ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 16 : ตอนที่ 9 (ครึ่งหลัง)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 996
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 52 ครั้ง
  26 ก.ค. 61
สวัสดีนักอ่านที่น่ารักทุกท่านจ้า  แม่มาแล้ว  มาอัพนิยายแล้ว...แล้วเจอกันตอนหน้านาจา...ด้วยรัก..มาทนา

##############################################################################################


              สำรับอาหารชุดใหญ่ที่ถูกสั่งมาจากร้านอาหารเจ้าประจำ  ได้ถูกลำเลียงขึ้นโต๊ะอาหารหรูเพื่อต้อนรับกัปตันธีรธรรม  นักบินหนุ่มเข้าใจแล้วว่า  ทำไมเกสราถึงได้เป็นคนเคร่งครัดเรื่องเวลามากนัก  ก็คงเป็นเพราะได้รับอิทธิพลมาจากครอบครัวนี่เอง  ตั้งแต่เขาเดินเข้าบ้านมา  พบหน้าบิดามารดาของเกสราที่หน้าบันได  ลูกสาวเจ้าของบ้านแนะนำเขาให้ได้รู้จักกับพ่อแม่  ผู้ใหญ่ทั้งสองกล่าวต้อนรับพอเป็นพิธีแล้วก็เชิญไปนั่งที่โต๊ะอาหารทันใด  ในความรู้สึกของธีรธรรมนั้น  มันช่างเป็นทางการนิดหน่อย  เกสราปรับสีหน้าเรียบขรึมเมื่ออยู่ต่อหน้าบิดามารดา  จนชายหนุ่มสัมผัสได้ถึงความไม่เป็นตัวของตัวเองของผู้บริหารสาว

            “ อ้าว! ลงมือกินอาหารได้ลูก ” นายทนงกล่าวอย่างอารมณ์ดี  ธีรธรรมกล่าวขอบคุณก่อนจะหันไปตักอาหารใส่จานให้เกสราก่อนตัวเอง แล้วหันมาสนทนากับผู้ใหญ่ทั้งสองท่านอย่างอ่อนน้อม   นางดวงรัตน์เบนสายตามองลูกสาวและนักบินหนุ่มเป็นระยะด้วยความพึงพอใจ  ถือว่าธีรธรรมผ่านการประเมิน

            “ เราคุยกันเรื่องเศษฐกิจ  การเมือง สังคม มามากพอสมควรแล้ว  คุณแม่อยากรู้ว่าธรรมเรียนจบอะไรมาเหรอ? ถ้าให้คุณแม่เดาน่าจะเกี่ยวกับการเงินหรือเปล่า? เห็นพูดคล่องเชียว ” มารดาเกสราถาม

            “ ผมจบด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดมาครับ ” ธีรธรรมตอบเสียงเรียบ  เกสราถึงกับวางช้อนส้อม หันมาถามทันทีว่าจบปีไหน  เพราะเธอก็จบจากมหาวิทยาลัยเดียวกัน  ดอกเตอร์สาวมองหน้านักบินด้วยความปลาบปลื้มใจ ถ้าอยู่กันสองต่อสองจะถามให้รู้มากกว่านี้

            “ เก่งมากเลยนะธรรม  ว่าแต่...จบวิศวคอมแล้วมาเป็นนักบินนี่พอเข้าใจ  แล้วธุรกิจทางบ้านล่ะ ไม่ได้ช่วยงานบ้างเลยเหรอ ” นายทนงถามเชิงสงสัยแกมอยากรู้  ธีรธรรมยิ้มที่มุมปาก  มองหน้าคนถามก่อนตอบ

            “ ครอบครัวผมถือว่าทุกคนมีส่วนช่วยในธุรกิจครับ  ในส่วนของธุรกิจภายในครอบครัวนั้น  ผมจะดูแลงานด้านโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ  แล้วก็งานด้านระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมดของบริษัทครับ ” ธีรธรรมตอบด้วยรอยยิ้ม

            “ ฟังแล้วน่าสนใจ  ชักอยากฟังเรื่องการบริหารจัดการธุรกิจในแบบของครอบครัวธรรมจังเลย ” นายทนงกล่าวด้วยความสนใจ

            “ คุณแม่พอทราบมาว่าทางบ้านธรรม  ทำธุรกิจหลายอย่าง  แล้วทำไมธรรมถึงเลือกเป็นนักบินล่ะ ” มารดาของเกสราถาม

            “ คือพ่อผมเป็นนักบิน  แล้วก็เป็นนักธุรกิจในเวลาเดียวกัน  ผมเองก็รักการบินและเครื่องบินมาก  เลยเลือกทำแบบพ่อครับ  ส่วนตัวผมก็มีธุรกิจร้านอาหารเป็นของตัวเองเพิ่มอีกสองที่  เพราะผมชอบทำอาหารด้วยน่ะครับ ” ผู้ใหญ่ทั้งสองท่านพยักหน้ารับรู้  ก่อนจะซักถามรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับครอบครัวชายหนุ่มแบบระเอียดยิบ  ทำให้เกสราพอได้ทราบข้อมูลครอบครัวของฝ่ายชายไปพร้อม  แต่ก็รู้สึกไม่ค่อยชอบใจบิดามารดานักที่ถามล้วงลึกฝ่ายชายจนเกินงาม  ตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน

            “ ฟังที่ธรรมพูดมาแล้ว  คุณพ่ออยากพบกับครอบครัวนักธุรกิจเก่ง ๆ อย่างทางบ้านธรรมจังเลย  จะได้แลกเปลี่ยนความคิดกัน  เพราะจริง ๆ แล้ว  รากฐานของครอบครัวเราดั้งเดิมแล้วก็เป็นนักธุรกิจ  ก่อนจะหันเหมาเล่นการเมือง ” นายทนงกล่าวพร้อมรอยยิ้มแป้น

            “ ยินดีอย่างยิ่งครับ  คุณพ่อคุณแม่สะดวกวันไหน  ผมขอเชิญไปทานอาหารที่บ้านนะครับ  พ่อกับแม่คงดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับท่านรองนายกครับ ” ธีรธรรมตอบกลับด้วยรอยยิ้มกว้างเช่นกัน

            “ พรุ่งนี้เย็นเป็นไงล่ะธรรม  เพราะดูจากตารางงานของคุณพ่อกับคุณแม่แล้ว  ไม่ยุ่งมาก ดีเหมือนกัน  จะได้ทำความคุ้นเคยกันไว้ ” นางดวงรัตน์กล่าวเพื่อสรุปการสนทนา 

            “ ไม่มีปัญหาเลยครับคุณพ่อคุณแม่  ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งครับ ” ธีรธรรมตอบกลับ

            “ บอกเจ้าเกริกไปด้วยนะเกส ” นางดวงรัตน์บอกลูกสาว  ถึงแม้ใบหน้าจะยิ้มแย้ม แต่น้ำเสียงและแววตาขึงขังน่าเกรงขาม ในความคิดของธีรธรรม

            “ ค่ะ คุณแม่ ” ดอกเตอร์สาวตอบเสียงแผ่วเบา ก้มหน้าลงมองที่จานอาหาร  ธีรธรรมได้ยินเสียงถอนหายใจราวกับคนกำลังมีเรื่องหนักอกหนักใจของสาวสวยข้างกาย  คงต้องไล่ถามไถ่กันทีหลัง

            “ นี่ก็บ่ายโมงแล้ว  อีกสิบห้านาทีคุณพ่อกับคุณแม่มีนัด  อย่าหาว่าคุณแม่ไล่เลยนะ ” 

            “ ผมเข้าใจครับ  แค่เชิญผมมาทานอาหารเที่ยงด้วย  แค่นี้ก็ถือว่าคุณพ่อคุณแม่กรุณามากแล้วครับ ” นักบินหนุ่มตอบอย่างนอบน้อม  เมื่อนัดแนะเวลาอาหารค่ำของคืนพรุ่งนี้ที่บ้านอมรเลิศสกุลชัยเสร็จสรรพ  เกสราจึงพาหนุ่มรูปงามลากลับ  บิดามารดาจะได้มีเวลาเตรียมตัวก่อนพบผู้มาเยือนคนถัดไป   

            เมื่อรถคู่กายของธีรธรรมแล่นออกจากบ้านพักของท่านรองนายกรัฐมนตรี  เกสรารีบโทรบอกน้องชายให้ไปรอที่ร้านขายเครื่องดนตรี  จะได้รีบซื้อรีบไปบ้านบิดามารดาของธีรธรรมกันต่อ  ส่วนธีรธรรมนั้นก็รีบโทรแจ้งมารดาให้เตรียมของทำอาหารเย็นวันนี้ไว้รอพร้อมทั้งบอกกล่าวญาติพี่น้องในครอบครัวให้มารวมตัวกันที่บ้านเย็นนี้  เกสราฟังคนขับสนทนากับปลายทางด้วยอารมณ์ขบขัน  คิดไปเองว่าอีกฝ่ายคงอยากรู้ว่าใคร? ที่นักบินหนุ่มจะพาไปบ้านด้วยค่ำนี้ เห็นถามเซ้าซี้อยู่นาน  พ่อกัปตันรูปหล่อก็ไม่ยอมเฉลยจนเอื้องฟ้างอนแล้ววางสายไปซะเอง  ธีรธรรมหัวเราะมารดาเสียงดังสนันจนสาวข้างกายต้องหันมามองค้อน  สำหรับเกสราไม่เคยพูดเล่นพูดหัวกับบิดามารดาเช่นนี้  และนี่แสดงให้เห็นถึงความใกล้ชิดกับผู้ให้กำเนิดของธีรธรรม  เกสราใจจดจ่ออยากจะเห็นตัวจริงของแม่เอื้องเสียเหลือเกิน  ไม่รู้ทนวาจากวนหูของลูกชายคนนี้ได้อย่างไร  ท่าทางธีรธรรมคงเฮี้ยวใช่เล่น

            “ มองพี่ธรรมทำไมเหรอเกส ” นักบินหนุ่มถามคนข้างกายยิ้ม ๆ  สายตาไม่ละจากถนนอันแสนวุ่นวายยามบ่าย

            “ พี่ธรรมนี่นิสัยคล้ายเกริกมาก  กวนหน้าตายได้ดีด้วย  เวลาเกริกพูดกับคุณแม่ทีไร เป็นต้องรีบหายาให้ดมหรือไม่ก็ไล่ให้ไปไกล ๆ ”

            “ อย่างงั้นเลยเหรอเกส? ”

            “ ค่ะ  ฟังแม่ลูกคุยกันแล้ว  เกสนึกว่าพี่ธรรมคุยกับเพื่อนซะอีก ” เกสราตอบพร้อมรอยยิ้ม

            “ พ่อแม่พี่ธรรม  เป็นได้ทั้งเพื่อนและผู้ให้กำเนิดและได้ทุกอย่างที่ลูก ๆ อยากให้เป็น  พี่ธรรมโชคดีมากนะที่เกิดมาท่ามกลางครอบครัวที่อบอุ่นเต็มไปด้วยความรัก ”

            “ ไม่เหมือนครอบครัวเกส ” เกสราเม้มปากเป็นเส้นตรง เลื่อนสายตาออกไปนอกรถด้านข้าง  กลืนน้ำลายลงคออย่างติดขัด  เป็นจังหวะอันดีที่รถติดไฟแดง  ธีรธรรมกุมมือบางเล็กของเกสราขึ้นจรดริมฝีปาก  มองหน้าสาวสวยผ่านแว่นตาดำ

            “ ทุกครอบครัวมีเหตุผลในการเลี้ยงดูลูกไม่เหมือนกัน  อย่าเปรียบเทียบครอบครัวเกสกับครอบครัวอื่นเลย  คุณพ่อคุณแม่เกสท่านเก่งมากนะ  ไม่งั้นเกสจะประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยเหรอ ” ธีรธรรมยิ้มอ่อนละมุนเพื่อเป็นกำลังใจให้สาวที่เขากุมมือน้อยอยู่

            “ ขอบคุณมากค่ะพี่ธรรม  เกสไม่รู้จะพูด จะอธิบายยังไงเกี่ยวกับครอบครัวเกส  รู้แต่ว่า เกสจะต้องเป็นและทำในสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่เลือกให้เท่านั้น ”

            “ ถึงแม้เกสจะไม่ชอบ  แต่เกสก็ทำได้ดีมาก  เพียงเพราะว่าไม่อยากให้ท่านทั้งสองเสียใจใช่ไหม? ” ผู้บริหารสาวพยักหน้าแทนคำตอบรับด้วยวาจา  มือหนานุ่มกุมมือบอบบางแรงขึ้น  เกสราหันหน้ามามองเจ้าของมือหนาอันแสนอบอุ่น  ก่อนจะออกแรงกุมมือหนาแน่นราวกับเป็นการบอกอีกฝ่ายให้กุมมือเธอไว้อย่างนี้ตลอดไป  อย่าได้ปล่อยมือเธอเป็นอันขาด

            “ เกสเป็นคนแบบนี้  พี่ธรรมรับได้ไหมล่ะค่ะ ”

            “ รับได้ครับ  แค่เกสยอมให้คนที่เกสซ่อนเอาไว้ในใจ  มีตัวตนจริง  แค่นี้พี่ธรรมก็ดีใจมากแล้ว  เกสล่ะ  สัญญาได้ไหมว่าจะพูดทุกเรื่องกับพี่ธรรม  เกสสามารถแสดงทุกความรู้สึกและอารมณ์ได้เต็มที่  ทำได้ไหม? ” ธีรธรรมบีบน้อยแน่น  ยกขึ้นมาแนบหน้าอกเขา  สาวสวยที่นั่งอยู่ด้านข้างถึงกับเผยยิ้มกว้าง

            “ ค่ะ อย่างน้อยเกสก็มีคนที่รักและไว้ใจเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งคน  หวังว่าคนที่เกสซ่อนเขาไว้ในใจมานาน  จะไม่ทำให้เกสต้องผิดหวังและเสียใจนะคะ ” เกสรารู้สึกโล่งทั้งอกและสมอง  นี่ใช่ไหมที่เกริกพลเคยบอกว่า  ถ้าเราได้อยู่กับคนที่เรารักและเข้าใจเรา  เขาจะทำให้คนที่เขารักสบายใจทั้ง ๆ ที่เธอหรือเขากำลังทุกข์หนักเพียงใดก็ตาม

            “ เกสเลือกผู้ชายได้ถูกคนแล้วล่ะ  พี่ธรรมจะทำให้เกสมีความสุขที่สุด  ยังไม่ต้องเชื่อคำพูดพี่ธรรมหรอก  แต่ขอให้เกสดูเองละกัน  ว่าพี่ธรรมทำอย่างที่พูดหรือเปล่า  ขอบคุณมากนะครับ  ที่มาร่วมสร้างความรักด้วยกัน ” มือบอบบางถูกยกขึ้นไปสัมผัสกับริมฝีปากนุ่มของธีรธรรม  เจ้าของร่างอรชรเอนเข้าหาอ้อมอกหนาอบอุ่นตามแรงเกี่ยวของวงแขนกว้างที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและอบอุ่น

            “ ขอให้สิ่งที่เกสเลือกเองครั้งแรกในชีวิต  เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเกสนะคะ ” ผู้บริหารสายการบินสาวยิ้มด้วยความสุขใจในอ้อมกอดของกัปตันธีรธรรม  ผู้ที่จะนำทางชีวิตเขาและเธอไปสู่อนาคตร่วมกัน       

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 52 ครั้ง

273 ความคิดเห็น

 1. #123 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 10:42

  ค่อยๆเรียนรู้และจับมือกันเดิน

  #123
  0
 2. #71 pimpim (@pimpimwall) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 22:46
  <p>รอเจอครอบครัวพี่ธรรม</p>
  #71
  0
 3. #68 Poo7979 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 06:37
  ขอตอนเจอครอบครัวของพี่ธรรม ให้สุดๆไปเลยนะคะ รออ่านจ้า
  #68
  1
  • #68-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 16)
   8 เมษายน 2561 / 15:08
   จ้าาาา กำลังหาเวลาเขียนอยู่เจ้าค่ะ จะได้รีบส่งตอนต่อไปให้อ่าน
   #68-1
 4. #67 dawbaba (@dawbaba) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 เมษายน 2561 / 08:05
  เกสเอ้ย ได้ ผช บ้านนี้รับรองไม่เคยผิดหวังจ้า
  #67
  2
  • #67-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 16)
   8 เมษายน 2561 / 15:07
   จริงค่ะ รักลูกชายบ้านนี้ไม่ผิดหวัง
   #67-1
  • #67-2 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 16)
   8 เมษายน 2561 / 15:07
   จริงค่ะ รักลูกชายบ้านนี้ไม่ผิดหวัง
   #67-2
 5. #66 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 19:00
  เกสเลือกถูกแล้วค่ะ ผู้ชายบ้านนี้เมื่อเขาได้รักแล้วเขาทูลเกล้าถวายหัว ให้ได้ทุกสิ่งทุกอย่าง
  #66
  1
  • #66-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 16)
   8 เมษายน 2561 / 15:06
   แหม...รู้ใจลูกชายบ้านนี้ดีจัง อิอิอิ....
   #66-1