ยอดพธูจอมทัพ

ตอนที่ 42 : บทที่ 12.3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3407
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 61 ครั้ง
  25 ก.พ. 61

อัพแบบยาวๆ เค้ากลัวคนอ่านเคือง ^___^


 เจ้าของร่างที่ก่อนหน้านี้คิดว่าเรื่องราวระหว่างเขากับและคุณหนูฉงผู้อยู่ใต้ร่มเงาของสกุลเผิงจะง่ายดายดุจพลิกฝ่ามือร้องโอยด้วยความเจ็บ จางหย่วนก้าวถอยหลังแล้วล้มลงกลางเตียง เหมยเหม่ยซึ่งโกรธแค้นแทนนายสาวมากจึงยกเก้าอี้ฟาดชายหนุ่มซ้ำจนหมดสติแน่นิ่งไป

ฉงอวี้หลิงร้องไห้อย่างคนเสียสติ นางทรุดกายลงนั่งกับพื้นห้อง สาวใช้คนสนิทรีบเอาเสื้อผ้ามาให้หญิงสาวผลัดเปลี่ยน ปากก็พร่ำปลอบโยนกับเรื่องร้ายที่ผู้เป็นนายกำลังเผชิญ

ข้าอยากตายเหมยเหม่ย...อยากตาย ข้าจะมีหน้ากลับไปพบท่านพี่ได้อย่างไร ท่านพี่ต้องไม่ยอมรับข้า

คุณหนูของเหมยเหม่ยผู้เป็นบ่าวพลอยเสียน้ำตาร้องไห้ด้วยอีกคน

เจ้าคนชั่วมันต้องเอาเรื่องนี้ไปบอกคนอื่นแน่ ข้าทำผิดอะไร พลาดที่ตรงไหน ทำไมเรื่องนี้ต้องเกิดขึ้นกับข้าด้วยล่ะเหมยเหม่ยนางร้องไห้โฮ  เมื่อคืนเกิดสิ่งใดขึ้นบ้าง ทำไมนางไม่รู้สึกตัว ทำไม่ไม่สามารถปัดป้องการกระทำของจางหย่วนได้ หรือว่าจะเป็น...

พวกเราถูกจางเชี่ยนลี่กับน้องชายของนางวางยาในชาเสียแล้วน้ำเสียงของฉงอวี้หลิงแผ่วระโหย คล้ายชีวิตหมดสิ้นอนาคตลงแล้ว

เหมยเหม่ยน้ำตานองหน้า พยักหน้ายอมรับชะตากรรมที่เกิดขึ้นเพราะน้ำมือของคนสกุลจาง

เหมยเหม่ยผิดเองที่ดูแลคุณหนูไม่ดี ผิดเองที่ไม่ทันระวังจางหย่วน ทั้งที่ก็เห็นว่ามันแสดงออกนอกหน้าว่าสนใจในตัวคุณหนู

ร่างกายนางมีมลทินจากชายอื่น นางได้ชื่อว่าเป็นสะใภ้ที่เผิงฟูเหรินอบรมและเลือกให้บุตรชาย เรื่องถึงขั้นนี้แล้ว ยังจะมีหน้ากลับไปหาพี่เซิ่งอี้ได้อย่างไร จางหย่วนคิดการใหญ่ เขาจะต้องใช้เรื่องนี้มาบีบบังคับนางเพื่ออนาคตของเขาเป็นแน่ และเรื่องอัปยศนี้ต้องถูกเจ้าคนชั่วช้านั่นหยิบยกขึ้นมากล่าวถึงไม่รู้จบสิ้น

กรรไกรซึ่งเปื้อนเลือดตกอยู่ข้างตัวส่องประกายวาววับ ฉงอวี้หลิงคว้ามันขึ้นมา

นางอับอายเกินกว่าจะบากหน้ากลับไปจวนสกุลเผิง นางไม่ขออยู่!

อย่าทำอย่างนี้นะคะคุณหนูเหมยเหม่ยแย่งกรรไกรจากมือฉงอวี้หลิงจนถูกคมของมันบาด แต่บาดแผลที่ได้รับหาได้ทำนางเจ็บปวดมากไปกว่าหัวใจที่แตกยับเพราะถูกคนชั่วย่ำยีของนายสาว

ข้าอยู่ไม่ได้แล้วเหมยเหม่ย ข้าอาย ศักดิ์ศรีของข้าไม่เหลือแล้วหญิงสาวร่ำไห้ปานจะขาดใจ

คุณหนูต้องอยู่นะเจ้าคะ เรื่องนี้จะต้องเป็นความลับ

จางหย่วนต้องไม่ยอมปิดปากแน่ เราจะทำอย่างไรเหมยเหม่ย จะทำอย่างไร

เหมยเหม่ยจะทำให้มันไม่สามารถเปิดปากขึ้นมาได้อีกเลยดวงตาของหญิงสาววาวโรจน์ด้วยแรงแค้นที่เผาไหม้ กล่าวจบก็ลุกขึ้น นางหันกายเดินมุ่งตรงไปยังเตียงซึ่งมีร่างของจางหย่วนสลบไสลไม่ได้สติเพราะถูกเกาอี้ฟาดไปหลายหน

เหมยเหม่ย...เจ้าจะทำอะไร...ช้าเกินกว่าที่ฉงอวี้หลิงจะเอ่ยปาก เหมยเหม่ยเงื้อมือแล้วกระหน่ำแทงกรรไกรลงกลางอกของจางหย่วนครั้งแล้ว...ครั้งเล่า จนเลือดกระเซ็นสาดทั่วเตียงและม่านมุ้ง

สมควรตาย เจ้าสมควรตายแล้วทุกรอยแทงของบาดแผลบนร่างของจางหย่วนซึ่งวิญญาณหลุดลอย ทำให้เหมยเหม่ยแสยะยิ้มออกมาด้วยความสะใจ

ฉงอวี้หลิงตกใจกับภาพความโหดร้ายเบื้องหน้า นางพูดสิ่งใดไม่ออก เบือนหน้าหนีก่อนโก่งคออาเจียนออกมา เหมยเหม่ยเมื่อจ้วงแทงร่างจางหย่วนจนสาแก่ใจแล้ว จึงเข้ามาคุกเข่าต่อหน้านายสาว

เหมยเหม่ยทำได้ทุกอย่างเพื่อคุณหนู จางหย่วนตายไปแล้ว ไม่มีใครกล้าพูดเรื่องนี้อีก

ชีวิตนางแต่เล็กนั้นกำพร้าแม่ เมื่อพ่อตายจากด้วยความยากจน จึงขายตัวเพื่อหาเงินฝังศพ เกือบสิบปีก่อนบนถนนหลงอู่ท่ามกลางหิมะโปรยปราย นางได้ยินเสียงเด็กผู้หญิงคนหนึ่งตะโกนบอกให้หยุดรถม้า เมื่อผ้าม่านหนาหนักเปิดออก นางก็ได้พบกับคุณหนูฉงแห่งจวนแม่ทัพเผิงเป็นครั้งแรก เงินก้อนหนึ่งสำหรับฝังศพพ่อนั้นแลกกับความภักดีที่นางได้มอบให้คุณหนูเรื่อยมา

มีเสียงเอะอะดังมาจากนอกห้อง เพราะห้องไม่ได้ลงดานประตู บุคคลแรกที่แทรกกายผ่านม่านเข้ามาจึงเป็นจางเชี่ยนลี่ ตามติดด้วยฉงถิงตงและภรรยาน้อยที่ชายหนุ่มไปนอนค้างด้วยเมื่อคืนวาน

รอยยิ้มมุมปากของจางเชี่ยนลี่แปรเปลี่ยนเป็นเสียงกรีดร้องโหยหวนทันทีที่เห็นร่างจมกองมเลือดของผู้เป็นน้องชาย ภรรยาน้อยของฉงถิงตงร้องตกใจแล้วรีบก้าวถอยห่าง เจ้าของบ้านจึงสั่งให้นางออกไปรอด้านนอก กันคนไม่เกี่ยวข้องไม่ให้เข้ามายุ่มย่าม

กรรไกรเปื้อนเลือดในมือเหมยเหม่ยทำให้ดวงตาของจางเชี่ยนลี่เบิกกว้าง เจ้าฆ่าน้องชายข้า!

เหตุใดถึงไม่เป็นอย่างที่จางหย่วนและนางคิดวางแผน เช้านี้ข้าวสุกเปลี่ยนเป็นข้าวสาร น้องชายของนางกำลังจะมีอนาคตสวยงามกับฉงอวี้หลิงมิใช่หรือ!

เหมยเหม่ยลุกขึ้น เสื้อผ้าเปื้อนเลือด ใบหน้าที่เพิ่งหมาดหยาดน้ำตาเคลื่อนตัวเข้าใกล้จางเชี่ยนลี่ สะใภ้สกุลฉงรีบก้าวไปหลบหลังสามี

จางหย่วนพยายามจะขืนใจคุณหนูฉงเพราะไม่ต้องการให้นายสาวเสียชื่อเสียง เหมยเหม่ยจึงพูดคล้ายกับว่าความสัมพันธ์ระหว่างซากศพบนเตียงกับและฉงอวี้หลิงยังไม่เกิดขึ้น

เหลวไหล! เจ้าฆ่าคนแล้วสร้างเรื่องเหลวไหล

ท่านพี่ต้องให้ความยุติธรรมกับข้าฉงอวี้หลิงปริปากพูดกับพี่ชายตัวเอง เมื่อได้ยินฟูเหรินของเขาปฏิเสธเรื่องชั่วร้ายของน้องชาย           

เด็กๆ เรียกคนมาจับนังฆาตกรคนนี้เร็วเข้า!จางเชี่ยนลี่ตะโกนอย่างร้อนรน

เจ้าหุบปากซะเชี่ยนเอ๋อร์ อย่าเพิ่งเอ็ดตะโรไปสามีของนางสั่งแล้วผละเข้าไปปลอบโยนน้องสาว ในตอนนี้หญิงสาวจึงกำลังเผชิญหน้ากับเหมยเหม่ยที่ถลึงตาใส่อย่างน่ากลัว

เหมยเหม่ยหันกลับไปหาฉงถิงตงแล้วกล่าวว่า ผู้ใดคิดล่วงเกินฟูเหรินน้อย รับรองจวนสกุลเผิงจะไม่ปล่อยให้มันใช้ชีวิตลอยนวลพ้นความผิดไปได้ ส่วนข้าที่ฆ่าจางหย่วน ข้ายอมรับผิดเพราะทำไปเพื่อปกป้องคุณหนู ฆ่าคนต้องชดใช้สาวใช้ผู้รักนายยิ่งกว่าชีวิตตน ย่อกายลงคุกเข่าแล้วโขกศีรษะให้ ฉงอวี้หลิง

เหมยเหม่ยขอบคุณคุณหนูที่เมตตาชุบเลี้ยง แต่หนึ่งชีวิตข้ากับชีวิตจางหย่วนถือว่าแลกกันกล่าวจบนางก็ลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว หันไปทางจางเชี่ยนลี่ มือเงื้อกรรไกรขึ้นสูง

ภรรยาเจ้าบ้านกรีดร้องคิดว่าตัวเองกำลังจะถูกฆ่าให้ตายตกตามน้องชาย ทว่าปลายแหลมคมของกรรไกรกลับกับพุ่งเข้าเสียบกลางลำคอของผู้ที่ถือมัน โลหิตสีแดงพุ่งกระฉูดใส่หน้าจางเชี่ยนลี่ดุจสายน้ำ เหมยเหม่ยถลาเข้าหาพี่สาวของจางหย่วน ก่ายกอดให้เลือดสีแดงฉานอาบไปบนร่างของหญิงสาว ก่อนร่างไร้วิญญาณจะทรุดลงกับพื้นห้อง จางเชี่ยนลี่กรีดร้องเสียขวัญจนแทบเป็นลมล้มพับกับความสยดสยองซึ่งเกิดขึ้นต่อหน้าต่อตา ฉงถิงตงรีบเข้ามากระชากร่างจางเชี่ยนลี่ออกห่างศพของเหมยเหม่ย

สองสามีภรรยาได้ยินชัดกับถ้อยคำ...ฟูเหรินน้อย ที่เหมยเหม่ยเอ่ยก่อนจะตาย

ฉงอวี้หลิงร้องออกมาสุดเสียงกับสภาพร่างอาบเลือดของสาวใช้คนสนิท นางกอดร่างไร้วิญญาณของเหมยเหม่ยไว้แนบอกไม่สนใจเลือดทะลักทะล้นที่ไหลเปรอะเปื้อนตัวนาง

นางเกลียดบ้านสกุลฉง นางเกลียดผู้คนที่นี่ ไยนางต้องใจอ่อนกลับมาเพราะคำว่ากตัญญูจนทำให้ถูกทำลายเกียรติและต้องเสียบ่าวผู้ซื่อสัตย์กับนางที่สุดคนนี้ไป!

            อวี้เอ๋อร์...คนเป็นพี่ชายต้องเรียกถึงสามครั้ง ฉงอวี้หลิงจึงยอมเงยหน้าขึ้นสบตาเขา

เป็นความจริงหรือไม่ ที่เจ้าเป็นฟูเหรินน้อยจวนสกุลเผิง เจ้ากับ  เผิงเซิ่งอี้...

คนถูกถามแค่นเสียงเฮอะในลำคอ ใช่เวลาที่พี่ชายของนางซักถามถึงฐานะยศศักดิ์ของนางหรือไร หนึ่งชีวิตที่เพิ่งเสียไปของเหมยเหม่ยไม่มีค่าให้เขารีบคืนความยุติธรรมด้วยการหันไปสั่งสอนฟูเหรินของเขาได้เชียวหรือ

สมรสพระราชทานเข้ามากะทันหัน ทำให้ฐานะของข้ายังไม่สามารถเปิดเผยต่อคนนอกได้ฉงอวี้หลิงจ้องหน้าพี่สะใภ้ซึ่งหลบอยู่หลังสามีของนาง                   

เรื่องวันนี้ เอ่อ...เจ้าอย่าเอาความอะไรกับคนทางบ้านได้หรือไม่ฉงถิงตงโขกศีรษะลงเบื้องหน้าน้องสาว การมีเรื่องกับสกุลเผิงอาจทำให้สกุลฉงจบสิ้นในรุ่นของเขาก็เป็นได้

คนทำผิดไยกลับลอยนวลน้องสาวถามคืนกลับไป

จางหย่วนตายแล้ว เหมยเหม่ยก็ตายแล้ว เจ้าจะเอาอย่างไรอีกจางเชี่ยนลี่แทรกขึ้นมา

แต่เจ้ายังไม่ตายนี่ฉงอวี้หลิงเสียงแข็ง คนที่นางอยากให้ตายที่สุดตอนนี้คือจางเชี่ยนลี่ ที่อาศัยฐานะพี่สะใภ้สวมหน้ากากว่าอาภัพน่าสงสาร แล้วลอบทำลายชีวิตนางกับเหมยเหม่ยเพื่อส่งเสริมน้องชายไม่เอาไหนของตัวเอง 

ใจเย็นเถอะนะอวี้เอ๋อร์ ฟังพี่สักนิด คนก็ได้ตายไปแล้ว เรามาหาทางออกกับเรื่องนี้กันดีกว่า คดีใหญ่เกิดขึ้นในบ้าน กฎหมายบ้านเมืองต้องสืบสวนกันอย่างหนัก เห็นแก่วิญญาณท่านพ่อเถอะนะ เห็นแก่ชื่อเสียงตระกูลของเรา

นางไม่เห็นแก่สกุลฉง ไม่เห็นแก่วิญญาณบิดา แต่นางไม่อยากให้เรื่องเสื่อมเสียนี้แพร่งพรายออกไป!

อวี้เอ๋อร์ผู้เป็นพี่ชายกุมมือน้องสาวที่เปรอะเปื้อนเลือดของเหมยเหม่ย คราบน้ำตายังหลงเหลือเห็นเป็นทางบนใบหน้าของน้องสาวต่างมารดา เขาไม่รู้เรื่องราวภายในห้องที่เกิดขึ้นก่อนหน้า จากปากสาวใช้ที่เพิ่งตายก็คือจางหย่วนพยายามจะขืนใจฉงอวี้หลิง

เรื่องเป็นแบบนี้นะอวี้เอ๋อร์...จางหย่วนพยายามขืนใจเหมยเหม่ย นางขัดขืน จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น นางแทงจางหย่วนตายแล้วตัวเองก็ฆ่าตัวตายหนีความผิดฉงถิงตงร่ายเหตุการณ์ในหัวของเขาออกมาเป็นฉากๆ เขาไม่ยอมมีเรื่องกับสกุลเผิงด้วยข้อหาที่น้องชายเมียพยายามจะข่มเหงน้ำใจฉงอวี้หลิงแน่ ความอยู่รอด ชื่อเสียงของสกุลฉงกับความตายของสาวใช้คนสนิท ถึงตอนนี้ได้แต่ให้ผู้เป็นน้องสาวเลือกว่าจะปกป้องทางใด

นางรักเหมยเหม่ย บ่าวผู้ซื่อสัตย์และภักดีเสมอมา ทว่าเรื่องบัดสีที่นางถูกย่ำยำยีด้วยน้ำมือของจางหย่วนก็ไม่ควรแพร่งพรายออกไปนอกห้อง นางต้องทำเช่นไรถึงจะทวงคืนความยุติธรรมให้เหมยเหม่ยได้ เพราะก่อนตายเหมยเหม่ยก็ยังปกป้องชื่อเสียงของนางมิให้ด่างพร้อย

ข้าไม่ยอมให้น้องชายข้าตายไปทั้งอย่างนี้หรอกนะจางเชี่ยนลี่โพล่งขึ้นมา

หรือเจ้าจะยอมให้ตายหมดบ้าน ข้า เจ้า รวมถึงลูกๆ ของเจ้าด้วย!ผู้เป็นสามีตะเบ็งเสียงใส่หน้า จางเชี่ยนลี่จึงพูดสิ่งใดไม่ออก ลูกสาวทั้งสองเป็นดั่งแก้วตาดวงใจของนาง มีหรือนางจะยินยอมให้อันตรายใดมากล้ำกราย

ได้...ชีวิตของเหมยเหม่ยแลกกับชีวิตตระกูลฉงทั้งตระกูล หากเรื่องนี้แพร่งพรายสู่คนนอก มีข่าวเสียหายของข้าดังไกลถึงถูหยาง ไม่มีทางที่บ้านสามีข้าจะละเว้นพวกเจ้า

ขอบใจนะอวี้เอ๋อร์ ขอบใจเจ้าที่เห็นแก่สายเลือดเดียวกันฉงถิงตงก้มศีรษะให้น้องสาวซึ่งบัดนี้ถือได้ว่ามีอิทธิพลเหนือชีวิตทุกคนในบ้านสกุลฉง เจ้าจะอยู่เฉยทำไม โขกศีรษะขอบคุณนางเสีย!ชายหนุ่มกระชากแขนของภรรยาจนนางหน้าทิ่มลงข้างกาย

จางเชี่ยนลี่จำยอมขอให้ฉงอวี้หลิงอโหสิในเรื่องที่จางหย่วนทำ เวลาผ่านมาค่อนคืนและน้องชายก็ได้ตายไปแล้ว นางจึงไม่รู้ว่าเขาได้ล่วงเกินหญิงสาวสำเร็จแล้วหรือยัง

ฉงอวี้หลิงตัดสินใจไม่เอาความจางเชี่ยนลี่เพราะนางต้องรักษาหน้าเพื่ออนาคตด้วยเช่นกัน จึงได้แต่กล้ำกลืนความเสียใจที่ต้องสูญเสียเหมยเหม่ยไป หญิงสาวจัดการฟังศพเหมยเหม่ยใกล้กับสุสานแม่ของนางด้วยความอาลัยและสำนึกถึงความภักดีของบ่าวคนสนิท

คดีความถูกจัดการและปกปิดด้วยแผนพร้อมและเงินก้อนใหญ่ของฉงถิงตง ท่าทีสงบนิ่งของน้องสาวก่อนขึ้นรถม้าเดินทางกลับจวนสกุลเผิงทำให้ชายหนุ่มโล่งอกและหายใจหายคอได้สะดวก โดยหารู้ไม่ว่าภายในใจของฉงอวี้หลิงนั้น หนึ่งชีวิตของเหมยเหม่ยไม่สามารถแลกด้วยหนึ่งชีวิตของจางหย่วนได้

ในวันที่นางมีอำนาจอยู่ในมือ นางจะย้อนกลับมา ความแค้นในครั้งนี้หากไม่ถูกชดใช้ด้วยชีวิตของจางเชี่ยนลี่ หากไม่สามารถทำให้ใจหญิงชั่วแตกสลายก่อนตายเพราะคนที่นางรักสุดชีวิตเป็นฝ่ายถูกกระทำบ้าง นางจะไม่ขอรามือ!


แค้นนี้ของคุณหนูฉงใหญ่หลวงนัก คนที่ทำกับนางจบไม่สวยแน่นอลลลล

อ่านแบบไม่ต้องรอ อ่านแบบไม่ต้องพัก จิ้ม Get it now นะเจ้าคะ

ถ้าชอบพระเอกไม่ง่าววววว นางเอกน่ารักน่าหยิกช่างอ้อนก็จิ้ม ดวงใจรักจ้าวยุทธ์เน้อ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 61 ครั้ง

144 ความคิดเห็น

 1. #73 tongta251919 (@tongta251919) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:51
  งั้นเท...เรื่องนี้ไปอ่านดวงใจรักยอดยุทธแบบไรท์แนะนำดีกว่าเริ่มทนไม่ไหวและพระเอกโง่มากหลายเมีย นางเอกก็ยอมเกิ้น... ขอบคุณค่ะไรท์ เดี๋ยวมาอ่านใหม่ อ่านแล้วอิน ทนไม่ไหวค่ะ สงสารนางเอกยอมทุกอย่างเพื่อรัก
  #73
  1
 2. #72 tongta251919 (@tongta251919) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:45
  ไรท์เรื่องนี้ คือพระเอกโง่ชิมิ
  โอ้มายก๊อต
  #72
  1
  • #72-1 กะรัต/กะรัตตา (@somei) (จากตอนที่ 42)
   26 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:13
   มีคนอ่านบอกว่าโง่และง่าวน่ะค่ะ 555
   ก็นะ มีบ้างที่หน้ามืดตามัว
   #72-1
 3. #71 JAJAA.JJ (@jaamini) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:17
  สุดท้ายยายฉงนี้ต้องท้องแล้วโกหกเป็นลูกพี่ต้าเผิงแน่นอน
  #71
  1