Epic illusion Project Online [ มังกรเกรียนป่วนโลกออนไลน์ ]

ตอนที่ 42 : การทดสอบของจิตวิญญาณแห่งธาตุ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,370
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  31 ม.ค. 57

 

 

            “อุ๊บ... นี่เธอทำบ้าอะไรเนี่ย....” เพทายรีบเอามือปิดปากตัวเองไว้ไม่ให้หลุดหัวเราะออกมาแทบไม่ทัน เมื่อเห็นหญิงสาวที่เป็นถึงคุณหนูตระกูลอีวานผู้ถูกยกย่องว่าสูงส่งราวกับเทพธิดาทรุดตัวลงนั่งกับพื้นเอามือกุมหัวตัวเองเอาไว้แล้วพึมพำประวัติศาสตร์เกมออกมาไม่หยุดปาก

 

            อย่าบอกนะว่านี้คืออาการต่อต้านอะไรสักอย่าง.....ดูท่าทางว่าคงคิดอะไรแปลกๆ ออกมาแน่....ถึงได้ตั้งหน้าตั้งตาเล่าอะไรไมรู้ออกมาราวกับว่ากำลังเสียสติ ไม่ก็สวดมนต์วิงวอนต่อพระเจ้าซะจนไม่สนใจจะฟังที่เขาพูดเลยสักนิด

 

            “นี่...เลิกเล่นแล้วไปกันเหอะ ไหนว่าจะพาไปดูบอสของราเอลไง” เพทายที่ทนรอไม่ไหวนั่งลงไปจ้องหน้าหญิงสาวอย่างระงับความขบขันของตัวเองเอาไว้เต็มที่ เธอคนนี้นอกจากจะหลบมาดนางพญาเอาไว้ในคราบคุณหนูผู้แสนอ่อนต่อโลกแล้วยังหลบเอาด้านรั่วๆ แบบนี้เอาไว้ด้วย

 

            แบบนี้มัน.....ทำตัวตลกเป็นบ้า.....

 

            “เอ๋ ไม่ได้จะท้าสู้หรอกเหรอคะ” ฟรานเงยหน้าขึ้นมาแบบงงงวย

 

            “ก็บอกแล้วไงว่าแค่ลองคิดดูเล่นๆ ..... ต่อให้คิดจะท้าสู้จริง ฉันจะไปสู้อะไรเธอได้ ต่อให้เธอนั่งคุดคู้เป็นก้อนหินแบบนั้น ถามจริงเถอะว่าฉันต้องเอาดาบยืนตีหัวเธอนานแค่ไหนถึงจะตายแล้ว รวมถึงต้องไปนั่งรอเธอเกิดอีกนานถึงจะไปไหนได้....เสียเวลาเปล่าๆ แล้วก็น่ารำคาญด้วย” คำอธิบายของเพทายทำให้ฟรานพยักหน้าหงิกๆ แล้วลุกขึ้นมากลับไปสู่มาดเดิมของตัวเองด้วยท่าทางโล่งอกเป็นที่สุด

 

            อาการนั้นทำให้เพทายแอบทึ่งนิดๆ นี่ตกลงว่าต่อให้เขาคิดจะตีหัวเธอจริงก็ไม่คิดจะสู้สักนิดเลยใช่มั้ย ถึงได้ยอมรับคำพูดของเขาง่ายขนาดนี้....เอาเถอะ ยังไงนี่มันก็แค่เกม หญิงสาวคงคิดว่าการทำอย่างที่เขาว่ามันคงเป็นทางลัดในการพาเขาเก็บระดับจริงๆ ก็ได้

 

            แต่ว่าถ้าเกิดเขาทำแบบนั้นมันคงน่าเบื่อเกินไป.....

 

            ......................

 

            สวบ.....

 

            ฉึก...

 

            เลือดสีเขียวสดจำนวนมากไหลทะลักจากบาดแผลของสัตว์อสูรหนอนเกราะพิษจำนวนมาก เปลือกนอกอันแข็งแกร่งถูกทำลายลงด้วยดาบในมือชายหนุ่มผมสีเข้มก่อนที่เขาจะชักมันกลับออกมาเช็ดคราบก่อนจะเสียบกลับเข้าฝักดาบที่สะพายเอาไว้ด้านข้างด้วยท่าทางสบายๆ

 

            เพียงแต่ว่าภาพที่ออกมามันดูสยดสยองเกินไปหน่อยสำหรับภาพลักษณ์ที่เขาต้องการให้เป็น ไม่เพียงเท่านั้น กลิ่นคาวจากเศษเนื้อสีช้ำเลือดช้ำหนองผสมกับเลือดสีเขียวหม่นที่กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณยังทำให้สิ่งมีชีวิตประเภทเดียวกันค่อยๆ คืบคลานออกมาจากซอกหลีบของป่าด้วยท่าทางกระหายเลือด

 

ผู้เล่นวารินทร์ พบสัตว์อสูรหนอนเกราะพิษ คลาส 3  ระดับ 30 ปรากฏตัว จำนวน 10 ตัว หากถูกสังหารจะถูกปรับลดระดับลง 7 ระดับ......

 

            แต่แทนที่จะทำให้ชายหนุ่มรู้สึกหวาดหวั่น เพทายกลับรู้สึกดีใจเสียด้วยซ้ำเพราะตัวให้ค่าประสบการณ์เดินมาหาเขาเองถึงที่ไม่ต้องเหนื่อยออกไปเดินล่าเอง

 

ในเวลานี้เป้าหมายของชายหนุ่มคือเก็บระดับให้ได้มากที่สุดก่อนที่จะไปเจอบอสลับเผ่าราเอล ไม่ว่ายังไงเขาก็อยากจะลองวัดฝีมือกับฝ่ายตรงข้ามดูก่อนที่จะต้องต่อสู่อย่างจริงจังในคราบของซาเวน เพราะต่อให้มองโลกในแง่ดียังไง ถ้าหากฝ่ายเทพมีพวกเก่งๆ ตั้ง 6 ยังไม่รวมถึงผู้เล่นที่เข้าร่วมกิจกรรมในการตีหัวเขาในร่างซาเวนแล้วละก็ การที่เขามีเพียงผู้อาวุโสเผ่ามังกรที่ชนชั้นต่ำกว่าจะเอาอะไรไปเทียบได้ แถมทรัพยากรบุคคลฝั่งตัวร้ายหลักที่มีเพียงเจ้าแวมไพร์สมองกลวง และเทพสาวดุ้นนั้น ดูจะฝากความหวังไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียว

 

ถึงจะพยายามปลอบใจตัวเองว่าต่อให้ยังไงเขาก็เป็นคนสุดท้ายที่ต้องสู้.....แต่ให้มาดูพวกตัวเองโดนยำให้ดูมันก็น่ารำคาญอยู่ดี

 

คิดแล้วก็อนาจเจ้าพวกนั้นชะมัด.....เพทายถอนหายใจแล้วเผลอเดาะลิ้นให้กับความคิดตัวเองอย่างขัดใน เรื่องพวกนั้นเอาไว้ไปเคี่ยวทีหลังก็แล้วกัน ยังไงซะนี่มันก็เป็นเวลางาน เขาควรจะใส่ใจกับการสวมบทเป็นวารินทร์ในตอนนี้มากกว่า

 

            “ก่อนอื่นก็ต้องแก้ไขภาพให้มันออกมามันดูสวยงามกว่านี้สินะ....ย่อมได้อยู่แล้ว” เพทายงึมงำก่อนจะฉีกยิ้มขบขันกับไอเดียตัวเอง การที่ฟรานไม่ค่อยยุ่งย่ามอะไรกับเขามากก็เป็นข้อดีอันหนึ่ง เพราะเมื่อเปรียบเทียบกับการเป็นอิสระ กับการโดนสายตาผู้จ้างงานจับจ้องแม้จะไม่โดนว่าอะไรแต่ในด้านความรู้สึกแล้วมันก็เป็นคนละเรื่องอยู่ดี

 

            ดังนั้นเขาจึงไม่ปฏิเสธเลย เมื่อฟรานขอล่วงหน้าไปรอที่ยอดเขาราวกับว่าจะอ่านใจเขาออกและทิ้งเขาไปที่ริมป่าทึบเพียงลำพัง พร้อมกับกำหนดเวลาเอาไว้ หากเขาไปสายเธอถึงจะลงมาตาม

 

            “.....ไม่สวยงามอย่างที่คิดแฮะ” ระหว่างที่คิดเรื่อยเปื่อยหนอนเกราะพิษชุดใหม่ก็โดนสังหารไปจนหมดสิ้น

 

ส่วนที่เหลืออยู่ตรงหน้าของเขาก็คือการประดิษฐ์ดอกกุหลาบจากซากเนื้อสัตว์...... เพทายมองผลงานใหม่ของตัวเองที่เปลี่ยนจากเศษเนื้อกระจัดกระจายมาเป็นกลุ่มก้อนเนื้อที่วางเรียงกันอยู่เป็นรูปดอกกุหลาบขนาดใหญ่สวยงามกับพื้นหลายอันอย่างไม่ชอบใจนัก เพราะมองยังไงดอกกุหลาบสีช้ำเลือดช้ำหนองที่ชโลมไปด้วยเลือดสีเขียวมันก็ไม่โสภาเอาซะเลย

 

ที่หนักไปกว่านั้นก็คือการเดินทางคนเดียวจริงๆ จังๆ เป็นครั้งแรกอย่างในตอนนี้ ก็ทำให้ชายหนุ่มรู้ตัวแล้วว่าที่ผ่านมาตัวเองสบายขนาดไหน กับแค่เรื่องก้มลงไปกับของที่ตกจากตัวสัตว์อสูร ที่ก่อนหน้ามีมีสัตว์อสูรพิทักษ์ของตัวเองคอยจัดการให้โดยแทบไม่ต้องกระดิกตัวทำอย่างอื่นนอกจากเชือดสัตว์อสูรเล่นไปวันๆ

 

แม้กระทั่งตอนไปกับคนอื่นๆ เขาก็มักจะไม่ค่อยได้เก็บของเองสักเท่าไหร่ พอมาเจอไอเทมที่ผสมกับกองเนื้อน่าขนลุกจากฝีมือตัวเองรอบนี้เข้า เขาก็รู้สึกว่าตัวเองควรจะเลิกทำเป็นเล่นให้มากนักยามไม่ตัวช่วยหรือมีใครให้กลั่นแกล้งรังแก ผลก็คือเพทายเลือกที่จะเมินของที่ตกอยู่บนพื้นไปซะดื้อๆ เพราะไม่รู้จะแยกหยิบอะไรขึ้นมาบ้างแต่ที่แน่ใจก็คือของที่ตกทั้งหมดนี่ ไม่มีอะไรเป็นของมีค่าหรือไอเทมพิเศษเลยสักอย่าง

 

            “งั้นต่อไปก็ของที่ฟรานให้มาก็แล้วกัน.....” เพทายหยิบเอาวัตถุสี่เหลี่ยมลูกบาศก์สีเงินอันเล็กๆ ในหน้าต่างระบบขึ้นมาวางบนมือตัวเอง มันคือที่ฟรานให้เขามาเมื่อยามที่เขาทำท่าทางสนใจพลังในการควบคุมธาตุของเธอ

 

            [ไอเทมระดับ SSS หัวใจแห่งผลึกธาตุ ตกจากบอสลับ 1 ในผู้นำฝ่ายราเอล เผ่าเทพ เอเลเม้นท์ ควีน’ ]

 

[ คุณสมบัติ ใช้สำหรับปลุกธาตุที่แฝงอยู่ในจิตวิญญาณขึ้นมาใช้ได้ราวกับเป็นส่วนหนึ่งของตัวเองได้จากการฝึกฝน และไม่จำกัดจำนวนธาตุที่ได้รับขึ้นอยู่กับคุณสมบัติผู้เล่น ใช้ได้กับเผ่ามนุษย์เท่านั้น]

 

ทั้งที่อ่านดูแล้วคุณสมบัติดีเลิศ แต่ว่าจะให้กระเดือกไอ้ของพรรค์นี้ลงไปเนี่ยนะ มองยังไงมันก็ก้อนโลหะชัดๆ ....

 

ถึงแม้เพทายจะปฏิเสธเรื่องการทำสัญญาขอยืมพลังกับฟรานที่เป็นบอสลับเผ่าเทพไป แต่ว่าฟรานก็ยังยัดเยียดเจ้าสิ่งนี้มาแทน ซึ่งไม่ว่าเพทายจะตะแคงมองดูมุมไหน มันก็ไม่ได้ใกล้เคียงกับของที่กินได้เลย แต่ด้วยสรรพคุณที่แค่เอาไอ้นี่เข้าปากก็จะสามารถถึงพลังธาตุทั้งหมดที่ตัวเองมีออกมาใช้ได้โดยไม่ต้องลำบากไปทำพิธีกรรมหรือทดสอบตามอาคารสายเวทย์ในเมืองมันก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เพทายเลือกที่จะกระเดือกมันลงไป

 

เอาก็เอาวะ.....สงสัยว่านี่ก็คงจะเป็นวิธีปลุกพลังอย่างหนึ่งเหมือนกับตอนที่เขาโดนยัดเยียดให้ดื่มเลือดของบรรดาผู้อาวุโสเผ่ามังกรไม่มีผิด หรือว่าการได้อะไรมาในเกมนี้จะต้องแลกมาด้วยการชิมอะไรแปลกๆ กันแน่

 

และมันก็จริงตามที่เพทายคาด รสชาติของโลหะแตะปลายลิ้นเพียงแต่ว่ามันแทนที่จะแข็งมันกลับกายเป็นของเหลวและไหลลงคอชายหนุ่มไปทั้งอย่างนั้นและมันก็ไม่อร่อยเอาซะเลย แต่ถึงชายหนุ่มคิดอยากจะคายทิ้งออกมาก็คงช้าเกินไปแล้วซะแล้ว

 

ที่จริงแล้วระบบของเกมนี้ยึดแหล่งที่มาของการพัฒนาหรือพลังขึ้นอยู่กับปัจจัยหลักหลายอย่างนอกเหนือไปจากระดับความสามารถพื้นฐานและความเร็วคลื่นสมองก็คืออารมณ์ความรู้สึกและการจินตนาการ สำหรับฟรานที่มีทุกอย่างอยู่ในเกณฑ์เฉลี่ยสูงและสมดุล อารมณ์มั่นคงจึงไม่แปลกว่าพอทดสอบแล้วได้เป็นเผ่าจิตวิญญาณแห่งธาตุแล้วทำไมถึงได้สามารถยกระดับตัวเองขึ้นเป็นระดับเทพได้

 

            สำหรับเพทายแล้วแม้จะได้รับไอเทมระดับ SSS ที่สามารถปลุกพลังธาตุในตัวออกมาได้แต่ว่าเพทายที่มีนิสัยเอาแน่เอานอนไม่ได้และอารมณ์ไม่คงที่ก็ย่อมจะไม่สามารถทำให้ธาตุต่างๆ ตอบสนองตัวเองได้ทั้งหมด แต่กระนั้นเขาก็ยังได้รับทักษะธาตุมาถึง 4 ธาตุ

 

ผู้เล่นวารินทร์ ได้รับธาตุสายฟ้าที่ถูกปิดผนึก ผู้เล่นจะได้รับทักษะเรียกใช้หลังจากผ่านการทดสอบและได้รับการยอมรับจากจิตวิญญาณธาตุสายฟ้าค่ะ

 

            ผู้เล่นวารินทร์ ได้รับธาตุไฟที่ถูกปิดผนึก ผู้เล่นจะได้รับทักษะเรียกใช้หลังจากผ่านการทดสอบและได้รับการยอมรับจากจิตวิญญาณธาตุไฟค่ะ

 

ผู้เล่นวารินทร์ ได้รับธาตุน้ำแข็งที่ถูกปิดผนึก ผู้เล่นจะได้รับทักษะเรียกใช้หลังจากผ่านการทดสอบและได้รับการยอมรับจากจิตวิญญาณธาตุน้ำแข็งค่ะ

 

ผู้เล่นวารินทร์ ได้รับธาตุโลหะที่ถูกปิดผนึก ผู้เล่นจะได้รับทักษะเรียกใช้หลังจากผ่านการทดสอบและได้รับการยอมรับจากจิตวิญญาณธาตุโลหะค่ะ

 

            หลังจากฟังเสียงรายงานจากระบบยืดยาวเพทายก็กดเลือกรับการทดสอบจิตวิญญาณของธาตุสายฟ้าที่อยู่อันบนสุดอย่างไม่คิดอะไรมากและทันทีที่นิ้วสัมผัสกับปุ่มยืนยันคำสั่ง สายฟ้าเส้นใหญ่ก็แทรกผ่านอากาศมาเฉียดกับร่างของเขาเพียงนิดเดียว

 

            เฮ้ย...อย่าบอกนะว่าต้องมาเล่นเกมหลบสายฟ้าที่ผ่าลงมา

 

            เพทายเคลื่อนตัวหลบอีกครั้งเมื่อสายฟ้าชุดใหม่ฟาดลงมาอีกครั้งพร้อมกับสายฝนที่เริ่มตกโปรยปรายลงมา เมฆสีดำทึบจำนวนมากได้เกาะกลุ่มกันจนพื้นที่รอบตัวเพทายมืดมิดไม่ผิดกับตอนกลางคืน

 

            และดูเหมือนว่าจะเป็นเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมื่อบรรดาเศษเนื้อและเลือดสีเขียวที่เป็นซากของสัตว์อสูรหนอนเกราะพิษโดนน้ำเข้ามันก็ทำปฏิกิริยาจนเป็นควันสีเขียวมีพิษลอยฟุ้งไปทั่วบริเวณ ทำให้ชายหนุ่มที่ทนแสบจมูกไม่ไหว้รีบเอาเสื้อคลุมมาปิดจมูกตัวเองไว้ในขณะที่พยามหลบสายฟ้าที่ผ่าลงมาเป็นระยะ

 

ผู้เล่นวารินทร์ พบสัตว์อสูรหนอนเกราะพิษ คลาส 3  ระดับ 50 ปรากฏตัว จำนวน 50 ตัว หากถูกสังหารจะถูกปรับลดระดับลง 10 ระดับ......

 

            ทัศนวิสัยเป็นศูนย์.....แถมยังมีเจ้าพวกหนอนเกราะพิษที่ได้กลิ่นซากพวกเดียวกันแห่ตามมาอีกจำนวนมาก สรุปว่านี่เขาโดนฟรานแกล้งรึเปล่านะถึงได้ไม่เตือนอะไรไว้สักอย่าง หรือฝ่ายนั้นจะคิดว่านี่มันเป็นอะไรสนุกๆ ที่เขาอยากจะได้กันแน่ ถึงได้ยืนกรานหนักแน่นว่าให้เขารับไอเทมระดับ SSS นั่นเอาไว้

 

            “อา....นี่เราไม่ได้ซวยขนาดนี้ในเกมมาตั้งแต่เมื่อไหร่กันนะ” เพทายเปรยขึ้นมาเบาๆ สภาพความไม่รู้จบแบบนี้ไม่ผิดไปกับตอนที่เดินทอดน่องในเข้าเกมมาตอนแรกสักเท่าไหร่ แต่มันยังผสมกับตอนฆ่าล้างบางสัตว์อสูรไปด้วย เพียงแต่ว่าคราวนี้เขาเปลี่ยนอาชีพมาเรียบร้อยแล้วเสียงแจ้งการเลื่อนระดับและค่าประสบการณ์จึงดังขึ้นมาเรื่อยๆ ไม่หยุดชะงักขณะที่เขาส่งสัตว์อสูรจำนวนมาไปเกิดใหม่

 

            แต่ยิ่งดูเหมือนว่ากลุ่มเมฆฝนเริ่มจะเล่นงานเขาหนักขึ้นทุกที โดยเฉพาะสายฟ้าแทบจะผ่าลงมาทุกจุดพร้อมๆ กัน ซึ่งหากอันไหนหลบพ้นก็ดีไป แต่หากว่าจวนตัวขึ้นมาจริง เขาก็จัดการเหวี่ยงหนอนเกราะพิษที่เป็นสื่อนำสายฟ้าและเป็นโล่ชั้นดีเข้าไปรับแทน หรือทำกระทั่งหยิบระเบิดขึ้นมายัดใส่ปากหนอนเกราะพิษในช่วงที่จวนตัวทำให้สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่น่าสยดสยองแตกกระจายเป็นเสี่ยง ยิ่งผ่านไปนานความคล่องตัวในการหลบหลีกของเพทายก็เพิ่มมากขึ้นทุกทีควบคู่ไปกับสภาพที่มอมแมมและห่างไกลความเป็นชายหนุ่มที่ดูดีขึ้นไปเรื่อยๆ

 

            นี่มันเป็นการต่อสู้ที่ทุ่มเทอะไรขนาดนี้......

 

            แต่สิ่งที่ชายหนุ่มทำลงไปทั้งหมดนั้นหารู้ไม่ว่า จิตวิญญาณของธาตุสายฟ้าเริ่มจะหมดความอดทนกับเขาเข้าไปทุกที......ในเมื่อภารกิจนี้คือการทำให้จิตวิญญาณธาตุสายฟ้ายอมรับ ดังนั้นการที่ชายหนุ่มเล่นเอาแต่หลบหลีกสายฟ้าแบบนี้เมื่อไหร่จะได้เริ่มการทดสอบสักทีล่ะ.......

 

            เปรี๊ยง......

 

            หลังจากหลบสายฟ้าที่ผ่าลงมาติดต่อกันนานหลายชั่วโมงในที่สุดแม้กระทั่งสัตว์อสูรหนอนเกราะพิษที่สมองน้อยก็ยังเรียนรู้ในที่สุดว่าถ้าหากตามกลิ่นคาวอันหอมหวานของซากพวกตัวเองไปในดงสายฟ้าจะไม่ได้รอดกลับมา เพทายที่เริ่มเหนื่อยขึ้นมาเล็กน้อยก็เลยมีเวลาหายใจได้ทั่วท้องมากขึ้นผิดกับจิตวิญญาณธาตุสายฟ้าที่ออกแนวสิ้นหวังกับการที่คาดเดาไว้ตัวเองอาจจะต้องดำเนินการทดสอบไปเรื่อยๆ ไม่รู้จบเพราะทำให้ฟ้าผ่าโดนชายหนุ่มไม่ได้สักที

 

            ที่จริงมันก็แค่การทดสอบจิตใจดูว่าชายหนุ่มจะทนรับสายฟ้าโดยไม่ใจเสาะขาดใจตายได้หรือไม่เพียงแค่นั้นเอง เพราะการที่จะได้ไอเทมระดับ SSS นี้มาได้ก็ย่อมแปลว่าผู้ถือครองจะต้องมีคุณสมบัติที่ดีพออยู่แล้ว ไม่ว่าจะความเก่งกาจ ความสามารถ หรืออาจจะเป็นเพราะอำนาจเงิน แต่ไม่มีคำว่าบังเอิญโชคดีสำหรับไอเทมชิ้นนี้แน่นอน

 

            กระทั่งเมื่อสายฟ้าเส้นสุดท้ายผ่าโดนปลายผมของชายหนุ่มไปอย่างเฉียดฉิว กลิ่นไหม้ลอยแตะจมูกทำให้ร่างสูงขมวดคิ้วอย่างไม่ค่อยพอใจนัก จิตวิญญาณแห่งสายฟ้าก็แทบจะตะโกนร้องเยสขึ้นมาจากความว่างเปล่าพร้อมกับยอมรับในตัวชายหนุ่มทันทีโดยไม่คิดจะทู่ซี้ทำการทดสอบต่อไปอีก

 

            ผู้เล่นวารินทร์ได้รับการยอมรับจากจิตวิญญาณของธาตุสายฟ้า ได้รับทักษะพิเศษในการใช้ธาตุสายฟ้าระดับ 1 ค่ะ

 

            สิ้นเสียงแจ้งจากระบบเพทายก็ทรุดตัวนั่งลงกับพื้นที่เจิงนองไปด้วยน้ำฝนอย่างหมดแรงแถมยังเพิ่มอาการงงขึ้นมาอยู่หน่อยๆ ว่าบทจะผ่านการทดสอบ เขาก็ผ่านเอาดื้อๆ โดยไม่รู้ตัวเลยว่าถ้าหากเขาโดนฟ้าผ่าตั้งแต่รอบแรกการทดสอบมันคงจะจบลงไปนานแล้ว

 

            โดยที่ไม่ต้องมีการเหนื่อยทั้งสองฝ่าย......

 

            “ต่อไปก็บททดสอบของธาตุไฟงั้นสินะ.....” เพทายเอื้อมมือไปกดรับการทดสอบของธาตุต่อไปทันทีหลังจากหยิบน้ำยาเพิ่มพลังชีวิตและฟื้นค่าความเหนื่อยล้าขึ้นมาดื่ม ถึงแม้จะยังคงนั่งเล่นอยู่กับพื้นแต่ที่จริงเขาเตรียมพร้อมแล้วกับสิ่งไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในการทดสอบถัดมา

 

            ฟุ่บ....

 

            ดวงไฟสีแดงสดดวงเล็กๆ ปรากฏขึ้นกลางอากาศราวกับว่าคราวนี้จิตวิญญาณแห่งธาตุไฟฉลาดพอจะเรียนรู้ว่าหากทำตัวให้อลังการจนเกินควรก็คงไม้แคล้วโดนกระโดนหลบอย่างเอาเป็นเอาตายอย่างที่จิตวิญญาณสายฟ้าก่อนหน้านี้เจอ

 

            ดังนั้นถ้าหากมาอย่างนุ่มนวลและดูปลอดภัยขึ้น ผู้เข้ารับการทดสอบจะได้ไม่ตื่นตระหนกจนเกินไป....

 

            ซ่า.....

 

            เพทายเลิกคิ้วมองดวงไฟที่ดับลงไปอย่างง่ายดายด้วยความกังขา ทั้งที่บททดสอบเมื่อครู่เล่นเอาเขาเกือบตาย แต่บททดสอบของธาตุไฟกลับง่ายเสียจนแค่วักน้ำฝนที่นองพื้นสาดใส่ไปทีเดียวก็มอดเอาดื้อๆ.....

 

            หรือว่าเขาคาดการณ์อะไรผิดไปรึเปล่า......

 

            ฟุ่บ....

 

            ดวงไฟสีแดงลูกเล็กปรากฏขึ้นด้วยแสงที่ริบหรี่ยิ่งกว่าเดิม.....แน่นอนว่าเพทายก็วักน้ำใส่เหมือนเดิมเช่นกันพร้อมกับกระพริบตามองไฟที่ดับสนิทอย่างไม่ค่อยเชื่อสายตาตัวเองนัก

 

            นี่มันเรื่องบ้าอะไรกันเนี่ย......ถ้าหากว่าจิตวิญญาณของไฟมีปากแล้วละก็มันก็คงร้องตะโกนออกมาเป็นคำพูดเดียวกับที่เพทายกำลังคิดอยู่เป็นแน่ ชายหนุ่มเองก็กำลังงงงวยกับสิ่งที่เกิดขึ้นและเริ่มจะคิดว่าธาตุไฟมันจะกระจอกเกินไปมั้ย นี่ถ้าเขาผ่านการทดสอบได้มาละก็อย่าบอกนะว่าเขาจะสามารถใช้เพลิงได้แค่อานุภาพเท่ากับเปลวไฟปลายหัวไม้ขีดแบบนี้

 

            ฟุ่บ....เปลวไฟปรากฏขึ้นมาเป็นรอบที่เท่าไหร่ไม่รู้ แต่ว่าเพทายวักน้ำดับไฟเสียจนนั่งหาวแล้วหาวอีก ในที่สุดเขาก็ทนไม่ไหวลองเอานิ้วดีดลูกไฟทิ้งอย่างหมดความอดทน

 

ผู้เล่นวารินทร์ได้รับการยอมรับจากจิตวิญญาณของธาตุไฟ ได้รับทักษะพิเศษในการใช้ธาตุไฟระดับ 1 ค่ะ

 

            เฮ้ย....แค่เอานิ้วดีดลูกไฟดับได้ก็ผ่านแล้วรึ.....เพทายเอาปลายนิ้วที่สัมผัสเปลวไฟถูกกันเพื่อคลายความร้อนออกไป และเริ่มรู้สึกว่าตัวเองกำลังเข้าสู่การทดสอบแปลกๆเข้าแล้ว

 

            แต่เขาก็ยังไม่รู้ตัวอยู่ดีจนกระทั่งการทดสอบสุดท้ายจบลงไป.....

 

            “เฮ้อ....จบได้สักที สงสัยว่าการทดสอบให้จิตวิญญาณแห่งธาตุต่างๆ น่าจะเป็นการทดสอบความอดทนและความมุ่งมั่นสินะ...” เพทายนึกถึงใบหน้าฟรานแล้วก็อดเข้าใจไม่ได้ ถ้ามีราชินีแห่งธาตุเป็นเธอคนนั้นแล้วละก็ การทดสอบมันจะเป็นเรื่องง่ายๆ อย่างการทดสอบที่ผ่านมาก็ไม่แปลกอะไร เพราะคนที่บ้างานและมุ่งมั่นแบบฟรานก็น่าจะชอบทดสอบอะไรแบบนี้ละนะ......

 

            .........................

 

            ในขณะเดียวกันที่ยอดเขาป่าสระกระจก ที่ๆ เนเชอรัล เอ็มเพรส (Natural Empress) ราชินีแห่งธรรมชาติหลับใหลอยู่ มีหญิงสาวผู้มีเรือนร่างเป็นน้ำแข็ง ใบหน้างดงามราวกับรูปสลักของเทพธิดานั่งอยู่บนกิ่งไม้ กำลังฟังจิตวิญญาณทั้ง 4 ธาตุที่จำแลงมาเป็นภูติตัวเล็กๆ โอดครวญใส่เสียจนพูดอะไรไม่ออก

 

            ไม่รู้ว่าทำไมภารกิจหัวข้อการรับพลังธาตุต่างๆ ของเธอถึงได้กลายเป็นการหลบหลีกและไล่บี้ไปได้ แต่วีรกรรมที่ผู้ทดสอบคนล่าสุดทำเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการหลบสายฟ้า ดับธาตุไฟ วางระเบิดน้ำแข็ง แม้กระทั่งหลอมธาตุโลหะด้วยทักษะช่างก็ทำเอาเธอต้องปาดเหงื่อ

 

            แต่ถึงอย่างนั้นชายหนุ่มก็ยังผ่านการทดสอบมาจนได้......

 

            ด้วยการทำให้เหล่าจิตวิญญาณแห่งธาตุทั้ง 4 ต่างพร้อมใจกันยอมรับในความอึดและความดันทุรังของชายหนุ่มจนกระทั่งยอมให้ผ่านการทดสอบ แต่ว่าถึงอย่างนั้นฟรานที่ฟังเรื่องราวจนจบก็รู้สึกปวดกะโหลกขึ้นมาดื้อๆ

 

            ดวงตาสีเทาอมฟ้าเหลือบมองไปที่สระน้ำใสราวกับกระจกที่ด้านหน้ามีโทริอิที่เป็นประตูศาลเจ้าตั้งอยู่และขนาบด้วยรูปปั้นปลาที่ทำจากหินแล้วฟรานก็ยิ่งรู้สึกหนักใจ

 

            แค่นี้เธอก็นึกไม่ออกแล้วว่าถ้าคุณวารินทร์ที่มีนิสัยคาดเดาได้ยากและชอบทำอะไรแปลกๆ ต้อง มาเจอเข้ากับผู้ล่วงรู้ทุกสรรพสิ่งจอมเอาแต่ใจและชอบเข้าใจอะไรผิดๆ ไปเอง จะเป็นยังไง

 

            แต่ที่แน่ๆ คนที่ซวยจะต้องเป็นเธอที่อยู่ตรงกลางอย่างแน่นอน......

 

               

 
 

 

 

 

                ตอนนี้เอาไปสั้นๆ ก่อน ตอนหน้าจะเจอเผ่าเทพตัวที่สองแล้วมั้ง......แต่ตอนหน้าอาจจะช้าหน่อยแต่คิดว่าน่าจะไม่เกินพฤหัสหน้าอ่ะนะ (ขอบคุณที่ช่วยเม้นท์ให้นะครับ)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

1,335 ความคิดเห็น

 1. #1331 world (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 / 03:14
  นี่คิดไปถึงกลุ่มทำโฆษณาที่ต้องพยายามตัดภาพอันไม่เหมาะกับนายแบบออกไป.. น่าสงสาร พอเป็นนายเพทาย อะไรอย่างอื่นก็น่าสงสารไปโม๊ดดด
  #1331
  0
 2. #1105 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 17 กันยายน 2557 / 07:13
  =*=''  ถ้าพวกที่ทดสอบยากๆ มารู้ว่านายสอบแบบ ... อย่างนี้จะเป็นไงนะ =*=
  #1105
  0
 3. #962 Comrade (@fuhrer) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2557 / 14:23
  ฮาได้โล่ห์เลยครัฟ ถูกใจจริงๆ :D
  #962
  0
 4. #914 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2557 / 14:00
  +555555555555555555555+

  สนุกมากจ้า
  #914
  0
 5. วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 / 23:47
  กับแค่เรื่องก้มลงไปกับของ (เก็บของ)
  ยามไม่(มี)ตัวช่วย
  เพียงแต่ว่ามันแทนที่จะแข็ง (เพียงแต่ว่าแทนที่มันจะแข็ง มันกลับกลายเป็นของ)
   
   
  อ้าว... เตรียมตัวซวยแล้วสินะ ฟราน - - เฮ้อ.. ทำใจเถอะ
  #909
  0
 6. #908 คนผ่านมา (@ras21) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 / 18:01
  ชอบมากๆเลย ฮ่าๆๆๆ ขำกลิ้งน้ำตาเล็ด(เส้นตื้นไปไหม) ไม่เคยเจอนิยายแฟนตาซีที่ขาขนาดนี้ ขอยอมรับ รักเพทายม๊วฟๆ รอค่าาาาา เป็นกำลังใจให้ไรท์จ้า สนุกมากเลยอิอิ
  #908
  0
 7. #907 เทพ (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 / 16:38
  -.- เงิบบ ในความ บ้าบอของมันจริงๆบทจะฉลาดก็ เท่ สัส บทจะบ้าบอก็แม้งซื่อบื้อ เหนื่อยกับมันจริงๆ แต่สนุกครับบ
  #907
  0
 8. #906 วายุจัง (@inu47) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 / 14:51
  นั่นสินะ ท่าจะซวยจริงแฮะ
  #906
  0
 9. #903 เหมันต์รัตติกาล (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 มกราคม 2557 / 22:48
  สู้ๆ ไฟต์
  #903
  0
 10. #902 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 มกราคม 2557 / 19:24
  เป็นกำลังใจให้ค่า สุๆๆนะ
  #902
  0
 11. #901 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 มกราคม 2557 / 17:59
  ฮ่าๆๆ ยังไงมันก็ตลกดีครับเรื่องนี้

  รอตอนต่อไปอยู่นะครับ ขอให้มาไวๆ ^^ 


  #901
  0
 12. #900 uาeต้uไม้ (@maddogmike) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 มกราคม 2557 / 14:26
  เหอะๆ พุด ไม่ ออก ฮ่าๆ
  #900
  0
 13. #899 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 มกราคม 2557 / 12:55
  ก็อยากไม่บอกเกี่ยวกับการทดสอบว่าต้องทำอะไรให้ละเอียดเองนี่นา
  #899
  0
 14. #898 arij-joint (@arij-joint) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 มกราคม 2557 / 12:26
  ผ่านการทดสอบมาได้ด้วยความปวดกบาลของเหล่าจิตวิญญาณธาตุสุดๆเลย
  #898
  0
 15. #897 Silver & Marine Blue (@SilverMarine) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 มกราคม 2557 / 10:47
  ผู้ล่วงรู้ทุกสรรพสิ่ง แต่ยังเข้าใจอะไรผิดๆ อีกงั้นเหรอ ถ้ารู้ทุกสิ่งจริงๆ มันจะเข้าใจอะไรผิดได้ยังไงล่ะ เพราะการเข้าใจผิด ก็คือการรู้ไม่จริงหรือไม่ก็รู้ไม่หมดก็เลยเข้าใจผิดคิดว่าที่รู้นั้นถูกต้องแล้ว  มันขัดกันเองอยู่นา...

  #897
  0
 16. #896 幸男。 (@yukio-omine) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 มกราคม 2557 / 09:31
  ขอบคุณครับ
  จะรออ่านต่อนะครับ
  By 幸男。
  #896
  0
 17. #895 TheBest (@yuna2524) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 มกราคม 2557 / 06:45
  ขอบคุณครับ
  #895
  0
 18. #894 loliz (@neospobkap) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 มกราคม 2557 / 03:11
  ก็หวังว่า มันไม่จับคู่เละก็พอล่ะ ฝั่งมารเละไปทีแระ มาฝั่งเทพจะมีเละมั่งก็คงไม่แปลกหรอกมั้ง
  #894
  0