ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 2 (ครึ่งแรก)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,411
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  28 ก.พ. 61

ตอนที่ 2

 

                ท่ามกลางไฟแสงสีและเสียงเพลงอันดังกระหึ่ม ภายในผับหรูย่านอโศกชื่อ เดอะ มอส( The Moss) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องราตรีต่างชาติและกลุ่มนักเที่ยวกลางคืนไฮโซของเมืองไทย อีกมุมหนึ่งของด้านหน้าเวที ซึ่งตอนนี้ดีเจหนุ่มกำลังทดลองฝีมือให้เจ้าของผับได้พิจารณาก่อนตกลงรับเข้าทำงาน  สาวรูปงามกำลังยืนโอบกอดร่างชายหนุ่ม ซึ่งนั่งดื่มอยู่ที่โต๊ะกับหุ้นส่วนของผับคนอื่น ๆ

            “ พี่ธรรมคืนนี้ไปดื่มต่อที่ห้องจีจี้ไหมคะ ” เสียงนางเอกตัวแม่ชื่อดังของวงการละครหลังข่าว กำลังออดอ้อนหนึ่งในหุ้นส่วนผับ

            “ คงไม่อ่ะจีจี้  พอดีเจใหม่ลองงานเสร็จ พี่ธรรมก็กลับบ้านแล้ว คืนนี้เหนื่อยน่ะ ” กัปตันธีรธรรมหนึ่งในหุ้นส่วนของผับตอบกลับนางเอกละครชื่อดัง

            “ โกรธจีจี้เหรอเปล่าคะพี่ธรรมที่ไม่ได้ไปมิลานด้วย ” จีจี้ หรือ จิรนันท์ มักมโน นางเอกสุดเซ็กซี่ตัวท็อปของปกนิตยสารบันเทิงถามฝ่ายชาย

            “ ไม่ได้โกรธ ก็ไหนจีจี้บอกว่ามีงานไงล่ะ ” นักบินหนุ่มตอบกลับ

            “ ไม่โกรธแน่นะ ” หญิงสาวถามกลับ พร้อมกับรัดร่างชายหนุ่มแน่นขึ้น

            “ แน่สิ ” ฝ่ายชายตอบทันที

            “ ถามจริง พี่ธรรมรักจีจี้บ้างยังคะ? ตอบตามตรงนะ ห้ามโกหก ไม่รู้ทำไมจีจี้ถึงรักพี่ธรรมจัง อยากเป็นแฟนตัวจริงพี่ธรรมซะที เมื่อไหร่จะยอมรับคะ จีจี้ขี้เกียจตอบสื่อเกี่ยวกับภาพหลุดของเราด้วยค่ะ ” คนถูกผู้หญิงบอกรักก่อนยิ้มกว้างมากขึ้น  นึกขำให้กับความอยากรู้ของคนนอกวงการบันเทิงและภาพที่ถูกตั้งใจให้หลุดออกสื่อ  คงไม่ต้องเดาว่าจากฝ่ายไหน

            “ พี่ธรรมบอกจีจี้ชัดเจนตั้งแต่เราคบกันแล้วใช่ไหมว่า พี่ธรรมไม่อยากมีพันธะ แล้วความสัมพันธ์ของเราที่ตกลงกันไว้เป็นแบบไหน? จีจี้ก็เข้าใจดีไม่ใช่เหรอ?  ” นักแสดงสาวกอดร่างชายหนุ่มแน่น ก่อนตอบกลับ

            “ จีจี้เข้าใจดีค่ะ  แต่อย่าลืมเอากระเป๋าหลุยส์ วิตตองรุ่นใหม่ล่าสุดที่เราตกลงกันไว้ก่อนไปบาเซโลน่านะคะพี่ธรรม นี่ก็เดือนกว่าแล้ว กระเป๋ายังไม่มาถึงจีจี้เลย ” ดาราสาวพราวเสน่ห์ทวงของกำนัลหลังไปร่วมทริปหรรษากับชายหนุ่ม     

            “ ไม่เกินอาทิตย์นี้ กระเป๋าหลุยส์รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นคงถูกส่งไปถึงหน้าประตูบ้านจีจี้แน่นอน ถือว่าค่าบริการต่างแดนของจีจี้ พี่ธรรมได้ชำระแล้วนะคนสวย ” นักบินหนุ่มตอบกลับพร้อมส่งยิ้มหวานท่ามกลางแสงไฟสลัว  ดาราสาวยิ้มกว้างตอบรับ พลางนึกถึงวันที่เธอจะได้หิ้วกระเป๋าใบนี้ออกงานก่อนใครในเมืองไทย คงเป็นที่ฮือฮาสามวันสามคืนแน่นอนในหน้าสื่อบันเทิง ดาราสาวยังออดอ้อนนักบินหนุ่มให้ไปค้างที่ห้องพักส่วนตัวของเธอ แต่ชายหนุ่มกลับปฏิเสธเสียงแข็ง จนนางเอกจอแก้วชื่อดังของวงการหมดความอดทนที่จะตื้อต่อ  จึงร่วมสนทนากับคนอื่น ๆ  ระหว่างที่หุ้นส่วนกำลังพูดคุยกันถึงรายรับรายจ่ายของผับ  สำหรับธีรธรรมแล้ว ที่ยอมลงทุนเป็นหุ้นส่วนของผับแห่งนี้ก็เพราะอยากหาสถานที่ให้วงสกินดี๊ฟ (Skin Deep) ซึ่งเป็นวงดนตรีของนักบินโดยเฉพาะ มีที่เล่นประจำและเป็นแหล่งพบปะเพื่อนฝูงในวงการบินด้วยกัน  ไม่ได้คิดมุ่งหวังผลกำไรแม้แต่น้อย แต่ทุกเดือนก็รายได้เข้ากระเป๋าของเขาบ้างถือว่าคุ้มทุนที่ได้ลงทุนไปแล้ว  ระหว่างที่โต๊ะเจ้าของผับกำลังสนทนากันเกี่ยวกับเรื่องงาน  ทางด้านเวทีก็เริ่มมีเหตุการณ์ที่ไม่น่าประทับใจเกิดขึ้น เนื่องจากชาวต่างชาติได้ขึ้นไปบนเวที  กล่าววาจาต่อว่าดีเจที่ทำหน้าที่เปิดเพลงบนเวทีว่า เปิดเพลงได้แย่มาก ไม่สนุก ถ้าจะเปิดเพลงแบบนี้อย่ามาเป็นดีเจเลย  ก่อนปัดเครื่องมิกซ์เพลงลงจากโต๊ะ ดีเจสุดเซอร์ได้กล่าวห้ามดีดีเพราะรู้ว่าอีกฝ่ายเมามาก แต่ชายต่างชาติกลับลงมือทำร้ายร่างกายดีเจต่อหน้านักท่องเที่ยวคนอื่นเพราะถูกสั่งห้าม การ์ดของผับกลุ่มหนึ่งก็ได้เดินขึ้นเวทีเพื่อไกล่เกลี่ยสถานการณ์  กลุ่มเพื่อนชายของชาวต่างชาติผู้ก่อเหตุกลัวว่าเพื่อนจะถูกรุมยำจึงเดินขึ้นช่วย  หลังจากนั้นความชุลมุนวุ่นวายจึงเกิดขึ้น จนกว่าจะควบคุมสถานการณ์ให้สงบได้ ทำเอานักท่องราตรีกระเจิงออกไปด้านนอก เพราะกลัวว่าจะโดนลูกหลง  ธีรธรรมเดินเข้าไปประคองร่างดีเจที่มาลองงานกับเพื่อนชายอีกคนที่รู้จักชายหนุ่มดี

            “ เกริก! เกริก! ” ธีรธรรมมองหุ้นส่วนอีกคนปลุกชายหนุ่มรุ่นน้องให้ตื่นด้วยสีหน้าวิตกกังวล อีกทั้งตอนนี้ชายหนุ่มหน้าตาบวมปูดเลือดได้ไหลออกจากจมูกและริมฝีปาก

            “ นายรู้จักดีเจคนนี้ด้วยเหรอ? ” นักบินหนุ่มถามพร้อมทั้งแนะนำให้รีบพาไปโรงพยาบาล

            “ รู้จักดีมากเลยล่ะ ถือเป็นน้องรักก็ว่าได้ เกริก! เกริก! อย่าหลับนะเกริก! รถพยาบาลมาแล้ว ” ธีรธรรมมองดูเจ้าหน้าที่ตรวจอาการคนเจ็บ  กัปตันหนุ่มดวงตาเบิกกว้างมากขึ้นเมื่อได้ยินเพื่อนชายแจ้งชื่อและนามสกุลของคนเจ็บ ถึงกับทวนชื่อที่ได้ยินเมื่อครู่อีกครั้ง นายเกริกพล มงคลประภา

            “ โก้! ไอ้น้องคนนี้เป็นลูกชายท่านรองนายกรัฐมนตรีหรือเปล่า? ” ธีรธรรมเอ่ยปากถาม

            “ ใช่ แต่เกริกมันเป็นคนไม่ชอบทำตัวเด่นตัวดัง นี่ถ้าพ่อมันรู้นะ ไอ้ฝรั่งพวกนั้นเตรียมตัวออกนอกประเทศได้เลย ” เจ้าของผับอีกคนกล่าวกับธีรธรรม ก่อนจะเดินตามเปลคนเจ็บออกไปด้านนอก

            “ ขอเราดูแลน้องชายคนนี้ด้วยคนนะโก้ ” ธีรธรรมกล่าวเสียงเข้ม เวลานี้คนที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดคือคนที่กำลังอยู่บนรถพยาบาล นักบินหนุ่มรีบเดินกลับที่รถของเขาเพื่อขับตามรถหวอข้างหน้า พลางนึกถึงหน้าสาวอีกคนที่นามสกุลเดียวกันจับใจ
##############################################################################################


.............อัพแล้วน้า มานิดมาหน่อย ดีกว่าไม่อัพเนอะ รายงานตัวด้วยน้า ใครที่ตามมาแล้ว...หึหึหึ...ด้วยรัก...มาทนา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

273 ความคิดเห็น

 1. #211 sawutdipab (@sawutdipab) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 20:04

  ตามมาตั้งแต่รุ่นพ่อกะแม่เลยจร้า
  #211
  0
 2. #111 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 09:10

  พี่ธรรมพอรู้ว่าเป็นลูกใครน้องใครอาสาเลยนะ

  #111
  0
 3. #25 pimpim (@pimpimwall) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 22:35
  พี่ธรรมทำคะแนน่าดู
  #25
  1
  • #25-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 3)
   5 มีนาคม 2561 / 16:02
   น่าเกียจไปไหมอ่ะ 5555
   #25-1
 4. #13 Lazyfatcat (@Lazyfatcat) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:58
  รายงานตัวค่ะ
  #13
  1
  • #13-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 3)
   27 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:42
   เย้! ดีใจยัง มารายงานตัวแล้ว
   #13-1
 5. #12 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:55
  เข้าทาง พี่ธรรม เขาแล้ว
  #12
  1
  • #12-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 3)
   27 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:41
   เข้าทางน้องชายก็ได้เนอะ
   #12-1
 6. #11 lawadee (@lawadee) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:05
  ตามๆมาคะ
  #11
  1
  • #11-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 3)
   27 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:41
   ยินดีต้อนรับค่ะ
   #11-1