คัดลอกลิงก์เเล้ว

กุหลาบเลือดสีม่วง Purple Blood Rose ปฐมภาค

เรื่องราวของความเจ็บปวดที่ถูกบังคับให้กลืนกินจนกลายเป็นความชินชาที่หอมหวาน และท้ายที่สุด...

ยอดวิวรวม

86

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


86

ความคิดเห็น


5

คนติดตาม


1
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  19 พ.ย. 56 / 23:28 น.
นิยาย Һʹǧ Purple Blood Rose Ҥ กุหลาบเลือดสีม่วง Purple Blood Rose ปฐมภาค | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 
 
 
       Purple Blood Rose       

     กุหลาบเลือดสีม่วง     

 

     ปฐมภาค     

   Meet Each Others   

 เมื่อเวลาได้นำพา 

มุมลอกจากของเก่าทั้งดุ้น v 
   สวัสดีค่ะ ขอจัดส่วนพื้นที่ตรงนี้ไว้สำหรับการทักทายนะคะ

   นิยายเรื่องยาวนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ที่เรายังเด็ก ต้นกำเนิดของมันคือ ความกลุ้มใจ ความไม่เข้าใจ จนทำให้เราเก็บไปฝัน เป็นเรื่องราวของเด็กแฝดสองคนที่แตกต่างกันแต่ก็เหมือนกัน ชื่อคิลกับคอล ทั้งสองต้องเผชิญกับความทุกย์ตรมทั้งหลายโดยที่ขัดขืนไม่ได้ ต้องทนทุกข์ทั้งๆ ที่ตัวเองไม่ได้ผิด ได้แต่ตั้งคำถามว่าทำไมๆๆๆๆ
   เรื่องทั้งหมดมันเริ่มจากตรงนั้นนั่นล่ะ จะเรียกว่าเป็นความแค้นและความโรคจิตส่วนตัวที่เอาไปโยนใส่เด็กแฝดน่ารักๆ ก็ได้ แต่อยากให้อ่าน เพราะว่าเรื่องนี้เราสร้างจากจินตนาการ แต่ความทุกข์ที่อยู่ในเรื่องมันเป็นเรื่องจริง อยากให้ช่วยพิสูจน์
   ท้ายที่สุดของเรื่องจะเป็นอย่างไร เชื่อเถอะว่าคนที่จบมันไม่ใช่คนเขียนอย่างฉัน แต่เป็นเด็กทั้งสองคนและความจริงที่มีอยู่ในตัวของมันเองต่างหาก
   แต่เพราะเราแต่งไม่ค่อยเก่ง เนื่องจากเป็นแค่มือสมัครเล่น แล้วก็ไม่ค่อยเก่งกับเรื่องการเข้าสังคมสักเท่าไหร่ เลยต้องขอคำแนะนำจากท่านทั้งหลายที่ผ่านมาด้วยจริงๆ
   ส่วนเรื่องชื่อ เรามันพวกเซนจ์ด้านนี้ต่ำค่ะ ก็ขอแต่งแบบเรานี่แหละ ไม่เปลี่ยนล่ะ ๕๕๕+ เว้นแต่แกรมม่ามันจะผิด อะไรงี้ แล้วจะเปลี่ยนให้ ...อ้าว อย่าทำหน้าแบบนั้นสิ อ่ะฮะๆๆๆๆ

ขอบคุณที่กรุณา
*-=_TheOnlYMeWoRLDs_=-*
 ไอดีเก่า ไรต์เก่า                     
                                        .

 
                              แจ้งค่ะ                              
นั่งคิด นอนคิดมาหลายวันระหว่างแต่งเรื่องอื่นไปด้วย ในที่สุดก็ตัดสินใจได้
คือเรื่องนี้อ่ะ เนื้อหาหนัก ค่อนข้างโรคจิต และ R 18+ แถมอาจจะออกแนววายให้สาวๆ ได้กรี้ดกันอีกตะหาก
ฉะนั้น ก็เลยจะแต่งแบบ normal ลงเด็กดี ซึ่งมันสั้นและเนื้อหาไม่เหมือนตัวจริง แต่ความดราม่าหลักๆ ของนิยายจะยังคงเหมือนกัน และแน่นอนว่า THE END ก็ต่างกัน ทั้งนี้เพื่อทำให้มันสมเหตุสมผลกัน
ใครอยากอ่านตัวจริง หลังไมค์มาค่ะ (ทุกช่องทางติดต่อ เชิญเช็คที่ My.iD เราได้งับ♥)

 

มุมอธิบายเกี่ยวกับในเรื่อง

•มิเคลเป็นสายจิตแห่งธรรมชาติ ธรรมดาแค่คนที่จะเล่นสายจิตก็เทียบได้ว่าหนึ่งในพันแล้ว ไหนจะพลังธรรมชาติที่เรียกได้ว่าคนทั่วไปไม่มีโอกาสได้เข้าถึง นอกจากจะหน้าตาดีหาอะไรมาเปรียบก็ไม่เท่า แล้วยังพลังที่คนธรรมดาไม่สามารถใช้ได้อีก มิเคลเลยได้รับการเสนอชื่อมาตลอดทุกสิบปีให้เป็นจ้าวดินแดนแห่งแสงตลอดมาจนหลายพันปี ตำแหน่งก็ยังไม่เปลี่ยนฉะนี้แล ส่วนเรื่องที่ว่าถ้ามิเคลหรือฟาเอลคนใดคนหนึ่งหลุดจากตำแหน่งจ้าวแล้วอีกคนก็ต้องหลุดด้วย นี่ก็ไม่แน่ เพราะตำแหน่งนี้ นอกจากการเสนอชื่อ ต่อด้วยโหวตแล้ว ยังมีกรรมการตรวจสอบคอยดูปัจจัยเหตุผลที่สมควรอีกหลาย ๆ อย่างด้วย

•บ้านที่ว่าของมิเคลไม่ได้มีขนาดเท่าบ้านอย่างที่พูดว่าไว้นะ อันที่จริงมันก็เป็นบ้านมาตลอดจนกระทั่งได้ตำแหน่งจ้าวนั่นแหละ ก็เลยได้รับการสรรเสริญเยินยอ มีผู้คนมากมายมาค้ำจุนสร้างบ้านให้ใหม่จนกลายเป็นมหาปราสาท แต่มิเคลไม่ชอบให้เรียกปราสาท ท้ายที่สุดมิเคลก็เรียกเองว่าบ้านเสียเลย พูดกันตามจริง มาจนทุกวันนี้ มิเคลก็พักอาศัยอยู่กินไปวัน ๆ ไม่ได้ใส่ใจบ้านเลย เพราะขนาดใหญ่มหาศาล หัวหน้าพ่อบ้านและหัวหน้าแม่บ้านเลยต้องรับไปเต็ม ๆ กับการจัดการให้บ้านเรียบร้อยน่าอยู่ และยังต้องเผื่อสำหรับห้องที่แทบจะปิดตายให้มีการทำความสะอาดเหมือนใหม่ตลอด ใครจะไปรู้ ถ้าอยู่ ๆ วันหนึ่งมิเคลดันอยากจะไปนอนเล่นที่ห้องนั้นขึ้นมา คิดแล้วก็อดสงสารคนดูแลปราสาทให้ท่านจ้าวมิเคลคนนี้ไม่ได้จริง ๆ

•คำว่า คู่ปรับ สำหรับหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า เป็นศัตรูคู่แค้น จริง ๆ แล้วคู่ปรับมีความหมายถึงคนที่ทัดเทียมกับเรา แต่อยู่คนละขั้ว ในนิยายเรื่องนี้เราเอาคำนี้มาใช้ เพราะคิดว่ามันเหมาะสมที่สุดแล้ว ความหมายในนิยายของเรา ก็คือ คนที่มีความต่างที่ตรงข้ามกัน ได้อยู่ด้วยตลอดไป ไม่ใช่ศัตรูคู่แค้น คู่อาฆาตนะจ้า !

•ส่วนคำว่า จ้าว ที่เจอ ๆ กัน จริงอยู่ว่าต้องเขียนว่า เจ้า เช่น พระเจ้า แต่คำว่าจ้าวกับเจ้ากลับแตกต่างมากในความรู้สึกเรา ก็คงเหมือนสมัยก่อนที่ยักแยก ค กับ ฅ ในการพิมพ์คำว่า ฅน (คน) ละมั้ง อธิบายค่อนข้างยากนะ แต่อีกหนึ่งเหตุผล ด้วยความที่ว่าเราไม่อยากให้ “เจ้า” มาลดทอนความคิดบางอย่างในความคิดของผู้อ่านนิยายนี้ เราเลยใช้คำที่ไม่ค่อยคุ้นเคย ซึ่งมันเป็นวิธีเขียนของจาวเหนือที่แปลว่าเจ้าที่ดินระดับเจ้าเมือง อะไรแบบนี้ (ถ้าคาดคิดไม่ผิดอ่ะนะ) งงมั้ย ไม่งงเน๊าะ จบ

BGG bgg

สารบัญ อัปเดต 19 พ.ย. 56 / 23:28

ผลงานทั้งหมด ของ ปัติ ดิฐอนลิมิต

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

5 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 9 ธันวาคม 2556 / 20:05
  รอตอนใหม่อยู่นะครับ
  #5
  0
 2. #4 arij-joint (@arij-joint) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2556 / 12:44
  เจ้าทหารใหม่ผู้น่าสงสาร
  ว่าแต่มีฉากให้จิ้นด้วยหรอ??
  #4
  0
 3. #3 arij-joint (@arij-joint) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2556 / 12:18
  เหมือนจะดาร์กนะ
  #3
  0
 4. #2 เลือนลาง (@deathwor) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2556 / 00:08
  สำนวนนี้ก็โอแล้วนะครับ สู้ๆ
  #2
  0
 5. #1 เลือนลาง (@deathwor) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2556 / 00:07
  เริ่มมาน่าสนใจดีครับ
  #1
  0