ตอนที่ 139 : Infinite Stratos ปฏิบัติการรักจักรกลทะยานฟ้า เล่ม 6 ไปตายซะเถอะพวกเรียจู

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 703
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
  6 ธ.ค. 58สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 125 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Comedy, Harem, Romance, School Life, Science Fiction

 

แต่งเรื่อง: Izuru Yumizuru

 

Illustration: CHOCO

 

แปล: J. Sajiko

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 10 เล่ม ยังไม่จบครับ ทำเป็นอนิเมะแล้วสองภาค ดูรูปปกทุกเล่มได้ตรงนี้ครับ ดูรีวิวเล่มแรกๆได้ที่นี่

 

เรื่องย่อ:

เหล่าสาว ๆ ในโรงเรียนกำลังหัวใจโลดแล่นไปกับวันเกิดของอิจิกะ ท่ามกลางสภาพการณ์นั้น มีเพียงเซซีเลียที่มืดมนหม่นหมองใจเกี่ยวกับเรื่องของศัตรูปริศนาที่ปรากฎกายขึ้นในงานเทศกาลโรงเรียน เครื่อง BT เบอร์ 2 ไซเลนต์เซฟิรัส ......ไม่ให้ลงมือต่อได้หรอกและศึกประชันขับเคลื่อน IS ด้วยความเร็วสูง ‘Cannon Ball Fast’ ที่กำหนดให้นักเรียนชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมแบบด่วนจี๋ ทว่าก็มีมือของปีศาจจากกลุ่ม แฟนท่อมทาสก์ยื่นเข้ามายุ่มย่ามในการแข่งขันด้วย เลิฟคอมเมดี้ที่ต้องต่อสู้ชิงชัยกันเองกับเพื่อนในโรงเรียนเดียวกันแบบไฮสปีด ในเล่มที่ 6 กันแบบต่อเนื่องไม่มีหยุด!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

               เล่มนี้เน้นบทไปที่เซซิเลีย สาวอังกฤษที่น่าสงสาร เพราะเธอสาวคนแรกที่โชว์เครื่องส่วนตัว เลยได้รับหยำฉามากกว่าใครเพื่อน แต่ก็ยังมีการกระจายบทให้สาวๆคนอื่นอย่างทั่วถึงทั้งสาวจีน สาวฝรั่งเศส สาวรัสเซีย เพื่อนสมัยเด็ก ประธานรุ่นพี่ สาวรุ่นน้อง ผมค่อนข้างถูกใจสาวรุ่นน้อง ชอบสไตล์เด็กสาวผู้วิตกกังวลและไม่มั่นใจในตัวเอง

 

               เล่มนี้มีการเพิ่มความสามารถของชุดเกระ IS มากขึ้น จากเดิมที่ IS ของสาวอังกฤษจะมีการปล่อยบิท (ถ้าเรียกให้ร่วมสมัยก็ฟันเนลนั่นล่ะ) ได้เพิ่มความสามารถให้บิทยิงลำแสงเป็นเส้นโค้งแบบไซโคกัน พูดตรงๆผมว่าเป็นไอเดียไม่เข้าถ้าเลย แฟนพันธ์ทางกันดั้มแบบผม คิดว่าความร้ายกาจของฟันเนลคือการบินฉวัดเฉวียนรอบตัว และระดมยิงจากทุกทิศทาง ถ้าไม่มีประสาทสัมผัสระดับนิวไทป์ล่ะก็ ไม่มีทางหลบรอดได้แน่นอน ถ้าสามารถบังคับให้ลำแสงมันเลี้ยวโค้งได้แล้วจะปล่อยฟันเนลเพื่ออะไรล่ะ แถมการบรรยายบางจุดยังทำผมงง พลังงาน BT กับสนามพลัง AIC มันต่างกันตรงไหนเหรอ

 

ภาพประกอบงามหยดย้อยมากครับ


 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 อิจฉาพระเอกที่มีสาวๆมารุมอวยพรวันเกิดชะมัด เรียจูไปตายซะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

2,878 ความคิดเห็น

 1. #1127 fudo shiniji (จากตอนที่ 139)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2559 / 13:54
  รูปเมื่อกี้ชอบมากๆแหล่มสุดๆเลย
  #1127
  0