ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 34 : ตอนที่ 19 (ครึ่งหลัง)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 879
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 65 ครั้ง
  9 ส.ค. 61

          

สวัสดีค่ะนักอ่านที่รักทุกท่าน

มาอัพให้อ่านแล้วนะคะ

ขอบคุณสำหรับทุก ๆ คอมเม้นท์ด้วยน้า  รักเธอที่สุดเลย...ด้วยรัก...มาทนา
##############################################################################################


อ่านต่อข้างล่างจ้า


          นายทนงและนางดวงรัตน์กำลังนั่งปรึกษาหารือกันอย่างคร่ำเครียดเกี่ยวกับเรื่องงานที่จะต้องสานต่อหลังจากชวดเงินกองโต  สามีภรรยาเจ้าของบ้านตกใจที่เห็นลูกชายคนเล็กเดินเข้าบ้านพร้อมกับธีรธรรม เกริกพลยกมือไหว้บิดามารดาก่อนจะบอกให้นักบินหนุ่มรูปงามนั่งคุยกับพ่อแม่ของเขา ระหว่างที่รอเขาขึ้นไปหาพี่สาว  ธีรธรรมสัมผัสได้ถึงความไม่สบายใจของบุคคลในบ้านหลังนี้ที่ดูแปลก ๆ  แต่ก็ไม่อยากทำตัวให้เป็นปัญหา  จึงนั่งลงสนทนากับผู้อาวุโสรอเกริกพลพาเกสราลงมาข้างล่างเพื่อที่จะได้กลับบ้านเขาพร้อมกัน  เสียงหัวเราะพูดคุยอย่างเป็นกันเองของบิดามารดาดอกเตอร์สาวช่วยลดภาวะความตึงเครียดให้กับกัปตันหนุ่มได้ระดับหนึ่ง  แต่พอเห็นหนุ่มผมยาวพาพี่สาวเดินลงมาจากบันไดมาถึงห้องรับแขก  ธีรธรรมสังเกตเห็นสีหน้าและแววตาของผู้ใหญ่ทั้งคู่เปลี่ยนไปทันตา  นักบินหนุ่มอยากเดินเข้าไปหาคนรักใจจะขาด  อยากถามว่าเป็นอะไร? ไม่สบายมากหรือเปล่า? แต่เสียงสตรีสูงวัยกลับแทรกขึ้น

            “ เกสไม่สบาย  เกริกจะพาพี่เขาไปไหนล่ะลูก ” นางดวงรัตน์ส่งเสียงหวานถามลูกชาย

            “ เกริกจะพาพี่เกสไปหาหมอครับคุณแม่ ” เกริกพลตอบเสียงดังฟังชัด  แววตาที่มองมารดานั้นไม่เป็นมิตรเอาซะเลย  กัปตันหนุ่มได้ที  รีบกล่าวขึ้นทันที

            “ ไปบ้านพี่ดีกว่าเกริก ดลอยู่ที่บ้านแล้ว  ดีเลย! จะได้ตรวจอาการให้เกสด้วย ” ธีรธรรมรีบบอกกับบิดามารดาของเกสราว่า  น้องชายของเขาเป็นแพทย์  ไม่ต้องห่วงเรื่องเจ็บป่วยของลูกสาว  นายทนงและนางดวงรัตน์พยักหน้ารับรู้พร้อมกัน  เอ่ยปากฝากดูแลลูกสาวจอมดื้อ  ที่โหมทำงานหนักจนร่างกายอ่อนเพลีย  

            “ แล้วจะกลับกันเลยใช่ไหม?  ธรรมพาเกสไปรอที่รถก่อนก็ได้ลูก ขอพ่อกับแม่ขอคุยกับเกริกสักหน่อย  นานทีลูกชายจะกลับบ้าน ” นางดวงรัตน์กล่าวเสียงอ่อนหวานต่อหน้ากัปตันหนุ่ม  ธีรธรรมไม่รอช้ารีบกล่าวลาและพาแฟนสาวซึ่งหน้าตาบวมปูดสภาพอิดโรยไปยังรถส่วนตัว   เพื่อสอบถามอาการต่าง ๆ เมื่อพ้นร่างลูกสาวและแฟนหนุ่มไปแล้ว  นายทนงและนางดวงรัตน์เปิดฉากสนทนากับบุตรชาย  แต่ด้วยความที่เกริกพลเป็นห่วงพี่สาวมากจึงย้อนถามบิดามารดากลับไปว่า  ได้ร้ายร่างกายเกสราหรือเปล่า? เป็นเหตุให้ผู้กำเนิดทั้งสองโมโหที่โดนถามแทงใจดำ  ก่อนจะต่อว่าเกริกพลเป็นลูกชายไม่เอาถ่าน  หาอนาคตก็ไม่ได้  หนุ่มมาดเซอร์โต้ตอบกลับบิดามารดาด้วยคำพูดรุนแรงและแสบทรวงพอกัน  ด้วยฤทธิ์โทสะนายทนงได้พลั้งมือทำร้ายร่างกายลูกชายหัวดื้อที่ไม่ยอมรับฟังข้อเสนอจากบิดามารดา  เป็นเหตุให้นางดวงรัตน์ต้องเข้ามาห้ามศึกเอาไว้เสียก่อน  เพราะท่าทางลูกชายของเธอคงโกรธเคืองบิดาไม่แพ้กัน

            “ คุณพ่อคุณแม่ชอบระบายความโกรธรุนแรง ทุกครั้งที่เกริกกับพี่เกสทำอะไรไม่ได้สมหวังดั่งใจ เพื่อความสะใจ พอใจของตัวเองเป็นที่ตั้ง  แล้วคิดถึงหัวอกคนเป็นลูกบ้างไหมครับ  ว่าเจ็บไหม? ” เกริกพลกล่าวจบยกมือขึ้นเสยผม  ดวงตาคมเข้มจ้องมองบิดามารดาสลับกันไปมา  นายทนงเริ่มจะอารมณ์ฉุนเฉียวขึ้นอีกครั้ง  เพราะไม่ชอบการกล่าวโต้ตอบของหนุ่มผมยาว  ก่อนจะชี้หน้าบุตรชาย  พ่นเสียงด่าทอใส่อีกชุดใหญ่จนรู้สึกหายใจหอบ

            “ ไปเลยเจ้าเกริก! จะไปอยู่กับพี่แกที่ไหนก็ไปเลยไป! อย่ากลับมาให้ฉันเห็นหน้าแกอีกก็พอ  ไอ้ลูกไม่รักดี!.... ” เกริกพลฟังคำสั่งและคำด่าทอจากปากบิดาด้วยความไม่พอใจ

            “ รีบไปสิเกริก จะรอให้เจ็บตัวมากกว่านี้งั้นเหรอ? ” นางดวงรัตน์กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นสะท้าน 

“ เกริกไม่กลัวเจ็บตัวหรอกครับ  แต่เกริกกลัวคนประณามว่าเป็นลูกคนขี้โกงมากกว่า ” เกริกพลกล่าวยกมือไหว้บิดามารดา  ก่อนจะเดินออกจากห้องรับแขกสุดหรูของบ้านไปยังรถนักบินหนุ่มที่กำลังรออยู่  เมื่อพ้นร่างสูงของลูกชายไปแล้ว  สองสามีภรรยาหันหน้าเข้าหากัน  ต่างกล่าวโทษซึ่งกันและกันเพื่อหาคนผิดที่เลี้ยงดูลูกให้เป็นคนก้าวร้าว  ทั้งคู่ต่างยัดเยียดความบ้าอำนาจ เจ้าบงการให้แก่กัน  โดยไม่มีใครยอมรับผิดและที่ลูกลุกขึ้นมาต่อต้านพ่อแม่แบบนี้   ท้ายสุดนายทนงและนางดวงรัตน์กลับโยนให้เป็นความผิดของลูกไปซะอย่างงั้นที่ไม่ยอมรับความหวังดีที่พ่อแม่ได้ตระเตรียมไว้ให้

            เกริกพลนั่งเฝ้าพี่สาวไม่ห่างในห้องนอนส่วนตัวของธีรธรรม  ที่เมื่อคืนเกสราได้ใช้อาศัยหลับนอนตามคำขอของนักบินคนรัก  หลังจากที่สองหนุ่มได้พาเกสรามาที่บ้านอมรเลิศสกุลชัย   ดอกเตอร์สาวก็ถูกนายแพทย์กัปตันนฤดลจับตรวจอาการซะเดี๋ยวนั้น  โดยมีปานฤทัยเป็นผู้ช่วย นับเป็นความโชคดีของผู้บริหารสาวและน้องชายที่มีแหล่งพักพิงอันแสนอบอุ่นและปลอดภัยให้ได้อาศัยในยามร้อนใจ  ธีรธรรมมองหน้าเกสราที่ดูสดชื่นขึ้นเล็กน้อยในสายตาเขา  หลังจากได้รับการตรวจร่างกายอย่างละเอียดจากนายแพทย์ประจำครอบครัว  เกริกพลเองก็พลอยคลายความกังวลไปมาก  อย่างน้อยพี่สาวสุดที่รักของเขาก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี  และนางดวงรัตน์ได้โทรมาสอบถามอาการบุตรีจากนักบินหนุ่มเป็นระยะเช่นกัน

            “ พี่เกสต้องพักผ่อนเยอะ ๆ ตามคำแนะนำของพี่หมอดลนะ  อย่าคิดว่าตัวเองเก่ง  ครั้งนี้ถือว่าโชคดีที่ไม่ช็อคหมดสติไปซะก่อน  ได้เวลาดูแลตัวเองให้มากกว่าเดิมแล้วนะ  รู้ไหมว่าพี่ธรรมเป็นห่วงพี่เกสมากแค่ไหน? ” เกริกพลกล่าวกับพี่สาว  เบนสายตาไปมองหนุ่มที่นั่งโอบร่างคนป่วยแน่นราวกับอยากจะป่วยแทน

            “ ต่อไปนี้พี่ธรรมจะเข้มงวดเรื่องเวลากับสุขภาพของเกสให้มากขึ้น  จะมาทำงานหามรุ่งหามค่ำเหมือนเมื่อก่อนไม่ได้อีกแล้วนะ  ร่างกายเกสเริ่มประท้วงแล้วรู้ไหม?  ห้ามเถียงครับท่านผู้บริหาร!...ถ้าอยู่ที่ทำงานพี่ธรรมเป็นลูกน้องเกส จะสั่งให้ทำอะไรก็ได้  แต่ถ้าอยู่บ้านพี่ธรรมจะเป็นคนดูแลเกสเอง  แล้วเกสก็ต้องเชื่อฟังพี่ธรรม  ห้ามดื้อด้วย! ” ธีรธรรมกล่าวลงท้ายเสียงดุ  เกสราได้แต่นั่งฟังหน้าระห้อยแต่ลึก ๆ แล้วดีใจไม่น้อยที่มีคนห่วงใยเธอด้วยความจริงใจ  นักบินหนุ่มยังนั่งแจกแจงและอธิบายถึงผลเสียของการบ้าทำงานอย่างหนักหน่วงโดยไม่ดูแลสุขภาพร่างกายไปพร้อมของผู้บริหารสาวสวย  โดยมีเกริกพลเป็นผู้สนับสนุนอีกคน  ปานฤทัยซึ่งนั่งอยู่ที่ปลายเตียงอีกมุม  มองอากัปกริยาของกัปตันธีรธรรมที่ปฏิบัติต่อแฟนสาวด้วยความประทับใจไม่คิดว่าผู้ชายคนนี้จะมีมุมที่น่ารักไม่แพ้พี่ชายน้องชายเลย นายแพทย์นักบินอีกคนยืนมือกอดอกมองผู้บริหารสาวคนเก่ง ก่อนปากถามอาการอีกครั้ง

            “ เกสยังปวดหัวอยู่ไหม? ”

            “ ปวดค่ะ  ตอนนี้เริ่มปวดที่รอบดวงตาด้วย ” ผู้บริหารสาวตอบ 

            “ พี่ดลขอดูยาแก้ปวดที่เกสใช้ประจำด้วยไหมครับ? ” นายแพทย์นฤดลกล่าว  เกสราหน้าซีดลงอย่างเห็นได้ชัด ก่อนจะหันไปมองน้องชาย  เกริกพลจึงจำต้องบอกความจริงกับพี่สาวเรื่องยาที่ใช้อยู่  เพราะเขาเองก็กังวลไม่น้อย  ในที่สุดเรื่องการใช้ยาแก้ปวดชนิดรุนแรงของเกสราก็ถูกเปิดเผย  นฤดลและปานฤทัยอ่านฉลากและส่วนประกอบของยาที่ติดอยู่ข้างขวดด้วยความสนใจเป็นอย่างมากและไม่อยากจะเชื่อว่าผู้บริหารคนเก่งท่านนี้ใช้ยาตัวนี้มานานแล้ว  จนถึงขั้นที่เรียกว่าเสพติดก็ว่าได้  หลังจากที่ได้สอบถามปริมาณการใช้จากเจ้าตัว  พร้อมทั้งสอบถามแหล่งที่มาของยาจากเกสราอย่างละเอียด  ธีรธรรมเองก็ไม่อยากจะเชื่อแต่ก็เข้าเหตุผลในการใช้ของเกสรา ในเมื่อรู้ความจริงแล้ว  นักบินหนุ่มจึงเอ่ยกับแฟนสาวน้ำเสียงจริงจังด้วยความรักและห่วงใย

            “ เกสต้องพยายามลดการใช้ยาตัวนี้ให้น้อยลงนะ? แล้วหันมารักษาสุขภาพด้วยวิธีธรรมชาติบำบัดแทน  พี่ธรรมจะช่วยเกสเองนะครับ ” ธีรธรรมยกมือขึ้นนวดศีรษะได้รูปของคนรักตามที่พี่เลี้ยงของบิดาเคยสอนเอาไว้เพื่อเป็นการช่วยผ่อนคลายให้สาวคนรัก  เกสราพยักหน้าพร้อมกับสูดลมหายใจเข้าปอดลึก  รู้สึกโล่งอย่างบอกไม่ถูก  นายแพทย์นฤดลออกตัวว่าจะช่วยอีกคน  ปานฤทัยถึงกับหัวเราะหึหึในลำคอนึกตลกผู้ชายบ้านนี้พอ ๆ กับหัวเราะตัวเองที่มีคนรักดูแลดี  นับเป็นโชควาสนาอันดีเยี่ยม  การสนทนาเรื่องเจ็บป่วยของเกสรายังดำเนินอยู่พักใหญ่  ก่อนเสียงผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือแพทย์จะดังขึ้น

            “ พรุ่งนี้เช้า  พี่เกสไปตรวจร่างกายด้วยเครื่องเอ็มอาร์ไอที่ออฟฟิศปานนะคะ ” สิ้นเสียงปานฤทัย  ชายหนุ่มทั้งสามคนส่งสายตาไปรวมกันที่เกสรา

            “ ถูกข่มขู่ด้วยสายตาแบบนี้  ไม่อยากไปตรวจ  คงต้องถูกคนอุ้มไปแน่ ๆ ” ผู้บริหารสาวกล่าวด้วยน้ำเสียงขบขัน  ชายตามองคนนวดหัวให้ด้วยรอยยิ้มที่มุมปาก  ธีรธรรมหยุดนวดหัวให้แฟนสาว  ก่อนเอ่ยปากออกไปว่า

            “ ดีมากเกส  จะได้ดูรอยปูดที่หัวเกสด้วยว่ามันคืออะไร? ” เกสราเม้มริมฝีปากเข้าหากัน  เธอรู้ดีว่ามันคืออะไร?  แต่ไม่สามารถบอกกับคนนอกครอบครัวได้  ส่วนนฤดลนั้นไม่รอช้า  รีบขอดูทันที  เกริกพลมองหน้าพี่สาวนิ่งแต่ไม่พูดอะไร  ถ้าหากคนเหล่านี้รู้ว่าพี่สาวถูกพ่อทำร้ายคงน่าอายและขายหน้ามาก  การสนทนาได้สิ้นสุดลงเมื่อบุรินทร์  เอื้องฟ้าและคุณหญิงวีรญาได้เข้ามาสอบถามอาการดอกเตอร์สาวด้วยความห่วงใย  เมื่อรู้ว่าเกสราไม่เป็นอะไรมากผู้ใหญ่ก็หายห่วง  ก่อนจะบอกให้ทุกคนลงไปทานอาหารค่ำร่วมกัน

            “ ถ้าเกสไม่อยากลงไปก็ได้นะลูก  แม่ทำข้าวต้มทะเลไว้ให้น่ะ  ธรรมเอาขึ้นมาให้หนูเกสกินที่ห้องละกัน  จะได้กินยาแล้วนอนพักผ่อน ” เอื้องฟ้าบอกกับลูกชาย

            “ เกสลงไปข้างล่างดีกว่าค่ะแม่เอื้อง  แค่ปวดหัวไม่ได้ป่วยอะไรหนักมากค่ะ ” เกสราตอบมารดานักบินหนุ่ม  ส่วนคนอื่น ๆ เริ่มทยอยลงไปยังห้องอาหารประจำบ้านกันก่อน  เมื่อเหลือแค่ธีรธรรมและเกสราในห้องนอน  กัปตันหนุ่มกอดแฟนสาวแน่น  กดศีรษะของเกสราแนบชิดแผ่นอกกว้าง  ริมฝีปากบางของนักบินหนุ่มจรดลงที่หน้าผากมน  ไออุ่นของลมหายใจธีรธรรมที่เกสราได้สัมผัสผ่านพื้นผิวเนียนบางนั้นช่างทำให้หัวใจรู้สึกดีไม่น้อย  หญิงสาวออกแรงกอดรัดชายหนุ่มแรงขึ้น

            “ ไม่ว่าเกสจะต้องเผชิญกับอะไรก็ตาม  พี่ธรรมจะเป็นหลักให้เกสได้กอดแล้วก็จะกอดเกสไว้แน่น ๆ แบบนี้ตลอดไป ”

            “ ขอบคุณมากนะคะพี่ธรรม ” ถึงแม้จะไม่ได้รับความรักความอบอุ่นจากพ่อแม่แท้ ๆ แต่ก็ยังมีความรักจากผู้ชายคนนี้  คนที่เกสราได้มอบความรักและชีวิตให้ครอบครอง  และผู้ชายอย่างธีรธรรมคงจะไม่ทำให้เธอช้ำใจ  เสียใจเป็นอันขาด  เกสราเชื่อมั่นในความรักของเธอและธีรธรรมว่าจะต้องเป็นความรักที่มีแต่ความสุขและสมหวัง  ดอกเตอร์สาวตั้งสัตย์กับตัวเองว่า  ถ้ามีลูกกับธีรธรรม  เธอจะไม่ทำร้ายลูกตัวเองดั่งเช่นที่ถูกบิดามารดากระทำต่อบุตรแน่นอน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 65 ครั้ง

273 ความคิดเห็น

 1. #160 Jasmine_mine (@Jasmine_mine) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 16:11

  สงสารเกสกับเกริก

  #160
  0
 2. #159 Jiji (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 08:36

  รรออ่านนิยาย ของนักเขียนอยู่น่ะค่ะ อย่ากได้อีบุคมาก รอนิยายทุกเรื่องเลยค่ะ เขียนได้ดีน่าติดตามมาก

  #159
  0
 3. #158 y_ying29 (@y_ying29) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 23:40
  พ่อแม่รังแกฉัน
  #158
  0
 4. #157 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 23:23

  เกสกับเกริกอย่าอายเลยบอกพี่ธรรมไปเถอะจะได้ช่วยกันได้

  #157
  0
 5. #153 ninja2626 (@ninja2626) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 20:36
  เกส สู้ๆๆต่อไป
  #153
  0
 6. #152 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 20:31
  น่าสงสาร พ่อแม่ใจร้ายมาก
  #152
  0
 7. #151 Beer Kanokporn (@beerthhottest) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 20:16
  สงสารเกศมาก
  #151
  0