ลงรักปักใจ (ซีรีส์กามเทพร้าย)

ตอนที่ 19 : เสร็จตี๋(2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,837
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 89 ครั้ง
  8 พ.ย. 60

 

 

{เปิด PRE-ORDER} ลงรักปักใจ ภาคต่อ กามเทพร้ายพยศรัก โดย ธีร์วรา ราคาปก 365 บาท 

 

ณ โรงพยาบาล

รินรดาที่เพิ่งออกเวรถอดเสื้อกาวน์แขวนไว้บนราว เดินกลับไปที่โต๊ะทำงานเก็บข้าวของใส่กระเป๋าถือเตรียมกลับบ้าน แต่เสียงริงโทนโทรศัพท์มือถือทำให้มือเรียวชะงัก คุณหมอสาวหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาดู นิ่วหน้ามองเบอร์โทร ก่อนจะกดรับสาย

สวัสดีค่ะ

นี่สถานีตำรวจ…” ปลายสายแจ้งสาเหตุที่โทรมาซึ่งทำให้คนฟังร้อนใจด้วยความเป็นห่วง จากที่ฟังจับใจความได้ว่ามีเรื่องชกต่อยเพราะความมึนเมาหรืออะไรนี่ล่ะ

ค่ะ ค่ะ จะไปเดี๋ยวนี้แหละค่ะ

รินรดากดวางสาย คว้ากระเป๋าถือแล้วตรงดิ่งไปที่ประตูห้อง กระชากออกแล้วเดินเร็วๆ ไปตามโถงทางเดินที่เงียบสงบตรงไปที่ลานจอดรถ

คุณหมอสาวควานมือหากุญแจรถในกระเป๋าถือ กดรีโมตปลดล็อก เปิดประตูแล้วสอดตัวเข้าไปนั่งหลังพวงมาลัย วางกระเป๋าถือไว้เบาะข้างๆ รัดเข็มขัดนิรภัย เสียบกุญแจ สตาร์ตรถ ใส่เกียร์แล้วเหยียบคันเร่ง รถเก๋งกลางเก่ากลางใหม่พุ่งออกไป

คนขับตีไฟเลี้ยว เลี้ยวขึ้นถนนใหญ่ขับตรงไปยังสถานีตำรวจด้วยความร้อนใจ ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงรินรดาก็มาถึงจุดหมาย หญิงสาวคว้ากระเป๋าถือ เปิดประตูแล้วลงจากรถตรงดิ่งไปยังสถานีตำรวจที่เปิดไฟสว่างโร่ไม่ต่างจากโรงพยาบาล

หญิงสาวเปิดประตูสถานีตำรวจเข้าไป ยืนมองเจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบเดินไปมา บ้างก็นั่งทำงานเอกสาร บ้างก็พาผู้ต้องหาไปฝากขัง และหนึ่งในนั้นก็คือเจสซี

เธอไม่รู้รายละเอียดนอกจากรู้ว่าหลานชายไปมีเรื่องชกต่อยที่ไนต์คลับ ไปได้ยังไง? กับใคร? ยังต้องสอบสวนกันต่อไป แต่คราวนี้เห็นจะต้องดัดนิสัยกันบ้างแล้ว

เจสซีที่นั่งอยู่หลังลูกกรงเมื่อเห็นน้าสาวก็ยื่นมือออกมา น้าริน! ช่วยผมด้วย ผมไม่ผิดนะ

แล้วคนผิดที่ไหนจะบอกว่าตัวเองผิดกัน!

ไว้ค่อยคุยกัน เดี๋ยวน้าไปคุยกับตำรวจก่อน

รินรดาแจ้งกับตำรวจในเครื่องแบบนายหนึ่งว่าเป็นผู้ปกครองของเจสซี นายตำรวจผายมือไปทางเก้าอี้หน้าโต๊ะทำงานที่ระเกะระกะไปด้วยแฟ้มเอกสาร อุปกรณ์สำนักงานและแก้วกาแฟควันสีขาวตั้งอยู่ เมื่อนั่งลงเรียบร้อย ตำรวจนายนั้นจึงเริ่มเล่าเหตุการณ์

ตำรวจหลายนายเข้าจับกุมหลังจากมีคนโทรศัพท์มาแจ้งว่ามีวัยรุ่นชกต่อยกันที่ไนต์คลับมีคลิปในมือถือเป็นหลักฐาน เจสซีกับคู่กรณีถูกสอบสวนและจับตรวจฉี่ผลเป็นลบ แต่มีแอลกอฮอล์เกินกำหนด แถมยังเป็นผู้เยาว์เลยต้องโทรเรียกผู้ปกครองให้มารับกลับ

รินรดากล่าวขอบคุณนายตำรวจ เซ็นเอกสารหลายใบและควักกระเป๋าเตรียมเสียค่าปรับเพื่อจะได้พาหลานชายตัวดีที่ขยันสร้างเรื่องให้ปวดหัวกลับบ้าน

ผมจะรับผิดชอบเรื่องค่าปรับเอง รินรดาเงยหน้าขึ้นมองคนพูด แปลกใจที่เห็นธนธรณ์อยู่ที่นี่ แล้วเรื่องอะไรที่เขาจะต้องมาจ่ายค่าปรับให้ล่ะ! ดูเหมือนเขาจะรู้จึงขยายความว่า…“ผมเป็นคนพาเจสซีไปไนต์คลับเอง ถ้าจะโทษก็โทษผมเถอะ

ความโกรธเป็นริ้วๆ วิ่งขึ้นหน้า เขากล้าดียังไงถึงได้พาหลานของเธอไปเที่ยวเสเพลแบบนั้น เที่ยวยังไม่พอ แถมยังมีเรื่องอีก!

ฉันโทษคุณแน่ แต่เรื่องค่าปรับฉันจัดการเองบอกเสียงแข็ง

ผมขอโทษ

“…”

คุณโกรธผมมากเลยเหรอธนธรณ์ถามเสียงอ่อนอ่อนจนตัวเองตกใจ ไม่มีหรอกที่เขาจะทำเสียงแบบนี้ ยกเว้นเวลาอ้อนแม่

มาก

คำตอบจากคุณหมอ ทำให้คนฟังใจคอไม่ดี เขาทำผิดแต่ทำไมต้องกลัวเธอโกรธด้วยก็ไม่รู้

ผมนึกว่าเจสซีอายุเกินยี่สิบแล้วก็ตัวใหญ่อย่างกับยักษ์ปักหลั่น หน้าตาก็เลยสิบแปดไปไกลใครจะคิดว่ายังเป็นผู้เยาว์อยู่

รินรดาตวัดสายตาดุๆ ขึ้นมอง ก็เลยชวนกันไป ว่าแต่ไปรู้จักตั้งแต่เมื่อไหร่ แล้วไปด้วยกันได้ยังไง

ผมแวะเอาโทรศัพท์ไปคืนคุณก็เลยนั่งคุยกันพักใหญ่ แล้ว…”

อ้อ! เข้าใจล่ะ

คุณหมอสาวพูดแค่นั้นก็ไม่พูดอะไรอีก คนมีความผิดติดตัวทำอะไรไม่ได้ ได้แต่ทำหน้าเจี๋ยมเจี้ยมจนภูมิรพีที่มาเคลียร์กับตำรวจที่โรงพักด้วยเอ่ยแซ็ว

“ติดคุกเมืองไทยนี่รู้สึกดีไหมหึ!” รินรดาเอ่ยถามขึ้นเมื่อขึ้นมานั่งบนรถเรียบร้อยแล้ว

ผมขอโทษฮะ!” เจสซีพูดด้วยน้ำเสียงสำนึกผิด ไม่น่าเลย ไม่น่าหลงเชื่อคำตี๋!

เขาหรืออุตส่าห์ใจดีเปิดประตูให้เข้าห้องน้ำ หลังจากเข้าห้องน้ำเสร็จ หนุ่มตี๋ก็มานั่งคุยด้วย สองหนุ่มเล่นเกมเพลสเตชัน หนุ่มตี๋พยายามเรียบๆ เคียงถามว่าเขาชื่ออะไร เป็นใคร มาทำอะไรในห้องรินรดา

หนุ่มลูกครึ่งรู้ทันเลยทำเป็นเรียกชื่อน้าสาวโดยไม่มีสถานะนำหน้า หนุ่มตี๋ตีสนิทแล้วชวนเขาไปเที่ยว ด้วยความอุดอู้อยู่ในห้องนับตั้งแต่มาถึงเมืองไทยทำให้เขาตกปากรับคำแบบคนใจง่าย

เมื่อไปถึงไนต์คลับ ธนธรณ์ก็แนะนำให้รู้จักภูมิรพีซึ่งเป็นหุ่นส่วน สามหนุ่มนั่งดริ้งไปคุยกันไป พอเหล้าเข้าปากเขาก็เริ่มพล่าม แต่เรื่องมีเรื่องเขาไม่ได้เริ่มก่อน คู่กรณีหาว่าเขามองผู้หญิงของมัน แล้วเข้ามากระชากคอเสื้อเขากลางฟลอร์ หลังจากนั้นก็เกิดชุลมุนขึ้น

น้าน่าจะปล่อยให้นอนในคุกสักคืนรินรดาบ่นหลานชายยืดยาวที่ก่อเรื่อง เตรียมเก็บกระเป๋าเลยนะ

คนทำผิดหันไปมองน้าสาว น้ารินจะไล่ผมหรือฮะ

จะไปส่งไว้กับตายายให้ตากับยายเราอบรมบ่มนิสัย

บ้านตายายบ้านนอกจะตายคนทำผิดออดเสียงอ่อน บ้านตากับยายอยู่ต่างจังหวัด เป็นบ้านสวน กลางคืนเงียบกริบมีแค่เสียงหริ่งหรีดเรไร “ผมจะอยู่ได้ยังไง”

อยู่เมืองแสงสีมีแต่เรื่องก็ไปอยู่บ้านนอกนั่นแหละดีแล้ว

น้ารินใจร้าย

คนใจร้ายหันไปมองคนพูดแวบหนึ่ง ถ้าใจร้ายจริงคงบอกให้พ่อแม่เราบินมารับกลับแล้ว

อย่าบอกพ่อกับแม่นะฮะแค่เรื่องหนีออกจากบ้านเพราะไม่อยากเรียนมหาวิทยาลัยที่พ่อเลือกก็ยังไม่เคลียร์กันเลย ถ้ามีเรื่องติดคุกติดตารางเข้าไปอีกคงอีกยาว

งั้นก็ไปอยู่กับตายาย

นั่นคือบทสรุป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 89 ครั้ง

230 ความคิดเห็น

 1. #192 fahrugnam (@fahrugnam) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 / 13:34
  โธ่ให้โอกาสหลานหน่อยเถอะคิดว่าเขาน่าจะจำเหตุการณ์นี้ไว้เป็นบทเรียนแล้วล่ะ สถานที่พวกนี้อยู่ห่างๆ ดีที่สุดทั้งเหล้า บุหรี่ หญิง เรื่องชกต่อย และยาเสพติด
  #192
  0
 2. #56 Mink-KKM (@Mink-KKM) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 19:34
  รอๆๆๆๆ
  #56
  0