ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 24 : ตอนที่ 14 (ช่วงหลัง)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 954
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
  27 ก.ค. 61

             

สวัสดีค่ะนักอ่านที่น่ารักของมาทนาทุกท่าน

ต้องขอโทษด้วยนะคะที่หายไปนาน  เนื่องจากว่าติดภาระกิจหลายอย่างค่ะ  ไหนจะต่อวีซ่า หมาป่วย จนกระทั่งตาย  ชีวิตเลยดูยุ่งมาก  ไม่มีกระจิตกระใจจะทำอะไรเลย   แต่ชีวิตยังต้องดำเนินต่อไปเนอะ  งานรีไรท์ก็ยังค้างเติ่ง  แต่คิดว่าคงค่อย ๆ ทำ  เพราะไม่อยากทำให้ดีที่สุด  ขอบคุณสำหรับการติดตามด้วยนะคะ  สัญญาค่ะว่าจะไม่หาย  กำลังใจส่วนหนึ่งมาจากคนอ่านด้วยค่ะ  ถึงแม้ไม่ได้ตอบคอมเม้นท์ก็ไม่ว่ากันนะคะคนดี....ด้วยรัก...มาทนา


#########################################


*****อ่านต่อข้างล่างเลยค่ะ


            เกสรากำลังเดินทางไปที่สำนักงานใหญ่ของสายการบินแห่งชาติ  โดยมีกัปตันธีรธรรมขับรถไปส่งและจัดเตรียมอาหารเช้าให้นั่งกินในรถระหว่างไปทำงาน  ถึงแม้จะเป็นความสุขเพียงระยะสั้นที่ทั้งสองสามารถมอบให้แก่กันสำหรับวันทำงานที่แสนวุ่นวาย  แค่นี้ก็ถือว่าดีมากแล้ว

            “ น่าเสียดายที่เกสไปดูพี่ธรรมร้องเพลงที่ผับไม่ได้คืนนี้ ” นักบินหนุ่มกล่าว  แต่ก็เข้าใจอีกฝ่าย

            “ ขอโทษจริง ๆ ค่ะพี่ธรรม  ใครจะคิดคะว่าจะมีงานด่วนเข้ามา  งานสำคัญซะด้วยสิ ” เกสราตอบเสียงเหนื่อย ๆ วันนี้เธอคงต้องประชุมตั้งแต่เช้ายันดึกแน่

            “ คืนนี้กลับมานอนที่เพ้นท์เฮ้าส์พี่ธรรมนะเกส  ไม่ต้องมองหน้าพี่แบบนั้น! เกริกน่ะนอนแน่ ” กัปตันหนุ่มกล่าวจบ  ถึงกับหัวเราะหญิงสาวข้างกาย  ผู้บริหารสาวได้แต่ยิ้มหวานกลับ  พลางนึกถึงน้องชายผู้มีอัธยาศัยไมตรีเยี่ยม  สามารถเข้ากับบุคคลหน้าใหม่ได้ดี  การได้พบกับพี่น้องของนักบินข้างกาย  ทำให้เกสรามีเพื่อนหญิงวัยใกล้เคียงกันไว้พูดคุยถึงเรื่องนานาสาระของผู้หญิง  รู้สึกชีวิตเธอเริ่มมีสีสันมากขึ้น  คงต้องขอบคุณธีรธรรม  ที่เป็นคนนำสิ่งดี ๆ เข้าสู่ชีวิตเธอ     

            “ ก็ได้ค่ะ  ที่นอนพี่ธรรมเหมือนเตียงดูดวิญญาณเลย  เกสหลับสบายมาก  ขนาดนาฬิกาปลุกยังไม่ได้ยิน  ซึ่งไม่เคยเป็นมาก่อน  ขอบคุณอีกครั้งนะคะ  ที่ขึ้นไปลากเกสลงจากเตียงนอนน่ะค่ะ ” เกสราปล่อยเสียงหัวเราะสดชื่นออกมาให้คนขับรถได้ยิ้มกว้าง  ไม่เคยคิดว่าจะหลับได้ลึกขนาดนี้  ไม่งั้นมาทำงานสายแน่

            “ พี่ธรรมดีใจนะ  ที่เกสรู้สึกว่าบ้านพี่ธรรมเหมือนบ้านเกส  เวลานี้อะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับเรื่องของเราสองคนนะเกส ” ธีรธรรมเอื้อมมือหนาไปกุมมือบอบบางที่นั่งข้างกายเขา  เจ้าของมือน้อยบีบมือหนาใหญ่อบอุ่น  สายตาทอดมองสองมือที่กำลังเกาะกุมกันแน่น  ประหนึ่งจะให้สัญญาต่อกันว่าไม่มีวันคลายจากกัน  ดวงตาคู่สวยของผู้บริหารสาวเบนขึ้นมองหน้าชายที่กำลังมองมาที่เธอ  ระหว่างรถติดไฟแดง

            “ พี่ธรรมคือทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับเกส  ขอบคุณที่รักผู้หญิงคนนี้นะคะ ” เกสราบีบมือหนาแน่นขึ้น ดวงตาสุกใส  วงแขนกว้างที่ว่างเปล่าของธีรธรรมยกโอบกอดร่างของสาวงามแน่น  ริมฝีปากบางของนักบินหนุ่มจรดลงหน้าผากมน  ก่อนจะเลื่อนใบหน้าให้ลงมาอยู่ระดับเดียวกันกับคนรัก

            “ เกสคือผู้หญิงที่พี่ธรรมรักมากและจะดูแลเกสให้ดีที่สุด  ความสุขของเกสก็คือความสุขของพี่ธรรมนะ ” เกสรายกวงแขนเรียวเล็กขึ้นโอบร่างหนา  ส่งยิ้มกว้างไม่แพ้กัปตันหนุ่ม 

            “ ถ้างั้น  ความสุขของพี่ธรรมก็คือของเกสด้วย  เกสบอกตรง ๆ เลยนะคะว่า เวลาที่อยู่กับพี่ธรรม  เกสมีความสุขและสนุกมาก  พี่ธรรมทำให้ชีวิตเกสไม่น่าเบื่อเลย  กลับมีแต่เรื่องแปลกใหม่ให้ได้ติดตาม ” ทั้งคู่คลายร่างออกจากกัน  เพราะธีรธรรมต้องขับรถ  ภายในรถมีแต่เสียงเพลงผสานเสียงหัวเราะที่อบอวลไปด้วยมวลความรัก

            “ แล้วพี่ธรรมกับเกริก  เกสคิดว่าใครให้ความรักและความสุขเกสได้มากกว่ากัน ตอบ? ” เกสราแทบสำลักมะละกอสุกที่กำลังเคี้ยวในปาก  ก่อนหันมาตอบคนถามอย่างอารมณ์ดี

            “ ผู้ชายสองคนนี้  เกสรักมากและสำคัญกับชีวิตเกสด้วย  แต่ก็...แอบเทใจให้พี่ธรรมมากกว่าเกริกนิดนึงก็ได้  ดีใจยังคะ ” สิ้นเสียงผู้บริหารสาวตอบ  คือเสียงร้องกรี๊ดที่โดนอีกฝ่ายชายบีบแก้มจนแดง

            “ ไม่อยากได้คำตอบที่เอาใจน่ะ ” ธีรธรรมตอบกลับยิ้ม ๆ สายตามองถนนสลับกับคนข้างกาย

            “ รู้อยู่แล้วยังจะมาถามเกสอีกทำไม? ” เกสรายิ้มกว้างให้คนขับรถ  สองมือเรียวสวยเก็บกล่องอาหารลงถุงเก็บอุณหภูมิ ก่อนจะหันไปทางธีรธรรม  และเปลี่ยนเป็นการถามแฝงด้วยน้ำเสียงขุ่นมัว  ที่เช้านี้นักบินคนรักจงใจเลือกถนนที่รถติดมากในการเดินทางมาส่งผู้บริหารสาว  ถึงแม้จะโดนเกสราต่อว่า  เพราะกลัวไปไม่ทันเวลาประชุม  แต่นักบินธีรธรรมกลับหัวเราะชอบใจ  เพราะยังไงก็ต้องทันแน่นอน  เพียงแต่เกสราไม่รู้เส้นทางดีเท่านั้นเอง

            “ เพลงนี้เพราะนะเกส  พี่ธรรมชอบ ” กัปตันหนุ่มกดปุ่มเพิ่มเสียงดังขึ้น  ปากร้องตาม  พลางโยกตัวไปมา ส่งเสียงเชิญชวนหญิงสาวหน้านิ่งให้ร่วมเต้นสนุกกับเขาขณะรถติด  จากที่สาวอารมณ์ขุ่นกลายเป็นเสียงหัวเราะ  เกสราไม่เคยคิดว่าตัวเองจะทำอะไรสนุก ๆ ไร้สาระแบบนี้ได้  และที่สำคัญธีรธรรมเปลี่ยนสถานการณ์ต่าง ๆ ให้สนุกได้อย่างไม่น่าเบื่อ  ภาพเคลื่อนไหวที่กัปตันหนุ่มบันทึกลงในหน่วยความจำในโทรศัพท์นั้น  เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขและความทรงจำอันล้ำค่าของทั้งคู่

            “ เจอครูแพนสอนเต้นให้แค่ข้ามคืน  ดีดีถึงกับติดใจเลยนะครับ  อย่างนี้น่าจะลงเรียนเต้นไปเลยนะเกส ” ธีรธรรมบอกกับคนข้างกายปนเสียงหัวเราะ  เพราะสังเกตเห็นเกสรามีหัวเราะร่วนเวลาได้ออกแรงเต้น

            “ ก็ดีนะคะ  จะได้เต้นพลิ้ว ๆ เหมือนพี่ธรรม  ผู้ชายอะไรเต้นเซ็กซี่มาก ”

“ ขอบคุณสำหรับคำชมนะครับยาหยีของพี่ธรรม  ถึงที่ทำงานแล้วครับดีดี ” เกสรายิ้มหวานให้กับสรรพนามน่ารักจากปากชายหนุ่ม  ผู้บริหารสาวก้มลงมองเวลาที่ข้อมือ  ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า  เธอมีเวลาเหลือถึงสิบนาทีก่อนเวลาประชุม 

“ พี่ธรรมเก่งมากค่ะ  เย็นนี้ทำขนมจีนน้ำยาแกงเขียวหวานไก่ให้เกสกินหน่อยได้ไหมคะ ” น้ำเสียงคนขอหวานขนาดนี้  มีหรือพ่อครัวจะไม่ทำตามคำขอ

“ เดี๋ยวเอามาส่งเที่ยงนี้เลยนะครับ  เกสจะได้กินแล้วมีแรงทำงานไงล่ะ ” ทั้งคู่ระเบิดเสียงหัวเราะออกมาพร้อมกัน เมื่อบอกลากันเสร็จ  ต่างแยกย้ายไปทำหน้าที่ของตัวเอง  ผู้บริหารสาวเดินเข้าที่ทำงานด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม  จนพนักงานผิดสังเกตต่างหันหน้าไปซุบซิบกันตามหลัง  บ้างก็อยากรู้ว่าใครมาส่งผู้บริหารสาวสวยอายุน้อย  ไม่นานข่าวรถยุโรปสีดำที่พาเกสรามาส่งถึงที่ทำงานก็แพร่สะพัดไปทั่วตึกกองบัญชาการการบินแห่งชาติ  พลอยเป็นข่าวให้พนักงานได้ติดตามสืบเสาะกันต่อไป             

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

273 ความคิดเห็น

 1. #134 Kaen (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 02:07

  รักพี่ธรรมจัง รักผู้ชายบ้านนี้

  #134
  0
 2. #131 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 12:03

  อิจฉาระดับ 10 หวานจริงๆ

  #131
  0
 3. #106 pimpim (@pimpimwall) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 21:55

  หวานมว๊ากกก

  #106
  0
 4. #105 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 23:32
  สู้ๆค่ะไรท์
  หวานกันจริงๆพี่ธรรมหนูเกส
  #105
  0
 5. #104 Wiwan Truadngu (@wiwan9255) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 21:49
  รอเสมอ. เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ
  #104
  0
 6. #103 tonkhaw67 (@tonkhaw67) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 21:03
  สู้ๆ นะคะขอส่งกำลังใจ
  #103
  0
 7. #102 Oipaka (@Oipaka) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 17:39
  เย้ๆๆๆๆ กลับมาแล้ว
  #102
  0
 8. #101 Nooyupa (@Nooyupa) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 17:27
  ดีใจจังรออออออออออ
  #101
  0
 9. #100 Beer Kanokporn (@beerthhottest) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2561 / 16:49
  คุณแม่กลับมาอัพแล้วดีใจค้า
  #100
  0