Epic illusion Project Online [ มังกรเกรียนป่วนโลกออนไลน์ ]

ตอนที่ 26 : ราชาปีศาจไกเซอร์ /จบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,465
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 60 ครั้ง
  21 ต.ค. 56

 

 

“ว้ากก ถามผู้ดูแลอะไรกันเล่า นี่นายกะฆ่าฉันจริงๆ อ่ะ....เห็นทีฉันคงต้องใช้ท่าไม้ตายขั้นสุดยอดออกมาซะแล้ว อย่ามาเสียใจทีหลังก็แล้วกัน!” ไกเซอร์โวยวายเมื่อติดอยู่ในเปลวเพลงสีดำที่เหมือนกับกรงขังล้อมตัวเองอยู่ทุกด้าน ชายหนุ่มรู้สึกว่าอะไรๆๆ ก็เริ่มผิดพลาดมากขึ้นตั้งแต่ที่เขาก้าวเท้าออกจากมิติปีศาจของตัวเอง

 

 ไอปีศาจหนาทึบค่อยๆ แผ่ออกมาจากร่างของชายหนุ่มผิวขาวจนกระทั่งท่วมบริเวณที่ซาเวนยืนอยู่ กลิ่นความคลุ้งของกุหลาบที่หอมหวานจนเอียนทำให้ซาเวนต้องยกมือมาปิดด้วยความแสบจมูกนั้นสร้างความหงุดหงิดให้กับเขาเป็นอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้นละอองสีดำทึบก็ชวนให้แสบตาไม่น้อย พอฉุกใจคิดว่าเจ้าบอสแมลงสาบนี่อาจจะมีลูกเล่นตุกติกอะไรซาเวนก็ใช้ปีกพัดไอปีศาจให้กระจัดกระจายหายไปด้วยแรงลมที่รุนแรง

 

ท่าทางตะกุยดินที่ชำนาน ไหนจะกรงเล็บแหลมคมที่แข็งแกร่งที่สามารถปาดเนื้อดินออกมาได้อย่างคล่องแคล้วจนเป็นหลุมขนาดใหญ่ใต้พลังที่กักขังตัวเองอยู่

 

......ช่างเป็นราชาที่มีความสามารถหลากหลายเป็นบ้า

 

“.....” ภาพตรงหน้าที่เห็นในตอนนี้ทำเอาซาเวนพูดไม่ออก ได้แต่กระพริบตาปริบๆ มองราชาปีศาจที่หาเรื่องให้ตัวเองได้ตื่นตะลึงได้อีกครั้ง เมื่อเห็นคนที่ลั่นวาจาว่าจะใช้ท่าไม้ตายขั้นสุดยอดกำลังขุดดินอยู่อย่างขะมักเขม้นเพื่อหนีจากการคุมขังของเขาในเวลานี้

 

 “เฮ้ยยยย เจ้ามังกรบ้า มาแอบดูข้าทำไมฟ่ะ แต่ว่าสายไปแล้วล่ะ มีรูเท่านี้ข้าก็มุดหนีไปได้แล้ว.....” วูบหนึ่งที่ซาเวนคิดว่าจะปล่อยเจ้าบ้าตรงหน้านี้ไป ไกเซอร์ก็กลายร่างเป็นควันอีกครั้งพร้อมเสียงหัวเราะเยาะเย้ยที่ทำให้เส้นอะไรบางอย่างขากลงในชั่วพริบตา จากสีหน้านิ่งอึ้งก็ค่อยๆเปลื่ยนเป็นนิ่งสนิท ก่อนที่ริมฝีปากจะค่อยๆเหยียดยิ้มพร้อมส่งเสียงหัวเราะออกมาอีกครั้ง

 

 “หึหึหึ....”

 

“หึหึหึ ฮ่าฮ่าฮ่า ให้มันได้อย่างนี้สิ.....ถ้าอยากเล่นขนาดนั้นฉันจะเล่นด้วย” ด้วยตาสีฟ้าซีดของซาเวนยิ่งจางลงไปอีก อาการสติหลุดแบบนี้ทำเอาหมาป่าที่เคยเห็นเจ้านายตัวเองสติแตกเป็นนี้บ่อยๆ เหงื่อแตกพลั่กขึ้นมาทันที

 

นี่มันโหมดไล่ฆ่าไม่เลือกชัดๆ ......

 

ฉึก ฉึก ฉึก....ดาบที่สร้างจากเปลวไฟสีดำลอยคว้างเต็มท้องฟ้า แม้กระทั่งรูปร่างดาบในตอนนี้ก็ดูบิดเบี้ยวไม่ต่างเจ้าของมากนัก แต่ทว่าถึงจะโดนดาบปักร่างจนพรุนราชาปีศาจไกเซอร์ก็ไม่ตายสมใจสักทีความรุนแรงของเปลวไฟจึงรุนแรงขึ้นเรื่อยๆตามอารมณ์ที่คุกรุ่นของซาเวน

 

แต่ทว่าในสายตายสิ่งมีชีวิตอื่นที่อยู่โดยลอบนี่ไม่ใช่การไล่ฆ่าราชาปีศาจไกเซอร์เพียงอย่างเดียวอีกต่อไปเมื่อเปลวเพลิงดาบที่บิดเบี้ยวนั้นไม่ได้โจมตีที่จุดเดียวแต่โจมตีไปทั่วบริเวณ ถึงจะเน้นหนักไปที่ไกเซอร์แต่ก็ทำเอาสัตว์อสูรทั้งของทางเผ่ามังกรและเผ่าปีศาจโดนลูกหลงกันไปเต็มๆ

 

“โอยยยยยย ร้อยยยยยยเฟ้ยยยยยย ฉันจะกลายเป็นคางคาวย่างหอมอร่อยอยู่แล้วนะ ตั้งใจจะจับฉันทำอาหารรึไงฟ่ะ” ไกเซอร์ร้องโวยวายขณะกำลังยามหนีไปรอบๆสุดชีวิต แต่เหล่าสิ่งมีชีวิตที่เคยมุงอยู่ค่อยๆถอยห่างออกไปจากรัศมีการวิ่งเล่นไล่จับไกลออกไปทุกทีๆ เพราะรู้แล้วว่าคืนดูอยู่แบบนี้มีหวังได้ตายก่อนเป้าหมายหลักอย่างราชาแมลงสาบที่โคตรอึดเป็นแน่

 

“เผาทิ้งต่างหากล่ะอย่าเข้าใจผิด.....อย่างแกอย่างมากก็เป็นได้แค่อาหารหมา” คำพูดเย็นชาของซาเวนทำเอาหมาตัวเดียวที่อยู่แถวนี้แทบสำลัก คนอื่นอาจจะฟังดูว่านี่เป็นการพูดโต้กลับธรรมดาแต่หมาป่าดำรู้ดีว่าต่อให้ไกเซอร์กลายเป็นเถ้าถ่านนายท่านของมันก็ต้องกอบกองขี้เถ้านั้นมาให้มันกระเดือกตามคำพูดแน่ๆ

 

“อาหารหมาแกก็ไม่คู่ควรหรอกเจ้าแมลงสาบไร้สมอง อย่างแกน่ะเหมาะจะป็นแค่เศษขยะเท่านั้น” แบล๊กควูเดอร์รีบเข้ามาช่วยเจ้านายตัวเองตระคลุบเป้าหมายเอาไว้พร้อมกับขู่คำรามใส่ไกเซอร์ด้วยท่าทางดุร้าย ถึงจะรู้ว่าเจ้านายตัวเองไม่ชอบให้มาแทรกเวลาแบบนี้แต่เพื่อสวัสดิภาพของข้าวเย็นวันนี้มันก็ยอมเสี่ยงชีวิตออกมาปฏิเสธอย่างไม่กลัวตาย

 

.....ขืนต้องกลืนตัวพรรค์นี้ลงไปๆ จริงๆ  คงฝันร้ายไปทั้งชีวิต

 

“อั๊ยยะ....อย่าเอาเท้ามาเหยียบราชาอย่างข้าสิฟ่ะเจ้าหมาไร้มารยาท ถ้าเป็นผู้หญิงสวยๆก็ว่าไปอย่าง...เฮ้ยยยยย” พอผละจากแบล๊กควูเดอร์ที่มาร่วมตะลุมบอนได้ไกเซอร์ก็ต้องตาเหลือกเมื่อเห็นดาบสีดำของซาเวนดูดกลืนเป็นเปลวเพลิงสีดำเข้าไปจนมีขนาดยักษ์ เปลวไฟที่ลุกท่วมอยู่ดูน่าสยดสยองเป็นที่สุด โดยเฉพาะเมื่อมันอยู่ตรงหน้าแวมไพร์หนุ่มพอดีพร้อมกับแรงเหวี่ยงมหาศาล

 

ตูมมมมม......

 

 ตุบ..... ซาเวนมองผลงานตัวเองอย่างไม่อยากจะชื่อสายตาตัวเองเมื่อสิ้นสุดแรงปะทะที่เสียงดังสนั่นหวั่นไหว แสงกระทบจากโลหะและพลังที่ชนกันของอย่างระเบิดเป็นวงกว้างจนทั้งซาเวนและไกเซอร์กระเด็นออกห่างจากกันจนร่างของไกเซอร์นั้นปลิ้วไปตกอยู่ที่พื้นไม่ต่างกับผ้าขี้ริ้วผืนหนึ่งก็ยังสร้างได้เพียงรอยปูดบวมแดงกลางหน้าผากของราชาปีศาจเพียงร่องรอยเดียว......

 

สมแล้วที่บอกว่าตัวเองเป็นอมตะ......

 

ถ้าอย่างนั้นขอลองทุบไปเรื่อยๆ ดูก็แล้วกัน......

 

ซาเวนยิ้มอย่างนึกสนุก แถมยังคิดเปรียบเทียบไปอีกว่าระหว่างนาฬิกาทราย ซิลเวอร์ รูลที่ไม่มีวันพังทลาย กับเจ้าบอสอมตะนี่อะไรจะอึดกว่ากัน....ถ้าเจ้านี่อึดกว่าค่อยถอดนาฬิกาทรายลงมาแล้วเอาเจ้านี่ไปแขวนเป็นกระสอบทรายไว้ฝึกแทนก็แล้วกัน ถ้าเป็นเจ้านี่ต่อให้อามาลองสกิลขนาดไหนรับรองว่าคงไม่มีใครมาขวางเขาแน่ๆ

 

“ขอเอามาใช้ฟาดของสกปรกหน่อยก็แล้วกันนะ ดาร์กไนฟ์” ซาเวนพุดพึมพำแต่เพียงดังพอจะเข้าหูไกเซอร์ที่อยู่ใกล้ที่สุดให้ปาดเหงื่อตัวเองทันที

 

“ยังไม่พออีกเหรอ .....แกเป็นพวกซาดิสต์รึไงเจ้ามังกรบ้า คนปกติเขาทำขนาดนี้ก็น่าจะพอแล้วนะ” ไกเซอร์รีบโวยวายเมื่อเห็นว่าซาเวนตั้งท่าจะง้างดาบอีกรอบ คำพูดนี้เหมือนจะได้ผลเมื่อฝ่ายตรงข้ามชะงักไปชั่วครู่

 

“......คำนี้เหมือนฉันจะเคยโดนว่ามาก่อน.... นิสัยแบบนี้แย่จังเลยเนอะว่ามั้ย....” ซาเวนเปรยด้วยรอยยิ้มที่ดูอ่อนลง

 

“ใช่มั้ยล่ะ ถ้าเข้าใจแล้วว่ามันไม่ดีเราก็เปลี่ยนมาเป็นเจรจา.....จ๊ากกกกกก” ไกเซอร์ร้องเสียงหลงเมื่อหลบดาบที่ฟาดลงมาโดยไม่ให้ตั้งตัวได้อย่างเฉียดฉิว

 

“รางวัลที่นายทำให้ฉันนึกขึ้นมาได้พอดีว่ารักครั้งแรกและครั้งเดียวที่ฉันอกหักน่ะมันด้วยคำพูดแบบไหนไงล่ะ ถูกใจรึเปล่า.... หึหึหึ” ซาเวนหัวเราะเบาๆ สร้างความหวาดกลัวให้ไกเซอร์เป็นทวีคูณ

 

“นี่แกเป็นซาดิสต์นอกเกมด้วยจริงๆเหรอเนี่ย.....สมน้ำหน้าผู้หญิงที่ไหนเขาจะชอบพวกใช้ความรุนแรงแบบนี้ได้ลงฟ่ะ มันต้องดูสุภาพบุรุษ อ่อนโยนใจดีอย่างฉันต่างหากละเฟ้ย กลับตัวกลับใจตอนนี้ก็ยังไม่สายนะเออ” ไกเซอร์ยังไม่วายชี้หน้าซาเวนไปพรางหนีไปพราง

 

“ฮ่าๆๆๆ ถ้าเฉพาะของนอกเกมละก็นะ.....แต่ในนี้คงไม่จำเป็นมั้ง ....แย่แฮะถึงจะโดนปฏิเสธเพราะทางนั้นบอกว่าฉันกับตัวเธอเองเป็นสาย S เหมือนกันแล้วไปคบกับพวก M แต่นึกได้ขึ้นมาทีไรมันก็หงุดหงิดไปซะทุกที ยังไงนายช่วยรับผิดชอบได้มั้ยไอ้คุณราชาปีศาจ ” ซาเวนหัวเราะ คราวนี้ดาบในมือเขาไม่ใช่แค่เฉียดแต่สามารถเรียกเลือดจากราชาปีศาจได้เป็นทางยาว

 

ถึงพริบตาบาดแผลก็ปิดสนิทแต่ไกเซอร์ก็สำเนียกได้แล้วว่าตัวเองไปจี้จุดอีกฝ่ายได้ตรงทีเดียวถึงได้ยังพูดเรื่องนี้ไม่เลิก

 

 “....เหอะๆๆ เอาเป็นว่าถ้านายไม่คิดจะเจรจาก็แล้วกันไปเถอะ ฉันขอตัวกลับบ้านก่อนล่ะ สายมากแล้ว” ไกเซอร์แกล้งทำเป็นดูนาฬิกาก่อนจะเปิดแน่บอย่างรวดเร็ว ไม่รอแม้กระทั่งให้เผ่าปีศาจทั้งมิติที่ตามมาด้วยทันไดขยับตัวตามรอยแยกมิติก็เริ่มปิดลงจนเหลือแค่รูโหว่เล็กๆ

 

แต่ก็เพียงพอให้ซาเวนเอาดาบกรีดกระชากออกมาเป็นทางยาวพอให้ตัวเองตามเข้าไปได้แล้วรอยแยกมิติก็ปิดลงสนิทราวกับไม่เคยมีมาก่อนทิ้งให้ทั้งเผ่าปีศาจทั้งเผ่ามังกรมองกันตาปริบๆ ไม่รู้ว่าจะทำอะไรต่อ

 

ส่วนทางซาเวนพอหลุดเข้ามามิติปีศาจได้เขาก็มาอยู่ในใจกลางห้องโถงขนาดใหญ่ที่ตกแต่งเอาไว้อย่างหรูหรา โดยไม่มีแม้แต่เงาของเจ้าของปราสาทโผล่ออกมาให้เห็น

 

“อืม...มืดแต่ชื้นไปหน่อยแฮะ บรรยากาศแบบนี้ถึงจะไม่ต้องกังวลเรื่องแสงแต่ก็ไม่เห็นจะน่าอยู่เลยสักนิด แถมปราสาทนี่ก็ตกแต่งได้ทุเรศสิ้นดี....” ซาเวนพูดเมื่อมองไปรอบๆ เพื่อหาตัวราชาปีศาจที่หายหัวไปทันทีที่หลบเข้ามิติตัวเองได้ สภาพภายในปราสาทนี้ถ้าหากจะให้ซาเวนเป็นคนบรรยายก็คงเป็นแบบที่ชายหนุ่มพูดออกมา แต่ในความเป็นจริงแล้วปราสาทหลังนี้ก็สวยงามดีที่เดียวถ้าหากไม่มีรูปขนาดใหญ่ของเจ้าของปราสาทที่กำลังคาบกุหลาบแปะอยู่แทบทุกมุมแบบนี้

 

“.....บรรยากาศพวกนี้ทำให้ปราสาทข้าดูโดดเด่นต่างหากล่ะเจ้ามังกรไร้รสนิยม” ไกเซอร์อดจะตำหนิไม่ได้เมื่อเจอคำวิจารณ์ไม่เข้าหูทำให้ซาเวนมองหาต้นตอเสียงเจอในทันทีเมื่อเป้าหมายที่เขากำลังค้นหาไม่ได้ไปแอบอยูที่ไหนไกลแต่แอบอยู่แค่ใต้เก้าอี้บัลลังก์ตัวเองด้วยสภาพที่น่าสมเพชที่สุดเท่าที่ราชาจะเป็นไปได้

 

“เฮ้ยยยยย อย่าเผาภาพพวกนั้นสิฟ่ะ รู้มั้ยว่ากว่าฉันจะให้พวกขุนนางปีศาจสมองช้านั้นวาดให้เหมือนได้ขนาดนี้มันยากแค่ไหน” ไกเซอร์คลานออกมาจากใต้บัลลังก์เมื่อภาพวาดตัวเองที่ประดับเต็มห้องโถงถูกเผาวอดแล้วก็ต้องสะดุ้งเฮือกเมื่อนึกได้ว่าเป้าหมายของเจ้ามังกรโรคจิตตรงหน้าคืออะไรกันแน่ก็ตอนที่ดาบสีดำขนาดยักษ์ฟาดลงมาอีกครั้ง

 

“จ๊ากกกก นี่แกอย่าบอกนะว่ามาหลงใหลในความรูปงามของฉัน ถึงจะพูดว่าตัวเองเป็นซาดิสต์แต่ว่าฉันไม่ได้มีรสนิยมแบบนั้นเฟ้ย เข้าใจว่าคนมันหล่อแต่ช่วยไปหาเอาดาบหน้าได้มั้ย ฉันไม่ชอบความรุนแรง” ไกเซอร์พยามเสยผมตัวเองแล้วแก๊กท่าเต็มที่ยิ่งทำให้ซาเวนที่คิดจะเชือดค้างคาวเล่นอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งอยากจะสับอีกฝ่ายเป็นชิ้นๆมากเข้าไปอีก

 

“ดินแดนน้ำแข็ง” เมื่อสิ้นเสียงของซาเวนทุ่งน้ำแข็งแหลมคมก็ปรากฏขึ้น ส่วนด้านบนก็มีไฟเป็นรูปดาบลอยอยู่เต็มไปหมด เมื่อไกเซอร์หนีไปทางไหนก็ไม่รอดก็เจอสกิลสองสกิลนี้ซัดเข้าไปเต็มๆ ก่อนที่ซาเวนจะเผาแล้วเอาดาบมาปักลงตรงกลางหน้าอกของไกเซอร์ซ้ำอีกครั้งจนเลือดสีแดงข้นทะลักออกมาราวกับท่อประปาแตก ชายหนุ่มก็ได้ยินเสียงจากทางระบบที่รอคอยเสียที

 

ผู้เล่นซาเวนซาเวนสังหาร ไกเซอร์ แวมไพร์ เผ่าปีศาจ ชั้นชนจักรพรรดิ คลาส 3 ระดับ 1000 ได้รับค่าประสบการณ์  54,503,963,683 เลื่อนระดับเป็น คลาส 3 ระดับ 235 ค่ะ

 

ทักษะเคลื่อนที่ในพริบตา เลื่อนขึ้นเป็นระดับ 70’

 

ทักษะปีกวายุ เลื่อนขึ้นเป็นระดับ 40’

 

ทักษะแส้หางมังกร เลื่อนขึ้นเป็นระดับ 20’

 

ทักษะ เปลวไฟแห่งความมืด [Flame of Dark] เลื่อนขึ้นเป็นระดับ 2 ทักษะนี้จะสามารถทำงานได้เองโดยอัตโนมัติเวลาต่อสู้ ความรุนแรงสูงสุดของเปลวไฟเพิ่มขึ้น 20%’

 

ผู้เล่นซาเวนสามารถสังหารเจ้าของมิตินี้ได้ ต้องการทำลายมิติหรือไม่คะ

 

เมื่อเริ่มมีเสียงประกาศ ก็มีข้อความให้กดยอมรับจำนวนมากเด้งเข้ามาที่หน้าจอขนาดเล็กข้างขวามือของซาเวนโผล่ขึ้นมาพร้อมๆกับเสียงเตือนดังถี่น่าหนวกหู ทำให้ซาเวนรีบกดยอมรับไปส่งเดชอย่างรวดเร็วจนกระทั่งถึงข้อความสุดท้ายที่ชายหนุ่มกดลงไปก่อนจะทันได้อ่านด้วยซ้ำว่ามันคือข้อความอะไร แต่เมื่อกดลงไปแล้วสัญญาณเตือนสีแดงขนาดใหญ่ก็ล้อมรอบซาเวนเอาไว้ทุกทิศทุกทางด้วยเนื้อหาในความเดียวกันก็คือมิตินี้กำลังจะถูกทำลายลงภายในสิบวินาที......

 

งานงอกแล้วไงทีนี้......

 

ซาเวนใช้เวลากังวลอยู่ราว 2 วินาทีก่อนที่นึกได้ว่าตัวองมีทักษะตัดมิติอยู่ทำให้เขารีบแหวกช่องว่างแล้วรีบกลับขาอาณาจักรมังกรของตัวเองได้อย่างเฉียดฉิวแต่แรงระเบิดของมิติปีศาจก็ยังรุนแรงถึงขนาดทำให้ช่องว่างมิติที่เพิ่งจะปิดลงสั่นสะเทือนเล็กน้อย

 

กระนั้น ขณะที่กำลังจะยืนมองผลงานตัวเองเป็นครั้งสุดท้าย รอยแยกมิติเล็กๆก็ถูกเปิดออก ก่อนที่ร่างสะบักสะบอมของไกเซอร์จะคลานออกมาด้วยท่าทางน่าสงสาร

 

 

 

ไกเซอร์

เผ่า ปีศาจ

ธาตุ

คลาส

อาชีพ

ระดับ

ประเภท แวมไพร์

ปีศาจ

3

ผู้รุกราน

1000

พลังชีวิต

99,999,999,999/99,999,999,999

พลังป้องกัน

99,999,999

พลังเวทย์

105,063/105,063

พลังป้องกันเวทย์

99,999,999

กำลังกาย

700

สถานะ

บอสพิเศษ

ปัญญา

150

ลักษณะเสริมของเผ่าพันธุ์

เขี้ยว,กรงเล็บ,ปีก

ความแม่นยำ

70

ทักษะพิเศษของเผ่าพันธุ์

ดูดเลือดเพื่อเพิ่มพลัง

ความเร็ว

199

ความพิเศษของเผ่าพันธุ์

ฟื้นพลังได้เร็วมาก

โชค

1

เงิน

7,305,970,000s

 

 

-ทักษะพิเศษของเผ่าพันธุ์แวมไพร์คือเป็นอมตะ ต่อให้ถูกฆ่าตายก็สามารถฟื้นขึ้นได้ใน 10 วินาทีโดยไม่มีโทษปรับจากทางระบบ สามารถใช้งานได้ 6 ครั้ง/วัน 

 
 

 

มิน่าว่าทำไมมันถึงอึดชิบ.....

 

ซาเวนที่กลับมาอยู่ในร่างปกติกดหน้าต่างข้อมูลสัตว์อสูรขึ้นมาไล่ดูไปเรื่อยๆก็พบรายชื่อบอสลับตัวหลักหมายเลข 2 ที่มีข้อมูลล่าสุดอยู่ครบเนื่องจากเขาเพิ่งจะสามารถจัดการเชือดราชาปีศาจไกเซอร์มาได้สดๆ ร้อนๆ

 

“......นะ นายท่าน ข้าว่าไอ้ตัวพรรค์เนี่ยยังไงข้าก็กระเดือกเข้าไปไม่ลงจริงๆอ่ะ” แบล๊กควูเดอร์พูดเสียงละห้อยเมื่อตรงหน้าตัวเองคือถาดสีเงินขนาดใหญ่ที่มีราชาปีศาจไกเซอร์กำลังนั่งคุกเข่าโขกหัวพร้อมส่งสายตาเว้าวอนมาให้สุดชีวิตช่างตัดกับบรรยากาศสุขสงบภายในปราสาทของซาเวนในตอนนี้สุดๆ

 

เพราะเป็นการตกแต่งของท่าผู้เฒ่ามังกรโอเดลภายในปราสาทของซาเวนจึงมีลักษณะคล้ายวิหารมังกรอยู่มากโดยเฉพาะห้องดื่มชาที่ใช้เป็นที่รวมตัวอยู่ในตอนนี้ โดยมีไวท์ไฮดร้าดราก้อนสีขาวจำนวนหนึ่งมาคอยรับใช้เป็นอย่างดีแม้เจ้านายตัวเองอย่างท่านผู้เฒ่ามังกรจะไม่ว่างมาสั่งงานเองก็ตาม

 

พอเรื่องวุ่นวายจบลงดูเหมือนว่าสมาชิกของสภามังกรจะหายตัวไปเยอะทีเดียวจนเหลือแค่มิเลีย ริเวียร่าแล้วก็ราบิเท่านั้นที่ยังเกาะหนึบซาเวนไม่ไปไหน

 

“ลองแทะเล่นๆก็ได้นิ.....” มิเลียที่นั่งอยู่บนโซฟาขนาบข้างซ้ายซาเวนเสนอแนะด้วยรอยยิ้มหวานใส

 

“หงิง.....” ของสำหรับแทะรีบครางออกมาเบาๆ พร้อมกับส่งสายตาเว้าวอนหนักกว่าเดิม

 

“ฮึ.... ไม่ก็งับหัวมันให้หลุดไปเลยสิแบล๊กควูเดอร์ เจ้านี่น่ะรกสายตาสุดๆ”  ริเวียร่าที่นั่งเบียดอยู่ทางขวาเอ่ยเสริมขึ้นเนื่องจากยังรู้สึกอยากจะซัดราชาปีศาจนี่อีกสักทีสองทีแต่ก็โดนขัดเสียก่อน

 

“ลูกพี่คะ....เลิกแกล้งคุณแมลงสาบเถอะ น่าสงสารออก มามะเดี๋ยวราบิป้อนขนมจะได้อารมณ์ดี” ซาเวนมองสาวน้อยที่นั่งอยู่บนตักหยิบขนมเค้กมาตักแล้วยื่นมาตรงหน้าซาเวนที่หน้านิ่งสนิทก่อนที่เขาจะยอมอ้าปากรับง่ายๆเพราะเจอลูกอ้อนของราบิเข้าไปเต็มๆ ทำให้ไม่คิดจะเล่นงานไกเซอร์ต่อ

 

แล้วที่จริงการที่ไกเซอร์ยังมานั่งอยู่ตรงนี้ได้โดยไม่บุบสลายก็เพราะโดนราบิมาอ้อนวอนขอให้เลี้ยงเอาไว้ ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่วายอดที่จะรังแกไม่ได้.....สาวน้อยผู้ติดตามของเขามองเจ้าแมลงสาบว่าน่าเลี้ยงได้รสนิยมก็ยิ่งจะไม่ธรรมดาทีเดียว หรือว่ามีนิสัยชอบเก็บนู้นเก็บนี่มาเลี้ยงก็ไม่รู้

 

พอเห็นว่าซาเวนพยักหน้ารับราบิก็รีบเข้าไปหอมแก้มชายหนุ่มทันที

 

“เจ้านั้นเป็นซาดิสต์แล้วก็ยังเป็นพวกโลลิด้วยสินะ.....” ไกเซอร์ที่พอรู้ว่าตัวเองรอดแล้วก็รีบทำท่ากระซิบกระซาบกับหมาป่าดำ แล้วไกเซอร์ก็มีอันถูกซาเวนที่อยู่ไม่ไกลซัดติดกำแพงทันทีโดยที่หมาป่าดำแอบโล่งใจอยู่ตัวเดียวว่าอย่างน้อยๆ ถาดอาหารตรงหน้าของเขามันก็ว่างลงไปได้เสียที โดยไม่รู้เลยว่าอนาคตข้างหน้าพอราชาปีศาจไกเซอร์ไปเข้าคู่กับมังกรแดงเอนีลมันจะสร้างความซวยให้ตัวเองได้ขนาดไหน

 

“แล้วนี่พวกสภามังกรคนอื่นๆหายไปไหนกันหมดล่ะ นอกจากท่านโอเดลที่กำลังไปซ่อมวิหารอยู่”  ซาเวนถามออกมาในที่สุด เมื่อคนอยู่ไม่ครบซาเวนก็รู้สึกเหมือนว่ามันไม่ต่างเท่าไหร่เพราะได้ยินเสียงดังโครมครามแว่วมาเป็นระยะ

 

“คิกคิกคิก ไมท์เนสกับไกอา ไลลา แล้วก็ดีเลน ก็ตามท่านโอเดลไปนั้นแหล่ะ พวกนั้นลืมเจ้าหนูคาร์ลที่โดนท่านจักรพรรดิที่รักของข้าสั่งให้ไปยืนเฝ้าหน้าวิหารก่อนที่วิหารจะพังลงมานี่นา ไม่รู้ว่ายังยืนเอ๋อเฝ้าอยู่แถวนั้น หรือว่าโดนฝังไปแล้วถึงได้ยังไม่โผล่มา....” มิเลียเฉลยพร้อมกับหัวเราะอย่างถูกใจ

 

“ส่วนเรนไคม์กับคามาล์ก็ตีกันอยู่ทางโน้นไงค่ะ ท่านจักรพรรดิที่น่ารักของข้า” ริเวียร่าบุ้ยใบ้ไปทางนอกหน้าต่างที่มีมังกรขนาดใหญ่ซัดกันออยู่นัวเนีย

 

“พวกนั้นแย่งกันว่าใครจะได้เป็นครูฝึกให้ท่านก่อนไง.....ความจริงเดี๋ยวข้ากับริเวียร่าก็จะไปแย่งลำดับแรกด้วยเหมือนกันแต่ล่ะ” ซาเวนปวดหัวขึ้นมาทันทีเมื่อได้ยินประโยคของริเวียร่า ไม่นานสองสาวเผ่ามังกรคงไปร่วมวงเหมือนกันและถ้าพวกนั้นกลับมาก็คงไม่พ้นเหตุการณ์เดิม......

 

หนีไปหาที่ซุกหัวนอนที่อื่นดีกว่ามั้ยเนี่ย เข้าใจแล้วล่ะว่าทำไมจักรพรรดิมังกรคนเก่าๆถึงได้หนีไปเร่ร่อนถ้าสมาชิกสภามังกรชุดเก่าเป็นแบบนี้เหมือนกันมันก็ไม่น่าแปลกใจเลยสักนิด

 

“ถ้างั้นริเวียร่า กับมิเลียจะไปเล่นกับพวกนั้นก็ตามสบาย เดี๋ยวฉันดูจากตรงนี้ได้......” ซาเวนออกปากไล่สองสาวอยู่กลายๆ พอมังกรสาวทั้งสองทำท่าดีใจแล้วบินออกนอกปราสาทไปสมทบกับเรนไคม์และคามาล์ ซาเวนก็คว้าเอาดาบมาตัดมิติเป็นทางยาวทันที

 

..............................................

 

“งานเข้าแล้วไงทีนี้ ผู้เล่นซาเวนกลับมาที่อาร์คอีกแล้ว แถมยังมีผู้เล่นไกเซอร์เกาะมาด้วย” ไครมิสที่ดูหน้าจออยู่ร้องครวญครางขึ้นมาทันที ถึงวันพรุ่งนี้เกมจะปิดปรับปรุงแต่ทว่าวันนี้ยังดูจะอีกยาวไกลนัก

 

“แถมใกล้เวลาเลิกโรงเรียนกับเลิกทำงานแล้วด้วย......ขอให้สนุกนะคุณไครมิส ผมมีประชุมเกี่ยวกับการเตรียมโปรเจคใหญ่พอดี สนุกมากที่ได้ชมผลงานคุณในวันนี้” ท่านประธานอีวานลุกขึ้นอย่างเสียดาย ถึงจะไม่ได้นั่งดูภาพสดของเหตุการณ์ต่อไปนี้แต่ว่าเขาก็จะกลับมาย้อนดูทีหลังเอาอีกที

 

“เดี๋ยวสิครับ นี่มันผลงานการสร้างเรื่องของท่านประธานเองแท้ๆ ไม่ต้องยกความดีความชอบให้ แต่กลับมาช่วยกันสำรองข้อมูลระบบก่อนเถอะครับเดี๋ยวไม่ทัน” ไครมิสโวยวาย

 

ตุบ....

 

“เดี๋ยวสิ้นปีผมขึ้นเงินเดือนให้ทั้งแผนกคุณเพิ่มจากนโยบายปีนี้อี 10% ฝากด้วยแล้วกันนะ ไม่งั้นผมคงต้องโทรไปหาสุดที่รักของคุณอีกครั้ง” เมื่อโดนท่านประธานวางมือบนไหล่ให้กำลังใจพร้อมเพิ่มเงินเดือนชายหนุ่มก็แข็งทื่อทันที นั้นหมายความเท่ากับว่าจะไม่มีการต่อรองใดๆอีกทั้งนั้นนอกจากว่าเขาต้องก้มหน้าก้มตาทำงานต่อไป

 

 

 

 

 

 

หนีไปเที่ยวชุมพรมา 4 วัน ทะเลสวยมากเลยครับ อากาศดีด้วย <<<ลงช้าแล้วยังไม่สำนึก

ขอโทษที่ลงช้านะครับยังไงอาทิตย์นี้จะลงสองตอนชดเชยให้ เป็นประมาณพฤหัสกับวันอาทิตย์ มีตรงไหนไม่ดีช่วยวิจารณ์กันด้วย (ขอบคุณที่ช่วยเม้นท์กันนะครับ)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 60 ครั้ง

1,335 ความคิดเห็น

 1. #1093 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 กันยายน 2557 / 20:16
  โชค 1  =*=''  ปัญญา 170 -..-'''

  อืมมม   ไปอยู่กับเจ้าแดงเถอะ =w=''
  #1093
  0
 2. #1005 นักเวทย์ปีศาจ (@alisia-w-) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2557 / 23:56
  ไกเซอร์...คุณเอ็งเป็นมิสเตอร์ปีเตอร์แมลงสาบของแท้!!!!
  #1005
  0
 3. #675 Over the Cloud (@overthecloud) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2556 / 17:50
  โลลิค่อนนนน
  #675
  0
 4. #607 นิรนาม (เขียนบน android) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2556 / 19:45
  อ่าวมะนาว ประจวบฯ บรรยากาศสุดยอด จิบกาแฟดูพระอาทิตย์ขึ้นกันสองคนกับสุดที่รัก อาหารอร่อย ถูก ไม่ไกล ถ้าว่างเมื่อไรเป็นต้องไปทุกที จนแฟนบ่นให้เรื่อย แต่ทำไงได้ละ ก็คนมันชอบนี่นา
  #607
  0
 5. #404 เลือนลาง (@deathwor) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2556 / 19:28
  ไปเกาะพิทักษ์มาครับ ^ ^ เสียดายที่ไม่ได้ไปหาดทรายรีเห็นเค้าว่าทะเลสวยกัน
  ตอนไปเที่ยวนอกจากว่ายน้ำกะพายเรือแล้วก็นอนอย่างเดียวเลยครับ
  ชนิดที่โดนฝนสาดไปครึ่งตัวแล้วก็ไม่อยากจะขยับเท่าไหร่ <<มาเพื่อนอนจริงๆ
  #404
  0
 6. #402 nuttynutt (@nuttynutt18) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2556 / 12:11
  เที่ยวที่ไหนบ้างค่ะ พอดีรีดเดอร์เป็นคนชุมพร ไปหาดทรายรีหรือหาดทุ่งวัวแล่นค่ะ ^^
  #402
  0
 7. #364 Alangod (@alangod) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2556 / 00:26
  ซาเวนมีที่ระบายอารมณ์ใหม่แล้ว
  #364
  0
 8. #352 kataiyai (@kataiyai) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2556 / 18:47
  ตกลงกลัวภรรยาที่บ้านดึงหูใช่มั๊ย
  #352
  0
 9. #340 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2556 / 15:19
  ตอนนี้ซาเวนมีแมลงสาปไว้ทุบเล่นแก้เครียดแล้วนะ+55555+  สนุกดีจ้า

  อัพต่อเร็วๆนะ
  #340
  0
 10. #334 little cat (@ladycharis) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2556 / 13:59
  มิติปีศาจพังไปเลยเหรอเสียดายนิ
  #334
  0
 11. #331 arij-joint (@arij-joint) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2556 / 13:10
  น่าสงสารไกเซอร์เหมือนกันนะเนี่ย ว่าแต่ไกเซอร์เป็นพวกสาย M หรือเปล่าหว่า???
  #331
  0
 12. #330 Yu-kio(ゆきお) (@yukio-omine) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2556 / 13:04
  ขอบคุณครับ
  จะรออ่านต่อนะครับ
  By ゆきお
  #330
  0
 13. #329 Kornravee Kunathom (@roychan) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2556 / 11:59
  นึกสภาพไกเซอร์นอกเกมไม่ออกเลย
  #329
  0
 14. #327 เลือนลาง (@deathwor) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2556 / 11:16
  น้องเวอเปลี่ยนรูป??? เม้นต์ได้ตามสบายครับ รู้ว่าคำผิดเยอะ (แต่ยังไม่มีเวลานั่งแก้อยู่ดี)

  มิติปีศาจรอเวลาฟื้นสภาพ 100วันครับ ไม่ได้หายไปไหน

  ส่วนตำแหน่งราชาเผ่าปีศาจก็ยังเป็นของไกเซอร์อยู่เหมือนเดิม
  แค่เพิ่มตำแหน่งลูกกระจ๊อกเข้าไปด้วยเท่านั้นเอง 555+
  #327
  0
 15. #326 Dark (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2556 / 11:14
  เอาไกเซอร์มาทำเป็นเกราะสิทนดีเลือดเยอะแถมยังเป็นอมตะอีก 5555555555
  #326
  0
 16. #324 f32k (@cpa8ss) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2556 / 09:00
  ต่อไปคงได้ไกเซอร์มาเป็นลูกน้องซินะ 
  วุ่นวายยิ่งกว่าเดิม xD
  #324
  0
 17. วันที่ 21 ตุลาคม 2556 / 08:48

  เม้นต์ค่ะ ไม่ได้ตั้งใจจะหาเรื่องนะคะ มาเม้นต์ตามที่คิดแหละ แบบว่านั่งอ่านอยู่สองสามรอบก็อดไม่ไหว (ว่างจัด) แหะๆ ถ้าไม่ชอบโดนบอกเรื่องคำผิดแบบนี้ก็บอกนะคะ ตั้งแต่บทหน้าจะได้เลิกทำงับ ส่วนเรื่องไม้เอก พวกอ่ะ อะ ล่ะ ละ ค่ะ คะ ฟะ ฟ่ะ ขอเว้นไว้ละกัน กลัวโดนท่านลางตื้บจริงๆ นะบ่องตง~

  ท่าทางตะกุยดินที่ชำนาญ/เส้นอะไรบางอย่างก็ขาดลง/ค่อยๆเปลี่ยนเป็นนิ่งสนิท/สิ่งมีชีวิตอื่นที่อยู่โดยรอบ/ขืนดูอยู่/เจ้านายตัวเองตะครุบเป้าหมาย/ซาเวนมองผลงานตัวเองอย่างไม่อยากจะเชื่อสายตาเมื่อสิ้นสุดแรงปะทะ/ร่างไกเซอร์นั้นปลิว/ซาเวนพูดพึมพำ/#งงประโยคซาเวนพูดเรื่องอกหักง่า#/ชี้หน้าซาเวนพลางหนีไปพลาง/#งงประโยคฉันกับตัวเธอเองเป็นสายs#/ตามมาด้วยทันได้ขยับตัว/เท่าที่ราชาจะเป็นได้/เสยผมตัวเองแล้วเก็กท่า/#ตัวเลขมหาศาลมาก 555+ แส้เนี่ยเหมาะกับซาเวนจุง >..<#/#เอิ่บ.. ก็ยังดีที่พลังเวทย์ไม่ได้เต็มไปด้วยความก้าวหน้า#/มิน่ามันถึงอึดชิบ/#บอสลับอีกแล้ว เฮ! เดี๋ยวนะ ได้ข่าวว่าปิศาจเพิ่งจะมีบอส แต่บอสก็หลุดจากตำแหน่งผู้นำเร็วไปแล้วมั้ง!!!#/แย่งลำดับแรกด้วยเหมือนกัน>>แต่ละ?/เพิ่มจากนโยบายปีนี้อีก/แหมๆ ของฝากจากชุมพรล่ะคะ //meโดนตบหัว
  เอ้ววว คิดถึง #ผิด อาทิตย์หน้ามาต่อวันศุกร์แทนได้มั้ย 555+ //me โดนไล่กระทืบ

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 21 ตุลาคม 2556 / 08:50
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 21 ตุลาคม 2556 / 08:51
  #322
  0
 18. #321 ชะ ชะ ชะ (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2556 / 08:40
  ไรเตอร์หนีเที่ยวววววอ๊า   เบิ้ลหลายๆตอนเยย ข้อหาทำรีดเดอร์อิจฉา
  #321
  0
 19. วันที่ 21 ตุลาคม 2556 / 08:26
  สนุกมากค่า ไกเซอร์นี่มันตายยากจริงๆ
  แอบเสียดายมิติไกเซอร์นิดๆแฮะ 
  #320
  0