Karzentia[บทนำ]

Karzentia[บทนำ]
เกริ่นเรื่อง: มีตำนานเล่าขานมากมายถึงสงครามศักดิ์สิทธ์ระหว่างสี่จอมกษัตริย์
5 มี.ค. 51 , View: 93 , Post : 0


Karzentia คนผ่าเหล่า เผ่าผู้พิทักษ์

มีตำนานเล่าขานมากมายถึงสงครามศักดิ์สิทธ์ระหว่างสี่จอมกษัตริย์ ผู้ปกครองชนเผ่าที่ยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักรอาคาร์เซีย (Acarcia) กับจอมปีศาจอสูรไคเมร่าผู้นำกองทัพอสูรกายจากนรกขึ้นมาทำลายทุกสรรพสิ่งเพื่อหวังผลาญพลังชีวิตของเหล่าวีรบุรุษผู้กล้าหาญ ที่มิเกรงกลัวต่ออำนาจร้ายกาจของเหล่าอสูรกายทั้งมวลให้พินาศ สงครามดำเนินไปอย่างยืดเยื้อ ผู้คนต่างพากันล้มตาย แม้แต่ต้นไม้ที่หยั่งรากลึกก็ไม่อาจทนพิษจากสงครามครั้งนั้นได้ จอมกษัตริย์ทั้งสี่จึงต้องใช้วิธีสุดท้ายที่เสี่ยงอันตรายที่สุดก็คือการปลุกชนเผ่าในตำนานที่ว่ากันว่าตัดขาดกับทุกอาณาจักรมานานนับพันปีและมีที่อยู่เป็นปริศนา แม้เรื่องนี้จะถูกปิดเป็นความลับ มีไม่กี่คนที่รู้เรื่อง แต่ผลที่ออกมากลับสร้างความแปลกใจให้กับชาวอาคาเซียอย่างมาก สงครามที่ยืดเยื้อกลับหยุดชะงักในตำนานกล่าวไว้ว่า ผู้ที่ปลิดชีพจอมปีศาจ คือหัวหน้าชนเผ่าในตำนานนั้น เมื่อสงครามสิ้นสุดลงความสงบสุขก็หวนกลีบคืนมา สี่จอมกษัตริย์จึงร่วมกันสร้างศิลาเคออสขึ้นที่ใจกลางจัตุรัสอารัสแล้วบันทึกเรื่องราวของชนเผ่านั้นไว้ถึงความเก่งกาจ ความกล้าหาญและความปราดเปรื่องของปัญญา แม้ชนเผ่านั้นจะหายสาบสูญไปอีกครั้งแต่เหล่าผู้คนก็ยังคงเชื่อว่าเผ่านี้จะกลับมาอีกครั้งพร้อมกับนำพาแสงสว่างแห่งชัยชนะกลับมาสู่ผืน
‘...ปีกสีขาวสะอาดที่พัดพาเอาความชั่วร้ายจากไป ดวงตาสีทองแสดงถึงอำนาจแต่อีกขณะหนึ่งก็แสดงถึงความโอบอ้อมอารีที่มอบให้ทุกชีวิตบนผืนแผ่นดิน...เผ่าปริศนาในตำนานที่ใครต่างยกย่องให้เป็นเทพผู้คุมครองอาคาร์เซีย....’
......แผ่นดิน แต่อาจจะไม่มีใครรู้ว่าเรื่องราวจริงๆเป็นอย่างไร ‘ตำนาน’ เป็นสิ่งที่เขียนขึ้นเพื่ออะไร......
อาณาจักรอาคาร์เซียในปัจจุบันถูกแบ่งออกเป็นสี่ส่วนใหญ่ๆซึ่งแต่ละส่วนก็ได้รับการปกครองจากแต่ละชนเผ่าได้แก่ อาณาจักรเคียร์เล่ (Cure’) อาณาจักรแห่งการรักษาอยู่ทางตอนเหนือของอา คาร์เซียเมืองหลวง คือ     วิจเจียน การรักษาเกือบทุกประเภทอยู่ในอาณาจักรนี้ สินค้าส่งออกส่วนใหญ่จึงเป็น ยาหรือสมุนไพร ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นป่า ชาวเมืองส่วนใหญ่รักสงบ กษัตริย์องค์ปัจจุบันคือ องค์ฮาวเคน อาเซเทีย
อาณาจักรเอนเจลลัส (Angelus) อาณาจักรแห่งเหล่ามนุษย์ผู้เป็นที่รักของปวงเทพ เพราะประชาชนทุกคนจะมีเทพคุ้มครองประจำตัวมาตั้งแต่เกิด อยู่ทางตะวันออกของอาคาร์เซีย เนื่องเกือบทั้งอาณาจักรอยู่ติดกับมหาสมุทร ฮาซ จึงเป็นอาณาจักรแห่งการส่งออกสินค้าชนิดต่างๆ เมืองหลวงคือ คานเดรีย กษัตรีย์องค์ปัจจุบันคือ องค์เมลเทร่า ดัสเชียส 
อาณาจักรทางตะวันตกของอาคาร์เซียอาณาจักรเซรีท (Seryt) อาณาจักรแห่งสาตราวุธ สาตราวุธทุกประเภทล้วนถูกส่งออกจากอาณาจักรแห่งนี้ เพราะเป็นแหล่งรวมตัวของเหล่า ช่างสาตรา ผู้ซึ่งรู้ศาสตร์และศิลป์ในการทำอาวุธชั้นยอด และภูมิประเทศส่วนใหญ่ที่เป็นภูเขาจึงมีแร่ชั้นดีมากมายรวมกันอยู่ที่นี้เมื่อบวกกับช่างชั้นยอดแล้วล้วนกลายเป็นสาตราวุธชั้นยอดทั้งนั้น เมืองหลวงคือ เมลเทน่า กษัตริย์องค์ปัจจุบันคือ องค์จักรพรรดินี คาดิน่า โฟลวด์
อาณาจักรริวออส (Ryuos) อาณาจักรทางใต้ของอาคาร์เซีย อาณาจักรแห่งอารยธรรม เป็นแหล่งรวมชนเผ่าต่างๆที่มีเอกลักษณ์ต่างกันจึงกลายเป็นอาณาจักรแห่งประวัติศาสตร์และโบราณคดี เพราะเป็นแหล่งรวมอารยธรรมชั้นยอดมากมาย เมืองหลวงคือ แซงทัวเร่ กษัตริย์องค์ปัจจุบันคือ องค์อาคีดีส กราดริว

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1


    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  1
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog