ตอนที่ 364 : ผู้กล้าโล่ผงาด เล่ม 7 สงครามสัตว์ประหลาดที่น่าเบื่อ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 900
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  30 มิ.ย. 60สำนักพิมพ์: First Page

 

ราคาปก: 300 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Adventure, Fantasy

 

แต่งเรื่อง: Yusagi Aneko

 

Illustration: Seira Minami

 

แปล: เสือเป๋า

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 17 เล่มไม่จบ ดูหน้าปกเล่มอื่น CLICK รีวิวเล่มแรกๆ เล่ม 1-2    เล่ม 3    เล่ม 4   เล่ม 5   เล่ม 6

 

เรื่องย่อ:

"นาโอฟุมิ" ผู้กล้าแห่งโล่และพรรคพวกสามารถหยุดยั้งการอาละวาดของ "เรย์คิ" หนึ่งในปีศาจที่แข็งแกร่งทรงพลังจนถูกขนานนามว่า "จตุรภูติ" ลงได้ พวกเขาจึงเริ่มการค้นหาเหล่าผู้กล้าอื่นที่หายตัวไปในระหว่างปราบเรย์คิ จนในที่สุดพวกเขาได้พบกับ "ออสท์" สาวงามผู้กล่าวว่าตนคืออสูรรับใช้ของเรย์คิ สิ่งที่ได้รับแจ้งจากเธอคือความจริง จึงถูกเปิดเผยว่าเรย์คิยังมีชีวิตอยู่ และตัวตนเบื้องหลังที่พยายามทำลายล้างโลกซึ่งควบคุมเรย์คิ คือ...!? จะปกป้องทุกอย่างให้หมด! เรื่องราวแฟนตาซีแห่งการแก้แค้นบนต่างโลก ฉากที่ 7 เริ่มต้นขึ้น ณ บัดนี้!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เล่มนี้โล่และกองทัพพันธมิตรต้องต่อสู้กับเจ้าเต่ายักษ์ที่ปราบไปในเล่มที่แล้ว  ซึ่งเรย์คิที่คืนชีพมานั้นไม่ว่าโล่จะฆ่ากี่ครั้งก็คืนชีพมาอีกเรื่อยๆ (ใบ้เล็กน้อยที่คืนชีพได้ก็เพราะไอ้ผู้กากสามตัวนั่นอีกแล้ว) เนื้อหาในเล่มนี้ก็วนเวียนอยู่กับการหาวิธีปราบเต่ายักษ์รวมถึงตัวร้ายที่บงการอยู่เบื้องหลังล่ะนะ

 

                การต่อสู้ในเล่มนี้เรียกได้ว่ายากลำบากที่สุดของโล่จริงๆครับ แต่ก็เป็นฉากบู๊ที่ผมว่าน่าเบื่อที่สุดเหมือนกัน คือฆ่าศัตรูแล้วแปปๆมันก็ฟื้น แล้วก็ต้องลองวิธีปราบแบบใหม่ไปเรื่อยๆจนกว่าจะเอาชนะได้ เหมือนต้องมานั่งดูคนเล่มเกมไม่ผ่าน แล้วก็ต้องกดคอนทินิวหลายรอบจนกว่าผ่านได้ รู้สึกว่ามันวนเวียนและจำเจชอบกล

 

                เล่มนี้ก็มีตัวละครหญิงคนใหม่มาร่วมปาตี้ของโล่อีกเช่นเคย ว่าแต่เป็นสาวใหญ่เคยแต่งงานแล้วฟ่ะ แถมเจ้าหญิงเมลดี้บทหายมาเน้นราชีนีคนแม่แทนอีกต่างหาก ทำเอาอยากส่งกระแสจิตไปบอกคนแต่งว่า “เสน่ห์ที่ทำให้ตรูมาอ่านเรื่องนี้คือตัวละครโลลิต่างหากเฟ้ย”

 


                บ่นไปเยอะแล้วก็ขอพูดถึงข้อดีบ้าง คือมันยังเป็นนิยายต่างโลกที่เน้นขายโลกไม่สวยอยู่เช่นเดิม มีทั้งพวกฉวยโอกาสตอนไฟไหม้(มอนบุก)ขโมยข้าวของ พวกเห็นแก่ตัวที่คิดว่าผู้กล้าต้องทำปกป้องชาวบ้านแบบไม่มีข้อแม้ ซึ่งพระเอกโล่ก็ตอกกลับพวกนี้สะใจใช้ได้ ผู้กล้าสมัยนี้ต้องมีสวัสดิการและค่าตอบแทนที่สมเหตุสมผล ไม่ใช่ให้ทำงานฟรีด้วยจิตอาสาแล้ว

 

ระดับความพึงพอใจ:2.5/5 ตัดคะแนนเนื่องจากสัดส่วนสาวใหญ่ที่เพิ่มขึ้น รอลุ้นโลลิคนใหม่เล่มหน้า

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

2,883 ความคิดเห็น

 1. #1459 ballaz2 (@Ballaz) (จากตอนที่ 364)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2560 / 20:20
  บางทีผมก็สงสัยเหมือนกันนะว่า ทำไมนิยายแนวแฟนตาซีโลกไม่สวยถึงมักยัดบทโง่หรือบทอวดฉลาดไร้การพัฒนาให้กับพวกผู้กล้าหรือตัวละครลักษณะผู้กล้าและกดความสามารถจนกลายเป็นผู้กากด้วย ผมไม่เคยอ่านเรื่องนี้ แต่ผมอ่านรีวิวของคุณมา ผ่านมาตั้ง 7 เล่ม เวลาในเรื่องก็ผ่านไปแล้วกี่เดือนปีก็ไม่รู้ พวกผู้กากทั้ง 3 ก็โดนตบมาหลายครั้ง เจอมอนหรือคนเก่งๆมาพอสมควร  มันก็ควรจะพัฒนาบ้างในทางใดทางนึง แต่ทำไมสุดท้ายก็จบที่การเป็นผู้กากและเป็นต้นตอของปัญหาให้โล่ต้องตามล้างตามเช็ดเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนเลย
  #1459
  2
  • #1459-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 364)
   1 กรกฎาคม 2560 / 01:13
   คือจุดขายของเรื่องน่ะต้องการทำเป็นแนวต่างโลกชีวิตบั_ดซ_บ

   ชีวิตโล่เลยเจอมรสุมหลายอย่าง โจมตีไม่ได้ โดนใส่ร้ายสังคมรังเกียจ ไม่มีเพื่อนร่วมตี้ต้องไปซื้อทาส ผู้กล้าสามตัวที่ต้องร่วมชะตาสู้ด้วยกันก็งี่เง่าเหลือรับประทาน

   ซึ่งเนื้อหามาเจ็เล่ม ชีวิตโล่ก็แก้ปัญหาไปทีล่ะอย่างสองอย่างแล้วล่ะ เหลือแต่ผู้กากสามตัวที่ยังดักดานอยู่ แต่เชื่อว่าหลังน่าจะมีพัฒนาการนับถือโล่บ้างเหมือนกัน

   แต่รีเซียที่ NTR มาจากปาตี้ธนูไม่อยากให้คืนเลยฟ่ะ
   #1459-1
  • #1459-2 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 364)
   1 กรกฎาคม 2560 / 12:12
   อวยพรให้อนิเมะเจ๊งยับ จะได้ไปเอานิยายแนวนี้มาทำเป็นอนิเมะให้เสียลูกกระตา ขี้เกียจเห็นคนอวย
   #1459-2