ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 19 : ตอนที่ 11 (ครึ่งแรก)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1183
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
  17 เม.ย. 61

ตอนที่ 11

 

            “ ผมขอโทษด้วยนะครับพี่ธรรม  ที่ต้องเดินเข้าไปขัดจังหวะ ” เกริกพลกล่าวน้ำเสียงเรียบขรึม  สบตานักบินหนุ่มนิ่ง  ยื่นขวดเบียร์เย็นเฉียบขนาดเล็กให้อีกฝ่ายไปถือ

            “ พี่ต่างหากล่ะที่ต้องเป็นฝ่ายขอโทษและขอบคุณเกริกที่เข้าไปถูกจังหวะ ” ธีรธรรมกล่าวน้ำเสียงจริงจัง  ยอมรับว่าอารมณ์สวาทกำลังพวยพุ่งเต็มที่

            “ เกริกรักพี่เกสมาก  ไม่อยากให้อารมณ์ชั่ววูบเกิดขึ้นตอนนี้  อีกอย่างพี่สองคนพึ่งตกลงปลงใจคบหากัน  เกริกคิดว่า...” หนุ่มผมยาวกล่าวไม่ทันจบ  อีกฝ่ายรีบสวนกลับทันทีโดยไม่รีรอ

            “ พี่เข้าใจที่เกริกพูด  พี่เป็นลูกผู้ชายพอ  พี่จะไม่บุ่มบ่ามทำอะไรเกสจนกว่าจะพร้อมจริง ๆ  พี่รู้ว่าผู้หญิงคนไหนเล่นด้วยได้  ผู้หญิงคนไหนรักจริงหวังแต่ง  เกริกสบายใจเถอะนะ ” เกริกพลยิ้มที่มุมปากเมื่อได้ยินเช่นนั้น  ผู้ชายคุยกันคงไม่ต้องอธิบายอะไรให้มากความ

            “ เกริกขอถามเรื่องดาราที่กำลังเป็นข่าวกับพี่อยู่ตอนนี้หน่อยได้ไหมครับ ”   

            “ เรื่องพี่กับจีจี้  เราเป็นแค่เพื่อนกัน  แต่ที่พิเศษกว่าเพื่อนผู้หญิงคนอื่น ๆ ก็คือเรามีความสัมพันธ์กันได้แบบไม่มีข้อผูกมัด  จีจี้เป็นคนเสนอสิ่งของเป็นสิ่งแลกเปลี่ยนเพื่อแลกกับการหลับนอน  ขึ้นอยู่กับพี่ว่าจะตกลงไหมกับข้อเรียกร้อง  ถ้าตกลงก็มีอะไรกัน  แล้วก็จบไป  อยากมีอะไรกันอีกก็ตกลงกันใหม่  แต่จะว่าไปแล้ว  จีจี้เขาก็ตามตื้อขอพี่เป็นแฟนอยู่นะตอนนี้  แต่พี่อยากให้เป็นแค่เพื่อนและหุ้นส่วนผับพอ  อย่าคิดมากน่าเกริก  พี่เลิกยุ่งเกี่ยวกับจีจี้แบบลึกซึ้งมาเดือนกว่าแล้ว ” กัปตันหนุ่มตอบตามความเป็นจริงทุกอย่างต่อเกริกพล  ในเมื่อได้ยกเรื่องนี้มาคุยกันแล้ว  ก็ควรคุยกันให้เคลียร์   ธีรธรรมเข้าใจหัวอกน้องชายที่รักและหวงแหนพี่สาวสุดที่รักยิ่ง

            “ ถ้างั้นก็แสดงว่าคุณจีจี้เขาไม่ได้ยื่นข้อเสนอให้แค่พี่ธรรมเพียงคนเดียวใช่ไหมครับ?  อย่างนี้พี่โก้หรือผู้ชายคนอื่น ๆ ก็น่าจะเคยกินมาแล้วนะเนี่ย  ถ้าของกำนัลถูกใจ ” เกริกพลแสยะยิ้มอย่างรู้ทันความคิดผู้ชายด้วยกัน  ก่อนจะยกขวดเครื่องดื่มขึ้นจิบ  ธีรธรรมหัวเราะแทนคำตอบหนุ่มรุ่นน้อง  โดยไม่ต้องขยายความให้มากก็รู้กัน

            “ พี่หวังว่าเกริกคงเข้าใจพี่นะ  ตอนนั้นโสดจะทำอะไรก็ได้  แต่ตอนนี้สาบานเลยว่าจะเลิกยุ่งเกี่ยวกับผู้หญิงอื่นอย่างเด็ดขาด  พี่จะรักและดูแลเกสให้ดีที่สุด จะไม่ให้เรื่องชู้สาวมาทำลายความรักของพี่กับเกสได้  เกริกเชื่อใจพี่นะ  ผู้หญิงคนนี้พี่รักมาก ” ธีรธรรมสบตาคู่สนทนาเขม็ง  เกริกพลจ้องนัยน์ตาอีกฝ่ายนิ่ง   

            “ ต่อจากนี้เป็นต้นไป  เกริกฝากดูแลพี่เกสให้ดีด้วยนะพี่ธรรม  เกริกอยากเห็นพี่สาวเกริกหัวเราะ  ยิ้มได้อย่างมีความสุขเหมือนวันนี้และตลอดไป  ชีวิตของพี่เกสน่าสงสารมาก  ถูกกด  ถูกบีบบังคับจากคุณพ่อคุณแม่ทุกอย่าง  จนบางครั้งพี่เกริกก็ไม่เป็นตัวของตัวเองเลย  เกริกดีใจที่พี่เกสเจอผู้ชายอย่างพี่ธรรม  รักและเข้าใจพี่เกสให้มาก ๆ นะพี่ ” เกริกพลยังได้เล่าถึงชีวิตปูมหลังของพี่สาวให้นักบินหนุ่มฟังด้วยสีหน้าเศร้าสลด  ธีรธรรมเองก็อดสงสารผู้หญิงที่กำลังนอนหลับปุ๋ยอยู่ในห้องเพราะฤทธิ์ยานอนหลับไม่ได้  เธอยอมทำทุกอย่างเพื่อให้พ่อแม่สมหวังดั่งใจ  แต่ตัวเองกลับบ่มเพาะความกดดันจนก่อให้เกิดผลเสียกับร่างกาย  ถึงขั้นต้องพึ่งพายาประสิทธิภาพรุนแรง  เพื่อให้หลุดพ้นจากความเจ็บปวด  ซึ่งเรื่องยานี้ธีรธรรมจะปรึกษากับน้องชายอีกทีถึงแนวทางเลิกใช้  จากที่ได้ยินเรื่องส่วนตัวของหญิงสาวตั้งแต่เล็กจนโต  ทำให้ธีรธรรมเข้าใจเกสรามากขึ้นและพร้อมที่จะเป็นกำลังใจให้หญิงสาวเสมอและตลอดไป  โดยเฉพาะหน้าที่การงานที่ตำแหน่งสูงลิ่วเกินคนในวัยเดียวกันด้วยแล้ว  ยิ่งทำให้เกสราหมักหมมความเครียดเพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่าตัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้   

            “ พี่เข้าใจแล้วว่าทำไมเกสถึงกลายเป็นคนสองบุคลิกในร่างเดียวกัน  เมื่อตอนกินข้าวเที่ยงกับคุณพ่อคุณแม่เกริก  เกสจะนั่งนิ่ง เงียบ เหมือนเกรงกลัวอะไรอยู่ลึก ๆ แต่พออยู่กับพี่สองคน  กลับดูผ่อนคลายมาก  ที่สำคัญเกสยิ้มสวยมาก ” กัปตันธีรธรรมกล่าวพร้อมรอยยิ้ม  เกริกพลเองพลอยยิ้มตาม  พี่สาวเขายิ้มสวยและหวานมาก  ในเมื่อชายหนุ่มข้างกายหนุ่มเซอร์อารมณ์ศิลป์กำลังจะแปลงสถานะมาใกล้ชิดกับครอบครัวเขามากขึ้น  หนุ่มผมยาวเลยขอเปิดอกคุยกันให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย

            “ เกริกขอพูดตรง ๆ เลยนะครับพี่ธรรม  เกี่ยวกับเรื่องครอบครัวของเกริก...” หนุ่มผมยาวหน้าตาดีเล่าถึงอนาคตของเขาและเกสราตามแผนที่บิดามารดาได้วางเอาไว้ให้  ธีรธรรมถึงกับผงะให้กับความต้องการอันสูงส่งของบิดามารดาของคนรัก  พ่อแม่อะไรจะบีบบังคับลูกขนาดนี้  จึงไม่แปลกใจที่เกริกพลถึงต่อต้าน  คงเพราะถูกบีบบังคับมากจนระเบิด  และเลือกที่จะเดินบนเส้นทางตรงกันข้ามกับบิดามารดาและที่สำคัญเขากำลังจะดึงพี่สาวให้ออกมาร่วมทางเดินด้วย  ถึงแม้จะเนรคุณต่อผู้มีพระคุณก็ตาม  เพราะชีวิตนี้เขาขอลิขิตเอง  คนกลางอย่างธีรธรรมได้แต่ฟังไม่อยากชี้แนะหรือออกความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องครอบครัวของคนอื่น  กัปตันหนุ่มพลางนึกถึงครอบครัวอันแสนอบอุ่นของเขา  พ่อแม่ไม่เคยเข้ามาก้าวก่ายเรื่องของลูก ๆ เลยแม้แต่น้อย  มีแต่สอนให้ทำในสิ่งรักที่ชอบ  ไม่เคยบีบบังคับหรือบงการชีวิตลูก  ที่สำคัญเอื้องฟ้าและบุรินทร์คอยดูแลและส่งเสริมอยู่ไม่ห่าง  เพื่อให้ความคิดความฝันของลูกนั้นประสบผลสำเร็จ   

            “ แล้วเกสจะยอมทำตามที่คุณพ่อคุณแม่ต้องการไหมเกริก?  การเมืองบ้านเราก็อย่างที่รู้ ๆ กันดี ”

            “ เกริกคิดว่า  พี่เกสกำลังอยู่ในช่วงค้นหาตัวเอง  อาจจะลุกขึ้นมาต่อต้านคุณพ่อคุณแม่ก็ได้  เพราะพี่เกสไม่ชอบเรื่องการเมือง  ถ้าเกิดพี่สาวเกริกคิดกบฏขึ้นมาจริง ๆ แล้วล่ะก็  คงน่ากลัวเป็นที่สุด ” หนุ่มผมยาวตอบนักบินยศกัปตัน  ธีรธรรมถอนหายใจดังพรืด

            “ ฟังแล้วเหนื่อยใจแทนเกสจัง  แค่งานที่บริษัทสายการบินแห่งชาติ  ก็ใช่ว่าจะราบรื่น  พวกที่ซุ่มคอยขัดแข้งขัดขาก็มี  พวกที่คอยเลียแข้งเลียขาก็เยอะ แต่อย่าคิดนะว่าจริงใจ  ถ้าไม่ติดว่ามีพ่อเป็นรองนายกรัฐมนตรีคอยหนุนหลังอยู่ล่ะก็  รับรองเกสเละไปนานแล้ว  ต่อให้เกสเป็นคนเก่ง  ทำงานดี  ซื่อสัตย์ต่อองค์กร  บริหารงานได้ยอดเยี่ยมขนาดไหนก็เถอะ  พวกเสือซุ่มก็ไม่พอใจอยู่ดี  ป่านนี้คงหาทางตะปบเกสอยู่ตลอดเวลาก็ได้ ” ธีรธรรมกล่าว

            “ จริงเหรอพี่ธรรม ” เกริกพลตาโต  หันไปมองหน้านักบินหนุ่ม  อย่างไม่อยากจะเชื่อสิ่งที่ได้ยิน  แต่คิดว่าเป็นเรื่องจริงแน่นอน  ธีรธรรมผู้อยู่แวดวงการบินจึงได้ขยายความให้น้องชายผู้บริหารรับรู้คร่าว ๆ เกริกพลเองก็แชร์เรื่องราวที่ได้ยินจากพี่สาวมาให้ชายหนุ่มฟังเช่นกัน

            “ มันคือเรื่องจริงเกริก  ซึ่งเรื่องแบบนี้มันก็มีอยู่ทุกวงการน่ะนะ  อำนาจ ไม่เข้าใครออกใครอยู่แล้ว  แต่พี่สาวเกริกเป็นคนเข้มแข็งและเด็ดเดี่ยวมาก  ผู้หญิงคนนี้รู้จักแต่คำว่าชนะคำเดียว  พี่พูดถูกไหม?  ถ้าหากวันหนึ่งที่เกสจะต้องเป็นฝ่ายผิดหวังบ้าง  ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง ” กัปตันหนุ่มกล่าวกับรุ่นน้อง

            “ คนอย่างพี่เกสก็จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ  แต่ชนะด้วยความสามารถนะ  ไม่ใช่ด้วยการโกง ” น้องชายผู้บริหารสายการบินแห่งชาติยิ้มที่มุมปากเมื่อพูดถึงพี่สาว

            “ พี่เชื่อว่าเกสเป็นคนรักความยุติธรรมไม่น้อย  พี่ดีใจนะที่พี่สาวเกริกรักพี่  อย่างที่พี่แอบรักเกสมานาน  ถึงแม้จะมีวอกแวกไปบ้าง  แต่ตอนนี้พี่เลิกแล้วจริง ๆ เกริกเชื่อใจพี่ธรรมนะ ” นักบินหนุ่มยกขวดเครื่องดื่มขวดที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ขอชนกับหนุ่มรุ่นน้อง  เกริกพลยิ้มรับอย่างเข้าใจ  เพราะตัวเขาเองก็ไม่ได้แตกต่างจากธีรธรรมนัก  ถึงแม้จะโสด  ก็ใช่ว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับผู้หญิงคนไหนเลย  ยิ่งตอนนี้พี่สาวมาอาศัยอยู่ด้วยแล้ว  การที่จะพาสาวไม่ซ้ำหน้ามานอนค้างคอนโดนั้น  คงเป็นเรื่องวิตกกังวลต่อสาวผู้ไร้เดียงสาอย่างเกสราเป็นแน่  แต่ก็ช่างเถอะ  อย่างน้อยพี่สาวของเขาจะได้เรียนรู้โลกกว้างมากขึ้น  จนกว่าสองหนุ่มจะแยกจากกันก็เกือบสว่าง  ธีรธรรมเดินโซซัดโซเซเล็กน้อยลงไปนอนที่โซฟารับแขกภายในห้องพักของเกริกพล

 

 

 

 

 

            นางเอกละครหลังข่าวเบอร์หนึ่งของประเทศโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง  เมื่อรู้ว่าเธอไม่ได้เป็นพรีเซนเตอร์ของสายการบินแห่งชาติตามที่ชวินได้รับปากเอาไว้  พลอยทำให้เอมมี่ผิดหวังไปด้วย  ต้องคิดหนักเพื่อหาเหตุผลไปอธิบายหน้าเพจป้าหอยซอยเก้าที่ได้ปั้นข่าวออกสื่อไปแล้ว  คราวเคราะห์เลยมาเยือนเจ้าของเพจที่ต้องคิดหาเหตุผลดี ๆ มาแก้ต่างว่าทำไมจีจี้ถึงชวดตำแหน่งนี้  พลางนึกไม่ไว้ใจชวินเสียแล้ว  ไม่รู้ว่าหาข้ออ้างหลอกกินดาราในสังกัดเธอฟรีหรือเปล่า  งานนี้นักปั้นดารามือทองต้องรู้เรื่องจริงให้ได้  ทันทีที่การประชุมเรื่องการโฆษณาของสายการบินแห่งชาติเสร็จก็บ่ายแก่  มื้อเที่ยงวันนี้ของเกสราและลูกน้องทุกคนในห้องประชุมก็คือพิซซ่า  ที่กินและประชุมไปด้วย  เพราะเวลานั้นสำคัญมาก  เมื่อเจ้าของห้องทำงานชั้นสูงสุดของตึกได้เข้ามาในห้องทำงานส่วนตัว  เพื่อพักผ่อนชั่วครู่  ก่อนจะเตรียมตัวประชุมอีกรอบก่อนกลับบ้าน  เลขาหนุ่มที่เดินตามหลังผู้บริหารสาวมาติด ๆ ได้ถามคำถามขึ้นเกี่ยวกับตัวพรีเซนเตอร์อีกครั้ง  ดอกเตอร์สาวหน้านิ่งเงียบ  ชักอยากรู้เหมือนกันว่าดาราสาวคนนี้ดังมากจริงเหรอ  ขนาดชวินยังตามตื้อนำเสนอให้เธอเป็นพรีเซนเตอร์ให้ได้  แต่ลึก ๆ เกสราก็อดหวาดระแวงความสัมพันธ์ของธีรธรรมกับจีจี้ไม่ได้   

            “ เกสเห็นด้วย  ที่จะใช้ผู้โดยสารและบุคคลที่ทำงานเกี่ยวกับบริษัทเราจริงเป็นนายแบบนางแบบโฆษณาให้กับสายการบินแห่งชาติตามที่ตกลงกันในห้องประชุม  อย่าลืมนะคะว่า  แผนการตลาดเชิงรุกในไตรมาสถัดไปของสายการบินของเรา  ที่จะเน้นราคาตั๋วถูกลง  เพื่อให้เข้ากับสโลแกนใหม่ที่ใคร ๆ ก็สามารถบินไปกับเราได้  พร้อมด้วยบริการแบบฟูลเซอร์วิสตลอดเส้นทางการเดินทาง  ฉะนั้นแล้วเราต้องรีบสร้างโฆษณาออกมาให้เร็ว  และเกสคิดว่าไม่จำเป็นต้องจ้างดารามาเป็นพรีเซนเตอร์ค่ะ ” เกสรากล่าวเสียงดังฟังชัด  ทั้ง ๆ ที่เธอตอบชัดเจนไปแล้วในห้องประชุม  ซึ่งหลายฝ่ายก็เห็นด้วย  มีแต่ชวินที่นั่งคอยออกความคิดเห็นแหกคอก  นี่ยังตามมาเซ้าซี้เกสราอีก

            “ โอเคครับ  เราพักเรื่องนี้ไว้ก่อน  ว่าแต่เกสเถอะ  เมื่อวานหยุดพักผ่อนเป็นวันแรกตั้งแต่ทำงานมา  วันนี้เกสดูสดชื่นมากเลยนะครับรู้ไหม? ” ชวินปรับโทนเสียงเป็นอ่อนโยน  สายตาหวานมองไปยังสตรีที่กำลังนั่งลงที่เก้าอี้ทำงาน  ซึ่งกำลังมองช่อดอกไม้แสนสวยช่อโต  ก่อนจะกวาดสายตามองรอบห้องทำงาน  นี่ใครกันเป็นคนสั่งดอกไม้สดมาประดับห้องทำงานของเธอ

            “ พี่ชวินเองครับที่เป็นคนสั่งดอกไม้สวย ๆ มาให้  จะได้ดูสดชื่นไงครับ  เกสคงทำงานหนักไปเลยเหนื่อย  แต่ก็ดีนะครับ  เกสหยุดทุกวันอาทิตย์เหมือนคนทำงานทั่วไปบ้าง  จะได้มีเวลาพักผ่อน  วันอาทิตย์นี้  ไปหัวหินกับพี่ชวินไหมครับ  ไปนั่งฟังเสียงคลื่น  เสียงทะเลกัน  รับรองเกสจะติดใจ ” ชวินกล่าวเชิญชวนหญิงสาวพร้อมกับเดินมานั่งลงคุกเข่าลงต่อหน้า  จนผู้บริหารสาวหัวใจเต้นแรง  ไม่รู้ว่าชายตรงหน้าคิดจะทำอะไร

            “ ขอบคุณมากนะคะสำหรับดอกไม้  เรื่องไปหัวหินนั่น  เกสคงไปไม่ได้ ”

            “ อย่าพึ่งรีบตอบปฏิเสธเลยครับ  ถือว่าพี่ชวินชวนแต่เนิ่น ๆ ละกันนะ  เผื่อเกสเปลี่ยนใจทีหลังไงครับ ” เกสราได้แต่พยักหน้าแทนคำตอบ  เลขากับเจ้านายยังสนทนากันอยู่สักพัก  เมื่อเห็นควรแก่เวลาอันเหมาะสม  ผู้บริหารสาวจึงออกปากกับหนุ่มตรงหน้า

            “ ขอบคุณอีกครั้งนะคะพี่ชวิน  เกสขอเวลาส่วนตัวสักครู่นะคะ  เดี๋ยวก็ต้องประชุมต่อแล้ว ” เลขาหนุ่ม ก้มหน้ามองปลายรองเท้าส้นสูงคู่สวย  แสยะยิ้มที่มุมปาก  จำใจต้องเดินออกจากห้องทำงานหรู  เมื่อพ้นร่างของเลขาหนุ่มไปแล้ว  เกสรารีบโทรหาน้องชายทันที  แต่ดูเหมือนอีกฝ่ายกลับเงียบ  ไม่รู้ว่านอนตื่นแล้วหรือยัง? แต่นี่ก็บ่ายแก่แล้วด้วย  เมื่อคืนคงดื่มกันหนักกับธีรธรรม  เพราะเห็นขวดเครื่องดื่มว่างเปล่าวางเต็มโต๊ะอาหาร  อีกทั้งพ่อนักบินหนุ่มก็นอนหลับสนิทบนโซฟา  ในเมื่อติดต่อธีรธรรมก็ไม่ได้  คาดว่าน่าจะกำลังซ้อมดนตรีอยู่กับเพื่อนที่ผับ  เกสราจึงเตรียมตัวเข้าประชุมก่อนเลิกงาน  ทั้งค่ำนี้ต้องไปทานข้าวเย็นที่บ้านของธีรธรรมพร้อมกับบิดามารดา  ทันทีที่ก้าวเท้าออกจากห้องประชุม  ผู้บริหารสาวเดินตรงดิ่งไปยังรถประจำตำแหน่งพร้อมเลขาส่วนตัวสาวสองคน  เพื่อทำงานไปด้วยระหว่างเดินทางไปบ้านของธีรธรรม

            “ เกสเซ็นงานให้เรียบร้อยแล้ว  ส่วนงานที่เหลือก็จัดการให้เสร็จก่อนพรุ่งนี้เช้านะคะ ” เมื่อเลขาสาวได้ยินคำสั่งจากเจ้านาย  นั่นหมายความว่า  ต้องกลับไปทำงานที่ออฟฟิศให้เสร็จตามเวลางาน  ถึงแม้เกสราจะออกจากบริษัทแล้วก็ตาม  ชวินนั่งรอเลขาสาวที่ติดตามเกสราออกไปข้างนอกกลับมายังออฟฟิศ  ในห้องทำงานของเกสราที่สำนักใหญ่ของสายการบินแห่งชาติ  เมื่อสองสาวก้าวเท้าเข้าห้องเพื่อรายงานชวินเกี่ยวกับงานที่ต้องทำพรุ่งนี้  ชายหนุ่มยิ้มให้สองสาวอย่างพึงพอใจ

            “ เยี่ยม  ถ้าผมได้เป็นดีดีแทนเกสราเมื่อไหร่  พวกคุณสองคนจะไม่ใช่แค่เลขาอีกต่อไป ”

            “ ขอให้คุณชวินได้เป็นดีดี ไว ๆ นะคะ  พวกหนูอยากเลื่อนตำแหน่งใหม่แล้วค่ะ ” หนึ่งในเลขาส่วนตัวของเกสรากล่าว

            “ ว่าแต่ เกสราไปไหนเหรอ?  ถึงได้รีบออกจากบริษัทนัก ” ชวินถามด้วยความอยากรู้

            “ บ้านกัปตันธีรธรรมค่ะ ” เมื่อได้ยินคำตอบ  ชวินค่อย ๆ ยืน  ใบหน้าอมยิ้ม  แววตาแฝงด้วยความไม่น่าไว้วางใจ  ก่อนจะหันมาบอกสองสาวให้หุบปากให้สนิท  ถ้าอยากเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน  เลขาหญิงทั้งสองได้แต่ก้มหัวน้อมรับคำสั่ง  มองบุรุษผู้ที่กำลังเดินออกจากห้องไปอย่างหวาดระแวง

            “ นี่เราคิดถูกหรือคิดผิดเนี่ย  ที่เลือกอยู่ข้างคุณชวิน ” เลขาร่างอวบถามเพื่อนร่วมงาน

            “ ไม่รู้สิ  รู้แต่ว่า  เราสองคนถอยไม่ได้แล้ว  ต้องเดินหน้าอย่างเดียว ” เลขาอีกคนตอบ  ไม่รู้ว่าชวินกำลังคิดทำการอะไรอยู่  ชักใจไม่ดีเสียแล้ว
##############################################################################################


...............สวัสดีวันปีใหม่ไทยค่ะ  ขอให้มีความสุขกันมาก ๆ นะคะ  และขอขอบคุณทุก ๆ คอมเม้นท์ด้วย  ไม่ได้มาตอบก็ไม่ว่ากันนะคะ  ยุ่งมาก ๆ จริง ๆ ค่ะ  แต่ก็จะพยายามอัพอย่างต่อเนื่องนะคะที่รัก....ด้วยรัก....มาทนา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

273 ความคิดเห็น

 1. #126 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 11:23

  เลือกข้างผิดนี่คิดจนตัวตายเลยนะ

  #126
  0
 2. #83 pimpim (@pimpimwall) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 21:41
  ศัตรูริบด้านเลย..เกษรา
  #83
  0
 3. #82 dawbaba (@dawbaba) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 19:11
  แหมพี่ธรรม คิดว่าจะได้กินเกส 45555
  #82
  0
 4. #81 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 17:20
  น่ากลัวจริงนายชวิน
  #81
  0