ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 26 : ตอนที่ 15 (ครึ่งหลัง)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,207
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  27 ก.ค. 61

********ต่อจ้า

 

          เกสราเดินออกจากห้องประชุมบนยอดตึกสูงก็เกือบสี่ทุ่ม หลังจากจบวีดีโอคอลข้ามทวีปกับเอเจนซี่ซื้อขายเครื่องบินเสร็จ  เมื่อผู้กุมบังเหียนสายการบินแห่งชาติกล่าวลาผู้บริหารที่เข้าร่วมประชุมด้วย เมื่อแยกจากกันเธอจึงขอตัวไปดูงานที่ห้องทำงานส่วนตัวก่อนกลับที่พัก  โดยมีชวินและเลขาสาวเดินตามหลังไม่ห่าง  ทันทีที่ผู้บริหารสาวเซ็นเอกสารแผ่นสุดท้ายเสร็จ  เกสราจึงแจ้งกับเลขาส่วนตัวทั้งสองให้รับรู้ถึงงานที่จะต้องสานต่อ 

            “ ส่วนเรื่องประชุมผู้อำนวยการฝ่ายต่าง ๆ เกสขอเลื่อนเป็นวันมะรืนแทนนะคะ  แต่เวลาเดิม  อ้อ! ช่วงค่ำพรุ่งนี้เกสจะบินไปสิงคโปร์นะคะ  ค้างที่นั่นหนึ่งคืน  ส่วนคุณสองคนก็ยังคงทำงานตามเวลาปกติ  อย่าลืมติดตามเรื่องกับผู้จัดการครัวการบินด้วยนะคะ ” เกสรากล่าวกับเลขาเสียงทรงพลัง 

            “ ได้ค่ะคุณเกส ” เลขาสาวตอบรับขันแข็ง

            “ เกส...คุณเกส จะไปพักผ่อนเหรอครับ? ” ชวินเอ่ยปากถาม  พลางนึกสงสัยว่าต้องไปกับนักบินหนุ่มที่มาส่งเมื่อเช้าแน่ ๆ

            “ ไม่เชิงค่ะ  คือเกสไปทำงานด้วยต่างหากล่ะคะ ” ผู้บริหารสาวตอบกลับสั้น ๆ

            “ คุณเกสนี่ขยันจังเลยนะคะ ” เลขาสาวกล่าว

            “ ไม่ขยันไม่ได้ค่ะ  มีอีกหลายอย่างที่เกสยังรู้ไม่หมด  อย่างน้อยถ้ามีโอกาสได้ลงพื้นที่เองบ้าง ก็ควรไปศึกษาดูงานด้วยค่ะ  จะได้รู้ได้เห็นอะไรเพิ่มขึ้น ” ผู้บริหารสาวกล่าวด้วยรอยยิ้มที่มุมปากพองาม  แค่นี้เลขาผู้รับใช้ใกล้ชิดก็รู้แล้วว่า  รอยยิ้มนี้แฝงอะไรบางอย่าง  เพราะตั้งแต่ร่วมงานกันมา  เจ้านายสาวพึ่งจะยิ้มหวานได้ก็ช่วงนี้

            “ ถ้างั้นให้ผมตามไปด้วยได้ไหมครับ ในฐานะเลขาส่วนตัวน่ะครับ ” ชวินเสนอตัวทันที

            “ ขอบคุณมากนะคะคุณชวิน   แต่เกสถือว่าเป็นการเดินทางส่วนตัวค่ะ ไม่ต้องมีเลขาตาม ” ชวินยืนยิ้มให้นายสาว  ทั้ง ๆ ที่ในใจโกรธจนอยากจะตะคอกใส่หน้าเกสราเป็นที่สุด

            “ ถ้างั้นไม่ต้องห่วงงานทางนี้นะครับ  แล้วเจอกันพรุ่งนี้นะครับคุณเกส ” ชวินกล่าวจบ  เสมือนเป็นการสิ้นสุดการทำงานอันแสนยืดยาว  เมื่อแยกจากผู้บริหารสาวแล้ว ชวินรีบกลับบ้านไปปรึกษาบิดาทันที  สองพ่อลูกต่างมีความเห็นตรงกันว่า  ไม่สามารถไว้ใจบิดามารดาของเกสราได้  ยิ่งตอนนี้เกสรากำลังผูกสัมพันธ์รักกับนักบินธีรธรรม  ซึ่งเมื่อเทียบกับครอบครัวของชวินแล้ว  กัปตันหนุ่มเหนือกว่าเยอะ  ดังนั้นทางบิดามารดาของผู้บริหารสายการบินแห่งชาติจึงเห็นดีเห็นงามด้วย  เพราะหวังให้ตระกูลของธีรธรรมเป็นแหล่งเงินทุนให้  ถือว่านายทนงและภรรยามีที่พึ่งทางการเงินที่หนาแน่น  นายชัยชนะและชวินจึงต้องหาวิธีเปลี่ยนขั้วซะแล้ว  บิดาของชวินนึกวิตกเป็นอย่างมาก  กลัวนายทนงจะส่งคนอื่นลงเลือกตั้งแทนเขา  ทั้งนี้คงจะผละไปซะเลยก็คงไม่ได้  การสนทนาของพ่อลูกเริ่มเคร่งเครียดมากขึ้น  ทั้งคู่คิดและปรับแผนชีวิตใหม่อย่างรอบคอบ  เวลานี้คงวู่วามไม่ได้  ชวินแสยะยิ้มให้กับผู้บริหารสาวที่ยอมเอาตัวเข้าแลก  คงคิดว่าถ้าได้ธีรธรรมแล้ว  คงจะควบคุมนักบินยูเนียนได้สินะ  เลขาหนุ่มของเกสรายิ้มกว้างเมื่อนึกถึงแผนการรวบหัวรวบหางนักบินของเจ้านายสาว ดูหน้าตาใสซื่อแต่ร้ายลึกไม่เบา

 

 

 

 

 

            รอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเกสรายากที่จะหุบ  เมื่อได้ชมภาพการแสดงดนตรีสดที่น้องชายสุดที่รักเป็นคนส่งมาให้ดูระหว่างเดินทางกลับที่พักสุดหรูของนักบินยอดรัก  พลอยทำให้ผู้บริหารอายุยังน้อยหายเครียดได้  เมื่อก้าวเท้าลงจากรถประจำตำแหน่ง  พนักงานต้อนรับของคอนโดต้อนรับเกสราเป็นอย่างดีเยี่ยม คงไม่ต้องถามอะไรกันมาก  เพราะผู้หญิงคนนี้ธีรธรรมอนุญาตให้เข้าออกห้องพักของเขาได้ตามสะดวก  เป็นที่รู้กันว่า  เกสราคือว่าที่ลูกสะใภ้ของตระกูลอมรเลิศสกุลชัยคนต่อไป

            “ อะไรกัน! พี่ธรรมแอบกลับบ้านไปแล้วงั้นเหรอ ” นางเอกหมายเลขหนึ่งถามพนักงานบริการในร้านอย่างอารมณ์หงุดหงิด

            “ ครับคุณจีจี้  กีตาร์กับเบสก็ให้พี่แป๋งเก็บให้ ” พนักงานหนุ่มตอบ ก้มหัวอย่างน้อม  ก่อนจะถูกไล่กลับให้ไปทำงานต่อ  ดาราสาวหันมาโวยวายใส่ผู้จัดการส่วนตัว กล่าวหาว่าธีรธรรมใจร้าย  ขนาดเธอเป็นลมยังมีกระจิตกระใจขึ้นไปร้องเพลงได้อย่างสนุกสนาน  ปล่อยให้พนักงานในร้านดูแลเธอ  นึกมาแล้วยิ่งโมโหกัปตันหนุ่มที่ไม่มีน้ำใจดูดำดูดีเธอเลย  เอมมี่กลับยิ้มร่าและด่ากลับดาราสาวที่ดีแต่เอะอะไม่รู้จักเก็บอารมณ์ซะบ้าง  จนกว่าจีจี้จะสงบสติได้  ยอมรับฟังนักปั้นมือทองกล่าวถึงแผนการขั้นต่อไป  นางเอกตัวแม่ถึงกับยิ้มร่า อย่างน้อยการที่เชิญนักข่าวมาในวันนี้นอกจากแถลงข่าวเปิดตัวสินค้าแล้ว  ยังมีข่าวใหญ่จะให้ได้เล่นกันต่ออีกนาน  ส่วนทางด้านธีรธรรมรีบบึ่งรถกลับที่พักทันที  ป่านนี้เกสราคงรอแย่แล้ว  เกริกพลเองกำลังติดลม  ได้แต่บอกกับชายหนุ่มรุ่นพี่ว่าอาจจะไม่กลับไปนอนที่คอนโดของเขา  เป็นอันเข้าใจกันระหว่างผู้ชายว่าเพราะอะไร  ธีรธรรมเองก็รับปากเกริกพลหนักแน่นว่าจะไม่ล่วงเกินเกสราจนกว่าเจ้าตัวจะพร้อมมากกว่านี้  ทันทีที่ประตูห้องพักส่วนตัวของธีรธรรมได้ถูกเปิดออก  เกสราวางโทรศัพท์มือถือในมือ  ลุกจากโซฟาหนานุ่ม  เดินยิ้มกว้างเข้าไปหาคนที่เฝ้ารอคอยและคิดถึงมาก  ธีรธรรมอ้าแขนกว้างโอบกอดร่างบางที่กำลังเดินเข้ามาหาด้วยความคิดถึงไม่แพ้กัน  ริมฝีปากหนาของนักบินหนุ่มจู่โจมริมฝีปากบางอย่างห้ามใจไม่ได้  รสจุมพิตแสนเร้าร้อนสลับกับอ่อนโยน  อารมณ์ร้อนวูบวาบค่อย ๆ หล่อหลอมทั้งคู่ให้กอดกันกลมเกรียวมากขึ้น  ต่างคนต่างโต้ตอบอารมณ์สวาทชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร  ความรักและความใคร่กำลังทำให้พายุสวาทตัณหาโหมแรงขึ้น  เสียงลมหายใจแรงผสมกลิ่นแอลกอฮอล์อ่อน ๆ ของนักบินหนุ่มที่กำลังพยายามห้ามตัวเองอย่างหนักไม่ให้เกินเลย เจ้าของเนินอกอวบอิ่มตรงหน้า  เกสรารู้สึกร้อนที่พื้นผิวเนินเนื้อ  ทั้งคู่หายใจแรงแข่งกัน  สายตาสบกันนิ่ง  วงแขนของทั้งคู่ยังกอดเกี่ยวร่างของซึ่งกันและกันไว้แน่น

            “ พี่ธรรมขอโทษนะเกส ” กัปตันหนุ่มสบตาผู้บริหารสาวนิ่งลึก 

            “....” ไม่มีคำพูดใด ๆ ออกจากปากเกสรา นอกจากความสับสน มึนและงงหนักมาก  พร้อมกับตั้งคำถามถามตัวเอง นี่เธอถูกธีรธรรมปลดเสื้อผ้าออกจากร่าง  โดยไม่รู้ตัวเลยเหรอเนี่ย?  

            “ เกส...โกรธพี่ธรรมเหรอ? ” นักบินหนุ่มถามย้ำ

            “ ไม่โกรธค่ะ แค่สงสัยตัวเองเท่านั้นเอง  ว่า.... ” คนถามหน้าแดงขึ้นทันที  พูดไม่ออก  ได้แต่อมยิ้มหน้าแดงเรื่อให้คนมอง  ธีรธรรมอมยิ้มให้คนอายที่นอนราบกับโซฟา  ก่อนจะหยิบยกทรงและเสื้อขึ้นมาสวมกลับให้เกสราตามเดิม

            “ เกสหิวไหม? อยากกินอะไร  บอกพี่ธรรมมา  จะทำให้กิน เดี๋ยวนี้เลย ” นักบินหนุ่มถามคนรักพร้อมกับดึงร่างบางให้ลุกนั่ง

            “ อยากกินไข่ตุ๋นร้อน ๆ นุ่ม ๆ ค่ะ ” เกสราสั่งรายการอาหารให้คนรักรับทราบ 

            “ ได้เลย  จัดให้เดี๋ยวนี้ครับ ” ธีรธรรมเดินลากสาวงามเข้าครัวไปพร้อม  เสียงหัวเราะ สนุกสนานในการทำอาหารยามวิกาลของกัปตันและผู้บริหารสายการบินดังก้องห้องพัก ธีรธรรมไม่แค่เป็นคนทำอาหารให้กินเท่านั้น  แต่ชายหนุ่มเป็นทั้งคนเป่าและป้อนไข่ตุ๋นเข้าปากแฟนสาวอีกด้วย  ทั้งคู่นั่งชมวีดีโอคลิปที่ถ่ายในรถเมื่อเช้าระหว่างรถติดด้วยกันพร้อมเสียงหัวเราะสดชื่น  เมื่อธีรธรรมคิดได้  จึงชวนเกสราลุกขึ้นเต้นท่าแปลก ๆ จนหญิงสาวหัวเราะน้ำตาเล็ด ปลดปล่อยอารมณ์ให้สนุกสนานเต็มที่กับคนรัก  เสียงพูดคุยและเสียงเพลงผสมผสานกับเครื่องดื่มดีกรีแรง  ทำให้ผู้บริหารสาวเริ่มส่งสายตาหวานชวนเชิญอารมณ์นักบินหนุ่ม  ที่กำลังหักห้ามใจตัวเองอย่างหนักหน่วง  แรงดึงดูดของความอยากใกล้ชิดหญิงสาวเริ่มผลักธีรธรรมให้ก้าวเข้าใกล้เกสรา  ในที่สุดร่างบอบบางของผู้บริหารสาวก็ถูกรวบด้วยวงแขนแข็งแรงแต่อบอุ่น

            “ เกส...” คนถามสบตาคู่หวานนิ่ง

            “ มีอะไรคะพี่ธรรม ” เกสราขานรับ

            “ ถ้าอะไรจะเกิดขึ้นคืนนี้  พี่ธรรมไม่ได้เมานะ รู้ตัวเองทุกอย่าง ”   

            “ พี่...ธรรม ”

            “ พี่ธรรมรักเกสมากนะครับ ” เกสราไม่มีโอกาสได้โต้ตอบกลับนักบินเจ้าของหัวใจเธอ  เพราะตอนนี้ริมฝีปากคู่สวยได้ถูกครอบครองจากคนที่บอกรักเธอเสียแล้ว
##############################################################################################


......อัพต่อรัว ๆ เลย  เอาบทหวาน ๆ แบบนี้ เข้ากับอารมณ์แม่ซะหน่อย 5555

มีคนหลังไมค์มาถามขุ่นแม่หลายคนว่า อิมเอมจพี่ธรรมเนี่ยใช่นักบินจริงไหม...ตอบว่า ใช่ค่ะ...ชื่อคุณดิน เป็นนักบินสังกัดไลอ้อนแอร์ค่ะ ถ้าหากสาวไหนที่อยากกดติดตาม เผื่ออยากเป็นนักบิน หรือใช้บริการบินไปกับนักบินดินก้ได้นะคะ  บอกเลยว่า เจ้าตัวเป็นคนน่ารักมากค่ะ เอ้า! ถ้าอยากรู้จักกับคุณดินมากขึ้นก็ เข้าไปกดติดตามได้ที่ไอจีชื่อ dinn999 นะคะ


แล้วเจอกันตอนใหม่ค่ะ....ด้วยรัก...มาทนา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

273 ความคิดเห็น

 1. #135 Kaen (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 02:19

  ค้างงงง

  #135
  0
 2. #133 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 12:07

  มีการบอกกันก่อนด้วยพี่ธรรมน่ารักอ่ะ

  #133
  0