ลงรักปักใจ (ซีรีส์กามเทพร้าย)

ตอนที่ 59 : ยุงตัวเมีย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 990
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
    20 เม.ย. 61

พิมพ์เนื้อหาตรงนี้

 

 

กฤษนัยกลืนก้อนความเสียใจลงไปคอ เกิดอะไรขึ้น

กษิตินาถทำสีหน้าเห็นใจ ส่วนนี้ของงานเป็นส่วนที่ยากไม่ว่าจะผ่านมาแล้วกี่ครั้ง ผมไม่รู้จะพูดยังไงให้มันฟังดูดีกว่านี้” หยุดพูด มองลึกเข้าไปในดวงตาของชายที่น่าสงสาร ก่อนจะแจ้งข่าวร้าย ภรรยาคุณถูกยิงอย่างโหดเหี้ยมขณะเอาตัวปกป้องลูกสาว ตอนนี้ลูกสาวคุณอยู่ที่โรงพยาบาล

ใครเป็นคนยิงภรรยาผม

อาจจะเป็นคุณ! “เรายังไม่รู้ว่าใครทำเรื่องเลวร้ายนี้

เกิดความเงียบหนักหน่วงขึ้นชั่วขณะ ก่อนที่นายตำรวจทั้งสองจะผลัดกันสอบปากคำกฤษนัยว่าเขาทำอะไร อยู่ที่ไหนในเวลาที่เกิดเหตุ

กฤษนัยมองตำรวจทั้งสองนายด้วยสายตาดุเดือดที่ทั้งสองบังอาจสงสัยและมองเขาเหมือนเป็นผู้ร้าย เขาทำงานในระดับหัวหน้าที่บริษัทข้ามชาติแห่งหนึ่ง เพิ่งกลับจากการไปดูงานสาขาต่างจังหวัด ซึ่งคนที่บริษัทเป็นพยานให้ได้ นายตำรวจจดข้อมูลที่ได้ยินได้ฟังในสมุดโน้ตเพื่อตรวจสอบต่อไป

ผมอยากเห็นเธอ

กษิตินาถส่ายหน้าด้วยท่าทางจริงจัง จริงๆ นะคุณไม่ควรเห็นเธอ ไม่ใช่ตอนนี้ ภาพคนตายไม่ใช่ภาพที่น่าดูนัก ขนาดตำรวจน้องใหม่บางคนยังเป็นลมหรืออ้วกพุ่ง บรรดาญาติยิ่งไม่ต้องพูดถึง

ได้โปรดเถอะ ผมอยากเห็นด้วยตาของผมเอง

ผมเข้าใจว่าคุณต้องการเข้าไปดูให้แน่ใจว่าเธอเสียชีวิตแล้ว เชื่อผมเถอะ ผมพิสูจน์แล้ว แล้วจะทำอย่างเต็มที่เพื่อหาตัวคนร้าย ผมต้องการให้คนร้ายถูกจับกุม ดำเนินคดี แล้วก็ถูกพิพากษาลงโทษ เพราะฉะนั้นจะเป็นการดีที่สุดที่คุณจะอยู่ตรงนี้ เพื่อจะได้ไม่ทำลายหลักฐานแล้วทำให้คนร้ายลอยนวลไปได้ ดูเหมือนคำพูดเขาจะทำให้ผู้เป็นสามีใจเย็นลง

ผมไม่ต้องการ” กฤษนัยหยุดกลืนน้ำลายเหนียวหนึบลงในคอที่แห้งผากจากการสะเทือนอารมณ์ ให้คนร้ายลอยนวลผมต้องการให้มันถูกจับ ถูกประหารชีวิต

งั้นเราก็เห็นพ้องต้องกัน กษิตินาถพูดด้วยน้ำเสียงและสีหน้าจริงจัง เอาล่ะ ผมต้องการถามคุณเกี่ยวกับภรรยาของคุณทุกๆ อย่าง

ผู้เป็นสามีพยักหน้า แล้วเล่ากิจวัตรประจำวันของภรรยา คนที่เธอรู้จัก เพื่อหาแรงจูงใจในการฆ่า ถ้าให้เดาก็คงเป็นเรื่องชู้สาว

เธอมีศัตรูที่ไหนที่คุณพอจะรู้หรือเปล่า

ไม่มีครับ เธอเป็นคนจิตใจดี

อดีตสามี แฟนเก่า เจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานขี้อิจฉา

ไม่มีอดีตสามี แฟนเก่าผมไม่รู้ เราไม่เคยพูดกันถึงหัวข้อนี้ เธอเข้าได้ดีกับเจ้านายและเพื่อนร่วมงาน

เท่าที่คุณรู้” ต่อให้เป็นคนดีเลิศแค่ไหนก็ต้องมีคนเกลียด อิจฉา มนุษย์ก็คือมนุษย์มีรัก โลภ โกรธ หลงเป็นธรรมดา ถ้าไม่มีความรู้สึกมนุษย์ก็ไม่ต่างอะไรกับก้อนหินก้อนหนึ่งหรือคนที่ตายไปแล้ว

คุณตำรวจถ้าเธอมีศัตรูผมต้องรู้สิ ผมเป็นสามีของเธอนะ” กฤษนัยเอ่ยเสียงดังด้วยอารมณ์กรุ่นโกรธ เขาไม่อยากพูดเรื่องแบบนี้ ไม่อยากขุดคุ้ยอดีตยังไงภรรยาของเขาก็ตายไปแล้ว จะพูด จะขุด รื้อฟื้นให้มันได้อะไรขึ้นมา

เธอเล่าทุกๆ อย่างให้คุณฟัง” คิ้วเข้มของคนถามเลิกขึ้นซึ่งดูกวนอารมณ์เหลือเกิน ทำให้ผู้เป็นสามีหัวร้อนขึ้นมา

ใช่” กฤษนัยตอบรับเสียงห้วนสั้น

แล้วคุณล่ะมีศัตรูที่ไหน?

กฤษนัยหยุดพูดเมื่อได้ยินเสียงรถเข็น เขาลุกขึ้นยืน “ผมอยากเห็นเธอ

นายตำรวจทั้งสองมองหน้ากัน แนวฟ้าส่ายหน้า แต่กษิตินาถกล่าวอนุญาตอย่างไม่ค่อยเต็มใจนัก กฤษนัยเดินไปหยุดข้างรถเข็นซึ่งตอนนี้ปิดช่องทางเดินอยู่ กษิตินาถพยักหน้าให้ชยางกูร นายแพทย์หนุ่มรูดซิปบรรจุศพลงพอแค่เห็นใบหน้าเท่านั้น ศพนอนแน่นิ่งและซีดเซียวเหมือนถูกล่อจากขี้ผึ้ง

เข่าของกฤษนัยทรุด ผมอยากจะอาเจียน

 

ณ โรงพยาบาล

กษิตินาถลืมตาขึ้นพบเพดานห้องสีขาว มีกลิ่นยา กลิ่นยาฆ่าเชื้ออวลในจมูก โรงพยาบาลเมื่อกวาดสายตาไปรอบเตียงแคบๆ ก็พบนางฟ้าในชุดขาว แต่คงเป็นนางฟ้าที่อยู่มานานถ้าสังเกตจากริ้วรอยบนใบหน้า

เกิดอะไรขึ้น” สิ่งสุดท้ายที่จำได้คือกฤษนัยอ้วกพุ่ง แล้วเขาก็เกิดอาการขย้อนตาม หน้ามืดตาลาย แล้วก็จำอะไรไม่ได้จนตื่นมาในโรงพยาบาลนี่ล่ะ

นางพยาบาลวัยกลางคน ร่างท้วมสมบูรณ์หันมามองเขาแล้วยิ้ม คุณถูกยุงตัวเมียกัด

ฮะ” คนป่วยทำหน้างงหนัก ไม่เก็ตมุก

คุณเป็นไข้เลือดออกค่ะ” นางฟ้าในชุดขาวแจ้ง บอกอาการคร่าวๆ ว่าเขามีอาการไข้ขึ้นสูงเฉียบพลัน มีจุดสีแดงกระจายบนร่างกาย โดยปกติไข้เลือดออกจะพบในเด็กอายุต่ำกว่าสิบห้าปี แต่เดียวนี้ไวรัสมันร้ายมีการพัฒนาข้ามสายพันธุ์ และยุงตัวเมียซึ่งเป็นพาหะไปกัดทำให้คนหนุ่มสาวที่มีร่างกายแข็งแรงหรือคนสูงวัยป่วยเป็นไข้เลือดออกกันเยอะ บางคนเป็นแล้วก็เป็นอีกได้

คนป่วยพยักหน้ารับรู้ แล้วเอ่ยถามด้วยความสงสัยว่า ทำไมต้องยุงตัวเมีย

สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

http://goo.gl/VU8OaH

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

230 ความคิดเห็น