. #207 Kawee Ag (@10112011) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 กันยายน 2556 / 17:01
  สนุกมากเลยครับ เนื้อเรื่องก็มีฮาตลอด จะติดตามต่อไปนะครับ
  #207
  0