ยอดพธูจอมทัพ

ตอนที่ 9 : บทที่ 3.1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3791
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
    5 ก.พ. 61


          อาการครุ่นคิด เลื่อนลอยเป็นบางหนบนหอจันทร์กระจ่างของ       เผิงเซิ่งอี้ยังอยู่ในสายตาเฝ้ามองของฉงอวี้หลิง หญิงสาวมักจะหาโอกาสออกมาร่วมชมจันทร์เป็นเพื่อนเขา โดยอาศัยข้ออ้างเรื่องยาบำรุงตัวใหม่ที่นางถังจิ่วหยินกำชับให้ดูแลจัดแจงเพื่อเขาโดยเฉพาะ

หากท่านไม่รีบกิน ยาจะเย็นหมดนะหญิงสาวยื่นส่งถ้วยยาบำรุงให้เขา

จริงอยู่ที่เผิงเซิ่งอี้มีความเอ็นดูฉงอวี้หลิงดั่งน้องสาว แต่เมื่อเขาต้องพบหน้าน้องสาวอยู่บ่อยครั้งเวลาที่รั้งกายอยู่ในจวน ไม่ว่าจะเป็นเวลาอาหารเช้า กลางวัน มื้อค่ำ เวลาของว่างยามบ่ายที่มารดาเรียกให้ไปร่วมโต๊ะ กระทั่งยามเขาไปขลุกอยู่กับท่านย่า หญิงสาวก็ติดตามไปถึงเรือนประจิมได้ในทันทีที่เขาทิ้งตัวลงนั่ง การตามติดแจของนางทำให้เขาเกิดความรำคาญ แต่น้ำท่วมปากมิอาจเอ่ยว่า เพราะยังเห็นแก่หน้ามารดาที่แสดงความสมอกสมใจออกนอกหน้า

เมื่อคืนวานนี้เองที่มารดาของเขาเรียกไปพบ แล้วเอ่ยถึงเรื่องแต่งงานระหว่างเขากับฉงอวี้หลิงอีกครั้ง หรือเขาไม่เคยบอกกับมารดาว่าเขาไม่ได้รักนาง

บอก...เขาได้บอกมารดาแล้ว แต่นางกลับไม่สนใจความรู้สึกของเขามากเท่าความต้องการจะเห็นทายาทระหว่างสายเลือดสกุลเผิงกับสายเลือดของเพื่อนรักผู้ล่วงลับ

เจ้าไม่มีสิทธิ์ปฏิเสธอวี้เอ๋อร์ นางรอเจ้ามาหลายปีแล้ว และแม่ไม่ยินยอมให้นางรอเจ้ามากไปกว่านี้ เพราะแม่ได้บอกปฏิเสธแม่สื่อที่ส่งเทียบมาทาบทามนางไปหมดแล้วด้วย  เจ้ากับอวี้เอ๋อร์จะต้องแต่งงานกันภายในสิ้นปีนี้ อีกสองวันแม่จะเรียกหวังเซียนเสิ่ง[1]มาดูฤกษ์ยามที่เหมาะสม นานแล้วที่จวนของเราไม่มีงานมงคลเกิดขึ้น

ข้าไม่พร้อม

ไม่พร้อม...ไม่พร้อม  เจ้าก็ดีแต่กล่าวประโยคนี้ หรือเจ้ามีเมียแอบซ่อนไว้ ถ้าหากมี ก็ไปพานางมาพบแม่เสียเดี๋ยวนี้เลย

ข้า...ข้ายังไม่มีผู้ใด เพียงแต่นาง...เขาไม่รู้ว่านางในฝันคนนั้นเกี่ยวข้องฐานะใดกับเขา

นาง...นางที่ใดกัน

ข้าไม่รู้

ไม่รู้ ก็แสดงว่าไม่มี เจ้าแต่งกับอวี้เอ๋อร์เหมาะสมที่สุดแล้ว แม่เลี้ยงและอบรมนางมากับมือ รูปโฉมนางงดงามไม่เป็นสองรองใคร และไม่ใช่คนไร้ความคิดอ่าน เท่าไรแล้วที่แม่ปฏิเสธผู้ชายตระกูลสูงที่ส่งแม่สื่อมาสู่ขอนาง เจ้ารู้หรือไม่ มุกเม็ดขาวไร้มลทินที่แม่เลือกสรรให้ ไยเจ้าไม่ยินดีทะนุ-ถนอม

เมื่อมารดาไม่ยอมอ่อนข้อ เขาจึงจำเพียงขอเวลาท่านทบทวน

เจ้าคิดได้แต่เพียงว่ายินดีแต่งอวี้เอ๋อร์เป็นหลวงหรือไม่ หากเจ้ามีตัวเลือกที่ดีกว่านาง แม่ยินยอมให้เจ้าแต่งอวี้เอ๋อร์เป็นรอง

คำของนางถังจิ่วหยินดั่งประกาศิต ฉงอวี้หลิงสำหรับเผิงเซิ่งอี้นั้นมีอยู่สองสถานะ ไม่เป็นฟูเหรินใหญ่ก็ต้องแต่งเป็นฟูเหรินอันดับสอง แต่ไม่ว่าหญิงสาวจะอยู่สถานะใด หัวใจของเผิงเซิ่งอี้ก็ไม่อาจยอมรับหญิงสาวเชิง   ชู้สาวร่วมเตียงได้อยู่ดี                                                       

 

               คิมหันต์ บรรยากาศกระจ่างแจ้ง บนท้องนภาอาบด้วยแสงแดดระยิบระยับ

ฤดูร้อนเดินทางมาพร้อมกับความร้อนใจของเผิงเซิ่งอี้ เขาถูกมารดากดดันเรื่องแต่งงานกับฉงอวี้หลิงไม่พอ ชายหนุ่มยังถูกกดดันจากคนบนราชบัลลังก์ทอง

สมรสพระราชทาน!

พระดำรัสนี้คล้ายดั่งคมกระบี่อาญาสิทธิ์บั่นคอชายหนุ่มให้ด่าวดิ้น เขาไม่ได้มีใจปฏิพัทธ์ต่อองค์หญิงหงหญ่าสักเพียงนิด และไม่เคยพยายามเอาตัวเข้าไปพัวพันกับคนในกำแพงสูง นอกเสียจากเสวี่ยอ๋อง จนเคยเกิดเสียงเล่าลือถึงความสัมพันธ์ลึกซึ้งระหว่างสองบุรุษเรืองนามสะท้านแผ่นดินมาแล้ว

เจ้ากับเสวี่ยอ๋อง คงมิได้เป็นอย่างที่คนเล่าลือกระมัง

ทรงดักคอเขาในเรื่องชวนขบขัน ที่รู้ดีว่ามันไม่มีทางเป็นเรื่องจริง เมื่อเขาปฏิเสธ นั่นแล้วยิ่งทำให้มั่นพระทัยว่าเขาพร้อมกับสมรสพระราชทาน และพร้อมที่จะถูกดึงมาจากความเป็นคนของเสวี่ยอ๋อง!

เขารู้จักบ่าวสาวซึ่งเป็นผลมาจากสมรสพระราชทานหลายคู่         มิคาดคิดตัวเองจะต้องมีชะตากรรมเช่นนั้น เพราะอาการอ้ำอึ้ง เมื่อองค์จักรพรรดิทรงถามเรื่องคู่หมาย ผิดที่เขาคิดว่าจะบอกปฏิเสธได้ จึงไม่เอ่ยถึงฉงอวี้หลิงเพราะเกรงจะผูกมัดตัวเองเช่นกัน มาถึงตอนนี้ได้แต่นึกเสียใจและละอายใจอยู่ไม่น้อย ที่แวบหนึ่งคิดดึงหญิงสาวมาบังหน้าเพื่อหลบเลี่ยงสมรสพระราชทาน[1] เซียนเสิ่ง สำเนียงแต้จิ๋วคือ ซินแสเหลือเวลาอีก 6 วันสำหรับอีบุ๊กราคาพิเศษ 159 บาท

เนื้อหาหนึ่งแสนสามหมื่นหกพันคำ++ คุ้มสุดค้ม ได้โปรดอย่าช้านะคะ ^____^ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

144 ความคิดเห็น